Thi trực tuyến vẫn chưa được công nhận kết quả, có nên kéo dài năm học?

Sau mỗi đợt học trực tuyến , khi các con quay trở lại trường thì các thầy cô đều phải dành một khoảng thời gian dài để củng cố thêm kiến thức.

“Việc chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp của học sinh là cả một kế hoạch mà ban giám hiệu nhà trường chúng tôi luôn đặc biệt chú trọng, hoàn toàn không phải là việc chỉ đối phó với các tình huống.

Thứ nhất là nhà trường đã có một lộ trình cho từng giai đoạn, vận hành song song cả việc học, hoàn thiện kiến thức và việc ôn tập. Chúng tôi đã chia làm 5 giai đoạn từ đầu tháng 1 cho đến tháng 5 và trong tất cả các giai đoạn đó nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập cũng như các chuyên đề mà học sinh cần phải thực hiện.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, ngay từ đầu năm ban giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị 2 việc, thứ nhất là bất cứ lúc nào cũng có thể chuyển sang học trực tuyến và thứ hai là nhà trường đã mua phần mềm học trực tuyến có bản quyền để sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào”, nhà giáo Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, Hà Nội đã chia sẻ khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thi trực tuyến vẫn chưa được công nhận kết quả, có nên kéo dài năm học? - Hình 1

Nhà giáo Vũ Thị Phương Anh – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Ảnh: Tùng Dương.

Theo cô Phương Anh: “Khối 12, khối 9 đồng thời tất cả các khối học luôn trong tinh thần bất cứ lúc nào đều sẵn sàn chuyển sang học trực tuyến, để đầy đủ như vậy thì tất cả sách vở, giáo trình cho học sinh… chúng tôi đã xây dựng thành chuyên đề, nhất là phần làm bài tập để khi triển khai học trực tuyến giáo viên vẫn kiểm soát được tình hình học tập của học sinh.

Về phía gia đình các em cũng hoàn toàn có thể nắm bắt được tiến trình học tập của các con khi học trực tuyến, nắm được hàng tuần các con cần phải hoàn thiện trong đề cương ôn tập giai đoạn tháng 4 hoặc tháng 5 là những vấn đề gì, gồm những hệ thống bài thế nào? Và hàng ngày chúng tôi cũng xác định được học sinh nào đã hoàn thành bài tập cũng như chưa hoàn thành. Việc này chính xác đến từng ngày và nhờ đó thầy cô động viên hoặc có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời”.

Cô Phương Anh chia sẻ: “Về lý thuyết nhà trường đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ cơ sở vật chất, giáo viên, về phía phụ huynh học sinh cũng vậy để sẵn sàng đáp ứng việc học trực tuyến của các con. Nhưng có một việc ai cũng hiểu rằng học trực tuyến nếu các con học sinh nắm bắt được 50% khối lượng kiến thức mà giáo viên truyền tải là đã quá tốt rồi.

Thứ nhất việc học theo hình thức trực tuyến rất mới, thầy cô và cả học sinh đôi khi cũng có lúng túng. Cách dạy truyền thống từ bao lâu nay đã quá quen thuộc nhưng giờ đây dạy trực tuyến không giống như vậy, việc này khiến cả thầy và trò đều phải thích nghi, thay đổi và trên cả là tinh thần mọi người cùng cố gắng.

Chưa nói đến việc khi học trực tuyến ở nhà như vậy, đối với học sinh có ý thức tự giác cao thì việc tiếp thu kiến thức ít có sự ảnh hưởng. Nhưng với các con ý thức tự giác chưa cao bởi đôi khi trên lớp những học sinh này thường xuyên khiến các thầy cô phải để ý, vậy nên với những trường hợp này rất cần sự phối hợp sát sao của phụ huynh, đây cũng là quyền lợi của các con.

Chính vì thế sau mỗi đợt học trực tuyến, khi các con quay trở lại trường thì các thầy cô đều phải dành một khoảng thời gian dài để củng cố thêm phần kiến thức lỏng lẻo mà các con tiếp nhận trong thời gian học trực tuyến ở nhà thiếu hẳn sự kiểm soát của giáo viên.

Trên thực tế giáo trình dạy và học trực tuyến cho đến nay vẫn chưa một trường nào có, tất cả vẫn chỉ đơn thuần là bài soạn của các thầy cô, nhưng rất may là việc đó giờ đây đã có công nghệ hỗ trợ, từ những chiếc bút điện tử giúp giáo viên viết thẳng vào màn hình và học sinh theo dõi có cảm giác như cô đang viết lên bảng trực tiếp, việc này giúp các con tiếp thu kiến thức rất thực tế hơn hẳn những file trình chiếu toàn chữ đơn thuần, nhàm chán.

Phần bài tập thì theo lý thuyết có thể ra bài trực tuyến theo phần mềm có sẵn, các con cũng làm trực tuyến nhưng thực tế là cũng chưa sử dụng được những phần đó một cách hiệu quả bởi việc ôn tập của nhà trường đã nằm trong lộ trình ôn tập riêng và có sắp xếp từng bài, từng phần cụ thể chi tiết.

Còn nếu sử dụng các bài ôn tập trực tuyến khai thác từ ngân hàng dữ liệu ôn tập chung thì lại khá lộn xộn, có những bài chúng tôi cho học sinh ôn tập rồi chả lẽ cứ để các con làm đi làm lại mãi? Và cũng có những bài chưa ôn tập tới nhưng cũng đã nằm trong lộ trình ôn tập riêng của nhà trường và thầy cô đã chuẩn bị sẵn để chuyển tới học sinh”.

Thi trực tuyến vẫn chưa được công nhận kết quả, có nên kéo dài năm học? - Hình 2

Video đang HOT

Các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 12D2 Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm, Hà Nội trong giờ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Giám sát học sinh khi học trực tuyến hiệu quả

Cô Phương Anh cho biết: “Hàng ngày các con vẫn phải báo cáo, phải nộp lại cho giáo viên những phần làm việc trong ngày, giáo viên chủ nhiệm là người trực tiếp kiểm soát việc này nhưng cũng chỉ về mặt số lượng mà thôi, còn chất lượng thực tế các con thực hiện bài tập lại phải nhờ đến các giáo viên trực tiếp dạy bộ môn đó đánh giá thì mới biết được.

Thực chất còn rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng làm bài tập của học sinh khi học trực tuyến, trừ khi các con làm trực tiếp để thầy cô kiểm soát qua camera mà việc này thì các giáo viên không đủ thời gian để kiểm tra toàn bộ học sinh trong một lớp học vào cùng một thời điểm.

Vậy nên ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và phụ huynh đều lo lắng bởi những lý do riêng như vậy. Nhưng hiện nay tất cả đều hiểu với hoàn cảnh như vậy thì dạy và học trực tuyến cũng là một biện pháp tối ưu, mọi người đều nỗ lực cố gắng hết sức rồi, còn hiệu quả đạt được đến đâu thì còn đợi thời gian trả lời.

Khối 12 năm nay của trường chúng tôi tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là hơn 400 học sinh nên ban giám hiệu và các thầy cô khối lớp này khá lo lắng, nhưng tất cả đều quyết tâm để làm sao các con có được lượng kiến thức đầy đủ nhất, đáp ứng cho kỳ thi chất lượng, hiệu quả”.

Đợt nghỉ học để phòng chống dịch lần này, và với diễn biến như vậy thì cũng chưa biết đến khi nào các con được quay trở lại trường để học trực tiếp, trước tình huống này, cô Phương Anh chia sẻ thêm: “Chúng tôi vẫn đợi sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho đến giờ phút này nhà trường vẫn triển khai việc dạy và học trực tuyến.

Và cũng cho đến nay, văn bản chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép giáo viên cho điểm kiểm tra thường xuyên khi dạy trực tuyến, nhưng với các bài thi kết thúc học kỳ thì Bộ vẫn chưa công nhận kết quả kiểm tra trực tuyến.

Theo tôi việc này cũng đúng bởi khi học sinh làm bài thi kết thúc học kỳ tại nhà, các em nộp một bài thi qua mạng nhưng ai dám chắc rằng bài thi đó do chính học sinh đó làm mà không có sự giúp đỡ của người khác? Vậy nên cũng khó công nhận kết quả thi học kỳ theo hình thức trực tuyến.

Còn nếu tình huống dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo nên kéo dài thời gian kết thúc năm học để cho học sinh có thêm thời gian học trực tiếp, bổ sung phần kiến thức còn yếu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, và đặc biệt để thực hiện trực tiếp tại trường việc thi học kỳ II kết thúc năm học. Theo lộ trình là đầu tháng năm mới thực hiện việc kiểm tra học kỳ II và hiện nay tới 90% các trường đều chưa tiến hành kiểm tra”.

Thi trực tuyến vẫn chưa được công nhận kết quả, có nên kéo dài năm học? - Hình 3

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô (Hà Nội). Ảnh: Tùng Dương.

Dạy và học trực tuyến cần theo phương pháp 5 đúng

Thực hiện chỉ đạo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch và đây cũng là việc đột xuất, có thể nói là cả ngành giáo dục đứng trước một tình huống chưa bao giờ xảy ra như vậy.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô (Hà Nội), chia sẻ: ” Để triển khai tốt việc dạy học trực tuyến như hiện nay thì bắt buộc phải có một số điều kiện về mặt kỹ thuật công nghệ thông tin, hạ tầng công nghệ phải được chuẩn bị trước.

Trường Đông Đô của chúng tôi đã triển khai việc xây dựng trường học thông minh từ năm 2018 và đưa vào hoạt động trang mạng giáo dục Đông Đô, hệ thống mạng này được kết nối với hệ thống chung nên đã giúp cho việc triển khai học trực tuyến của nhà trường như hiện nay một cách hiệu quả.

Qua trang mạng này khi học trực tuyến thì thầy và trò đều nhìn thấy nhau, các em học sinh cũng nhìn thấy các bạn trong lớp, kết nối được âm thanh nên thầy giáo và học sinh có thể trao đổi với nhau một cách thuận tiện, khi thầy giảng bài thì cả lớp nghe được.

Nếu giáo viên cần chỉ định học sinh nào phát biểu thì cả lớp đều nghe thấy em học sinh đó nói, như vậy là âm thanh và hình ảnh giúp cho tất cả thầy trò giao tiếp dễ dàng”.

Thầy Quân cho biết: “Hiện nay, chúng tôi thực hiện theo những nguyên tắc như: Thứ nhất học trực tuyến đúng với thời gian thực như học trực tiếp tại trường, buổi sáng từ 7h30 phút là tất cả học sinh phải ngồi vào bàn học ở nhà.

Nguyên tắc thứ 2 là học sinh ở lớp nào thì học đúng lớp đó, giáo viên dạy lớp nào thì cũng đến đúng phòng học của lớp đó tại trường hàng ngày để dạy mặc dù trong lớp không có học sinh, giáo viên vẫn quản lý đầy đủ học sinh lớp của mình qua các công cụ dạy học trực tuyến.

Thứ 3 tất cả học sinh trong lớp đều xuất hiện trên màn hình máy tính của giáo viên trên lớp, qua đó giáo viên nắm bắt được em nào học, và em nào vắng mặt đều phải có lý do, nếu không sẽ được coi là nghỉ học không xin phép. Tất cả học sinh học trực tuyến đều học đúng thời khóa biểu bình thường và học tất cả các môn, kể cả môn thể dục.

Thứ 4 là học đúng tiến độ của học phần, hiện nay quy định đến ngày đấy là học bài nào thì hiện nay học sinh của trường chúng tôi vẫn học đúng như vậy.

Vấn đề thứ 5 cũng rất quan trọng, để đảm bảo chất lượng và đúng sĩ số học sinh, đúng 7h30 phút là học sinh đều phải ngồi vào bàn học ở nhà và trước máy tính đã được nối mạng với lớp học của trường, lớp nào vào lớp đó và bật Webcam để giáo viên nhìn thấy, cũng như các em đều nhìn thấy các bạn trong cùng lớp. Nếu em nào chậm kết nối thì giáo viên sẽ gọi điện cho phụ huynh em đó để hỏi thăm tình hình.

Tuy nhiên khi học trực tuyến thì vấn đề tổ chức, quản lý các hoạt động lại không làm được, hạn chế những sinh hoạt tập thể và đó là nhược điểm của việc học trực tuyến.

Trong công tác giáo dục không phải chỉ có mỗi việc lên lớp dạy học, mà nó còn cả hệ thống tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh, nhưng việc này khi các em được đi học trở lại thì nhà trường sẽ bù đắp, có như vậy thì mới tạo ra được môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh đầy đủ. Học như hiện nay chỉ là giải pháp tình thế, khó đảm bảo được chất lượng”.

Học thi online thời COVID: Có gây khó với học sinh cuối cấp?

Hà Nội là một trong nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh tạm nghỉ từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đây là thời điểm các trường chuẩn bị cho học sinh kiểm tra học kỳ II, khiến nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh lo lắng, nhất là học sinh cuối cấp.

Học thi online thời COVID: Có gây khó với học sinh cuối cấp? - Hình 1

Các trường có bị động?

Tối 3/5, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến ký thông báo về việc cho toàn bộ học sinh các cấp từ bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học...trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, tất cả các trường sẽ chuyển sang kế hoạch dạy học trực tuyến. Việc tổ chức khảo sát lớp 12 như kế hoạch trước đó tạm hoãn, việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Ông Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội cho rằng, việc dạy học trực tuyến không hề gây xáo trộn hay ảnh hưởng gì cho nhà trường.

"Cũng phải thừa nhận, với thời điểm này việc học trực tuyến khiến học sinh lớp 9 khá hoang mang, lo lắng. Nhà trường đã có giải pháp ôn tập cũng như định hướng để học sinh, phụ huynh yên tâm. Đến thời điểm này các trường đã hoàn thành kiến thức cho học sinh lớp 9 cũng như hoàn tất hồ sơ học sinh thi vào lớp 10"- ông Cường cho biết.

Ông Cường cho biết, theo lịch, hôm nay nhà trường cho khối 6,7,8 thi học kì nhưng không kịp. Vì thế, từ hôm nay nhà trường duy trì học trực tuyến cho lớp 6,7,8 với số lượng phù hợp. Với môn Toán- Văn- Anh chỉ học 2 tiết/ tuần và các buổi học có 3 tiết/ buổi nhằm đảm bảo cho sức khỏe cho học sinh.

"Đây là thời điểm học sinh ôn thi vào lớp 10, cho nên hiện nhà trường tiến hành ôn tập 4 môn thi vào lớp 10 theo hình thức online cho học sinh tất cả các buổi sáng với 3 tiết học/buổi"- vị hiệu trưởng này chia sẻ.

Ông Đào Tuấn Đạt - người phụ trách chuyên môn trường THPT Anhxtanh, Hà Nội cũng cho rằng, trường đã cho học sinh thi được một nửa số môn và trường dự kiến hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II ở các khối lớp trong ít ngày tới. Tuy nhiên, tình hình dịch có diễn biến phức tạp, do đó việc học đã được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Ông Đạt cho rằng, đợt tạm nghỉ này không ảnh hưởng nhiều đến thời gian, kế hoạch dạy và học của nhà trường. Đến thời điểm này sẽ không có bài học mới mà chỉ là học sinh ôn tập thì việc học trực tuyến sẽ không ảnh hưởng gì.

"Nhà trường đã tiến hành cho học sinh kiểm tra học kì hết nửa số môn. Chỉ còn ba môn chính nữa chưa tiến hành được nên đành lùi lại"- ông Đạt cho biết.

Ông Đạt cho rằng, với các lớp cuối cấp như lớp 12, lớp 9 thực chất đã ôn xong hết kiến thức rồi. Nên việc học trực tuyến thời điểm này sẽ chỉ tập trung vào "luyện đề" cho học sinh.

Có nên tính đến việc thi trực tuyến?

Liên quan đến việc thi chuyển cấp, ông Đào Tuấn Đạt cho rằng với các lớp cuối cấp như lớp 12, lớp 9 thực chất đã ôn xong hết kiến thức rồi chỉ là vấn đề thi nữa thôi.

Ông Đạt nói, việc học trực tuyến thời điểm này vẫn cần thiết nhưng việc thi cuối kì thì phải chờ đợi, các trường chỉ còn cách hoãn thi. Nếu 1- 2 tuần học sinh có thể trở lại trường thì thi ngay, nếu kéo dài hơn thì phải chờ hướng dẫn của Bộ và Sở giáo dục.

"Tôi cho rằng, việc thi các môn vẫn thi trực tiếp sẽ tốt hơn. Tùy tình hình dịch bệnh để tính phương án tiếp. Nhưng theo tôi, các trường muốn sau đợt nghỉ này mà muốn thi ngay thì phải cho các học sinh làm đề cương và thi theo đề cương thì mới được"- vị lãnh đạo trường này nêu quan điểm.

Chung quan điểm, ông Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Thái Thịnh, quận Đống Đa cho rằng, lịch thi của các khối thì đành lùi lại đến khi đảm bảo dịch thì thôi.

"Bài kiếm tra nào có thể làm kiểm tra trực tuyến thì có thể tiến hành luôn còn bài kiểm tra cuối kì thì theo tôi kiểm tra trực tiếp vẫn hơn"- thầy Cường nhận định.

Ông Cường cũng cho rằng, thời điểm này không thể chủ quan là có nên đẩy lùi lịch thi hay lùi thời điểm kết thúc năm học được.

"Thời điểm này ưu tiên phòng chống dịch Covid- 19 là cao nhất. Tôi tin rằng Sở giáo dục và Bộ giáo dục cũng như lãnh đạo thành phố sẽ có cách thức để đảm bảo quyền lợi tối đa cho người học cũng như sẽ có giải pháp trong thời điểm tiếp theo"- ông Cường lạc quan nói.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) - Nguyễn Xuân Thành cho hay, trong thời gian học sinh không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc học tại các địa phương không bị gián đoạn, các hoạt động dạy học trực tuyến vẫn được duy trì, do vậy thời gian kết thúc năm học chưa cần điều chỉnh. Vì vậy, Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Đối với các kỳ thi chuyển cấp như thi vào lớp 10, việc quy định về hình thức thi, địa điểm, thời gian thi,... đều do các địa phương chủ động quyết định, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương mình.

"Hiện tại còn gần 1 tháng nữa là sẽ kết thúc năm học 2020-2021, hy vọng rằng dịch COVID-19 được khống chế để các kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn" - ông Thành nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

"Đường Tăng" mắc ung thư quái ác lần thứ 4, gia tài hơn 300 tỷ chưa biết chia cho ai"Đường Tăng" mắc ung thư quái ác lần thứ 4, gia tài hơn 300 tỷ chưa biết chia cho ai
06:21:15 02/06/2025
Hoa hậu Việt vướng tin mang thai giả: Chồng bị đồn thổi về giới tính, đang sống biệt thự 200 tỷHoa hậu Việt vướng tin mang thai giả: Chồng bị đồn thổi về giới tính, đang sống biệt thự 200 tỷ
06:25:26 02/06/2025
Sư thầy livestream bán hàng nổi tiếng tự "sao kê" tài khoản có hơn 3,5 tỷ, tuyên bố ngừng làm 1 việcSư thầy livestream bán hàng nổi tiếng tự "sao kê" tài khoản có hơn 3,5 tỷ, tuyên bố ngừng làm 1 việc
08:39:47 02/06/2025
Nghi vấn trang trại của Quang Linh Vlogs ở Angola chỉ là phim trường, trồng lúa để làm content: Thực hư ra sao?Nghi vấn trang trại của Quang Linh Vlogs ở Angola chỉ là phim trường, trồng lúa để làm content: Thực hư ra sao?
08:45:19 02/06/2025
Thiếu gia nhà bầu Hiển tặng quà cho ái nữ của Đỗ Mỹ Linh làm lộ luôn cảnh bên trong biệt thự bạc tỷThiếu gia nhà bầu Hiển tặng quà cho ái nữ của Đỗ Mỹ Linh làm lộ luôn cảnh bên trong biệt thự bạc tỷ
08:08:47 02/06/2025
Em trai một đại danh ca lẫy lừng: Phải làm đủ nghề, bị tai biến không tiền điều trịEm trai một đại danh ca lẫy lừng: Phải làm đủ nghề, bị tai biến không tiền điều trị
06:13:27 02/06/2025
"Ca sĩ nhí" Thiện Nhân giảm 11kg, tự vực dậy sau thời gian nhiều biến cố"Ca sĩ nhí" Thiện Nhân giảm 11kg, tự vực dậy sau thời gian nhiều biến cố
08:06:40 02/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trấn an du học sinh Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trấn an du học sinh Trung Quốc
09:28:22 02/06/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Marquinhos, biểu tượng 12 năm vinh nhục cùng PSG

Marquinhos, biểu tượng 12 năm vinh nhục cùng PSG

Sao thể thao

11:05:39 02/06/2025
Marquinhos lặng lẽ đứng nhìn rồi bất khóc, khi chính tay anh nâng cao chức vô địch Champions League 2024/25 với tư cách là đội trưởng của PSG.
Huy động hàng chục người tìm kiếm thanh niên nghi nhảy cầu

Huy động hàng chục người tìm kiếm thanh niên nghi nhảy cầu

Tin nổi bật

11:03:01 02/06/2025
Nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử trên sông Son ở Quảng Bình. Lực lượng chức năng ở tỉnh này đang huy động hàng chục người tìm kiếm tung tích người này trên sông.
Chồng thất nghiệp, tôi phải làm 3 việc cùng lúc để gánh vác gia đình, thế nhưng mẹ chồng thường xuyên "động viên" mua nhà khiến tôi muốn phát điên

Chồng thất nghiệp, tôi phải làm 3 việc cùng lúc để gánh vác gia đình, thế nhưng mẹ chồng thường xuyên "động viên" mua nhà khiến tôi muốn phát điên

Góc tâm tình

11:02:58 02/06/2025
Chỉ là tôi thấy thương chồng mình, tôi là phụ nữ còn thấy áp lực trước những câu hỏi về nhà cửa thì 1 người đàn ông từng rất thành công như anh sẽ cảm thấy thế nào đây?
Nga lập vành đai lửa ở Sumy, Ukraine sơ tán dân khẩn cấp

Nga lập vành đai lửa ở Sumy, Ukraine sơ tán dân khẩn cấp

Thế giới

10:57:55 02/06/2025
Nga đang tăng cường dội hỏa lực vào vùng Sumy của Ukraine sau khi tuyên bố bắt đầu tìm cách lập vùng đệm an ninh dọc biên giới hai nước.
Hai tài xế bị hành hung tại homestay ở Cô Tô

Hai tài xế bị hành hung tại homestay ở Cô Tô

Pháp luật

10:55:09 02/06/2025
Mâu thuẫn trong lúc đi xe điện, nhóm du khách từ Thái Bình đánh hai tài xế bị thương tại một homestay ở xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô (Quảng Ninh), phải nhập viện cấp cứu.
Người IQ cao không bao giờ để 5 thứ này ở phòng khách, biết lý do tôi vội vàng copy theo

Người IQ cao không bao giờ để 5 thứ này ở phòng khách, biết lý do tôi vội vàng copy theo

Sáng tạo

10:45:57 02/06/2025
Có câu: Nhìn phòng khách là biết gia chủ sống ra sao . Vậy mà theo một khảo sát gần đây, có đến 72% gia đình hiện đang sở hữu phòng khách trong tình trạng bừa bộn, chật chội và thiếu sạch sẽ.
Quản lý thắng kiện sau khi bị sa thải vì hôn cấp dưới trong văn phòng

Quản lý thắng kiện sau khi bị sa thải vì hôn cấp dưới trong văn phòng

Netizen

10:41:09 02/06/2025
Nhân vật chính trong vụ việc được xác định tên là Lin, là một giám sát sản xuất làm việc tại một công ty vận tải nước ngoài có trụ sở tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.
Tử vi ngày 2/6: Top 3 con giáp tài vận hanh thông, công việc thăng hoa, tình cảm viên mãn

Tử vi ngày 2/6: Top 3 con giáp tài vận hanh thông, công việc thăng hoa, tình cảm viên mãn

Trắc nghiệm

10:38:12 02/06/2025
Ngày 2/6 là thời điểm vũ trụ mở ra nhiều cánh cửa tích cực cho những ai biết nắm bắt và khai thác đúng thế mạnh của mình. Trong 12 con giáp, có 3 con giáp đặc biệt nổi bật khi cùng lúc đạt chỉ số cao ở cả sự nghiệp
Giá iPhone 14, iPhone 14 Pro Max mới nhất giảm chưa từng có, rẻ cực dễ mua dù xịn chẳng thua iPhone 16

Giá iPhone 14, iPhone 14 Pro Max mới nhất giảm chưa từng có, rẻ cực dễ mua dù xịn chẳng thua iPhone 16

Đồ 2-tek

10:30:27 02/06/2025
Giá iPhone 14 hiện đang giảm rất nhanh sau khi iPhone 16e cũng đang giảm mạnh vì không được nhiều người dùng đón nhận như một chiếc iPhone ngon bổ rẻ.
Tôi từ Phần Lan đến Việt Nam chạy xe xuyên Việt

Tôi từ Phần Lan đến Việt Nam chạy xe xuyên Việt

Du lịch

10:28:55 02/06/2025
Đoàn 8 tay lái Phần Lan chưa từng đến Việt Nam, tôi dẫn đầu trong chuyến phượt này. Đây là thời điểm đẹp để tôi trở lại Việt Nam, khám phá cung đường từ Nam ra Bắc bằng xe máy.
Chủ nhân bản hit làm cả châu Á thất tình bất ngờ lộ diện, visual thế nào mà khiến dân mạng "há hốc"

Chủ nhân bản hit làm cả châu Á thất tình bất ngờ lộ diện, visual thế nào mà khiến dân mạng "há hốc"

Nhạc quốc tế

10:11:48 02/06/2025
Cho đến nay, khi nhắc đến Kiêu Ngạo - siêu hit một thời gây bão thị trường nhạc Trung Quốc và Việt Nam, nhiều khán giả cho biết vẫn chưa thoát suy thành công với ca khúc.