Tiểu hành tinh ‘im hơi lặng tiếng’ bay qua Trái đất, 6 tiếng sau mới phát hiện ra

Tiểu hành tinh kích thước bằng chiếc ô tô con đã bay ’sượt’ qua Trái đất, cách bề mặt hành tinh chỉ 2.950km vào hôm 16/8.

Tiểu hành tinh vừa bay ngang qua Trái đất này ban đầu được gọi là ZTF0DxQ, nhưng hiện tại, các nhà thiên văn học đặt tên nó là 2020 QG. Những quan sát ban đầu cho thấy tiểu hành tinh này bay qua bán cầu Nam của Trái đất vào lúc 4h hôm Chủ Nhật (16/8) theo giờ quốc tế.

Theo Đài thiên văn Sormano ở Italy, 2950km là khoảng cách gần nhất giữa Trái đất và các tiểu hành tinh từ khi giới khoa học bắt đầu đo đạc và ghi nhận các chuyển động của các thiên thể gần Trái đất.

Trong số các thiên thạch từng bay ngang qua, tiểu hành tinh 2020 QG không quá nguy hiểm. Từ những quan sát qua kính thiên văn , các nhà khoa học ước tính tiểu hành tinh này có chiều rộng khoảng từ 2m – 5,5m. Do có kích thước không quá lớn như vậy, tiểu hành tinh này gần như không đe dọa tới con người nếu không may đâm vào Trái đất.

Được biết, một hành tinh như giống như 2020 QG khi phát nổ trong không gian sẽ tạo ra một quả cầu rực lửa, với sức nổ tương đương với việc nổ vài chục kiloton thuốc nổ TNT, bằng quả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả xuống Nhật Bản vào năm 1945.

Tuy nhiên, vụ nổ này sẽ xảy ra ở độ cao từ khoảng 3,2 – 4,8km tính từ bề mặt nơi chúng ta đang đứng, vì thế, âm thanh nổ sẽ hòa lẫn vào tiếng xe cộ lưu thông trên đường.

Dù vậy, nó vẫn dấy lên nỗi lo lắng bởi không một ai trên thế giới , kể cả các nhà thiên văn học phát hiện ra sự tồn tại của tiểu hành tinh này cho tới khi nó bay ngang qua Trái đất. Không chỉ vậy, phải sau 6 tiếng kể từ khi tiểu hành tinh này bay qua , Đài quan sát Palomar ở California (Mỹ) mới phát hiện ra nó.

Tiểu hành tinh im hơi lặng tiếng bay qua Trái đất, 6 tiếng sau mới phát hiện ra - Hình 1

Sơ đồ cho thấy tiểu hành tinh 2020 QG bay ngang qua Trái đất vào ngày 16/8. Mũi tên màu vàng hiển thị hướng của mặt trời, màu xanh lam thể hiện hướng của Trái đất và đường màu xanh lá cây với các dấu nhân cho thấy vị trí của tiểu hành tinh 30 phút/ lần.

Lịch sử từng ghi nhận một số vụ tiểu hành tinh bay ngang qua nhưng có sức tàn phá lớn đối với Trái đất. Tiêu biểu là một tiểu hành tinh có chiều rộng khoảng 20m đã phát nổ ở phía trên thành phố Chelyabinsk của Nga vào tháng 2/2013 nhưng trước đó không hề có bất cứ lời cảnh báo nào được đưa ra. Tương tự như 2020 QG, không ai phát hiện ra tiểu hành tinh này đang lao tới, ngay cả NASA – cơ quan đã nhận dạng được hơn 14.000 vật thể gần Trái đất.

Vụ nổ thiên thạch này tạo ra môt quả cầu lửa siêu khổng lồ, giải phóng năng lượng tương đương với 500 kiloton thuốc nổ TNT, bằng khoảng 30 quả bom hạt nhân ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật năm xưa. Xảy ra ở độ cao 20km, nó đã tạo ra một làn sóng chấn động, phá vỡ nhiều cửa sổ ở 6 thành phố của Nga, đồng thời khiến 1500 người bị thương.

Ông Paul Chodas, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật thể gần Trái đất của NASA chia sẻ rằng những vật thể lao đến từ phía mặt trời như 2020 QG thường khó để xác định. Bởi lẽ, “các tiểu hành tinh chỉ được dò tìm bằng kính thiên văn quang học, chúng tôi chỉ có thể tiến hành tìm kiếm chúng trên bầu trời đêm”, ông cho biết.

Ông Chodas cũng nói thêm: “Ý tưởng ở đây là chúng ta xác định được các thiên thạch trước khi chúng bay qua Trái đất sau đó dự báo trước nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ để xem liệu chúng có tác động nào tới hành tinh của chúng ta hay không”.

NASA cho biết từ năm 2005, tổ chức này đã tích cực dò quét để tìm ra những mối đe dọa từ không gian đối với Trái đất theo yêu cầu từ phía Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, NASA chỉ được giao nhiệm vụ phát hiện 90% các tảng đá trong không gian có đường kính lớn hơn khoảng 140m. Vào tháng 5/2019, NASA cho biết đã tìm thấy gần một nửa trong số 25.000 vật thể có kích thước đó hoặc lớn hơn.

NASA đang lên kế hoạch để giải quyết những lỗ hổng này trong chương trình “săn tìm” tiểu hành tinh của mình. Chương trình này có tên Nhiệm vụ giám sát vật thể gần Trái đất. Nếu có đủ nguồn vốn, chương trình sẽ bắt đầu ngay trong năm 2025.

Tổ chức này hiện đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển chiếc kính thiên văn vũ trụ có khả năng nhận diện các tiểu hành tinh và sao chổi bay tới từ phía mặt trời. Được biết, NASA đã “đổ” gần 36 triệu USD từ ngân quỹ năm 2020 vào chiếc kính này.

Một tiểu hành tinh bất ngờ 'tạt đầu' Trái đất ở khoảng cách gang tấc

Tiểu hành tinh 2020 QG cỡ chiếc ô tô, đã bay xẹt qua Trái đất ở khoảng cách chỉ 2.950 km, khoảng cách gần nhất từng được ghi nhận. Hành tinh lạ chỉ được phát hiện 6 tiếng sau cú 'tạt đầu', theo SCMP.

Hôm 16/8, một chương trình do NASA tài trợ đã phát hiện ra tiểu hành tinh , được gọi là 2020 QG, 6 giờ sau khi nó thực hiện cú "tạt đầu" Trái đất đột ngột ở khoảng cách chỉ 2.950 km.

Với khoảng cách này, 2020 QG được cho là tiểu hành tinh bay gần Trái đất hơn bất kỳ tảng đá không gian nào và không xảy ra va chạm.

Đó là lần tiếp cận gần nhất từng được ghi nhận, theo các nhà theo dõi tiểu hành tinh và danh mục do Đài quan sát thiên văn Sormano ở Ý biên soạn.

Với kích thước của nó, tảng đá không gian được cho không gây ra nguy hiểm đáng kể cho con người nếu nó đâm vào Trái đất.

Tuy nhiên, sự kiện được đánh giá là đáng lo ngại, bởi các nhà thiên văn học đã không hề biết tiểu hành tinh này tồn tại cho đến khi nó đã đi qua Trái đất.

Một tiểu hành tinh bất ngờ tạt đầu Trái đất ở khoảng cách gang tấc - Hình 1

2020 QG tiếp cận Trái đất ở khoảng cách gần kỉ lục, chỉ 2.950 km. Ảnh: NASA/Sputnik.

Paul Chodas, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật thể Gần Trái đất của NASA nói với Business Insider: "Tiểu hành tinh tiếp cận mà không hề bị phát hiện. Chúng đến từ hướng Mặt trời và chúng tôi không nhìn thấy nó".

Đài quan sát Palomar ở California, Mỹ chỉ phát hiện ra tảng đá không gian 6 giờ sau khi nó bay qua Trái đất.

2020 QG di chuyển với tốc độ khoảng 12,4km/s (44.417km/h). Những quan sát ban đầu cho thấy, tảng đá không gian đã bay qua Nam bán cầu ngay trước 4 giờ sáng Giờ Quốc tế (11h, giờ Việt Nam) vào Chủ nhật, 16/8.

Hình ảnh động mô phỏng quỹ đạo cho thấy, 2020 QG bay qua Nam Đại Dương gần Nam Cực. Tuy nhiên, Trung tâm Hành tinh Nhỏ của Liên minh Thiên văn Quốc tế đã tính toán một quỹ đạo hơi khác. Hình vẽ của nhóm cho thấy, tiểu hành tinh này đã bay qua Thái Bình Dương cách Australia hàng trăm km về phía đông.

Một tiểu hành tinh bất ngờ tạt đầu Trái đất ở khoảng cách gang tấc - Hình 2

2020 QG được xác định đến từ hướng Mặt trời và các nhà thiên văn không hề phát hiện ra tiểu hành tinh cho đến khi nó xẹt qua Trái đất. Ảnh: Shutterstock.

Các quan sát từ kính thiên văn cho thấy vật thể này có đường kính từ 2- 5,5 m.

Một tiểu hành tinh như vậy sẽ nổ tung trong bầu khí quyển, tạo ra một quả cầu lửa rực rỡ và giải phóng một vụ nổ không gian tương đương với việc kích nổ vài chục kiloton TNT. Nó tương đương với một trong những quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật Bản vào năm 1945. Nhưng vụ nổ sẽ xảy ra cách mặt đất không dưới 5 km.

Sự kiện khiến các nhà thiên văn học lo lắng.

Vào tháng 2/2013, một tiểu hành tinh có đường kính khoảng 20 m đã phát nổ mà không có cảnh báo trước trên bầu trời Chelyabinsk, Nga. Đá không gian đó đã tạo ra một sự kiện superbolide (siêu chớp), giải phóng một vụ nổ không gian tương đương 500 kiloton TNT - khoảng 30 quả bom hạt nhân ở Hiroshima giá trị của năng lượng.

Một tiểu hành tinh bất ngờ tạt đầu Trái đất ở khoảng cách gang tấc - Hình 3

NASA đã tìm thấy gần một nửa trong số khoảng 25.000 vật thể ước tính có kích thước từ 140 m được phân loại nguy hiểm. Ảnh: NASA/JPL.

Vụ nổ cách Trái đất khoảng 20 km, dẫn đến một làn sóng nổ làm vỡ cửa sổ ở 6 thành phố của Nga và khiến khoảng 1.500 người bị thương.

Và vào tháng 7/2019, một tiểu hành tinh 130 m được gọi là 2019 OK bay qua Trái đất ở khoảng cách 72.400 km. Các nhà thiên văn học chỉ phát hiện ra tảng đá đó chưa đầy một tuần trước khi nó tiếp cận gần nhất.

Trong một vụ va chạm trực diện vào một thành phố, một tiểu hành tinh như vậy có thể giết chết hàng chục nghìn người.

NASA đang tích cực tìm kiếm các tảng đá không gian nguy hiểm. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ có thể tập trung vào các tảng đá không gian được phân loại nguy hiểm , có đường kính lớn hơn 140 m.

Một tiểu hành tinh bất ngờ tạt đầu Trái đất ở khoảng cách gang tấc - Hình 4

Một tiểu hành tinh có đường kính hơn 100 m nếu va chạm với Trái đất có thể giết hàng nghìn người chết hàng chục nghìn người . Ảnh: NASA/IB Times.

Vào tháng 5/2019, NASA cho biết đã tìm thấy gần một nửa trong số 25.000 vật thể ước tính có kích thước từ 140 m.

Trong khi đó, các vật thể đến từ hướng của Mặt trời - như 2020 QG - về cơ bản là không thể phát hiện được.

Chodas nói: "Chúng ta không thể làm gì nhiều khi phát hiện các tiểu hành tinh đến từ hướng Mặt trời, vì các tiểu hành tinh chỉ được phát hiện bằng kính thiên văn quang học (như ZTF) và chúng ta chỉ có thể tìm kiếm chúng trên bầu trời đêm".

NASA có kế hoạch giải quyết những lỗ hổng này trong chương trình săn tìm tiểu hành tinh của mình. Cơ quan này đang trong giai đoạn đầu phát triển một kính viễn vọng không gian có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi đến từ hướng Mặt trời.

Ngân sách năm 2020 của NASA phân bổ gần 36 triệu đô la Mỹ cho kính thiên văn đó, được gọi là Nhiệm vụ Giám sát Vật thể Gần Trái đất. Nếu tiếp tục tài trợ, nó có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó
07:29:25 26/01/2021
Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm
07:42:01 26/01/2021
Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng
09:50:23 26/01/2021
Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"
15:08:19 26/01/2021
Phát hiện 'báu vật ma thuật' quý hơn vàng giữa 25 hài cốt 5.000 tuổi
20:16:49 26/01/2021
Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
07:38:17 26/01/2021
Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?
09:53:56 26/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi
20:22:02 26/01/2021
Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống
15:26:05 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Sinh con gái nên bị trả về ngoại, đến lúc mẹ chồng nằm liệt giường lại gọi con dâu về chăm, tôi đáp một câu khiến ai cũng sửng sốt
11:42:10 27/01/2021
Trương Vũ Kỳ tung ảnh bầu bí phủ nhận thuê mang thai hộ
11:59:24 27/01/2021
Lâm Bảo Châu tiết lộ cách gọi “nửa kia”, Lệ Quyên có ngay màn đáp lời tình trẻ kém 12 tuổi cực ngọt
11:56:27 27/01/2021
Bạn trai hứa sẽ trả nợ giúp 600 triệu, tôi liền vui vẻ nhận lời yêu và cái kết nhận được khiến tôi chỉ muốn bật khóc
11:58:26 27/01/2021
Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Từ ngày anh trai nằm liệt giường, đêm nào chị dâu cũng mặc diện ra ngoài, tôi bí mật bám theo để rồi choáng váng khi biết sự thật
11:23:17 27/01/2021
Lee Hyori gây bão với cách đáp mẹ chồng: “Mẹ ơi, con không giỏi nữ công gia chánh nhưng con rất giỏi kiếm tiền”
13:13:38 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của con gái diva Thanh Lam
13:34:56 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021

Tin mới nhất

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Phát hiện hành tinh bí ẩn, giống sao Mộc nhưng lại không có mây

09:12:47 27/01/2021
Các nhà thiên văn học của Trung tâm Harvard-Smithsonian về Vật lý học thiên thể (Mỹ) vừa phát hiện một hành tinh giống sao Mộc nhưng khí quyển hoàn toàn không có mây hoặc sương mù.

Vũ điệu quái đản của các hành tinh lạ cách trái đất 200 năm ánh sáng

09:10:35 27/01/2021
Các nhà thiên văn học đã phát hiện một hệ hành tinh vô cùng lạ, và sự tồn tại của nó có thể thách thức những lý thuyết lâu nay của con người về cách thức hành tinh hình thành và thay đổi theo thời gian.

Hé lộ cuộc sống nơi không có điện và nước máy ở Thụy Điển

09:07:37 27/01/2021
Cuộc sống sẽ ra sao khi cả gia đình 3 người sinh sống trong một căn hộ chưa đầy 15 mét vuông trong rừng không điện không nước máy?

5 hố xanh sâu thẳm bí ẩn, ấn tượng nhất thế giới

09:02:25 27/01/2021
Thế giới tự nhiên có muôn vàn điều kỳ diệu và bí ẩn, trong đó những hố xanh sâu thẳm giữa đại dương chính là những kiệt tác của tạo hóa ban tặng.

Tự ý vào nhà bạn ăn trộm, người đàn ông "hồn nhiên" khẳng định đó là vật nuôi của mình

08:58:52 27/01/2021
Roger Khoo Zhen Xuan đã đột nhập vào nhà một người bạn từ thời còn đi học, lục soát phòng ngủ trước khi rời đi với một con rùa mà anh ta tuyên bố rằng chủ nhân của nó đã hứa cho mình.

Đại gia giả làm người yếu thế để được tiêm vaccine Covid-19

08:55:55 27/01/2021
Cặp vợ chồng đại gia thuê máy bay riêng đến cộng đồng dân cư hẻo lánh ở lãnh thổ Yukon và tự nhận là nhân viên tại một nhà nghỉ địa phương để được tiêm vaccine Covid-19.

Hài cốt 'lên tiếng': Chụp X-quang 314 bộ xương, phát hiện 'sự thật kinh hoàng' cách đây 8 thế kỷ ở Anh

08:51:34 27/01/2021
Dù bị chôn vùi dưới lòng đất 8 thế kỷ nhưng những bộ xương này vẫn kể những câu chuyện khó tin.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp

16:31:35 25/01/2021
Thượng viện Pháp vừa thông qua dự luật nhằm bảo vệ bản sắc của vùng nông thôn, sau nhiều vụ người mới chuyển đến đâm đơn kiện hàng xóm vì tiếng ồn do gà gáy, bò rống hay vịt kêu.

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm

14:43:08 25/01/2021
Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm

14:29:28 25/01/2021
Chủ nhân ngôi nhà cảm thấy vô cùng phấn khích khi dưới chân căn nhà cũ chuẩn bị phá dỡ là một rừng kho báu có trị giá khủng.

Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái

11:23:34 25/01/2021
Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước

100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia

09:59:28 25/01/2021
Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã tìm ra kho báu đầy tiền cổ giá trị - không phải đồng xu, mà dưới hình dạng... hàng ngàn xương sườn, lưỡi rìu, vòng tay giống hệt nhau.

Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm

08:28:27 25/01/2021
Được đặt tên là Pennichnus formosae, sinh vật bò sát đáng sợ đủ khả năng để lôi cả những động vật biển lớn vào hang của nó và ăn tươi nuốt sống.

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông cắt tóc bằng thanh sắt nóng 

Clip hay

17:30:31 27/01/2021
Ông Huang Faxian đã dùng thanh sắt nóng để hành nghề cắt tóc trong hơn 70 năm.

Chả cá áp chảo

Ẩm thực

17:29:39 27/01/2021
Chả là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Còn gì thú hơn khi chính tay bạn có thể chế biến được món ăn đặc trưng này.

Honda ra mắt CB650R, CB500X và Rebel 500 đời 2021 tại Việt Nam

Xe máy

17:17:14 27/01/2021
Honda Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản đời 2021 của CB650R, CB500X và Rebel 500 với mức giá 180-246 triệu đồng.

Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?

Đời sống

17:12:43 27/01/2021
Người dân TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng có ít nhất 2 con cá sấu đang bơi ở hồ nước điều hoà nên đã dùng điện thoại chụp hình và báo chính quyền địa phương.

Những bộ phận xe ôtô đặc biệt cần kiểm tra đảm bảo an toàn trước Tết

Ôtô

17:03:06 27/01/2021
Hệ thống phanh và lốp, nước làm mát, dầu động cơ... là những bộ phận quan trọng cần được kiểm tra và bảo dưỡng trước Tết để đảm bảo chuyến du xuân đầu năm diễn ra suôn sẻ nhất.

Mechagodzilla - kẻ thù chung của Godzilla và Kong?

Phim âu mỹ

17:02:28 27/01/2021
Sau khi trailer của Godzilla vs. Kong ra mắt, người hâm mộ đồn đoán robot Mechagodzilla sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đụng độ giữa hai quái thú.

Điểm mặt 3 cung Hoàng đạo cứng đầu cứng cổ nhất hệ Mặt trời, dù ai nói ngả nói nghiêng cũng nhất định không chịu thay đổi

Trắc nghiệm

17:02:06 27/01/2021
Cứng đầu, bướng bỉnh, ngang như cua chính là từ khóa dành cho những cung Hoàng đạo sau.

Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect 

Đồ 2-tek

17:00:59 27/01/2021
Sau gần 6 tháng chờ đợi, Bphone B86 đã có được chứng chỉ Google Play Protect qua bản cập nhật BOS 8.8 mới nhất.

Tiên Nguyễn rạng rỡ nhận giải thưởng Best Of The Best 2020

Netizen

16:55:52 27/01/2021
Tại Lễ trao giải Best Of The Best 2020 do Tạp chí Robb Report tổ chức vào tối ngày 26/1 vừa qua, thương hiệu trang sức đồng hồ danh tiếng nước Pháp Cartier được phân phối vào thị trường Việt Nam bởi công ty DAFC đã được vinh danh hạng m...

Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki

Sao châu á

16:53:58 27/01/2021
Chỉ là bộ ảnh quảng cáo nhưng nhan sắc Song Hye Kyo lại khiến dân tình xỉu up xỉu down.

Cách xem ảnh đại diện Instagram "nét căng" của người khác 

Thế giới số

16:52:14 27/01/2021
Nếu bạn tò mò về ảnh đại diện của ai đó trên Instagram thì đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm.

8 năm ở bên nhân tình không day dứt, chỉ đến khi gặp mặt vợ anh tôi mới quyết định trả anh về bên chị ấy

Tâm sự

16:50:32 27/01/2021
Tôi vừa khóc vừa nói: Về với vợ đi anh. Đời này không còn người phụ nữ nào tốt hơn chị ấy đâu, rồi tắt nguồn điện thoại. Sáng hôm sau, tôi chuyển nhà đi chỗ khác, không còn liên lạc gì với anh nữa. Thật tâm tôi muốn sống ngẩng cao đầu m...

Dược sĩ Mỹ đồng ý nhận tội phá hoại hơn 500 liều vaccine Covid-19

Thế giới

16:46:27 27/01/2021
Steven Brandenburg, 46 tuổi, đồng ý nhận tội cố tình phá hoại hơn 500 liều vaccine Covid-19 Moderna vì tin rằng chúng làm thay đổi ADN của người.

Hướng dương ngược nắng - Tập 20: Hèn yếu đủ rồi, đã đến lúc Minh về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc

Phim việt

16:45:45 27/01/2021
Nhìn mẹ ngây dại, Minh cảm thấy ân hận và xót xa. Ôm mẹ vào lòng, Minh hứa sẽ làm tất cả để bảo vệ mẹ và em trai, đầu tiên là quyết định về Cao Dược đối đầu bà Bạch Cúc.

Cận cảnh Ferrari F8 Spider màu vàng "độc nhất" Việt Nam

Siêu xe

16:45:17 27/01/2021
Đây là chiếc Ferrari F8 Spider đầu tiên về Việt Nam. Hiện tại, có tổng cộng bốn chiếc F8 được đưa về nước ta, hai trong số đó là bản mui xếp Spider và hai chiếc bản coupe Tributo.