Quá trình các cặp đôi trẻ “đấu tranh” để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại?

Tiệc cưới thân mật ( private wedding) đang được các cặp đôi trẻ ưa thích nhưng lại là hình thức không mấy thiện cảm đối với các phụ huynh.

Đám cưới truyền thống tại Việt Nam thông thường luôn có những nghi lễ “bất di bất dịch” như lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ rước dâu… Và sau đó là một tiệc cưới hoành tráng có mặt đông đủ người thân họ hàng từ gần đến xa, bạn bè, hàng xóm hai bên gia đình… Tuy nhiên hiện nay không ít những cặp đôi hiện nay lựa chọn tổ chức đám cưới thân mật chỉ có mặt gia đình, họ hàng gần gũi và bạn bè thân thiết nhất. Đa phần đám cưới thân mật chỉ là một bữa tiệc nhỏ dưới 100 người. Thế nhưng mong muốn này thường vấp phải sự phản đối của cha mẹ hai bên vì nhiều lý do như không đủ hoành tráng để “nở mày nở mặt”, không “đàng hoàng” theo truyền thống trước giờ…

Những đôi trẻ này phải “đấu tranh” khá quyết liệt để có được sự gật đầu của phụ huynh cho một đám cưới theo ý của chính mình. Vậy quá trình gian nan này được các cặp đôi thuật lại như thế nào?

ADVERTISEMENT

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn: OZ Coffee House

Là “ăn theo” người nổi tiếng và phương Tây?

Dạng tiệc cưới thân mật đã khá phổ biến ở phương Tây cùng quy mô nhỏ. Có một số tiệc cưới được tổ chức tại gia với không gian đầy ấm cúng. Thời gian gần đây, nhiều người nổi tiếng cũng thực hiện tiệc cưới theo dạng như thế này để tránh giới truyền thông. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc tổ chức buổi tiệc nhỏ chỉ là người trẻ đang muốn “bắt chước” văn hóa nơi khác, “ăn theo” người khác và không phù hợp với truyền thống lễ nghi của Việt Nam.

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 2

Video đang HOT

Ảnh minh hoạ. Nguồn: pexels

Chị Vy Trần chia sẻ suy nghĩ của mẹ mình khi cô đề cập đến mong muốn tổ chức tiệc cưới thân mật: “Mẹ mình cho rằng đã là người Việt Nam thì tổ chức lễ cưới giống từ trước đến nay ông bà vẫn làm, như mọi nhà khác là chuyện đúng đắn. Những hình thức cưới nhỏ chỉ có ở nước ngoài và không hợp với văn hóa nơi đây. Mình và mẹ đã cự cãi kịch liệt trong khoảng thời gian khá lâu. Và mẹ mình bảo đừng vì những “xu hướng” nhất thời mà không làm chỉn chu sự kiện trọng đại của đời mình.

ADVERTISEMENT

Mình cũng giải thích rằng một phần lý do không muốn tổ chức tiệc cưới lớn là vấn đề chi phí. Thay vì bỏ khoản chi phí đắt đỏ cho một lần tổ chức đám cưới thì nên dành để chi trả cho những thứ khác như tuần trăng mật, mua sắm đồ đạc cho nhà mới… Nhưng điều này không vừa ý mẹ mình vì bà cho rằng đã là tiệc cưới thì phải lớn, phải hoành tráng như một cách để “đáp lễ” và hãnh diện với bạn bè, người quen.”

Chị Vy chia sẻ rằng quá trình thuyết phục để cha mẹ cô đồng ý mất khá nhiều thời gian và lên đến mấy tháng trời. Vì số lượng khách mời giới hạn nên phụ huynh phải cân nhắc nên và không nên mời ai đến dự tiệc cưới, đồng thời lựa lời thông báo đến bạn bè để không phật lòng ai.

“Thực tế mình vẫn hiểu khách mời chủ yếu của tiệc cưới vẫn là bạn bè của cha mẹ, họ hàng vì đây là hỷ sự của gia đình chứ không riêng gì hai vợ chồng. Nhưng cá nhân mình muốn mời những người thực sự thân thiết của hai bên gia đình để tiệc trở nên ý nghĩa và thoải mái hơn. Bản thân mình muốn tiệc cưới của mình sẽ ấm cúng, trang trọng chứ không phải là đi theo bất kì một xu hướng nào hay quan điểm của người nào. Không những giảm mối lo tài chính mà hai vợ chồng mình cũng sẽ được bớt đi một “núi việc”, đỡ stress. Một tiệc cưới nhỏ nhưng để lại kỷ niệm, tình cảm sẽ tốt hơn hoành tráng nhưng chẳng đọng lại gì ngoài hình thức. Và mình muốn lễ cưới sẽ là sự kiện vui chứ không phải sự kiện khiến người ta mệt mỏi.”

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn: Tô Hoàng Phụng

Tiệc cưới thân mật sẽ khó “huề vốn”

Một trong những lý do mà nhiều người muốn tổ chức tiệc cưới linh đình mặc dù phải đi vay khắp nơi đó là tiệc càng lớn, càng nhiều người đồng nghĩa với số tiền mừng cũng không nhỏ. Và đây cũng là một trong những lý do chính khiến anh Hoàng Vũ gặp trở ngại khi thuyết phục phụ huynh.

“Cha mẹ mình thì vẫn theo lối suy nghĩ chung của hầu hết người lớn ngày trước là tiệc càng to thì càng dễ “hoàn vốn”, thậm chí còn lời một khoản không nhỏ. Họ cho rằng nếu có đủ vốn bỏ ra tổ chức tiệc hoành tráng thì vừa “có tiếng” để hãnh diện vừa thu được một khoản hời, không có gì là không tốt cả. Tuy nhiên mình thấy điều này lại mất đi ý nghĩa vốn có của một đám cưới, vô tình ngày vui lại trở thành nơi mang tính kinh doanh. Sau khi bàn kĩ với vợ, mình đã chia sẻ nghiêm túc cùng cha mẹ hai bên về mong muốn tiệc cưới thân mật nhưng dĩ nhiên, kết quả đầu tiên là sự phản đối gay gắt, cho rằng mình suy nghĩ quá non trẻ.”

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn: OZ Coffee House

Anh Vũ cho rằng ý nghĩa thực sự của cưới hỏi, ngoài tờ giấy đăng ký kết hôn, chính là ăn mừng cho hạnh phúc nên duyên vợ chồng. Vì vậy, một đám cưới to mang tính hình thức và chỉ quan trọng tiền bạc sẽ không mang lại sự hài lòng trọn vẹn cho người tổ chức lẫn khách mời. Đó cũng là lý do mà anh nghĩ một đám cưới nhỏ và chỉn chu trong các khâu là phương án tốt.

“Để thuyết phục được cha mẹ về việc làm đám cưới thân mật thì mình và vợ đã phải vạch ra một kế hoạch khá chi tiết về tài chính cho từng khâu tổ chức, từ lễ dạm ngõ đến tiệc cưới, mọi nghi lễ đều có đủ, chỉn chu, chỉ là thu gọn quy mô. Sau đó để cha mẹ yên tâm, mình và vợ đã cố gắng “cày bừa” nhiều hơn để không bị hụt quá nhiều chi phí cho đám cưới. Cả hai còn tặng chuyến du lịch nhỏ cho cha mẹ hai bên gia đình và nói dối rằng đấy là tiền lời sau cưới.

ADVERTISEMENT

Thế nhưng bù lại, một tiệc cưới thân mật cùng nhiều người thân thiết giúp mình và vợ cảm thấy thoải mái hơn trong ngày vui của mình, nhẹ nhõm hơn khi không chạy đôn chạy đáo chuẩn bị quá nhiều việc cho một tiệc lớn. Hơn nữa mình cực kỳ hài lòng khi trong tiệc cưới có thể trò chuyện, nói cảm ơn được với tất cả các khách mời đã đến chúc phúc.”

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ. Nguồn: pexels

Tổ chức cùng lúc hai tiệc để hài lòng đôi bên

Không phải gia đình nào cũng bằng lòng để con cái mình tự quyết định tổ chức tiệc cưới thân mật. Vì vậy nhiều cặp đôi đã “bấm bụng” chi tiền một tiệc lớn cho bố mẹ vui lòng, mà làm thêm một bữa tiệc thân mật theo ý mình mong muốn. Tất nhiên buổi tiệc thân mật này sẽ bỏ qua các nghi lễ rườm rà, không có họ hàng mà thường tổ chức trong không gian riêng tư, trang trí theo sở thích riêng của vợ chồng trẻ.

Chị Hoàng My chia sẻ: “Mặc dù đã thuyết phục gia đình hết lời về ý muốn tổ chức một tiệc thân mật mang quy mô nhỏ, nhưng cha mẹ vẫn không đồng thuận. Người lớn cũng có cái khó riêng như “bộ mặt” với họ hàng, bạn bè… nên mình cũng không muốn phải bàn luận thêm. Vợ chồng mình đã bàn bạc với cha mẹ sẽ tổ chức một buổi tiệc long trọng để họ mời được đầy đủ khách mời, nhưng phải cho phép tụi mình tổ chức thêm một tiệc riêng sau đó. Tất nhiên với thoả thuận rằng sẽ không làm hoang phí và thâm hụt quá nhiều tiền, may quá cuối cùng cũng có được sự đồng ý.”

“Ban đầu khi chọn tổ chức cả hai tiệc mình cũng có suy nghĩ nhiều về mặt tài chính vì phải thêm một khoản phí và tốn công sức gấp bội. Nhưng vì muốn có một bữa tiệc nhỏ theo ý của chúng mình cho sự kiện quan trọng của đời mình nên phải cố gắng thôi. Bữa tiệc này làm chúng mình khốn đốn, nhưng cả hai đều rất hài lòng vì được chọn nơi tổ chức tiệc, chọn lựa khách mời, hình thức diễn ra…” - Chị Phương Anh chia sẻ về sự hài lòng khi quyết định tổ chức thêm một tiệc nhỏ cùng những người thân thiết.

Quá trình các cặp đôi trẻ đấu tranh để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại? - Hình 6

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn: OZ Coffee House

Một buổi tiệc cưới thân mật có vẻ được lòng người trẻ nhưng không mang lại thiện cảm trong mắt các bậc cha mẹ. Dễ hiểu vì đây không chỉ là sự kiện vui của riêng cặp đôi mà còn là tin mừng của hai bên gia đình. Vì vậy quyết định một đám cưới to hay nhỏ sẽ vướng mắc rất nhiều thứ, bị chi phối bởi ý kiến của rất nhiều người. Nhưng chung quy, ý nghĩa cốt lõi nhất của đám cưới vẫn là thông báo một sự kiện vui, nhận lời chúc phúc của những người thân thiết, nên mong muốn của “nhân vật chính” vẫn nên được lắng nghe và cân nhắc tôn trọng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Bạn trai của chủ mèo lên tiếng, diễn biến mới gây bức xúc03:03Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Lindo manh động, đòi vi phạm pháp luật vì Quang Linh, muốn cho 1 nhân vật ‘bay màu’02:58Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Shark Bình về nhà Phương Oanh ăn Tết, ra mắt đại gia đình, bố mẹ ‘vợ’ có thái độ gây sốc03:05Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Quang Linh - Thùy Tiên rủ nhau phát 'cẩu lương' ngày đầu năm, Lindo và vợ gây chấn động Angola02:56Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Sức khỏe yếu, liên tục ngất xỉu, thở oxy03:23Mẹ ruột Thùy Tiên bị “soi” vẫn sống trong phòng trọ bừa bộn kiểu sinh viên, chính chủ đáp trả?03:37Bà Nhân Vlog tặng iPhone 14 cho bạn thân, hẹn gặp Quỳnh Trần JP giải quyết tin đồn “cạch mặt”03:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sau 3 năm bỏ đi định về xin lỗi vợ, lén nhìn cảnh tượng trong nhà tôi ê chề bật khóc
17:21:15 31/01/2023
Chị dâu từ chối lời mời đến nhà chơi khiến tôi thấy xấu hổ
23:32:41 31/01/2023
Mừng thọ mẹ chồng biếu 10 triệu nhưng bị mắng té tát, tôi đáp trả khiến bà tím tái mặt mày
19:19:40 31/01/2023
Phát hiện bố chồng có con riêng, tôi to nhỏ với chồng rồi thất vọng cùng cực khi nghe anh nói
14:36:42 31/01/2023
Chồng cũ đến đón con gái đi chơi, lúc về con đưa chùm chìa khóa mà mắt tôi đỏ hoe
14:34:03 31/01/2023
Sau khi một mình đi xem phim nhân kỷ niệm 6 năm ngày cưới, vợ quyết định ly hôn
11:02:39 01/02/2023
Đưa bạn gái mang bầu về xin cưới, bố chỉ lên bàn thờ nói 1 câu, tôi tái mặt vội tới bệnh viện
14:26:19 31/01/2023
Buổi đi làm đầu năm, tôi được sếp lì xì cho 50 triệu
09:50:22 31/01/2023
6 năm lấy chồng không muốn sinh con, lời đề nghị đầu năm của mẹ chồng khiến tôi mát mặt
16:26:55 31/01/2023
Lo lắng đến mất ăn mất ngủ sau ngày bố mẹ chồng công khai di chúc
15:06:13 01/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bóc giá đồ vợ Song Joong Ki mua cho con đầu lòng: Đẳng cấp giống gu nhà Tom Cruise, rộ luôn giới tính em bé
19:17:14 01/02/2023
Vợ Hồ Ca lộ diện, nhan sắc không kém minh tinh
21:24:51 01/02/2023
Khoảnh khắc chăm con cực nhọc nhưng hài hước của vợ Lê Dương Bảo Lâm
18:58:30 01/02/2023
Chồng vào phòng ngủ trộm gần 3 tỷ... của vợ
17:55:05 01/02/2023
Thiện Nhân phản ứng khi bị kêu "chị em" với người yêu đồng giới
17:24:00 01/02/2023
Hari Won tặng "núi" quần áo cho Uyển Ân: Chị dâu "nhà người ta" là đây
22:08:59 01/02/2023
Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng
19:45:38 01/02/2023
Lê Phương "lột xác" sau khi giảm 30kg
19:25:59 01/02/2023
Đỉnh cao chặt thịt gà xếp nguyên con khiến dân mạng tròn mắt
19:09:35 01/02/2023
Vợ chồng Kha Ly tổ chức sinh nhật trên du thuyền cho mẹ tại Dubai
18:55:27 01/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ chồng lên khám bệnh, tình cờ nghe cuộc trò chuyện giữa bà và chồng, tôi thấy lạnh lòng

23:27:26 01/02/2023
Đằng nào mẹ cũng lên rồi nên hai vợ chồng thuyết phục mẹ ở lại đây một thời gian để chúng tôi được tận hiếu với bà, chứ bây giờ sức khỏe chưa ổn định, chúng tôi không yên tâm để mẹ ở một mình dưới quê...

Mẹ ốm nặng khi biết thân thế bạn trai của chị tôi

21:24:05 01/02/2023
Chị tôi ngoại hình ưa nhìn, nói năng nhẹ nhàng, công việc ổn định và tính tình rất tốt. Có nhiều anh chàng tán tỉnh nhưng chị không thích ai. Tiêu chuẩn chọn chồng của chị không cao, chị bảo chỉ cần trái tim rung động là đủ...

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

21:22:36 01/02/2023
Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu bạn khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là để...

Bất ngờ nhận được lời cầu hôn từ người con trai kém 6 tuổi

21:00:07 01/02/2023
Tuân nhỏ hơn tôi 6 tuổi, đang là nhân viên thực tập được tôi hướng dẫn. Trong mắt tôi, cậu ấy chỉ là đồng nghiệp không hơn không kém. Dù Tuân từng tỏ tình, tôi vẫn thẳng thừng từ chối bởi bản thân đã có người yêu và chưa bao giờ tôi ngh...

Những cặp vợ chồng tình cảm lạnh nhạt đến từ 3 nguyên nhân cần lưu ý

20:56:27 01/02/2023
Tình yêu khác với hôn nhân, cuộc sống kết hôn có sự ràng buộc và cần có tinh thần trách nhiệm giữa cả hai bên. Khi yêu, hai bên giận dỗi cách giải quyết cũng trực tiếp và đơn giản hơn so với sau khi kết hôn. Bởi vấn đề gây nên mâu thuẫn...

Bố muốn tôi về thăm bà nội nhưng tôi không thể quên được việc bà đã làm với mẹ

20:50:46 01/02/2023
30 Tết, tôi nhìn mẹ nheo mắt cười, loay hoay tưới B1 cho mấy cành tuyết mai chẳng khác gì củi khô trong nhà mà bỗng nhiên lòng thấy nhẹ nhàng đến lạ. Hơn 30 năm sống trên đời, mới chỉ 3, 4 năm gần đây tôi cảm thấy cuộc đời mình đáng để ...

Đến nhà bạn gái, vừa thấy đồ đạc trong phòng bếp, tôi vội cầu hôn ngay

20:43:55 01/02/2023
Hôm qua, tôi đến nhà bạn gái chơi. Tôi đi dạo một lượt từ trước ra sau, khi vào phòng bếp, tôi vui mừng mà cầu hôn cô ấy ngay...

15 biểu hiện của người có EQ cao, ai cũng muốn kết thân

20:40:29 01/02/2023
Thật vậy! Giao tiếp với người biết cách ứng xử tinh tế, bạn luôn nhận về sự quan tâm và thấu hiểu, ít gặp tình huống ngượng nghịu và mất lòng. Song không phải ai cũng làm được như thế...
ADVERTISEMENT

Tôi hận mẹ vì bỏ rơi con nhưng vô tình đọc nhật ký của bà nội mới biết mình đã trách nhầm người

20:36:48 01/02/2023
Đã 7 năm rồi tôi không đón Tết ở nhà. Mà nói đúng ra thì tôi cũng chẳng có nhà nào hết, bố mẹ đã ly dị từ cách đây 25 năm, ông bà nội ngoại đều đã mất...

Quyết lấy một chàng trai đang vỡ nợ, sau 5 năm, tôi thu được điều bất ngờ

20:06:40 01/02/2023
Lúc tôi định buông bỏ người đàn ông mình yêu đơn phương thì hay tin công ty của anh bị phá sản. Mọi người khuyên tôi tránh xa anh nhưng tôi không làm được...

Hỏi chồng 5 câu này, biết ngay anh ta có ngoại tình không

19:26:20 01/02/2023
Nếu bạn đang nghi ngờ chồng ngoại tình, hãy thử hỏi 5 câu hỏi dưới đây để xác minh xem sự nghi ngờ của bạn là đúng hay sai...

7 cách giúp nàng dâu dễ dàng được lòng bố mẹ chồng

17:14:42 01/02/2023
Dù hoàn cảnh có khác, nhưng nếu cố gắng xây dựng mối quan hệ với bố mẹ chồng một cách tích cực, bạn sẽ không khó được lòng họ...

Viết đơn xin thôi việc sau 1 đêm thức trắng

17:05:13 01/02/2023
Chị Nhung không muốn sau này phải day dứt hai chữ giá như . Sau một đêm thức trắng, chị đã viết đơn xin thôi việc. Đồng nghiệp, gia đình, bạn bè đều ngỡ ngàng trước quyết định của chị...

Cảm thấy may mắn sau cuộc gặp với vợ của người yêu cũ ở bệnh viện

17:02:01 01/02/2023
Hồi đó, tôi đã từng chống đối cả bố mẹ để đòi lấy Minh làm chồng. Giờ thì tôi đã hiểu lý do vì sao bố mẹ cấm cản tôi quyết liệt đến thế...

Phụ nữ sau khi lấy chồng đừng dại dột làm 3 điều

16:58:42 01/02/2023
Dù làm vợ hay làm mẹ thì đầu tiên người phụ nữ cũng là chính họ đã. Đừng bao giờ làm những điều khiến bản thân phải hối hận...

Hot girl đi ăn lòng nướng trong buổi hẹn đầu tiên, đang yêu thì đòi chia tay

15:15:05 01/02/2023
Ở Người ấy là ai mùa 3, Kiều Ly Phạm (sinh năm 1992) là một trong những nữ chính được chú ý nhất nhì. Hot girl Hà Nội được ghép cặp với chú bộ đội Nhật Linh nhưng sau chương trình không lâu, cặp đôi xác nhận chỉ là bạn bè...
ADVERTISEMENT

Đi hẹn hò vì muốn phụ huynh vui, thầy giáo bất ngờ kết hôn sau 6 tháng

15:02:30 01/02/2023
Nguyễn Đình Kim (35 tuổi, giáo viên) và Phạm Thị Diễm Tuyết (32 tuổi, kế toán) đã tổ chức lễ cưới chỉ sau 6 tháng quen biết và tìm hiểu...

Muối mặt với cách cư xử của bạn trai tại quán ăn

14:57:44 01/02/2023
Chuyện xảy ra ở quán ăn, nhỏ xíu mà bạn trai tôi lại xé ra to làm tôi xấu mặt vô cùng. Lúc đó tôi mới dần nhận ra tính cách thật của anh...

Thấy chồng chỉ tắm 1 lần suốt mùa đông, vợ bèn đưa ra “tối hậu thư”

14:49:31 01/02/2023
Ngày xưa khi mẹ tôi còn trẻ, bà ngoại thường nhắc mẹ đừng kén cá chọn canh vì biết đâu ghét của nào trời trao của ấy . Mẹ tôi xinh đẹp có tiếng, lại học giỏi nên cả khu phố đều muốn rước về làm con dâu...

6 cách khiến chồng tự nguyện và vui vẻ làm việc nhà

10:17:23 31/01/2023
Nếu bạn và đối tác đang sống cùng nhau và ở nhà thường xuyên trong ngày nghỉ, bạn có thể phải đảm nhận nhiều công việc gia đình hơn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Mọt game

01:10:38 02/02/2023
Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD...

Á hậu 10X có cuộc sống "vạn người mơ" khi lấy chồng năm 20 tuổi: Ở biệt thự, đi xe sang, đồ hiệu không thiếu, nhan sắc sau sinh mới bất ngờ nhất

Sao việt

23:58:52 01/02/2023
Tường San không tiết lộ bất cứ điều gì về gia thế nhà chồng, nhưng qua những hình ảnh được nàng Hậu chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng nhận thấy cô đang có một cuộc sống sung túc...

Ra nóc hầm thủ thiêm hóng gió, đôi bạn thân hú hồn với "sóng biển"

Netizen

23:52:01 01/02/2023
Chọn hầm Thủ Thiêm làm địa điểm ăn vặt, hóng gió buổi chiều nhưng lại không đi đúng giờ Hoàng đạo , đôi bạn thân hốt hoảng tưởng mình đang ở Vũng Tàu khi nước dâng tới tận mắt cá chân, sóng rì rào không thua biển cả...

4 bước chăm sóc da giúp tăng sinh collagen

Làm đẹp

23:46:23 01/02/2023
Chăm sóc da hàng ngày nhưng không nhiều nàng biết rằng, có 4 bước skincare giúp tăng cường collagen...

Hồ Ca bị "khui" quá khứ quấy rối bạn diễn nữ sau tuyên bố có vợ, hé lộ nhân cách thật là kẻ vũ phu?

Hậu trường phim

23:17:53 01/02/2023
Sự việc Hồ Ca có vợ con khiến không ít khán giả bất ngờ, nhất là những ai biết và tìm hiểu về nam diễn viên trong thời gian dài. Điều đặc biệt là năm xưa, Hồ Ca từng không ít lần vướng vào những ồn ào có liên quan đến phái nữ...

Clip: Bị khiêu khích, tinh tinh ném chai nước vào mặt du khách

Lạ vui

22:48:00 01/02/2023
Bị khiêu khích, con tinh tinh liền nhặt chai nước trên mặt đất rồi ném vào đám đông du khách...

Tiền Giang: Giải cứu cô gái không quần áo ngồi trên cột điện cao thế

Tin nổi bật

22:27:22 01/02/2023
Tại Tiền Giang, một cô gái không mảnh vải che thân bất ngờ leo lên cột điện cao thế cao khoảng 60 m trên quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy...

Khởi tố 11 bị can về hành vi 'Chống người thi hành công vụ' tại Cao Bằng

Pháp luật

22:13:24 01/02/2023
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 11 đối tượng và ra Lệnh tạm giam đối với 3 bị can liên quan đến vụ án Chống người thi hành công vụ vừa xảy ra tại xóm Nặm Ròm, xã ...

Nhan sắc bạn gái hơn 9 tuổi của tân binh MU

Sao thể thao

22:04:23 01/02/2023
Katja hơn tiền vệ người Áo 9 tuổi, nổi tiếng khi tham gia chương trình truyền hình thực tế The Bachelor phiên bản Đức. Vì công việc, nàng WAG 37 tuổi thường xuyên đi lại giữa Munich (Đức) và Vienna (Áo)...

Sau ngày vía Thần Tài: 3 tuổi THỤ LỘC đầy kho, tiền tiêu xả láng

Trắc nghiệm

21:49:55 01/02/2023
Tam Hội giúp sức mang đến thời điểm đầy ắp niềm vui cho tuổi Dậu trên phương diện công danh sự nghiệp. Ngay từ sau ngày vía Thần Tài, bản mệnh cảm nhận được may mắn đang dần hé cửa với mình...

Động đất độ lớn 6,0 tại Philippines

Thế giới

21:32:49 01/02/2023
Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi có các hoạt động địa chất dày đặc. Do đó, nước này thường hứng chịu các trận động đất và có nhiều núi lửa còn hoạt động...

Cảnh phim gây xúc động trong ‘Khóa học yêu cấp tốc’

Phim châu á

21:12:20 01/02/2023
Trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc Khóa học yêu cấp tốc, phân đoạn nữ chính Nam Haeng Seon (Jeon Do Yeon đóng) bảo vệ anh trai bị tự kỷ trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi vì lấy nước mắt người xem...

Chàng trai từng khiến Ngọc Lan ‘phát cuồng’ kết hôn sau 6 tháng được mai mối

Tv show

20:50:18 01/02/2023
Cặp đôi Nguyễn Đình Kim và Phạm Thị Diễm Tuyết từng được Quyền Linh và Ngọc Lan mai mối trong chương trình Bạn muốn hẹn hò đã tổ chức lễ cưới chỉ sau 6 tháng quen biết và tìm hiểu...