Thị trưởng London: Vẫn còn quá sớm để đưa Ngoại hạng Anh trở lại
Các kế hoạch xung quanh việc đưa giải Ngoại hạng Anh trở lại thi đấu hiện vẫn đang liên tục được bàn thảo.
Tạm dừng thi đấu kể từ tháng Ba do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh hiện đang liên tục được lên kế hoạch tổ chức trở lại.
Hôm 11/5 vừa qua, Chính phủ Anh xác nhận các hoạt động thể thao sẽ chỉ có thể diễn ra từ ngày 1/6 và ngay sau đó, ban tổ chức giải cũng đã họp bàn với đại diện 20 CLB thành viên về những vấn đề liên quan.
Lúc này, vẫn còn rất nhiều trở ngại xung quanh việc cho giải đấu tiếp tục. Một trong số đó là xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, huấn luyện viên cũng những người làm công tác tổ chức.
London có nhiều đội chơi tại giải Ngoại hạng Anh như Arsenal hay Tottenham
Video đang HOT
Theo Thị trưởng London – thành phố nơi một số đội bóng như Arsenal, Chelsea , Tottenham, West Ham đặt trụ sở – thời điểm hiện tại vẫn còn là quá sớm để thảo luận cho ngày Ngoại hạng Anh “lên sóng trở lại”.
Phát biểu với tờ Evening Standard, người phát ngôn của ông Sadiq Khan – Thị trưởng London cho biết: “Ông Sadiq hiện rất mong muốn Ngoại hạng Anh cùng tất cả các giải đấu thể thao chuyên nghiệp được tiếp diễn.
Tuy nhiên, do tình hình bất ổn của dịch bệnh đối trên cả nước, khi vẫn còn hàng trăm người tử vong mỗi ngày, ông cho rằng bây giờ chưa phải là lúc để tính đến phương án cho Ngoại hạng Anh hay sân chơi nào khác.
Là một CĐV Liverpool, ông Sadiq hơn ai hết rất muốn thấy ngày Ngoại hạng Anh trở lại, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra khi mọi biện pháp an toàn được đảm bảo. Bởi các dịch vụ y tế không nên có thêm bất cứ gánh nặng nào khác”.
Hồi đầu tuần, 20 CLB Ngoại hạng Anh đã lần đầu nghiên cứu khả năng rút ngắn hoặc hủy mùa giải 2019/2020. Trước đó, một số phương án khác cũng được đưa ra như việc tổ chức trận đấu trên sân trung lập.
Tottenham - Mourinho khốn khổ vì Corona: Son Heung Min hết gãy tay lại bị cách ly 14 ngày
Trở về từ Hàn Quốc, Son Heung Min bị buộc phải cách ly 14 ngày do những lo ngại về dịch bệnh Corona.
Dịch bệnh do virus Corona vẫn đang diễn biến cực kỳ phức tạp khi số quốc gia có người nhiễm bệnh đã lên tới con số 61 và số ca tử vong đã vượt mốc 2.900. Điều này khiến cho tất cả các hoạt động đều bị ảnh hưởng và bóng đá không phải là ngoại lệ. Tại Ngoại hạng Anh, các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh đã được các CLB cũng như ban tổ chức giải đấu áp dụng.
Son Heung Min bị gãy tay cách đây không lâu
Mới nhất là trường hợp của Son Heung Min, tiền đạo của Tottenham. Theo tờ Daily Mail đưa tin, số 7 của "Gà trống" sẽ trở về Anh từ Hàn Quốc, nơi có dịch Corona đang diễn biến phức tạp, trong tuần này sau khi hoàn thành ca phẫu thuật và phải cách ly trong vòng 2 tuần.
Cách đây không lâu, Son Heung Min đã bị gãy tay trong một trận đấu tại Ngoại hạng Anh. Tiền đạo người Hàn Quốc quyết định xin CLB về quê hương chữa trị bởi tin tưởng đội ngũ bác sĩ từng chữa trị cho mình ba năm trước trong một trường hợp tương tự.
Năm 2017, tiền đạo sinh năm 1992 cũng từng bị gãy tay trong một trận đấu thuộc vòng loại World Cup và được chuẩn đoán ngồi ngoài 3 tháng. Tuy nhiên, dưới sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ bác sĩ nói trên thì Son Heung Min đã trở lại sân cỏ sớm hơn một tháng. Đây cũng là một trong những lý do Tottenham đồng ý để cầu thủ này trở về Hàn Quốc.
Son Heung Min bị cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc
Tuy nhiên, "xứ kim chi" bùng phát dịch quá nhanh khi đã có hơn 2.000 ca nhiễm bệnh chỉ trong vòng một tuần qua. Dù Son Heung Min thực hiện ca phẫu thuật cũng như hồi phục tại thủ đô Seoul, cách trung tâm của dịch bệnh là Daegu và Cheongdo tới 150 dặm nhưng vẫn dấy lên những lo ngại.
Bởi vậy, CLB Tottenham buộc phải để cầu thủ này cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch của Ngoại hạng Anh. Trong thời gian này, Son Heung Min sẽ tập riêng để đảm bảo thể lực dưới sự theo dõi chặt chẽ của các chuyên gia y tế của CLB. Nếu như không có gì thay đổi thì tiền đạo này sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau 2 tuần nữa.
Viễn cảnh tươi đẹp nhất dành cho Tottenham là Son Heung Min bình phục thần kỳ giống như 3 năm trước và có thể ra sân thi đấu vào khoảng cuối tháng Ba. Jose Mourinho đang đau đầu với vị trí tiền đạo cắm khi Harry Kane sẽ phải ngồi ngoài tới hết tháng Tư. Hiện tại, Tottenham đang xếp thứ 6 và vẫn còn cơ hội đua Top 4 Ngoại hạng Anh.
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
Nhận lá thăm may mắn, Man United thành ứng viên vô địch Với sự trở lại cực kỳ ấn tượng ở vòng 1/16 vừa qua, Man United nổi lên với vai trò ứng viên vô địch Europa League mùa này, nhất là sau khi chỉ phải nhận lá thăm mang tên đội bóng vô danh LASK ở vòng 1/8 sắp tới. Thật ra ngay từ trước khi Europa League khởi tranh, các hãng cá cược...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong
Tin nổi bật
19:09:07 10/06/2025
Iran, Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân
Thế giới
19:05:47 10/06/2025
Cặp vợ chồng U60 chi 13 tỷ đồng xây biệt thự 360m2 nghỉ hưu: Thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, không con cái vẫn hài lòng
Sáng tạo
19:04:50 10/06/2025
Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn
Pháp luật
18:49:00 10/06/2025
Mặt trời lạnh - Tập 5: Bồ nhí lươn lẹo, thiếu gia tung đòn cảnh cáo
Phim việt
18:17:53 10/06/2025
Ngày tàn của bạn thân Taylor Swift: Mất chỗ "ké fame" lớn nhất, kiện tụng mãi không xong, giờ còn bị bóc phốt nhân cách
Sao âu mỹ
18:13:20 10/06/2025
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra
Netizen
18:10:54 10/06/2025
Cụ ông giấu tên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố
Lạ vui
18:01:56 10/06/2025
Visual "bén đứt tay" của con gái "nữ hoàng wushu" Thúy Hiển, học vấn tốt nhan sắc có thừa, tài năng không phải dạng vừa
Sao thể thao
17:57:42 10/06/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm
Ẩm thực
17:13:32 10/06/2025