Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Sáng ngày 20/4/2021, Đại hội học sinh tiêu biểu lần thứ 10 của Trường Trung học phổ thông Đông Đô (quận Tây Hồ, Hà Nội ) đã diễn ra trong không khí chào mừng 30 năm thành lập trường (1991-2021). Đại hội học sinh tiêu biểu được tổ chức 3 năm một lần đã thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện của học sinh.

160 học sinh tiêu biểu đại diện cho gần 500 học sinh toàn trường năm học 2020-2021 đã hội tụ về Đại hội lần thứ 10 này, các em là những bông hoa tươi đẹp đại diện cho các thế hệ học sinh Đông Đô.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 1

Năm học 2011-2012 Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường đã thành lập Quỹ Học bổng Võ Thế Quân để khen thưởng và giúp đỡ các em học sinh hiếu học , chăm ngoan, học giỏi và trong 10 năm qua nhà trường đã cấp học bổng cho 147 em học sinh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Liên tục trong 30 năm qua các em học sinh lớp 12 đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông với tỷ lệ 96-100%, tỉ lệ đỗ đại học, cao đẳng: 85-100%. Học sinh khóa 27 (2017-2020) đã tốt nghiệp Trung học phổ thông: 100% (nhiều em đạt điểm 9,10 các môn thi) và đỗ đại học, cao đẳng 100%.

Tỷ lệ học sinh giỏi học sinh tiên tiến năm học 2019 – 2020 là 85%. Trường Trung học phổ thông Đông Đô là một trong những trường đạt tỷ lệ cao về học sinh giỏi học sinh tiên tiến .

Tự hào Giải thưởng Đông Đô

Theo thầy Quân: “Giải thưởng Đông Đô với mục đích phát hiện và bồi dưỡng tài năng tuổi học trò được nhà trường thành lập từ năm 1991, qua 119 đợt xét duyệt đã có 235 em được nhận 332 Giải thưởng Đông Đô – Giải thưởng cao quý nhất của nhà trường dành cho các em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Rèn luyện tốt về thể chất đã trở thành một truyền thống của học sinh Đông Đô. Nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các môn thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và một số giải đấu Quốc tế. Hàng năm nhà trường đều tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường để biểu dương phong trào rèn luyện sức khoẻ của học sinh.

Đặc biệt Trường Trung học phổ thông Đông Đô là trường phổ thông đầu tiên ở Việt Nam đã đưa bể bơi trong nhà vào hoạt động từ năm 2006, đã tổ chức dạy bơi và đã xoá mù bơi cho 100% học sinh trung học phổ thông.

Từ năm học 2003 – 2004, nhà trường đã đề ra chủ trương làm bài tập nghiên cứu cho học sinh nhằm giáo dục năng lực tự học và làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học trong học sinh Trung học phổ thông. Chủ trương này đã đạt được kết quả đáng khích lệ với gần 2.000 học sinh đã tham gia nghiên cứu trên 500 đề tài trong 18 năm qua.

Giải thưởng Búp sen xanh được hình thành từ năm 2006 đến nay đã trao tặng cho 300 đề tài nghiên cứu của các tập thể học sinh về các môn Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Toán, Sinh học, Hoá học, Tiếng Anh, Giáo dục quốc phòng – An ninh”.

Thầy Quân chia sẻ: “Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường là xây dựng phong cách thanh lịch của học sinh Đông Đô nằm trong vẻ đẹp thanh lịch Hà Nội và được nuôi dưỡng bởi truyền thống văn hoá Hà Nội. Rèn luyện đạo đức, tác phong học sinh Đông Đô thanh lịch được thể hiện tập trung trong 10 thói quen tốt là nội dung giáo dục đạo đức, một nét đẹp truyền thống của học sinh nhà trường.

Đoàn Thanh niên Cộng sản nhà trường đã có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào thanh thiếu niên trường học của quận Tây Hồ và Thủ đô. Đoàn Trường Đông Đô liên tục được công nhận là Đoàn trường tiên tiến xuất sắc, được Trung ương Đoàn và Thành đoàn tặng Bằng khen.

Mỗi năm nhà trường đều dành khoảng 200 – 300 triệu đồng để bồi dưỡng khen thưởng học sinh giỏi các cấp, tặng Giải thưởng Đông Đô, Giải thưởng Búp sen xanh , Học bổng Đông Đô, Giải thưởng Lớp trưởng giỏi, Giải thưởng Bí thư chi đoàn giỏi, Giải thưởng Đội trưởng cờ đỏ giỏi và giúp đỡ các em học sinh gia đình có nhiều khó khăn và gia đình chính sách. Trong các năm học vừa qua nhà trường đã dành trên 1 tỷ đồng để khen thưởng cho các em học sinh giỏi , học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 2

Giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô đang trao giải thưởng cho các em học sinh của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Năm học 2011-2012 Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường đã thành lập Quỹ Học bổng Võ Thế Quân để khen thưởng và giúp đỡ các em học sinh hiếu học , chăm ngoan, học giỏi và trong 10 năm qua nhà trường đã cấp Học bổng cho 147 em học sinh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.

2.000 em học sinh đã vinh dự được nhận Học bổng Đông Đô trong các năm học vừa qua với tổng kinh phí là 600 triệu đồng.

Với gần 7.000 học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp, Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực có chất lượng cao. Nhiều học sinh đã thành đạt trong cuộc sống và sự nghiệp, hiện đang đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, các lĩnh vực y tế, báo chí, văn học, nghệ thuật; trong lực lượng an ninh, quân đội…”.

Tiến sĩ Võ Thế Quân nhấn mạnh: “Các em học sinh khóa I là thế hệ vàng của học sinh Đông Đô, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên truyền thống quý báu của nhà trường, các thệ hệ học sinh kế tiếp đã tô thắm thêm truyền thống của học sinh Đông Đô là: Học giỏi, thanh lịch, rèn luyện sức khỏe tốt, lập thân lập nghiệp thành công.

Thành công của các thế hệ học sinh Đông Đô chính là chất lượng đích thực, niềm tự hào của nhà trường. Hạnh phúc của người thầy hoá thân trong sự thành đạt của các thế hệ học trò. Chất lượng của một ngôi trường thể hiện trong thành công của các thế hệ học sinh”.

Một số hình ảnh tại đại hội học sinh tiêu biểu lần thứ 10 của Trường Trung học phổ thông Đông Đô:

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 3

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 4

Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 5

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng cờ thi đua cho đại diện lớp khá nhất của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 6

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô nhận giải thưởng thi đua tại đại hội. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 7

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng Huy hiệu Đông Đô cho các cựu học sinh nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng - Hình 8

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô và các cựu học sinh nhà trường khóa I. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch

Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết đây là lần thứ 30 nhà trường tổ chức hội thi để tôn vinh những học sinh thanh lịch tiêu biểu.

Ngày 27/3/2021, Trường Trung học phổ thông Đông Đô, (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch nhằm khuyến khích việc học tập, rèn luyện phong cách thanh lịch cho các em học sinh của trường.

Đây là truyền thống của các thế hệ học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô trong 30 năm qua.

Cốt lõi của tác phong thanh lịch là 10 thói quen tốt. Rèn luyện 10 thói quen này giúp các em học sinh hình thành bản lĩnh, nhân cách trong học tập và cuộc sống, giúp các em trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 1

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng bằng khen cho các học sinh đạt giải tại hội thi. Từ trái qua phải: Lương Quỳnh Trang, lớp 12D1 - giải Nhì; Trương Nam Dũng lớp, 12D1 - giải Nhất; Lê Hoàng An, lớp 12D2 - giải Nhì. Ảnh: Tùng Dương.

Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 3/1992 và đã trở thành một hoạt động truyền thống của trường được tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh..

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Đây là lần thứ 30 nhà trường tổ chức hội thi này nhằm biểu dương và tôn vinh những học sinh tiêu biểu trong phong trào rèn luyện tác phong thanh lịch của học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô.

Hơn nữa đây cũng là hoạt động đề cao vẻ đẹp thanh lịch mang dấu ấn văn hóa 1.000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội văn hiến và anh hùng. Những vẻ đẹp trẻ trung mang đậm dấu ấn thanh lịch người Tràng An và mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, hòa nhập với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.

Năm nay chúng tôi tổ chức Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch cũng đồng thời với Hội thi Vũ điệu tuổi trẻ Đông Đô năm 2021, đây cũng là những hoạt động chào mừng 30 năm ngày thành lập Trường Trung học phổ thông Đông Đô (1991 - 2021).

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021:

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao tặng Giải thường Đông Đô cho các học sinh đã có thành tích suất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức. Từ trái qua phải: Mai Hải Linh, lớp 10D1; Trương Nam Dũng, lớp 12D1; Trần Ngọc Kiên, lớp 11D1. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 3

Tiết mục Vũ điệu tuổi trẻ của các em học sinh lớp 11D1. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 4

Tiết mục thi trang phục tự chọn của các thí sinh tham dự Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 5

Tiết mục múa hiện đại của các em học sinh lớp 11D2. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 6

Nhiều tiết mục gây ấn tượng sâu sắc với thầy cô và các phụ huynh. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 7

Nữ sinh Lê Cẩm Ly với tiết mục múa tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 8

Học sinh Phạm Huy Hoàn thể hiện tài năng tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 9

Tiết mục múa "Bèo dạt mây trôi" thể hiện tại phần thi năng khiếu của học sinh Lê Hoàng An lớp 12D2. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 10

Phần múa thể hiện năng khiếu của học sinh Nguyễn Thu Hà tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 11

Phần thi trình diễn tài năng của học sinh Vương Vũ Trung Hiếu tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 12

Mỗi tiết mục văn nghệ đều để lại những ấn tượng riêng. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 13

Học sinh Lương Quỳnh Trang thể hiện tài năng với điệu múa "Cây trúc xinh". Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 14

Nhà giáo Phạm Minh Hiệp - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao tặng bằng khen cho 05 học sinh đạt giải bình trọn tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 15

Top 05 học sinh vượt qua các phần đã vào đến vòng phỏng vấn kiến thức tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Ấn tượng hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch - Hình 16

Ban giám hiệu, giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đạt giải Nhất, Nhì tại Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2021. Ảnh: Tùng Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
Học sinh có giấy chứng nhận nghề được cộng điểm khi xét tốt nghiệp
09:58:58 09/05/2021
GS. Đàm Thanh Sơn và ngã rẽ định mệnh nổi danh khắp thế giới
09:00:29 09/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
3 nam sinh học tập xuất sắc, gây bất ngờ bởi tên gọi đặc biệt
08:35:14 09/05/2021
Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
08:41:54 09/05/2021
Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả
10:01:26 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Không biết chị chồng đang tắm, tôi cứ thế đẩy cửa vào để rồi lặng người trước body của chị sau 3 tháng được chồng chiều hết nấc
22:02:45 10/05/2021
Xót xa tình cảnh của nghệ sĩ Linh Phước: Phải cắt chân 2 lần vì căn bệnh quái ác, hiện không thể đi diễn
19:54:21 10/05/2021

Tin mới nhất

Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học

22:07:42 10/05/2021
Nguyễn Thanh Bình và Hà Hải Đăng đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng đại học năm 2021. 

Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc học trực tuyến

22:07:39 10/05/2021
Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn việc học. 

Cảnh giác lừa luyện thi vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:42:58 10/05/2021
Càng gần đến ngày khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa thì những Website luyện thi, thậm chí mạo danh trường xuất hiện ngày càng nhiều.

Nghệ An: Hoàn thành kiểm tra định kỳ, tiếp tục dạy học theo hình thức phù hợp

21:41:01 10/05/2021
Ngày 10/5, các trường học tại Nghệ An vẫn hoạt động bình thường, bước vào tuần học thứ 34. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh, phòng dịch Covid-19. 

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021

21:38:09 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường dut.udn.vn.

Thực hiện 'nhiệm vụ kép' đảm bảo chất lượng tốt nghiệp THPT

21:34:00 10/05/2021
Chia lớp đảm bảo giãn cách để tiếp tục hoàn thành chương trình năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT tại Quảng Ninh từng ngày nỗ lực hướng tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, chất lượng. 

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

21:31:58 10/05/2021
Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường ...

Cuộc thi sáng tạo công nghệ Solve For Tomorrow trở lại

21:29:30 10/05/2021
Cuộc thi Solve For Tomorrow do Samsung khởi xướng mở đơn đăng ký từ 15/4, cho các thí sinh lứa tuổi 12-18. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

Không để học trò thiếu sách

21:24:32 10/05/2021
Ngành GD-ĐT các tỉnh miền núi Tây Bắc có đồng quan điểm sẽ không để cho học sinh nào phải học chay trong năm học sắp tới. 

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Thành: “Nếu con giỏi hơn mình thì càng tốt”

21:22:42 10/05/2021
Học kiến thức trên trường lớp chỉ là một phần nhỏ trong công cuộc khổ luyện. Cần phải khổ luyện con trong mọi mặt, đặc biệt về tư duy và khả năng tự học, phải giúp con biết Học ăn, học nói, học gói, học mở.

Chuyên gia giáo dục, TS. Giáp Văn Dương: Học trực tuyến có thể tạo ra một lớp học sinh mới

21:18:40 10/05/2021
Việc đầu tiên cần làm là giảm thời lượng học trực tuyến sao cho phù hợp. Với kinh nghiệm cá nhân, tôi cho rằng không nên học trực tuyến quá 20 tiết/tuần. Còn lại, nên để thời gian cho học sinh tự học, tự đọc sách theo chủ đề. - TS. Giáp...

6 'cái giá phải trả' để trở thành thủ khoa với điểm GPA 4.0

21:16:30 10/05/2021
Cái được của GPA 4.0 hay của thủ khoa rất nhiều, nhưng cái giá phải trả của sự hoàn hảo đó là gì?

16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online

21:11:55 10/05/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học tại Hà Nội thông báo cho sinh viên tiếp tục học online, hoãn thi tập trung.

Vì sao ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí năm 2021 dù khó khăn?

21:09:58 10/05/2021
Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa chính thức công bố quyết định không tăng học phí đại học chính quy năm học 2021-2022.

Du học sinh Việt Nam thi hùng biện ‘Nhật Bản - Covid và tôi’

20:57:10 10/05/2021
Cuộc thi dành cho du học sinh Việt Nam yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn thổ lộ tâm tư, chia sẻ trải nghiệm của bản thân tại đất nước Mặt trời mọc và muốn tự thử thách với những điều mới lạ.

Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM năm 2021

20:54:02 10/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường là hcmut.edu.vn.

Nghệ An: Nhiều phụ huynh lo ngại dịch bệnh nên cho con nghỉ học

20:45:39 10/05/2021
Sáng nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, dù các trường đã tăng cường các biện pháp phòng dịch nhưng số học sinh nghỉ học vẫn rất đông.

Những quyết sách quan trọng cho đổi mới giáo dục

20:42:38 10/05/2021
Giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển đất nước.

Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

20:39:20 10/05/2021
Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo. 

Các kỳ thi quan trọng có thay đổi?

20:36:57 10/05/2021
Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức ra sao, có thay đổi so với dự kiến?...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân

19:52:37 10/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Sở GD-ĐT Bình Thuận ủng hộ phương án thuê máy bay chuyển đề thi ra đảo Phú Quý

19:47:02 10/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã trình phương án lên UBND tỉnh theo hướng tổ chức điểm thi tốt nghiệp THPT trên đảo Phú Quý và đề xuất phương án thuê máy bay vận chuyển đề thi ra đảo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng Covid-19

19:45:03 10/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

19:37:53 10/05/2021
Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

17:16:54 10/05/2021
Thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi tốt nghiệp THPT, theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Xây dựng con người phát triển toàn diện

14:18:40 10/05/2021
100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

12:15:55 10/05/2021
Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường lý tưởng để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân. 

Có thể bạn quan tâm

Phát triển tiêu chí sản xuất tại các xã nông thôn mới nâng cao

Đời sống

05:49:00 11/05/2021
Tính đến đầu quý II-2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 25 xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, chiếm 5,35% tổng số xã xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Là sự phát triển lên một tầm cao mới của xã đạt chuẩn NTM, ngoài phát triển hệ thống hạ tầng, yêu ...

Cảng TCIT đón thêm tuyến hàng hải mới

Thế giới

04:38:33 11/05/2021
Lãnh đạo Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) cho biết, ngày 9/5, Cảng TCIT đã đón tàu HANSA RENDSBURG từ cảng NANSHA (Trung Quốc) cập bến.

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.