Thanh Hóa: Toàn bộ trường hợp nghi nhiễm virus corona đều xuất viện

Theo dõi VGT trên

Toàn bộ 11 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Thanh Hóa đều ổn định và được xuất viện về nhà.

Theo nguồn tin của PV Dân Việt, tính tới ngày 10/2, toàn bộ 11 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Thanh Hóa, được cách ly đặc biệt, giám sát theo dõi những ngày qua đều đã được xuất viện về nhà.

Cụ thể, ngoài trường hợp nữ bệnh nhân N.Th.Tr nhiễm virus corona được điều trị khỏi, xuất viện vào ngày 3/2 vừa qua, địa phương này có 11 trường hợp nghi nhiễm virus corona được cách ly, theo dõi vì có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở.

Đến nay, các trường hợp đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được xuất viện về nhà.

Thanh Hóa: Toàn bộ trường hợp nghi nhiễm virus corona đều xuất viện - Hình 1

Nữ bệnh nhân N.Th.Tr chia sẻ với PV Dân Việt.

Tính tới chiều 10/2, tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nào nghi mắc corona tại các tuyến y tế.

Đặc biệt, 28 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân dương tính corona (đã khỏi) N.Th.Tr đã qua 14 ngày giám sát và may mắn không ai có biểu hiện nghi nhiễm virus corona.

Video đang HOT

Cũng theo thông tin mà PV có được, 2 nữ bệnh nhân là lao động từ Quảng Đông (Trung Quốc) và nữ lao động làm việc tự do từ tỉnh Thái Nguyên về Thanh Hóa có triệu chứng nghi nhiễm virus corona được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành được cách ly nhiều ngày qua cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Theo danviet.vn

Bà trùm băng trộm và lời đồn 'chém chó phát một'

Ngoại hình ưa nhìn, bản tính liều lĩnh cùng lời đồn "chém chó phát một" khiến Lê Thị Phượng thu phục được nhiều kẻ nghiện ngập, côn đồ.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định trên địa bàn nổi lên đường dây trộm cắp và tiêu thụ chó quy mô lớn do Lê Thị Phượng; Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ở xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn) cầm đầu. Các ổ nhóm này hoạt động độc lập nhưng phương thức rất giống nhau.

Tổng cộng, đã có hơn 100 tấn chó bị băng nhóm này ăn trộm.

Bà trùm băng trộm và lời đồn chém chó phát một - Hình 1

Bà trùm Lê Thị Phượng (trái) và nữ nhân viên làm thuê Lê Thị Huệ.

Bản lĩnh bà trùm

Hơn một tháng kể từ khi đường dây trộm chó của Lê Thị Phượng (34 tuổi, ở xã Xuân Giang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) bị triệt phá, căn nhà hai tầng khang trang của người phụ nữ này đóng cửa im ỉm, tấm biển "Thu mua chó" đã được gỡ.

Căn nhà của Phượng nằm ngoài cánh đồng, khá xa khu dân cư. Phượng sống khép kín, hầu như không giao lưu với bà con lối xóm nên ít ai biết rõ về người phụ nữ này, chỉ biết chị ta là người xã khác tới mua đất làm nhà ở đây, đã ly hôn chồng, một mình nuôi ba con nhỏ.

Cả ba mẹ con Phượng hầu như chỉ ở trong nhà. Thi thoảng có xe máy chở bao tải ra - vào thì mọi người cũng nghĩ đây là hoạt động của một điểm mua bán chó bình thường.

Ban đầu Phượng làm nghề thịt gà, vịt, sau đó chuyển sang mua bán chó dạo - một công việc vốn chỉ dành cho đàn ông. Sau một thời gian rong ruổi mua chó về nhập cho các nhà hàng để kiếm lời, Phượng đứng ra thiết lập đường dây trộm chó chuyên nghiệp, từ việc điều hành các đối tượng đi trộm chó đến tiêu thụ thịt chó. Để che mắt người dân và cơ quan chức năng, Phượng treo biển "Thu mua chó" trước cửa nhà.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy, ngoài sự ghê gớm, liều lĩnh với lời đồn "chém chó phát một" (giết chó chỉ bằng một nhát chém) thì Phượng gây dựng được hình ảnh sòng phẳng, chịu chi và biết cách lo toan cho đám đàn em chu đáo, từ việc sắm xe máy, đồ nghề, công cụ phục vụ việc đi trộm chó đến nuôi ăn ở, thậm chí cho sử dụng ma túy.

Đặc biệt, trong căn nhà hai tầng mới xây của mình Phượng xây hẳn 1 khu hầm bí mật để nhốt chó.

Sau khi thu mua chó, Phượng và người làm thuê là Lê Thị Huệ dùng băng keo dán mõm chó lại rồi nhốt xuống hầm nên không ai biết. Những con nào khỏe mạnh, béo tốt thì Phượng bán cho các nhà hàng, con nào gầy yếu hoặc bị đánh sắp chết thì Phượng làm thịt luôn rồi bán cho các hàng thịt chó ngoài chợ.

Bà trùm băng trộm và lời đồn chém chó phát một - Hình 2

Phương tiện, vũ khí băng trộm chó sử dụng.

Bắt gọn 3 ổ nhóm trộm chó

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định trên địa bàn nổi lên đường dây trộm cắp và tiêu thụ chó quy mô lớn do Lê Thị Phượng; Bùi Ngọc Dương và Nguyễn Như Tuấn (cùng ở TP Sầm Sơn) cầm đầu. Các ổ nhóm này hoạt động độc lập nhưng phương thức rất giống nhau.

Hàng đêm, nhóm trộm chó sẽ đến nhà Phượng, Dương, Tuấn để lấy công cụ, phương tiện sau đó chia thành từng cặp hai người, tỏa đi các ngõ ngách để trộm chó. Khi trộm được khoảng 5-7 con chó, chúng sẽ quay về nhà các "trùm" để nhập, sau đó tiếp tục đi trộm. Mỗi đêm, một cặp "cẩu tặc" thường đi 2-3 chuyến, ít nhất 1 chuyến với số chó trộm được lên đến hàng chục kg.

Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, dù đã nắm được hình thức hoạt động của các đường dây trộm chó rất lớn này, nhưng Ban chuyên án phải cân nhắc rất kỹ để chọn thời điểm ra quân triệt xóa. Bởi, để bắt giữ hơn 30 kẻ trộm chó nghiện ngập, tiền án, tiền sự luôn sẵn sàng dùng vũ khí tấn công, thì phải đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng truy bắt và chính bản thân những kẻ đi trộm chó.

Đêm 14/9, trời không mưa, trăng sáng rõ, lần lượt các mũi trinh sát triển khai quân, "ém" tại các khu vực đã được lựa chọn từ trước. 22h-23h, lần lượt các "cặp" trộm chó đến nhà các "trùm" để lấy phương tiện, công cụ rồi tỏa đi trộm chó. Khoảng 2-3 giờ sau, lần lượt các "cặp" trở về với "chiến lợi phẩm" nằm im trong các bao tải. Chọn đúng thời điểm đó, đồng loạt các mũi trinh sát đã ập vào.

Thấy có người lạ, Phượng định đóng sập cửa nhưng không kịp. Tại nhà Bùi Ngọc Dương và Nguyễn Như Tuấn, cảnh sát cũng đã bắt quả tang hai người cùng nhiều tên "cẩu tặc" khác, hầu hết đều trú tại huyện Quảng Xương. Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam tổng cộng 17 bị can trong các đường dây trộm chó này.

Trung tá Lê Trọng Ngọc, quyền Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Thành công nhất của cán bộ, chiến sỹ sau khi phá chuyên án là niềm vui của người dân, đặc biệt là hàng chục gia đình nạn nhân khi họ đến nhận chó về.

"Sau khi bắt giữ kẻ phạm tội, chúng tôi đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để các gia đình bị mất chó đến nhận lại. Nhìn thấy con chó yêu quý của mình, nhiều chủ nhà mừng rơi nước mắt".

Theo Phương Anh/Giao Thông

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
13:03:37 23/03/2025
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnhVụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh
14:10:55 22/03/2025
Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
07:04:28 22/03/2025
Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?
07:13:09 23/03/2025
Truy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểmTruy nã toàn quốc 3 tên cướp đặc biệt nguy hiểm
06:44:14 22/03/2025
Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồngTự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng
14:20:54 22/03/2025
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCMNgười phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM
15:02:17 22/03/2025

Tin đang nóng

Tranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giảiTranh chấp tài sản của cố diễn viên Đức Tiến: TAND TP.HCM sắp mở phiên hòa giải
21:46:53 23/03/2025
Nữ diễn viên Vbiz phản pháo ra sao khi bị mỉa mai "Chưa cưới mà lại đẻ"?Nữ diễn viên Vbiz phản pháo ra sao khi bị mỉa mai "Chưa cưới mà lại đẻ"?
20:57:57 23/03/2025
Pháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thíchPháo tụ tập Ngọc Kem, Emma Nhất Khanh giữa lúc ViruSs đang livestream giải thích
22:56:30 23/03/2025
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡngMC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng
23:19:09 23/03/2025
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
21:57:49 23/03/2025
Từ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sốngTừ Nhược Tuyên tích cực chống chọi ung thư, ước có thêm thời gian sống
21:51:27 23/03/2025
Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52Trương Ngọc Ánh và con gái 'như 2 chị em', NSƯT Nguyệt Hằng làm bà ngoại tuổi 52
23:16:12 23/03/2025
IU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo GumIU tham gia "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt" vì Park Bo Gum
23:42:02 23/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

Bắt giữ nhóm đối tượng đập phá xe ô tô do va chạm giao thông

19:39:16 23/03/2025
Trước đó, do đang vội, anh Th., (SN 1997, quê Bình Thuận) tài xế ô tô công nghệ, điều khiển xe từ lề đường ra hơi gấp. Lúc này, Huy đang chở Mai đi phía sau nên bị thắng gấp, té ngã xuống đường.
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản

18:40:13 23/03/2025
Long đem 9 triệu đồng đi trả nợ rồi cầm cố điện thoại lấy tiền tiêu xài. Sợ gia đình la mắng, Long đến Công an trình báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe, dùng gậy sắt đánh gục cướp tài sản...
Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

Truy tìm đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc quy mô lớn ở Tây Ninh

18:36:12 23/03/2025
Sáng 22/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định truy tìm đối với Đàm Duy Khánh (SN 1982, ngụ khu phố 1, phường 1, TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc.
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

12:58:48 23/03/2025
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

07:15:12 23/03/2025
Với thủ đoạn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay vốn ngân hàng, hai chị em Hoan và Lân cùng một nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà đã phải nhận những bản án thích đáng.
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

07:10:52 23/03/2025
Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ngày 22/3 cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

07:07:30 23/03/2025
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã bắt giữ một đối tượng hack Facebook của nhiều người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

07:05:42 23/03/2025
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

22:29:04 22/03/2025
Trong lúc chuyển bia để bạn nhậu uống, Thiện ném lon bia cho Nam nhưng anh này không chụp được, dẫn đến mâu thuẫn.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

20:33:42 22/03/2025
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

14:26:14 22/03/2025
Tối (21/3), Công an tỉnh Hà Nam thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người.

Có thể bạn quan tâm

Pháo mở hàng lộ thêm 1 sao nữ dính chưởng ViruSs, kiếp nạn bắt đầu qua 1 bài hát

Pháo mở hàng lộ thêm 1 sao nữ dính chưởng ViruSs, kiếp nạn bắt đầu qua 1 bài hát

Sao việt

06:52:00 24/03/2025
Drama tình ái giữa Ngọc Kem và ViruSs chưa hạ nhiệt thì đã thêm phần ồn ào vì sự xuất hiện của Pháo và Emma Nhất Khanh. Tối 21/3, Pháo bất ngờ tung bài rap diss Sự Nghiệp Chướng, khiến mạng xã hội chao đảo.
Khổ như Á hậu này: Đường tình duyên tréo ngoe, bị nửa kia phản bội

Khổ như Á hậu này: Đường tình duyên tréo ngoe, bị nửa kia phản bội

Sao châu á

06:49:49 24/03/2025
Sự nghiệp rực rỡ, nhưng Hồ Hạnh Nhi lại có tình sử nhiều cay đắng, khiến công chúng cũng phải xót xa thay cho nữ diễn viên này.
Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Xôi xéo ăn không đã ngon, thêm một thứ này vào hương vị nâng cấp hẳn

Ẩm thực

06:13:34 24/03/2025
Xôi dẻo, bùi, thơm lừng lại có chút lạ miệng nhờ loại bánh này, đúng chuẩn xôi xéo phiên bản nâng cấp đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức.
Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Lý do Amanda Seyfried từ chối đóng bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà' của Marvel

Hậu trường phim

06:05:49 24/03/2025
Amanda Seyfried từng từ chối đóng vai Gamora trong Vệ binh dải ngân hà - loạt phim siêu anh hùng Marvel thu về hơn 2,4 tỉ USD toàn cầu.
Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim Hàn cực đỉnh có rating tăng 115% quét ngang màn ảnh: Dàn cast "chất như nước cất", xem không dám tua

Phim châu á

06:03:16 24/03/2025
Thời điểm hiện tại, bên cạnh Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt thì màn ảnh Hàn còn có một bộ phim khác cũng rất hay, đó là Trái Tim Chôn Vùi (tựa Anh: Buried Hearts).
Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Uống nước thế nào để không hại sức khỏe?

Sức khỏe

06:02:08 24/03/2025
Mọi thứ nên được thực hiện có chừng mực và nước uống cũng vậy. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích uống nhiều nước hơn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta uống không kiểm soát.
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Thế giới

05:50:15 24/03/2025
Markus Beyrer, Tổng Giám đốc của nhóm vận động hành lang BusinessEurope, cảnh báo: Nếu chúng ta không thực sự đưa khả năng cạnh tranh lên hàng đầu... thì đầu tư sẽ tiếp tục rời khỏi châu Âu với tốc độ chóng mặt .
Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Lây bệnh do trót quan hệ với "gái bao", tôi có nên thú nhận với vợ?

Góc tâm tình

05:20:23 24/03/2025
Tôi đã rất ân hận khi trót bóc bánh trả tiền với gái bao trong một phút yếu lòng. Tôi lo sợ nếu nói ra sự thật, nhất là khi tôi lại mắc bệnh tình dục thì vợ tôi rất sốc...
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.