Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng

Thực hiện nghiêm quy định về an toàn trường học, song thời tiết khắc nghiệt , cả thầy và trò đều đang gặp khó khăn khi chấp hành không bật điều hòa…

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 1

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội trong 2 ngày đầu tiên khi học sinh đi học lại, việc thực hiện theo các tiêu chí trường học an toàn của Bộ GD-ĐT được thực hiện nghiêm.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 2

Tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội ), nhà trường thực hiện tách lớp đảm bảo sỹ số mỗi lớp chỉ trên dưới 20 học sinh, khoảng cách giữa mỗi học sinh trong lớp khoảng 1,5m theo quy định của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 3

Các bình nước rửa tay, khử khuẩn được bố trí từ cổng trường đến từng lớp học, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 4

Cũng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trường không bật điều hòa. Tuy nhiên, những ngày này, thời tiết khắc nghiệt , nhiệt độ tăng cao, khiến cả thầy và trò đều vất vả hơn.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 5

Để khắc phục điều kiện oi nóng, trường cho mở toàn bộ các cửa sổ, cửa chính của lớp học, bật hết công suất hệ thống quạt trong các lớp học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 6

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 7

Cửa sổ khu vực hành lang hay các lớp học đều được mở đảm bảo độ thông thoáng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 8

Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Với khuyến cáo của Bộ y tế không bật điều hòa, trường đã thực hiện tách sĩ số học sinh từng lớp, mở cửa thông thoáng kết hợp với sử dụng hết công suất hệ thống quạt trần, quạt tường hiện có. Tuy nhiên với những cách này, không khí, nhiệt độ trong lớp học vẫn rất cao. Chúng tôi hy vọng sẽ có những hướng dẫn tiếp theo để điều kiện học tập của học sinh đỡ vất vả hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19″.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 9

Cô Yến cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, 100% học sinh toàn trường đeo khẩu trang khi đến lớp.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 10

Để tránh tập trung đông học sinh, các tiết thể dục giữa giờ được nhà trường thay việc tập vũ điệu Ghen Cô Vy ngay trong lớp học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 11

Vũ điệu sôi động, trẻ trung giúp giảm bớt sức nóng ngay trong những buổi học đầu tiên.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 12

Quạt tay…

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 13

…hay những chiếc quạt nhỏ cầm tay cũng được nhiều học sinh mang theo khi đến lớp để vượt qua những ngày nắng nóng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 14

Tại trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội), 100% học sinh chấp hành việc đeo khẩu trang khi đến trường, các lớp học cũng được mở thông thoáng theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 15

Các lớp học được mở cửa thông thoáng.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 16

Việc đo thân nhiệt học sinh được thực hiện ngay khi học sinh đến trường và cả khi tan học.

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 17

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 18

Các máy rửa tay khử khuẩn tự động được

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 19

Song vẻ mệt mỏi là điều dễ thấy ở một số học sinh khi thời tiết oi nóng, song lớp học lại không được sử dụng điều hòa. Cô Dư Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết, thực hiện giãn cách học sinh, giảm sỹ số các lớp học, phần nào hạn chế được tình trạng nắng nóng. Tuy nhiên, hiện tại mới là thời điểm chớm hè, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, nếu nắng nóng kéo dài có thể sẽ bố trí cho toàn trường học ca sáng để đảm bảo sức khỏe trong thời tiết khắc nghiệt .

Không mở điều hòa, trường bật quạt hết công suất, học sinh than nóng - Hình 20

Mỗi lớp có khoảng 6 quạt trần phải hoạt động hết công suất để giảm sức nóng cho học sinh.

Học sinh đi học trở lại: Có nên gỡ bớt “quy định” để các em “dễ thở”?

Trong khi đã chấp hành việc giãn cách, đeo khẩu trang đầy đủ, trước khi vào lớp, học sinh được đo thân nhiệt, thì có nên "gỡ" bớt quy định "tắt điều hòa" trong thời tiết nóng nực như thế này?

Trước khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày 4/5, lớp con tôi có tổ chức họp phụ huynh trực tuyến. Yêu cầu được đặt ra là phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục- Đào tạo.

Lớp hơn 40 học sinh được chia đôi để đảm bảo quy định về giãn cách. Không chỉ cô giáo chủ nhiệm dặn dò mà phụ huynh chúng tôi cũng nhắc nhau và ý thức được việc cho các con đeo khẩu trang đến lớp, đem nước sát khuẩn, bình nước cá nhân, ăn sáng ở nhà trước khi đi học, nhắc con tránh tụ tập bạn bè khi lâu ngày không gặp...

Những điều đó, dường như phụ huynh nào cũng "nằm lòng" vì ai cũng hiểu, để có được ngày các con đi học trở lại, mỗi cá nhân và cả cộng đồng, các ngành, các cấp đã phải khó khăn, vất vả đến nhường nào. Đó còn là sự hy sinh của rất nhiều người, của các bác sỹ tuyến đầu, của các lực lượng quân đội, hải quan...

Học sinh đi học trở lại: Có nên gỡ bớt quy định để các em dễ thở? - Hình 1


Ngoài khẩu trang, học sinh lớp học này của Trường Tiểu học Núi Thành (Quận Hải Châu, Đà Nẵng) còn đeo cả tấm chắn giọt bắn (ảnh: Vietnamnet)

Đó còn là sự vất vả của đội ngũ giáo viên cả nước khi phải dạy học online trong điều kiện vô vàn khó khăn, nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa. Việc chưa được chuẩn bị cơ bản về nền tảng cơ sở kỹ thuật cũng như chương trình giảng dạy, công việc của độ ngũ giáo viên đội lên gấp nhiều lần khi phải chuẩn bị giáo án, giảng dạy, sửa bài, chấm bài online...

"Ngày hôm nay"-ngày học sinh được quay trở lại trường học là sự mong ngóng đến cháy lòng của hàng triệu học sinh cả nước khi phải xa trường, xa thầy cô, bạn bè. Bởi đi học không chỉ để tiếp thu kiến thức mà còn là để được "vui bạn, vui bè" của lứa tuổi "nhất quỷ, nhì ma".

"Ngày hôm nay" còn là sự chờ đợi của tất cả phụ huynh và của người dân cả nước. Nó không chỉ là kết quả của những ngày tháng vất vả chống dịch của cả cộng đồng, của các cấp, các ngành mà còn là ngày để mọi người được trở lại công việc bình thường, con em được trở lại trường học.

Ai cũng thấu hiểu để có được "ngày hôm nay", chúng ta đã phải đánh đổi rất nhiều, cả nhân lực, vật lực, thậm chí cả sự hy sinh của nhiều người. Vì thế mỗi cá nhân, tổ chức và cả cộng đồng đều ý thức được việc phải phòng tránh, kiểm soát để dịch không quay lại và lây lan khi mọi người trở lại nếp sinh hoạt bình thường.

Ai cũng biết, khi học sinh trở lại trường học là môi trường khá nguy hiểm và lây lan mạnh nếu xảy ra dịch bệnh. Vì thế những yêu cầu về phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục- Đào tạo đối với khu vực trường học, lớp học là rất cần thiết.

Tuy nhiên, khi học sinh trở lại trường, thực tế cũng còn những bất cập phát sinh, chúng ta cần quan tâm để có giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Trước hết, với thời tiết gần 40 độ C ở nhiều địa phương, để phòng chống dịch, việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường dù cũng khá nóng bức, ngột ngạt đối với lứa tuổi học trò, nhưng là cần thiết. Vì ai cũng biết, dịch Covid-19 chủ yếu lây qua đường hô hấp, giọt bắn khi tiếp xúc. Thực tế ở nhiều nước có số ca mắc Covid-19 và tử vong cao đã minh chứng điều này.

Theo yêu cầu, học sinh phải ngồi giãn cách 1,5m trong lớp học, không tụ tập khi ra chơi cũng là cần thiết trong việc kiểm soát, phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, với thời tiết nóng nực như hiện nay, các con ngồi yên một chỗ trong suốt buổi học kể cả giờ ra chơi, đeo khẩu trang cả ngày, trong khi lớp học có điều hòa nhưng không được sử dụng, liệu có cần thiết?

Vẫn biết theo khuyến cáo của Bộ Y tế, dịch bệnh dễ lây lan hơn trong môi trường bật điều hòa, nhưng với thực tế hiện nay, khi chúng ta đã qua gần 20 ngày không có ca bệnh trong cộng đồng, (không chủ quan nhưng có thể nói dịch đang được kiểm soát tương đối tốt), trong lớp học các con đã chấp hành việc giãn cách tốt, đeo khẩu trang đầy đủ, trước khi vào lớp các con cũng được đo thân nhiệt, thì có nên "gỡ bỏ" bớt quy định về "tắt điều hòa" trong thời tiết nóng nực như thế này?

Hiện nay, với đa số các lớp học và các cơ quan, công sở ở nhiều tỉnh, thành phố đều được trang bị điều hòa, quạt chỉ là để dự phòng nên khi có sự cố về điều hòa. Và thực tế khi phải dùng đến quạt, mọi người đều thấy không có nhiều tác dụng với tiết trời nóng nực ở các khu vực cao tầng, bê tông hóa. Vậy trong điều kiện thời tiết như hiện nay, khi cơ bản các yêu cầu về phòng chống dịch trong lớp học đã thực hiện đầy đủ, có nhất thiết phải chịu đựng nóng nực như vậy?

Trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường học, ở một số nơi phụ huynh hoặc nhà trường còn để con đeo cả mặt nạ chống giọt bắn để phòng chống dịch. Trong thời tiết khắc nghiệt, nhìn các con mồ hôi nhễ nhại, trang bị như ninja, liệu việc tiếp thu bài có hiệu quả?

Chưa kể đến những tấm chắn đó đa số là nhựa, chất lượng thấp. Với thế hệ học trò hiện nay, phần lớn bị cận thị, đeo kính không đúng số còn ảnh hưởng đến thị lực, thì việc đeo những tấm chắn như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt của học sinh.

Vậy nên, kể cả việc đeo tấm chắn là mong muốn và lo lắng của phụ huynh, cũng cần có những biện pháp khuyến cáo, ngăn ngừa kịp thời từ phía nhà trường, phía cơ quan quản lý để bảo vệ thị lực cho các em.

Theo dự báo thời tiết, trong những ngày tới còn nắng nóng hơn nữa, vậy có nên gỡ bớt các quy định để các em dễ chịu hơn trong thời tiết nóng nực, để vừa đảm bảo được phòng chống dịch, vừa để việc tiếp thu kiến thức của các em có hiệu quả. Bởi thực tế, không chỉ đối với giáo viên mà đối với hầu hết học sinh, "quân lệnh như sơn", khi mà chưa có chỉ đạo từ cơ quan quản lý, cụ thể là của Bộ, Sở, Phòng Giáo dục- Đào tạo và ngành Y tế thì dù có phải "xông hơi", các quy định, khuyến cáo vẫn sẽ được thực hiện một cách đầy đủ, thậm chí máy móc.

Những quy định, suy cho cùng cũng là để phục vụ con người và con người có thể thay đổi. Vì thế, cần có sự linh hoạt để những quy định phục vụ con người một cách chất lượng và hiệu quả nhất./

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Đà Nẵng: Nghi vấn lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 900:46Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58

Tiêu điểm

Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng
06:59:00 22/04/2021
Gỡ rối cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
13:10:51 22/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải kiểm soát các điều kiện sơ tuyển
06:41:23 22/04/2021
Quảng Bình: Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021
08:43:26 23/04/2021
Tích cực học tập, ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:13:22 23/04/2021
Xôn xao thông tin Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng: Phụ huynh hoang mang
19:43:45 22/04/2021
Hàng trăm học sinh song bằng cấp 2 sẽ đi đâu nếu không vào được cấp 3 song bằng
14:21:37 22/04/2021
3 năm thí điểm Chương trình đào tạo song bằng lớp 6 tại Hà Nội
11:21:38 23/04/2021
'Tình bạn diệu kỳ' của hai cô bạn thân cùng bảng vàng thành tích đáng ngưỡng mộ
07:02:22 22/04/2021
Hà Nội dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng
19:41:15 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh
20:52:34 23/04/2021
Sa sả tố Ngọc Trinh "sống ảo" nhưng Nathan Lee cũng bị bóc mẽ "ảo lòi" ra đây này?
19:42:06 23/04/2021
Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung
17:38:38 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021
Choáng với loạt quà "khủng" sao Việt tặng cho người thân trong lễ cưới
21:42:46 23/04/2021
Nathan Lee cho Xuân Lan "lên thớt" sau Cao Thái Sơn: Chê vô văn hoá, tố bị nữ siêu mẫu đòi đánh lúc mới về showbiz
21:15:16 23/04/2021
Tỷ phú có 200 bạn gái, 80 tuổi vẫn hẹn hò tình trẻ đáng tuổi cháu, cuối đời chịu kết cục thê lương
21:24:44 23/04/2021
Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng
20:36:43 23/04/2021
Ra mắt nhà bạn trai, vô tình nghe bố mẹ anh thì thầm khiến tôi sợ hãi lập tức chia tay
18:25:48 23/04/2021

Tin mới nhất

Học sinh hỏi Giáo sư Nguyễn Lân Dũng: Làm gì để không bị bỏ lại trong thời 4.0?

21:44:01 23/04/2021
Chúng ta đang được thừa hưởng thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 cùng với nhiều thách thức. Các em hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang để tự tin bước chân vào.

Nam sinh Sơn La kể về cuộc sống du học tại xứ sở Bạch Dương

21:41:52 23/04/2021
Nhờ ý chí học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ, Vì Minh Đức đã xuất sắc giành học bổng du học toàn phần chuyên ngành Giám định tư pháp của trường Đại học Tổng hợp Mát-xcơ-va tại Nga.

Gần 300 học sinh Nghệ An tham gia cuộc thi Toán tuổi thơ

21:37:16 23/04/2021
Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích, đam mê Toán học trong các cơ sở giáo dục và khuyến khích phong trào dạy tiếng Anh trong các nhà trường.

Tạo cơ hội, khuyến khích học sinh yêu khoa học

21:35:07 23/04/2021
Chiều 23-4, Trường tiểu học - THCS Fansipan đã tổ chức ngày hội Em yêu khoa học 2021 thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

Toàn cảnh 'điền sai' hồ sơ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của teen 12: Đừng hỏi vì sao phải mua hồ sơ nhiều!

21:08:37 23/04/2021
Hãy nhìn những bằng chứng dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao học trò phải mua nhiều hồ sơ đến thế.

Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng

20:14:57 23/04/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức chỉ đạo các trường không tuyển mới học sinh lớp 6 chương trình đào tạo song bằng IGCSE tại các trường THCS tham gia đề án từ năm học 2021 - 2022. 

Bốn ngày nữa là nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh cần lưu ý gì?

20:12:27 23/04/2021
Ghi hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ như thế nào cho thật chính xác, cách sắp xếp nguyện vọng ưu tiên ra sao để tăng cơ hội trúng tuyển, ôn tập và giữ tâm lý thế nào để đạt điểm cao...

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Đấu tranh giành độc lập

20:08:45 23/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 23.4 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Phó thủ tướng chỉ đạo việc tuyển sinh ngành đặc thù lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

20:06:37 23/04/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo các cơ quan liên quan hướng dẫn để các trường ĐH văn hóa, nghệ thuật tiếp tục tuyển sinh, đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng mang tính đặc thù trong khi chờ có quy định chính thức.

Đừng để mất cả thanh xuân làm hồ sơ đăng ký dự thi

19:51:06 23/04/2021
Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, cho biết để không mất cả thanh xuân đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, thí sinh cần phải cẩn thận ngay từ đầu.

Thiếu giáo viên Ngoại ngữ, Tin học khi thực hiện Chương trình GDPT mới

11:40:48 23/04/2021
Việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 2, lớp 3 ở nhiều địa phương đang dần khó khăn do thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên môn Ngoại ngữ và Tin học. 

Nữ Đảng viên tuổi 20 trường Đại học Văn hóa Hà Nội có thành tích học tập xuất sắc

11:35:17 23/04/2021
Phàn Thị Hiếu (sinh năm 2000) đến từ mảnh đất Hà Giang nơi biên cương của Tổ quốc, hiện cô đang là sinh viên năm ba khoa Du lịch của trường Đại học Văn Hóa. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng nể mà cô nàng còn xuất sắc được đứng t...

Học bổng tiến sĩ cho 7.300 giảng viên: Tuyển chọn ra sao?

11:31:16 23/04/2021
Từ nay đến năm 2030, sẽ có khoảng 7.300 giảng viên được cấp học bổng đào tạo tiến sĩ tại nước ngoài hoặc phối hợp giữa các trường đại học Việt Nam và trường đạt chuẩn chất lượng khu vực và thế giới

“Năng lượng tích cực” ở Ia Kha

11:28:32 23/04/2021
Ngày qua ngày, nỗi đau về thể xác cứ hành hạ, nhưng chưa bao giờ làm tàn phai ngọn lửa cống hiến và tình yêu thương học sinh trong trái tim người nữ giáo viên có nụ cười rất hiền từ ấy.

Sự thật bất ngờ về cơ hội việc làm khi học chuyên ngành Golf bị gán nhãn 'quý tộc'

11:20:01 23/04/2021
Chuyên ngành Golf thuộc ngành Giáo dục thể chất của một số trường đại học, hiện nay đây được xem là những ngành thể thao thời thượng có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Dạy văn hóa trong trường nghề - Gỡ khó cho chương trình 9+

11:14:59 23/04/2021
 Học văn hóa trong trường nghề ra sao hiện là mối quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh. Có học sinh xác định học nghề là định hướng đi vòng để lên các bậc học cao hơn. Vì vậy việc liên thông kiến thức có thuận lợi hay không, cũng là một...

Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh trước mùa thi

11:08:35 23/04/2021
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) gửi thư chia sẻ, tiếp thêm động lực cho các em học sinh sắp thi chuyển cấp lớp 5, lớp 9, lớp 12.

Trường tư đa dạng phương pháp ôn luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông

11:05:46 23/04/2021
Học trực tuyến kết hợp trực tiếp hay học cùng chuyên gia là những phương án ôn tập của nhiều trường ngoài công lập nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

9X Việt trả lời câu hỏi làm thế nào để vào Harvard

10:39:40 23/04/2021
Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Chính sách công tại ĐH Harvard, anh Trần Hà Dương cho biết trong một thời gian dài trước đây, ngôi trường danh giá này là một thứ gì đó hoàn toàn xa vời với mình.

Cách nào đào tạo 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ?

10:37:05 23/04/2021
Trong 10 năm tới, Việt Nam cần đào tạo khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và hơn 300 giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và thể dục-thể thao có trình độ thạc sĩ.

Lo 'vỡ trận' nếu Hà Nội dừng tuyển song bằng lớp 6

10:30:37 23/04/2021
2 năm đồng hành cùng con ôn luyện vào hệ song bằng của Trường THCS Cầu Giấy, chị Điệp nói không kịp trở tay trước thông tin Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh đào tạo hệ song bằng lớp 6 vào năm học tới.

Tuyển sinh đại học năm 2021: Cách nào tăng tỉ lệ đỗ?

10:28:28 23/04/2021
Hiện nay các trường đại học (ĐH) sử dụng đa dạng các hình thức xét tuyển. Thí sinh cần tối ưu hóa các phương thức, tránh tình trạng 1 ngành xét tuyển bằng nhiều phương thức, nhưng thí sinh lại chỉ tham gia theo 1 phương thức sẽ làm giảm...

Trường Đại học Luật Hà Nội: Chung kết “Sinh viên với môi trường – SE” năm 2021

10:25:43 23/04/2021
Tối 22/4, tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Sinh viên với môi trường – SE năm 2021 được tổ chức bởi Bộ môn Luật môi trường -  Khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chưa có quyết định dừng đào tạo chương trình song bằng lớp 6 năm học 2021- 2022

10:23:18 23/04/2021
Ngày 22/4, nhiều phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 chương trình song bằng hoang mang về việc năm học 2021 - 2022, UBND TP Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh chương trình này. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn chưa có thông tin về việc dừng này.

“Cùng con” du học tại chỗ thời Covid-19: Để ước mơ không “đứt gãy” - Chất lượng thật - đầu tư đúng

10:15:02 23/04/2021
Covid-19 mang lại nhiều thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho thị trường du học tại chỗ. Bởi có lẽ, không ai biết trước khi nào đại dịch sẽ kết thúc. 

325 HS trải nghiệm môi trường học tập tại Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT

10:09:36 23/04/2021
Từ cuối tháng 3 đến nay, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã đón 1.200 HS đến từ 22 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đến tham quan, trải nghiệm thực tế.

Học phí song bằng kết dư hàng tỷ đồng, học sinh có được trả lại?

10:04:44 23/04/2021
Vì sao không đề xuất tham mưu giảm học phí mà để tồn dư nhiều thế? Các trường cho biết việc này thuộc thẩm quyền của ban điều phối đề án cũng như Sở Giáo dục.

ĐH Quốc gia TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho thành lập thêm 2 trường

08:53:51 23/04/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM có chủ trương thành lập thêm ĐH Khoa học Sức khỏe và ĐH Công nghệ Môi trường. Trường này mong Chính phủ ủng hộ và phê duyệt đề án thành lập.

Có thể bạn quan tâm

Arsenal vs Everton: Giải pháp nào thay Lacazette?

Bóng đá thế giới

23:40:38 23/04/2021
Arsenal vẫn còn nhiều điều để chờ đợi trong phần cuối mùa giải. Nhưng đúng lúc quan trọng này, Alexandre Lacazette lại chấn thương. Thật không may, tiền đạo người Pháp quá quan trọng đối với Pháo thủ.

Tỷ phú Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho các giải pháp loại bỏ khí thải

Thế giới

23:38:42 23/04/2021
Tỷ phú Elon Musk ngày 22/4 đã treo thưởng 100 triệu USD cho các nhà phát minh để phát triển các giải pháp chống lại tình trạng ấm lên toàn cầu thông qua việc loại bỏ khí thải gây ô nhiễm khỏi bầu khí quyển hoặc đại dương.

Bị Nathan Lee tố chơi bẩn - giật chồng, Xuân Lan nói gì?

Sao việt

23:34:16 23/04/2021
Nathan Lee cho biết Xuân Lan từng dọa đánh anh, chơi xấu Phi Thanh Vân, giật chồng người khác.

Vòng loại Cúp QG: B.Bình Dương, SLNA bị loại

Bóng đá việt nam

23:25:35 23/04/2021
B.Bình Dương bất ngờ dừng bước ở vòng loại Cúp QG sau thất bại 2-4 (1-1 trong 90 phút) trên chấm penalty trước đội hạng Nhất Cần Thơ. Trong lúc đó, SLNA cũng đã bị loại sớm sau trận thua trước Phố Hiến.

Bố Gigi Hadid bị phản đối khi khen con gái kiếm tiền từ bé

Sao âu mỹ

23:23:09 23/04/2021
Doanh nhân bất động sản Mohamed Hadid gây chú ý với bài viết khen con gái cả - siêu mẫu Gigi Hadid - là một người giỏi giang, tự lực, từ nhỏ đến lớn không bao giờ xin một đồng của bố mẹ.

Nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bị bắt vì "lợi dụng chức vụ"

Pháp luật

23:14:54 23/04/2021
Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vừa từ nhà ngoại về, tôi thấy mẹ chồng gào thét trong vô vọng nhưng sốc óc hơn là tờ giấy để trên bàn

Tâm sự

23:03:01 23/04/2021
Khi biết tất cả mọi chuyện, tôi chỉ muốn ôm con trốn chạy đi thật xa.

Soi giá đồ trên bìa VOGUE Nhật của Lisa mà sốc, quần soóc thể thao đắt gần bằng áo jacket?

Phong cách sao

23:02:13 23/04/2021
Sau màn mặc đồ lót giá 32 triệu đồng lên bìa W Hàn của Rosé (BLACKPINK), netizen lại một lần nữa sốc với giá của chiếc quần soóc thể thao trong bộ đồ Lisa mặc lên bìa VOGUE Nhật.

Hoa cỏ miền quê nước Anh “thắp sáng” BST mới của JW Anderson x Uniqlo

Thời trang

23:00:44 23/04/2021
NTK Jonathan Anderson của thương hiệu JW ANDERSON hợp tác cùng thương hiệu UNIQLO ra mắt BST Xuân Hè 2021 khơi gợi cảm hứng cho khởi đầu mới hướng đến những ngày tươi sáng.

Sóc Trăng 'giải cứu' 300 tấn củ hành tím

Đời sống

22:54:22 23/04/2021
Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chính quyền thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phát phiếu cho tất cả đại biểu để đăng ký tiêu thụ hành tím.

Kiatisuk được vợ khen 'dễ thương' vì thân thiện với fan

Bên lề sân cỏ

22:52:40 23/04/2021
HLV Kiatisuk tận tình chụp ảnh và hỏi han hai fan nhí khi đi cafe cùng trợ lý.

Tăng tốc hành động để ngăn ngừa và điều trị đái tháo đường

Sức khỏe

22:12:23 23/04/2021
 Hiệp ước Đái tháo đường Toàn cầu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều trị cho tất cả những người có nhu cầu…  

Chân Tử Đan: 'Tôi cầu hôn Uông Thi Thi sau hai tuần quen biết'

Sao châu á

22:10:45 23/04/2021
Chân Tử Đan kết hôn với Uông Thi Thi chỉ sau 3 tháng tìm hiểu. Vợ tài tử cho rằng hành động cầu hôn chóng vánh của ông xã khi đó là điên rồ.