Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu

Theo dõi VGT trên

Tưới hoa bằng bia không chỉ thúc đẩy cây phát triển mà còn bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa khỏe hơn.

Khi tưới hoa, chúng ta cũng có thể thêm một số “chất phụ gia” đặc biệt vào nước. Những thay đổi nhỏ này có thể khiến lá hoa mọc um tùm và trở nên xanh tươi, thậm chí chúng có thể mọc chồi mới trong vòng chưa đầy một tuần, hoa sẽ nở bung chậu.

1. Bổ sung vitamin B12 qua lá

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - Hình 1

Vitamin B12 là loại vitamin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người và còn có ứng dụng độc đáo trong trồng hoa. Hòa 1 viên vitamin B12 với 1 lít nước rồi phun lên lá có thể nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây và thúc đẩy chúng phát triển khỏe mạnh.

Đồng thời, vitamin B12 còn có thể tăng cường khả năng kháng bệnhmiễn dịch của hoa, giúp cây khỏe hơn. Loại vitamin này còn có thể giải độc và chống sốc thời tiết cho cây, giúp hoa lâu tàn.

2. Điều chỉnh pH của đất bằng vitamin C

Vitamin C là chất có tính axit, có thể dùng để điều chỉnh độ pH của đất khi trồng hoa. Đối với những loài hoa ưa axit, vitamin C chắc chắn là một “báu vật”.

Nghiền 1 viêm vitamin C rồi hòa tan với 200 – 500ml nước, tưới cho cây trong thời ky sinh trưởng. Làm như vậy lá cây sẽ xanh tốt hơn, ra hoa nhiều hơn, đồng thời có thể khử được mùi lạ khi trồng cây cảnh thủy sinh.

3. Bổ sung chất dinh dưỡng bằng bia

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - Hình 2

Đừng vứt bia thừa đi, bạn có thể pha loãng bia với nước sạch theo tỷ lệ 1:50 để tưới hoa. Bia được làm từ các loại ngũ cốc lên men, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển.

Tưới hoa bằng bia không chỉ thúc đẩy cây phát triển mà còn bổ sung nhiều loại chất dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa khỏe hơn. Ngoài ra, cách này còn giúp đất tơi xốp, làm chậm quá trình kiềm hóa, nén chặt đất của cây.

4. Aspirin giúp kích thích ra rễ

Video đang HOT

Khi tưới hoa, hãy thử thêm một viên aspirin vào nước. Thành phần axit salicylic trong aspirin có thể thúc đẩy quá trình ra rễ của cây và cải thiện miễn dịch của hoa.

Khi sử dụng nên nghiền nát viên thuốc và hòa tan trong nước theo tỷ lệ 1 viên thuốc : 1 lít nước.

5. Sắt sunfat cung cấp sắt cho cây

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - Hình 3

Sắt sunfat là loại phân bón hoa được sử dụng phổ biến có tác dụng làm tăng độ chua của đất và cung cấp chất sắt cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Khi sử dụng, hãy pha sắt sunfat với nước theo tỷ lệ 1:1000 rồi tưới lên hoa.

Phương pháp này rất hiệu quả trong việc cải thiện môi trường đất và thúc đẩy sự phát triển của hoa. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn và khắc phục hiện tượng lá vàng, giúp lá cây luôn xanh tốt quanh năm.

6. Cung cấp dinh dưỡng từ tro thực vật

Tro thực vật thực chất là các loại lá cây, cỏ, rơm, rạ,… đốt lên thành tro. Hòa tan tro thực vật trong nước rồi gạn lấy phần nước bên trên để tưới hoa sẽ rất có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Nó có thể cung cấp cho cây nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đồng thời, tro thực vật còn có tác dụng tăng cường khả năng kháng bệnh của hoa, giúp ngăn ngừa các bệnh thông thường như bệnh phấn trắng, bệnh thối đen.

7. Nước luộc trứng

Thêm ít thứ này vào nước khi tưới hoa, lá sẽ xanh tươi mướt mắt, hoa nở bung chậu - Hình 4

Sau khi luộc trứng, nước luộc trứng thường bị đổ đi nhưng thực tế bạn có thể để nguội rồi mang đi tưới hoa. Thứ nước này rất giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, rất có lợi cho sự phát triển của hoa.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi luộc trứng phải đảm bảo nước không thêm muối hay các gia vị khác nhé.

8. Baking soda

Thêm một thìa baking soda vào nước, khuấy đều rồi tưới vào đất hoặc phun lên lá có thể thúc đẩy hiệu quả tốc độ sinh trưởng của cây và đẩy nhanh quá trình nảy chồi, ra hoa của cây. Sở dĩ như vậy vì thành phần kiềm trong baking soda có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng và hoạt động như một loại phân bón kích rễ phát triển.

Vùi thứ này vào gốc cây, cây xanh tươi, đơm hoa kết quả chẳng cần chăm bón cầu kỳ

Hãy dùng vỏ tỏi trộn với đất rồi vùi vào gốc cây, bạn sẽ nhận lại được kết quả bất ngờ.

Sử dụng vỏ tỏi để chăm sóc cây là một mẹo vô cùng hiệu quả mà nhiều người không biết. Thực tế, vỏ tỏi có thể trở thành một loại phân bón hữu ích giúp cây xanh tốt, phát triển mạnh mẽ.

Trong việc trồng hoa và cây cảnh để trang trí ngôi nhà, việc chăm sóc cây đòi hỏi kiến thức và kỹ năng. Nhưng có những mẹo vặt đơn giản với các vật dụng hàng ngày trong gia đình có thể giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn, mà không cần phải chi tiêu nhiều cho phân bón hoặc thuốc trừ sâu.

Vì sao bạn nên vùi vỏ tỏi vào gốc cây?

Vỏ tỏi là một trong số đó. Thay vì vứt đi, vỏ tỏi có thể được sử dụng để tạo ra một loại phân bón tự nhiên cho cây. Bạn chỉ cần trộn vỏ tỏi với đất và vùi vào gốc cây, và sau đó chờ đợi kết quả bất ngờ.

Vỏ tỏi giúp cây phát triển mạnh mẽ, lá xanh tốt hơn và rễ không bị thối. Điều này làm cho cây trở nên đẹp hơn và sống lâu hơn trong không gian xanh của ngôi nhà.

Vùi thứ này vào gốc cây, cây xanh tươi, đơm hoa kết quả chẳng cần chăm bón cầu kỳ - Hình 1

Thay vì vứt đi, vỏ tỏi có thể được sử dụng để tạo ra một loại phân bón tự nhiên cho cây. Bạn chỉ cần trộn vỏ tỏi với đất và vùi vào gốc cây, và sau đó chờ đợi kết quả bất ngờ.

Nước tỏi giúp cây xanh tốt và nở hoa tươi sáng

Một ứng dụng của tỏi mà ít người biết đến là khả năng diệt sâu bệnh và kích thích cây ra hoa.

Đầu tiên, bạn cần lấy một củ tỏi, bóc vỏ sạch và đ.ập nát, sau đó đặt vào một bình và thêm 300ml nước. Lắc đều để tỏi ngấm và đem bình nước tỏi ra nắng để loại bỏ tạp chất.

Sau đó, bạn có thể sử dụng nước tỏi để tưới cây xanh như trầu bà, giúp diệt sâu bệnh và tăng sức sống cho cây. Nước tỏi cũng có thể làm sạch sâu bệnh, và bạn sẽ thấy rằng sau khi phun, sâu bọ sẽ entwine hoặc bị diệt, giúp cây trở nên mạnh mẽ và xanh mướt hơn.

Tận dụng vỏ tỏi để làm phân bón

Ngoài việc sử dụng nước tỏi, vỏ tỏi cũng có thể được sử dụng để tạo ra một loại phân bón tự nhiên cho cây. Hãy trộn vỏ tỏi với đất và đặt vào gốc cây, giúp cây phát triển mạnh mẽ và tạo ra hoa và trái nhanh chóng. Điều này giúp bạn giảm t.iền mua phân bón và cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho cây.

Vỏ tỏi làm thức ăn cho vật nuôi

Nếu bạn có vật nuôi trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng vỏ tỏi để trộn với thức ăn của chúng. Chất dinh dưỡng từ vỏ tỏi sẽ thúc đẩy sự phát triển của vật nuôi và giúp tiết kiệm một chút t.iền cho việc mua thức ăn.

Ngoài vỏ tỏi thì còn có những thứ khác cũng rất tốt trong việc chăm sóc cây

Nước vo gạo

Nước vo gạo không chỉ phổ biến trong việc làm đẹp da, loại bỏ mùi tanh của cá, hay rửa rau củ, mà còn có thể được sử dụng để tưới cây. Nó không chỉ giúp giảm t.iền mua phân bón mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Trong nước vo gạo chứa nhiều chất như protein, kẽm, canxi, và vitamin B, giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn và kháng bệnh tốt hơn. Việc sử dụng nước gạo ủ chua để tưới cây cũng cung cấp vi khuẩn có lợi, giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm và virus.

Vùi thứ này vào gốc cây, cây xanh tươi, đơm hoa kết quả chẳng cần chăm bón cầu kỳ - Hình 2

Nước vo gạo không chỉ phổ biến trong việc làm đẹp da, loại bỏ mùi tanh của cá, hay rửa rau củ, mà còn có thể được sử dụng để tưới cây.

Vỏ trứng

Vỏ trứng giàu canxi, phân bón từ vỏ trứng có thể giúp cây phát triển tốt hơn. Bạn có thể xay nhỏ vỏ trứng và trộn vào đất trồng cây hoặc ủ phân bón. Điều này cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cây và giữ cho đất mềm mịn, tạo điều kiện tốt cho cây phát triển. Ngoài ra, vỏ trứng cũng có thể được kết hợp với vỏ chuối để tạo thành một loại phân bón tự nhiên mạnh mẽ cho cây.

Vỏ hoa quả

Sau khi ăn hoa quả, bạn có thể sử dụng vỏ để làm phân bón cho cây. Hãy đặt vỏ hoa quả vào chậu cây và phun một ít nước lên để thúc đẩy quá trình tự hủy và tạo thành phân bón tự nhiên cho cây. Điều này cung cấp khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho cây và giúp đất trở nên phong phú hơn.

Giấm trắng

Một cách sử dụng không ngờ của giấm trắng là sử dụng nó để tưới cây cảnh. Hỗn hợp giữa nước và giấm trắng có thể giúp đuổi muỗi và kích thích sự phát triển của cây. Điều này không chỉ giảm t.iền mua phân bón và thuốc diệt côn trùng mà còn tạo ra môi trường tốt cho sự phát triển của cây, giúp chúng mạnh mẽ và đẹp hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ08:21Đại diện gia đình lên tiếng thông tin vợ Đức Tiến đang mang bầu lần 201:20Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53

Tiêu điểm

Hối hận vì đã sống quá tiết kiệm: Biến cố dạy tôi đừng ép mình chịu khổ để dành dụm cho tương lai
21:36:39 22/05/2024
Lóa mắt với ngôi nhà dát vàng ở Cần Thơ: Du khách nghi ngờ không phải vàng thật, gia chủ 'tung chiêu' khẳng định sự thật về tác phẩm của mình
13:19:59 22/05/2024
Ngắm tổ ấm của Shark Bình - Phương Oanh: Sang chảnh từng centimet, phòng riêng cho song sinh Rồng Vàng chiếm "spotlight"
20:47:04 22/05/2024
Người thông minh đổ muối vào bồn cầu quá lãng phí hoá ra không phải: Chúng có lợi ích tuyệt vời
19:43:31 21/05/2024
Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?
21:41:23 22/05/2024
Tôi học được 6 "bí quyết tiết kiệm" này của mẹ, không hề cổ hủ mà là sự khôn ngoan trong cuộc sống
16:56:26 21/05/2024
Những thói quen tưởng tiết kiệm bộn t.iền nhưng hoá ra không phải, có thứ nhiều người vẫn đang làm mỗi ngày
20:13:19 21/05/2024
6 tuyệt chiêu đ.ánh bay vết dầu mỡ 'cứng đầu' trên tường bếp chỉ trong vài nốt nhạc
04:27:38 22/05/2024
Căn hộ 27m2 được cải tạo thành 2 phòng ngủ nhưng vẫn đón được ánh sáng tự nhiên và đủ tầm nhìn
17:01:45 21/05/2024
Nhà có nghèo đến đâu, bạn cũng đừng nhặt 6 thứ này về nhà, nhất là thứ đầu tiên
19:43:28 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Tuấn Hưng gỡ MV t.iền tỷ, tuyên bố không sử dụng ca khúc Quả táo vàng, tạm ngừng sử dụng MXH
11:29:18 23/05/2024
Nữ chính thừa thãi nhất màn ảnh hiện tại: Diễn như "vô hình" còn quá già so với nam chính
11:05:52 23/05/2024
"Cam thường" bắt cận visual nét căng Hồ Ngọc Hà bên Thư Kỳ, hành động với Mai Davika gây bàn tán
11:19:50 23/05/2024
Sao Việt 23/5: Hà Kiều Anh tình tứ bên chồng, Lâm Khánh Chi khoe bạn trai
10:23:44 23/05/2024
Nam diễn viên Việt khổ nhất showbiz: Ở phòng trọ 15m2, bán xe trả nợ, 40 t.uổi kết hôn lần 2 với vợ trẻ đẹp
13:01:11 23/05/2024
Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu
11:37:41 23/05/2024
Hát phục vụ khán giả liên tục đến 1 giờ sáng, Nathan Lee chứng tỏ phong độ chưa bao giờ sụt giảm
12:30:14 23/05/2024
Midu lộ diện gây bất ngờ giữa ồn ào nộp đơn đề nghị xử lý TikToker
11:12:28 23/05/2024
Đi họp phụ huynh cho con về, chồng nói một câu khiến tôi muốn ly hôn
11:16:56 23/05/2024

Tin mới nhất

Những nguyên tắc cần tránh khi bố trí phong thủy trước cửa nhà

13:43:11 23/05/2024
Theo quan niệm phong thủy trước cửa nhà, cửa là nơi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Nếu phong thủy trước cửa nhà không tốt hoặc đặt những vật không nên trước cửa, gia đạo sẽ dễ bất hòa, thu hút điềm xấu. Cụ thể như sau:

Top 5 đồ vật 'cấm kỵ' đặt trong phòng ngủ nếu không muốn rước họa vào thân

13:39:19 23/05/2024
Cách bài trí nội thất phòng ngủ hợp sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

6 cách bố trí căn hộ nhỏ trở nên rộng rãi

13:37:42 23/05/2024
Với một kế hoạch và cách trang trí phù hợp, bạn có thể tối đa hóa từng mét vuông trong không gian của mình để tạo ra ngôi nhà vừa ý mà không cần tu sửa.

9 mẫu đèn để bàn bày mùa nào cũng tiện, đông nhìn ấm áp, hè chuyển mát mẻ

13:36:12 23/05/2024
Đèn bàn được cho là một trong những đồ trang trí quan trọng trong gia đình. Có một số điều cần cân nhắc khi chọn mua chiếc đèn bàn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, thậm chí cả việc bạn dự định sử dụng nó trong phòng nào.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp

13:33:37 23/05/2024
Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp cổ điển sang trọng và sự hiện đại tiện nghi, mẫu thiết kế nhà tân cổ điển đang ngày càng được ưa chuộng.

3 sai lầm phong thuỷ phòng tắm gây hại cho sức khoẻ và tài lộc cần tránh

11:26:46 23/05/2024
Phòng tắm vi phạm phong thủy có thể dẫn đến sự gia tăng của các năng lượng xấu và giảm thiểu nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Có nên dùng nước vo gạo tưới trực tiếp lên cây không? Câu trả lời khiến 90% người yêu cây phải bất ngờ

11:24:42 23/05/2024
Mặc dù nước vo gạo rất tốt và phù hợp để tưới cây, hoa cảnh. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tưới sao cho hiệu quả nhất.

Treo 1 túi nước ở cửa sổ: Việc nhỏ mà tác dụng lớn, ai không biết làm quá phí

11:22:25 23/05/2024
Mùa hè là thời điểm nắng nóng gay gắt khiến con người cảm thấy khó chịu. Không những thế, đây cũng là kiểu thời tiết thuận lợi cho các loại côn trùng xuất hiện,

Những điều cần nhớ khi thi công nhà mái Thái

08:59:32 23/05/2024
Khung mái: Nên sử dụng gỗ tự nhiên như lim, sến, táu,... có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt và cong vênh. Hoặc có thể sử dụng thép mạ kẽm hoặc thép hộp để giảm chi phí nhưng cần đảm bảo chất lượng và được xử lý chống gỉ sét.

Chiêm ngưỡng những ga tàu điện ngầm đẹp nhất hành tinh

08:57:53 23/05/2024
Nhà ga Avtovo nằm dưới lòng đất trông giống như một bảo tàng nhỏ, mang đến vẻ đẹp đáng kinh ngạc. Sân ga có những cột thủy tinh trang trí và một bức tranh ghép cực kỳ ấn tượng.

Thợ điện mách nhỏ: 5 thiết bị này không dùng phải rút phích cắm ngay, để lâu hóa đơn tăng gấp đôi

21:38:53 22/05/2024
Khi cắm điện, dù không dùng, 5 thiết bị này vẫn ngốn điện như thường. Vì vậy, bạn cần rút phích cắm để giảm tiêu tốn điện.

Mất 5 năm để nhận ra giá trị cuộc sống chuyển từ tích trữ sang chủ nghĩa tối giản

20:55:50 22/05/2024
Trong 5 năm, Marissa (hiện đang sống ở Chicago, Mỹ) đã sắp xếp được cảm xúc, thành công thoát khỏi bẫy đồ vật , chuyển từ tích trữ sang chủ nghĩa tối giản và sống cuộc sống hạnh phúc của riêng mình!

Bố mẹ dạy tôi cách tiết kiệm t.iền tỷ qua cái thùng rác và chiếc nồi cơm điện

20:30:31 22/05/2024
Nhà tôi có một cái thùng rác, tính đến nay, cũng đã được hơn 20 năm t.uổi. Nhưng đó vẫn chưa phải là món đồ có t.uổi thọ cao nhất. Già hơn cả vẫn là cái nồi cơm, chừng khoảng 30 t.uổi.

7 món đồ phòng ngủ vô dụng nhất mà tôi chỉ muốn cho đi sau khi sử dụng

20:25:10 22/05/2024
Trong trang trí và bố trí nhà cửa, phòng ngủ là không gian cần được đặc biệt chú ý vì nó liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sự thoải mái trong cuộc sống của chúng ta.

Muốn bảo quản đậu phụ đừng cho vào tủ lạnh, đây là 2 mẹo giữ đậu phụ tươi như mới trong 10 ngày

17:34:31 22/05/2024
Đầu tiên, hãy rửa sạch tất cả đậu phụ còn dang dở. Sau đó, cho đậu phụ vào nồi và thêm một lượng nước lạnh thích hợp. Khi nước sôi ở lửa lớn, tiếp tục đun thêm 2 phút và sau đó tắt bếp.

Mẹo chọn sầu riêng dày cơm, múi to, chín già ngọt lịm

17:32:15 22/05/2024
Bạn cần quan sát phần đáy của quả sầu riêng. Một quả sầu riêng chín, cơm dày sẽ có mông quả phẳng hoặc hơi lõm, nó có hình dáng thuôn gọn và đầy đặn. Quả như này lớp cơm dày và mọng nước, hương vị ngọt thanh, ngọt lịm.

4 loại nước thải đừng đổ bỏ, đem tưới cây tốt gấp vạn lần nước lã

04:24:28 22/05/2024
Bạn có thể tận dụng các loại nước thải này để tưới cây, giúp bổ sung dưỡng chất cho cây, kích thích cây phát triển, ra nhiều chồi non, ra hoa.

Nắng nóng cao điểm, học ngay cách này để tiết kiệm điện nước, giảm hóa đơn hàng tháng một cách đơn giản

04:22:34 22/05/2024
Mùa hè nắng nóng khiến chúng ta tiêu tốn điện nước hơn. Nước cần dùng nhiều cho hoạt động tắm rửa thường xuyên hơn so với mùa đông.

6 cách khử hôi miệng sau khi ăn hành tỏi

04:20:45 22/05/2024
Hành và tỏi là những gia vị rất quen thuộc trong phòng bếp của người Việt, giúp món ăn thơm ngon hơn, đồng thời có tác dụng chống ung thư, tốt cho tim mạch...

Vì sao nên thêm muối vào bia khi uống? Chỉ người sành sỏi mới biết

04:18:38 22/05/2024
Thêm muối vào bia có một công dụng rõ ràng nhất chính là cải thiện hương vị của bia. Khi uống bia, bạn sẽ thấy một số loại có vị đắng nhất định.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

21:03:24 21/05/2024
Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được ca ngợi rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?

Đừng ngần ngại mua một ngôi nhà có sân thượng trên tầng cao nhất!

21:01:15 21/05/2024
Khi tôi mua nhà, cả gia đình tôi kịch liệt phản đối và liệt kê nhiều nhược điểm của tầng trên cùng. Nhưng tôi không hối hận khi mua một căn penthouse có sân thượng!

Có thể bạn quan tâm

Vì sao các vitamin thiết yếu cho cơ thể được đặt tên theo bảng chữ cái?

Sức khỏe

14:18:09 23/05/2024
Tại Viện Lister ở London, Anh, Funk đã tiến hành thí nghiệm để cô lập một phức hợp các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự sống, được ông coi là các amin thiết yếu (vital amine).

Hương Giang, Hà Tăng cùng loạt mỹ nhân Việt gợi ý diện quần trắng trẻ trung, 'mát mắt' ngày hè

Phong cách sao

14:05:00 23/05/2024
Quần trắng được biết đến là một món thời trang giúp vẻ ngoài của người diện thêm trẻ trung, nhưng không kém phần trang nhã, thanh lịch. Chính vì thế, các mỹ nhân Việt sành điệu cũng không thể bỏ qua item này để hoàn thiện style.

Mỹ nhân được cánh mày râu khao khát nhất bị chồng "cắm sừng", tiểu tam lại vừa mới kết hôn

Sao châu á

14:01:50 23/05/2024
Tờ FRIDAY đưa tin showbiz Nhật Bản hiện dậy sóng với thông tin ngọc nữ Aragaki Yui bị chồng phản bội. Theo truyền thông xứ Phù Tang, nam diễn viên Hoshino Gen đã ngoại tình với 1 nữ phát thanh viên

Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng

Tv show

13:57:05 23/05/2024
Châu Bùi được khen ngợi chu đáo vì chuẩn bị đồ ăn cho Binz khi tham gia chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Ảnh cưới chưa từng công bố của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong 'Nữ hoàng nước mắt'

Hậu trường phim

13:53:40 23/05/2024
Bức ảnh cưới mới nhất của Kim Soo Hyun và Kim Ji Won trong Nữ hoàng nước mắt (Queen Of Tears) tạo cơn sốt trên mạng xã hội.

Lừa hơn nửa tỷ đồng rồi trốn sang Dubai vẫn không thoát

Pháp luật

13:48:13 23/05/2024
Cảnh sát Các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất đã bắt giữ Nguyễn Trần Vinh theo Quyết định truy nã quốc tế khi y đang làm nhân viên cho một quán cơm người Việt Nam bán tại Marina - Dubai...

Vụ sạt lở đất vào nhà dân ở Bắc Kạn: Ba người trong gia đình đã t.ử v.ong

Tin nổi bật

13:46:33 23/05/2024
Sáng 22/5, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã xuống hiện trường vụ sạt lở chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Cô gái Quảng Ngãi có cái tên độc lạ, ai đọc cũng phải bật cười

Netizen

13:28:21 23/05/2024
Cô cho biết: Mình là con gái thứ hai trong nhà, trên có một anh trai và dưới có em gái. Cả 3 anh em nhà mình đều sở hữu cái tên độc lạ, đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa cụ thể, tách rời chẳng có nghĩa gì cả .

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

Du lịch

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Phim Hoa ngữ "flop" tệ hại, nữ chính vừa đẹp vừa nổi nhưng diễn xuất thảm họa "đuổi người xem"

Phim châu á

13:16:17 23/05/2024
Trên mạng xã hội, một số netizen cho rằng nữ chính Tống Thiến là một trong những nguyên nhân khiến Một màu xanh khác thất bại thảm hại tới vậy.

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

13:05:17 23/05/2024
Trong khoảng thời gian 7 ngày tới, những người t.uổi Tý, có thể phải đối mặt với cảm giác chán chường và không thoải mái.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên uống cả thuốc hạ huyết áp, Nghĩa đã biết tất cả nên mới đuổi bà Xinh?

Phim việt

12:57:15 23/05/2024
Tập 33 Trạm cứu hộ trái tim đã lên sóng VTV3 tối 22/5. Trong tập này, An Nhiên bị bà Xinh lật tẩy chiêu trò mang bầu giả.

Rihanna gây 'bão' khi sang Trung Quốc livestream bán mỹ phẩm

Sao âu mỹ

12:51:09 23/05/2024
Mới đây, Rihanna gây náo loạn mạng xã hội xứ Trung khi thực hiện phiên livestream trên Douyin nhằm quảng bá các sản phẩm từ thương hiệu làm đẹp của mình.