Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

“Tôi mơ về điều đó”, Tim Cook trả lời New York Times khi được hỏi “Người Mỹ có nên bỏ phiếu theo cách hiện đại hơn và chống gian lận tốt hơn không”.

“Chúng ta thực hiện giao dịch ngân hàng trên điện thoại. Chúng ta cũng có dữ liệu sức khỏe của mình trên điện thoại. Chúng ta đang lưu trữ thông tin trên điện thoại nhiều hơn trong nhà. Vậy tại sao không là bầu cử?” – CEO Apple nói.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone - Hình 1

Tim Cook tại một sự kiện ở New York năm 2019.

Hệ thống bỏ phiếu của Mỹ không áp dụng nhiều công nghệ. Điều này trái ngược với các hệ thống ngân hàng, thương mại và chăm sóc sức khỏe của nước này, vốn được áp dụng các công nghệ tân tiến nhất.

Theo lập luận của Tim Cook , việc kết hợp các thiết bị công nghệ, như iPhone, trong quá trình bỏ phiếu có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và tỷ lệ người Mỹ bỏ phiếu cũng cao hơn. Trong cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ năm 2020, có 67% người Mỹ đi bỏ phiếu – tỷ lệ cao nhất trong hơn 100 năm qua.

“Nó khá phức tạp”, Cook nói về bộ máy bỏ phiếu của Mỹ. “Tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta đang sai khi đề cập đến quyền biểu quyết. Chúng ta nên nói về việc sử dụng công nghệ. Làm thế nào để việc bầu cử đơn giản đến mức tỷ lệ tham gia đạt 100% hoặc tiệm cận mức đó”.

Các chuyên gia cho rằng việc bỏ phiếu qua smartphone có thể mở rộng khả năng tiếp cận tới nhiều cử tri hơn. Tuy nhiên, theo CBS News , các chuyên gia an ninh mạng lo ngại hình thức này có thể xảy ra gian lận, bị tấn công hay vấn đề nhận dạng cử tri…

Ý tưởng của Tim Cook cũng nhanh chóng bị người phụ trách đối ngoại của bang Ohio – Frank LaRose – bác bỏ. Ông này đánh giá đề xuất của Cook là “phi lý”. LaRose thừa nhận việc bỏ phiếu bằng smartphone có thể xảy ra trong tương lai, nhưng hiện tại thì chưa. “Bạn cần có năng lực công nghệ để làm điều đó, nhưng mọi thứ đang phức tạp hơn bạn nghĩ”, LaRose nói thêm.

Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo? 

Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.

Cuối tháng 9 năm ngoái, một số nguồn tin tiết lộ về việc Apple đưa ra quyền chọn cổ phiếu 76 triệu USD để giữ chân Tim Cook tại vị cho đến năm 2025. Trước đó, vào tháng 8/2020, Tim Cook đã đánh dấu 10 năm sự nghiệp ở vị trí "thuyền trưởng" dẫn dắt Apple.

Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo? - Hình 1

Những ứng viên sáng giá tiếp quản vị trí CEO Apple.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook tiết lộ có thể rời ghế CEO Apple trước thời hạn. Thông tin này thu hút sự chú ý từ dư luận và điều người ta quan tâm là liệu rằng ai sẽ trở thành người kế nhiệm của Tim Cook trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Yếu tố quan trọng nhất để trở thành CEO Apple?

Tháng 3/1998, Steve Jobs đã lựa chọn Tim Cook, khi đó 37 tuổi, làm Phó chủ tịch cấp cao về hoạt động toàn cầu của Apple với mức lương đề nghị là 400.000 USD và tiền thưởng hợp đồng 500.000 USD. Nhiệm vụ chính của Cook là chấn chỉnh hoàn toàn hoạt động sản xuất và phân phối hỗn loạn của Apple vào thời điểm đó.

Hơn 10 năm sau, Tim Cook sử dụng giá trị thị trường toàn cầu của Apple để chứng minh rằng ông là một trong những người được tuyển dụng thành công nhất của Steve Jobs. Nhiều người cho rằng Jobs chọn Cook tiếp quản vị trí CEO vì đánh giá cao tính cách điềm đạm, tầm nhìn rộng và khả năng tuyệt vời của ông.

Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo? - Hình 2

Steve Jobs và Tim Cook

Tất nhiên, Tim Cook cũng có bí quyết thành công của riêng mình, dựa trên 3 khía cạnh bao gồm nắm bắt vấn đề, quản lý chuỗi cung ứng và thiết lập chiến lược phù hợp để hồi sinh Apple. Cả 3 yếu tố đều quan trọng, nhưng xếp thứ nhất là kinh nghiệm quản lý chuỗi cung ứng.

"Nhiều người có thể không nhận ra rằng đối với một công ty trưởng thành như Apple, điều quan trọng nhất không phải là sản phẩm, mà là chuỗi cung ứng, phân phối, tài chính và tiếp thị hiệu quả về hậu cần. Cook đã chứng tỏ tài năng phi thường của mình trong những lĩnh vực này", đó là nội dung đoạn trích trong cuốn "Tiểu sử của Tim Cook".

Từ góc độ đó, người có nhiệm khả năng kế nhiệm Tim Cook là Jeff Williams, hiện là COO của Apple, chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh toàn cầu và hỗ trợ dịch vụ khách hàng, khá tương tự vị trí CEO trước đây của Tim Cook.

Vào năm 2015, khi Jeff Williams được bổ nhiệm làm COO, đã có nhiều nguồn tin cho rằng đây chính là ứng viên được Tim Cook lựa chọn để trở thành người kế nhiệm. "Jeff Williams là ứng viên thích hợp cho vị trí CEO của Apple", Nhà phân tích Tim Bajarin từ CreativeStrategies nhận định. Mặc dù vị COO này hiếm khi xuất hiện trước truyền thông nhưng theo đánh giá từ Bloomberg, Williams là một nhà lãnh đạo khiêm tốn và có nhiều nét tương đồng với Tim Cook.

Trên thực tế, nhiều người còn bình luận vui rằng Williams là "phiên bản nhái" của Cook cả về phong cách làm việc lẫn lối sống. Trong cuộc sống thường ngày, cả hai khá thân thiết với nhau. Sự tương đồng về phong cách quản lý có thể khiến cổ đông của Apple yên tâm hơn khi giao trọng trách nhằm đảm bảo duy trì quỹ đạo vận hành ổn định cho công ty.

Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo? - Hình 3

Ngay cả ngoại hình cũng có phần giống nhau

Ngoài ra, Williams và Cook cũng đồng nhất một cách đáng ngạc nhiên về kinh nghiệm trưởng thành của họ. Cả hai lớn lên ở miền nam nước Mỹ, đều có bằng cử nhân kỹ thuật và đều có bằng MBA tại Đại học Duke.

Trước khi gia nhập Apple, Williams đã làm việc cho IBM trong thời gian dài, có thể là 13 năm. Cả hai cùng chuyển đến Apple vào năm 1998. Kể từ đó, Williams bắt đầu đảm nhiệm vai trò Giám đốc mua sắm toàn cầu của Apple, chịu trách nhiệm hoạch định sản phẩm, thu mua và hậu cần.

Có thể nói, hai người rất giống nhau ở nhiều khía cạnh. Cook cũng ca ngợi khả năng quản lý của người đồng nghiệp: "Williams là giám đốc điều hành hoạt động tốt nhất mà tôi từng làm việc". Trong khi Cook hoàn thành rất tốt vị trí CEO dựa trên nền tảng kỹ thuật của mình, điều này cho phép ông có khả năng kiểm soát và tư duy về các sản phẩm phần cứng đáng kể. Williams cũng vậy, người này thậm chí có kinh nghiệm thiết kế phần cứng và phần mềm phong phú hơn Cook.

Thiết kế cổ điển của kính hai mặt của iPhone 4 không thể tách rời sự tham gia hàng đầu của Williams. Ngoài ra, sự phát triển của một số dòng sản phẩm phổ biến như iPad, iPod và Mac cũng có đóng góp quan trọng của Williams. Với khả năng hợp tác và vận hành chuỗi cung ứng vượt trội, Williams được tạp chí Fortune đánh giá vào năm 2011 là: "Tim Cook" của Tim Cook.

Trong những ngày sau đó với tư cách là Giám đốc điều hành - COO, Williams dẫn đầu sự phát triển của dòng sản phẩm Apple Watch và hiệu suất thị trường của thiết bị đã quá rõ ràng.

Williams là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí CEO tiếp theo. Song một số người lo ngại rằng đến năm 2025, Williams sẽ ở tuổi 62. Liệu ông còn đủ nghị lực và sẵn sàng gánh vác trọng trách hay không?

Ứng viên trẻ hơn

Vài năm trước, có tin đồn rằng Angela Ahrendts, lúc đó là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ của Apple, là một ứng cử viên có khả năng cao để kế nhiệm vị trí dẫn dắt Apple. Angela Ahrendts đã chuyển từ Burberry đến Apple và phụ trách mảng kinh doanh cửa hàng trực tuyến cùng lĩnh vực bán lẻ, đây là nữ nhân viên cao cấp nhất của "nhà Táo" với mức lương lên tới 26,5 triệu USD, cao hơn nhiều so với mức 15,7 triệu USD của Cook.

Tuy nhiên, "người kế nhiệm tin đồn" đã lựa chọn từ bỏ cuộc chơi và rời khỏi Apple vào năm 2019.

Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo? - Hình 4

Nếu Jeff Williams lo ngại về tuổi tác của mình trong việc tiếp quản Cook, thì John Ternus có lợi thế hơn.

Sau sự ra đi của Angela Ahrendts, Apple bắt đầu dồn sự chú ý nhiều hơn đến các ứng viên tiềm năng cho vị trí CEO tiếp theo, và John Ternus là một gương mặt tiềm năng. Mặc dù thông tin cá nhân của John Ternus không được công bố, nhưng có nguồn tin cho rằng ông ít hơn Jeff Williams khoảng hơn chục tuổi.

Kể từ khi gia nhập Apple vào năm 2001, Tenus đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực kỹ thuật phần cứng, bao gồm cả thế hệ AirPods đầu tiên và những thế hệ iPad trước đây. Vào tháng 4/2021, Tenus được thăng chức làm Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple, báo cáo trực tiếp với Cook. Hiện tại, Tenus phụ trách toàn bộ kỹ thuật phần cứng của Apple, bao gồm các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, Mac, AirPods.

John Ternus chính là người dẫn dắt sự phát triển của dòng iPhone 12 và chip M1 được người dùng đánh giá cao, từng nhiều lần được Tim Cook tán dương: "Chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn của Tenus sẽ khiến anh trở thành một nhà lãnh đạo táo bạo và có tầm nhìn xa trong đội ngũ kỹ sư phần cứng của Apple".

Mặc dù ít kinh nghiệm hoạt động nhưng sự tích lũy trong lĩnh vực phần cứng và vị trí ở Apple vẫn giúp John Ternus có thể trở thành CEO tiếp theo. Xét cho cùng, giống như Steve Jobs trước đó có nền tảng chuyên về phần cứng và COO cũng có thể chịu trách nhiệm hỗ trợ nhiều vấn đề về hoạt động. Ngoài ra, chuỗi cung ứng hiện tại của Apple đã trưởng thành, nếu trở thành CEO, John Ternus không còn phải lo lắng như hồi Cook mới "chân ướt chân ráo" tới Apple.

Thời gian tới, trọng tâm của Apple sẽ là thực tế ảo tăng cường và các tính năng dịch vụ bổ trợ sức khỏe. Cả Jeff Williams, John Ternus đều có lợi thế trong những lĩnh vực này và rất có thể 1 trong 2 người sẽ trở thành người kế nhiệm vị trí CEO của Tim Cook.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh01:38Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34Chàng trai làm đổ nồi lẩu vì chụp hình 'cúng' Facebook 00:44

Tiêu điểm

Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 
19:52:04 18/05/2021
Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021
Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 
17:22:07 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Đang mang bầu nên từ chối về quê chịu tang bố chồng, tôi chết điếng với thứ mẹ chồng gửi lên ngay sáng hôm sau
19:40:31 18/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Lương Khiết và Bồ Ba Giáp hủy hôn
18:49:46 18/05/2021
Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh
18:50:44 18/05/2021
Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong
19:30:07 18/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Ra mắt nhà bạn trai đúng ngày "đèn đỏ", mẹ anh ép chia tay chỉ vì trông thấy hành động của em trong bếp
19:44:38 18/05/2021
Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc
19:22:45 18/05/2021
Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021

Tin mới nhất

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông Nhật tặng 550.000 USD cho thành phố

Thế giới

23:34:11 18/05/2021
Một cụ ông giấu tên mang ba lô chứa hơn 550.000 USD tiền mặt tặng thành phố Yokosuka, giữa lúc nền kinh tế địa phương khó khăn vì Covid-19.

Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!

Sao việt

23:23:03 18/05/2021
Nhiều người nhận định khán giả nuôi nghệ sĩ, song cũng có không ít ý kiến phản bác, cho rằng đó là mối quan hệ cộng sinh chứ không ai nuôi ai...

Hình xăm của các ngôi sao Hàn

Sao châu á

23:13:09 18/05/2021
Hình xăm vốn là một điều cấm kỵ đối với các thần tượng Kpop, nhưng nhiều ngôi sao vẫn yêu thích, thậm chí tự tin phô ra trên sân khấu.

SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp

Netizen

23:06:15 18/05/2021
Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình thót tim với vụ việc mới cùng các hình thức lừa đảo tại Nhật.

Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19

Đời sống

23:04:46 18/05/2021
Tối muộn 18/5, PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin xác nhận kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19.

Băng trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

23:01:28 18/05/2021
Giả vờ gạ gẫm du khách đi massage, băng trộm gồm những người chuyển giới đã lợi dụng nạn nhân sơ hở, móc túi lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhóm ngành đại học nào có tỷ lệ chọi nguyện vọng 1 cao nhất

Học hành

22:57:27 18/05/2021
Nhóm ngành an ninh quốc phòng dẫn đầu về tỷ lệ chọi nguyện vọng 1, xếp vị trí thứ 2 là nhóm ngành báo chí và truyền thông, tiếp đó là khối ngành nghệ thuật.

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

Sức khỏe

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Dia1 và Yijin dính nghi vấn cá độ LMHT, người rủ rê là cái tên từng gạ Levi bán rồng đầu 100 triệu đồng

Esport

22:35:43 18/05/2021
Hồi cuối năm 2020, Levi bất ngờ tố cáo C.H tiếp cận anh với mong muốn gạ kèo bán độ rồng đầu với mức giá 100 triệu. Tay chơi của GAM Esports cho biết anh gặp gỡ C.H trong một bữa đi ăn cùng nhiều tuyển thủ VCS khác. C.H tiếp cận Levi, t...

Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân

Tâm sự

22:31:51 18/05/2021
Nhìn ảnh cưới bị ném một cách không thương tiếc trên sân mà tôi xót xa, không biết tình yêu của hai đứa sẽ đi về đâu.

Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid- 19

Sự kiện nóng

22:30:58 18/05/2021
Tới cuối ngày 18/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19. Từ 29/4 đến nay, địa phương này có 311 ca mắc Covid- 19, trong đó, huyện Thuận Thành ghi nhận nhiều nhất với 261 ca.

Heidi Klum táo bạo trên thảm đỏ trao giải Điện ảnh & Truyền hình MTV

Sao âu mỹ

22:23:54 18/05/2021
Heidi Klum xuất hiện ấn tượng tại Giải thưởng Điện ảnh & Truyền hình MTV với bộ cánh của NTK Aliette.

HLV vừa thăng hạng Serie A chê lối chơi của Guardiola

Bóng đá thế giới

21:42:00 18/05/2021
Fabrizio Castori, HLV vừa cùng Salernitana thăng hạng Serie A mùa tới, thấy chán nản khi xem các đội thực hiện hơn 100 đường chuyền.

Sếp lớn tuyển Indonesia: "Bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam"

Bóng đá việt nam

21:38:00 18/05/2021
Trước ngày toàn đội Indonesia lên đường sang UAE, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan khẳng định nhiệm vụ chính là bằng mọi giá phải đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu

Ẩm thực

21:26:40 18/05/2021
Hướng dẫn các bạn cách làm cá cơm kho tiêu ngon đúng điệu. Nào, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon này.