Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê

Nụ cười má lúm duyên dáng, đôi mắt sáng thông minh, nữ sinh Trần Thị Hương Giang (SN 1998) say mê kể hành trình rèn luyện, cháy hết mình với đam mê nghiên cứu khoa học , tranh biện , hoạt động tập thể.

Hương Giang là cựu học sinh trường THPT Trần Phú ( tỉnh Quảng Ninh ). Hồi học cấp 3, Giang từng đạt giải Nhất Văn cấp trường và giải Nhì Văn cấp tỉnh.

Vốn có thế mạnh về môn Văn, Giang đã thi khối D và đỗ vào Học viện An ninh Nhân dân. Phát huy khả năng học tập và năng nổ trong mọi hoạt động tập thể, rèn luyện bản thân, Giang đạt danh hiệu học viên giỏi và xuất sắc trong cả 4 năm học.

Đáng khen hơn khi cô sinh viên chuyên ngành Luật này còn sở hữu loạt giải thưởng nghiên cứu khoa học (NCKH) ấn tượng cũng nhiều hoạt động thể hiện khả năng lãnh đạo sinh viên.

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 1

Tân cử nhân Trần Thị Hương Giang . (Ảnh: Lệ Thu)

Vượt qua nhiều sinh viên cùng khóa khác, Hương Giang đã vinh dự trở thành một trong những học viên đạt điểm tốt nghiệp cao tốp đầu của Học viện An ninh Nhân dân năm nay với tấm bằng cử nhân đại học loại Giỏi.

Tạo dấu ấn tư duy của mình qua NCKH

Hương Giang đạt giải Nhất cá nhân “Sinh viên NCKH cấp học viện” trong hai năm học liên tiếp (năm học 2018-2019 và năm học 2019- 2020).

Đại diện cho Học viện đi thi cấp toàn quốc, cô gái nhỏ nhắn tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh khi vượt qua hơn 400 đối thủ và “ẵm” giải Nhì cá nhân cuộc thi “Sinh viên NCKH toàn quốc” năm học 2019-2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn cùng phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Đề tài Giang chọn nghiên cứu là “Áp dụng pháp luật quốc tế trong giải quyết tranh chấp Biển Đông” ở nhóm ngành Luật học.

Nữ sinh tâm sự, từ bé em đã được nghe câu chuyện về Biển Đông và chủ quyền biển đảo của đất nước qua gia đình, sách vở với niềm tự hào dân tộc. Em mong muốn học ngành Luật để đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Trong suốt những năm học ở Học viện An ninh Nhân dân, em không ngừng hiện thực mong muốn từ bé của mình. Giải pháp đề tài khẳng định trọng tâm vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ khi áp dụng các quy định của pháp luật quốc tế giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông.

Không những vậy, Giang còn thể hiện góc nhìn độc đáo của mình khi đào sâu đề xuất giải pháp nâng cao trình độ pháp luật quốc tế trong giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông cho các luật sư Việt Nam, đặc biệt là nâng cao trình độ tiếng Anh để luật sư Việt đủ bản lĩnh tranh tụng tại các phiên tòa quốc tế…

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 2

Hương Giang nhận giải Nhì cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm học 2019-2020.

Khi được hỏi về động lực nào giúp em tạo nhiều dấu ấn về NCKH khi còn rất trẻ, Hương Giang cho biết: Khi bước vào đại học, NCKH trở thành một môn học, em dần được tiếp cận và phát đam mê nghiên cứu tìm tài liệu để NCKH cũng như phát triển tư duy của riêng mình qua đó. Mục tiêu của Giang là tạo dấu ấn tư duy của bản thân mình với các tiếp cận thú vị trong các công trình nghiên cứu.

Với những gì đã đạt, Hương Giang được Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân tặng giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện” và giấy khen điển hình tiên tiến “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020. Em cũng là một trong số những sinh viên ưu tú được nhận học bổng của nhà trường.

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 3

Hương Giang cùng bố mẹ, anh chị tại Triển lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học .

Tư duy, lối sống tích cực hết mình vì tuổi trẻ

Hương Giang được kết nạp Đảng từ năm thứ hai đại học, là Đảng viên tiêu biểu của Chi bộ. Em còn là Bí thư chi đoàn và Phó Bí thư liên chi đoàn.

Năng động tham gia các hoạt động tập thể về văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao , Hương Giang giành nhiều giải thưởng như: giải Nhất cuộc thi bóng bàn nữ cấp Học viện, giải Nhì cuộc thi dân vũ cấp Học viện, giải Ba cuộc thi cắm trại cấp Học viện; là thành viên tiêu biểu của câu lạc bộ lễ tân học viện, câu lạc bộ guitar 945…

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 4

Nữ sinh viên năng nổ trong mọi hoạt động đoàn thể.

Cân bằng quỹ thời gian và năng lượng cho các mục tiêu là chìa khoá giúp nữ sinh đạt nhiều thành tích cũng như phát triển bản thân toàn diện.

Giang cho hay, em học nửa ngày trên lớp, nửa ngày tham gia hoạt động đoàn, tối về em “hoạt động bút ký”, ghi những ý chính của bài giảng và các bài tập tình huống.

“Phương pháp giúp em học tốt là dậy sớm từ 4-5 giờ sáng để học với tinh thần tỉnh táo, tập trung cao độ. Học theo phương pháp sơ đồ tư duy (mind map), luôn đặt mục tiêu cho mỗi môn học, mỗi học kỳ”, Giang nói thêm.

Em cho hay, việc rèn luyện tác phong lối sống cũng không kém phần quan trọng. Đức tính cẩn thận, tự giác và tự lập được bồi đắp rèn luyện trong môi trường của Học viện giúp Giang ngày càng trưởng thành, tự tin.

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 5

Ở trường, Giang là nữ Đảng viên, Bí thư chi Đoàn gương mẫu.

Thầy Bàn Văn Sơn, Chủ nhiệm Chuyên khoa 5, Phòng Quản lý học viên Học viện ANND) nhận xét: “Trong quá trình học tập ở nhà trường, bản thân em Giang rất cố gắng nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện.

Em có nền tảng kiến thức tốt, từ những năm đầu đã xác định được động cơ học tập đúng đắn và có kế hoạch học tập chi tiết cho từng kỳ, từng năm học.

Hàng năm, Giang là học viên tiêu biểu trong trường nhận được học bổng và có những thành tích tốt trong học tập, NCKH, phong trào Đoàn”.

Tân cử nhân loại Giỏi Trần Thị Hương Giang chia sẻ kinh nghiệm đến các tân sinh viên

Hành trình từ một cô bé có phần nhút nhát đến nữ Đảng viên, Bí thư chi Đoàn đa tài, tự tin, năng động của Giang là những nỗ lực không ngừng.

Gửi gắm thông điệp đến các bạn tân sinh viên, Hương Giang chia sẻ: “Khi bước vào môi trường này, trước tiên các bạn phải xây dựng cho mình một mục tiêu, một hoài bão để từ đó mình lập trình ra các bước, kế hoạch thực hiện. Chúng ta làm gì cũng phải có mục tiêu, khi có mục tiêu rồi thì mọi khó khăn trở ngại đều có thể vượt qua.

Thứ hai, hãy tìm và xây dựng cho mình niềm đam mê. Làm việc gì cũng bằng cái tâm, sự yêu thích thực sự chứ không phải vì sự ép buộc hay mô hình chung nào đó.

Bên cạnh học tập, các bạn cũng thực sự cần thiết tham gia vào các hoạt động tập thể, đội ngũ cán bộ lớp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để từ đó trưởng thành hơn trong mọi mặt”.

Nữ sinh tốt nghiệp loại Giỏi Học viện An ninh cháy hết mình với đam mê - Hình 6

Tân cử nhân duyên dáng trong tà áo dài.

Giang tâm sự, để đạt thành quả hôm nay của em là sự cố gắng không ngừng của bản thân và sự ủng hộ, hỗ trợ động viên tối đa từ gia đình, thầy cô, bạn bè. Chúc Giang sẽ vươn xa hơn nữa với khát vọng tuổi trẻ của mình.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học

Nguyễn Thị Khánh Trâm tốt nghiệp loại giỏi Học viện An ninh Nhân dân niên khóa 2016-2020. Nữ sinh nhận nhiều bằng khen, giải thưởng khoa học cấp tỉnh, quốc gia.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 1

Nguyễn Thị Khánh Trâm (SN 1998) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ và An ninh thông tin, Học viện An ninh Nhân dân. Trâm là một trong số học viên tốt nghiệp loại giỏi toàn khóa 2016-2020 với điểm trung bình học tập đạt mức 3.3/4.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 2

Chia sẻ với Zing , nữ sinh quê Hà Tĩnh cho biết 4 năm liền, bạn đều đạt danh hiệu học viên giỏi, điểm thực tập 9/10. Cùng việc học tập tốt trên lớp, Khánh Trâm say mê nghiên cứu khoa học, tham gia và đạt giải cao trong nhiều cuộc thi lớn.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 3

9X từng đoạt giải nhất nghiên cứu khoa học cấp học viện, giải ba nghiên cứu khoa học cấp bộ, tham dự trao giải nữ sinh tiêu biểu và quả cầu vàng tại TP.HCM năm 2018-2019, thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc". Trước đó, Trâm thuộc diện tuyển thẳng vào học viện với thành tích giải nhì cấp quốc gia về Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 4

Với chủ đề "Nghiên cứu thông tin sai lệch trên mạng xã hội", Khánh Trâm phát triển lên thành đề tài khoa học. Dù lựa chọn chủ đề khó, phải phân tích nhiều thuật toán, bài báo chuyên sâu, 9X vẫn hoàn thành tốt dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 5

Không chỉ học giỏi , Trâm còn là nữ sinh năng động, nhiệt huyết của liên chi đoàn, tích cực tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào học tập...

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 6

Cô nàng được bạn bè đánh giá là là người đa tài, tính cách vui vẻ, hoà đồng, làm việc có trách nhiệm và luôn cố gắng phấn đấu.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 7

Khánh Trâm đạt nhiều giải thưởng trong hoạt động ngoại khóa như giải nhất dân vũ cấp học viện, giải nhì liên hoan truyền hình Công an Nhân dân, Gala IT...

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 8

"Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ mang lại cho mình kiến thức mà còn rèn luyện sự tự tin, đặc biệt là những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm. Học viện luôn tạo điều kiện cho mình, cũng như các bạn có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi", 9X nói.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 9

Ngoài thời gian học, nữ sinh thích đi du lịch, đọc sách, nghe nhạc. Cuối tuần, Trâm thường nhận dạy thêm các lớp gia sư toán. Đây là công việc vừa giúp 9X kiếm thêm thu nhập, vừa thỏa mãn đam mê đứng lớp.

Nữ sinh An ninh tốt nghiệp loại giỏi, đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 10

Nói về dự định, Khánh Trâm cho biết tháng 9 tới sẽ tốt nghiệp, nhận kế hoạch công tác tại các đơn vị: "Được phân công tác về đâu không quan trọng, chỉ hy vọng mình được làm việc đúng với chuyên ngành cũng như sở trường, cống hiến hết mình cho nhân dân, Tổ quốc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Thuê người quen tổ chức đánh bạc qua facebook, zalo

Pháp luật

00:19:41 19/06/2021
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Định xác định Nguyễn Thành Trung là kẻ cầm đầu, điều hành hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt.

Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc

Trắc nghiệm

00:15:47 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, quý nhân luôn ở bên ra tay giúp đỡ, đẩy lùi vận đen và kẻ xấu, giúp cuộc sống của con giáp tuổi Thìn tốt lên rất nhiều.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều

Đời sống

00:12:06 19/06/2021
Trước kia, những người già trong căn nhà vé số ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) có thể bán hơn 200 vé trong đêm, thì khi dịch Covid-19 ập đến, ước mơ sau 5 giờ chiều của người Sài Gòn cũng cất lại. Đời vé số cũng trầy trật mãi sớ...

Bom tấn Black Widow được khen tới tấp, Marvel ghi điểm vì mức độ "cháy" khét lẹt của dàn mỹ nhân

Phim âu mỹ

23:58:13 18/06/2021
Ngay sau buổi chiếu thử đầu tiên, Black Widow đã nhận về đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình.

Thuốc điều trị Covid-19 sẵn sàng bán vào cuối năm nay, khi được phê duyệt

Thế giới

23:56:25 18/06/2021
Thuốc uống điều trị các triệu chứng Covid-19 sau khi bị nhiễm có thể sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.

Trương Tân Thành khoe body "múp rụp" cực phẩm, vừa nhìn vừa sờ rồi bỗng dưng... "bánh bèo" ngang xương luôn?

Phim châu á

23:55:00 18/06/2021
Mới vào tập đầu của Một Ngày Biến Thành Em mà anh bé Trương Tân Thành đã khoe nội dung cực phẩm rồi!

Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao

Hậu trường phim

23:52:22 18/06/2021
Cả The 8th Night và Hong Chun Gi của Kim Yoo Jung đều sắp phát sóng.

Lý Nhã Kỳ được khuyên thẳng: 'Thấy ai được cưới luôn kẻo quá tuổi'

Sao việt

23:38:46 18/06/2021
Trước lời khuyên kiếm một tấm chồng trước khi quá tuổi, Lý Nhã Kỳ lập tức đáp trả.

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.

Clip: Em bé 'đá lông nheo' lúc mơ ngủ

Hài hước

23:16:10 18/06/2021
Đang mơ ngủ, em bé đá lông nheo rồi cười mỉm khiến người xem clip không khỏi bật cười vì quá đáng yêu.