Trung Quốc đánh chìm tàu sân bay: Mỹ khai chiến hay chấp nhận mất địa vị bá chủ?

Hiện nay, đa số các nhà quan sát tin rằng khả năng chống tiếp cận/khu vực cấm (A2/AD) của Trung Quốc có ưu thế về kinh tế và công nghệ so với tàu sân bay Mỹ. Tuy hàng không mẫu hạm tồn tại nhược điểm, nhưng Washington vẫn sẽ thử sử dụng nó như một công cụ uy hiếp.

Bài viết trên website của tạp chí “Lợi ích quốc gia” của Mỹ, nhà nghiên cứu Jack Douglas thuộc Học viện William và Mary đã cho biết, mục đích của chiến lược trên là chuyển đến một thông điệp: Tuy tàu sân bay có khả năng phòng vệ kém, nhưng nó thể hiện quyết tâm của Mỹ là sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc.

Tuy nhiên, bài viết chỉ ra, chiến lược này cũng thiếu tính khả thi. Mỗi lần Washington cao giọng, Bắc Kinh lại đưa ra các biện pháp còn mạnh mẽ hơn. Nếu Mỹ triển khai tàu sân bay ở biển Đông và biển Hoa Đông, Trung Quốc sẽ quyết tâm đánh chìm nó khiến Mỹ sẽ phải bố trí thêm nhiều chiếc nữa. Tuy nhiên, số tàu sân bay này cũng dễ bị đánh chìm như chiếc đầu tiên.

Đa số các nhà quan sát tin rằng khả năng chống tiếp cận/khu vực cấm A2/AD của Trung Quốc ưu thế hơn tàu sân bay Mỹ về kỹ thuật và kinh tế. Tầm bắn của tên lửa đạn đạo chống hạm gấp đôi loại tên lửa chống hạm của máy bay trên tàu sân bay. Hơn nữa loại tên lửa này rất khó bị phát hiện mà lại rất dễ phân tán, cho nên trên vùng biển rộng lớn bao la, siêu tàu sân bay chỉ là một tấm bia khổng lồ.

Số lượng tên lửa của Trung Quốc tất nhiên sẽ nhiều hơn gấp bội số hàng không mẫu hạng của Mỹ. Máy bay không người lái (UAV) và những hệ thống phòng thủ tiên tiến có khả năng bảo vệ tàu sân bay, nhưng rõ ràng là sẽ rất nguy hiểm khi tàu sân bay Mỹ hoạt động ở vùng biển gần Trung Quốc. Do vậy có thể rút ra kết luận là: Không nên bố trí tàu sân bay ở khu vực này một cách khinh xuất.

Nhưng, ông Douglas cho biết, tuy hàng không mẫu hạm còn có những nhược điểm, nhưng Washington vẫn sẽ thử sử dụng nó như một công cụ uy hiếp. Mục đích của nó là chuyển đến thông điệp Mỹ sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc. Cũng giống như hồi Hoa Kỳ đóng quân ở Tây Đức, tuy tàu sân bay có khả năng phòng vệ kém nhưng nó cũng phát huy được nhiều chức năng khác nhau, thể hiện quyết tâm của Mỹ là phát đi một tín hiệu cảnh cáo.

Trung Quốc đánh chìm tàu sân bay: Mỹ khai chiến hay chấp nhận mất địa vị bá chủ? - Hình 1

Mỹ sẽ thử sử dụng tàu sân bay như một công cụ uy hiếp Trung Quốc?

Nói một cách cụ thể, Douglas cho rằng, Mỹ đang dự định “5 ăn 5 thua” với Bắc Kinh: Làm cho sự việc biến thành một dự cảm không lành. Vấn đề không phải là hàng không mẫu hạm có thể làm gì khi xảy ra xung đột xảy ra, mà là khi hàng không mẫu hạm bị tấn công nó sẽ báo trước dấu hiệu gì: Một cuộc báo thù toàn diện hay là một cuộc chiến nhanh chóng mất kiểm soát?

Video đang HOT

Nhà phân tích Harry White thuộc Viện nghiên cứu chính sách chiến lược Australia đã nói vào tháng trước “Ý tưởng là thế này: Bất kỳ đối tượng nào tấn công tàu sân bay Mỹ đều phải tính đến sự đáp trả tích cực của đối phương”. Nhìn từ góc độ quốc tế, nếu đòn đánh thành công sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến “danh tiếng” của Mỹ, đặc biệt là khi Mỹ không có cơ hội đáp trả.

Nhìn từ góc độ trong nước, cái chết của 6.000 thủy thủ, sẽ dấy lên áp lực chính trị làm Mỹ không thể chấp nhận được, buộc phải sử dụng các biện pháp đáp trả nhằm làm giảm bớt hậu quả của một cuộc chiến tàn khốc. Việc Mỹ tham gia vào Chiến tranh thế giới lần thứ 2 và cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu cũng là do “muốn giảm thiểu những thiệt hại về con người”.

Tuy các nhà hoạch định quốc phòng thường thiên về xu hướng tránh sử dụng vũ lực nhưng Douglas cho rằng, nếu mục đích của Mỹ là duy trì sự bá chủ trong khu vực mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền thì đây là điều không thể.

Chiến tranh hiện đại đòi hỏi lực lượng tác chiến trên không của tàu sân bay phải có khả năng xuyên thủng khu vực châu Á đại lục, ngăn chặn được tàu sân bay sẽ tước đoạt phần lớn sức chiến đấu của quân đội Mỹ.

Các căn cứ cố định phải đối mặt với sự đe dọa không hề nhỏ, một phần là do các căn cứ của Mỹ tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Guam trong nhiều năm qua không hề có sự thay đổi.

Trung Quốc đánh chìm tàu sân bay: Mỹ khai chiến hay chấp nhận mất địa vị bá chủ? - Hình 2

Ngăn chặn được tàu sân bay, Mỹ chỉ còn dựa vào máy bay ném bom tàng hình như B-2

Cách đây vài tháng, Phó Giáo sư Andrew Erikson thuộc Học viện chiến tranh Hải quân Mỹ đã chỉ ra rằng, Mỹ đang nắm những ưu thế quan trọng về phương diện tác chiến chống ngầm so với Trung Quốc. Nhưng liệu lợi thế về kỹ thuật của Mỹ có đủ để đối phó với những điều kiện bất lợi ngày càng gia tăng ở vùng duyên hải Trung Quốc hay không?

Mỹ có thể điều động máy bay chiến đấu và máy bay ném bom từ các căn cứ không quân đóng tại châu Á, nhưng Trung Quốc cũng có đủ khả năng để đánh đòn phủ đầu hoặc trả đũa vào những căn cứ này.

Một khi loại trừ những thủ đoạn về sức chiến đấu của hàng không mẫu hạm, Washington chỉ có thể dựa vào máy bay ném bom tàng hình tầm xa và khả năng tấn công chính xác phi hạt nhân. Nhưng Mỹ lại không phát hiện và khống chế được hàng ngàn, hàng vạn bệ phóng tên lửa, trạm ra đa, trung tâm chỉ huy và điều khiển của Đại lục.

Nói một cách đơn giản, khả năng trả đũa của Bắc Kinh vượt xa so với mức độ trừng phạt của Washington. Trong khái niệm về tác chiến không – hải nhất thể, không tồn tại cái gọi là “ưu thế tăng dần”, chí ít là đối với những khả năng tiềm ẩn mà Trung Quốc còn đang che giấu.

Trung Quốc đánh chìm tàu sân bay: Mỹ khai chiến hay chấp nhận mất địa vị bá chủ? - Hình 3

“Sát thủ hàng không mẫu hạm” DF-21 của Trung Quốc

Nếu Nhà trắng tiếp tục sử dụng tàu sân bay để chuyển tải ý đồ ngoại giao, thì nên cẩn trọng rằng, mọi thông điệp của Mỹ rất có thể bị hiểu sai. Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Mỹ hủy bỏ chính sách trả đũa hạt nhân tại Đức. Cũng như hiện nay, rất nhiều người hoài nghi, liệu Mỹ có đồng ý dùng New York để đổi Bonn hay lấy Los Angeles để đổi lấy Đài Bắc?

Nếu sự uy hiếp có hiệu quả, đó là vì quân đồn trú tại Berlin (Thủ đô Đức) chỉ là một bộ phận nằm trong chính sách kiềm chế toàn diện của Mỹ. Nhưng tình hình hiện nay không giống với ngày xưa. Quân đội Mỹ có thể điều hải quân đánh bộ đến đóng quân tại đảo trên Thái Bình Dương, bao vây Đài Loan. Nhưng trên thực tế, hiện nay Mỹ đang cắt giảm ngân sách, đầu tư kỹ thuật lỗi thời và quân đồn trú tại Okinawa cũng đang bị tinh giảm.

Do thiếu độ tin cậy, nên dùng tàu sân bay để thực hiện “chiến lược Berlin” của Mỹ đã rơi vào vòng nguy hiểm, hoặc nói cách khác là phí công vô ích. Nếu hàng không mẫu hạm bị đánh chìm, như vậy có thể xảy ra hai tình huống:

Một là, Mỹ sẽ phát động một cuộc chiến tranh mà ban đầu chính họ muốn ngăn cản. Tuy nhiên, nhiều phần là Mỹ sẽ không lựa chọn cuộc chiến tranh này.

Thứ 2 là, Mỹ đưa ra các đe dọa rỗng tuếch, hư trương thanh thế và mất đi địa vị bá chủ.

Khi bản thân mình đang rất dễ bị vấp ngã, khi tiến hành một chiến lược mất phương hướng như vậy, không dễ để Mỹ có quyết sách, hướng đi chuẩn xác.

Theo ANTD

Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ

Ngày 2-4, Nga tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả tương xứng với các nhà ngoại giao Mỹ sau khi Ngân hàng JP Morgan (Mỹ) đã đóng băng tất cả các giao dịch chuyển tiền của Đại sứ Nga tại nước Cộng hòa Kazakhstan.

Nga sẽ trả đũa các nhà ngoại giao Mỹ - Hình 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexander Lukashevich cho biết: "Quyết định của Ngân hàng JP Morgan Chase khi phong tỏa hoạt động chuyển tiền của Đại sứ Nga tại Astana (Kazakhstan) cho Công ty Bảo hiểm Sogaz là một quyết định vô lý, phi pháp và không thể chấp nhận được".

Cũng theo ông Lukashevich hành động này của JP Morgan là "viện cớ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga". Đồng thời ông Lukashevich cũng khẳng định: "Washington nên hiểu rằng, mọi hành động thù địch đối với các nhà ngoại giao Nga không chỉ vi phạm cơ bản luật pháp quốc tế, mà còn châm ngòi cho các hành động trả đũa sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của Đại sứ quán và Lãnh sự quán của Mỹ tại Nga".

Được biết, Công ty Bảo hiểm Sogaz có liên kết với Russia Bank, một trong những ngân hàng được Mỹ liệt vào trong danh sách các cá nhân và công ty bị Mỹ trừng phạt sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại MỹTổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại Mỹ
15:45:59 03/09/2025
Bên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung QuốcBên trong chuyến tàu chuyên biệt của ông Kim Jong-un đến Trung Quốc
17:18:42 02/09/2025
Báo chí quốc tế ấn tượng với Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt NamBáo chí quốc tế ấn tượng với Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam
21:31:49 02/09/2025
Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"Bị phạt 3 năm tù vì cùng lúc đi làm ở 3 cơ quan do "năng lực có thừa"
19:13:53 01/09/2025
"Thần đồng" 11 tuổi khởi nghiệp ở chợ đêm, lãi cả chục triệu đồng/tháng"Thần đồng" 11 tuổi khởi nghiệp ở chợ đêm, lãi cả chục triệu đồng/tháng
18:19:49 02/09/2025
Động đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở AfghanistanĐộng đất kinh hoàng làm hơn 800 người chết, 2.500 người bị thương ở Afghanistan
22:30:34 01/09/2025
Cách mạng Việt Nam góp phần định hình bản đồ chính trị thế giớiCách mạng Việt Nam góp phần định hình bản đồ chính trị thế giới
16:24:06 02/09/2025
Tổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của NgaTổng thống Ukraine hành động gấp rút sau loạt trận tập kích lớn của Nga
19:05:57 02/09/2025

Tin đang nóng

Nữ Tiktoker nhảy lầu tự tử, hành động gây bàng hoàng ở TPHCMNữ Tiktoker nhảy lầu tự tử, hành động gây bàng hoàng ở TPHCM
15:27:55 03/09/2025
Vợ sinh con 1 tháng, bắt quả tang chồng quạt cho tiểu tam ngủ ngoài đường: Trước đây cũng suýt là... tiểu tamVợ sinh con 1 tháng, bắt quả tang chồng quạt cho tiểu tam ngủ ngoài đường: Trước đây cũng suýt là... tiểu tam
15:22:57 03/09/2025
Đám tang diễn viên Ngọc Trinh: NS Công Ninh khóc nghẹn, Quách Ngọc Tuyên ngồi thất thần, Nam Thư cùng dàn sao đến viếngĐám tang diễn viên Ngọc Trinh: NS Công Ninh khóc nghẹn, Quách Ngọc Tuyên ngồi thất thần, Nam Thư cùng dàn sao đến viếng
14:14:48 03/09/2025
6 mỹ nhân liên luỵ trong scandal "trai hư lộ 1.300 ảnh nóng": Chung Hân Đồng - Trương Bá Chi chưa phải người thảm nhất6 mỹ nhân liên luỵ trong scandal "trai hư lộ 1.300 ảnh nóng": Chung Hân Đồng - Trương Bá Chi chưa phải người thảm nhất
13:01:07 03/09/2025
Trần đời chưa thấy ai hầu toà như sao nữ này: Hết cợt nhả, ngủ gục, rồi lại xô xát ngay sau xét xử!Trần đời chưa thấy ai hầu toà như sao nữ này: Hết cợt nhả, ngủ gục, rồi lại xô xát ngay sau xét xử!
13:57:36 03/09/2025
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên
12:52:09 03/09/2025
Từ ánh mắt rưng rưng, móng tay màu nguyên bản đến giọng ca tràn đầy cảm xúc: Lý do vì sao Mỹ Tâm vẫn là "họa mi" rực rỡ nhất VpopTừ ánh mắt rưng rưng, móng tay màu nguyên bản đến giọng ca tràn đầy cảm xúc: Lý do vì sao Mỹ Tâm vẫn là "họa mi" rực rỡ nhất Vpop
14:20:44 03/09/2025
NSND Công Lý cấp cứuNSND Công Lý cấp cứu
16:07:09 03/09/2025

Tin mới nhất

Bài toán của phương Tây trong bảo đảm an ninh cho Ukraine

Bài toán của phương Tây trong bảo đảm an ninh cho Ukraine

15:37:49 03/09/2025
Tuy nhiên, kế hoạch đầy tham vọng đưa hàng nghìn quân châu Âu vào Ukraine đang vấp phải một rào cản lớn: sự phản đối từ chính công chúng. Theo khảo sát của tờ Wall Street Journal, công luận tại các quốc gia chủ chốt đang chia rẽ sâu sắc...
Tổng thống Mỹ tuyên bố đưa Vệ binh quốc gia tới Chicago

Tổng thống Mỹ tuyên bố đưa Vệ binh quốc gia tới Chicago

15:24:43 03/09/2025
Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra ngay sau một kỳ nghỉ cuối tuần bạo lực, khi ít nhất 54 người bị tấn công bằng súng, trong đó 8 người thiệt mạng tại Chicago. Theo ông Trump, tình trạng bạo lực tương tự cũng diễn ra trong 2 tuần...
Nguyên nhân Ukraine kéo dài thời gian huấn luyện binh sĩ ở phương Tây

Nguyên nhân Ukraine kéo dài thời gian huấn luyện binh sĩ ở phương Tây

15:19:33 03/09/2025
Ukraine đã quyết định kéo dài thời gian huấn luyện cho binh sĩ ở các nước phương Tây nhằm ưu tiên chất lượng thay vì số lượng.
IAEA phát hiện hạt uranium tại một địa điểm ở Syria

IAEA phát hiện hạt uranium tại một địa điểm ở Syria

15:19:19 03/09/2025
Chính quyền Syria kiên quyết phủ nhận cáo buộc xây dựng lò phản ứng. Báo cáo của IAEA nêu rõ nhà chức trách hiện tại ở Syria cho biết họ không có thông tin giải thích cho sự xuất hiện của các hạt uranium nói trên.
Nhật Bản đối mặt nguy cơ mưa lớn và bão nhiệt đới - Ngập lụt diện rộng ở Ấn Độ, hàng nghìn cư dân phải sơ tán

Nhật Bản đối mặt nguy cơ mưa lớn và bão nhiệt đới - Ngập lụt diện rộng ở Ấn Độ, hàng nghìn cư dân phải sơ tán

15:14:39 03/09/2025
Mùa mưa năm nay tại Ấn Độ diễn biến đặc biệt khắc nghiệt, chỉ riêng tháng 8 đã ghi nhận ít nhất 130 người thiệt mạng ở miền Bắc, nhiều làng mạc bị xóa sổ và cơ sở hạ tầng hư hại nặng.
Tấn công bằng dao tại nhà hàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc)

Tấn công bằng dao tại nhà hàng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc)

15:05:32 03/09/2025
Theo đánh giá ban đầu của cảnh sát, vụ tấn công không phải là một hành vi bạo lực ngẫu nhiên. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.
Đâm xe vào đoàn rước lễ hội ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong

Đâm xe vào đoàn rước lễ hội ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong

15:02:18 03/09/2025
Ganesh Visarjan là lễ hội tôn giáo lớn của người Hindu, đánh dấu ngày tiễn tượng thần Ganesh xuống sông hoặc biển, thu hút hàng nghìn tín đồ tham gia các đoàn rước trên khắp Ấn Độ.
Người dân Pháp trải qua mùa Hè 2025 với nền nhiệt trung bình cao lịch sử

Người dân Pháp trải qua mùa Hè 2025 với nền nhiệt trung bình cao lịch sử

14:59:33 03/09/2025
Ngưỡng 35C, được coi là rất nóng, cũng xuất hiện tại hơn 80% lãnh thổ nước Pháp trong mùa Hè vừa qua. Tại nhiều thành phố, ngưỡng nhiệt độ này đã bị vượt qua trong 1/4 số ngày của cả mùa Hè, thậm chí 1/3 số ngày tại Nmes.
Australia: Bắt giữ một thiếu niên bị buộc tội đâm dao ở Sydney

Australia: Bắt giữ một thiếu niên bị buộc tội đâm dao ở Sydney

14:56:50 03/09/2025
Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân có tiếp xúc với 2 người lạ trước khi bị tấn công. Sau đó, một thiếu niên 17 tuổi đã đến trình diện cảnh sát vào chiều 2/9 và bị bắt giữ.
Google giữ vững 'hai trụ cột' nhưng phải chia sẻ dữ liệu với đối thủ

Google giữ vững 'hai trụ cột' nhưng phải chia sẻ dữ liệu với đối thủ

14:54:23 03/09/2025
Tuy nhiên, thẩm phán lại ra lệnh cho Google phải chia sẻ dữ liệu với các đối thủ nhằm mở rộng cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến.
Đảng Vì nước Thái đệ đơn đề nghị giải tán Quốc hội

Đảng Vì nước Thái đệ đơn đề nghị giải tán Quốc hội

14:47:48 03/09/2025
Trong khi đó, các chuyên gia pháp lý của đảng Pheu Thai cho rằng rằng Thủ tướng lâm thời Phumtham có thẩm quyền xin lệnh Hoàng gia để giải tán Hạ viện.
Israel bí mật phóng vệ tinh quân sự

Israel bí mật phóng vệ tinh quân sự

14:46:39 03/09/2025
Vì lý do an ninh, toàn bộ chiến dịch được giữ bí mật cho đến khi vệ tinh đã được đưa vào quỹ đạo thành công. Sau khi vào quỹ đạo, Ofek 19 sẽ trải qua một loạt thử nghiệm để đánh giá hiệu suất và mức độ sẵn sàng vận hành.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Trọng Tấn, Hương Tràm đội mưa diễn trong đêm nhạc mừng 2/9

Ca sĩ Trọng Tấn, Hương Tràm đội mưa diễn trong đêm nhạc mừng 2/9

Nhạc việt

18:12:25 03/09/2025
Chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9 tại TPHCM được tổ chức ở 3 điểm cầu, thu hút sự quan tâm của khán giả bất chấp thời tiết bất lợi.
Sống ở căn hộ hướng nắng sáng với nắng chiều cái nào tốt hơn cho sức khỏe và tâm trạng?

Sống ở căn hộ hướng nắng sáng với nắng chiều cái nào tốt hơn cho sức khỏe và tâm trạng?

Sáng tạo

18:01:48 03/09/2025
Chọn hướng nhà tưởng là chuyện phong thủy, nhưng thực chất lại ảnh hưởng rõ rệt đến trải nghiệm sống hằng ngày - từ giấc ngủ, năng lượng buổi sáng đến chi phí điều hòa.
"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!

"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!

Sao thể thao

17:48:13 03/09/2025
Giữa không khí rộn ràng mừng Đại lễ, gia đình cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bà xã Doãn Hải My trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong không gian rợp sắc cờ đỏ sao vàng
'Bí mật' dinh dưỡng trong quả đậu bắp

'Bí mật' dinh dưỡng trong quả đậu bắp

Sức khỏe

17:39:35 03/09/2025
Đậu bắp có thể ăn cả vỏ và hạt, chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nướng, chiên hoặc ép lấy nước. Tuy nhiên, để giữ nguyên dưỡng chất, không nên nấu quá chín.
Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú

Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú

Pháp luật

17:29:47 03/09/2025
Ngày 3/9, Công an phường Thuận Giao, TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hồ Chí Minh điều tra làm rõ vụ việc người chồng tên Lê Văn L. (SN 1998) dùng dao tấn công vợ, khiến nạn nhân bị thương nặng.
Mối liên hệ giữa phim Sex and the City và cuộc đổi ngôi chấn động làng thời trang

Mối liên hệ giữa phim Sex and the City và cuộc đổi ngôi chấn động làng thời trang

Hậu trường phim

17:08:30 03/09/2025
Tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue (Mỹ) vừa tìm được người thay thế bà chủ huyền thoại - Anna Wintour nhưng phim Sex and the City dường như đã đi trước một bước.
Park Min Young lên tiếng về thân hình gầy gò

Park Min Young lên tiếng về thân hình gầy gò

Sao châu á

16:56:42 03/09/2025
Trước những hình ảnh vóc dáng gầy gò gần đây, Park Min Young khẳng định với người hâm mộ rằng cô vẫn khỏe mạnh.
Người gầy nhưng bụng dưới to và cách khắc phục hiệu quả

Người gầy nhưng bụng dưới to và cách khắc phục hiệu quả

Làm đẹp

16:53:56 03/09/2025
Người gầy mà bụng dưới to là tình trạng sức khỏe không nên xem nhẹ, dù bề ngoài có thể không phản ánh rõ ràng. Cách tiếp cận đúng đắn là tăng cường cơ bắp, cải thiện lối sống, chú ý dinh dưỡng và vận động hợp lý, thay vì chỉ tập trung v...
Hôm nay nấu gì: Cơm tối dân dã mà ngon

Hôm nay nấu gì: Cơm tối dân dã mà ngon

Ẩm thực

16:53:08 03/09/2025
Một bữa cơm chiều ấm áp không nhất thiết phải cầu kỳ, đôi khi chỉ cần vài món quen thuộc cũng đủ khiến cả nhà sum vầy bên mâm cơm thêm phần trọn vẹn.
Bức ảnh Mỹ Tâm đạt nửa triệu like, gây sốt vì một chi tiết

Bức ảnh Mỹ Tâm đạt nửa triệu like, gây sốt vì một chi tiết

Sao việt

16:51:05 03/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm cất vang tiếng hát giữa Quảng trường Ba Đình trong thời khắc thiêng liêng tại lễ diễu binh sáng 2/9 gây sốt mạng xã hội.
Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?

Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?

Tin nổi bật

16:49:16 03/09/2025
Ngoài ra, sau khi phát tán nội dung sai sự thật lên mạng xã hội, những ngày qua, tài khoản này thu hút hơn 1 triệu lượt người xem, hàng chục nghìn lượt tương tác, hơn 8.000 bình luận và hơn 3.600 tài khoản TikTok khác chia sẻ.