Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cán bộ giáo viên học sinh , trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong suốt 30 năm qua.

Sáng 21/4/2021, trong không khí kỷ niệm 46 năm ngày Toàn thắng giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5) và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh , hơn 200 thầy cô giáo cùng các em học sinh , đại diện cho 500 cán bộ giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô (quận Tây Hồ, Hà Nội ) rất xúc động và vinh dự được làm lễ báo công với Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 1

Hơn 200 thầy cô giáo cùng các em học sinh, đại diện cho 500 cán bộ giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô rất xúc động và vinh dự được làm lễ báo công với Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua kể từ ngày thành lập trường năm 1991 đến nay.

Trong 30 năm qua thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô vâng theo lời Bác dạy: Dù gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt, chúng cháu đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, từng bước xây dựng và phát triển để trở thành một mô hình nhà trường mới, một trung tâm chất lượng cao của giáo dục phổ thông.

Liên tục trong 30 năm qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm đều đạt 96 – 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, Cao đẳng từ 85-100%; số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến hàng năm đều đạt tỷ lệ trên 80%.

Đoàn học sinh giỏi của trường liên tục đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố; nhiều em đã đạt thành tích cao trong các môn thi Thể dục thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng Hà Nội và trong các giải thi đấu Thể dục thể thao của thanh thiếu niên học sinh Thủ đô.

Cho đến nay đã có 237 em được nhận 335 Giải thưởng Đông Đô – phần thưởng cao quý nhất của nhà trường tặng cho các em học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh là một nét đặc sắc thể hiện truyền thống tự học, nghiên cứu khoa học và học giỏi của học sinh Đông Đô. Hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trong các năm học vừa qua, trong đó có 500 đề tài đã được tặng Giải thưởng Búp sen xanh.

Đã có 60 học sinh được tặng Giải thưởng Lớp trưởng Giỏi, Bí thư Chi đoàn Giỏi, Đội trưởng Cờ đỏ Giỏi; đã có trên 1500 em được nhận Học bổng Đông Đô.

Trường Trung học phổ thông Đông Đô rất coi trọng việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và trí tuệ, bồi dưỡng con người Việt Nam mới, giúp các em có đầy đủ hành trang bước tiếp các thế hệ cha anh, góp phần tiếp tục làm vẻ vang cho thời đại Hồ Chí Minh.

Một thành tích nổi bật trong 30 năm qua là tinh thần phát huy nội lực, nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng ngôi trường mới và khánh thành vào ngày 12/9/2005 kỷ niệm 75 năm Cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ – Tĩnh. Đây là một công trình văn hoá giáo dục với đầy đủ thiết bị hiện đại đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất cho một nhà trường ở đầu Thế kỷ 21.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 2

Trong 30 năm qua thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô vâng theo lời Bác dạy: Dù gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt. Ảnh: Tùng Dương.

Thành công quan trọng nhất trong 30 năm qua là nhà trường đã xây dựng nền tảng vững chắc cho mô hình nhà trường thế kỷ 21: Trường học Hạnh phúc – Thông minh phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhân tố quyết định những thắng lợi đó là nhờ đội ngũ gần 60 cán bộ giáo viên nhà trường tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trong đó có các thầy cô là nhà giáo ưu tú, phó giáo sư. Hơn 46% giáo viên đạt học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ, giáo viên giỏi.

Nhiều thầy cô đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô, danh hiệu cao quý nhà giáo Tiên phong, Giải thưởng Chu Văn An.

Chúng cháu xin nguyện đem hết sức mình để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà cốt lõi là rèn luyện các đức tính: cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày để thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác là thường xuyên chăm lo bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam có bản lĩnh, trí tuệ và tâm hồn dân tộc Việt Nam, luôn vươn tới đỉnh cao mới của thời đại.

Một số hình ảnh tại Lễ báo công dâng Bác của Trường Trung học phổ thông Đông Đô:

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 3

Liên tục trong 30 năm qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của Trường Trung học phổ thông Đông Đô đều đạt 96 – 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, Cao đẳng từ 85-100%; số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến hàng năm đều đạt tỷ lệ trên 80%. Ảnh: Tùng Dương.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 4

Thành công quan trọng nhất trong 30 năm qua là Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã xây dựng nền tảng vững chắc cho mô hình nhà trường thế kỷ 21: Trường học Hạnh phúc – Thông minh phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh: Tùng Dương.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 5

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua kể từ ngày thành lập trường năm 1991 đến nay. Ảnh: Tùng Dương.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 6

Nhiều thầy cô Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô, danh hiệu cao quý nhà giáo Tiên phong, Giải thưởng Chu Văn An. Ảnh: Tùng Dương.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 7

Các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô làm lễ chào cờ trước Lăng Bác. Ảnh: Tùng Dương.

Học sinh trường Đông Đô báo công dâng Bác - Hình 8

Các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô vào viếng Lăng Bác. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Sáng ngày 20/4/2021, Đại hội học sinh tiêu biểu lần thứ 10 của Trường Trung học phổ thông Đông Đô (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra trong không khí chào mừng 30 năm thành lập trường (1991-2021). Đại hội học sinh tiêu biểu được tổ chức 3 năm một lần đã thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện của học sinh.

160 học sinh tiêu biểu đại diện cho gần 500 học sinh toàn trường năm học 2020-2021 đã hội tụ về Đại hội lần thứ 10 này, các em là những bông hoa tươi đẹp đại diện cho các thế hệ học sinh Đông Đô.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 1

Năm học 2011-2012 Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường đã thành lập Quỹ Học bổng Võ Thế Quân để khen thưởng và giúp đỡ các em học sinh hiếu học, chăm ngoan, học giỏi và trong 10 năm qua nhà trường đã cấp học bổng cho 147 em học sinh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Liên tục trong 30 năm qua các em học sinh lớp 12 đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông với tỷ lệ 96-100%, tỉ lệ đỗ đại học, cao đẳng: 85-100%. Học sinh khóa 27 (2017-2020) đã tốt nghiệp Trung học phổ thông: 100% (nhiều em đạt điểm 9,10 các môn thi) và đỗ đại học, cao đẳng 100%.

Tỷ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến năm học 2019 - 2020 là 85%. Trường Trung học phổ thông Đông Đô là một trong những trường đạt tỷ lệ cao về học sinh giỏi và học sinh tiên tiến.

Tự hào Giải thưởng Đông Đô

Theo thầy Quân: "Giải thưởng Đông Đô với mục đích phát hiện và bồi dưỡng tài năng tuổi học trò được nhà trường thành lập từ năm 1991, qua 119 đợt xét duyệt đã có 235 em được nhận 332 Giải thưởng Đông Đô - Giải thưởng cao quý nhất của nhà trường dành cho các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Rèn luyện tốt về thể chất đã trở thành một truyền thống của học sinh Đông Đô. Nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các môn thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và một số giải đấu Quốc tế. Hàng năm nhà trường đều tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường để biểu dương phong trào rèn luyện sức khoẻ của học sinh.

Đặc biệt Trường Trung học phổ thông Đông Đô là trường phổ thông đầu tiên ở Việt Nam đã đưa bể bơi trong nhà vào hoạt động từ năm 2006, đã tổ chức dạy bơi và đã xoá mù bơi cho 100% học sinh trung học phổ thông.

Từ năm học 2003 - 2004, nhà trường đã đề ra chủ trương làm bài tập nghiên cứu cho học sinh nhằm giáo dục năng lực tự học và làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học trong học sinh Trung học phổ thông. Chủ trương này đã đạt được kết quả đáng khích lệ với gần 2.000 học sinh đã tham gia nghiên cứu trên 500 đề tài trong 18 năm qua.

Giải thưởng Búp sen xanh được hình thành từ năm 2006 đến nay đã trao tặng cho 300 đề tài nghiên cứu của các tập thể học sinh về các môn Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Toán, Sinh học, Hoá học, Tiếng Anh, Giáo dục quốc phòng - An ninh".

Thầy Quân chia sẻ: "Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường là xây dựng phong cách thanh lịch của học sinh Đông Đô nằm trong vẻ đẹp thanh lịch Hà Nội và được nuôi dưỡng bởi truyền thống văn hoá Hà Nội. Rèn luyện đạo đức, tác phong học sinh Đông Đô thanh lịch được thể hiện tập trung trong 10 thói quen tốt là nội dung giáo dục đạo đức, một nét đẹp truyền thống của học sinh nhà trường.

Đoàn Thanh niên Cộng sản nhà trường đã có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào thanh thiếu niên trường học của quận Tây Hồ và Thủ đô. Đoàn Trường Đông Đô liên tục được công nhận là Đoàn trường tiên tiến xuất sắc, được Trung ương Đoàn và Thành đoàn tặng Bằng khen.

Mỗi năm nhà trường đều dành khoảng 200 - 300 triệu đồng để bồi dưỡng khen thưởng học sinh giỏi các cấp, tặng Giải thưởng Đông Đô, Giải thưởng Búp sen xanh, Học bổng Đông Đô, Giải thưởng Lớp trưởng giỏi, Giải thưởng Bí thư chi đoàn giỏi, Giải thưởng Đội trưởng cờ đỏ giỏi và giúp đỡ các em học sinh gia đình có nhiều khó khăn và gia đình chính sách. Trong các năm học vừa qua nhà trường đã dành trên 1 tỷ đồng để khen thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 2

Giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô đang trao giải thưởng cho các em học sinh của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Năm học 2011-2012 Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường đã thành lập Quỹ Học bổng Võ Thế Quân để khen thưởng và giúp đỡ các em học sinh hiếu học, chăm ngoan, học giỏi và trong 10 năm qua nhà trường đã cấp Học bổng cho 147 em học sinh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

2.000 em học sinh đã vinh dự được nhận Học bổng Đông Đô trong các năm học vừa qua với tổng kinh phí là 600 triệu đồng.

Với gần 7.000 học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp, Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nhiều học sinh đã thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp, hiện đang đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, các lĩnh vực y tế, báo chí, văn học, nghệ thuật; trong lực lượng an ninh, quân đội...".

Tiến sĩ Võ Thế Quân nhấn mạnh: "Các em học sinh khóa I là thế hệ vàng của học sinh Đông Đô, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên truyền thống quý báu của nhà trường, các thệ hệ học sinh kế tiếp đã tô thắm thêm truyền thống của học sinh Đông Đô là: Học giỏi, thanh lịch, rèn luyện sức khỏe tốt, lập thân lập nghiệp thành công.

Thành công của các thế hệ học sinh Đông Đô chính là chất lượng đích thực, niềm tự hào của nhà trường. Hạnh phúc của người thầy hoá thân trong sự thành đạt của các thế hệ học trò. Chất lượng của một ngôi trường thể hiện trong thành công của các thế hệ học sinh".

Một số hình ảnh tại đại hội học sinh tiêu biểu lần thứ 10 của Trường Trung học phổ thông Đông Đô:

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 3

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 4

Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 5

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng cờ thi đua cho đại diện lớp khá nhất của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 6

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô nhận giải thưởng thi đua tại đại hội. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 7

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng Huy hiệu Đông Đô cho các cựu học sinh nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 8

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô và các cựu học sinh nhà trường khóa I. Ảnh: Tùng Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Đào Bá Lộc khoe người yêu chụp ảnh gia đình, nữ tính cả hơn mẹ, em gái
18:13:32 11/05/2021
Trương Thế Vinh bức xúc vì bị xuyên tạc lời nói, làm rõ chuyện tố Trấn Thành là "thành phần không tốt" của Running Man Việt
19:49:30 11/05/2021
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
18:14:11 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021

Tin mới nhất

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

“Bật mí” kỹ năng cơ bản khi ôn thi môn Giáo dục Công dân

22:57:01 11/05/2021
Cô giáo Vũ Thanh Hương - Trường THPT Cát Bà (huyện Cát Bà- TP Hải Phòng) bật mí 4 kỹ năng học sinh cần có khi ôn tập môn Giáo dục Công dân (GDCD) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Sinh viên được làm bài thi trực tuyến trong vòng 24 giờ

22:54:25 11/05/2021
Trường Đại học Thương mại quyết định cho sinh viên thi hết học phần học kỳ II bằng hình thức trực tuyến. Nhận được thông tin này, nhiều sinh viên băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, nhà trường khẳng định đảm bảo quyền lợi tối đa cho sinh viê...

Đề xuất gửi Tân Bộ trưởng Giáo dục: GS.TS Đặng Kim Vui nêu 3 vấn đề cải thiện đại học

22:50:43 11/05/2021
GS.TS Đặng Kim Vui, nguyên Giám đốc ĐH Thái Nguyên đã đưa ra 3 vấn đề để cải thiện chất lượng giáo dục ĐH gửi đến tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Hãy yêu bản thân trước, yêu đời để sau!

22:44:35 11/05/2021
Mình là Mai Phương (sinh năm 2003), đang học tại trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội. Mình vừa mới hoàn thành chương trình lớp 12 và hiện tại vẫn đang ôn tập cho kì thi THPT sắp tới.

Liệu chúng ta có thể cải thiện chỉ số IQ bằng cách luyện tập ?

22:42:26 11/05/2021
IQ là viết tắt của Intelligence quotient. Nó là một điểm số tiêu chuẩn cho biết khả năng nhận thức của một cá nhân.

Có thí sinh đăng ký tới... 99 nguyện vọng xét tuyển đại học

22:23:23 11/05/2021
Tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và xét tuyển cao đẳng sư phạm mẫu giáo, trung bình mỗi em đăng ký 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký... 99 nguyện vọng.

Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà

22:17:40 11/05/2021
Ngày 11.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cách thức học sinh tiểu học tại Đà Nẵng thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, ưu tiên công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

21:17:30 11/05/2021
Khoá học Kỹ năng viết tạp chí được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Tuyển 11.320 học sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

21:13:19 11/05/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ, 27 trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của thành phố dự kiến tuyển 11.320 học sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực

21:10:25 11/05/2021
Lao Động tiếp tục cập nhật danh sách các trường đại học công bố mức điểm sàn, điểm chuẩn nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2021 bằng phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực.

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học

21:07:18 11/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết sẽ sớm có văn bản gửi các trường về việc tổ chức thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến cho học sinh trung học.

Thi trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19: Bắt buộc phải thích ứng

21:03:34 11/05/2021
Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời gian các trường đang rục rịch tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II cho học sinh.

Thi vào lớp 10: Phụ huynh Hà Nội đồng loạt kiến nghị bỏ môn thứ 4

20:52:24 11/05/2021
Lo lắng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều phụ huynh đã bày tỏ hy vọng Hà Nội sẽ bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi năm nay.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:50:10 11/05/2021
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất - thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Có thể bạn quan tâm

Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa

Thế giới

01:23:30 12/05/2021
Phần lớn người dân Israel đã được tiêm phòng đầy đủ song giới chức vẫn siết chặt quy tắc phòng dịch từ mối lo biến thể nCoV.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

Đời sống

01:16:39 12/05/2021
Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần...

Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch

Pháp luật

01:00:35 12/05/2021
Hai quán game (trò chơi điện tử) giữa thủ đô bất chấp lệnh cấm tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.

Angelina Jolie nói về 6 người con: “Chúng thực sự chăm sóc tôi rất tốt”

Sao âu mỹ

23:46:39 11/05/2021
5 năm sau chia tay Brad Pitt, Angelina Jolie nói rằng 6 người con đã luôn ở cạnh và chăm sóc cô rất tốt.

BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ

Sao châu á

23:24:21 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xếp ở vị trí thứ 5 sau hàng loạt tên tuổi gây chú ý.

Tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng, kiểu mix 'lạ lùng' này đang được phái đẹp châu Âu mê mẩn

Thời trang

23:16:01 11/05/2021
Kiểu trang phục nửa mùa được dự đoán sẽ sớm bùng nổ trong thời gian sắp tới.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Bóng đá việt nam

23:15:28 11/05/2021
Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện.

Kỳ Duyên và Khánh Vân đụng hàng váy xẻ táo bạo, ngay lập tức team ngực nhỏ - ngực to chia bè phái

Phong cách sao

23:13:40 11/05/2021
Mặc cùng một thiết kế, cả hai người đẹp đều nóng bỏng, quyến rũ. Tuy nhiên, Kỳ Duyên có phần lạnh lùng sang chảnh, trong khi đó, Khánh Vân lại mang đến cảm giác phóng khoáng, ngọt ngào.

Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân

Sao việt

23:11:55 11/05/2021
Giữa cuộc sống bộn bề, Hoài Lâm muốn gửi những tâm tư, cảm xúc vào âm nhạc...

Hội chị em Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu khoe body nóng bỏng, thi nhau lập thử thách plank với phần thưởng "gây sốc"

Netizen

23:06:54 11/05/2021
Bộ 3 streamer Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu đã có những màn thử thách nhau plank để nhận phần thưởng đặc biệt làm fan vô cùng ngạc nhiên.

5 động tác giúp đánh bay mỡ bụng dưới

Làm đẹp

23:00:52 11/05/2021
Các động tác đòi hòi vận động nhiều cơ bụng dưới, giúp giảm mỡ thừa, cho vòng eo săn chắc.

Công nhân mỏ than Dương Huy tử vong do va đập goòng

Sự kiện nóng

22:59:27 11/05/2021
Sáng nay, một công nhân mỏ than Dương Huy, làm công việc lái tàu điện bị tai nạn đã tử vong do va đập goòng.

Vừa về đến nhà, tôi đã thấy chồng nhễ nhại mồ hôi ngồi giữa một đống quần áo, khi biết nguyên do thì tức không chịu nổi

Tâm sự

22:42:13 11/05/2021
Trời nóng nực khó chịu là vậy nhưng chồng còn khiến tôi phát điên!