Thầy giáo vùng “tâm dịch” khuyên thí sinh lạc quan, lan tỏa năng lượng tích cực
Thầy Nguyễn Đình Hòa – GV chủ nhiệm lớp 12/2, trường THPT Trần Phú Đà Nẵng đã nhắn nhủ HS hãy ngừng than vãn, sống lạc quan, tích cực để chúng ta lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực giúp đẩy lùi những năng lượng tiêu cực.
Thầy Nguyễn Đình Hòa cùng HS lớp 12/2 chụp ảnh kỷ yếu cuối khóa.
Thầy Nguyễn Đình Hòa tâm sự: “Như vậy, Bộ Giáo dục đã chính thức cho phép học sinh Đà Nẵng và một số huyện của tỉnh Quảng Nam dời lại ngày thi THPT năm 2020. Nhiều em nhắn tin hỏi thầy dời lại là dời đến khi nào? Quả thật, thầy cũng không thể trả lời chính xác trước tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này. Các em cần nhận thức được rằng đây là giải pháp bất khả kháng được đưa ra trong một tình huống hiểm nghèo nhằm mục đích trước hết là bảo vệ sức khỏe , tính mạng của các em và của cả cộng đồng”.
Trường THPT Trần Phú phát thẻ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho thí sinh trong những ngày đầu Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội
Thay vì hoang mang không có một mốc thời gian cụ thể, các em hãy nhìn bao bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang vững tâm đi vào tâm dịch, chiến đấu với những nguy hiểm vô hình đang rình rập xung quanh.
Nỗi khổ tâm của các em có bằng người mẹ chưa hề chuẩn bị đã phải dứt sữa cho đứa con mấy tháng tuổi để vào vùng cách li làm nhiệm vụ? Vậy thì tại sao ta không coi việc ở yên tại nhà, nỗ lực ôn bài, luyện tập thể thao , giữ vệ sinh, đảm bảo sức khỏe là một nhiệm vụ giữa mùa dịch?
Các em lo về viêc học đại học? Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường đại học phải có phương án tuyển sinh, để dành chỉ tiêu hoặc xin tăng thêm chỉ tiêu cho học sinh vùng dịch. Đại học Đà Nẵng đã sớm công bố phương án tuyển sinh cho học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam. Theo thầy biết còn nhiều trường đại học khác sẽ có phương án phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.
Các em lo không vào đươc ngành mà mình yêu thích? Khi không có cái mình yêu, phải biết yêu cái mình có. Biết bao người quyết tâm chọn ngành yêu thích để rồi ra đời phải làm những việc trái ngành mà vẫn thành công. Thầy vốn chuyên toán, cuộc đời đưa đẩy thầy đi dạy Văn vẫn có thể dạy tốt đó thôi. Sự thay đổi tập cho chúng ta khả năng thích nghi, giải phóng những năng lượng tiềm ẩn mà ta chưa khám phá được. Ca dao ngày xưa có câu:
Chớ than phận khó ai ơi
Còn da lông mọc còn chồi nảy cây!
Thầy muốn nhắn nhủ các em hãy ngừng than vãn, sống lạc quan, tích cực để chúng ta lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực giúp đẩy lùi những năng lượng tiêu cực trên thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.
2 nam sinh suýt soát điểm số, cùng vượt cuộc thi Tuần vào thi Tháng Olympia
Nhật Quang và Quang Minh có điểm số chung cuộc lần lượt là 290 và 280. Hai nam sinh cùng giành vé vào chơi cuộc thi Tháng 2 Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia và hứa hẹn một cuộc đối đầu hấp dẫn.
Phần thi Khởi động giành 110 điểm của nam sinh Gia Lai vô địch thi tuần Olympia
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 2 Quý 4 có sự tham gia của các nhà leo núi là: Văn Thị Khánh Huyền (THPT Trần Phú, Vĩnh Phúc), Trần Nhật Quang (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Đỗ Quang Minh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội), Đinh Thị Thanh Nhã (THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long).
Ngay ở phần thi Khởi động, Nhật Quang đã vươn lên dẫn đầu với số điểm rất cao: 110 điểm. Trong khi các thí sinh còn lại có điểm Khởi động lần lượt là Khánh Huyền 30 điểm, Quang Minh và Thanh Nhã đều được 50 điểm.
Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Quang Minh bất ngờ vươn lên với quyết định "liều ăn nhiều", khi chương trình mới chỉ lật mở một ô chữ và hình ảnh gợi ý.
Đáp án "nắng" đã giúp Quang Minh có thêm 80 điểm ở phần thi này, có cơ hội cạnh tranh trực tiếp với người đang dẫn đầu đoàn leo núi là Nhật Quang.
Nhật Quang
Trong phần thi Tăng tốc, Nhật Quang tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Kết thúc phần thi này, Nhật Quang có 220 điểm, Quang Minh có 210 điểm.
Ở phần thi Về đích, Khánh Huyền thi đấu đầu tiên. Huyền thi đấu không mấy thành công và để cho Nhật Quang giành điểm ở liên tiếp 2 câu hỏi, lấy mất 50 điểm.
Bước vào phần thi của mình với số điểm 270, Nhật Quang chọn gói câu hỏi an toàn là 3 câu 10 điểm vì điểm số của cậu đã cao hơn số điểm về Nhì cao nhất tháng, cơ hội vào chơi vòng trong là rất lớn. Quang trả lời đúng 2 câu hỏi, nâng điểm số lên 290 điểm.
Phần thi về đích của Nhật Quang - nhà vô địch ĐLĐ Olympia tuần này
Đối thủ cạnh tranh gắt gao với Nhật Quang là Quang Minh chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Ở câu hỏi cuối cùng 20 điểm, Minh chọn Ngôi sao hi vọng, nâng điểm số của cậu lên 250 điểm, bằng với số điểm về Nhì cao nhất các cuộc thi tuần trong tháng.
Nắm bắt cơ hội của mình, Quang Minh giành quyền trả lời câu hỏi từ gói câu hỏi của Thanh Nhã để giành thêm 30 điểm, chắc chắn suất vào chơi cuộc thi Tháng 2 Quý 4.
Như vậy, chung cuộc, Nhật Quang vẫn là người giành chiến thắng với 290 điểm, Quang Minh về Nhì với 280 điểm nhưng đã giành được vé cùng vào chơi cuộc thi Tháng. Thanh Nhã có điểm tổng kết là 160 điểm, Khánh Huyền được 60 điểm.
Nhật Quang giành vòng nguyệt quế, Quang Minh cũng giành được vé vào chơi vòng trong nhờ có số điểm về Nhì cao nhất Tháng.
Học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp mùa dịch: tự tin nhưng vẫn... lo Sáng 28-7, các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng đã phát giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh. Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều học sinh lớp 12 cho biết đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Học sinh Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020 sáng 28-7...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
Hậu trường phim
20:05:50 18/09/2025
Ấn Độ theo dõi chặt chẽ hiệp ước phòng thủ chung giữa Pakistan và Saudi Arabia
Thế giới
20:05:02 18/09/2025
Con trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 năm
Netizen
19:57:47 18/09/2025
30 Anh trai say hi: 'Chúng tôi đến đây để làm bùng nổ cả nước'
Tv show
19:52:54 18/09/2025
Cặp sao phim giả tình thật nay lộ chân tướng, "né nhau như né tà" vì đàng gái hẹn hò đồng giới?
Sao việt
19:26:02 18/09/2025
4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân
Sao châu á
19:19:04 18/09/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối hấp dẫn người khó tính cũng phải khen ngon
Ẩm thực
18:03:47 18/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng
Tin nổi bật
17:25:30 18/09/2025
Vụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họa
Sao âu mỹ
17:18:34 18/09/2025