Thung lũng thiêng Peru – nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới

Nằm giữa Cusco Machu Picchu , Thung lũng thiêng Peru là một nơi thực sự đặc biệt, rải rác các pháo đài cổ và những ngôi làng mang đậm nét truyền thống lâu đời là những gì bạn sẽ trải nghiệm.

Giới thiệu về thung lũng thiêng Peru

Là điểm giữa các điểm đến cực kỳ nổi tiếng là Cusco và Machu Picchu, thung lũng Sacred là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và đặt một hoặc hai đêm tại một khu nghỉ dưỡng mộc mạc. Tại đây, bạn có thể chèo thuyền kayak hoặc cưỡi ngựa vào ban ngày và tận hưởng sự lấp lánh của hàng triệu ngôi sao dưới bầu trời đêm.

Chỉ cách Cusco 15km về phía bắc, bạn sẽ tìm thấy Thung lũng thiêng Peru , với các thị trấn như Pisac và Ollantaytambo . Thung lũng thiêng thường xuyên được ca ngợi là một trong những địa điểm lịch sử quan trọng nhất của Nam Mỹ, và cực kỳ quan trọng đối với người Inca , nằm trong thung lũng sông Urubamba.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 1
Thung lũng thiêng Peru

Thường được coi là trái tim tinh thần và thương mại của Đế chế Inca, nơi đây tiến triển thành một đồng bằng phù sa màu mỡ, nơi tất cả các loại cây trồng và cây ăn trái phát triển mạnh trong khí hậu đáy thung lũng ôn đới. Phía bắc của Ollantaytambo và đi về phía Machu Picchu, thung lũng trở nên cận nhiệt đới và sông Urubamba biến thành dòng nước xoáy, khiến việc tiếp cận đường bộ là không thể. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục đến Machu Picchu bằng cách đi bộ hoặc đi tàu.

Thung lũng được bao bọc chặt chẽ bởi những nếp gấp lớn của dãy Andes, một số chỉ là vùng đất trơ và một số được bao bọc bởi tuyết hoặc sông băng. Các cộng đồng dệt vải bám vào các nếp gấp của chân núi, trong khi các thành lũy của người Inca đổ nát nằm cao trên sườn núi, như thể đang canh giữ.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 2
Thung lũng thiêng Peru vào mùa đông

Nhiều du khách nghĩ đến Thung lũng thiêng Peru như một điểm trung chuyển giữa Cuzco và Machu Picchu. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành thời gian, có rất nhiều hoạt động và điểm yêu thích ở đây. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các địa điểm khảo cổ, một trong những nhà hàng hợp xu hướng của Peru, một loạt các chuyến đi bộ ngoài dường mòn Inca và nhiều hoạt động mạo hiểm.

Khí hậu cao nguyên của thung lũng ở Peru có nhiệt độ khá ổn định quanh năm. Trên các đỉnh núi cao, như Salkantay, nhiệt độ đủ lạnh để duy trì tuyết quanh năm. Khí hậu ôn hòa hơn nhiều so với phía dưới đáy thung lũng nơi cư trú của các thị trấn như Pisac, Urubamba và Ollantaytambo.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 3
Tàn tích từ thời Inca

Mùa du lịch cao điểm ở thung lũng trùng với mùa khô: tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Trong thời gian này, thời tiết thường nắng và trùng với những tháng mùa hè thuận lợi cho du khách đến từ Bắc bán cầu.

Mùa thấp điểm trùng với mùa mưa của khu vực: tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3. Lượng mưa và bão không thể đoán trước, vì vậy việc chậm trễ chuyến bay đến và đi từ Cusco là phổ biến hơn. Tuy nhiên, có những đặc quyền khi đi du lịch trong mùa mưa thấp. Các địa điểm có xu hướng ít đông đúc hơn và cảnh núi của Thung lũng Sacred có màu xanh lá cây tuyệt đẹp.

Những thị trấn du lịch ở thung lũng thiêng

Video đang HOT

Písac, một thị trấn ở cửa đông của Thung lũng thiêng ở Peru , rất nổi tiếng với du khách, những người đổ xô đến thị trường thủ công mỹ nghệ của nó. Trong số các sản phẩm thủ công của vùng có khăn choàng và khăn choàng cổ alpaca mềm mịn.

Sau đó, Písac chuyển thành một chợ thực phẩm và nông sản vào Chủ nhật, nơi người dân địa phương từ các làng xung quanh tham gia vào đám đông những người xa xứ.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 4
Thi trấn Písac

Thành Písac và một ngôi đền mặt trời sừng sững trên một đỉnh núi. Những tàn tích này trưng bày những tác phẩm bằng đá chính xác đã trở thành thứ được cấp bằng sáng chế cho người Inca. Bạn cũng sẽ thấy các trạm quan sát thiên văn và phòng tắm nghi lễ được dẫn nước từ các ống dẫn nước.

Thị trấn Chinchero bị chôn vùi sâu hơn vào những ngọn núi phía bắc Cuzco, Chinchero là một khu định cư thuộc địa của Tây Ban Nha, nơi cũng nổi tiếng với phiên chợ sáng Chủ nhật. Phụ nữ nói tiếng Quechua mặc khăn choàng manta truyền thống và váy hoa văn, bán sản phẩm và đồ thủ công. Yên tĩnh hơn Písac, Chinchero cũng mang một số tàn tích của người Inca, chẳng hạn như ngai vàng và bậc thang bằng đá.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 5
Thị trấn Chinchero

Thị trấn Ollantaytambo có pháo đài sao vàng của thung lũng. Nó sừng sững giống như một người khổng lồ bằng đá granit ở cuối con đường lát đá giữa Cuzco và Thung lũng thiêng Peru . Trung tâm thị trấn là nơi từng là trung tâm hành chính quan trọng của người Inca. Ngày nay cách bố trí của nó và những bức tường Inca còn lại cho bạn cái nhìn gần đúng nhất về những gì một thị trấn Inca trông như thế nào cách đây 5 thế kỷ.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 6
Thị trấn Ollantaytambo

Tàn tích Inca của Thung lũng thiêng không chỉ giới hạn ở các pháo đài. Moray được tạo thành từ ba vòng xoáy của bảy bậc thang đào sâu vào trái đất như những xoáy nước. Chúng được cho là một phòng thí nghiệm ngày sau để phát triển cây trồng trong các điều kiện vi khí hậu khác nhau.

Với địa hình thay đổi từ sườn núi dốc đến những cánh đồng ngô bằng phẳng, thung lũng Sacred là một địa điểm tốt để đi xe đạp leo núi và cưỡi ngựa. Ngoài ra, bạn có thể đi bè trên mặt nước dọc theo Urubamba, hoặc chèo thuyền độc mộc ở những đoạn sông êm đềm hơn. Thung lũng thiêng là điểm bắt đầu của bạn cho đường mòn Inca cổ điển, nhưng đó không phải là con đường đi bộ đường dài duy nhất dẫn đến Machu Picchu. Có một số lựa chọn khác, hầu hết liên quan đến cắm trại và mất tối thiểu ba ngày.

Những trải nghiệm du lịch nên thử tại thung lũng thiêng Peru

Ghé thăm một địa điểm khảo cổ

Thung lũng Sacred là nơi hội tụ các địa điểm khảo cổ quan trọng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chuyến tham quan sẽ đưa bạn đến một số tàn tích ấn tượng nhất trong khu vực, bao gồm Công viên Khảo cổ Pisac và Pháo đài Ollantaytambo. Tàn tích Pisac bao gồm các phòng tắm nghi lễ, khu dân cư và nghĩa trang Inca lớn nhất. Chúng tuyệt đẹp ở chỗ chúng ở trên đỉnh một ngọn núi nhìn ra ngôi làng và những ruộng bậc thang rộng lớn nơi người Inca trồng trọt. Pháo đài Ollantaytambo là một địa điểm tráng lệ khác. Đây là một trong những ví dụ tinh vi nhất của kiến 舃舃trúc Inca và quy hoạch thị trấn.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 7
Pháo đài Ollantaytambo

Tham quan Maras & Moray

Các chảo muối Maras và ruộng bậc thang đồng tâm của Moray là hai ví dụ về sự khéo léo của người Inca ở Thung lũng thiêng Peru. Các học giả tin rằng ruộng bậc thang Moray từng là một phòng thí nghiệm nông nghiệp phức tạp cho người Inca; mỗi sân thượng có một vi khí hậu duy nhất. Ngày nay, những vựa muối bên sườn núi ở Maras, được khởi đầu bởi nền văn hóa Wari và được mở rộng bởi người Inca, được sở hữu và điều hành bởi cư dân địa phương. Bạn có thể đến đây bằng ô tô, đi bộ, xe đạp hoặc thậm chí là cưỡi ngựa!

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 8
Tham quan Maras & Moray

Leo núi và trượt đường Zipline

Trong Thung lũng Sacred nằm giữa Urubamba và Ollantaytambo, tồn tại một loạt đường dây zip được vận hành chuyên nghiệp mà bạn có thể tham quan trong chuyến đi cả ngày. Leo một loạt thang thép và dây cáp – được gọi là Via Ferrata – lên một mặt đá dốc. Tại đỉnh núi, bạn sẽ đến được các đường dây zip khác nhau có chiều dài từ 100 đến 500 m mà bạn sẽ trượt qua. Để thực hiện điều này bạn cần thể trạng tốt và có thời gian thích nghi với độ cao.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 9
Trượt đường Zipline

Đi bộ đường dài độc lập và có hướng dẫn

Thung lũng thiêng Peru là một sân chơi miền núi với những con đường mòn đi bộ đường dài đẳng cấp thế giới . Đường mòn Inca 4 ngày cổ điển đến Machu Picchu là chuyến đi bộ được tìm kiếm nhiều nhất ở Peru. Nhưng đi bộ đường dài trong Thung lũng thiêng không phải là một cuộc phiêu lưu kéo dài nhiều ngày.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 10
Đi bộ đường dài trong thung lũng

Các chuyến đi bộ trong ngày trong vùng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những du khách có quỹ thời gian eo hẹp. Có những chuyến đi bộ đường dài trong ngày có thể đưa bạn đến tàn tích Pisac, tàn tích Ollantaytambo hoặc tàn tích Huchuy Qosqo. Ngoài ra còn có các chuyến đi bộ đường dài đến những cảnh đẹp tự nhiên như hồ Humantay và Núi Cầu vồng.

Thăm các nghệ nhân Andean

Đăng ký tham gia hội thảo văn hóa do các nghệ nhân địa phương đứng đầu trong lĩnh vực điêu khắc gỗ, đan giỏ hoặc làm gốm. Đó là một cơ hội duy nhất để gặp gỡ những người dân ở đây và tìm hiểu về các truyền thống quan trọng của khu vực.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 11
Đi chợ mua đồ thủ công ở Andean

Llama Trek

Đây là chuyến đi bộ đường dài 3-4 giờ giúp bạn hiểu được vai trò của lạc đà không bướu trong cuộc sống hàng ngày ở dãy Andes. Cuộc phiêu lưu này bắt đầu trên con đường mòn cách thị trấn cổ kính Urubamba 15 phút và đi bộ lên dốc để tìm lạc đà không bướu gặm cỏ. Thưởng thức một bữa ăn ngoài trời trong bối cảnh núi non tuyệt vời và sau đó bắt đầu đi xuống.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 12
Llama Trek

Trải nghiệm Pachamanca

Trong tiếng Quechua, Pachamanca có nghĩa là “nồi đất”, và là hình ảnh thu nhỏ của nấu ăn truyền thống ở dãy Andes. Chuyến tham quan ẩm thực này là cơ hội để thưởng thức đặc sản địa phương gồm nhiều loại rau, thịt và khoai tây bọc trong lá chuối, được sơ chế như thế nào rồi chôn dưới đất, nướng chín trên đá nóng. Đây là trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đặc biệt nhất mà bạn có thể có trong thời gian ở thung lũng thiêng Peru.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới - Hình 13
Trải nghiệm Pachamanca

Mở cửa đường mòn dẫn đến 'thành phố bị mất của người Inca'

Con đường mòn ở Peru đi qua những hẻm núi cheo leo, thảo nguyên bao la và di tích khảo cổ còn sót lại của nền văn minh Inca chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế.

Các tour du lịch trên đường mòn Inca đã được mở bán trong ngày 25/6. Du khách có thể đến tham quan, trải nghiệm chuyến đi bộ đường dài 4 ngày 3 đêm từ 15/7.

Áp dụng quy định mới trong mùa dịch, mỗi ngày, các công ty du lịch chỉ được phép bán 250 vé tham quan đường mòn Inca, thay vì con số 500 như trước đây.

Theo Lonely Planet , du khách tham gia chuyến đi bộ đường dài cần nắm bắt một số thay đổi do đại dịch bao gồm giảm số lượng người, kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, vệ sinh lều, thiết bị, tuân thủ khoảng cách giữa lều với lều, người với người và luôn đeo khẩu trang.

Mở cửa đường mòn dẫn đến thành phố bị mất của người Inca - Hình 1

Con đường mòn Inca dẫn đến tàn tích Machu Picchu nổi tiếng.

Được xem là một trong năm tuyến đường mòn đi bộ đường dài nhất thế giới, cung Inca 43 km là điểm đến thu hút du khách thích mạo hiểm. Con đường dẫn qua các điểm đến nổi tiếng như Runcuracay, Sayacmarca, Phuyupatamarca, Winay Wayna và Machu Picchu - kỳ quan của thế giới cổ đại.

Cung đường có độ khó trung bình, bất kỳ du khách nào cũng có thể chinh phục. Người tham gia sẽ trải nghiệm những vùng khí hậu khác nhau khi đi từ chân núi tới độ cao 4.200 m.

Ngoài chứng nhận tiêm chủng Covid-19, khách du lịch cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên chuyến bay đến Peru. Trẻ em dưới 12 tuổi có thể xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp thay cho xét nghiệm âm tính.

Theo The New York Times , Peru có tỉ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới. Biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt được áp dụng khắp đất nước. Ở tỉnh Urubamba (nơi có Machu Picchu), người dân không được ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau. Giờ giới nghiêm tại thủ đô Lima bắt đầu từ 23h đến 4h sáng hôm sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10

Tiêu điểm

Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt
17:56:05 22/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt
15:39:14 23/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản
09:46:33 23/10/2021
Những hàng cổ thụ trăm năm duyên dáng giữa phố biển Nha Trang
11:03:16 22/10/2021
Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang
11:04:14 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Có cô em đi thi Hoa hậu bị mất vali: Tưởng phận đen đủi, ra là trò mèo để che lấp thói "bắt cá 2 tay"
08:08:57 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết
07:54:44 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021
2 con nuôi bí ẩn của Tom Cruise: Giáo phái "tẩy não" đến mức từ mặt Nicole Kidman, đi theo bố và cái kết ngỡ ngàng vì bị bỏ rơi
08:02:45 24/10/2021

Tin mới nhất

Có những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch này, bạn sẽ tự tin ‘enjoy mọi moment’

09:55:25 24/10/2021
Mách bạn những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch đơn giản mà hiệu quả, giúp nàng có một làn da đẹp để tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Check-in 'mệt xỉu' tại quán cafe container ở Cần Thơ

09:54:29 24/10/2021
Những chiếc thùng container tưởng như thô ráp, cứng nhắc lại trở nên ấn tượng và độc đáo khi được hô biến trở thành không gian của quán cafe.

Dừng chân tại Vinpearl Hotel Cần Thơ – Khách sạn ‘hot hit’ bậc nhất tại khu vực miền Tây

09:53:33 24/10/2021
Một gợi ý hấp dẫn cho những vị khách đang lên kế hoạch vi vu thủ phủ miền Tây xinh đẹp chính là Vinpearl Hotel Cần Thơ đẳng cấp nằm tại trung tâm thành phố sầm uất và mang đến hệ thống dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Giới trẻ tung bay trên điểm xanh nhất giữa lòng Thủ đô

09:19:50 24/10/2021
Khoảng cuối tháng Mười, những sườn đồi được phủ kín bởi lau trắng, tạo nên cảnh tượng lãng mạn. Địa điểm nhảy dù tại Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Chìm đắm với sắc màu kẹo ngọt ở thị trấn 'tắc kè hoa' độc đáo thuộc top thế giới

09:12:33 24/10/2021
Những căn nhà với sắc xanh, đỏ, tím, vàng... ở thị trấn này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những cô nàng yêu thích sự tươi tắn, ngọt ngào.

'Phố đi bộ' Hồ Gươm 'lạ' trong ngày nắng cuối Thu

09:10:18 24/10/2021
Chiều cuối tuần sau giãn cách, Hồ Gươm vẫn là điểm nhấn tuyệt đẹp của Hà Nội ngày cuối Thu. Những dãy ghế, hàng cây ven hồ lại trở thành điểm hẹn lãng mạn.

Các điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Iran

09:07:36 24/10/2021
Giống như các quốc gia và vũng lãnh thổ khác, Iran cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

09:05:30 24/10/2021
Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Du khách sững sờ trước vẻ đẹp của 1 trong 4 cây cầu nổi tiếng nhất lịch sử cổ đại TQ

09:02:49 24/10/2021
Trải qua nhiều làn hư hại và được sửa chữa, cây cầu này hiện nay có một vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính, được rất nhiều du khách yêu thích.

7 địa điểm du lịch độc đáo không phải ai cũng biết ở Indonesia

09:00:45 24/10/2021
Không chỉ là những bãi biển xinh đẹp và những cánh đồng lúa mênh mông, Indonesia còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Lưu ý của chuyên gia để đảm bảo an toàn khi du lịch trong mùa dịch

11:17:38 23/10/2021
Nhiều quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng đang dần mở cửa đường bay để đón khách du lịch sau một thời gian dài. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những chuyến đi đã vạch ra từ trước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi

11:17:00 23/10/2021
Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lị...

Ngôi nhà kẹp giữa 2 phiến đá khổng lồ, lý do khiến ai cũng kinh ngạc

09:43:27 23/10/2021
Ngôi nhà này có tên Castel Meur hay còn được gọi là La Maison du Gouffre (ngôi nhà trong vực thẳm), nằm ở ven biển đảo Plougrescant, Brittany, Pháp.

7 điều kỳ dị bạn có thể làm khi tới châu Âu

09:39:39 23/10/2021
Khách sạn màu đỏ trắng này như một hòn đảo nhỏ giữa hồ Malaren. Nó giống như một chiếc phao nhỏ và chỉ là phần nổi của tảng băng kiến trúc: Có một căn phòng dành cho du khách, nằm dưới mặt hồ 3m.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ "săn" hoa đẹp nao lòng này

06:57:12 23/10/2021
Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,... khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cả...

Có thể bạn quan tâm

Cá gáy chiên xốt chanh sả

Ẩm thực

11:11:54 24/10/2021
Những món ngon, lạ miệng luôn là lựa chọn đầu tiên của mẹ dành cho bữa ăn hàng ngày. Da cá giòn rụm, bên ngoài thấm vị, bên trong thịt ngọt mềm, cùng một chút chua của chanh, chút cay của ớt, mùi thơm nồng của sả, thật là tốn cơm quá đi...

Chi chục triệu đồng cho chó cưng đi học kỷ luật 

Clip hay

11:10:24 24/10/2021
Để cún cưng nghe lời và biết làm những động tác đặc biệt, chủ nuôi phải gửi đến các trung tâm huấn luyện, đăng ký khóa học với chi phí có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Uỷ Ban Tư pháp đề nghị thanh tra việc huy động tiền từ thiện, ĐBQH nhấn mạnh nghệ sĩ "cần đức trước khi cần tài"

Pháp luật

11:05:30 24/10/2021
Những ồn ào tiền từ thiện thời gian qua là vấn đề nổi cộm mà bộ máy chính quyền, tư pháp cũng đang quan tâm.

Vì điểm này, iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả điện thoại Trung Quốc ra mắt từ 2 năm trước?

Đồ 2-tek

10:58:02 24/10/2021
iPhone 13 Pro Max bị đánh giá thua cả Huawei Nova 6 5G, sản phẩm tầm trung mà Huawei đã ra mắt từ 2 năm trước, về khả năng chụp ảnh selfie.

Doanh số bán xe điện tăng vọt, chiếm 1/5 toàn EU

Ôtô

10:55:33 24/10/2021
Trong khi doanh số xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sụt giảm tại Liên minh Châu Âu thì xe điện lại lên ngôi, chiếm 1/5 sản lượng trong quý III này.

Làm đẹp da mặt bằng trái cây giá rẻ

Làm đẹp

10:54:48 24/10/2021
Chuối, đu đủ, dưa chuột, chanh... kết hợp với một số nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể giúp da mặt bạn mịn màng, tươi sáng hơn.

Siêu xe Rolls-Royce 300.000 bảng của Pogba suýt dính “tai bay vạ gió”

Siêu xe

10:52:05 24/10/2021
Rất may mắn, chiếc siêu xe Rolls-Royce mới của Paul Pogba được nguyên vẹn vì sự cố ngay ở nhà.

Trấn Thành tặng xế hộp vào sinh nhật ba, Hari Won đảm đang rửa chén

Sao việt

10:46:17 24/10/2021
Thành phố nới lỏng giãn cách, Trấn Thành và Hari Won có thể thêm nhiều điều kiện, hoạt động để tri ân đến đấng sinh thành.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Đời sống

10:44:14 24/10/2021
Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Vợ con hai danh thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn

Sao thể thao

10:43:17 24/10/2021
Lê Huỳnh Đức và bà xã Hồng Vân có hai con trai, một con gái còn vợ chồng Hồng Sơn có hai con gái, một con trai.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

Thế giới số

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Cụm từ hot hit xứ Trung: "YYDS" là gì mà Nhiệt Ba - Phạm Băng Băng, thậm chí cả Ngô Diệc Phàm được Cnet tung hô đến vậy?

Sao châu á

10:37:26 24/10/2021
Cụm từ YYDS còn được fan Dương Dương sử dụng với 1 ý nghĩa cực kỳ đặc biệt.