Hiếm có Trưởng ban Trọng tài nào như ông Dương Văn Hiền!

Có lẽ hiếm giải bóng đá chuyên nghiệp nào, người quản lý trọng tài lại thản nhiên thừa nhận cấp dưới của mình yếu kém, chưa được đào tạo tới nơi tới chốn như Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền .

Hiếm có Trưởng ban Trọng tài nào như ông Dương Văn Hiền! - Hình 1

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng chất lượng trọng tài V-League kém là do “lịch sử để lại”

“Tôi thừa nhận một số trọng tài đã mắc sai sót về chuyên môn, nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì về tư tưởng hay tiêu cực”, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền không dưới hai lần khẳng định, sau khi lần lượt hai cấp dưới là Vũ Phúc Hoan Mai Xuân Hùng mắc sai sót nghiêm trọng khiến CLB Nam Định chịu thiệt ở 2 trận đấu cách nhau vỏn vẹn 3 tuần.

“Phải chăng chỉ CLB Nam Định mới bị trọng tài xử ép?”, người đứng đầu Ban Trọng tài lập tức phủ nhận bằng cách chỉ ra: “Sai sót của các trọng tài khiến nhiều đội bóng khác cũng chịu thiệt như SLNA , Bình Dương hay Đà Nẵng… chứ không riêng gì Nam Định”.

Và chưa cần hỏi về trách nhiệm người đứng đầu, ông Hiền chủ động đưa ra 2 lý do khách quan để biện minh: Thứ nhất, lực lượng trọng tài hiện chỉ 20 người mà mỗi vòng cần 14 trọng tài, nếu trừ đi số đang chấp hành kỷ luật nội bộ thì có khi chỉ vừa đủ dùng. Thứ hai, trọng tài kém chuyên môn là do “lịch sử để lại”, bởi để một trọng tài được bắt V-League phải trải quá qua trình đào tạo xấp xỉ 10 năm trong khi ông Hiền mới ngồi ghế Trưởng ban được 2 năm.

“Nếu đổ hết lỗi cho tôi thì tội nghiệp lắm!”, cựu Còi vàng, Phó ban Trọng tài VFF khoá VII hiện là Trưởng ban Trọng tài VFF khoá VII nói và “mong mọi người hiểu cho”.

Hiếm có Trưởng ban Trọng tài nào như ông Dương Văn Hiền! - Hình 2

Trọng tài Mai Xuân Hùng bỏ qua 3 quả phạt đền hợp lệ cho Nam Định trận thua Sài Gòn

Có lẽ hiếm giải bóng đá chuyên nghiệp nào, người quản lý trọng tài lại dễ dãi và thản nhiên thừa nhận đa số cấp dưới của mình yếu kém, chưa được đào tạo tới nơi tới chốn như Trưởng ban Trọng tài VFF.

Bởi như thế khác nào “cái tát” vào cấp quản lý khi trao gửi tính công bằng và số phận các trận đấu, giải đấu vào tay những trọng tài yếu kém chuyên môn!?

Và ban tổ chức V-League, các CLB sẽ nghĩ sao khi góp kinh phí, năm sau nhiều hơn năm trước, cho Ban Trọng tài tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cấp dưới, cũng như trả lương cho họ, để rồi giờ trở thành “nạn nhân” của những trọng tài yếu chuyên môn, kém bản lĩnh!?

Thực trạng trọng tài V-League lực lượng mỏng và nhiều người yếu chuyên môn mà ông Hiền nêu ra là thực tế mà ai cũng rõ, ban tổ chức giải đang phải chấp nhận một cách bất đắc dĩ, các CLB và cổ động viên đang phải chịu đựng.

Điều mà tất cả trông chờ vào Ban Trọng tài sau hàng loạt sai phạm nghiêm trọng gây bức xúc, bên cạnh việc nhận trách nhiệm là những giải pháp, những hành động từ người đứng đầu.

Thế nhưng theo dõi phát biểu của Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thời gian qua, ngoại trừ “sẽ mổ xẻ các tình huống sai sót tại khoá tập huấn giữa mùa” – một nội dung gần như bắt buộc của các khoá tập huấn trọng tài mà ai cũng biết, chẳng cần ông Hiền tiết lộ – thì không hề thấy một giải pháp nào thể hiện năng lực, trí tuệ và tầm nhìn của người đứng đầu Ban Trọng tài.

Thay vào đó, người ta chỉ thấy ông Hiền viện dẫn các lý do khách quan, đổ lỗi cho lịch sử và kêu gọi mọi người chia sẻ, động viên, đừng tạo áp lực lên giới trọng tài.

Mỗi nghề nghiệp đều có đặc thù riêng và trọng tài không phải ngoại lệ. Họ được trao uy quyền “vua sân cỏ”, ngược lại, phải chấp nhận áp lực của cuộc chơi. Khi làm tốt, anh được ngợi ca, được thù lao xứng đáng, có cơ hội thăng tiến trong nghề, còn không, bị chỉ trích, bị kỷ luật là chuyện rất bình thường.

Rất nhiều trọng tài đã chấp nhận bỏ nghề vì không cải thiện được năng lực chuyên môn, hoặc không chịu nổi áp lực.

Với họ, từ bỏ khi không đủ năng lực, bản lĩnh theo đuổi cũng là cách để giữ lại lòng tự tôn và danh dự cho nghề trọng tài.

Báo động năng lực trọng tài V-League

Có một thực tế đáng báo động là số lượng trọng tài FIFA ở V-League, cũng như số trọng tài đủ năng lực tiến cử tham gia các đợt sát hạch của AFC, FIFA đang có xu hướng giảm và thua kém nhiều quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Số trọng tài chất lượng cao giảm, trong khi số trọng tài mắc sai phạm khi làm nhiệm vụ lại có xu hướng tăng. Thống kê mùa giải 2019, V-League có 20/26 trọng tài mắc sai sót (chiếm tỉ lệ 77%); 20/33 trợ lý mắc sai sót (chiếm tỉ lệ 61%). Đây cũng là mùa giải nhiều trọng tài FIFA bị kỷ luật.

Còn ở mùa 2020, ít nhất 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan , Mai Xuân Hùng đã có sai phạm nghiêm trọng phải “treo còi” tổng cộng 10 trận. Đây chỉ là 2 trường hợp điển hình, chưa kể các trọng tài sai phạm ở mức độ nhẹ hơn, rải rác tại nhiều vòng đấu, trong đó có những lỗi sai ngớ ngẩn như thay nhầm cầu thủ.

V-League chỉ có 2 trọng tài cấp FIFA là ông Ngô Duy Lân và Nguyễn Hoàng Hà, trong đó ông Lân cũng mắc sai sót ở trận Nam Định thua Thanh Hoá 0-1 ở vòng 5.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng VFF, VPF nên sớm tính tới việc thuê trọng tài ngoại, thay vì chờ tới cuối mùa giải như các năm trước. Tất nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế, trong lúc chờ chất lượng trọng tài nội được cải thiện.

Trưởng Ban trọng tài VFF: ‘Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực?'

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài VFF, cho rằng nếu trọng tài tiêu cực tại V-League, các CLB đã biết và có thể lập tức chỉ điểm.

Trưởng Ban trọng tài VFF: 'Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực? - Hình 1

Ông Dương Văn Hiền nhận chức Trưởng Ban trọng tài VFF từ năm 2018. Ảnh: Lâm Thoả.

- Từ đầu mùa giải V-League 2020, rất nhiều CLB đã kêu ca về vấn đề trọng tài, mà gần nhất là việc trọng tài Mai Xuân Hùng bỏ qua ba quả phạt 11m của Nam Định trong trận đấu Sài Gòn FC ở vòng 10. Ông đánh giá thế nào về thực trạng này?

- Tôi thừa nhận một số trọng tài đã mắc sai sót về chuyên môn, nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì về tư tưởng hay tiêu cực. Nếu các đội bóng cho rằng trọng tài tiêu cực, hãy chỉ thẳng người đó đi. Tôi sẽ lập tức cấm họ cầm còi vĩnh viễn. Nếu không làm được như thế, tôi xin nghỉ.

Có một thực tế ở Việt Nam: trọng tài cứ sai sót là bị chụp mũ tiêu cực. Muốn khẳng định tiêu cực hay không thì phải đưa ra bằng chứng. Giả sử có vấn đề tiêu cực, vậy thì ai đưa tiền cho trọng tài? Chính là lãnh đạo các đội bóng. Vậy hãy đứng ra tố cáo, chỉ đích danh đi. Nếu thực sự có hiện tượng đó, tôi tin họ không chịu im ỉm thế đâu.

- Vậy vì sao có những đội bóng như Nam Định liên tục chịu thiệt thòi từ các trọng tài?

- Đúng là từ đầu mùa, hai lần Ban Trọng tài đã kỷ luật các nhân sự mắc sai sót trong hai trận đấu của Nam Định. Nhưng cho rằng tập trung xử ép đội bóng này là vô lý. Sai sót của các trọng tài khiến nhiều đội bóng khác cũng chịu thiệt như SLNA, Bình Dương hay Đà Nẵng... chứ không riêng gì Nam Định. Tuy nhiên, là sự cố nên có tính bất chợt, có lúc thiệt thòi ở trận này nhưng đôi khi được hưởng lợi ở trận kia. Ví dụ như SLNA. Sau trận thắng 1-0 trên sân của Hà Nội, lãnh đạo của họ gọi điện khen trọng tài trẻ mới lên V-League mà điều khiển tốt quá, áp lực lớn trên sân Hàng Đẫy mà bắt vẫn chuẩn. Nhưng ít ngày sau, chỉ vì chút thiệt thòi trong trận đấu với Nam Định, họ đã làm ầm lên, chửi bới rồi viết đơn từ nọ kia.

Rồi như Nam Định, họ chịu oan sai ở trận gặp Hải Phòng và gặp Sài Gòn nhưng lại nhận quyết định có lợi ở trận đấu với SLNA. Chỉ là có một số trùng hợp nên họ nghĩ mình bị ép thôi. Tất nhiên, về mặt cá nhân, tôi cảm thấy tội cho Nam Định. Tôi hiểu sự tức giận của Ban lãnh đạo, HLV và CĐV Nam Định. Tôi, với tư cách Trưởng Ban trọng tài, không trốn tránh trách nhiệm, thừa nhận sai sót và chân thành xin lỗi đội bóng.

- Nguyên nhân nào khiến các trọng tài mắc nhiều sai sót trong các vòng đấu đã qua?

- Hỏi tại sao thì rất khó trả lời, vì có nhiều nguyên nhân lắm. Trong một tình huống cụ thể có thể do khoảng cách đứng xa quá, bị che khuất tầm nhìn hoặc tâm lý không tốt... Kể làm sao hết được, mỗi cái sai một kiểu. Nhưng, tôi vẫn phải khẳng định lại là hoàn toàn không có trọng tài nào tiêu cực.

Ai cũng có thể mắc lỗi chuyên môn, ngay cả các cầu thủ cũng vậy chứ không riêng gì trọng tài. Ví như trận Hà Nội thua SLNA, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết sút ra ngoài khi cách khung thành trống hơn một mét và sau đó đá hỏng một quả phạt đền. Có ai nghi ngờ cậu ấy tiêu cực không?

Trọng tài sai là chuyện vẫn xảy ra trong bóng đá. Không phải ngẫu nhiên mà FIFA áp dụng công nghệ VAR. Họ hiểu các trọng tài cũng là con người. Hãy nhìn sang giải Ngoại hạng Anh, mỗi vòng họ dùng VAR không biết bao nhiêu lần. Có trận sử dụng VAR đến bảy lần, nghĩa là trọng tài có thể sai sót tới bảy lỗi nếu không có video hỗ trợ. Thú thực, tôi mong V-League áp dụng VAR lắm. Đến lúc đó mới có thể hạn chế được sai sót, và các trọng tài được bình yên hơn.

Trưởng Ban trọng tài VFF: 'Hãy chỉ tôi xem ai tiêu cực? - Hình 2

Cầu thủ Nam Định phản ứng với trọng tài Vũ Phúc Hoan - người không thổi phạt đền cho chủ nhà dù Đỗ Merlo bị phạm lỗi trong trận đấu Hải Phòng trên sân Thiên Trường tại vòng 8 V-League 2020. Ảnh: Lâm Thỏa.

- Một số trọng tài bị đánh giá thấp về năng lực, thậm chí bị kỷ luật nhiều lần, nhưng tại sao vẫn được phân công cầm còi ở V-League?

- Với tư cách Trưởng ban, tôi phải chịu trách nhiệm khi nhân sự của mình làm sai. Nhưng đổ hết lỗi cho tôi thì tội nghiệp lắm.

Hiện tại, chúng tôi chỉ có 20 trọng tài, mà mỗi vòng cần đến 14 người. Nếu trừ đi số bị kỷ luật, có khi chỉ vừa đủ dùng. Mọi người nói hiện tại thiếu trọng tài chất lượng là do tôi đào tạo dở. Nhưng, xin thưa rằng đây mới là năm thứ hai tôi ngồi ghế Trưởng Ban trọng tài VFF. Lứa trọng tài này đâu phải do tôi đào tạo, mà suốt từ năm hay 10 năm trước, trải qua các giải trẻ, hạng Nhì, hạng Nhất rồi mới lên V-League. Tôi nói ra đây không phải để đổ trách nhiệm cho ai đào tạo trước đó mà để mọi người hiểu cho tôi.

Trước vòng đấu nào tôi cũng điện thoại, nhắn tin cho các trọng tài, động viên anh em làm tốt nhiệm vụ. Tôi chủ yếu làm công tác tư tưởng thôi, chứ bảo rằng lời dặn dò của mình mà khiến chuyên môn các trọng tài tốt ngay lên thì đó là nói phét. Chuyên môn cần thời gian để trau dồi và thực tiễn trải nghiệm, chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Các trọng tài trẻ mới được đôn lên V-League, năng lực còn hạn chế thì chúng ta phải chấp nhận rủi ro.

- Sau những ầm ĩ, các trọng tài cảm thấy thế nào và chia sẻ điều gì với ông?

- Họ buồn lắm chứ, nhất là những người mắc sai sót. Có người sợ không dám liên lạc, nhưng cũng có người gọi điện tâm sự với tôi.

Chúng tôi không ai muốn sai sót. Để xảy sự cố, anh em bị CLB mắng, CĐV chửi rồi chịu án kỷ luật và mang tai mang tiếng nữa. Nhưng khi phải đưa ra quyết định trong tích tắc, không thể tránh hết lỗi lầm. Ở mức độ nào đó, các đội bóng nên thông cảm. Làm trọng tài ở Việt Nam rất khổ, chẳng khác nào trên đe dưới búa. Ham nghề thì anh em làm thôi. Bản thân tôi là trọng tài 28 năm, nhưng là giảng viên đã 33 năm. Tôi là tiến sĩ, giảng viên... nhưng chỉ vì làm trọng tài mà bị chửi bới không ra gì. May mà lãnh đạo nhà trường hiểu và thông cảm. Thôi thì nghề này nó thế, họ chửi mình phải nghe.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Park bật mí về tương lai của mình sau khi chia tay VFF
23:31:36 27/02/2021
Cầu thủ Brazil: 'HLV Park Hang Seo nên trở về dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc'
21:00:48 26/02/2021
Báo Hàn Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội tuyển Việt Nam
18:26:01 27/02/2021
BLV Quang Huy: 'Việt Nam có 85% cơ hội vượt qua VL World Cup 2022'
21:41:56 26/02/2021
Đội bóng của Văn Lâm thắng dễ ngày mở màn J-League 1
22:19:51 27/02/2021
Bầu Đức cản đường xuất ngoại của Văn Toàn?
21:37:59 26/02/2021
Thầy Park và cơn đau đầu với Đặng Văn Lâm
10:52:16 26/02/2021
VFF đáp ứng 'mong ước' của HLV Park Hang Seo
21:20:14 26/02/2021
Vì sao LĐBĐ Hàn Quốc muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo?
21:25:27 26/02/2021
Phá 'dớp' 26 năm, HLV Park đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới?
21:29:31 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Jennie sát trai nhất thế hệ idol mới: 3 năm 3 chàng, list bạn trai gây choáng vì hết CEO đến "ông hoàng Kpop" quyền lực
06:00:26 28/02/2021

Tin mới nhất

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Cựu tiền vệ SLNA đầu quân cho Bình Phước

23:39:11 27/02/2021
Sau quãng thời gian thử việc, cựu tiền vệ SLNA là Đậu Thanh Phong đã được đội bóng hạng Nhất Bình Phước trao cho bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải năm nay.

Phạm Xuân Mạnh lập siêu phẩm trong trận giao hữu SLNA- HL Hà Tĩnh

23:35:56 27/02/2021
Trong trận giao hữu giữa SLNA và HL Hà Tĩnh trên sân Vinh chiều 27/2, tuyển thủ sinh năm 1996 là người nâng tỷ số lên 3-2 cho đội bóng xứ Nghệ bằng một cú sút xa tuyệt đẹp.

HLV Tây Ban Nha tin cầu thủ Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở La Liga

23:22:24 27/02/2021
Thuyền trưởng của CLB Cadiz đang chơi ở La Liga tin rằng các cầu thủ Việt Nam sẽ sớm xuất hiện và thi đấu ở một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Cựu HLV ĐT Thái Lan: 'Việt Nam hiện nay là một tập thể rất xuất sắc'

23:17:37 27/02/2021
HLV Steve Darby đánh giá ĐT Việt Nam đang có một đội hình đồng đều và xuất sắc cho chiến dịch VL World Cup 2022 sắp tới.

Bầu Hiển và ước nguyện chưa thành

23:15:05 27/02/2021
Với tổng mức đầu tư là 270 triệu USD, bầu Hiển hi vọng dự án sân Hàng Đẫy mới của Hà Nội sẽ trở thành một SVĐ hiện đại, mang tầm cỡ châu lục. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua kể từ ngày công bố dự án, tất cả hiện tại vẫn chỉ đang nằ...

Báo Hàn chỉ ra lợi thế của ĐTVN ở Vòng loại World Cup 2022

23:09:40 27/02/2021
ĐT Việt Nam sẽ đá các trận còn lại ở bảng G Vòng loại World Cup 2002 vào tháng 6 tới đây.

Patrick Cruz: 'Văn Quyết sẽ giúp HLV Park Hang Seo giải quyết vấn đề'

22:53:07 27/02/2021
Patrick Cruz - cựu ngôi sao của Sài Gòn FC dành những lời khen không ngớt cho đội trưởng của CLB Hà Nội - Nguyễn Văn Quyết.

Cao Văn Triền: 'Nhờ HLV Vũ Tiến Thành mà tôi mới có ngày hôm nay'

22:41:40 27/02/2021
Ngay trước khi V-League 2021 quay trở lại sau một thời gian tạm hoãn, Sài Gòn FC đã bất ngờ có những thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi ông Vũ Tiến Thành thôi giữ chức HLV trưởng và điều này khiến các cầu thủ cảm thấy buồn.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL bác tin CLB Áo muốn mua Văn Toàn

22:14:44 27/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL bác tin CLB Áo muốn mua Văn Toàn. Messi Thái ghi bàn tại J-League 1.

CLB HAGL âm tính với Covid-19

22:09:14 27/02/2021
Toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện CLB HAGL đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (Covid-19) lần 2.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL sẵn sàng đấu Bình Định

22:06:24 27/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL sẵn sàng đấu Bình Định. Hà Nội háo hức chờ ngày V-League trở lại.

Phùng Văn Nhiên số phận những lão tướng ở V-League

22:03:28 27/02/2021
Hậu vệ Phùng Văn Nhiên của DNH Nam Đinh gặp chấn thương vai nặng, đối diện nguy cơ chia tay sân cỏ. Nếu may mắn hơn, Văn Nhiên sẽ được trọng dụng như các lão tướng khác tại V-League.

Sân vận động 15 tỷ tại V-League khiến Lee Nguyễn 'thèm'

22:00:03 27/02/2021
T.Bình Định với 300 tỷ đồng đầu tư cho 3 mùa giải liên tiếp từ 2021 đã hoàn thành cơ sở vật chất ấn tượng đầu tiên để không chỉ thầy trò HLV Đức Thắng tự hào. Đây là điều mà ngôi sao tầm cỡ như Lee Nguyễn phải mơ ước.

Hàng loạt tin vui ngày V-League trở lại

21:57:02 27/02/2021
V-League được ấn định trở lại từ ngày 13/3 sau thông báo từ VPF chiều 26/2. Đây là tin vui cho CĐV Việt Nam và thầy trò HLV Park Hang Seo.

Chuyện cầu thủ Việt Nam xuất ngoại: Đừng sợ...

19:48:21 27/02/2021
Con đường xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam vốn rất gập ghềnh. Đến nay, chúng ta vẫn chưa có được trường hợp nào thực sự thành công.

Chờ đợi mãi, V.League cũng đã trở lại

19:44:41 27/02/2021
Những ngày này có cảm giác cuộc sống diễn ra chậm hơn. Những cung đường thưa vắng.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL

18:46:23 27/02/2021
Sự đầu tư bài bản của CLB Sài Gòn cho thấy họ quyết tâm vẽ lại con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản mà HAGL đã không thành công trước đó.

CAS xử CLB Thanh Hóa thua tiền đạo Senegal

18:36:16 27/02/2021
Ngoài số tiền 58.420 USD đền bù cho Idrissa Sega Cisse, CLB Thanh Hóa còn phải trả 19.750 USD án phí cho Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

V.League: Các đội đã sẵn sàng

18:24:58 27/02/2021
Tích cực rèn thể lực, tranh thủ quãng thời gian trống thi đấu giao hữu, rà soát lực lượng, các đội bóng V.League đang rất háo hức chờ đón ngày V.League 2021 trở lại.

HAGL nói gì trước tin đồn Văn Toàn sang châu Âu thi đấu?

17:40:49 27/02/2021
Tin đồn tiền đạo Nguyễn Văn Toàn lọt vào tầm ngắm của Austia Wien, đại diện lãnh đạo HAGL đã có những chia sẻ xoay quanh câu chuyện này.

Văn Quyết, Hùng Dũng chờ V.League trở lại để đưa Hà Nội thoát khủng hoảng

17:36:56 27/02/2021
Các cầu thủ Hà Nội FC như Văn Quyết, Hùng Dũng, Đức Huy hay Moses đều chờ đợi V.League trở lại. Quãng thời gian chuẩn bị vừa rồi đủ để Hà Nội nhìn lại và nỗ lực vượt ra khỏi khủng hoảng.

Tại sao V.League 2021 sẽ tạm dừng ở vòng 10?

17:33:51 27/02/2021
Phải cân đối thời gian và phân chia lịch thi đấu cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nên VPF đã quyết định dừng V.League sau vòng 10 để nhường sân chơi cho các giải khác.

V-League trở lại và thách thức mới cho các huấn luyện viên

15:47:42 27/02/2021
Giải bóng đá vô địch quốc gia đã ấn định ngày trở lại bằng loạt trận đấu bù vòng 5 (13 và 14/3), kèm theo mật độ thi đấu dày đặc, buộc các đội phải có cách thích nghi mới.

Báo Hàn Quốc chỉ ra mối lo lắng lớn nhất của Văn Lâm ở Nhật Bản

15:42:28 27/02/2021
Tờ MK Sports (Hàn Quốc) chỉ ra rằng Văn Lâm khó cạnh tranh vị trí chính thức với thủ môn người Hàn Quốc, Kim Jin Hyun ở CLB Cerezo Osaka.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

15:18:45 27/02/2021
HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò. Bầu Đức cũng đã từng tuyên bố xanh rờn như thế...

'Cầu thủ Việt Nam sang La Liga chỉ là vấn đề thời gian'

14:35:11 27/02/2021
Chia sẻ với Zing, HLV Alvaro Cervera của CLB Cadiz tin rằng cơ hội để cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha chơi bóng không phải bất khả thi.

Có thể bạn quan tâm

Thời của khẩu trang

Thời trang

08:08:55 28/02/2021
Quả thật, trong đời, chưa bao giờ tôi nghĩ lại có ngày khẩu trang là một phần của đời sống.

Những chiếc xe nhanh nhất hiện nay

Ôtô

08:08:35 28/02/2021
Dưới đây là danh sách những mẫu xe nhanh nhất đến từ những nhà sản xuất khác nhau trên thế giới theo lựa chọn của tạp chí Autocar.

Bông hậu ồn ào nhất Vbiz, Nam Em lột xác với street style đẹp quên sầu khiến dân tình phải ngỡ ngàng

Phong cách sao

08:07:55 28/02/2021
Tái xuất showbiz Việt, Nam Em lột xác ngoạn mục từ nhan sắc đến phong cách thời trang.

Trai độc thân Hà Nội mạnh tay chi 500 triệu để sở hữu không gian sống 60m² đẹp từng centimet

Sáng tạo

08:06:07 28/02/2021
Không gian sống độc thân của anh Phạm Quang Trung mang phong cách Nhật Bản, đơn giản và hiện đại.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

Thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Đời sống

08:02:00 28/02/2021
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia lớn, mà thành quả mang lại sẽ làm thay đổi khu vực nông thôn. Nắm bắt được mục đích, ý nghĩa đó, tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút m...

Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

Chuyện lạ

08:01:28 28/02/2021
Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay. 

Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72

Sao việt

07:54:33 28/02/2021
Bảo Nam - con trai của hoa hậu Jennifer Phạm và ca sĩ Quang Dũng ở tuổi 13 trông chững chạc, ra tháng thanh niên với chiều cao nổi bật 1,72 m.

"Anh ơi mùa xuân đến rồi đó/Nó ở trường luôn đến chiều về": Hàng loạt tâm trạng mừng rớt nước mắt của hội phụ huynh khi con sắp trở lại trường

Netizen

07:53:14 28/02/2021
Những ngày loạn nhà, đánh nhau chí chóe, ăn ngủ vô tội vạ... thế là đã sắp qua rồi. Bố mẹ ơi, chúng ta đã được giải phóng.

6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không

Sức khỏe

07:52:30 28/02/2021
Những người có các đặc điểm sau đây thường dễ bị tăng cân mất kiểm soát hơn, xem ngay để chủ động cải thiện vấn đề của mình bạn nhé!

Học cách của ‘gái hư’ để tìm ‘VÙNG TUYỆT ĐỈNH’ của đàn ông khi làm chuyện ấy

Kiến thức giới tính

07:43:05 28/02/2021
Đàn ông họ thích yêu một cô gái thùy mị nhưng cực kỳ thích được lên giường với những cô gái ‘hư hỏng’. Bởi vì những cô gái này mới khơi gợi, tìm được đúng điểm khiến cánh đàn ông mê mệt.

Nói về vụ Sơn Tùng, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: 'Có thể khẳng định 2 beat mượn nhau để sử dụng'

Nhạc việt

07:39:05 28/02/2021
Nguyễn Hải Phong và Trần Dũng Khánh đã có những chia sẻ liên quan đến vụ lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP dưới góc độ cá nhân.

Thịt bò xào khoai tây

Ẩm thực

07:35:32 28/02/2021
Khoai tây chiên vàng giòn, bên trong mềm, thịt bò vừa chín tới, mềm ngọt, thích hợp khi dùng với cơm trắng.

Bruno Mars lập ban nhạc với rapper Anderson .Paak

Nhạc quốc tế

07:35:01 28/02/2021
Cùng với rapper Anderson .Paak, Bruno Mars thành lập nhóm Silk Sonic. Bộ đôi đã thu âm xong một album cho người hâm mộ.

Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai

Sao châu á

07:34:48 28/02/2021
Trương Bá Chi đã không giấu được cảm xúc khi ngồi tâm sự với các chị em trên chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng.