‘Tôi không nhớ nổi mình đã quay cóp bao nhiêu lần’

Con thi nhưng cả nhà vào cuộc, bố mẹ cũng hí hoáy chép lời giải Toán, tiếng Anh rồi bật tường, vượt mương để ném lời giải vào phòng thi .

Tôi không nhớ nổi mình đã quay cóp bao nhiêu lần - Hình 1

Hình ảnh trong clip gian lận trong phòng thi tại Bắc Giang.

Sau hàng loạt clip và những hình ảnh phản ánh tiêu cực tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô (Bắc Giang) được đăng tải, các báo nhận được hàng trăm lá thư bày tỏ sự bức xúc, thất vọng vì sự gian dối của chính những người coi thi , sự gian dối của chính những giáo viên – những người luôn tự hào gắn bó với “nghiệp trồng người”. Bên cạnh những quan điểm thể hiện sự bất ngờ, hay “sốc” trước những hình ảnh gian lận có tính hệ thống ấy, thì cũng có nhiều độc giả lại cho rằng “đó là chuyện quá đỗi bình thường”, vấn đề là ở những hội đồng thi khác không đặt máy quay, còn nếu có thì cũng sẽ phát hiện ra tiêu cực. Xin gửi tới bạn đọc chia sẻ của độc giả Bùi Kim Hà về vấn đề này.

Những vụ gian lận trong thi cử trong quá khứ khiến dư luận “sôi sục” không ít. Mỗi lần như vậy tất cả lại nói về đổi mới giáo dục, hay chí ít là một thay đổi nào đó để làm trong sạch môi trường giáo dục, ấy vậy mà rồi “đâu vẫn đóng đấy”. Mở đầu là năm 2006, những bằng chứng về việc giáo viên Trường THPT Phú Xuyên A nhận tiền “bồi dưỡng” thi cử của học sinh, hay năm 2007 hai thanh tra Bộ GD & ĐT phát hiện cán bộ hội đồng nhà trường đang photo lời giải tại phòng y tế của trường THPT Lương Tài, Bắc Ninh… Những chuyện như vậy đã lý giải vì sao hàng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở các trường rất cao, có người bảo đó là chạy theo bệnh thành tích, cũng có người bảo học xong rồi thì cho tốt nghiệp chứ giữ lại làm gì (?).

Con thi nhưng cả nhà vào cuộc, bố mẹ cũng hí hoáy chép lời giải Toán, tiếng Anh rồi bật tường, vượt mương để ném lời giải vào phòng thi. Xã tôi hồi đó, có phải ai cũng giỏi tiếng Anh đâu, chúng tôi “một chữ bẻ đôi không biết”. Một người làm, đặt dưới lời giải là hàng chục tờ giấy than (giấy để sao chép – PV). Phao ném loạn xạ, người coi thi bỏ ra ngoài hoặc cố tình làm ngơ để dưới học sinh chép, quay ngược xuôi hỏi nhau. Thậm chí có nhiều bạn chép sai, chữ viết vội chẳng đọc nổi chữ gì… nhưng cứ chép cái đã, vì không chép thì cũng ngồi vậy, có biết gì đâu mà làm. Giờ nghĩ lại, tôi mới thấy thật xót xa!

Trong suốt hơn chục năm học, tôi không nhớ mình mang phao, mang tài liệu hay quay cóp bạn bao nhiêu lần nữa. Lên cấp 3, chuyện mở tài liệu xảy ra như cơm bữa, nhất là đối với những môn phải học thuộc lòng như Văn, Sử, Địa. Buồn nhất là tôi và nhiều bạn khác phải mở tài liệu ngay khi kiểm tra 15 phút với những môn như Giáo dục công dân. Vì thế, khi xem những clip gian lận thi cử tốt nghiệp ở Bắc Giang (những hình ảnh thí sinh hý hoáy mở tài liệu), tôi không thấy bất ngờ hay sốc vì đó là chuyện bình thường. Chỉ có điều, việc nhà trường tổ chức giải đề thi, rồi photo cho học sinh thì… đúng là khó có thể chấp nhận được.

Tất nhiên, thời chúng tôi học ở quê không hề có nhiều máy móc hiện đại như bây giờ, để photo cũng phải đi xa vài cây số, chưa kể đến “công nghệ làm phao”, làm “ruột mèo” thì càng không có. Tôi còn nhớ khi tôi học đại học, người bạn của tôi còn chuẩn bị phao, đánh dấu, sắp xếp và ghi nhớ các câu thứ tự theo trình tự túi quần, áo để thuận tiện lấy nhanh nhất. Nhưng giờ, nhiều thủ thuật, chiêu thức quay cóp hiện đại, tinh vi hơn rất nhiều, khiến nhiều giáo viên phải bó tay. Hết “ruột mèo” cho túi quần, túi áo hay dùng điện thoại… thậm chí là chép ra đùi thì khó đỡ được.

Một vấn đề dễ dàng nhận ra là nếu học sinh bị điểm kém, trường không đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao thì sẽ bị “tuyên dương”, bị nhắc nhở, khiển trách… Vậy, để có thành tích cao thì đương nhiên họ phải ra sức làm cho tỷ lệ đỗ tốt nghiệp gần đạt 100%. Và tất nhiên, từ trên xuống dưới sẽ buông lỏng cho học sinh quay cóp, gian lận. Có một chuyên gia nhận định rằng do chương trình giảng dạy quá nặng, dẫn đến học sinh có nhiều sức ép, có nên giảm tải đề thi không. Tôi không đồng ý, nếu giảm nữa thì chất lượng giáo dục sẽ đi đến đâu, về đâu?

Tôi nghĩ, để hạn chế tiêu cực trong thi cử, điều quan trọng ở người thầy, người quản lý giáo dục phải nghiêm, không buông lỏng thì làm sao học sinh dám quay cóp? Họ vẫn nhiễm “bệnh thành tích”, nó mang tính cố hữu. Thay đổi trước tiên chính là ở ý thức của người học, cái tâm của người thầy, cái tài của người lãnh đạo.

Video đang HOT

Theo Giáo Dục

Học trò phản ứng 'trái khoáy' với clip tiêu cực ở Bắc Giang

Trong khi người lớn rất đồng tình với sự việc công bố clip gian lận trong phòng thi thì một số bạn trẻ lại "ném đá", họ cho rằng "đã được cho quay bài lại còn đăng lên mạng".

Đề Văn và sự phản ứng kỳ lạ về thói dối trá

Đề thi tốt nghiệp phần tự luận môn Ngữ văn năm nay được được đánh giá là mở, thú vị. Cụ thể, đề thi yêu cầu thí sinh cho biết ý kiến của mình về vấn đề "Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức trong đời sống xã hội".

Tuy nhiên, chỉ khi kết thúc môn thi cuối cùng, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo họp tổng kết kỳ rằng "nghiêm túc, đúng quy chế" thì ngay lập tức một sự gian dối bị phơi bày. Đó là cảnh giám thị ném phao thi, thí sinh sử dụng tài liệu, quay cóp tại hội đồng trường THPT Dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Học trò phản ứng trái khoáy với clip tiêu cực ở Bắc Giang - Hình 1

Không chỉ quay cóp trong môn Hóa, thí sinh tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô được giám thị làm ngơ cho sử dụng tài liệu trong tất cả các môn khác. (Hình ảnh thí sinh dùng tài liệu trong môn Toán).

Dư luận sốc, bất bình với những người có chức năng liên quan. Bên cạnh đó là cuộc tranh cãi về mục đích của hai người trực tiếp giúp clip đến với các đơn vị truyền thông, sau đó là công khai trên toàn bộ các loại hình báo chí.

Riêng về người thực hiện clip này, cậu học trò tên S. thì hầu hết nhận được sự cảm thông của cộng đồng. Bởi họ không đồng tình với sự dối trá, bởi với những khẩu hiệu cải cách giáo dục, chống tiêu cực trong thi cử... đang ngày được người dân mong muốn trở thành hành động rõ ràng, hiệu quả. Và sự việc xuất hiện tràn lan hình ảnh gian lận sẽ bộc lộ rõ những tiêu cực còn tồn động trong hệ thống giáo dục nước nhà.

Thế nhưng, một số bộ phận trong giới trẻ lại có cách phản ứng khiến người lớn sẽ không khỏi lo lắng. Với những tin tức đưa về vụ việc, đặc biệt là về cậu học trò ghi clip. Các bạn này cho rằng: được thầy cô hỗ trợ chép bài thì phải giấu đi, sao phải vạch ra, để rồi tất cả sẽ bị trượt.

Những ngày vừa qua, sẽ không khó để thấy hàng loạt những câu như: "Người ta quên học thôi, có sao đâu mà đăng lên mạng sỉ nhục người ta", "sướng còn không biết hưởng, tự nhiên hại mình hại cả người".

Học trò phản ứng trái khoáy với clip tiêu cực ở Bắc Giang - Hình 2

Trên các diễn đàn, trang mạng có không ít những câu đồng tình với việc gian lận trong thi cử.

Thậm chí, có bạn trẻ còn hùng hổ dọa "xử", đòi lập hội truy lùng thí sinh đã quay clip, vì cho rằng cậu học trò này "ngu", được cho quay bài rồi còn tung lên mạng kéo theo cả phòng thi bị liên lụy.

Với những người lên án vụ việc, có thành viên còn khẳng định: "Ai đi thi mà chẳng dùng tài liệu, các anh chị nhớ lại coi thời mình đi thi tốt nghiệp có dùng phao không? Trước khi nói người khác hãy xem lại mình".

Và có lẽ, những thầy cô trong hội đồng thi của trường THPT Dân lập Đồi Ngô sẽ bất ngờ hơn khi giữa búa rìu dư luận vẫn có những sự đồng tình về hành vi của mình, như ý kiến của một học trò: "Dù sao cũng cảm ơn các thầy cô, họ vì yêu quý học sinh nên mới cho quay bài".

Theo luồng ý kiến này, dường như đề Văn về thói dối trá đã trôi đi từ phương trời nào chứ không phải vừa diễn ra gần đây và chính các bạn là những người làm bài luận về nó.

Áp lực học hành tác động tới sự trung thực?

Trong sự việc này, có hai vấn đề mà các bạn tuổi teen nói đến nhiều nhất, đó là thí sinh quay clip là "tội đồ" hay "anh hùng".

Về việc "anh hùng" hay "tội đồ", ngay cả các vị lãnh đạo trong ngành giáo dục, các đại biểu quốc hội cũng cho rằng, cậu học trò quay clip công nhiều hơn tội. Như ông Đào Trọng Thi Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ: "Xét cho cùng, thí sinh S. có công hơn có tội vì S. đã tiếp tục gióng lên tiếng chuông cảnh báo về một kỳ thi quốc gia nữa thất bại".

Thế nhưng, trong các cuộc chiến trên cộng đồng mạng, điều này đang ngược lại, có không ít lý lẽ bảo vệ S. và khẳng định không nên gian lận trong thi cử, nhưng nó khá yếu ớt so với số đông, mà những ví dụ như trên là một minh chứng.

Vậy điều gì đã tác động đến sự đồng tình này? Chính bản thân những phản hồi trên mạng cũng đã khẳng định điều này, đó là áp lực học hành, thi cử. Kiến thức quá nhiều, học nhiều môn, thi những khối mình không ôn để thi đại học....

"Chúng mình phải học quá nhiều, thi thì tới 6 môn, nhiều môn học thuộc, làm sao mà có thể nhớ được hết kiến thức để tự tin làm bài. Cho nên quay cóp là đúng rồi" - một em học sinh khẳng định như vậy, và ý kiến này nhận được rất nhiều dấu "like" (thích) của các bạn trẻ.

Trong thư gửi về tòa soạn, một độc giả trẻ cũng rất bức xúc về nguyên nhân của việc sai phạm: "Ném phao thi cho học sinh là sai, nhưng thử hỏi, các học sinh năm trước vì đâu mà đỗ? 12 năm đi học, không được chữ nào trong đầu mà phải nhờ đến phao thi, xin hỏi mọi người, trong lúc căng thẳng như vậy thì ai còn nhớ đến những kiến thức? Đến phiếu dự thi còn quên huống chi là bài đã học từ rất lâu".

Có lẽ vì vậy mà trong cuộc khảo sát của chúng tôi về việc nên làm gì để giảm tối thiểu gian lận trong thi cử, trong tổng số 5.116 bình chọn (tính đến ngày 13/6), có tới 3.507 người đồng ý với phương án bỏ kỳ thi tốt nghiệp (chiếm 71%), 818 người ủng hộ ý kiến lắp camera tại các phòng thi (theo đề xuất của một số bậc tri thức) - chiếm 15%, 565 phiếu lựa chọn giải pháp giảm tải chương trình học và một số môn thi tốt nghiệp - 11%.

Học trò phản ứng trái khoáy với clip tiêu cực ở Bắc Giang - Hình 3

Bảng khảo sát về giải pháp tiêu cực trong giáo dục

Tuy nhiên, sâu xa của vấn đề này không phải ở chỗ có bỏ thi tốt nghiệp hay không, bởi nếu thay vì xét tuyển thì với sự học hành quá tải, bệnh thành tích nặng như hiện nay thì những tiêu cực trong giáo dục vẫn sẽ khó được khắc phục.

Như lời của Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lê Ninh trong bài viết Tôi thất vọng về cách nói của Bộ trưởng Bộ Giáo dục , nguyên nhân của tiêu cực trong giáo dục là do "lòng tham của con người". Và theo ông "để khắc phục điều này, thì đó là công việc của giáo dục. Mọi người dân, đặc biệt là những người làm giáo dục, phải thấm nhuần triết lý giáo dục. Đó là: trước tiên hãy dạy người ta làm người, sau đó dạy người ta làm nghề".

Diễn biến mới về vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp ở Bắc Giang
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã nhờ cơ quan công an vào cuộc, vì dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng đã nhận thấy có lỗi của hội đồng thi vi phạm quy chế thi và lỗi của từng cá nhân trong hội đồng thi. Thầy giáo Đỗ Việt Khoa - người đăng tải và chuyển clip cho các đơn vị truyền thông cho biết còn những clip gian lận ở các hội đồng khác chứ không riêng ở trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Anh N.D.N, người gửi clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết sẽ tiếp tục tố cáo 37 sai phạm của trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Một trường Cao đẳng và một doanh nghiệp ở Bắc Ninh sẵn sàng nhận em S. - thí sinh quay clip vào học và tạo điều kiện làm việc. Dự kiến, ngày 18/6 sẽ có kết luận về vụ tiêu cực

THỦY NGUYÊN

Theo Infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"
20:12:02 09/09/2025
Diễn viên Lan Phương một mình địu con tới toà, chồng Tây vắng mặt trong phiên xửDiễn viên Lan Phương một mình địu con tới toà, chồng Tây vắng mặt trong phiên xử
21:25:36 09/09/2025
Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?
19:00:06 09/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thậtMỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thật
20:44:17 09/09/2025
Bia mộ của Từ Hy Viên khắc hình xăm đôi của cô với chồng người Hàn QuốcBia mộ của Từ Hy Viên khắc hình xăm đôi của cô với chồng người Hàn Quốc
19:23:25 09/09/2025
Mỹ nhân nổi tiếng nhất Mưa Đỏ: Nhan sắc mướt mắt mê hoặc 6 triệu fan, không biết khen sao cho đủMỹ nhân nổi tiếng nhất Mưa Đỏ: Nhan sắc mướt mắt mê hoặc 6 triệu fan, không biết khen sao cho đủ
23:38:37 09/09/2025
10 phim Hàn chỉ toàn cảnh nóng: Xem tới đâu đỏ mặt tới đó, riêng số 3 thấy tức hộ dàn cast10 phim Hàn chỉ toàn cảnh nóng: Xem tới đâu đỏ mặt tới đó, riêng số 3 thấy tức hộ dàn cast
23:36:01 09/09/2025
Ông chủ homestay chinh phục được cô gái xinh như hoa hậu trên show hẹn hòÔng chủ homestay chinh phục được cô gái xinh như hoa hậu trên show hẹn hò
21:30:53 09/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Clip hot: Sao nhí đắt show nhất Việt Nam dậy thì thành đại mỹ nhân, đứng thở thôi cũng cuốn trôi mọi ánh nhìn

Clip hot: Sao nhí đắt show nhất Việt Nam dậy thì thành đại mỹ nhân, đứng thở thôi cũng cuốn trôi mọi ánh nhìn

Hậu trường phim

23:46:03 09/09/2025
Lâm Thanh Mỹ, sao nhí đắt show nhất Việt Nam những năm qua, hiện tại đã thực sự lột xác với sắc vóc, diễn xuất đạt đến độ chín muồi ở độ tuổi 20.
24 năm mới lại có 1 phim Việt hay như Hoa Cỏ May: Dàn cast diễn đỉnh xuất thần, vừa xem vừa sợ hết

24 năm mới lại có 1 phim Việt hay như Hoa Cỏ May: Dàn cast diễn đỉnh xuất thần, vừa xem vừa sợ hết

Phim việt

23:32:24 09/09/2025
Phải chờ đến tận hôm nay, với Cách Em 1 Milimet, người xem mới thực sự được trở về ký ức tuổi thơ qua một tác phẩm vừa gần gũi, vừa đáng yêu đến mức vừa xem vừa sợ... phim hết.
Hàn Quốc hiện tại tìm đâu ra phim cổ trang đỉnh hơn thế này: Nữ chính đẹp nhất 2025, không xem coi chừng lạc hậu

Hàn Quốc hiện tại tìm đâu ra phim cổ trang đỉnh hơn thế này: Nữ chính đẹp nhất 2025, không xem coi chừng lạc hậu

Phim châu á

23:29:38 09/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa là hiện tượng cổ trang - giả tưởng đang khiến cả châu Á phát sốt. Khán giả thậm chí còn cho rằng đây chính là bộ phim cổ trang hay nhất Hàn Quốc 2025 dù hiện mới tháng 9.
Từng là hai ngôi sao được kỳ vọng nhất, Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đứng trước nguy cơ bị "phong sát"?

Từng là hai ngôi sao được kỳ vọng nhất, Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đứng trước nguy cơ bị "phong sát"?

Sao châu á

23:22:50 09/09/2025
Cả hai từng được tung hô là những mỹ nhân top đầu của thế hệ tiểu hoa sau 95 nhưng hiện tại, con đường sự nghiệp của họ đã không còn thuận lợi như trước.
Diễn viên 'Gặp nhau cuối tuần' sau 25 năm: Người qua đời, người lẻ bóng tuổi U70

Diễn viên 'Gặp nhau cuối tuần' sau 25 năm: Người qua đời, người lẻ bóng tuổi U70

Sao việt

23:04:10 09/09/2025
Sau hơn 2 thập kỷ kể từ khi phát sóng, cuộc đời của dàn nghệ sĩ gạo cội trong chương trình Gặp nhau cuối tuần có nhiều thay đổi.
Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi

Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi

Nhạc quốc tế

22:56:05 09/09/2025
Việc Lisa liên tiếp vướng tranh cãi trong tour DEADLINE cho thấy sức nóng nhưng đồng thời cũng đặt ra bài toán về ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm trong biểu diễn.
1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ

1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ

Nhạc việt

22:53:10 09/09/2025
Chỉ hơn một phút trên sân khấu Đại lễ 2/9, Mỹ Tâm đã tạo nên hiệu ứng xã hội khủng khiếp với loạt kỷ lục tương tác và độ phủ sóng chưa từng có.
Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto

Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto

Sao âu mỹ

22:43:13 09/09/2025
Sau 13 năm, Angelina Jolie vẫn giữ nguyên được thần thái quyền lực cuốn hút, nhan sắc quý phái lộng lẫy chẳng hề mấy khác biệt.
Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ

Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ

Thế giới

22:06:11 09/09/2025
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết đã triển khai 25.000 binh sĩ dọc theo bờ biển Caribbean và biên giới với Colombia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ

Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ

Sao thể thao

21:59:14 09/09/2025
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì có hành vi phi thể thao ở chung kết Leagues Cup, Inter Miami thua 0-3 Seattle Sounders.
Gãy cột điện, một người tử vong

Gãy cột điện, một người tử vong

Tin nổi bật

21:51:19 09/09/2025
Trong quá trình thi công kéo dây điện đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, một cột điện bị gãy khiến anh L.V.C (43 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) tử vong.