Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm

Tỉnh Đoàn phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2019 – 2020 cho 47 em học sinh dân tộc thiểu số người Chăm có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Tân Châu , An Giang .

Trao tặng 47 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh người dân tộc Chăm - Hình 1

Trương Mỹ Hoa – nguyên Chủ tịch nước trao tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc Chăm – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 20-5, tỉnh đoàn An Giang phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính cho 47 em học sinh người dân tộc Chăm thuộc các khối Tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020 của xã Châu Phong.

Theo đó, mỗi suất học bổng gồm tiền mặt và quà trị giá 1,2 triệu đồng/suất. Tổng số tiền học bổng lần này do Công ty tư nhân Vàng Kim Hương – An Giang tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên phó Chủ tịch nước – cho rằng quỹ Học bổng Vừ A Dính được thành lập 20 năm đã mang đến hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước.

Học bổng này là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự nỗ lực, cố gắng trong học tập của học sinh dân tộc thiểu số tại An Giang nói riêng và cả nước chung. Hy vọng các em tiếp tục học giỏi để không phụ lòng các nhà tài trợ” – bà Hoa nói.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn

Một ngôi trường đặc biệt nằm sát biển, ngay trung tâm thành phố Sầm Sơn nhộn nhịp, là nơi học tập của học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa với những câu chuyện ấm áp mùa dịch Covid-19.

Nơi đây đã ươm mầm cho biết bao thế hệ học trò người dân tộc, giúp họ vươn lên thay đổi cuộc sống. Ở đây, học sinh được ăn, học, ở, sinh hoạt miễn phí và nhận học bổng đều đặn.

Trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội thì câu chuyện về tình người, tình thầy trò cao quý ở ngôi trường đặc biệt này lại được thắp lên.

Những học trò nghèo tranh thủ học ban đêm, còn ban ngày đi làm mướn

Nguyễn Hồng Phiê là người dân tộc Pa Cô, ở thôn Giồng, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, Thừa - Thiên Huế. Hiện em đang là học sinh lớp K17C3, trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Gia đình Phiên sống dựa vào ruộng đồng, cứ hết vụ, cả bố mẹ đều đi làm thuê để lấy tiền trang trải nuôi hai anh em ăn học. Vì hoàn cảnh khó khăn, năm 2019, Phiên đã từng gác lại giấc mơ học đại học của mình. Khi đó em đủ điểm vào trường Đại học Luật - Đại học Huế, nhưng thương cha mẹ vất vả, em ngậm ngùi gấp gọn mảnh giấy báo nhập học rồi cất đi làm kỷ niệm.

Phiên nói: "Em có rất nhiều ước mơ, dự định trong tương lai. Nhưng nhà em nghèo lắm, nhiều lúc em nghĩ rằng, những ước mơ này chỉ có thể bỏ vào một góc nào đó thôi.

Em rất thích học đại học. Em khát khao được học đại học, đại học gì cũng được. Huế cũng được, Hà Nội lại càng quá tốt. Học đại học vui lắm, thích lắm, em thường hay chia sẻ những ấp ủ này với bạn bè".

Dù đã tạm gác việc nhập học, nhưng ước mơ đại học trong Phiên vẫn luôn thôi thúc em. Và rồi em chọn đến với đại học theo con đường khác để đỡ vất vả hơn cho cha mẹ.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 1

Nguyễn Hồng Phiên, người dân tộc Pa Cô, ở thôn Giồng, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, Thừa - Thiên Huế. Hiện em đang là học sinh lớp K17C3, trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Cậu học trò nghèo từ vùng A Lười (Thừa Thiên - Huế) đã vượt hàng trăm cây số, tới nhập học trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn. Ở đây, Phiên được ăn, học, ở nội trú miễn phí, hàng tháng được cấp học bổng và nhận được hỗ trợ học phẩm theo quy định.

Phiên đi học xa, gia đình lại thiếu đi một người lao động, bố mẹ cậu phải cố gắng lắm để vừa cho cậu đi học xa và lo cho một em học ở nhà. Ngày nhập trường, món quá xa xỉ nhất mà bố mẹ sắm cho Phiên là chiếc điện thoại "cục gạch" để tiện liên lạc.

Từ Tết đến nay, do đại dịch Covid-19 khiến Phiên chưa quay lại trường đi học được, và yêu cầu đặt ra đối với tất cả học sinh của trường là học trực tuyến vì mục tiêu "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học".

Tuy nhiên, chiếc điện thoại cục gạch mà bố mẹ tặng không thể giúp Phiên trong việc học trực tuyến. Do vậy, những ngày đầu, để lấy tài liệu em đã phải xuống quán internet tận trung tâm xã để in bài mà cô giáo gửi qua mail.

"Đối với cá nhân em, giai đoạn này thực sự rất khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ già yếu cả, điều kiện không được như người ta nên rất thiệt thòi trong nhiều vấn đề. Hầu như em chỉ dành được vài tiếng để học vào ban đêm còn ban ngày em phải đi làm mướn để trang trải cuộc sống, phụ giúp bố mẹ và kiếm tiền để duy trì việc học", Nguyễn Hồng Phiên chia sẻ.

Em Quách Thị Trang, người dân tộc Mường (ở xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), là học sinh lớp K17D2, trường DBĐHDT Sầm Sơn.

Đây là một cô học trò rất chăm chỉ và đầy nghị lực. Em tự ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên em tìm việc làm thêm tại địa phương. Trang luôn mơ ước có thể gom đủ tiền tự mua cho mình một chiếc điện thoại để phục vụ cho việc học tập của mình. Tuy nhiên, chưa kịp mong muốn đó thì chủ phải cho nghỉ phòng chống dịch.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 2

Cô học trò người Mường Quách Thị Trang được biết đến là người con ngoan hiền, chăm chỉ, chịu khó, cô học trò cần mẫn.

Những ngày học online của Trang chẳng khá hơn Phiên là bao. Em chủ yếu phải đi mượn điện thoại để học từ xa. Những hôm không mượn được điện thoại thì đành xin nghỉ và nhờ các bạn gửi bài để chép.

Trang chia sẻ rằng, em ước mơ có thể trở thành một người phiên dịch giỏi, nhưng hiện cô bé tỏ ra lo lắng vì sợ rằng dịch bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập.

Trao điện thoại giúp học sinh khó khăn có thể học trực tuyến

Để tổ chức được các lớp học trực tuyến, nhằm thích ứng với điều kiện mới, Nhà trường tận dụng tối đa các ứng dụng như Zoom Meeting, Shub Classroom, Facebook, Messenger, Zalo...

Tuy nhiên, việc dạy học trực tuyến cho học sinh vùng cao, miền núi dường như là một điều không tưởng, bởi điều kiện kinh tế khó khăn, thiếu trang thiết bị phục vụ học tập, thiếu kết nối internet...

Thấu hiểu điều đó, BGH trường Dự bị đại học dân tộc Sầm Sơn và các tổ chức Đoàn thể đã hỗ trợ tiền mua 3G, 4G cho 72 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng. Đặc biệt là tặng điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà trường đã cử đoàn công tác lên đến tận nhà để, trao tận tay cho học sinh những chiếc điện thoại phục vụ học tập, nhằm giúp các em bắt kịp với việc học qua internet.

Ngày nhận được món quà từ các thầy cô giáo, Quách Thị Trang (lớp K17D2) đã không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động.

"Các thầy cô từ dưới trường đã lặn lội lên tận nhà để thăm và trao quá, không những tặng cho em mà còn đăng ký sẵn mạng cho em nữa. Đây là món quà vô cùng thiết thực đối với em. Nó hỗ trợ em rất nhiều trong việc học tập. Em rất bất ngờ, rất xúc động và vô cùng biết ơn ạ", Trang chia sẻ.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 3

Quách Thị Trang, người dân tộc Mường (ở xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), là học sinh lớp K17D2, trường DBĐHDT Sầm Sơn

Chàng học trò nghèo Nguyễn Hồng Phiên (lớp K17C3), dân tộc Pa-Cô ở A Lưới, Thừa - Thiên Huế nay có điện thoại để học từ xa cũng đã yên tâm hơn nhiều.

"Từ ngày được nhà trường gửi tặng điện thoại, việc học tập của em thuận lợi hơn nhiều. Em rất vui, rất hạnh phúc và rất biết ơn các thầy cô".

Rất nhiều các bạn học như Phiên, như Trang cũng có những hoàn cảnh rất riêng, trong lúc các em đang rất chật vật vì thiếu thiết bị học online thì đã nhận được những món quà đặc biệt từ những người thầy, cô của mình.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 4

Sung A Đua (lớp K17C5), dân tộc Mông ở Mường Lát (Thanh Hóa) đã không khỏi ngậm ngùi xúc động khi thầy cô giáo đến tận nhà tặng điện thoại, hỗ trợ học tập.

Đa số các em học sinh vùng sâu, vùng xa khi trở về nhà đều phải vừa làm việc giúp bố mẹ vừa học bài. Những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, việc học từ xa đối với các em thực sự chật vật.

Nhiều em học sinh phải đi "đón" mạng ở ngoài cánh đồng, ngoài bờ suối để học trực tuyến, thậm chí có em phải đi bộ mấy cây số đường rừng để "hứng" mạng...

Những hỗ trợ kịp thời từ nhà trường với phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học" đã góp phần hỗ trợ thiết thực giúp các em không bị bỏ lại phía sau.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 5

Lương Khánh Huyền (ở Bản Lọng, xã Tam Văn, Lang Chánh, Thanh Hóa), là học viên lớp K17D2, phải ra lán tạm ở cành đồng làng mới có sóng để truy cập mạng và học trực tuyến.

Nơi học sinh được ăn, ở, học miễn phí và nhận học bổng đều đặn - Hình 6

Còn đây là không gian học tập của Trịnh Linh Chi (lớp K17D2) ở Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hoá.

Mạnh Mường

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021

Tin mới nhất

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có phải điều chỉnh?

20:36:55 26/02/2021
Nếu lịch thi tốt nghiệp THPT không thay đổi, thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ diễn ra tháng 6, tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Nhiều trường cho sinh viên học online thêm một tuần

15:27:16 26/02/2021
Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngân hàng cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3 để phòng Covid-19.

Đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo

15:24:06 26/02/2021
Tỉnh Bình Định đang bắt tay vào cuộc cách mạng số xây dựng chính quyền điện tử, khu đô thị giáo dục thông minh; đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và thế giới.

Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giới

15:22:05 26/02/2021
Đối với những đầu bếp theo đuổi ẩm thực Nhật Bản truyền thống thì đây là danh hiệu cao quý và đáng mơ ước nhất từ chính phủ và Hội đầu bếp Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Bella Mai váy hai dây trễ nải, khoe triệt để vẻ sexy trên đồi cát vàng

Sao việt

10:00:40 27/02/2021
Có tính cách mạnh mẽ, độc lập, chìm đắm vào công việc và các chuyến đi du lịch phượt, Bella Mai hầu như quên mất mình đã đến độ tuổi phải lập gia đình. Và dịp tết vừa rồi, cô nàng đau đầu vì bị hối thúc.

Tin vui bất ngờ cho người nuôi cún cưng

Sức khỏe

09:56:54 27/02/2021
Theo một nghiên cứu, những người nuôi chó đã giảm 24% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, theo Express.

Thiều Bảo Trâm lấy lại phong độ nhan sắc xinh đẹp như búp bê sau đổ vỡ tình cảm

Phong cách sao

09:56:23 27/02/2021
Có vẻ như cô nàng đang dần lấy lại phong độ, thậm chí còn xinh đẹp hơn xưa bội phần.

Harry xuất hiện công khai cùng lời tuyên bố thẳng thắn: "Tôi và Meghan không bao giờ rời xa hoàng gia Anh"

Netizen

09:56:10 27/02/2021
Harry đã tham gia một show trò chuyện trên truyền hình mới đây và lần đầu tiên đề cập thẳng thắn đến quyết định từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia.

Nhà phố biết "làm mát, cản khói bụi" bằng gạch đá, gỗ ấn tượng ở Kon Tum

Sáng tạo

09:53:53 27/02/2021
Tận dụng lợi thế chiều dài khủng và giếng nước cổ của mảnh đất, kiến trúc sư đã thiết kế một công trình ấn tượng từ diện mạo đến không gian bên trong, được báo nước ngoài khen ngợi.

Đang ngấu nghiến hôn chồng cũ, ác nữ Seo Jin bị chồng mới bắt sống tại trận ở Penthouse 2 tập 3

Phim châu á

09:52:44 27/02/2021
Ai rồi cũng sẽ bị cắm sừng ở Penthouse 2 thôi!

Giá tiêu hôm nay 27/2: Đồng loạt tăng giá

Đời sống

09:46:33 27/02/2021
Giá tiêu hôm nay 27/2/2021 tại thị trường đang đồng loạt tăng thêm 500 đồng/kg ở các vùng trọng điểm trong cả nước. Hiện, giá hồ tiêu thế giới đang tăng mạnh.

"Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: "Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau?"

Hậu trường phim

09:43:43 27/02/2021
Nàng thơ mới của Trương Nghệ Mưu khiến cư dân mạng hoang mang khi dính nghi vấn khai gian tuổi thật.

Huỳnh Mến bật khóc ngưỡng mộ Ốc Thanh Vân vì có thể cân bằng công việc và chăm sóc gia đình

Show việt

09:42:48 27/02/2021
Huỳnh Mến bật khóc khi không có thời gian dành cho gia đình, người yêu, ngưỡng mộ Ốc Thanh Vân.

Cựu cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai lừa 42 tỉ chơi cá độ

Pháp luật

09:36:52 27/02/2021
Để có tiền chơi cá độ bóng đá, cựu phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đã chiếm đoạt hơn 42 tỉ đồng của 50 người.

Biến căng vụ Seungri gọi xã hội đen "xử" nhân viên JYP: Phát hiện 1 nữ diễn viên ở hiện trường, kẻ tội đồ Jung Joon Young ra làm chứng

Sao châu á

09:33:42 27/02/2021
Vụ việc Seungri gọi xã hội đen hành hung nhân viên JYP tiếp tục có những diễn biến mới căng đét.

Vợ chồng siêu mẫu Gisele Bundchen kỷ niệm 12 năm kết hôn

Sao âu mỹ

09:28:32 27/02/2021
Cầu thủ Tom Brady biết ơn bà xã Gisele Bundchen trong 12 năm họ làm vợ chồng.

Mỹ muốn đóng vai trò tích cực trong phát triển Đông Nam Á

Thế giới

09:26:32 27/02/2021
Trong tuần này, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã cùng Đại sứ các nước ASEAN ở Washington DC có cuộc trao đổi trực tuyến với ông David Marchick, quyền Giám đốc Cơ quan Phát triển Tài chính Quốc tế Mỹ (DFC).

Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

Sự kiện nóng

09:24:39 27/02/2021
Vụ tai nạn xảy ra giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ khiến nhiều người bị thương, giao thông ách tắc nghiêm trọng.

Mất 300 triệu cho vợ mới được nuôi con, 2 năm sau vợ cũ hé lộ bí mật hoang đường

Tâm sự

09:16:45 27/02/2021
Tôi và vợ cũng ly hôn sau 4 năm chung sống, khi ấy chúng tôi đã có với nhau một bé trai. Thời điểm ra tòa, mẹ tôi dặn tôi rằng bằng mọi giá phải tranh quyền nuôi con. Thằng bé là con trai, là dòng giống nhà tôi, không thể để nó lưu lạc ...