Tôi quyết không để ba cô con dâu phải chịu cảnh ‘khác máu tanh lòng’
Trước đây tôi đã khổ nhiều, tủi nhục không để đâu cho hết nên sẽ không để lịch sử lặp lại với các con dâu của mình, không thể để chúng khổ như tôi được.
Tôi sẽ không để con dâu mình chịu khổ như mình đã từng trải qua (ảnh minh họa)
Tôi gần 60 tuổi, không biết đọc nhiều, thỉnh thoảng được các con kể cho nghe những câu chuyện trên mạng mà chúng đọc được. Tôi thấy các cháu kể về chuyện mẹ chồng nàng dâu nghe thật khó tin nhưng biết hoàn toàn có thật bởi chính tôi từng sống trong hoàn cảnh “khác máu tanh lòng” ấy. Tôi là con dâu và bây giờ là mẹ chồng của ba nàng dâu nên có vài lời muốn chia sẻ, gửi gắm tới các chị đang là mẹ chồng, các cháu đang là con dâu.
Hồi xưa, trước khi lấy chồng tôi đã biết mẹ chồng tương lai là người phụ nữ đanh đá, ghê ghớm có tiếng trong làng và quả thực đúng như lời đồn thổi. Từ ngày tôi về làm dâu bà, chưa một ngày nào cơm không chan nước mắt và cũng xin thưa rằng chưa bao giờ tôi có nửa lời cãi lại bà. Nói thật tôi hơi nhút nhát, như giờ mọi người hay bảo tôi là chất phác, hiền lành. Bố mẹ chồng có rất nhiều con gái, chỉ mình chồng tôi là con trai nhưng ông bà hay nghe những lời “đâm bị thóc chọc bị gạo” của các cô con gái mà sinh ra ghét vợ chồng tôi.
Phận làm dâu khổ cực trăm điều tôi từng trải qua và hiểu rõ tất cả (ảnh minh họa)
Tôi sinh cho ông bà hẳn ba đứa cháu trai mà ông bà vẫn không hề đoái hoài gì đến cháu, đối xử như không phải cháu của ông bà, thậm chí công khai chăm sóc cháu ngoại, còn cháu nội coi như không. Chồng tôi gần như không làm ra kinh tế, ngoại giao kém, tính lại gia trưởng nên mình tôi xốc vác cả gia đình. Ngày tôi chỉ được ngủ hai tiếng, có lúc đi đường ngủ gật, đâm cả xe đạp vào gốc cây. Lao động vất vả, về nhà còn bị mẹ chồng chửi, chỉ cần nghe vài câu của một trong các cô con gái của bà là tôi thành có tội lớn dù không hề làm gì phật ý ông bà.
Bà chửi cả bố mẹ đẻ tôi, dùng những từ ngữ thô tục, tôi chỉ biết ôm gối khóc hoặc không chịu được thì bỏ đi đâu đấy. Còn rất nhiều chuyện đau lòng khác mà tôi không thể kể hết trong một bài viết. Lúc cuối đời bà bệnh nặng, tôi vẫn tận tụy chăm sóc, các cô con gái chỉ qua thăm bà vài lần cho xong nghĩa vụ. Ở đời đúng là có luật nhân quả mọi người à, đến nay các con tôi đều phương trưởng, ngoan ngoãn, tự lập, anh em hòa thuận, hiếu kính.
Tôi có ba nàng dâu nhìn chung là ngoan, chưa bao giờ cãi lại mẹ chồng hay có ý chống đối, chúng đều rất tình cảm với tôi. Dâu trưởng chăm chỉ, sởi lởi nhưng tính quá thẳng, nói nhiều câu cũng hơi khó nghe. Dâu thứ khéo léo, ăn nói dễ làm tôi vui và ấm lòng nhưng chậm chạp và hơi lười. Dâu út cũng chịu khó nhưng tính trẻ con, nhiều việc hai vợ chồng nó ít kinh nghiệm nhưng lại hay tự quyết, không thích hỏi ý kiến người trên.
Tôi quan điểm rằng, người ta nuôi con gái hơn 20 năm trời, tôi chẳng mất đồng công nào tự dưng lại được thêm một người con nữa chăm sóc cho con trai mình, sinh cháu cho mình, rồi khi vợ chồng tôi già yếu, nó lại chăm sóc chúng tôi. Đặc biệt, mình là người trên thì phải quảng đại, bao dung mới mong nhận được sự kính trọng của bề dưới. Ai cũng có khuyết điểm nhưng cần phải biết nhìn vào tổng thể.
Dâu trưởng thẳng tính, không khéo ăn nói nhưng ruột để ngoài da, có gì nói nấy, không bao giờ để trong lòng rồi đi đưa chuyện người này người kia. Với bố mẹ chồng, các em chồng, cháu rất sởi lởi, không bao giờ tiếc cái gì. Tất cả những chuyện lớn trong gia đình tôi đều rất yên tâm vì con trai trưởng tháo vát, còn vợ cháu vui vẻ, không bao giờ ca thán, tị nạnh. Dâu thứ tuy chậm chạp và hơi lười nhưng nó cũng là đứa sống biết điều, lễ phép. Dâu út tính trẻ con nhưng sống cũng vô tư, thẳng tính, công việc chung trong gia đình rất có ý thức. Còn chuyện vợ chồng con tôi để các con tự quyết định, không “trả giá” rẻ được thì phải trả giá đắt hơn.
Tôi cũng chưa nghe thấy chị em dâu chúng có gì hiềm khích hay chỉ trích nhau. Mỗi chuyện trong gia đình tôi đều nghĩ theo hướng tích cực. Trước đây tôi đã khổ nhiều, tủi nhục không để đâu cho hết nhưng sẽ không để lịch sử lặp lại với các con dâu của mình, không thể để chúng khổ như tôi được.
Nói thật giờ chúng tôi cũng già rồi, lạc hậu lắm nên nhiều việc cần nghe con cái một chút. Chúng nó đã lớn, có gia đình riêng cần phải tự quyết định cuộc sống của mình thôi, bố mẹ có đi theo được mãi đâu. Hôm nay cháu tôi được nghỉ hè, nhờ viết hộ bài này để gửi lên mạng, hy vọng sẽ được đăng lên để mọi người biết rồi rút kinh nghiệm trong chuyện mẹ chồng nàng dâu nhà mình.
Theo Blogtamsu
Hai kiếp người yêu anh (Phần 4)
"Vậy Ly Ly là ai trong lòng anh? Trái tim anh đã bị Ly Ly đóng đinh rồi sao có thể về bên em được nữa?".
Ly Ly có vẻ như rất vồ vập nhưng rồi lại bỏ đi không chút tiếc nuối như vậy. Cô thật khó nắm bắt, một kiểu đàn bà gợi tình nhưng lại không thể để đàn ông đạt được mục đích của mình. Ly Ly khiến Dương cảm thấy thích thú. Dường như Ly Ly là liều thuốc kích thích làm trỗi dậy bản năng săn mồi của Dương. Không hiểu sao lúc này lòng Dương đầy hứng thú. Bờ ngực căng tròn, trắng mịn và khe ngực sâu hút lấp ló sau lớp áo lưới mỏng manh của cô đã thật sự mê hoặc và ám ảnh Dương trong cả giấc ngủ.
Ly Ly lại tới, nóng bỏng và đầy khiêu khích. Dương không để nỗi khát thèm của mình phải rên rỉ quá lâu. Anh nắm lấy tay Ly Ly, lôi cô tới cạnh giường, hấp tấp lần tháo từng khuy áo. Đôi môi mọng đỏ của Ly Ly hấp dẫn như một trái seri ngọt lịm khiến Dương muốn mơn trớn. Từng nhịp phập phồng của khuôn ngực sexy hiện rõ sau mỗi lần làn môi Dương di chuyển trên cơ thể cô. Thân hình đẫy đà của Ly Ly khiến Dương phấn khích đến đỉnh điểm. Anh cố ép sát cô xuống cạnh giường nhưng rồi Ly Ly đã nhanh chóng đẩy anh ra và vụt biến mất nhanh hơn cả lần trước. Dương cố chạy theo níu Ly Ly lại nhưng đôi chân của anh như có kẻ nào đó đã trói lại bên giường. Dương tức tối vì tiếc nuối gào lên: &"Ly Ly!".
Anh ngồi bật dậy, thảng thốt nhìn xung quanh. Bóng Thùy Dương trong ánh sáng đèn ngủ mờ mờ khiến Dương giật bắn người.
- "Thùy Dương! Cô ở đây từ khi nào vậy? Sao cô lại vào được đây"
Thùy Dương lặng lẽ quay ra phía cửa sổ, cô nhẹ tay đẩy một cánh cửa, hít hà gió buổi sớm se se rồi nở một nụ cười buồn bã.
Dương không để nỗi khát thèm của mình phải rên rỉ quá lâu. Anh nắm lấy tay Ly Ly, lôi cô tới cạnh giường, hấp tấp lần tháo từng khuy áo. (Ảnh minh họa)
- "Chúng ta đã có thỏa thuận từ trước rồi mà. Tôi cứ nghĩ anh sẽ đợi tôi cơ đấy. Và tôi đến đây ngay khi vừa xong việc ở vũ trường vì muốn biết tình hình sức khỏe của anh và cũng muốn báo anh biết rằng tôi vẫn còn có thể làm việc trong bar mỗi tối. Nhưng xem ra Ly Ly mới là người anh muốn. Có lẽ tôi nên rời khỏi chỗ này để nhường lại lời mời của anh cho cô ấy. Xin lỗi vì đã làm anh thất vọng"
Video đang HOT
Thùy Dương rảo bước rất nhanh, mặc Dương ì ạch lê từng bước chân đau nhức đuổi theo.
- "Thùy Dương! Đợi đã, cô còn chưa giải thích cho tôi vì sao cô lại nhờ Ly Ly tới giúp cô. Nếu cô bận thì cô có thể gọi điện thoại báo lại cho tôi mà. Không phải tôi đã để lại cho cô danh thiếp cài ngoài cửa hôm qua rồi sao?"
Thùy Dương mắt ngân ngấn nước, một nỗi buồn tê tái dội lên trong lòng. Cô không muốn nghe bất cứ lời nào của Dương nữa. Thùy Dương cảm thấy bị phản bội, cảm thấy như mình đã đánh mất đi điều quý giá mà cô cố níu và gìn giữ bấy lâu nay. Thùy Dương vẫy taxi và cũng mất hút và màn sương lạnh đầu ngày.
Dương thẫn thờ nhìn theo bóng Thùy Dương khuất dần. Lúc này trong lòng anh cũng gợn lên nỗi buồn và cảm giác buốt nhói nơi lồng ngực. Dường như có điều gì đó về Thùy Dương khiến Dương luôn cảm thấy cần phải tìm hiểu về cô gái này. Một người con gái yếu đuối hơn cái vẻ bề ngoài buông tuồng, xuồng xã. Mỗi khi ở bên Thùy Dương, dường như trái tim Dương ấm áp trở lại. Cảm giác bình yên và những niềm vui cứ len lỏi vào tâm trí anh mỗi khi cô xuất hiện. Cái cách Thùy Dương cười, cách Thùy Dương nhìn anh đắm đuối sao mà thân thương và quen thuộc quá đỗi. Đã có lúc Dương tự hỏi: &"Lẽ nào kiếp trước em là của tôi mà kiếp này hơi hướng của em vẫn còn vương lại trong lòng tôi khiến tôi ấm áp quá đỗi. Tôi thật sự không muốn yêu một gái nhảy như em đâu. Nhưng nếu là mối duyên nợ tiền kiếp thì tôi lỡ nào đẩy em ra xa tôi được. Em mơ hồ quá khiến tôi có cảm giác mọi thứ về em chỉ là ảo giác. Một ảo giác ngọt ngào và đau nhói, còn em có cảm thấy gì ở nơi tôi không Thùy Dương?".
Thùy Dương vừa về tới nhà đã nhìn thấy Ly Ly đứng hút thuốc phì phèo trước cửa phòng. Thùy Dương nhìn Ly Ly bằng ánh mắt cay cú nhưng cố lặng im không nói gì cả. Còn Ly Ly mắt vẫn lim dim nhìn về phía xa xăm nhả khói. Một lát Ly Ly dụi tàn thuốc, quay lại nhìn Thùy Dương khẽ nhếch miệng cười:
- "Cô vừa đi gặp anh ta về đấy à? Trông cô không được ổn lắm".
Thùy Dương trừng mắt nhìn Ly Ly đầy hằn học. Cố che đi sự ghen tức và muốn giấu nhẹm đi tình cảm của mình dành cho Dương trước mặt Ly Ly:
- "Cô theo dõi tôi đấy à? Cô lại muốn phá chuyện làm ăn của tôi sao? Phải tôi đã đến chỉ để lấy tiền qua đêm chỗ anh ta lần trước thôi. Còn cô đã lấy được tiền cho lần vui vẻ đêm qua chưa?"
Ly Ly cười lớn, đưa ánh mắt đầy giễu cợt ném về phía Thùy Dương.
- "Tiền qua đêm của cô ấy à? Không phải cô luôn nói với tôi cô không hứng thú với đàn ông sao? Thế là cô đã qua đêm với Đăng Dương rồi cơ đấy. Có lẽ hooc môn sinh dục nữ đã bắt đầu chảy trong cơ thể cô rồi. Nhưng tôi chẳng tin chuyện đó đâu. Hay là cô đã yêu anh ta?"
Thùy Dương bực bội vì bị Ly Ly bắt thóp được tình cảm trong lòng. Cô một mực phủ nhận tình cảm với Đăng Dương vì trước giờ cô luôn nói với Ly Ly: &"Đàn ông chẳng có gì hứng thú. Họ chỉ giống như những con lợn béo ham ăn tục tĩu. Tôi không muốn trở thành thứ cám lợn lèo phèo như cô để chăn nuôi bọn họ đâu". Nếu Thùy Dương thừa nhận tình cảm với Đăng Dương trước Ly Ly lúc này thì khác nào cô đang tự tát vào mặt mình rằng cô cũng đang là thứ cám lợn giống Ly Ly. Cũng chính vì thứ sĩ diện hão đó của Thùy Dương bấy lây nay nên Ly Ly mới có cơ hội để hy vọng về một thứ tình cảm ngọt ngào cô dành cho người mình yêu.
Đêm tiếp theo, Dương lại tới vũ trường để tìm Thùy Dương nhưng anh đảo mắt khắp vũ trường mà không thể nhìn thấy cô đứng ở chỗ nào cả. Dương hơi thất vọng, anh buồn bã định quay về thì có tiếng gọi với theo : &"Đăng Dương!"
Ly nước cam trên tay Ly Ly rơi xuống đất vỡ choang khi cô nhìn thấy Dương đang nắm lấy tay Thùy Dương áp lên má mình. (Ảnh minh họa)
Dương khấp khởi quay đầu lại vì nghĩ đó là Thùy Dương nhưng không, trước mắt anh lại là Ly Ly nóng bỏng.
- "Cô làm gì ở đây vậy Ly Ly?"
Ly Ly đưa mắt tinh ranh trả lời Dương bằng thứ giọng điệu lả lơi :
- "Anh quên mất tôi là gái nhảy à ? Anh sẽ nhảy với tôi một lát chứ ?"
Nhìn Ly Ly nóng bỏng, ở cô luôn có một sự cuốn hút lạ thường khiến Dương như bị hút về phía Ly Ly vậy. Dương khẽ cười gật đầu, trong lòng anh cũng cảm thấy có một chút an ủi nhẹ cho cái sự kiếm tìm không kết quả này.
Dưới ánh đèn màu lấp lánh, gương mặt Ly Ly bầu bĩnh hững hờ trong mái tóc xoăn rối đầy chất hoang dã. Ly Ly nhảy nhót điên cuồng cạnh Dương khiến anh vô cùng phấn khích. Những lúc Ly Ly cố tình áp sát bầu ngực nóng hổi vào lưng Dương như muốn làm anh phát điên lên. Dương đã cố kiềm chế lại ham muốn của mình nhưng dường như vẻ mời gọi của Ly Ly khiến điều đó trở nên thật khó khăn. Dương vừa nhảy vừa ôm ghì lấy Ly Ly. Một tay đặt lên vòng 3 của cô, môi anh áp sát vào cổ Ly Ly hổn hển :
- "Ly Ly, chúng ta ra khỏi chỗ này nhé. Anh sẽ đưa em tới nơi nào đó chỉ có riêng hai chúng ta. Em thấy không anh gần như đã bị em hạ gục rồi đây này".
Ly Ly lim dim mắt, nở nụ cười mê hoặc phả vào tai Dương từng tiếng khiêu khích :
- "Lẽ nào anh đã quên mất mình đến đây để tìm ai rồi sao ? Em biết anh đã đặt Thùy Dương trên ngực mình, còn Ly Ly chỉ để giấu trong cái đũng quần ẩm ướt của anh thôi".
Dương như bị Ly Ly bắn trúng tim đen, anh chỉ còn biết cười trừ như một sự thừa nhận.
- "Ly Ly ! Ngày hôm sau, hôm sau nữa và có thể mãi mãi sau này anh cũng có thể tới đây chỉ để tìm em mà"
Ly Ly phá lên cười, đặt ngón tay hồng hồng xinh xắn ấn lên trán Dương thủ thỉ :
- "Anh quả là con cáo muốn tìm cách hạ được chùm nho trên giàn kia. Em cũng thích ở bên anh lắm. Nhưng không phải bây giờ. Em có việc phải đi rồi. Chào anh nhé"
Nói rồi Ly Ly ghé vào má Dương hôn tạm biệt và bước ra khỏi bar rất nhanh. Lại một lần nữa cô bỏ mặc Dương trưng hửng trong sự phấn khích bị đứt đoạn. Anh cảm thấy hơi hụt hẫng và bực bội trong lòng : &"Tóm lại, Ly Ly cô là kiểu gái gì vậy. Cô đang cố chơi trò với tôi hay thật sự cô là con hồ ly bí hiểm và có sức quyến rũ ghê gớm đây. Dù thế nào thì tôi vẫn muốn có cô. Cô cứ chờ xem".
Ly Ly vội vã quay về. Cô thật sự lo lắng vì Thùy Dương cứ sốt liên miên từ đêm qua tới giờ. Ly Ly gõ cửa, tiếng Thùy Dương yếu ớt trả lời: &"Vào đi Ly Ly, hôm nay cô kiếm được nhiều tiền chứ ?".
Chẳng quan tâm đến những lời Thùy Dương vừa nói. Ly Ly vội vã nâng đầu Thùy Dương đặt lên đùi mình. Một tay đặt lên trán Thùy Dương kiểm tra rồi suýt xoa :
- "Trời ơi Thùy Dương ! Cô sốt có dễ lên đến hơn 40 độ C ấy. Cô uống nước cam nhé. Để tôi qua nhà vắt cho cô, tôi sẽ trở lại sớm thôi".
Thùy Dương yếu ớt nói với theo :
- "Không cần đâu Ly Ly, cảm ơn cô. Không phải cô đã muốn tôi chết đi để cô ở bên Đăng Dương lắm sao ?"
Ly Ly đang rảo bước bỗng khự lại trước câu nói của Thùy Dương. Ly Ly không ngoái lại nhìn nhưng cũng đoán được vẻ mặt đầy ghen tỵ của Thùy Dương bây giờ như thế nào. Cô khẽ nhếch miệng cười khiêu khích :
- "Không, tôi muốn cô sống và xinh đẹp để xem tôi chinh phục anh ta như thế nào cơ".
Thùy Dương tức điên, hậm hực với sự thách thức trắng trợn của Ly Ly nhưng Thùy Dương đâu biết trong lòng Ly Ly thực sự chỉ có bóng hình của ai. Ly Ly bước ra khỏi phòng thở dài lắc đầu :
- "Cái cô nàng ngốc này ! Cô thật sự sao hiểu được lòng tôi mà ăn nói bậy bạ quá. Cô có biết lúc này tôi đang lo lắng cho cô như thế nào không mà cô còn rảnh miệng chì chiết tôi về Đăng Dương chứ?"
Một lát, Ly Ly quay lại phòng Thùy Dương. Lần này Ly Ly không gõ cửa nữa mà tự động đẩy cửa bước vào. Ly nước cam trên tay Ly Ly rơi xuống đất vỡ choang khi cô nhìn thấy Dương đang nắm lấy tay Thùy Dương áp lên má mình.
- "Đăng Dương ! anh..."
Dương cũng ngây người khi nhìn thấy Ly Ly trước mặt :
- "Ồ Ly Ly, thì ra cô vội vã là để về đây sao?"
Sau câu nói của Đăng Dương, Thùy Dương giật phắt tay ra khỏi bàn tay anh. Mặt cô phừng phừng vì ghen tức. Nhưng cô không thể nói được lời nào vì Ly Ly đang đứng ở đây. Thùy Dương đành vờ trở mình quay mặt vào phía trong khi nước mắt đã bắt đầu lăn dài không thể kiểm soát. Thùy Dương hậm hực trong lòng: &"Ly Ly! cô đúng là con hồ ly giả nhân giả nghĩa. Thì ra cô và Đăng Dương đã gặp nhau trước khi hai người tới đây. Cô thật đáng ghét !"
Ly Ly lấy lại bình tĩnh tiến về phía Dương đang ngồi gõ vào vai anh ý bảo anh đứng dậy để cô ngồi xuống. Dương lặng lẽ đứng dậy chăm chú quan sát Thùy Dương đang thổn thức. Còn Ly Ly đặt lên trán Thùy Dương một tấm hạ sốt. Cô nhờ Dương đi pha chút nước ấm và ân cần lau khắp người cho Thùy Dương hạ sốt. Một lúc Thùy Dương cũng thiếp đi có lẽ vì thân nhiệt đã giảm và cô cảm thấy dễ chịu hơn. Ly Ly lui về nhà mình mặc Dương ở lại bên Thùy Dương mà chẳng thể làm gì cho Thùy Dương cả.
Ngắm nhìn Thùy Dương miên man trong giấc ngủ mà lòng Dương tê tái. Dường như bất cứ sự tổn thương nào của Thùy Dương cũng khiến anh đau xót như vậy. Khi trán Thùy Dương đã mát dịu Dương kéo chiếc chăn mỏng phủ qua người cho cô rồi mở cửa bước ra ngoài hành lang.
Dương đang lang thang quanh chung cư, bỗng tiếng hét lớn từ phía căn phòng trước mặt vọng tới. Dương tiến lại đẩy cửa bước vào, là Ly Ly đang xõng xoài dưới nền nhà, bên cạnh là chiếc ghế đẩu đổ chỏng chơ giương vó bên cửa sổ.
- "Ly Ly... cô có sao không?"
Ly Ly nhăn nhó phụng phịu:
- "Ổn rồi, tôi không sao"
- "Cô làm gì mà leo lên cái ghế cao này để bị ngã chỏng vó ra thế hả ? Làm gì cũng phải cẩn thận chứ ? - Dương nói với Ly Ly bằng giọng đầy lo lắng.
- Anh đang lo lắng cho tôi đấy à ? Tôi không sao rồi mà. - Ly Ly đáp lời Dương một cách bướng bỉnh.
Dương tiến lại phía cửa sổ, phóng tầm mắt sang khu đối diện. Chợt anh bật cười khi phát hiện ra căn phòng đối diện khu bên kia chính là phòng của Thùy Dương :
- Ly Ly ! Lại đây tôi hỏi chút, không phải cô thường theo dõi Thùy Dương theo cách này đó chứ. Cô đã từng bị té ghế như thế bao nhiêu lần rồi ?
Bị bắn trúng tim đen, Ly Ly gãi đầu ngượng nghịu :
- Ờ đâu có, tôi chỉ ngắm cảnh thôi mà. Trí tưởng tượng của anh phong phú quá, cứ như người viết truyện tranh thám tử Conan ấy."
Dương nhếch miệng cười nhìn Ly Ly trong lòng thầm nghĩ: "Ly Ly, cái đuôi hồ ly của cô chạy đâu mất rồi. Nhìn cô bây giờ xem kìa, ngây ngô và đáng yêu quá đỗi. Có ai ngắm cảnh trên cái ghế cao chênh vênh như cô thế này không hả trời?".
Ly Ly chống gối cố đứng dậy nhưng xem ra cái đầu gối của cô đã bị tổn thương khá nặng. Ly Ly đưa mắt nhìn Dương như cầu cứu :
- Anh định cứ đứng đó mà nhìn tôi lê lết dưới nền nhà mãi hay sao ?
Dương mắt vẫn nhìn về bên kia phòng Thùy Dương nhưng chân anh thì đã di chuyển về phía Ly Ly:
- Ờ ờ... được rồi, xin lỗi tôi quên mất là cô đang ngồi dưới nền nhà.
- Hình như Thùy Dương đã hớp mất hồn anh rồi thì phải ?
Ly Ly nói trong dằn dỗi, một tay chìa ra để Dương nắm vào cổ tay mình lôi lên. Nhưng cái chân vẫn bị thương của Dương hôm trước khiến anh không còn đủ lực để vực cô nàng đứng dậy. Thay vì lôi Ly Ly lên thì sự yếu ớt trong lực kéo của Dương lại bị Ly Ly lôi anh ngã bổ nhào xuống người cô nàng...
'Vậy Ly Ly là ai trong lòng anh? trái tim anh đã bị Ly Ly đóng đinh rồi thì sao có thể về bên em được nữa?" (Ảnh minh họa)
Thùy Dương trong giấc ngủ mê man, cô đã mơ thấy Đăng Dương nằm vục đầu vào ngực Ly Ly và từ bỏ cô không hối tiếc. Thùy Dương hốt hoảng tỉnh giấc ngồi bật dậy trong sự lo sợ tột độ. Lúc này trống ngực cô đập thình thình, dường như trái tim cô như muốn vỡ tung vì cảm giác đau đớn và mất mát. Tự nhiên cô thấy lo sợ mất người mình yêu hơn bao giờ hết. Ý nghĩ phải gặp bằng được Đăng Dương lúc này đã thôi thúc Thùy Dương phải chạy đi tìm anh ngay lập tức. Cô phải nói cho Đăng Dương hiểu tất cả mọi chuyện. Cô không thể để mất người mình yêu thêm lần nào nữa.
Trong tấm áo mỏng manh, Thùy Dương yếu ớt lao ra khỏi cửa, cô chạy về phía phòng của Ly Ly giữa lúc gió lùa lạnh buốt. &"Ly Ly ! cô không thể cướp Đăng Dương của tôi như thế được. Tôi không để cô có cơ hội làm điều dễ dàng như vậy đâu". Thùy Dương vừa chạy, nước mắt vừa trào ra nóng hổi lăn dài trên hai bầu má tái nhợt. Thùy Dương dừng trước cửa phòng Ly Ly thở dốc rồi nhẹ tay đẩy cửa ghé mắt nhìn vào bên trong.
Đăng Dương nằm áp mặt trên ngực Ly Ly. Cả hai đang cuốn lấy nhau dưới nền nhà. Thùy Dương không thể lê chân bước vào vì toàn thân cô lúc này như bị đóng băng bởi cảm giác đau đớn. Thùy Dương đứng chết lặng với những hàng nước mắt lăn dài không thể ngừng lại. Trái tim cô như đã vỡ tan. Cô trở lại phòng trong bộ dạng thất thần, dường như Đăng Dương đã tuột mất khỏi tầm tay cô rồi. Thùy Dương nấc nghẹn, thổn thức trong ý nghĩ : &"Cuối cùng điều em lo sợ nhất cũng đã đến. Nhưng nếu anh được hạnh phúc thì em sẽ nhận lấy nỗi đau này. Em không có quyền làm khổ anh mãi phải không anh? Có lẽ đây là cái giá mà em phải nhận lấy sau những gì em lựa chọn. Em sẽ không cố lại gần anh nữa. Em sẽ để anh quên em đi và trọn vẹn với hạnh phúc của mình. Nhưng nhất định anh phải hạnh phúc đấy Đăng Dương".
Sau khi đưa Ly Ly lần tới được chiếc ghế sofa. Đăng Dương giúp cô thoa dầu rồi vội vã quay lại phòng của Thùy Dương.
Thùy Dương vẫn nằm trên giường khóc tấm tức suốt từ lúc rời phòng Ly Ly quay về. Cô nghe thấy tiếng bước chân đi về phía phòng mình, đoán là Dương quay lại nên cô nín lặng, vờ như đang chìm vào giấc ngủ im lìm.
Đăng Dương đẩy cửa bước vào, trên tay là thuốc và đồ ăn mà anh chuẩn bị cho Thùy Dương khi cô thức giấc. Dương ngồi xuống giường, cạnh Thùy Dương đang quay mặt vào trong. Anh nhẹ nhàng đặt tay lên trán cô kiểm tra thân nhiệt và khẽ vạch mấy lọn tóc đang rơi xuống khuôn mặt xinh đẹp của Thùy Dương. Nhìn Thùy Dương khép mắt ngủ im lìm Dương thấy cô giống như nàng công chúa ngủ trong rừng vậy. Không hiểu có sợi dây vô hình nào cứ trói anh vào ý nghĩ rằng Thùy Dương là thứ gì đó mà có lẽ cả cuộc đời này anh sẽ phải liên quan đến cô. Giống như Vân Thùy, cả cuộc đời này anh cũng không thể nào thôi nhớ về cô ấy được.
Dương nắm lấy bàn tay nhỏ bé xanh xao của Thùy Dương áp lên má mình thủ thỉ :
- Thùy Dương ! anh phải làm gì bây giờ khi mà trái tim anh đã bị đóng đinh vào một người con gái khác. Anh xin lỗi vì đã không thể đến bên em bằng tất cả trái tim mình... Nói cho anh biết anh phải làm sao để thoát khỏi cảm giác rối bời này đây ?".
Thùy Dương lặng im nhưng những giọt nước mắt thì đã luồn qua hai hàng mi chảy dài xuống đệm. Trong thâm tâm Thùy Dương lúc này, thật sự cô chỉ muốn ngồi bật dậy ôm lấy Dương mà nghẹn ngào: &"Vậy anh hãy hôn em đi, hãy ôm lấy em và quên đi tất cả". Nhưng rồi lòng ghen lại giục Thùy Dương muốn thốt ra những lời oán trách Dương rằng : &"Vậy Ly Ly là ai trong lòng anh? trái tim anh đã bị Ly Ly đóng đinh rồi thì sao có thể về bên em được nữa?" Nhưng Thùy Dương đâu biết rằng người nằm trong trái tim và tâm trí Dương suốt tháng ngày qua là Vân Thùy và bây giờ là Thùy Dương chứ đâu phải Ly Ly.
(Còn nữa)
Theo VNE
Anh sẽ khiến tôi chết bởi vì nhục nếu đòi chia tay! Suốt ngày sống với suy diễn của anh, tôi đã phải nói chia tay lần 2. Nào ngờ anh nói, nếu tôi dám chia tay, anh sẽ khiến tôi chết vì nhục. Tôi thực sự sốc. Anh nói nếu tôi chia tay thì tôi sẽ phải chết vì nhục (Ảnh minh họa) Tôi quen anh cũng gần tròn 3 năm. Anh hơn tôi...
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Video vỏn vẹn 22 giây từ camera trong một gia đình ghi lại 3 từ của bé trai khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/video-von-ven-22-giay-tu-camera-trong-mot-gia-dinh-ghi-lai-3-tu-cua-be-trai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9b7-7376140-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-chiec-xe-khach-lat-do-tren-duong-vao-nua-dem-khien-29-nguoi-thuong-vong-tai-phu-yen-600x432-e02-7374187-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-xe-om-cong-nghe-lam-hanh-dong-la-roi-vai-lay-3-cai-giua-dem-gia-chu-check-camera-xong-thi-khong-biet-nen-lam-the-nao-600x432-d6a-7373684-250x180.webp)
![Mỹ nhân dao kéo nổi tiếng đưa người yêu mới về ra mắt gia đình sau 1 tháng chia tay: Cuối clip khui ra "sít rịt" gây sốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-nhan-dao-keo-noi-tieng-dua-nguoi-yeu-moi-ve-ra-mat-gia-dinh-sau-1-thang-chia-tay-cuoi-clip-khui-ra-sit-rit-gay-soc-600x432-8c4-7372791-250x180.webp)
![Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-clip-25-giay-ghi-lai-canh-ba-dang-say-toc-cho-chau-gai-thi-su-co-dang-so-xay-ra-600x432-857-7372803-250x180.webp)
![Video khiến hơn 30 triệu phải dừng xem bởi chi tiết rùng rợn ở cuối cùng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/video-khien-hon-30-trieu-nguoi-phai-dung-xem-boi-chi-tiet-rung-ron-o-cuoi-cung-600x432-323-7377290-250x180.webp)
![Thấy cô gái 20 tuổi thuê trọ 2 năm nhưng sau Tết không quay lại, chủ trọ mở cửa, phát hiện thứ gây ám ảnh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thay-co-gai-20-tuoi-thue-tro-2-nam-nhung-sau-tet-khong-quay-lai-chu-tro-mo-cua-phat-hien-thu-gay-am-anh-600x432-6f6-7373633-250x180.webp)
![Clip: "Nếu không có camera giám sát, tôi làm sao sống tốt được kiếp này nữa đây"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-neu-khong-co-camera-giam-sat-toi-lam-sao-song-tot-duoc-kiep-nay-nua-day-600x432-f30-7374816-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong nhà anh chị nhưng cú sốc thật sự đến từ cuộc gọi của mẹ chồng!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/bo-200-trieu-dau-tu-cung-chi-dau-toi-chet-lang-truoc-canh-tuong-trong-nha-anh-chi-nhung-cu-soc-that-su-den-tu-cuoc-goi-cua-me-ch-600x432-9ac-7376792-250x180.webp)
Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong nhà anh chị nhưng cú sốc thật sự đến từ cuộc gọi của mẹ chồng!
![Bị mẹ chồng gài bẫy suốt 2 năm, chồng quỳ xuống cầu xin tha thứ khi biết sự thật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/bi-me-chong-gai-bay-suot-2-nam-chong-quy-xuong-cau-xin-tha-thu-khi-biet-su-that-600x432-789-7376788-250x180.webp)
Bị mẹ chồng gài bẫy suốt 2 năm, chồng quỳ xuống cầu xin tha thứ khi biết sự thật
![Cú sốc từ biến cố gia đình: Chồng tự quyết nghỉ việc, gia đình lao đao vì nỗi hối hận muộn màng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cu-soc-tu-bien-co-gia-dinh-chong-tu-quyet-nghi-viec-gia-dinh-lao-dao-vi-noi-hoi-han-muon-mang-600x432-b1c-7376784-250x180.webp)
Cú sốc từ biến cố gia đình: Chồng tự quyết nghỉ việc, gia đình lao đao vì nỗi hối hận muộn màng
![Mẹ chồng tặng món quà bất ngờ sau khi hôn nhân tan vỡ: Lời cảnh báo đầy kịch tính](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/me-chong-tang-mon-qua-bat-ngo-sau-khi-hon-nhan-tan-vo-loi-canh-bao-day-kich-tinh-600x432-de2-7376782-250x180.webp)
Mẹ chồng tặng món quà bất ngờ sau khi hôn nhân tan vỡ: Lời cảnh báo đầy kịch tính
![Mẹ chồng "đón bồ nhí" của con trai về nuôi, tôi tổ chức tiệc ăn mừng rồi vạch trần sự thật khiến bà câm nín!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/me-chong-don-bo-nhi-cua-con-trai-ve-nuoi-toi-to-chuc-tiec-an-mung-roi-vach-tran-su-that-khien-ba-cam-nin-600x432-53f-7376780-250x180.webp)
Mẹ chồng "đón bồ nhí" của con trai về nuôi, tôi tổ chức tiệc ăn mừng rồi vạch trần sự thật khiến bà câm nín!
![Chờ lúc cả nhà đi vắng, bố chồng liền vào phòng con dâu lục tìm một thứ, biết chuyện, tôi bật khóc nhưng rồi vẫn dắt con rời đi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cham-bo-chong-benh-suot-2-nam-luc-hap-hoi-ong-dua-ra-to-di-chuc-ma-ca-nha-tranh-cai-om-som-con-dau-cung-kinh-hoang-600x432-81c-7376772-250x180.webp)
Chờ lúc cả nhà đi vắng, bố chồng liền vào phòng con dâu lục tìm một thứ, biết chuyện, tôi bật khóc nhưng rồi vẫn dắt con rời đi
![Con riêng của chồng tôi về chơi, mẹ chồng vội vã ép tôi ôm bụng bầu 8 tháng ra thuê khách sạn ở một mình](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/con-rieng-cua-chong-toi-ve-choi-me-chong-voi-va-ep-toi-om-bung-bau-8-thang-ra-thue-khach-san-o-mot-minh-600x432-2bc-7376769-250x180.webp)
Con riêng của chồng tôi về chơi, mẹ chồng vội vã ép tôi ôm bụng bầu 8 tháng ra thuê khách sạn ở một mình
![Đi xa vài ngày trở về, tôi bật khóc khi thấy mâm cơm con rể dọn sẵn cho mẹ vợ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/di-xa-vai-ngay-tro-ve-toi-bat-khoc-khi-thay-mam-com-con-re-don-san-cho-me-vo-600x432-42b-7376767-250x180.webp)
Đi xa vài ngày trở về, tôi bật khóc khi thấy mâm cơm con rể dọn sẵn cho mẹ vợ
![Một lần cúng sao giải hạn, tôi nhận ra bài học đắt giá cho bản thân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/mot-lan-cung-sao-giai-han-toi-nhan-ra-bai-hoc-dat-gia-cho-ban-than-600x432-82b-7376762-250x180.webp)
Một lần cúng sao giải hạn, tôi nhận ra bài học đắt giá cho bản thân
![Con gái 4 tuổi đứng khóc giữa trời mưa lạnh, tôi xót nghẹn lòng khi phát hiện lời nói dối của mẹ chồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/con-gai-4-tuoi-dung-khoc-giua-troi-mua-lanh-toi-xot-nghen-long-khi-phat-hien-loi-noi-doi-cua-me-chong-600x432-dee-7376659-250x180.webp)
Con gái 4 tuổi đứng khóc giữa trời mưa lạnh, tôi xót nghẹn lòng khi phát hiện lời nói dối của mẹ chồng
![Cưới nhau hơn 6 năm tôi mới có bầu, biết tin, chồng liền mua con gà về đãi vợ nhưng thông báo sau đó của anh khiến tôi hoang mang](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cuoi-nhau-hon-6-nam-toi-moi-co-bau-biet-tin-chong-lien-mua-con-ga-ve-dai-vo-nhung-thong-bao-sau-do-cua-anh-khien-toi-hoang-mang-600x432-0d8-7376635-250x180.webp)
Cưới nhau hơn 6 năm tôi mới có bầu, biết tin, chồng liền mua con gà về đãi vợ nhưng thông báo sau đó của anh khiến tôi hoang mang
![Ra mắt bạn bè của người yêu, tôi sững người khi nhìn thấy một cô gái](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ra-mat-ban-be-cua-nguoi-yeu-toi-sung-nguoi-khi-nhin-thay-mot-co-gai-600x432-fa3-7376568-250x180.webp)
Ra mắt bạn bè của người yêu, tôi sững người khi nhìn thấy một cô gái
Có thể bạn quan tâm
![Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/hoa-minzy-khong-cham-em-duoc-mot-doi-thi-dung-cuoi-600x432-a36-7377417-250x180.webp)
Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!
Nhạc việt
23:20:48 12/02/2025![Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/le-duong-bao-lam-le-giang-noi-xau-tran-thanh-su-that-la-gi-600x432-78a-7377413-250x180.webp)
Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?
Hậu trường phim
23:12:48 12/02/2025![Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/phim-tro-thanh-tro-cuoi-vi-chi-ban-duoc-1-ve-netizen-ngao-ngan-ai-di-coi-la-gap-van-den-dau-nam-600x432-eab-7377411-250x180.webp)
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"
Phim châu á
23:10:27 12/02/2025![Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/asencio-va-khoanh-khac-dinh-menh-tai-champions-league-600x432-c6e-7377383-250x180.webp)
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League
Sao thể thao
23:06:33 12/02/2025!["Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/dispatch-viet-nam-truong-giang-noi-1-cau-lam-lo-ro-quan-he-cua-huynh-phuong-kha-nhu-600x432-895-7377407-250x180.webp)
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như
Sao việt
23:03:59 12/02/2025![Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/sao-nam-phim-viet-gio-vang-gay-sot-mxh-vi-dien-hay-da-man-xuat-hien-5-phut-ma-hon-ca-bo-phim-cong-lai-600x432-792-7377403-250x180.webp)
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại
Phim việt
22:57:37 12/02/2025![Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nu-dien-vien-noi-dien-quat-thao-trung-phat-chong-chi-vi-1-chuyen-khien-khan-gia-soc-nang-600x432-91f-7377379-250x180.webp)
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng
Sao châu á
22:22:41 12/02/2025![Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/muc-dich-gay-han-cua-kanye-west-la-de-quang-ba-cho-cong-viec-kinh-doanh-moi-600x432-759-7377363-250x180.webp)
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?
Sao âu mỹ
21:37:58 12/02/2025![Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nam-quan-nhan-tu-vong-do-nhiem-nao-mo-cau-600x432-00f-7377353-250x180.webp)
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu
Sức khỏe
21:05:41 12/02/2025![Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nguoi-dan-tphcm-no-nuc-di-sieu-thi-0-dong-o-ngoi-chua-khmer-600x432-85f-7377347-250x180.webp)
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer
Netizen
20:59:08 12/02/2025![Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/tai-xe-xe-lexus-ngang-nguoc-tren-pho-ha-noi-bo-di-mac-ke-tac-duong-600x432-7b8-7377331-250x180.webp)