Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt
Ngày 22/3, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hoàng (SN 1991), Trần Xuân Trọng (SN 1988), Quảng Trọng Dũng (SN 1978) và Trần Thái Bảo (SN 2000, cùng ngụ tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Kết quả điều tra ban đầu, trước đó N.V.H. (SN 1984, ngụ xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và vợ đến thành phố Trà Vinh chơi, do có quen biết với Dũng, Hoàng, Bảo và Trọng nên tổ chức nhậu chung. Trong lúc nhậu, các đối tượng có lời nói thiếu tế nhị với vợ của H. nên xảy ra mâu thuẫn.
Ngày 20/3/2025, H. và nhóm đối tượng trên hẹn gặp tại quán cà phê ở xã Long Đức (TP Trà Vinh) để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, Dũng, Hoàng, Bảo và Trọng dùng dao tự chế và bình xịt hơi cay khống chế, bắt H. đưa ra xe môtô chở về hướng xã Hoà Thuận ( huyện Châu Thành).
Trần Xuân Trọng, Trần Văn Hoàng, Trần Thái Bảo (từ trái sang) tại cơ quan Công an.
Qua công tác điều tra, đến 15h cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh đã phát hiện các đối tượng đang giữ H. tại nhà trọ thuộc ấp Kỳ La (xã Hoà Thuận, huyện Châu Thành) nên đưa về trụ sở làm việc.
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Video đang HOT
Qua kiểm tra, 4 đối tượng đều dương tính với chất ma tuý. Riêng đối tượng Quảng Trọng Dũng vừa chấp hành xong án phạt tù về tội trộm cắp tài sản.
Bắt tạm giam nhóm đối tượng mua bán người xuyên quốc gia
Ngày 7/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 đối tượng về tội "Mua bán người"; đồng thời, tiếp tục điều tra các hành vi "Cho vay lãi nặng"; "Xuất nhập cảnh trái phép"; "Bắt giữ người trái pháp luật"..., mở rộng điều tra vụ án.
Trước đó, vào tháng 7/2024, Công an TP Hồ Chí Minh nhận được Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc đề nghị tổ chức tiếp nhận đưa 31 công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Campuchia do vi phạm pháp luật và 5 công dân được cơ quan chức năng giải cứu, trong đó có công dân cư trú tại TP Hồ Chí Minh.
Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an thành phố phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, các cơ quan liên quan quan để tiếp nhận công dân và xác minh làm rõ có hay không các hành vi vi phạm pháp luật...
Các đối tượng Nguyễn Thanh Cường, Bùi Thị Tâm Tuyền, Huỳnh Thị Hoàng Quyên tại Cơ quan điều tra.
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành khám xét khẩn cấp nhiều địa điểm, thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan; xác minh, truy tìm, triệu tập 16 đối tượng, cá nhân có liên quan để làm việc tổng cộng, đấu tranh làm rõ; tiến hành tạm giữ 7 điện thoại, thiết bị điện tử có liên quan.
Kết quả điều tra cho thấy tại Campuchia có các khu vực do người nước ngoài thuê và thành lập ra các trung tâm lừa đảo trực tuyến, casino trá hình... với nhiều tên gọi "Hai con voi", "Tam thái tử 1", "Tam thái tử 2", "King Crow", "Osamat", "Titan", "Kimsa 1, 2, 3", "Kim tài 1, 2, 3"... (gọi tắt là các trung tâm).
Các đối tượng này thuê người Việt Nam làm các công việc như: phiên dịch, phụ trách giao tiếp... và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có "dụ dỗ" khách nạp tiền vào các trò chơi trực tuyến để chiếm đoạt.
Tại các trung tâm trên có các "đại lý" phụ trách tìm kiếm, dẫn dụ người từ Việt Nam sang Campuchia, cung cấp nguồn lao động bất hợp pháp cho các khu trung tâm. Giúp sức cho "đại lý" là các đối tượng đang sinh sống tại Việt Nam từng làm việc tại Campuchia hoặc biết được cách liên lạc với "đại lý"; với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối như tuyển dụng lao động làm việc tại nước ngoài "việc nhẹ, lương cao" và nhiều thủ đoạn khác để dụ dỗ, lôi kéo, dẫn dắt các cá nhân trong nước sang Campuchia để nhận được "tiền giới thiệu".
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh họp bàn điều tra, phá án.
Cơ quan CSĐT xác định 3 đối tượng làm việc cho các "đại lý" để đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia, gồm Nguyễn Thanh Cường (SN 2006, HKTT: phường Đa Kao, quận 1) là đối tượng liên hệ trao đổi với các đối tượng ở Campuchia; Trần Nhựt Minh (SN 1996, HKTT: phường 18, quận 4) và Võ Hải Đương (SN 2002, HKTT: phường Tân Thuận Đông, quận 7) tìm các con mồi, người có nhu cầu để dẫn dụ, ép buộc, đưa sang Campuchia.
Lợi dụng việc nạn nhân nợ tiền, không có khả năng chi trả, các đối tượng đã có hành vi đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân phải xuất cảnh trái phép sang Campuchia và "bán" cho đại lý.
Tháng 8/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Cường, Trần Nhựt Minh và Võ Hải Đương về tội "Mua bán người".
Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT xác định Bùi Thị Tâm Tuyền (SN 1995, HKTT: huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) và một đối tượng nữ sinh sống tại Campuchia thường xuyên qua lại giữa Việt Nam và Campuchia để chọn, "dẫn dụ" các nạn nhân đưa sang Campuchia lao động trái phép tại các trung tâm ma, lừa đảo.
Tháng 9/2024, khi Tuyền nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, cơ quan Công an đã đưa đối tượng về đấu tranh, khai thác. Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định đối tượng nữ còn lại là Huỳnh Thị Hoàng Quyên (SN 1998, HKTT: TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) nên đã tiến hành đưa Quyên về trụ sở làm việc.
Tại Cơ quan Công an, Tuyền và Quyên thừa nhận hành vi, vai trò của mình trong đường dây hoạt động phạm tội này.
Căn cứ kết quả tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 19/9/2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Tâm Tuyền và Huỳnh Thị Hoàng Quyên về tội "Mua bán người".
Các lao động Việt Nam sau khi bị bán sẽ bị nhốt tại trụ sở công ty, xung quanh có hàng rào thép và người canh gác 24/24h; bị ép làm việc liên tục. Ai không làm đủ doanh số sẽ bị các quản lý đánh đập, tra tấn, bỏ đói, chích điện và bán sang các công ty khác.
Để lôi kéo người lao động, các đại lý đưa ra lợi ích là 300USD tiền giới thiệu cho mỗi người "dụ dỗ" được. Nhiều người ban đầu là nạn nhân sau đó đã trở thành chân rết của đường dây này, tìm con mồi để đưa sang Campuchia, hưởng lợi 300USD mỗi người.
Bắt chủ cơ sở massage giam giữ nhiều nữ tiếp viên, ép ký giấy vay mượn tiền Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt tạm giam chủ 2 cơ sở massage trên địa bàn TP Phan Thiết cùng 4 người khác về hành vi giam giữ các tiếp viên nữ, ép ký giấy vay mượn tiền khống. Ngày 9/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lý do thuốc giả vẫn được người dân tin dùng, giao dịch hơn 200 tỷ đồng

Đã bắt Bùi Đình Khánh, đối tượng nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinh

Khám xét nhà của Bùi Đình Khánh, thu giữ thêm nhiều bánh heroin

Thanh niên truy sát 3 người nhà bạn gái trong cuộc nhậu

Bắt nhóm đối tượng mua gần 1kg ma túy từ cửa khẩu Campuchia về Đồng Nai tiêu thụ

Khởi tố Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Hưng Yên

Bị xử phạt vì phát live stream thông tin sai sự thật tại điểm cấp đổi GPLX

Xét xử vụ giết người xuất phát từ việc người lớn đánh hội đồng trẻ em

Nhân chứng kể khoảnh khắc nghe tiếng súng, thấy người vứt ô tô bỏ trốn

Truy xét nhóm đua xe, gây rối rồi ghi hình khoe chiến tích

Bắt Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn

Ngăn chặn nguy cơ tai nạn từ phương tiện ba bánh, kéo đẩy tự chế
Có thể bạn quan tâm

BTV Quang Minh làm việc với cơ quan chức năng về quảng cáo sữa
BTV Quang Minh nhận lỗi quảng cáo sản phẩm sữa bột nhưng khẳng định không quảng cáo cho sữa bột giả như tin đồn đang lan truyền.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh vẫn còn khoản nợ gần 30 tỷ đồng chưa đòi được
Sao việt
22:54:45 18/04/2025
Hành trình làm nghệ thuật của mỹ nhân Việt duy nhất toả sáng tại Hollywood
Hậu trường phim
22:52:32 18/04/2025
Vụ Chu Thanh Huyền bị tố bán hàng nhập lậu: Quản lý thị trường vào cuộc
Tin nổi bật
22:52:17 18/04/2025
Vô ưu độ: Lịch chiếu, nội dung và diễn viên tham gia
Phim châu á
22:44:36 18/04/2025
1 Anh Tài bị tố đạo nhái NewJeans, phản hồi của ekip như "thêm dầu vào lửa"
Nhạc việt
22:26:31 18/04/2025
Vũ trụ không chỉ trải qua một sự kiện Big Bang?
Lạ vui
22:23:39 18/04/2025
Trộm cửa hàng trang sức 20 triệu USD như phim ở Los Angeles
Thế giới
22:21:45 18/04/2025
Nữ ca sĩ đỉnh nhất Coachella "đá xoáy" Jennie và Lisa hát nhép?
Nhạc quốc tế
22:20:08 18/04/2025
Huỳnh Hiểu Minh đã căng: Khởi kiện 1 thế lực tấn công bạn gái hot girl
Sao châu á
22:07:13 18/04/2025