Trở ngại mới khiến thương mại dầu mỏ của Nga với châu Á căng thẳng

Theo dõi VGT trên

Khó khăn đã nảy sinh trên một trong những tuyến đường mang lại nhiều lợi nhuận nhất để vận chuyển dầu của Nga tới Ấn Độ, khi hai nước từ bỏ thanh toán bằng đô la Mỹ.

Trở ngại mới khiến thương mại dầu mỏ của Nga với châu Á căng thẳng - Hình 1
Khó khăn nảy sinh khi Nga và Ấn Độ từ bỏ thanh toán giao dịch dầu bằng USD. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters ngày 27/11, thách thức đã nảy sinh đối với một trong những tuyến thương mại dầu mỏ sinh lợi nhất của Nga kể từ khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt liên quan đến xung đột ở Ukraine, do những hạn chế trong thanh toán bằng t.iền tệ khác ngoài đồng đô la Mỹ (USD), nhưng không có giải pháp ngắn hạn trước mắt.

Trong nhiều thập kỷ, USD là đồng t.iền chính được sử dụng trong giao dịch dầu mỏ quốc tế và những nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế đã bị cản trở bởi những khó khăn trong việc chuyển đổi cũng như những trở ngại chính trị.

Các vấn đề bùng lên khi Ấn Độ – quốc gia đã trở thành khách hàng mua dầu bằng đường biển lớn nhất của Nga kể từ khi khách hàng châu Âu rút lui – nhất quyết thanh toán bằng đồng rupee và hoạt động giao dịch gần như đổ vỡ, theo ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Các nguồn tin yêu cầu giấu tên cho biết các nhà cung cấp dầu của Nga – những người cũng không muốn nêu tên vì tính nhạy cảm của vấn đề – không thể thực hiện các giao dịch bằng đồng rupee của Ấn Độ vì chỉ thị không chính thức từ ngân hàng trung ương Nga rằng họ sẽ không chấp nhận đồng t.iền này.

Một nguồn tin gần gũi với ngân hàng trung ương Nga cho biết đồng t.iền của Ấn Độ không thể chuyển đổi và ít có giá trị ở nước ngoài. Một nguồn tin khác cho biết, các nhà cung cấp Nga cũng không thể chi số t.iền thu được vào thị trường Ấn Độ vì nhập khẩu từ nước này không đáng kể. Theo hai nguồn tin, vào tháng 11, khoảng chục tàu chở dầu lẽ ra đi đến Ấn Độ đã bị hai công ty dầu mỏ lớn của Nga chuyển hướng đến các điểm đến khác.

Như một giải pháp tạm thời cho tranh cãi liên quan đến các thỏa thuận với Ấn Độ, hàng hóa được thanh toán bằng sự kết hợp giữa đồng nhân dân tệ ( Trung Quốc), đồng đô la Hồng Kông như một loại t.iền tệ chuyển đổi sang đồng nhân dân tệ và đồng dirham của UAE, được liên kết với đồng đô la Mỹ.

Video đang HOT

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết vấn đề vẫn là tìm ra một giải pháp thay thế khả thi cho USD và vấn đề này ảnh hưởng cả đến người mua ở châu Phi, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, những nước đã trở thành những khách hàng mua dầu hàng đầu của Nga.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất liên quan đến Ấn Độ, quốc gia đã mua hơn 60% lượng dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga, theo dữ liệu của LSEG (tập đoàn giao dịch chứng khoán London) và tính toán của Reuters.

Các vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn khi sự giám sát về thương mại tăng lên. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với các chủ tàu chở dầu của Nga bán giá cao hơn mức trần của phương Tây trong những tuần gần đây.

Kể từ khi các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Nga vào tháng 2 năm ngoái, Moskva đã chuyển khỏi giao dịch bằng USD và euro, những loại t.iền tệ thống trị thế giới. Theo các thương nhân liên quan, chưa đến 10% sản lượng trong khoảng 9 triệu thùng dầu mỗi ngày (bpd) của Nga được bán bằng USD và euro.

Ngân hàng trung ương Nga không thể hoạt động bằng USD vì các lệnh trừng phạt và về mặt lý thuyết, các nhà xuất khẩu Nga có thể sử dụng đồng t.iền này, nhưng việc tránh sử dụng đồng đô la Mỹ sẽ có lợi là khiến Washington và các đồng minh phương Tây khác khó giám sát hoạt động thương mại của Moskva hơn.

Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế dẫn đến mức độ rủi ro cao cho cả hai bên trong thỏa thuận. Theo bốn nguồn tin thương mại và ngân hàng, Ấn Độ trong những tháng đầu năm nay đã nợ Nga khoảng 40 tỷ USD t.iền dầu và các nguồn cung cấp khác. Trong khi đó, kinh doanh bằng đồng rupee đặc biệt khó khăn đối với Nga.

Theo hai nguồn tin của Nga, Ấn Độ khuyến khích chi tiêu bằng đồng rupee trên lãnh thổ của mình và đã áp dụng tỷ giá hối đoái khắt khe đối với việc chuyển đổi đồng rupee sang các loại t.iền tệ khác, đôi khi lên tới hơn 10% số t.iền được chuyển đổi.

Tình hình có thể dịu bớt nếu Nga nhập khẩu thêm hàng hóa từ Ấn Độ, có thể thanh toán bằng đồng rupee. Thay vào đó, Ấn Độ nhập khẩu nhiều hơn từ Nga, trong khi Nga là nước nhập khẩu lớn ô tô, thiết bị và các hàng hóa khác từ Trung Quốc.

Theo dữ liệu đăng trên trang web của Bộ thương mại Ấn Độ, nhập khẩu của Ấn Độ từ Nga đạt 30,4 tỷ USD trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, với thâm hụt thương mại với Moskva tăng lên hơn 28 tỷ USD so với khoảng 17 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Ivan Nosov, người đứng đầu chi nhánh Ấn Độ của ngân hàng nhà nước hàng đầu Nga Sberbank, cho biết các nhà xuất khẩu Nga sẽ phải giúp Ấn Độ tăng xuất khẩu.

Trong khi đó, các quan chức Nga và các nhà điều hành dầu mỏ đã đề nghị người mua Ấn Độ thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, vì đối với Nga đây là loại t.iền tệ hữu ích hơn. Nhưng các nguồn tin lưu ý, đối với Ấn Độ, việc sử dụng đồng t.iền của Trung Quốc là rất nhạy cảm, mặc dù các nhà máy lọc dầu tư nhân Ấn Độ đã quay trở lại sử dụng đồng nhân dân tệ do thiếu các lựa chọn khác.

Bên cạnh đó, các nhà máy lọc dầu nhà nước Ấn Độ cũng chuyển sang sử dụng đồng dirham của UAE, nhưng điều đó trở nên phức tạp do các yêu cầu thanh toán bổ sung do đường lối cứng rắn hơn của Washington khiến các chính phủ khác cảnh giác.

Từ tháng 10, một số ngân hàng UAE đã thắt chặt kiểm soát đối với các khách hàng tập trung vào Nga để đảm bảo tuân thủ giới hạn giá. Đến nay, ít nhất hai ngân hàng UAE đã đưa ra các tuyên bố tuân thủ giới hạn giá cho các khách hàng liên quan đến giao dịch dầu thô, sản phẩm dầu và hàng hóa của Nga.

Đan Mạch được giao kiểm tra và chặn tàu chở dầu Nga, Moskva phản ứng

Đan Mạch có thể bắt đầu kiểm tra các tàu chở dầu của Nga trong vùng biển của mình và chặn chúng nếu cần thiết theo kế hoạch mới của EU.

Đan Mạch được giao kiểm tra và chặn tàu chở dầu Nga, Moskva phản ứng - Hình 1
Nhiều chuyến tàu vận chuyển dầu Nga đi qua lãnh hải Đan Mạch. Ảnh: Reuters

Theo trang tin châu Âu Euronews.com ngày 15/11, Đan Mạch sẽ được giao nhiệm vụ kiểm tra và có khả năng ngăn chặn các tàu chở dầu của Nga đi qua vùng biển của nước này theo kế hoạch mới của EU.

Nhiệm vụ của Đan Mạch được đưa ra khi phương Tây đang tìm kiếm nhiều cách hơn để đảm bảo đáp ứng mức giới hạn 60 USD/thùng đối với dầu thô của Nga. Gói trừng phạt thứ 12 của EU nhằm vào Nga "sẽ bao gồm các hành động thắt chặt trần giá dầu, giảm doanh thu mà nước này nhận được từ việc bán dầu - không phải cho chúng tôi [EU] mà cho các nước khác - và đấu tranh chống gian lận", người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cho biết.

Việc Đan Mạch kiểm tra các tàu chở dầu của Nga có thể là một trong những biện pháp trong gói trừng phạt mới của EU. Đan Mạch được chọn chủ yếu vì vị trí địa lý của nước này. Tất cả dầu của Nga được vận chuyển qua Biển Baltic - chiếm khoảng 60% tổng lượng dầu xuất khẩu bằng đường biển của Moskva - đều đi qua eo biển Đan Mạch trên đường đến thị trường quốc tế.

Ước tính của tờ Financial Times (Anh) cho biết, khoảng 2 triệu thùng dầu của Nga đi qua eo biển Đan Mạch mỗi ngày, tương đương với ba tàu chở dầu lớp Aframax.

Theo nguồn tin trên, mục tiêu chính của Đan Mạch sẽ là các tàu chở dầu không có bảo hiểm của phương Tây. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trên cơ sở luật pháp quốc tế cho phép các nước kiểm tra tàu nếu có lo ngại rằng chúng có thể gây hại cho môi trường.

Các điều kiện về "giá trần" đối với nhiên liệu của Nga quy định rằng các công ty bảo hiểm phương Tây chỉ có thể cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho việc vận chuyển dầu từ Nga nếu dầu được bán với giá thấp hơn 60 USD/thùng.

Trong khi đó, EU nghi ngờ rằng nhiều tàu chở dầu của Nga không có bảo hiểm như vậy, đặc biệt là bảo hiểm bồi thường tổn thất do rò rỉ và tràn dầu. Một trong những nguồn tin nắm rõ về vấn đề trên nói: "Nhiệm vụ chính là đảm bảo tuân thủ các quy tắc bảo hiểm".

Tuy nhiên, một số quan chức EU lưu ý rằng sự thành công của sáng kiến trên phần lớn phụ thuộc vào khả năng Hải quân Đan Mạch ngăn chặn và kiểm tra tàu chở dầu. Ngoài ra còn có câu hỏi phải làm gì nếu con tàu không chịu dừng lại.

Cùng ngày (15/11), Nga tuyên bố tất cả các tàu, bao gồm cả tàu của Nga, được tự do đi qua Biển Baltic và nói rằng bất kỳ nỗ lực nào vi phạm luật pháp quốc tế về tự do di chuyển hàng hải đều nguy hiểm.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với các phóng viên: "Tôi nhắc lại rằng tất cả các tàu, kể cả tàu của Nga, đều có quyền tự do đi qua eo biển Baltic. Bất kỳ hành động nào đi ngược lại điều này đều vi phạm luật pháp quốc tế và hậu quả sẽ rất nguy hiểm".

Trước đó người phát ngôn của Bộ chỉ huy liên quân Đan Mạch thông báo rằng quân đội Đan Mạch "không kiểm tra hành chính hoặc tàu thuyền đi qua eo biển, ngoại trừ các trường hợp liên quan đến an ninh hàng hải".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ
06:03:07 28/02/2024
Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc
06:02:31 28/02/2024
Vua Charles mong muốn Hoàng tử Harry trở lại Anh
18:06:26 28/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Vợ Thượng nghị sĩ Philippines gây tranh cãi khi tiêm trắng da trong văn phòng chồng
15:03:53 28/02/2024
Pháp để ngỏ khả năng điều động quân đến Ukraine, loạt đồng minh lên tiếng bác bỏ
14:56:02 28/02/2024
Ba Lan phát triển đồng t.iền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới
04:35:49 28/02/2024

Thông tin đang nóng

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau
19:36:12 28/02/2024
Lộ hình ảnh Nam Em bơ phờ nằm viện, bạn trai mong nhận được sự đồng cảm
22:18:24 28/02/2024
Vụ xích mích ở nước ngoài đang rầm rộ, vợ ca sĩ Jaykii lại bị "đào phốt" nhiều lần thái độ khó ở, mắng khách như tát nước
20:29:03 28/02/2024
Báo tin mất việc, mẹ vợ nói một câu khiến tôi vô cùng ê chề
19:31:09 28/02/2024
Nữ chính phim Việt top 1 Netflix bị chỉ trích vì "vừa ăn xôi vừa diễn sexy", netizen than "đúng là thảm họa 18+"
20:46:41 28/02/2024
Lý Phi Nhi: Tình cũ quen 3 năm của Huỳnh Hiểu Minh, từng tố Angelababy giật bồ
20:06:37 28/02/2024
Phim vừa chiếu đã được đoán là "bom tấn của năm", nam chính diễn quá đỉnh khiến khán giả sợ hãi
21:44:41 28/02/2024
Cho bố mẹ người yêu vay t.iền, bạn trai đưa ra đề nghị khiến tôi xấu hổ
19:18:28 28/02/2024
Hình ảnh mới của "Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần sau những năm ở ẩn
22:50:00 28/02/2024
Nam Em đổ lỗi do xem phim Mai của Trấn Thành nên livestream náo loạn showbiz, chuyện gì nữa?
20:41:35 28/02/2024

Tin mới nhất

Sập trung tâm mua sắm đang xây dựng tại Nigeria, ít nhất 6 người thiệt mạng

21:22:08 28/02/2024
Sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria - nền kinh tế lớn nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu tại châu lục này, do các quy định về xây dựng không chặt chẽ và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn.

Trên 58 triệu người đối mặt tình trạng mất an ninh lương thực ở vùng Sừng Lớn của châu Phi

21:15:52 28/02/2024
Theo FAO và IGAD, phần lớn những người bị mất an ninh lương thực tập trung ở CHDC Congo với 23,4 triệu người, tiếp theo là Sudan với 17,7 triệu người.

OpenAI 'đáp trả' vụ kiện của tờ New York Times

21:13:53 28/02/2024
Tuy nhiên, OpenAI không đề cập danh tính của người mà tập đoàn cho là kẻ xâm nhập ChatGPT và cũng không cáo buộc New York Times vi phạm bất kỳ luật nào về chống xâm nhập cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Các khóa học về AI nở rộ ở Trung Quốc

18:10:49 28/02/2024
CáCác chuyên gia cũng nhấn mạnh sẽ giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng của các khoá học trong thời điểm rất nhiều người có sức ảnh hưởng cũng chạy đua mở các lớp học về AI.

Quan chức Nga cảnh báo về kịch bản NATO triển khai quân tới Ukraine

18:08:21 28/02/2024
Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết việc triển khai quân tới Ukraine là quyết định có chủ quyền của các nước thứ ba, song cả Mỹ và NATO trước đó đều nói rõ rằng họ không có kế hoạch đó.

Mỹ, Anh áp đặt trừng phạt đối với Iran và Houthi

17:21:23 28/02/2024
Ngày 27/2, Mỹ và Anh đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với một quan chức trong Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và một nhân vật cấp cao của lực lượng Houthi tại Yemen.

Maroc: Giải cứu 56 người di cư ở Đại Tây Dương

17:19:39 28/02/2024
Họ đã nhận được sự chăm sóc cần thiết trước khi được đưa đến cảng Dakhla và bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

Máy tính chứa dữ liệu về kế hoạch an ninh cho Olympic Paris 2024 bị đ.ánh cắp

16:58:35 28/02/2024
Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 năm nay. Dự kiến, nhà chức trách Pháp sẽ triển khai hơn 35.000 nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, trong đó có khoảng 2.000 cảnh sát ở thủ đô Paris.

Liên hợp quốc hỗ trợ Ethiopia ứng phó với hạn hán

16:53:43 28/02/2024
Để duy trì và mở rộng hoạt động nhân đạo trên khắp đất nước, ngày 26/2, cộng đồng nhân đạo và Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi hỗ trợ 3,24 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu người đang cần giúp đỡ.

Mexico hủy nhiều chuyến bay do tro bụi núi lửa

16:51:04 28/02/2024
Là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Mexico, Popocatépetl nằm trong danh sách những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Bắc Mỹ này đồng thời là một trong những núi lửa được giám sát chặt chẽ nhất trên thế giới.

Ai Cập lập trại cứu trợ thứ ba, bệnh viện dã chiến ở Gaza

15:36:22 28/02/2024
Gần 5 tháng sau khi xung đột Hamas-Israel bùng phát, các tổ chức viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo nạn đói tại Gaza gần như không thể tránh được nếu không mở rộng ngay lập tức quy mô viện trợ.

Mỹ và nhóm 4 nước Đông Âu không có kế hoạch đưa binh sĩ đến Ukraine

15:29:12 28/02/2024
Cả Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đều khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là kêu gọi Quốc hội phê duyệt khoản viện trợ quân sự mới cho Ukraine.

Chùm ảnh 50 cặp đôi Trung Quốc tỏ tỉnh trên núi Trường Bạch

15:28:26 28/02/2024
Một sự kiện với chủ đề Tuyên ngôn tình yêu đã được tổ chức mới đây nhân dịp Lễ hội đèn lồng, tại khu danh lam thắng cảnh núi Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc), thu hút 50 cặp đôi trẻ từ khắp đất nước.

Tổng Giám đốc IAEA sẽ đến Nhật Bản đ.ánh giá quy trình xả thải từ Fukushima số 1

15:24:00 28/02/2024
Như vậy, TEPCO đã hoàn tất xả thải theo kế hoạch đề ra ban đầu trong tài khóa 2023 là 31.200 tấn và dự kiến trong tài khóa 2024 sẽ xả khoảng 54.600 tấn nước đã qua xử lý phóng xạ.

Kho hạt giống toàn cầu Svalbard nhận thêm gần 14.000 hạt giống ký gửi

15:22:20 28/02/2024
Những hạt giống này được bảo quản trong các căn hầm dưới lòng đất ở nhiệt độ khoảng âm 18 độ C. Hiện nay, kho Svalbard đang bảo quản hơn 1,2 triệu mẫu hạt giống.

Canada hạn chế du học sinh, liệu có ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam?

15:18:29 28/02/2024
Chuyên gia tư vấn này cho rằng học sinh Việt Nam vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị hồ sơ một cách bình thường để sẵn sàng triển khai khi các kế hoạch tiếp nhận sinh viên ở các tỉnh bang tại Canada được công bố.

Mỹ, Qatar nhận định khả năng đạt thỏa thuận ngừng b.ắn ở Gaza

15:13:43 28/02/2024
Ngày 27/2, Qatar - một trong những quốc gia đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột giữa Hamas và Israel - cho rằng các bên có thể đạt được một thỏa thuận ngừng b.ắn mới trong vài ngày tới.

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại LB Nga

15:08:39 28/02/2024
Tối 27/2, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô của LB Nga, Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Tổng thống Ai Cập thảo luận với tướng lĩnh quân đội về an ninh quốc gia

14:59:00 28/02/2024
Cuộc họp cũng xem xét các nỗ lực của Ai Cập phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc và các quốc gia khác hỗ trợ người Palestine và xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo đang ngày càng xấu đi tại Gaza.

Australia: Yêu cầu khoảng 30.000 người sơ tán trước nguy cơ cháy rừng lan rộng

14:54:19 28/02/2024
Nhà chức trách Australia đã yêu cầu khoảng 30.000 người dân ở bang Victoria sơ tán trong ngày 28/2 sau khi cảnh báo thời tiết nắng nóng gay gắt có thể làm cháy rừng ở bang này lan rộng hơn nữa.

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự

05:42:00 28/02/2024
Trong một thế giới mà sự cô đơn và biệt lập ngày càng phổ biến, những dịch vụ như của Yang mang đến một tia hy vọng. Họ nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả ở những thành phố đông đúc nhất, nhu cầu kết nối con người thực sự vẫn còn.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo quay đem kho với loại gia vị này sẽ được món đậm đà, cực tốn cơm

Ẩm thực

23:15:01 28/02/2024
Thịt heo quay sẽ thơm ngon với gia vị đậm đà và hương vị đặc trưng từ nước tương. Món ăn này sẽ thêm phần hấp dẫn nếu thưởng thức kèm với cơm trắng.

Bằng Kiều: "Tôi làm được nhiều việc ở nhà, ít khi bị bạn gái mắng"

Sao việt

23:00:14 28/02/2024
Nam ca sĩ chia sẻ rằng, bản thân không phải người hoàn hảo nhưng anh luôn cố gắng có trách nhiệm nhất trong vai trò người đàn ông, người cha trong gia đình.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

Lạ vui

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Diễn xuất của 'công chúa Huawei' Diêu An Na bị chê

Hậu trường phim

22:04:27 28/02/2024
Cảnh hành động kịch tính của Diêu An Na trong phim Liệp băng gây chú ý vì quá kỳ lạ, khiến khán giả dở khóc dở cười .

Style vi vu Thái 10 điểm của Thùy Tiên: Xinh yêu lại cực tôn dáng

Phong cách sao

22:04:11 28/02/2024
Là một trong những mỹ nhân Việt được yêu thích nhất hiện nay, Thùy Tiên không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc quyến rũ, xinh đẹp mà cô còn ghi điểm ở phong cách thời trang có gu, thời thượng.

Phản ứng của Victoria Beckham khi con trai Romeo chia tay người mẫu Mia Regan

Sao âu mỹ

21:58:14 28/02/2024
Con trai Romeo (21 t.uổi) của Victoria Beckham vừa xác nhận anh và người mẫu Mia Regan (cùng 21 t.uổi) đã chia tay sau 5 năm bên nhau.

Phim cổ trang Việt có rating cao nhất cả nước có gì mà làm "mưa gió" trên màn ảnh nhỏ?

Phim việt

21:42:17 28/02/2024
Bộ phim cổ trang có rating cao nhất nước Duyên tiên t.iền định thu hút nhiều sự chú ý vì có nữ hoàng phim xưa Quỳnh Lam góp mặt.

Min chính thức lên tiếng về tin nối gót Chi Pu tham gia Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024

Tv show

21:39:40 28/02/2024
Sau nhiều đồn đoán từ cư dân mạng, ca sĩ Min cuối cùng đã có phản hồi về việc góp mặt ở Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024.

Nâng chất lượng điều trị bệnh nhân tâm thần

Sức khỏe

20:53:20 28/02/2024
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Tường Minh, bệnh viện luôn quan tâm giáo dục cán bộ, nhân viên về thái độ giao tiếp, ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh.

Nữ diễn viên 10X bạo gan tự công khai hẹn hò trước mặt fan, cuối cùng nhận về kết đắng

Sao châu á

20:35:39 28/02/2024
Hồ Liên Hinh - Một trong những tiểu hoa đán đẹp nhất thế hệ 10X ở Cbiz - hiện là cái tên gây bàn tán trên mạng xã hội khi bị chính fan ruột bóc tin hẹn hò.

Bắt giữ đối tượng liên quan vụ n.ổ s.úng ở Vĩnh Long

Pháp luật

20:29:00 28/02/2024
Ngày 28/2, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ Trần Kim Tử Long (SN SN 1991, ngụ thị xã Bình Minh) theo lệnh truy nã về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Karina?

Nhạc quốc tế

20:00:45 28/02/2024
Sáng 27/2, Dispatch bất ngờ tung ảnh hẹn hò giữa idol nữ hàng đầu gen 4 Karina và nam diễn viên mới nổi Lee Jae Wook.

Điều tra vụ cháy cửa hàng đồ gỗ và cháy nhiều ki-ốt trong đêm

Tin nổi bật

19:27:37 28/02/2024
Rạng sáng 28/2, 3 ki-ốt tại chợ Hiệp Tân (đường Hoàng Thiều Hòa, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ bốc cháy. 3 ki-ốt này kinh doanh quần áo, giặt sấy và bán bánh cuốn.