Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền: ‘Trọng tài phải trau dồi chuyên môn’

Hơn 10 ngày nữa, mùa giải mới của bóng đá nước nhà sẽ khởi tranh, bắt đầu từ LS V-League 2021 .

Ngoài khía cạnh chuyên môn, công tác trọng tài cũng đang nhận được rất nhiều quan tâm từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Sự chuẩn bị, phương thức đổi mới, nâng cao nghiệp vụ ra sao cùng những điều chỉnh để áp dụng cho mùa giải mới thế nào? Tất cả vấn đề này đã được ông Dương Văn Hiền , Trưởng ban Trọng tài VFF , chia sẻ trong chuyên mục Đối thoại cùng Thể thao & Văn hóa hôm nay.

* Thể thao & Văn hóa: Mùa giải mới của bóng đá nước nhà đã cận kề, công tác trọng tài luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều phía. Xin ông cho biết, những chuẩn bị của Ban Trọng tài cho vấn đề này đã được triển khai ra sao ?

- Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền : Ban Trọng tài chúng tôi cũng như các bên luôn nhận thức được tầm quan trọng của công tác trọng tài đối với sự thành công của mỗi giải đấu. Trong quãng nghỉ của các giải đấu chuyên nghiệp vừa rồi, đội ngũ trọng tài dày dạn kinh nghiệm cũng như các bạn trẻ đều được phân công làm nhiệm vụ ở các giải đấu cấp độ trẻ quốc gia.

Điển hình như giải U21 đều được những anh em làm việc tại V-League điều hành. Qua những giải như thế vừa để trọng tài có thêm kinh nghiệm, trau dồi năng lực và giữ được thể trạng, sức khỏe trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới cả về sát hạch lý thuyết cũng như kiểm tra thể lực.

Thời gian vừa qua, lớp tập huấn dành các giải đấu ngoài chuyên nghiệp cũng đã hoàn thành. Vào ngày 10/1 sắp tới, lớp tập huấn trọng tài cho các giải đấu chuyên nghiệp (trọng tâm dành cho LS V-League 2021 ) sẽ được tổ chức nhằm hoàn tất mọi yêu cầu đề ra cho đội ngũ trọng tài bước vào thực hiện nhiệm vụ cho mùa bóng mới.

Vẫn như mọi năm, lớp tập huấn sẽ đầy đủ các bài kiểm tra lý thuyết, tình huống đặt ra cũng như sát hạch thể lực đối với anh em trọng tài. Cũng từ những nội dung như thế, Ban Trọng tài sẽ đưa ra các giải pháp để khắc phục hạn chế, giảm thiểu sai sót trong thời gian đến.

Mục đích lớn nhất nhằm nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ trọng tài trên cơ sở tiếp tục củng cố việc vận dụng luật mới để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra còn đề cao tinh thần trách nhiệm khi làm nhiệm vụ. Công tác phân công trọng tài trong thời gian tới sẽ đảm bảo sự khách quan, công bằng. Chúng tôi ưu tiên sử dụng các trọng tài đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như các bạn trọng tài trẻ có sự tiến bộ rõ rệt vừa qua.

* Trong nhiều lần trao đổi trước đây, ông luôn chia sẻ rằng năng lực của đội ngũ trọng tài chúng ta không yếu nhưng hạn chế lớn nhất nằm vào bản lĩnh khi làm việc vẫn còn non cùng tâm lý chưa thật sự vững vàng. Vậy đâu là giải pháp để dần khắc phục được hạn chế này, thưa ông?

- Khách quan, công tâm để nhận xét có thể nói rằng trình độ, năng lực của đội ngũ trọng tài trong nước không hề thua kém so với trọng tài ngoài nước. Bỏ qua những sai sót mà một vài trọng tài mắc phải thì mùa giải vừa qua, các trọng tài đã làm tốt công việc của mình, nhất là các trọng tài trẻ được đôn lên làm nhiệm vụ cũng hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Chúng ta thấy mùa giải vừa rồi, đã có ý kiến hay đề xuất về việc mời trọng tài nước ngoài cho những trận đấu then chốt nhưng thực tế qua những trận đấu như thế, những trọng tài trong nước được tin tưởng giao nhiệm vụ đều đảm nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Từ đó có thể thấy rằng không phải năng lực của đội ngũ trọng tài chúng ta yếu mà đôi khi bản lĩnh nghề nghiệp chưa được trui rèn nhiều, tâm lý khi làm nhiệm vụ chưa vững chắc nên dẫn đến những nhận định, quyết định có phần sai sót như thế. Với hạn chế này thì ngay từ buổi sơ kết công tác giữa mùa giải năm ngoái chúng tôi đã mời các chuyên gia tâm lý đứng lớp, hướng dẫn thêm cho anh em trọng tài.

Năm nay, công việc này sẽ được thực hiện ngay từ lớp tập huấn đầu mùa trong vài ngày tới. Theo đó, Ban Trọng tài VFF sẽ đưa vào chương trình tập huấn những bài giảng với nội dung cởi bỏ và vượt qua áp lực để từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong các trận đấu.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền: Trọng tài phải trau dồi chuyên môn - Hình 1

Công tác trọng tài luôn là điểm nóng của V-League từ nhiều năm nay. Ảnh: Hoàng Linh

Ở đợt tập huấn tới đây, chúng tôi sẽ mời anh Phạm Ngọc Viễn , người có giáo trình tâm lý, trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các trọng tài cách vượt qua áp lực, giải tỏa tâm lý thường hay mắc phải và có được bản lĩnh tốt khi làm nhiệm vụ.

Tóm lại, Ban Trọng tài cùng các bộ phận chuyên môn sẽ tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá toàn bộ những tác động, ảnh hưởng, khởi nguồn, căn nguyên của những hạn chế như thế để xác định được phương thức xử lý căn cơ nhất.

Nói cách khác, ngoài năng lực, phẩm chất chuyên môn ra thì nhất định đội ngũ trọng tài phải có được bài học từ thực tiễn hay kinh nghiệm với những sự việc đã có. Có nghĩa là phải kết hợp hài hòa hòa được yếu tố bản lĩnh và chuyên môn để ngày càng hoàn thiện bản thân và làm tốt nhiệm vụ.

* Được biết ở mùa giải 2021 sẽ có một số trọng tài hết tuổi làm nhiệm vụ, trong khi đó việc bổ sung cũng như tạo ra tính kế thừa cho đội ngũ trọng tài cũng vô cùng cần thiết. Vậy đâu là những bước đi cho công việc này cũng như tạo điều kiện để sử dụng những trọng tài trẻ, thưa ông?

- Bước vào mùa giải 2021 sẽ có 5 trợ lý trọng tài ( Nguyễn Long Hải , Nguyễn Văn Hậu , Lê Ngọc Ân, Nguyễn Thanh Sơn và K’Đức Tuấn) hết tuổi làm nhiệm vụ. Do vậy, ngoài công việc thường xuyên là cài cắm, bổ sung thay thế lực lượng hàng năm thì Ban Trọng tài cũng đã có những phương án để bù vào số lượng các trọng tài đến tuổi nghỉ như thế.

Ngay từ mùa giải 2020, công việc bổ sung, thay thế đã được dần triển khai với nhiều bạn trọng tài trẻ được đôn lên lên làm nhiệm vụ tại V-League, hạng Nhất để dần được làm quen, nâng cao năng lực, học hỏi, có thêm kinh nghiệm.

Đối với các giải đấu trong nước, Ban Trọng tài vẫn áp dụng cơ chế lên và xuống thường xuyên cho các trọng tài. Ai làm tốt được đôn lên, ai không làm được thì đưa xuống, ai sai sẽ có hình thức kỷ luật.

Cũng trong đợt tập huấn trước mùa giải năm ngoái, VFF đã đôn 10 trọng tài, trợ lý trọng tài lên đảm nhận nhiệm vụ. Năm nay, trong đợt tập huấn từ ngày 10 đến 14/1 tới đây, sẽ có 7 trọng tài được đôn từ hạng Nhất lên tham gia đợt tập huấn, sát hạch để từ đó có cơ sở được tham gia điều khiển các trận đấu V-League.

Việc sử dụng trọng trẻ cũng giống như việc cho cầu thủ trẻ ra sân thi đấu vậy thôi. Có nghĩa chúng ta phải tạo điều kiện cho những bạn trọng tài trẻ, có năng lực được có cơ hội làm nhiệm vụ thì mới trải qua được thực tiễn để trau dồi phẩm chất của mình được.

Trước mùa giải mới, tôi cũng nhắn gửi đến đội ngũ trọng tài là phải phát huy năng lực của mình, trau dồi phẩm chất, nâng cao bản lĩnh, vững vàng tâm lý để hoàn thành tốt công việc được giao. Ban Trọng tài cũng sẽ hết sức nỗ lực trong công tác quản lý, điều hành của mình với trách nhiệm cao nhất.

Những sai sót của trọng tài sẽ được xử lý nghiêm túc nhất. Đồng thời cũng mong muốn các đội bóng chúng ta cố gắng tôn trọng những quy định, quy chế đề ra, ứng xử một cách chuyên nghiệp nhất để mang về thành công cho các giải đấu của bóng đá nước nhà.

* Xin được cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc đội ngũ trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mùa giải 2021!

Đừng để các đội phải 'khóc' vì trọng tài!

Với thể thức thi đấu khắc nghiệt chia thành hai giai đoạn, V-League 2021 càng đòi hỏi chất lượng trọng tài phải được nâng lên một cấp độ mới để tránh xảy ra những sự cố gây bão, ảnh hưởng một phần đến hình ảnh giải đấu như mùa năm ngoái.

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 1

Trọng tài Trần Văn Trọng mắc nhiều sai sót trong trận CLB TP.HCM - Hà Nội ở V-League 2020

Trọng tài V-League thường mắc lỗi gì ?

Mùa giải 2020, cả giai đoạn 1 và 2, khá nhiều trận đấu chất lượng chuyên môn bị lu mờ bởi sự non kém của trọng tài (TT) hoặc trợ lý TT hay thậm chí cả hai. Không ít các đội bóng trở thành "nạn nhân" trực tiếp của TT và có đội nếu không bị mất điểm một cách oan ức có lẽ đã không bị rơi xuống cuối bảng xếp hạng và phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng.

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng ban TT Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), đã liệt kê một loạt tồn tại của TT và trợ lý TT tại sân chơi lớn nhất Việt Nam: "Không theo kịp các tình huống phản công nhanh, các diễn biến với tốc độ cao nên bỏ sót lỗi hoặc xử lý chưa đúng mức độ vi phạm, xử phạt thiếu thuyết phục. Một số TT hoặc vì thể lực không tốt nên nhận định chưa chuẩn xác hoặc chưa kiên quyết xử lý thẻ phạt đối với những lỗi thô bạo, nghiêm trọng. Sự phối hợp giữa TT chính với trợ lý TT có một số tình huống không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Việc nhận định, xử lý lỗi dùng tay chơi bóng chưa có sự đồng nhất. Có một vài tình huống TT chưa xử lý đúng tinh thần luật hoặc bỏ sót lỗi trong vòng 16 m 50".

Ban TT phân tích rõ: "Một số trợ lý áp dụng luật việt vị thiếu chính xác, đặc biệt thường mắc sai lầm, không có cái nhìn bao quát ở các tình huống chuyền bóng ở cự ly dài. Một số trường hợp sai sót của TT lại rơi vào một đội bóng gây dư luận không tốt. Có trường hợp đáng tiếc nhất là TT đẳng cấp FIFA mắc sai lầm trong một trận đấu không khó (do tâm lý chủ quan) làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Một số giám sát TT còn nhận xét chung chung, chưa đi sâu vào đánh giá chuyên môn, còn mang tính hình thức. Chưa có sự thống nhất cao trong việc đánh giá mức độ hoàn thành trận đấu. Việc chấm điểm đôi lúc còn theo cảm tính và chưa có sự đồng nhất trong đội ngũ giám sát".

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 2

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền

Ban trọng tài chưa "nội soi" chính mình

Có thể nhận thấy, Ban TT đã "mổ băng" tương đối kỹ để phân tích rõ nhiều điểm yếu của một trong những vấn đề gây bức xúc ở mùa giải 2020. Thế nhưng, Ban TT dường như lại chưa dũng cảm để "nội soi" chính công tác điều hành của mình. Chất lượng TT tốt hay dở, phân công TT phù hợp hay không với tính chất từng trận đấu, phụ thuộc hoàn toàn với tài "cầm cương" của Ban TT. Một thành viên của VFF tiết lộ không ít lần cả VFF và VPF không đồng ý với danh sách phân công TT ở một số trận đấu và đề nghị phải thay. Vị quan chức này cũng đặt vấn đề: "Liệu vào giải, Ban TT có dám mạnh dạn đưa hết các tình huống sai sót của TT mà VPF đã cung cấp tư liệu nhằm rút kinh nghiệm kịp thời cho tất cả đội ngũ TT hay lại nhắc nhở qua loa đại khái hoặc nhất bên trọng nhất bên khinh? V-League 2020, có một số TT mắc lỗi như nhau nhưng Ban TT lại không công bằng trong cách xử lý. Người bị phạt rất nặng, người thậm chí không bị kỷ luật mà vẫn tiếp tục được phân công ở lượt trận kế tiếp. Sự bất cập đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các lỗi sai sót nổi cộm của TT. Thể thức thi đấu chia thành hai giai đoạn, nếu bị mất oan điểm mà phải rơi vào nhóm 8 đội tranh trụ hạng ở giai đoạn 2 thì đội nào bị oan, họ không "khóc" mới lạ".

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF), cho hay công tác phối hợp giữa Ban TT và Ban điều hành giải trong việc xem xét, phân công TT làm nhiệm vụ còn thiếu đồng nhất về quan điểm, đánh giá chất lượng, năng lực TT. Mùa giải 2021, chúng tôi cần sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa của Ban TT trong tổ chức tập huấn, đánh giá, phân loại TT đảm bảo chất lượng, khách quan. Chỉ phân công làm nhiệm vụ những TT nắm vững về luật, có chuyên môn, bản lĩnh, đạo đức tốt. Ban điều hành cương quyết không mời những giám sát, TT, trợ lý TT chuyên môn yếu kém, không nêu cao tinh thần trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ, những TT vi phạm có hệ thống, mắc lỗi nghiêm trọng".

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 3

Trọng tài Mai Xuân Hùng phạm nhiều lỗi trong trận thua của Nam Định mùa rồi

"Không nói trọng tài không công tâm"

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên , từ ngày 10 - 14.1, sẽ có 58 TT và trợ lý TT tham gia khóa tập huấn do VFF và VPF tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Nhổn) thay vì tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vì có một số TT hết tuổi cầm còi và cầm cờ nên Ban TT sẽ đôn 7 TT từ giải hạng nhất, trong đó có 3 TT chính. Tất nhiên các tân binh này phải vượt qua được bài sát hạch về chuyên môn và thể lực mới được phép làm nhiệm vụ tại V-League.

Một vấn đề khiến các đội âu lo là chất lượng tập huấn sẽ như thế nào và vấn đề phân công TT có được cải tổ mạnh mẽ. Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định, cho biết: "Mùa 2020, chúng tôi đã rất khổ sở vì nhiều trận bị ảnh hưởng kết quả từ TT. Chúng tôi không nói TT không công tâm mà chỉ muốn đề cập đến năng lực điều hành của họ. Cuối tháng 11.2020, tại hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, tôi đề nghị thẳng thắn với anh Dương Văn Hiền là các anh phải làm thế nào chứ nếu TT mà cứ thế này thì gay quá. Ban TT đừng để các đội như Nam Định phải "khóc" nữa. Anh Hiền có trả lời sẽ cố gắng có những biện pháp để bồi dưỡng nghiệp vụ cho anh em TT để tránh tối đa những sự cố đáng tiếc".

Đừng để các đội phải khóc vì trọng tài! - Hình 4

Trọng tài Ngô Duy Lân vì nghe theo nhận định sai của trợ lý trọng tài bị mất điểm làm mất danh hiệu còi vàng

Được biết, Ban TT đã báo cáo với VFF một số giải pháp khắc phục những tồn tại yếu kém của TT. Theo đó, việc phân công TT sẽ được thực hiện dựa trên nguyên tắc: Năng lực chuyên môn (có 3 cấp độ: TT cấp FIFA, TT đã nhiều năm kinh nghiệm và có thành tích, TT mới tham gia từ 1 - 2 mùa giải hoặc mới hoàn toàn), tính trung gian và tính chất trận đấu. Tuy nhiên, thực tế qua từng vòng đấu, Ban TT sẽ điều chỉnh hợp lý trong việc phân công. Quán triệt tinh thần chỉ phân công những TT đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, thể lực, tư tưởng và bản lĩnh tốt. Ưu tiên sử dụng những TT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những TT trẻ nỗ lực phấn đấu, tiến bộ rõ rệt.

Cầu thủ tố trọng tài trên mạng xã hội ?

Mới đây, trong trận giao hữu ngày 2.1 gặp CLB Hà Nội ở Cúp tứ hùng, trung vệ Diakite của đội TP.HCM đã không hài lòng với TT Vũ Nguyên Vũ. Điều đáng nói là anh này không phản ứng trên sân mà sau trận đăng dòng trạng thái trên Facebook, tố cả TT lẫn cầu thủ Ngân Văn Đại của Hà Nội FC: "Răng của tôi như muốn gãy sau cú đánh nguội nhưng anh ta thậm chí còn không bị TT phạt thẻ vàng. Thật tồi tệ. TT Việt Nam: Nếu cầu thủ nước ngoài chạm vào cầu thủ nội sẽ bị phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ còn ngược lại thì không bao giờ có lỗi". Diakite chắc biết rõ luật, nếu thể hiện bức xúc trên sân thì có thể bị thẻ nên đã dùng chiêu mới là sử dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo một quan chức của Ban TT: "Chúng tôi đề nghị lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ không phát ngôn công kích, xúc phạm danh dự, uy tín của các TT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu TT sai sẽ bị xử lý nhưng các thành viên đội bóng không được phép phản ứng quá gay gắt với TT". Mùa giải 2021, có thể Ban TT sẽ đề nghị Ban Kỷ luật VFF có hình thức xử lý với những thành viên đội bóng có lời lẽ xúc phạm TT dưới bất kỳ hình thức nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cầu thủ Brazil: 'HLV Park Hang Seo nên trở về dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc'
21:00:48 26/02/2021
Thủ môn Văn Lâm và "lời nguyền" ở CLB Cerezo Osaka
11:29:17 25/02/2021
V.League 2021: Vì sao Cao Văn Triền đáng chờ đợi hơn Công Phượng, Tuấn Anh?
06:03:52 26/02/2021
HLV Park Hang Seo ấn tượng với thời gian ký hợp đồng với VFF
20:15:59 25/02/2021
Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?
00:48:43 26/02/2021
BLV Quang Huy: 'Việt Nam có 85% cơ hội vượt qua VL World Cup 2022'
21:41:56 26/02/2021
Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam suy yếu vì vắng ngôi sao"
11:21:46 25/02/2021
Báo Thái "điểm huyệt" đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
06:05:43 26/02/2021
Bầu Đức cản đường xuất ngoại của Văn Toàn?
21:37:59 26/02/2021
Cuộc gặp VFF trong 10 tiếng thay đổi sự nghiệp HLV Park
11:35:16 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Khi đang cúng rằm tháng Giêng thì phát hiện chồng nằm trong phòng khóc thút thít, tôi gặng hỏi mới biết được chuyện sốc óc
22:53:04 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021
Trương Triết Hạn - Nam chính “Sơn hà lệnh” lộ quá khứ hẹn hò cùng Ngu Thư Hân
22:32:33 26/02/2021
Lâm Bảo Châu đưa mẹ con Lệ Quyên đi cắm trại
23:19:56 26/02/2021
Nữ thần màn ảnh Trương Mẫn sau khi giải nghệ
22:00:03 26/02/2021
Chán vợ nên chồng tâm sự với phụ nữ lạ trên mạng, đến khi say nắng muốn ly hôn thì anh ta mới "bàng hoàng" phát hiện thân phận thật sự của đối phương
22:43:13 26/02/2021
May mà Eugene đã nghĩ lại, vì lý do này mà từ bỏ bom tấn 'Penthouse'... có mà tức chết!
22:46:18 26/02/2021

Tin mới nhất

Phùng Văn Nhiên nẹp vít vào vai vì chấn thương nặng

07:37:35 27/02/2021
Lão tướng 39 tuổi của CLB Nam Định phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương nặng bung xương mỏm quạ.

Mong được nhiều… sàng khôn

07:21:10 27/02/2021
Cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung đang đứng trước cơ hội lớn được khoác áo Ruykyu FC (Nhật Bản).

V.League 2021 trở lại bằng 5 trận đá bù

06:26:41 27/02/2021
Sau một tháng rưỡi tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13 và 14/3 bằng 5 cặp đấu bù vòng 3.

HLV Fabio Lopez chưa nhận được tiền từ CLB Thanh Hóa

06:08:41 27/02/2021
Nhà cầm quân người Italy vẫn đang chờ động thái tiếp theo từ những người có trách nhiệm ở CLB Thanh Hóa.

Dàn sao tấn công người Brazil nổi bật ở V.League 2021

06:03:51 27/02/2021
Các đội bóng V.League ưa chuộng những cầu thủ tấn công người Brazil giàu kỹ thuật, có khả năng xử lý độc lập tốt.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn Hậu có cơ hội tái ngộ Uzbekistan tại VCK U23 châu Á

23:42:36 26/02/2021
Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của lứa U23 Thường Châu còn đủ tuổi tham dự VCK U23 châu Á 2022 tổ chức tại Uzbekistan.

HLV Kiatiak tiết lộ mục tiêu sốc của HAGL trên báo Thái Lan

23:33:16 26/02/2021
Trong bài phỏng vấn mới nhất được đăng tải trên báo Thái Lan, HLV Kiatisak hé lộ mục tiêu của HAGL ở V-League 2021 và hoàn toàn trái với ý kiến của bầu Đức.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC tạo nên kỷ lục ở giải đấu châu Á

23:29:08 26/02/2021
Ngày này 2 năm trước, Hà Nội FC đã có chiến thắng 10-0 trước Naga World (Campuchia) để tạo nên trận thắng đậm nhất lịch sử giải đấu.

'Thần y Choi' của bóng đá Việt Nam

23:15:54 26/02/2021
Bác sĩ Choi Ju-young luôn có phương án chữa bệnh tốt nhất, mang lại sự hồi phục kỳ diệu cho các cầu thủ Việt Nam.

Cầu thủ Nam Định và Phú Thọ đánh nhau trong trận giao hữu

23:09:09 26/02/2021
Cầu thủ CLB Nam Định và Phú Thọ đã không giữ được bình tĩnh sau một tình huống va chạm ở trận giao hữu chiều 25/2.

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam: 'Thế hệ hiện nay hay hơn chúng tôi'

21:35:03 26/02/2021
Cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương đánh giá rất cao thế hệ tuyển thủ Việt Nam hiện nay và tự tin vào cơ hội đi tiếp ở VL World Cup 2022.

Phá 'dớp' 26 năm, HLV Park đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới?

21:29:31 26/02/2021
NHM Việt Nam đang rất muốn ông Park sẽ tiếp tục gắn bó với BĐVN để có thể tiếp tục cuộc hành trình đi đến những thành công mới.

Vì sao LĐBĐ Hàn Quốc muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

21:25:27 26/02/2021
Có một chi tiết thú vị, hợp đồng của HLV trưởng Hàn Quốc - Paulo Bento sẽ hết hạn cùng lúc với giao kèo giữa VFF và HLV Park Hang Seo

VFF đáp ứng 'mong ước' của HLV Park Hang Seo

21:20:14 26/02/2021
LĐBĐ Việt Nam đồng ý với mong ước của HLV Park Hang Seo, nhằm giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại World Cup 2022.

Siêu cò Lorenzo: 'Khoảng 50 năm nữa, BĐVN sẽ có một Son Heung Min'

21:16:58 26/02/2021
Nhà quản lý bóng đá nổi tiếng Lorenzo Tonetti đã có những chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua.

HLV Bae Jiwon: 'Ông Park hưởng lợi lớn nhờ Cao Văn Triền'

21:09:04 26/02/2021
HLV Bae Jiwon cho rằng việc các cầu thủ Việt Nam liên tục có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là tín hiệu vô cùng tích cực với cả nền bóng đá nước nhà.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

17:53:06 26/02/2021
Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1, đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Tiêu điểm: Bóng đá trở lại

17:46:58 26/02/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng bóng đá cũng như nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội vẫn tích cực chuẩn bị cho bước trở lại trong hoàn cảnh mới.

Văn Triền là biểu tượng của Sài Gòn FC

17:43:22 26/02/2021
Việc Sài Gòn FC ký hợp đồng trọn đời với Cao Văn Triền sau khi đưa cầu thủ này sang Nhật Bản cho thấy đội bóng này muốn lập ra một cột mốc để tiến xa hơn.

Khi Sài Gòn FC 'J-League hóa'

17:35:13 26/02/2021
Việc quyết định thay đổi hàng loạt nhân sự thời gian gần đây cho thấy quyết tâm của Sài Gòn FC trong việc J-League hoá CLB này.

Xuất ngoại cầu thủ Việt: Từ Lê Huỳnh Đức đến Đặng Văn Lâm

17:27:02 26/02/2021
Chuyển từ Thai-League sang giải J-League 1, khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

17:20:57 26/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo chỉ ra yếu tố quan trọng, giúp tuyển Việt Nam vươn tầm

16:03:00 26/02/2021
Chia sẻ trên tờ MK Sports (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc các tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp đội tuyển có thể vươn tầm.

Ông chủ CLB Sài Gòn mua đội bóng Nhật Bản

15:53:14 26/02/2021
Chủ tịch Trần Hòa Bình sẽ sớm công bố tên đội bóng ở giải J3 League sau khi hai bên hoàn tất thủ tục mua lại.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

14:51:07 26/02/2021
Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Cựu tiền đạo SLNA chia tay Hải Phòng, tìm bến đỗ mới

12:07:31 26/02/2021
Sau một thời gian đầu quân cho CLB Hải Phòng, tiền đạo Nguyễn Viết Nguyên hiện đang tìm kiếm cơ hội tại những đội bóng hạng dưới.

Có thể bạn quan tâm

La Chí Tường giả làm công nhân vệ sinh trên phố

Sao châu á

07:37:58 27/02/2021
Trong tập đầu tiên của chuỗi video trên kênh Youtube cá nhân, La Chí Tường giả làm lao công để nghe đánh giá của người qua đường về mình

Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

07:36:14 27/02/2021
Làm thịt băm theo cách này sẽ vô cùng thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền, các mẹ nên bỏ túi ngay.

Phản ứng của cầu thủ Milan khi phải gặp MU

Bóng đá thế giới

07:35:26 27/02/2021
Các cầu thủ Milan không vui mừng khi gặp đối thủ cực mạnh ngay ở vòng 1/8 Europa League 2020/21.

'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh

Sao việt

07:25:19 27/02/2021
Mặc dù mới 11 tuổi nhưng Subeo đã ra dáng anh lớn trong nhà, đỡ đần được Hồ Ngọc Hà và Kim Lý.

3 con giáp tài lộc tăng cao, tắm trong biển tiền, tình duyên vượng vận trong ngày cuối tuần

Trắc nghiệm

07:21:42 27/02/2021
Trong hôm nay, sẽ có 3 con giáp thu hết tài lộc trong thiên hạ về phía mình. Tiền bạc đủ đầy, phúc khí cũng rất vượng.

Cận cảnh Hyundai Kona 2022 vừa trình làng

Ôtô

07:17:05 27/02/2021
Hyundai Kona 2022 vừa ra mắt ở thị trường Mỹ với nhiều cải tiến đáng chú ý nhưng giá bán của SUV này vẫn chưa được công bố.

Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng

Đời sống

07:12:54 27/02/2021
Giá vàng thế giới hôm nay (27/2) đã rơi xuống đáy của hơn 6 tháng qua trong bối cảnh triển vọng kinh tế lạc quan hơn và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Minh Nghi: "Trong một cuộc phỏng vấn, MC không phải nhân vật chính"

Esport

07:04:12 27/02/2021
Được người hâm mộ cộng đồng Esports yêu mến, Minh Nghi vẫn khiêm tốn khi nói về công việc làm MC của mình.

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Người đẹp

07:00:52 27/02/2021
Cô gái tóc vàng hiện là một trong những chân dài sáng giá của làng mốt Brazil.

Đã xinh lại còn chơi game giỏi, nhiều nữ streamer hứa hẹn sẽ khuấy đảo làng game Tốc Chiến!

Game online

07:00:09 27/02/2021
Những nữ streamer dưới đây được nhiều người biết tới bởi kĩ năng chơi game Tốc Chiến thuộc vào hàng không phải dạng vừa.

Mốt làm đẹp từ năm 2000 đang được yêu thích

Làm đẹp

06:59:41 27/02/2021
Học các cách trang điểm đơn giản từ thập niên trước giúp bạn có vẻ ngoài rạng rỡ, thu hút hơn.

MC nức tiếng VTV hé lộ bí mật làm đẹp nào ngờ là chiêu ruột tút tát của loạt sao

Phong cách sao

06:55:08 27/02/2021
Hóa ra mái tóc xoăn sóng bồng bềnh của loạt mỹ nhân Vbiz phải cần sự phù phép thêm của thứ phụ kiện này.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

Thế giới số

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Đồng hồ Huami pin 21 ngày, giá 2,49 triệu đồng

Đồ 2-tek

06:52:22 27/02/2021
Mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ của Huami có tính năng đo oxy trong máu, kiểm soát giấc ngủ và pin 21 ngày.

Khi nỗi đau của Selena Gomez bị mang ra giễu cợt

Sao âu mỹ

06:49:11 27/02/2021
Vụ Selena Gomez được bạn thân hiến thận hồi năm 2017 vẫn bị các kênh truyền hình dùng làm chiêu trò câu view. Khán giả chỉ trích hành động đó là vô nhân đạo.