Tăng 60% lượng khách mùa dịch COVID-19, mẹ bỉm sữa khoe doanh thu siêu khủng
Từ khi Hà Nội công bố có người mắc Covid-19, số lượng đặt bánh crepe sầu riêng nhà chị Thục Anh tăng gấp 5-6 lần ngày thường, mang về thu nhập hơn 50 triệu đồng/ tháng nhờ lượng khách đặt hàng qua mạng tăng đột biến.
Làm bánh crepe sầu riêng đăng bán online từ năm 2013, chị Thục Anh (trú tại Đống Đa, Hà Nội) cho biết trước đây chị chỉ làm bán cho vui nhưng không ngờ bây giờ lại là nguồn thu nhập chính.
Những chiếc bánh crepe sầu riêng béo ngậy, thơm ngon hút khách.
“Ban đầu, tôi chỉ mày mò cách làm bánh trên mạng rồi tự làm cho mọi người trong nhà ăn, ai cũng khen ngon. Năm 2013, câu lạc bộ từ thiện mà tôi tham gia cần kinh phí để tổ chức chương trình “Mùa đông ấm lên các bản vùng cao” nên tôi bắt đầu làm bánh để gây quỹ. Mọi người ủng hộ nhiều nhưng lãi không được bao nhiêu vì mới làm, chưa biết căn chỉnh nguyên liệu chính xác. Sau đó phải mất hơn 1 năm tôi mới ổn định được công thức và có lãi”, chị Thục Anh chia sẻ.
Hàng trăm hộp bánh crepe sầu riêng đẹp mê li mang về thu nhập khủng cho bà mẹ bỉm sữa.
Theo chị Thục Anh, trước đây làm bánh crepe sầu riêng chỉ là nghề tay trái, công việc chính của chị là làm hành chính tại một công ty về môi trường, thu nhập cũng khoảng 10 triệu/ tháng.
“Sau khi lấy chồng và có con, thương vợ nên chồng tôi muốn tôi ở nhà nghỉ ngơi. Nhưng ở nhà buồn tay buồn chân, tôi bắt tay vào làm bánh và bán online. May mắn nhất của tôi khi làm bánh là có nguồn nguyên liệu sạch và lấy tận gốc. Sầu riêng được chính bác ruột ở Gia Lai và chị gái ở Lâm Đồng trồng và cung cấp, trứng gà để làm bánh được mẹ tôi thu gom ở quê gửi ra hàng tuần. Mỗi ngày, tôi làm từ 15-20 hộp bánh, mỗi hộp 5 chiếc, mỗi chiếc lãi tầm 2.000-4.000 đồng thôi nhưng nếu lượng khách ổn định, mỗi tháng tôi kiếm được khoảng 15 triệu đồng từ việc bán bánh”, chị Thục Anh nói.
Video đang HOT
Nguyên liệu chính để làm bánh crepe sầu riêng là sầu riêng, trứng gà, sữa tươi, bột mì, lá dứa để tạo màu xanh.
Nhờ sự khéo léo trong quá trình làm bánh, bánh crepe sầu riêng béo ngậy, thơm ngon của chị Thục Anh đã được truyền tai nhau, khách hàng ngày một đông, mang lại thu nhập đáng mơ ước trong mấy tháng gần đây. Nếu như trước đây, mỗi ngày lượng khách đặt hàng chỉ khoảng 15-20 hộp bánh thì gần 2 tháng qua, mỗi ngày chị phải làm từ 120-150 hộp bánh mới đủ phục vụ. Có ngày, đơn đặt hàng nhiều quá, làm không kịp nên chị phải từ chối.
Chỉ tính riêng trong tháng 2 vừa qua, thu nhập từ việc làm bánh crepe sầu riêng của chị Thục Anh được khoảng 55-60 triệu đồng. Từ đầu tháng 3 trở lại đây, số lượng đơn đặt hàng nhiều đến mức không làm kịp.
Góc làm bánh của chị Thục Anh với 6 chiếc bếp luôn đỏ lửa.
“Vì dịch bệnh nên mọi người ở nhà nhiều, học sinh sinh viên kéo dài thời gian nghỉ học, vì thế số lượng khách đặt bánh tăng lên 6-7 lần. Suốt gần 2 tháng qua, để kịp trả hàng, mỗi ngày tôi chỉ ngủ từ 4-5 tiếng để vừa có thời gian làm bánh vừa có thời gian chơi đùa cùng con. Chồng tôi vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên cứ đi làm 1 tuần tại bệnh viện lại nghỉ liên tiếp 2 tuần ở nhà để hạn chế tiếp xúc bên ngoài. Vì thế anh cũng hỗ trợ tôi hết mình trong việc chơi với con và phụ vợ làm bánh, tình cảm vợ chồng, gia đình ngày càng gắn bó”, chị Thục Anh chia sẻ.
Theo chị Thục Anh, trong kinh doanh có muôn vàn cách để tăng doanh thu, tăng lợi nhuận dù trong hoàn cảnh nào. Bán đồ ăn vặt hiện là hình thức kinh doanh được nhiều người chọn lựa vì vốn đầu tư ít, chủ động trong công việc. Nhưng dù bán với mô hình lớn hay nhỏ thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải đặt lên hàng đầu, tiếp đó là không ngừng học hỏi, thay đổi để tạo ra những sản phẩm ngon nhất, đẹp nhất, hài lòng khách hàng.
Khánh An
FastGo nói kiện vì tội vu khống, tài xế "phản pháo" cam kết của hãng không đúng
Trong khi hãng xe FastGo cho rằng, tài xế không đáp ứng điều kiện cam kết và tiến hành khởi kiện các đối tác này thì tài xế lại nói rằng, điều kiện mà hãng đưa ra không đúng như ban đầu.
Diễn biến mới liên quan đến sự việc đối tác tài xế căng băng rôn "tố" FastGo (ứng dụng gọi xe công nghệ thuộc Tập đoàn NextTech), đại diện FastGo cho biết, doanh nghiệp đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn với thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng trật tự công cộng và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của FastGo.
Theo thông tin từ phía hãng, trong tháng 10/2019, 3 đối tác lái xe chưa đáp ứng các điều kiện cam kết, đặc biệt là tỷ lệ hoàn thành chuyến đi rất thấp, chỉ ở mức từ 52,3%, cao nhất là 72,02% (nhận cuốc xong lại huỷ không đón khách hoặc không đón được khách) nên không được doanh thu cam kết.
Mục 1.1 về điều kiện doanh thu cam kết 25 triệu đồng trong văn bản "Hướng dẫn tài VinfastCar" do FastGo cung cấp có nội dung tỉ lệ nhận chuyến và tỉ lệ thành công bằng hoặc trên 90%.
Phản hồi về thông tin này, một trong số các tài xế cho biết, họ không đồng tình với kết luận "chưa đáp ứng các điều kiện cam kết" từ phía hãng.
Theo quy định về cam kết hỗ trợ doanh thu, tài xế phải đảm bảo tỷ lệ nhận chuyến trên hoặc bằng 90% nhưng không có điều khoản tài xế phải đảm bảo tỷ lệ chuyến thành công (không tính các cuốc hủy) là con số này. Ngoài ra, nếu hợp đồng là tỉ lệ chuyến đi thành công thì cũng rất khó bởi có tình trạng khách đặt cuốc ảo, khách hủy chuyến.
Mục quy định về cam kết hỗ trợ doanh thu trong hợp đồng của tài xế FastGo chỉ có tỉ lệ nhận chuyến bằng hoặc trên 90%.
Nói về việc hủy chuyến, tài xế cho rằng do được chế độ tự động nhận cuốc nên trong quá trình chở khách vẫn nhận được chuyến đến nên phải thực hiện thao tác này.
Do không có khách, không đủ doanh thu cộng thêm việc vẫn phải tiếp tục trả góp tiền mua xe khiến các tài xế lo lắng về khả năng vỡ nợ, dẫn đến sự việc họ lên tiếng phản đối chính sách của hãng.
Và cũng vì nhiều lý do, đặc biệt là việc minh bạch các con số thống kê liên quan đến số chuyến trong lịch sử chuyến đi, các thông số hiển thị trên ứng dụng FastGo và các chỉ số theo Hợp đồng mà cuộc gặp gần đây nhất vào chiều 14/11, tài xế và hãng chưa tìm được tiếng nói chung.
Hiện tại, sự việc đang nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng lái xe công nghệ, làm bùng nổ nhiều tranh luận trái chiều. Có ý kiến cho rằng tỉ lệ nhận chuyến bằng hoặc trên 90% của hãng xe công nghệ là "đánh đố" tài xế, tuy nhiên, nhiều người phản pháo, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.
Vũ Như (một tài xế công nghệ ở Hà Nội) cho biết, tùy theo chính sách của hãng, nếu nhiều khách thì tỉ lệ nhận cuốc 90% có thể đạt hoặc khi hệ thống tự động nhận chuyến thì tài xế có thể nhận được 100%. Tuy nhiên, tỉ lệ hoàn thành chuyến thành công lại khác, có thể bằng hoặc ít hơn so với tỉ lệ nhận cuốc do nhiều yếu tố.
Chiều 13/11, một số đối tác tài xế FastGo căng băng rôn "tố" chính sách cam kết doanh thu 25 triệu đồng/tháng của hãng không đúng.
Cùng ngày, FastGo xác nhận có 3 đối tác tài xế cá biệt thực hiện hành vi trên. Đây là nhóm không đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh đã thống nhất giữa hai bên nên không được hưởng chính sách theo cam kết.
Về sự việc này, trước đó, công ty FastGo đã xem xét và hỗ trợ một phần doanh thu cho các đối tác tài xế và yêu cầu nhóm này lên làm việc. Tuy nhiên, sau khi nhận được đối soát doanh thu, 3 đối tác tài xế đó không đồng ý và doạ biểu tình.
Theo Hoàng Linh
Trí thức trẻ
Các thương hiệu smartphone thắng lớn ngày mua sắm Độc thân 11/11 Chỉ trong vòng vài giờ đầu ngày mua sắm độc thân 11/11, các hãng điện thoại đã đạt doanh thu gấp nhiều lần ngày thường. Tất cả các hãng smartphone lớn của Trung Quốc đều đạt doanh số khủng chỉ trong vài giờ đầu tiên của ngày hội mua sắm 11/11. Huawei cho biết doanh số trên cửa hàng điện tử chỉ mất...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

Quạt sưởi cho diện tích lớn

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025