TP.HCM giải mã các chủng virus chưa ghi nhận sự có mặt của biến thể Omicron

Ngày 1-12, Sở Y tế TP.HCM cho biết qua quá trình giải mã các chủng virus, đến nay TP chưa ghi nhận sự hiện diện của biến thể Omicron.

TP.HCM giải mã các chủng virus chưa ghi nhận sự có mặt của biến thể Omicron - Hình 1

Hiện nay thế giới đang trong tình trạng cảnh giác cao độ về biến thể Omicron – Ảnh minh họa: DW/ZUMA PRESS

Sở Y tế cho biết thực hiện giám sát tình hình biến chủng COVID-19 gây dịch trên địa bàn TP.HCM, đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tiến hành giám sát chủ động các biến chủng của COVID-19 từ đầu mùa dịch đến nay, hiện nay tập trung giám sát biến chủng Omicron.

Đến nay, kết quả giải mã các chủng virus tại TP.HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến thể Omicron.

Sở Y tế tiếp tục phân công Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và OUCRU phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục giám sát và giải mã nhanh các biến chủng lưu hành trên địa bàn TP, đặc biệt kịp thời phát hiện sự xuất hiện của các biến chủng quan ngại như biến chủng Omicron từ các ca bệnh trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực giám sát sự lưu hành các chủng virus gây bệnh, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực đủ năng lực giải mã gene để sẵn sàng ứng phó với những thách thức tiềm tàng của dịch bệnh COVID-19 cũng như của các bệnh nhiễm trùng mới nổi trong tương lai.

Trước đó, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 29-11, ông Phạm Đức Hải – phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP – cho biết TP đã giao Sở Y tế thường xuyên theo dõi thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế liên quan đến biến thể Omicron, có vấn đề bất thường phải báo ngay.

TP cũng chuẩn bị các kịch bản, xây dựng bệnh viện dã chiến, chăm sóc F0, xây dựng trạm y tế lưu động, củng cố y tế cơ sở… Đồng thời, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa y tế công và tư, đông y và tây y, quân y và dân y trong ứng phó dịch.

TP.HCM đã giải mã 408 bộ gene của virus SARS-CoV-2

Tính từ tháng 5 đến tháng 11-2021, có 408 bộ gene của virus SARS-CoV-2 đã được giải mã từ 23 quận huyện và TP Thủ Đức. Các phân tích về di truyền cho thấy biến chủng gây dịch thuộc biến chủng Delta. Đây cũng là biến chủng được phát hiện từ các ca bệnh liên quan chung cư Sunview và chùm ca bệnh của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tháng 5- 2021.

Việc xác định nhanh biến chủng đã giúp TP định hình tốt hơn bức tranh dịch tễ COVID-19 trên địa bàn TP qua đó tập trung truy vết nhóm đối tượng liên quan, nhanh chóng khống chế không cho dịch bệnh lây lan trên địa bàn TP.

Video đang HOT

Thuốc trị COVID-19 miễn phí được rao bán giá 'cắt cổ'

Trong khi thuốc kháng virus đang khan hiếm, nhiều người mắc COVID-19 (F0) cần nhưng không có thì một số người lấy danh nghĩa là bác sĩ, nhân viên y tế rao bán với giá cắt cổ.

Thuốc trị COVID-19 miễn phí được rao bán giá cắt cổ - Hình 1

T. đem đến 1 túi zip đựng 4 vỉ thuốc Molnupiravir bán với giá 8 triệu đồng - Ảnh: LÊ PHAN

Gần đây xuất hiện nhiều người rao bán trái phép các loại thuốc kháng virus như Molnupiravir, Favipiravir, Favimol... vốn được kiểm soát đặc biệt, được chỉ định miễn phí cho bệnh nhân mắc COVID-19 nhẹ.

Giao thuốc lúc... 3h sáng

Những ngày cuối tháng 11, khi TP.HCM chỉ còn 2.000 liều Molnupiravir và đề nghị Bộ Y tế xem xét cấp bổ sung 100.000 liều thì trên mạng xã hội, một người đàn ông có tài khoản Facebook V.J. nhận cung cấp thuốc Molnupiravir 400mg với giá 1,2 triệu đồng/vỉ 10 viên, yêu cầu người mua phải đặt ít nhất 4 vỉ mới giao hàng.

Về nguồn gốc, người bán này nhiều lần khẳng định được tuồn ra từ một bệnh viện ở TP.HCM.

"Nói thẳng với chị, hàng này tuồn trong bệnh viện ra, nên đảm bảo uy tín. Hàng cấm bán ở ngoài, nên việc kiểm rất gắt gao" - người này nói. V.J. nói với người có nhu cầu hiện thuốc đang "cháy hàng", nếu cần gấp phải chuyển tiền trước qua tài khoản, chờ lúc 3-4h sáng đến trước cổng bệnh viện để giao dịch. Việc lấy thuốc vào giờ này là bởi khi đó thuộc ca trực của "người quen", mới có thể tuồn thuốc ra ngoài với số lượng hạn chế.

Khi người mua tỏ ra hoài nghi về nguồn gốc của thuốc, V.J. thuyết phục: "Nếu không tin cứ 3-4h sáng chị cứ đến trước cổng bệnh viện, em sẽ gọi người ra đưa, là y tá của bệnh viện đàng hoàng".

Đồng thời, V.J. liên tục hối thúc "chốt đơn" nhanh: "Mấy thuốc này quản lý thị trường đang kiểm tra gắt lắm, theo đúng luật là các bệnh viện phát cho bệnh nhân COVID-19 chứ đâu được bán. Kiếm được một hộp rất hiếm nên người ta bán giá cao, có mấy vụ nhân viên y tế tuồn hàng ra bị bắt rồi".

Ngoài Molnupiravir, đối tượng này còn giới thiệu đang bán các loại thuốc khác như Favipiravir, Augmentin 625mg, Favimol 200mg, trong đó Favipiravir giá 10 triệu đồng/hộp.

Lộ diện đường dây buôn thuốc

Một người bán thuốc kháng virus trái phép khác là N.T.T., tự xưng là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện đa khoa M.P. (Bình Dương). T. cũng thường đăng bài bán thuốc kháng virus với chiêu thức khá tinh vi.

T. chủ động liên hệ, nhưng không bán trực tiếp, mà hướng dẫn người mua gọi điện cho một bác sĩ tên Hiếu, được T. giới thiệu đang công tác tại một bệnh viện dã chiến ở TP.HCM. "Bạn gọi nói vấn đề của người bệnh, bác sĩ Hiếu sẽ giúp. Bác đó bên chuyên khoa COVID-19. Cứ hỏi bác, đừng nghe ai đồn dùng thuốc gì hết" - T. mở lời.

Chúng tôi liên hệ với "bác sĩ Hiếu", sau một lúc hỏi thăm tình trạng bệnh, người này "chốt" nên dùng thuốc do mình cung cấp. Cụ thể, thuốc Molnupiravir Hiếu sẽ bán 15 triệu đồng/hộp, còn Favipiravir 2,7 triệu đồng/hộp.

"Tình trạng của bệnh nhân nên xài Molnupiravir, nhưng hiện tại tôi cũng không còn, chỉ còn đúng 1 vỉ duy nhất mà đã có người vừa hỏi" - vị "bác sĩ" Hiếu này cho hay.

"Vì nó là hàng cấm, thuốc của tôi đang giữ là thuốc của Bộ Y tế, thuốc này mà bán ra ngoài công an bắt hết, khổ lắm. Hôm trước tôi ráng lắm mới giữ được 7 hộp" - người này nói và bảo chúng tôi nhắn địa chỉ, khi có hàng sẽ liên hệ.

Chỉ 15 phút sau, vị "bác sĩ" này báo đã có người nhượng lại thuốc Molnupiravir giá 7 triệu đồng/vỉ, và yêu cầu chúng tôi chuyển khoản qua ngân hàng. Nhưng khi người mua yêu cầu gặp mặt, nhận thuốc giao tiền, "bác sĩ" Hiếu từ chối và ngừng giao dịch.

Khi liên hệ lại với T., T. nói có thuốc và hẹn mang thuốc đến tận nhà người mua để giao dịch. Khoảng 18h ngày 23-11, T. chạy xe biển số Bình Dương, đeo thẻ nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa M.P. đến điểm hẹn.

Đưa cho chúng tôi 1 túi đựng 4 vỉ thuốc Molnupiravir 200mg với giá 8 triệu đồng, T. nói: "Thuốc dành cho người bệnh có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, chứ em đợi khi có triệu chứng nặng uống cũng vô ích thôi".

Ngoài loại thuốc này, T. còn giới thiệu thuốc Favipiravir: "Loại này tôi đưa ra ngoài bán giá 5 triệu/hộp nhưng giờ đã lên bằng giá của thuốc Molnupiravir, do hiếm hàng không thể tuồn ra nữa, chỉ dùng tại bệnh viện thôi".

Các bệnh viện nói gì?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Bệnh viện đa khoa M.P. (Bình Dương) xác nhận người có tên T. từng làm việc tại đây trong khoảng 1 tuần và đã nghỉ việc. Trước đó T. cũng từng tham gia hỗ trợ công tác chống dịch ở Bệnh viện dã chiến Thới Hòa.

"Thuốc điều trị COVID-19 được cấp trực tiếp cho bệnh nhân COVID-19, không hề thông qua nhân viên này. Khi đang thử việc tại bệnh viện, nhân viên sẽ được phát một thẻ tạm thời, tuy nhiên do người này đang trong quá trình thử việc mà nghỉ ngang nên chưa thu hồi thẻ lại" - đại diện bệnh viện này nói.

Còn về người bán có nick V.J. nói thuốc được tuồn ra từ một bệnh viện ở TP.HCM, giám đốc bệnh viện này khẳng định bệnh viện chỉ thực hiện nghiên cứu thử nghiệm thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 trong vòng 1 tháng, và hiện nay toàn bộ kết quả cũng như thuốc mẫu đã được gửi về Bộ Y tế. Cụ thể, bệnh viện triển khai nghiên cứu từ đầu tháng 9, nhưng chỉ triển khai cho bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến sử dụng, không nghiên cứu ở cộng đồng.

"Khi nghiên cứu ở bệnh viện dã chiến, tất cả mọi khâu từ lập danh sách, phân phát thuốc đến kiểm kê đều rõ ràng, mỗi bệnh nhân sẽ được phát bao nhiêu viên, không sử dụng sẽ thu về, sẽ không có nhân viên nào được giữ thuốc" - giám đốc bệnh viện trên khẳng định.

Thuốc trị COVID-19 miễn phí được rao bán giá cắt cổ - Hình 2

Thuốc điều trị COVID-19 đăng bán trái phép khắp các hội nhóm trên Facebook - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Mới đây, Công an quận Bình Tân đã khởi tố, bắt tạm giam 2 nhân viên y tế và nhân viên kho dược của Trung tâm Y tế quận Tân Phú và Bình Tân về hành vi buôn bán trái phép thuốc điều trị COVID-19. Ngoài ra, Công an TP.HCM khởi tố 1 vụ án, 3 bị can về tội sản xuất, mua bán tân dược giả, thuốc phòng ngừa COVID-19.

Thuốc Molnupiravir dùng có kiểm soát

Thuốc Molnupiravir được Bộ Y tế cung cấp trong chương trình thí điểm điều trị người F0 có kiểm soát. Hiện có 34 tỉnh thành áp dụng Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân COVID-19.

TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước sử dụng Molnupiravir. Để ngăn hành vi trục lợi, ngành y tế nhiều lần khuyến cáo thuốc phải được dùng đúng mục đích, không sử dụng hết phải hoàn trả, tuyệt đối không chia sẻ cho người khác, kể cả người thân. Đặc biệt, người bệnh không triệu chứng thì không sử dụng.

Mạo danh bác sĩ?

Liên hệ với tài khoản Facebook tên B.S.M., chúng tôi được báo giá lên đến 16 triệu đồng/hộp thuốc Molnupiravir 400mg. Qua trao đổi, người này giới thiệu là bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở TP.HCM và từng được phân công đến bệnh viện dã chiến hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. "Tôi được cấp thuốc này để nghiên cứu và khi điều trị cho bệnh nhân F0 nhiều người trở nặng, không dùng được nên dư ra, mấy bạn dược sĩ nhờ đăng bán giùm cho bệnh nhân có nhu cầu" - ông M. cho biết.

Theo lời ông M., mỗi khi phát thuốc cho bệnh nhân đều phải làm báo cáo, nếu bệnh nhân không sử dụng cũng phải làm báo cáo trả về. Lợi dụng cơ hội đó, thuốc miễn phí đã bị tuồn trót lọt ra ngoài bán với giá đắt đỏ. Ông này tiết lộ: "Thay vì phải làm báo cáo trả lại thuốc thì mình cứ nói bệnh nhân dùng rồi mới trở nặng, đỡ phải làm báo cáo".

Để giao dịch, ông M. cho số tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Phú Thành. Theo xác minh, người mang tên này đồng thời quản lý một trang web khám bệnh online, với thông tin cá nhân cụ thể là bác sĩ CKII Nguyễn Phú Thành, làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Tuy nhiên xác minh từ các bệnh viện chuyên khoa nhi của TP.HCM đều không có bác sĩ nào tên Nguyễn Phú Thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện
00:41:52 25/01/2022
Vừa khỏi Covid-19 có nên đi tiêm mũi 3 không?
21:55:24 24/01/2022
Chế độ ăn uống số 1 để tránh bệnh gan nhiễm mỡ
09:25:03 24/01/2022
6 thói quen ăn uống tốt nhất để đẩy lùi tiền tiểu đường
09:52:23 25/01/2022
Đau bụng và đau lưng dữ dội, 2 bệnh nhân lâm nguy vì sỏi nằm trong chỗ hiểm
08:58:17 24/01/2022
Tin vui bất ngờ cho những người thích ăn cay
00:30:55 26/01/2022
Bị dương tính kéo dài, có sao không?
12:30:49 25/01/2022
Nhiều bệnh nhân hậu Covid-19 phải vào viện vì chủ quan: Coi chừng mất Tết
12:34:40 25/01/2022
Làm thế nào để phát hiện tổn thương tiền ung thư cổ tử cung?
09:02:38 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Tin mới nhất

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Tại sao F0 khỏi bệnh Covid-19 nên thay bàn chải đánh răng ngay?

00:25:42 26/01/2022
Biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng

F0 vừa khỏi Covid-19, chớ làm điều này vì có thể gây tổn thương tim

00:23:02 26/01/2022
Từ các triệu chứng nhẹ đến nặng, Covid-19 ảnh hưởng đến mọi người theo mỗi cách khác nhau

Nam sinh lớp 11 bỏng toàn thân nghi do pháo hoa

23:44:51 25/01/2022
Qua xử trí sơ bộ, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ I, II, III, IV. Các bọng phồng vỡ trợt hoàn toàn, nền đỏ, đau rát và chảy dịch

Bệnh viện thiếu dây truyền máu, người nhà bệnh nhân "đỏ mắt" lùng mua

21:31:03 25/01/2022
Nhiều ông bố, bà mẹ như ngồi trên đống lửa khi đưa con bị bệnh tan máu bẩm sinh vào bệnh viện để truyền máu nhưng bệnh viện hết dây truyền, đổ xô đi mua ở ngoài cũng không có

Người ở "vùng đỏ" có phải cách ly khi về quê ăn Tết?

18:50:18 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết, thậm chí từ vùng đỏ nếu không phải là các trường hợp thuộc diện theo dõi sức khỏe hoặc đang trong khu phong tỏa đều không phải cách ly y tế

Lấy thành công đầu đạn nằm trong phổi cụ ông hơn 60 năm

18:47:28 25/01/2022
Ngày 25/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật cắt thùy trên phổi phải bằng phương pháp nội soi lồng ngực, gắp đầu đạn nằm trong phổi hơn 60 năm cho nam bệnh nhân

Làm sao phát hiện sớm trẻ bị hậu COVID-19, chăm sóc thế nào?

16:00:03 25/01/2022
Nói đến di chứng hậu COVID-19, chúng ta thường nhắc đến người trưởng thành, đặc biệt người cao tuổi

Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer

15:40:40 25/01/2022
Đại sứ quán Đức xác nhận các lô vắc xin ngừa COVID-19 gồm hơn 4 triệu liều của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022

Chiều 25/1: Đã phân bổ 194,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Cả nước tiêm gần 177,4 triệu liều

15:26:13 25/01/2022
Đến nay cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ hơn 194,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19, hiện cả nước đã tiêm gần gần 177,4 triệu liều; Khẩn trương tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm ...

Nghiên cứu mới tiết lộ biến thể Omicron tồn tại lâu hơn trên nhựa và da

15:20:37 25/01/2022
Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, biến thể Omicron tồn tại trên da và nhựa lâu hơn so với các biến thể khác

Sai lầm nhiều người Việt mắc khi bị ho: Bác sĩ chỉ cách làm đúng để không hại cơ thể

11:25:08 25/01/2022
Mùa lạnh là thời điểm các bệnh lý hô hấp tăng lên, nhiều trường hợp thấy có hiện tượng ho đã uống thuốc ngay lập tức, thậm chí uống cả kháng sinh

Đây là thức uống tốt nhất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

09:10:29 25/01/2022
Một trong những thức uống yêu thích của thế giới có thể là chìa khóa cho sức khỏe não bộ của bạn

Đừng đánh giá thấp Omicron, đặc biệt nếu bạn chưa tiêm phòng COVID-19

08:45:21 25/01/2022
Omicron trở thành “cơn sóng thần” càn quét các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Biến thể được xác định cách đây chưa đầy 2 tháng, có khả năng lây nhiễm cao và hiện chiếm gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới, đẩy biến thể Delta vào phía s...

Những phản ứng sau tiêm vaccine Covid-19 hay gặp ở người cao tuổi

22:28:38 24/01/2022
Người cao tuổi cần có người thân/người chăm sóc bên cạnh để theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên trong vòng 24h và 7 ngày sau tiêm chủng, tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K tại nhà

Hi hữu: Nam thanh niên nuốt luôn nắp chai khi uống nước

19:54:21 24/01/2022
Trong lúc khát, anh L. lấy chai nước giải khát vội vã cầm uống vô tình nuốt luôn nắp chai. Hơn 1 tháng sau, bệnh nhân bị đau tức ngực, khó thở

Cảnh báo tâm lý nguy hiểm “Ai rồi cũng trở thành F0 Covid-19”

19:47:07 24/01/2022
Với tâm lý “ai rồi cũng trở thành F0”, một số người đã tìm cách tiếp xúc với những người bị bệnh để tránh phải tiêm vaccine. Giới chuyên gia và chính quyền các nước đã cảnh báo đây là cách tiếp cận sai lầm và cái giá phải trả có thể là ...

Tin tức Covid-19 TP.HCM: Chỉ còn 6 ca tử vong, thấp nhất trong vòng nửa năm qua

17:31:01 24/01/2022
Lần đầu tiên trong khoảng 6 tháng qua, số ca tử vong do Covid-19 trên địa bàn TP.HCM được kéo giảm còn 6 ca, 3 tuần qua thành phố liên tục duy trì là vùng xanh

Bệnh nhân COVID-19 uống thuốc nuốt luôn cả vỏ

17:13:41 24/01/2022
Bà N.T.T., 53 tuổi, ở huyện Phong Điền – TP. Cần Thơ được tuyến trước chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau rát vùng cổ họng, nuốt đau

Chiều 24/1: Đã tiêm hơn 176,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; TP HCM thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan đến F0 nhập cảnh

17:05:42 24/01/2022
Cập nhật đến nay, cả nước đã tiêm trên 176,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 46 tỉnh, thành phố đã bao phủ đủ liều vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi; Các ca mắc COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron tại cộng đồng ở TP HCM có nguồn lây từ ca ...

Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em do COVID-19 và khả năng hồi phục tổn thương tim

11:52:51 24/01/2022
Theo kết quả một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Journal of the American Heart Association, trẻ em bị tổn thương tim do Hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) liên quan tới COVID-19 có thể hồi phục hoàn toàn

4 yếu tố dự đoán nguy cơ bị Covid-19 kéo dài

11:23:38 24/01/2022
Biến chứng Covid-19 kéo dài ở các ca nhiễm đã khỏi bệnh khiến giới khoa học bối rối hơn chính virus SARS-CoV-2

Vượt qua trầm cảm, 'sương mù não' sau khi mắc COVID-19

10:56:43 24/01/2022
Nhiều người nhanh chóng vượt qua COVID-19 do mắc bệnh thể nhẹ và đã được tiêm vắc xin

Có thể bạn quan tâm

Quan chức Trung Quốc hứng chỉ trích vì dọa giam giữ người về quê ăn Tết

Thế giới

01:34:10 26/01/2022
Một quan chức địa phương ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chỉ trích dữ dội vì dọa giam giữ những người dân từ vùng dịch nguy cơ cao hoặc trung bình về quê ăn Tết

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng

Đời sống

01:18:29 26/01/2022
Thấy vợ chồng hàng xóm bị đuối nước dưới ao nhà mình, ông C. vội lao xuống cứu nhưng cũng không cứu được. Hậu quả cả 3 người bị chết đuối

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

Ôtô

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước