Thế giới sửng sốt, lo âu sau tranh luận Trump – Biden

Theo dõi VGT trên

Cách Trump – Biden tranh luận khiến người dân nhiều nước bối rối về nền dân chủ Mỹ, một số người lo ngại về khủng hoảng hậu bầu cử.

“Nếu mục đích của cuộc tranh luận tổng thống tối qua là truyền tải thông tin và giáo dục, thì tất cả những gì nó đạt được là xác nhận sự suy giảm niềm tin vào chính trị Mỹ, khi Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tham gia vào cái gọi là cuộc thi bôi nhọ không thèm đếm xỉa đến sự thật”, Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets ở Anh, viết.

Trong khi nhiều người châu Âu hoài niệm về một nước Mỹ bình ổn trước đây, những người khác ở châu Á đang theo dõi sát sao biến động của thị trường. Giá cổ phiếu tiếp tục giảm ở Nhật, đồng đôla suy yếu so với đồng yên Nhật và Euro. Các thị trường chứng khoán châu Âu cũng không mấy biến động.

Thế giới sửng sốt, lo âu sau tranh luận Trump - Biden - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong phiên tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Ohio, hôm 29/9. Ảnh: AP

Tuy nhiên, một nỗi lo lắng xuất hiện sau phiên tranh luận là liệu kết quả bầu cử có thể gây tranh chấp hoặc bị trì hoãn không, bởi Trump đã nêu lo ngại về phiếu bầu và khả năng gian lận, trong khi những người chỉ trích ông cho rằng các cáo buộc của Tổng thống là âm mưu nhằm ngăn người dân đi bỏ phiếu.

“Một cuộc bầu cử có tính phân cực cao và nhiều khả năng kiện tụng sắp xảy ra”, Stephen Innes, chuyên gia của AxiCorp, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối, nói. “Với số phiếu bầu qua thư quá cao và nhiều khả năng bị hoài nghi, chúng ta có khả năng chưa biết ai là tổng thống Mỹ tiếp theo vào Ngày Nhậm chức, cùng với đó là cuộc hỗn loạn hiến pháp”.

“Những bình luận mà tôi đọc được từ nhiều hãng tin châu Âu về cơ bản là thế này: ‘Tôi vui vì mình không phải là cử tri Mỹ năm nay’. Đúng là một mớ hỗn độn’”, Jussi Hanhimaki, giáo sư người Phần Lan – Thụy Sĩ tại khoa Lịch sử Quốc tế thuộc Viện Graduate ở Geneva, nói.

“Đó là điều cực kỳ khó chịu với nhiều người châu Âu, những người thường nghĩ rằng Mỹ là biểu tượng của dân chủ bởi đó là nền dân chủ lâu đời nhất thế giới. Họ nghĩ rằng Mỹ đã duy trì truyền thống tranh luận tổng thống quyết liệt này từ lâu, nhưng luôn xác định được người chiến thắng trong bầu cử và chuyển giao quyền lực hòa bình”, ông nói.

Nhà bình luận người Kenya Patrick Gathara châm biếm trên Twitter: “Phiên tranh luận này chẳng khác gì màn tấu hài nếu nó không phải là màn quảng bá đáng tiếc và bi kịch cho sự rối ren của Mỹ”.

“Một cuộc tranh luận bầu cử ở Mỹ tối qua, nơi chứng kiến quá nhiều những hành vi ngắt lời và cãi vã. May thay nó không xảy ra ở Đan Mạch. Tôi không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ xảy ra như vậy. Những lời lẽ cay nghiệt đó chỉ gây phân cực và chia rẽ”, Thủ tướng Đan Mạch Metter Frederiksen viết trên Facebook.

“Rất nhiều người sẽ vò đầu bứt tai, đặc biệt ở Australia, nơi dù bạn có tin hay không, thì chính trị cũng nhã nhặn hơn so với ở Mỹ”, Amanda Wishworth, một nghị sĩ Công đảng Australia, bình luận.

Những lần Trump ngắt lời Biden trong tranh luận trực tiếp. Video: CNN.

Các lãnh đạo chính phủ khác cũng theo dõi phiên tranh luận, nhưng tránh đưa ra bình luận chi tiết.

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết bà “đã được thông báo về những gì đã xảy ra tối qua”, nhưng từ chối bình luận thêm.

“Chúng tôi không muốn bình luận vấn đề này, không muốn đưa ra đánh giá vì nó sẽ bị coi là nỗ lực can thiệp”, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin, cho hay. “Nga chưa bao giờ can thiệp vào nội bộ Mỹ và sẽ không bao giờ làm thế”.

Walter Veltroni, phụ trách một chuyên mục của tờ báo Italy Corriere della Sera và là cựu thị trưởng của thành phố Rome, cho biết ông đã xem tất cả các cuộc tranh luận tổng thống Mỹ trên truyền hình từ thời Kennedy và Nixon năm 1960, nhưng “chưa từng thấy cảnh nào như tối qua”.

Ông nhận định cuộc tranh luận cho thấy cách mà hai mặt không thể hòa giải của nước Mỹ.

“Ấn tượng để lại là một đất nước đang bế tắc, tê liệt bởi chính trị và những giọng điệu xa lạ với truyền thống của nó”, Veltroni nói.

Hồ Tích Tiến, tổng biên tập Global Times, tờ báo thuộc People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đã viết trên tài khoản mạng xã hội của báo rằng “sự hỗn loạn, những lần ngắt lời, công kích cá nhân và lăng mạ” đã “phô bày sự chia rẽ bao trùm, nỗi bất an và thúc đẩy sự xói mòn những lợi thế ban đầu của hệ thống chính trị Mỹ”.

“Tôi từng ngưỡng mộ kiểu tranh luận trên truyền hình này của chính trị Mỹ, nhưng tôi có nhiều cảm xúc phức tạp hơn khi xem lại bây giờ”, Hồ Tích Tiến viết.

Paul Kelly, tổng biên tập tờ The Australian, mô tả cuộc tranh luận là “cuộc cãi vã hỗn loạn, ồn ào, nhiếc móc, mất kiểm soát khi cả hai ứng viên đều tỏ ra khinh thường nhau”. “Nước Mỹ sẽ đối mặt với vài tuần tới đầy nguy hiểm”, ông nói.

Leslie Vinjamuri, giám đốc chương trình Mỹ và người Mỹ tại viện nghiên cứu Chatham House của Anh, cho biết nhiều nhà quan sát châu Âu vốn kỳ vọng “rất thấp” vào Trump vẫn bị sốc với cuộc tranh luận.

“Nói thẳng ra là sốc, không thể tin nổi”, rằng tổng thống và cựu phó tổng thống “đã nói chuyện với nhau, nói chuyện với MC, trong trường hợp của Tổng thống Trump, là hoàn toàn lạc đề, lạc khỏi kịch bản”, Vinjamuri nhận xét. “Vì vậy tôi nghĩ nó gây khó chịu cực kỳ bởi mọi người muốn nhìn thấy một nước Mỹ biết cách lãnh đạo, dẫn dắt, làm gương”.

Các vấn đề đối ngoại hầu như không được nhắc tới trong cuộc tranh luận, dù Trump đã đưa ra cáo buộc Trung Quốc trả tiền cho con trai của Biden là Hunter Biden, còn Biden cáo buộc các thỏa thuận thương mại của Trump với Trung Quốc là không mang lại lợi ích.

Trump cũng nhiều lần đổ lỗi cho Trung Quốc về Covid-19, đại dịch giết chết hơn một triệu người toàn cầu và tàn phá các nền kinh tế toàn thế giới.

Ở Trung Đông, cuộc tranh luận khiến người ta chú ý khi Biden có lúc nói “Theo ý Allah” lúc Trump tuyên bố sẽ công khai bản đóng thuế. Câu này còn có thể được sử dụng để ám chỉ điều sẽ không bao giờ xảy ra.

Al-Arabiya, một kênh vệ tinh nhà nước của Arab Saudi trụ sở tại Dubai và The National, báo nhà nước trụ sở tại Abu Dhabi, đều đăng bài bình luận về cách dùng từ này của Biden.

Abdulkhaleq Abdull, một nhà khoa học chính trị của Emirati, viết trên Twitter rằng phiên tranh luận là “một trận khẩu chiến hỗn loạn”.

“Làm thế nào mà chính trị Mỹ lại suy giảm tới mức này?” Abdull đặt câu hỏi.

Người cầm trịch kể về đêm tranh luận Trump - Biden 'kinh hoàng'

Chris Wallace cho biết chưa từng trải qua điều gì như tranh luận Trump - Biden và không ngờ mọi thứ lại đi lệch hướng như vậy.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 30/9, một ngày sau đêm tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden, người cầm trịch Chris Wallace thừa nhận ông đã nhận ra muộn màng rằng Tổng thống Mỹ sẽ không tuân theo các quy tắc của cuộc tranh luận.

"Tôi đã đọc một số đánh giá. Tôi biết mọi người nghĩ gì, ổn thôi, tôi đã không bắt kịp đủ nhanh. Tôi đoán là mình đã không nhận ra đây sẽ là chiến lược của Tổng thống, không chỉ cho phần mở đầu mà trong toàn bộ cuộc tranh luận", Wallace nói, đề cập tới việc Trump liên tục ngắt lời Biden.

Nhớ lại cảm xúc khi ngồi trong hội trường Cleveland, nơi diễn ra buổi tranh luận Trump - Biden đầu tiên, với hàng chục triệu người Mỹ đang theo dõi trực tiếp, Wallace khẳng định dù ông là một người chuyên nghiệp, ông cũng chưa từng trải qua điều gì như vậy.

Người cầm trịch kể về đêm tranh luận Trump - Biden kinh hoàng - Hình 1

Người điều hành Chris Wallace tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland, Ohio, hôm 29/9. Ảnh: AP.

Trong suốt cuộc tranh luận kéo dài hơn 100 phút vào tối 29/9 (sáng 30/9 giờ Hà Nội), Trump và Biden liên tục cướp lời nhau, khiến Wallace nhiều lần phải chật vật đề nghị Trump không ngắt lời đối thủ.

"Nếu tôi không cố giành quyền kiểm soát cuộc tranh luận, nó sẽ hoàn toàn đi sai hướng", Wallace nói. Người cầm trịch cho biết thêm ông cảm thấy "tuyệt vọng" khi phải tạm dừng cuộc tranh luận để đề nghị hai ứng viên bớt ngắt lời đối phương.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có khiến cuộc tranh luận chệch hướng hay không, Wallace cho biết: "Chắc chắn ngài ấy không giúp được gì".

Những lần Trump ngắt lời Biden trong tranh luận. Video: CNN.

Wallace khẳng định ông nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ phức tạp của mình, bao gồm đảm bảo cuộc tranh luận công bằng, tránh nghiêng về phía ai và cho phép ứng viên thể hiện bản thân họ.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ hôm 30/9 cho biết họ sẽ ban hành biện pháp mới để "duy trì trật tự" tại các cuộc tranh luận sắp tới giữa Trump và Biden, dấu hiệu cho thấy sự thất vọng với kết quả tranh luận đầu tiên. Ủy ban cũng hết sức ca ngợi Wallace về "kỹ năng và sự chuyên nghiệp" của ông.

Một trong những đề xuất phổ biến sau cuộc tranh luận đầu tiên là trao quyền cho người điều hành tắt tiếng micro của ứng viên. Tuy nhiên, Wallace cho biết điều này có thể sẽ không phù hợp.

"Đó là vấn đề thực tế, ngay cả khi micro của tổng thống đã bị tắt, ông ấy vẫn có thể tiếp tục ngắt lời và micro của Biden có thể bắt được âm thanh ấy. Điều ấy vẫn làm gián đoạn quá trình tranh luận", ông nói.

Wallace cũng khẳng định ông đã cố hết sức, vì vậy ông không còn gì phải đắn đo. "Tôi chỉ thất vọng với kết quả, vì đó có thể là một buổi tối hữu ích hơn nhiều so với thực tế", ông chia sẻ.

Trong cuộc tranh luận đầu tiên, Trump và Biden dành quá nhiều thời gian công kích đối phương thay vì đưa ra những khác biệt trong chính sách, điều các cử tri muốn lắng nghe. Cuộc tranh luận bị cho là "hỗn loạn" dường như cũng khiến nhiều người dân Mỹ "ngán ngẩm".

Khoảng 28,7 triệu người đã theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên trên ABC, CBS, NBC và Fox, thấp hơn mức 45 triệu người xem Trump tranh luận với Hillary Clinton trên các kênh đó vào năm 2016.

Cuộc tranh luận tiếp theo giữa Trump và Biden sẽ diễn ra ngày 15/10 tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht ở Miami và cuộc tranh luận thứ ba được tổ chức ngày 22/10 tại Đại học Belmont ở Nashville.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?
13:07:19 07/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025
Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - TriềuTín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
15:55:14 08/02/2025

Tin đang nóng

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

17:01:59 08/02/2025
Tuy nhiên với những thông báo mới nhất được đưa ra trong ngày 7/2, giới phân tích cho rằng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những cam kết trên của ông Trump như thế nào.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

17:00:18 08/02/2025
Theo nhà lãnh đạo Nam Phi, đạo luật quốc hữu hóa mới không phải là một công cụ tịch thu, mà là một quy trình pháp lý được thực hiện theo hiến pháp để đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của công chúng theo cách công bằng và chính đáng.
Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

16:08:33 08/02/2025
Vị doanh nhân này từ lâu đã là người chỉ trích mạnh mẽ tình trạng kém hiệu quả trong ngành quốc phòng Mỹ, cho rằng tình trạng quan liêu quá mức và các chiến lược quân sự lỗi thời làm suy yếu an ninh quốc gia.
Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

15:57:48 08/02/2025
Về quan hệ Việt Nam - Brazil, Đại sứ Bùi Văn Nghị khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hành trình tìm đường cứu nước, từng đặt chân đến Rio de Janeiro năm 1912, đánh dấu sự kết nối đầu tiên giữa hai dân tộc.
UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

15:47:17 08/02/2025
Là cơ quan viện trợ cho các chương trình y tế và khẩn cấp ở những khu vực nghèo nhất thế giới, USAIDS từ lâu đã trở thành đối tác quan trọng của nhiều cơ quan và chương trình viện trợ của Liên hợp quốc.
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc yêu cầu Rwanda rút quân khỏi CHDC Congo

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc yêu cầu Rwanda rút quân khỏi CHDC Congo

15:44:14 08/02/2025
Ngoài ra, Đại sứ Ngango cho biết Rwanda cam kết giải quyết xung đột bằng đối thoại chính trị và cho rằng có những lời dối trá được lan truyền rằng tài nguyên khoáng sản là nguyên nhân .
Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

15:16:58 08/02/2025
Dù Tổng thống Trump không đề cập chính xác chương trình mà ông đang ám chỉ, nhưng vào tháng 12 năm ngoái, Trung tâm Kennedy đã tổ chức các buổi hòa nhạc của ban nhạc Bertha, trong đó có một số nghệ sĩ drag biểu diễn.
Tìm thấy xác máy bay rơi ở Alaska, 10 người được cho đã thiệt mạng

Tìm thấy xác máy bay rơi ở Alaska, 10 người được cho đã thiệt mạng

15:14:40 08/02/2025
Sở Cứu hỏa Tình nguyện Nome, đơn vị đã tham gia vào công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, cũng đã xác nhận thông tin này trên Facebook.
Tổng thống Putin chỉ đạo thay đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế của Nga

Tổng thống Putin chỉ đạo thay đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế của Nga

15:07:57 08/02/2025
Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng chiến lược phát triển nền kinh tế cung ứng mà Tổng thống Putin đề ra có thể giúp Nga dần giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, củng cố nền tảng kinh tế nội địa và tăng cường vị thế trên trường quốc tế.
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

13:48:20 08/02/2025
Trong 2 vụ việc riêng rẽ xảy ra trong cùng một ngày, 2 đại tá Nga đều bị rơi khỏi cửa sổ và 1 người đã thiệt mạng, trong khi người còn lại bị thương.
Hé lộ 5 điểm chính trong kế hoạch chấm dứt xung đột Ukraine của ông Trump

Hé lộ 5 điểm chính trong kế hoạch chấm dứt xung đột Ukraine của ông Trump

13:45:57 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ được cho là đã phác thảo kế hoạch chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, trong đó có đề cập đến điều khoản về nhượng bộ lãnh thổ.
Ông Trump cảnh báo nguy cơ "vụ bê bối lớn nhất lịch sử"

Ông Trump cảnh báo nguy cơ "vụ bê bối lớn nhất lịch sử"

13:41:48 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các khoản chi của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho các phương tiện truyền thông có thể là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử .

Có thể bạn quan tâm

Lưu Tâm Du: Nữ chính Thâm Cung Kế, 42 tuổi mới lấy chồng, giải nghệ vì 1 lý do

Lưu Tâm Du: Nữ chính Thâm Cung Kế, 42 tuổi mới lấy chồng, giải nghệ vì 1 lý do

Sao châu á

17:21:57 08/02/2025
Lưu Tâm Du được khán giả biết đến nhiều hơn sau khi góp mặt trong tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm do Lưu Thi Thi đóng chính. Tuy nhiên, cô đã sớm giải nghệ khiến nhiều người tiếc nuối.
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Netizen

17:15:26 08/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái tham gia đấu vật cùng đối thủ nam trong lễ hội đầu xuân ở Bắc Ninh vẫn đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Hậu trường phim

16:20:48 08/02/2025
Doanh thu cao, liên tục được mở thêm suất chiếu, là chủ đề cực nóng trên mạng xã hội hiện tại nhưng thực tế thì Đèn Âm Hồn lại đang phải nhận về khá nhiều phản hồi gay gắt từ cư dân mạng.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Tin nổi bật

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Sao việt

14:15:46 08/02/2025
Mới đây, 1 bài viết nhận được sự quan tâm khi chia sẻ lại đoạn clip cũ của Hải Đăng Doo khi tham gia câu lạc bộ nghệ thuật vào tháng 9/2018.