Phương Tây phản ứng sau khi Iran phóng tên lửa và UAV vào Israel

Theo dõi VGT trên

Ngay sau khi Iran tuyên bố phóng hàng chục máy bay không người lái (UAV) và tên lửa về phía Israel trong đêm 13/4, một số nước phương Tây đã lập tức lên tiếng, trong đó bày tỏ lo ngại về nguy cơ căng thẳng và bất ổn trong khu vực.

Reuters trích dẫn tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết: “Trong những năm gần đây, và đặc biệt là trong những tuần gần đây, Israel đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công trực tiếp của Iran. Hệ thống phòng thủ của chúng tôi đã được triển khai; chúng tôi sẵn sàng cho mọi tình huống, cả phòng thủ lẫn tấn công”.

Thủ tướng Israel đồng thời bày tỏ: “Chúng tôi đ.ánh giá cao việc Mỹ sát cánh cùng Israel cũng như sự hỗ trợ của Anh, Pháp và nhiều nước khác. Chúng tôi đã xác định một nguyên tắc rõ ràng: Ai làm hại chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả. Chúng tôi sẽ tự vệ trước mọi mối đe dọa và sẽ làm như vậy một cách bình tĩnh và quyết tâm”.

Trước đó, lực lượng quân đội Israel cũng xác nhận Iran đã phóng khoảng 100 UAV và tên lửa về phía nước này, song một số đã b.ị b.ắn hạ. Hệ thống phòng không của Israel cũng đang trong trạng thái sẵn sàng đ.ánh chặn tên lửa và UAV của Iran.

Phương Tây phản ứng sau khi Iran phóng tên lửa và UAV vào Israel - Hình 1
Một hệ thống chống tên lửa hoạt động sau khi Iran phóng UAV và tên lửa về phía Israel, nhìn từ Ashkelon, Israel. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc (LHQ) bày tỏ rằng hành động quân sự của Iran là để “đáp lại sự xâm lược nhắm vào các cơ sở ngoại giao của Iran ở Damascus”.

Phái đoàn Iran tại LHQ tuyên bố: “Nếu Israel phạm phải một sai lầm khác, phản ứng của Iran sẽ nghiêm trọng hơn đáng kể. Đó là cuộc xung đột giữa Iran và chế độ Israel mà Mỹ phải tránh xa!”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một bài đăng trên mạng xã hội X cho biết ông vừa có cuộc họp với các quan chức an ninh quốc gia để cập nhật thông tin về các cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel. “Cam kết của chúng tôi đối với an ninh của Israel trước các mối đe dọa từ Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này là chắc chắn”, ông nhấn mạnh.

Reuters cũng trích dẫn tuyên bố của Thủ tướng Anh Rishi Sunak bày tỏ: “Tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất cuộc tấn công liều lĩnh của Iran nhằm vào Israel. Những cuộc tấn công này có nguy cơ gây căng thẳng và gây bất ổn cho khu vực”.

Video đang HOT

Người đứng đầu chính phủ Anh khẳng định nước này sẽ tiếp tục đứng lên bảo vệ an ninh của Israel và của tất cả các đối tác trong khu vực, bao gồm Jordan và Iraq. “Cùng với các đồng minh, chúng tôi đang khẩn trương nỗ lực để ổn định tình hình và ngăn chặn leo thang hơn nữa. Không ai muốn thấy thêm đổ m.áu”, ông Sunak nói.

Về phần mình, Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu Josep Borrell lên tiếng: “EU lên án mạnh mẽ cuộc tấn công không thể chấp nhận được của Iran nhằm vào Israel. Đây là sự leo thang chưa từng có và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực.”

Ngoại trưởng Pháp Stephane Sejourne trong một bài đăng trên mạng xã hội X cũng bình luận rằng “khi quyết định thực hiện hành động chưa từng có này, Iran đã đạt đến một giới hạn mới trong hành động gây bất ổn và đang có nguy cơ leo thang quân sự”.

Còn Ngoại trưởng Italia Antonio Tajani cho biết nước này đang theo dõi tình hình “với sự chú ý và quan tâm” và “sẵn sàng xử lý mọi tình huống”.

Trong một diễn biến có liên quan, Israel và các nước láng giềng ngày 14/4 tuyên bố đóng cửa không phận sau khi Iran chính thức tấn công. Hai nguồn tin an ninh khu vực cho biết lực lượng phòng không của Jordan đã sẵn sàng đ.ánh chặn và b.ắn hạ bất kỳ máy bay không người lái hoặc máy bay nào của Iran vi phạm không phận của nước này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố nước này đang “theo dõi chặt chẽ một cuộc tấn công đã được lên kế hoạch” của Iran và các đồng minh của Tehran trong khu vực nhằm vào Israel. Trong tuyên bố, Gallant khuyến cáo người dân Israel nên chú ý đến bất kỳ mệnh lệnh nào do Bộ Tư lệnh Hậu phương của quân đội ban hành

Cách tiếp cận có tính toán của Iran đối với xung đột ở Trung Đông

Iran đã tránh được sự leo thang một cách có tính toán trước nguy cơ có thể dẫn đến chiến tranh trực tiếp với Israel và Mỹ.

Cách tiếp cận có tính toán của Iran đối với xung đột ở Trung Đông - Hình 1
Người dân Iran đổ ra đường phố ngày 11/2 nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh. Ảnh: tehrantimes.com

Iran đã kiềm chế hành động quân sự trực tiếp nhằm vào Israel và Mỹ, ưu tiên sự ổn định của chế độ trong bối cảnh những thách thức nội bộ, bao gồm bất ổn xã hội và khủng hoảng kinh tế, theo nhận định của Đài phát thanh Tự do châu Âu (RFE/RL) ngày 10/2.

Nguồn tin trên cho rằng giới lãnh đạo Iran, trong đó có Tổng thống Ebrahim Raisi, đã nhấn mạnh cách tiếp cận hòa giải, tuyên bố Tehran sẽ không khơi mào chiến tranh nhưng sẽ đáp trả những hành động gây hấn.

Các chuyên gia lưu ý mặc dù năng quân sự của Iran có tiến bộ trong các lĩnh vực như máy bay không người lái và tên lửa, nhưng nước này không muốn xung đột với Israel, mà chỉ dựa vào "các biện pháp bất đối xứng và lực lượng ủy nhiệm để tránh đối đầu trực tiếp".

Kể từ khi Israel phát động chiến dịch trên bộ ở Gaza, các nhóm vũ trang thân Iran đã tấn công các mục tiêu của Israel và Mỹ trên khắp Trung Đông để thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine ở dải đất trên.

Về phần mình, Iran cũng đã phô trương sức mạnh trong khu vực kể từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra vào tháng 10 năm ngoái, Tehran vẫn tránh thực hiện hành động quân sự trực tiếp nhằm vào Israel và đồng minh chủ chốt của nước này là Mỹ. Theo các chuyên gia, Tehran coi một cuộc chiến trực tiếp như vậy là mối đe dọa đối với sự ổn định nội bộ và sự sống còn của chính họ. Alex Vatanka, Giám đốc Chương trình Iran tại Viện Trung Đông ở Washington, nêu quan điểm: "Iran có quá nhiều thứ để mất trong một cuộc xung đột trực tiếp, đặc biệt là về tương lai của nước này".

Tuy nhiên, khả năng xảy ra một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Mỹ và Iran gia tăng sau khi lực lượng dân quân thân Iran ở Iraq tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Jordan, khiến 3 lính Mỹ t.hiệt m.ạng và hơn 40 người bị thương ngày 29/1.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi ngày 2/2 cho biết nước này "sẽ không bắt đầu bất kỳ cuộc chiến tranh nào" nhưng sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu "bị tấn công". Raz Zimmt, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia Israel (INSS), cho rằng "sự tồn tại của chế độ là mục tiêu hàng đầu" của chính quyền Iran và bất kỳ cuộc chiến nào với Israel/Mỹ sẽ là mối đe dọa hiện hữu đối với chính quyền của nước cộng hòa Hồi giáo này.

Chính quyền Iran đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng trong nước trong những năm gần đây, bao gồm các cuộc biểu tình gia tăng và nền kinh tế đang suy thoái. Mahsa Amini, người bị t.hiệt m.ạng vào tháng 9/2022 khi bị cảnh sát giam giữ đã gây ra các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc trong nhiều tháng, đặt ra một trong những thách thức lớn nhất đối với nước cộng hòa Hồi giáo này trong nhiều thập kỷ.

Trước đó, cuộc bầu cử quốc hội năm 2020 và cuộc bầu cử tổng thống năm 2021 chứng kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp kỷ lục, với chưa đến một nửa số cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu trong cả hai cuộc bầu cử. Có những lo ngại tương tự về tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu kém trong cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân dự kiến ​​diễn ra vào tháng tới ở Iran.

Chính quyền Iran cũng phải vật lộn với một nền kinh tế đang xấu đi, bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt từ phương Tây và một số vấn đề yếu kém trong quản lý điều hành của chính phủ, dẫn đến lạm phát tăng vọt, tỷ lệ thất nghiệp cao và tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng.

Chuyên gia Zimmt giải thích: "Các quyết định về chính sách đối ngoại của Iran không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dư luận. Tuy nhiên, việc ngăn chặn những xáo trộn chính trị không cần thiết trong nước ở Iran chắc chắn sẽ định hình các lựa chọn của họ".

Về năng lực quân sự, trong nhiều năm, các quan chức Iran đã chứng minh sự phát triển về máy bay không người lái và tên lửa của nước này. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Iran chưa sẵn sàng thách thức Israel và Mỹ. Chuyên gia Zimmt nói: "Iran có thể thấy rằng Israel có lợi thế rõ ràng về tác chiến và tình báo trong một cuộc xung đột quân sự trực tiếp, cả về phòng thủ lẫn tấn công".

Về phần mình, John Krzyzaniak, nhà nghiên cứu tại Dự án Wisconsin về Kiểm soát Vũ khí Hạt nhân, cho biết ngoài việc có một quân đội truyền thống vượt trội, Israel còn có khả năng răn đe hạt nhân. Israel được cho là sở hữu vũ khí hạt nhân, với Sáng kiến ​​Đe dọa Hạt nhân có trụ sở tại Washington ước tính rằng Israel có khoảng 90 đầu đạn hạt nhân.

Dưới nhiều thập kỷ bị trừng phạt, Iran đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển các chương trình vũ khí nội địa, chế tạo máy bay không người lái và tên lửa giá rẻ nhưng hiệu quả. Các quan chức Iran từng tự hào rằng một số vũ khí của nước này được phát triển đặc biệt để tấn công Israel. Ví dụ, các quan chức Iran đã tuyên bố rằng tên lửa đạn đạo Fattah của họ có thể bay tới Tel Aviv trong khoảng 6 phút.

Nhưng chuyên gia Vatanka cho biết đây chỉ là "cuộc chiến tâm lý nhằm vào Israel" và nhằm "nâng cao hình ảnh của Tehran" với tư cách là "người bảo vệ hoặc thúc đẩy chính nghĩa của người Palestine".

Cách tiếp cận có tính toán của Iran đối với xung đột ở Trung Đông - Hình 2
Tổng thống Ebrahim Raisi đã nhấn mạnh cách tiếp cận hòa giải trước nguy cơ leo thang xung đột trực tiếp với Israel và Mỹ. Ảnh: PressTV

Trong khi đó, chuyên gia Krzyzaniak nhận định tên lửa của Iran có thể "gây ra mối đe dọa nghiêm trọng" cho Israel trong khi các máy bay không người lái tấn công của nước này như Shahed-136 có thể có sức "tàn phá" nếu được b.ắn với số lượng lớn. Tuy nhiên, ông cho biết Israel vẫn có ưu thế quân sự trước Iran.

Đó là lý do tại sao, theo Krzyzaniak, Iran sẽ tiếp tục dựa vào các hình thức bất đối xứng của mình: "Chiến thuật du kích là không bao giờ tấn công trực diện vào đối thủ. Bằng cách sử dụng mạng lưới các nhóm ủy nhiệm chống lại Israel và Mỹ, Tehran có thể làm giảm tổn thất của chính mình".

Đồng quan điểm trên, chuyên gia Zimmt lưu ý điều này cho phép Iran "chiến đấu với Israel thông qua các liên kết ở khu vực trên nhiều mặt trận, mặc dù với phạm vi hạn chế".

Các chuyên gia trên cũng cho rằng việc Iran không đáp trả sau khi ít nhất 10 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) bị t.hiệt m.ạng do các cuộc tấn công của Israel ở Syria và Liban kể từ đầu tháng 12 vừa qua càng củng cố thêm lập luận rằng Tehran muốn tránh chiến tranh.

Tháng trước, Iran đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu ở Syria, Iraq và Pakistan, động thái được nhiều người coi là lời cảnh báo đối với Israel và Mỹ. Nhưng chuyên gia Zimmt kết luận Iran đã tránh được sự leo thang một cách có tính toán trước nguy cơ có thể dẫn đến chiến tranh với Israel và Mỹ: "Hiện tại, những lo ngại của Iran về việc đối đầu trực tiếp với Israel dường như lớn hơn mong muốn đáp trả của họ".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tài sản của vợ chồng Thủ tướng Anh tăng thêm 120 triệu bảng
19:32:54 17/05/2024
Lào tiếp tục khai quật được nhiều pho tượng Phật
19:28:29 17/05/2024
Bulgaria: Chặn 2 xe tải chở 62 người nhập cư
15:38:43 17/05/2024
Ông Zelensky tuyên bố "cả thế giới có lỗi" khi Ukraine thất thế ở Kharkov
08:54:22 17/05/2024
Thách thức ngoại giao với Israel sau hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab
16:01:59 18/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Mỹ phê chuẩn thuốc điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ
13:43:17 17/05/2024
Ukraine triển khai hơn 100 UAV tập kích mục tiêu Nga
23:25:24 17/05/2024
15 quốc gia EU yêu cầu siết chặt chính sách tị nạn
09:31:04 17/05/2024
Phép thử lớn với năng lực phòng thủ của Ukraine
23:04:19 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình
07:24:51 19/05/2024
3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia
06:46:32 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024
Penthouse 150m2 với view đắt giá của á hậu Phương Anh và chồng tiến sĩ
07:06:08 19/05/2024

Tin mới nhất

Bước chuyển dịch đúng hướng

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette

05:36:30 19/05/2024
Bánh mì baguette của Pháp, một trong những biểu tượng lâu đời của quốc gia, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) công nhận là di sản vào năm 2022.

Mỹ nối lại thử nghiệm hạt nhân cận tới giới hạn sau 3 năm

05:35:27 19/05/2024
Vì các cuộc thử nghiệm hạt nhân cận tới giới hạn không dẫn đến một vụ nổ hạt nhân, nên Mỹ khẳng định vụ thử không bị cấm theo Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) mà Mỹ đã ký nhưng chưa phê chuẩn.

Giai đoạn mới trong quan hệ giữa EU và Trung Á

05:30:46 19/05/2024
Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Trung Á và EU sẽ không làm suy yếu vị thế của Nga và Trung Quốc trong khu vực (đặc biệt là về mặt an ninh) trong tương lai gần.

Mỹ vạch kế hoạch rút quân khỏi Niger

23:01:58 18/05/2024
Các kế hoạch do phía Mỹ trình bày sẽ được Niger thảo luận với mục tiêu đảm bảo việc Washington rời đi sẽ diễn ra trong những điều kiện tốt nhất có thể, trật tự, an ninh và tuân thủ thời hạn đã đặt ra .

Trung Quốc tiết lộ biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản

23:01:17 18/05/2024
Màn tăng trưởng ngoạn mục của chứng khoán diễn ra sau khi một quận ở siêu đô thị Hàng Châu tuyên bố rằng chính quyền sẽ trực tiếp mua những ngôi nhà chưa bán được trên thị trường và chuyển chúng thành nhà ở giá rẻ.

Nga giành lại vị thế ở Nam Caucasus?

21:31:56 18/05/2024
Tuy nhiên, trong vài tuần qua, tình hình ở cả ba nước dường như đang diễn biến theo hướng ngược lại với những gì Nga lo ngại. Chính phủ Gruzia, thông qua đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền, ngày càng có quan điểm thân Nga và chống phương Tây...

Ai Cập yêu cầu Israel mở các cửa khẩu với Gaza

19:23:34 18/05/2024
Ngoại trưởng Shoukry nhấn mạnh Israel cần tôn trọng và bảo vệ các nhà hoạt động nhân đạo, không nhắm mục tiêu vào trụ sở của các cơ quan cứu trợ quốc tế, cũng như đảm bảo quyền tiếp cận và tự do đi lại của các đội cứu trợ tại Dải Gaza.

Dâng hương tri ân công đức Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia

15:50:03 18/05/2024
Trong không khí trang nghiêm, tập thể Đảng bộ tại Campuchia đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại Phòng thờ Bác Hồ.

Việt Nam và Pháp tiến hành Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế

15:46:14 18/05/2024
Đối với các dự án còn vướng mắc, AFD mong muốn Chính phủ Việt Nam thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư tạo điều kiện hơn nữa để các dự án sớm được triển khai.

Brazil ấn tượng với thành tựu và tiềm năng phát triển khoa học - công nghệ của Việt Nam

15:10:33 18/05/2024
Bộ trưởng Luciana Santos cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển khoa học - công nghệ của Việt Nam qua chuyến thăm và làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hồi tháng 11/2023.

N.ổ s.úng gần Đại sứ quán Israel tại Stockholm, Thụy Điển

14:59:53 18/05/2024
Ngày 17/5, cảnh sát Thụy Điển thông báo nước này đang tăng cường các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn các lợi ích của Israel và cộng đồng người Do Thái ở nước này sau vụ n.ổ s.úng gần Đại sứ quán Israel ở Stockholm.

Air China nối lại đường bay tới Cuba, kích cầu du lịch

14:16:07 18/05/2024
Phát biểu tại lễ khai trương đường bay Bắc Kinh-La Habana do Air China khai thác tần suất 2 chuyến/tuần với điểm dừng ở Madrid (Tây Ban Nha), Thủ tướng Cuba nhấn mạnh đây là giấc mơ trở thành hiện thực nhờ nỗ lực của cả hai nước.

Thêm thông tin về kế hoạch điều quân NATO tới Ukraine

14:10:57 18/05/2024
Chia sẻ với New York Times, một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho hay Nhà Trắng kiên quyết sẽ không đưa quân đội Mỹ tới Ukraine bao gồm cả huấn luyện viên. Mỹ cũng kêu gọi các đồng minh trong NATO hành động tương tự.

Thủ tướng Thái Lan ăn gạo để kho 10 năm để chứng minh an toàn

10:17:28 18/05/2024
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin và Bộ trưởng Thương mại Phumtham Wechayachai thậm chí đã ăn cơm nấu từ số gạo này để chứng minh rằng nó an toàn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

10:16:03 18/05/2024
Sau khóa học nghề về nước năm 1962, ông Dương tiếp tục học tập và thi đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông trở lại CHDC Đức học Đại học Kỹ thuật Magdeburg (1965-1970), sau đó trở về nước làm việc gần 20 năm tại trường Đại học Ngoại ngữ ...

Sự tương đồng lịch sử giữa các anh hùng dân tộc Việt Nam và Cuba

10:12:13 18/05/2024
Học giả Cuba cho biết ICAP, Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam và Đại học La Habana mong muốn nghiên cứu sâu hơn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy những di sản của Người trong kỷ nguyên mới.

FAO nhấn mạnh tiềm năng của AI và cách mạng kỹ thuật số trong nông nghiệp

10:09:34 18/05/2024
Để thúc đẩy những điều này, FAO đang hợp tác chặt chẽ với tất cả các đối tác, bao gồm các chính phủ, học viện, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và các tổ chức quốc tế, qua đó thúc đẩy các chiến lược và hành động toàn diện và đồng bộ.

Tổng thống Nga Putin tiết lộ kế hoạch với Kharkov

09:18:58 18/05/2024
Ông Putin cho biết Nga không có ý định chiếm thành phố Kharkov của Ukraine dù lực lượng của Moskva đã đạt được những bước tiến đáng chú ý trong khu vực này những ngày gần đây.

Ai Cập đảm nhận vai trò Chủ tịch nhóm D8

09:17:27 18/05/2024
Đại sứ Al-Etreby lưu ý thêm rằng Ai Cập sẽ hướng tới việc kích hoạt sáng kiến thành lập ngân hàng hạt giống, qua đó góp phần thúc đẩy các tiến bộ trong nông nghiệp bền vững.

Công ty xe điện Trung Quốc dự kiến bàn giao ô tô bay trong năm 2026

09:14:59 18/05/2024
Xpeng AeroHT, một công ty liên kết của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng, đặt mục tiêu cung cấp ô tô bay cho khách hàng vào năm 2026.

Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật bằng công nghệ dẫn đường mới

08:17:56 18/05/2024
Quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng thử nhiều tên lửa từ thành phố ven biển phía Đông Wonsan và các tên lửa đã bay khoảng 300 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Phở Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội ẩm thực ASEAN 2024 tại Cộng hòa Séc

08:14:17 18/05/2024
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Hoài Nam giới thiệu Phở là một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Việt Nam, được lựa chọn để làm đại diện cho Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Có thể bạn quan tâm

LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?

Sao châu á

09:04:26 19/05/2024
Liên hoan phim Cannes là sự kiện lớn về phim ảnh được netizen quốc tế mỗi năm vô cùng quan tâm. Tuy nhiên những năm gần đây, sự kiện bị nhận xét đã dần xuống cấp, khi những nghệ sĩ kém tiếng bỏ t.iền mua vé ra để có thể làm lố trên thảm ...

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á

Pháp luật

08:52:59 19/05/2024
Là lãnh đạo CDC Bình Dương, bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm và có thể bị xử lý nhưng đã dám nghĩ, dám làm , vì sức khỏe, tính mạng của đồng bào. Bị cáo không tư lợi cá nhân.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.

Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon và dễ làm, có món còn giúp da căng mọng trẻ trung

Ẩm thực

06:01:07 19/05/2024
Dưới đây là 3 công thức món ăn không chỉ ngon miệng, dễ thực hiện mà còn đầy đủ dưỡng chất, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách nhẹ nhàng và thú vị.