Nga và Trung Quốc phản ứng về căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về tình hình leo thang sau hành động quân sự của Iran nhằm vào Israel, trong khi Nga cảnh báo căng thẳng giữa Tehran và Tel Aviv có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng mới dữ dội ở Trung Đông.

Nga và Trung Quốc phản ứng về căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran - Hình 1
Tên lửa được phóng từ Iran về phía Israel tối 13/4/2024. Ảnh: IRNA/TTXVN

Theo tờ Wall Street Journal ngày 14/4, Trung Quốc cho biết họ quan ngại sâu sắc về căng thẳng trong khu vực sau khi Iran tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Israel.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kêu gọi kiềm chế và cho rằng cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các quốc gia có ảnh hưởng, nên vào cuộc để duy trì hòa bình khu vực. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, vòng xoáy căng thẳng này là “vệt dầu loang” của cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas với Israel. Vì vậy, chấm dứt cuộc xung đột đó là “ưu tiên hàng đầu”.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ quán Trung Quốc tại Tehran đã yêu cầu các công dân Trung Quốc ở Iran tăng cường các biện pháp phòng ngừa an ninh, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Về phần mình, Nga đã cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng mới ở Trung Đông. Bộ Ngoại giao Nga ngày 14/4 đã bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc về một sự leo thang nguy hiểm nữa” ở Trung Đông và kêu gọi kiềm chế sau cuộc tấn công của Iran vào Israel.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý việc Tehran đã thông báo rằng “cuộc tấn công được thực hiện theo quyền tự vệ sau cuộc tấn công của Israel vào tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Damascus mà Moskva lên án”.

Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo các cuộc khủng hoảng chưa được giải quyết ở Trung Đông, chủ yếu là cuộc xung đột Palestine – Israel, thường được thúc đẩy bởi các hành động khiêu khích vô trách nhiệm, sẽ làm căng thẳng gia tăng”.

Video đang HOT

Trong khi đó, hãng thông TASS dẫn lời Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại Liên hợp quốc Dmitry Polyansky cảnh báo căng thẳng giữa Israel và Iran có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng mới dữ dội ở Trung Đông.

Ông Polyansky nêu rõ: “Iran báo động rằng nếu Israel trả đũa, nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Chúng ta hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới và rất dữ dội ở Trung Đông. Mọi chuyện phụ thuộc vào việc các bên liên quan có thực hiện bước đi tiếp theo hay không”.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở khu vực, Tổng cục Hàng không Liên bang Nga (Rosaviasia) đã thông báo tạm dừng các chuyến bay tới Israel, Iraq và Jordan.

Quân đội Israel ngày 14/4 cho biết Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel vào đêm hôm trước, 99% số vũ khí này đã b.ị b.ắn hạ, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Israel vẫn sẵn sàng phản ứng và đang thảo luận về các phương án tiếp theo. Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari coi hành động của Iran là “rất nghiêm trọng” và cáo buộc Tehran đang “đẩy khu vực đến tình trạng leo thang”.

Đáp lại, Iran cảnh báo Israel về một cuộc tấn công lớn hơn nhằm vào lãnh thổ nước này nếu Israel trả đũa cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Tehran đêm qua, đồng thời nhấn mạnh Mỹ cũng đã được cảnh báo việc không ủng hộ hành động quân sự của Israel.

Những vấn đề nổi lên sau cuộc tấn công của Iran và dự báo hành động đáp trả từ Israel

Đây là lần đầu tiên Iran thực hiện cuộc tấn công trực tiếp vào Israel, cho thấy sự thay đổi quy tắc đối đầu, đồng thời thể hiện năng lực tên lửa đạn đạo của Tehran cũng như khả năng phòng thủ của Tel Aviv.

Những vấn đề nổi lên sau cuộc tấn công của Iran và dự báo hành động đáp trả từ Israel - Hình 1
Tên lửa được phóng từ Iran về phía Israel tối 13/4/2024. Ảnh: IRNA/TTXVN

Chuyển từ đối đầu "bí mật" sang "công khai"

Theo bình luận của tờ Wall Street Jornal ngày 14/4, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa do Iran phát động đêm 13/4 là lần đầu tiên Tehran tấn công trực tiếp vào Israel từ lãnh thổ Iran. Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran và các nhóm dân quân thân nước này trên khắp Trung Đông, một chiến dịch mà Israel hiếm khi thừa nhận.

Tuy nhiên, cuộc không kích vào tòa nhà lãnh sự trong đại sứ quán Iran ở Syria đã thúc đẩy cuộc tấn công trả đũa của Tehran vào Israel đêm 13/4. Đòn "ăn miếng, trả miếng" giữa Israel và Iran trên có khả năng sẽ định hình lại các quy tắc can dự trong cuộc chiến "bí mật" kéo dài giữa Iran và Israel.

Đồng quan điểm trên, Jonathan Panikoff, Giám đốc Sáng kiến ​​An ninh Trung Đông Scowcroft thuộc Hội đồng Đại Tây Dương, từng là sĩ quan tình báo quốc gia khu vực Cận Đông tại Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ nhận định trên trang web Atlanticcouncil.org cùng ngày rằng , việc Iran phóng tên lửa đạn đạo, cùng với hàng trăm máy bay không người lái nhằm vào Israel, đã đẩy khu vực này đến bờ vực của một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn mà dường như hầu như không ai thực sự muốn; điều mà hầu hết các bên liên quan - Mỹ, các quốc gia Arab, thậm chí cả lực lượng Hezbollah - đã tìm cách tránh né trong 6 tháng qua.

Thực tế là, theo chuyên gia Panikoff, điều này đ.ánh dấu lần đầu tiên Iran tiến hành một cuộc tấn công trực tiếp vào Israel và hành động đó đã phá vỡ ngưỡng xung đột trước đây trong cuộc đối đầu kéo dài giữa Israel và Iran, đưa vấn đề này từ "bóng tối ra ngoài ánh sáng".

Chuyên gia Panikoff lưu ý, trong kịch bản dễ xảy ra nhất, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ đáp trả và thực hiện các bước tấn công những mục tiêu của Iran, có thể là ở trong hoặc ngoài Iran, theo cách cụ thể nhưng có kiềm chế và sẽ không dẫn đến một phản ứng đáng kể nào khác của Iran. Trong trường hợp xấu nhất, phản ứng của Israel sẽ rất dữ dội và bao gồm việc b.ắn phá các địa điểm quan trọng của Iran.

Tuy nhiên, phản ứng cuối cùng của Israel có thể sẽ được quyết định bởi tác động trên thực địa ở Israel. Tổn thất dân sự và quân sự sẽ làm tăng mức độ phản ứng của Israel. Dù trong hoàn cảnh nào, điều rõ ràng đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên trong đó Iran sẵn sàng đáp trả trực tiếp các cuộc tấn công của Israel và khi làm như vậy nguy cơ bị tấn công đáp trả vào trong lãnh thổ Iran sẽ tăng lên.

Về phần mình, Carmiel Arbit, thành viên cấp cao của Chương trình Trung Đông và Sáng kiến ​​An ninh Trung Đông Scowcroft tại Hội đồng Đại Tây Dương cũng nhận định cuộc tấn công của Iran vào Israel là một sự leo thang đáng kinh ngạc giữa hai nước, chuyển từ cuộc xung đột bí mật giữa hai bên sang công khai. Diễn biến tiếp theo sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố: Thương vong ở Israel thế nào, liệu các hệ thống phòng thủ của nước này kết hợp với sự hỗ trợ của Mỹ có ngăn chặn được thiệt hại đáng kể hay không và cuối cùng là cách Israel lựa chọn phản ứng đáp trả.

Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari ngày 14/4 thông báo "một cơ số" máy bay của không quân nước này đã sẵn sàng trên bầu trời để phản công lại Iran. Ông Hagari khẳng định: "Vừa mới đây Iran đã phóng tên lửa từ lãnh thổ nước này nhắm tới lãnh thổ Nhà nước Israel. Tại thời điểm này, một cơ số máy bay của không quân đã trên bầu trời, sẵn sàng đáp trả bất cứ mối đe dọa nào".

Năng lực tên lửa của Iran và khả năng phòng thủ của Israel

Ngoài ra, theo Wall Street Journal, việc Iran sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công Israel cuối tuần này cho thấy khả năng quân sự của Tehran. Iran có năng lực tên lửa đạn đạo lớn nhất ở Trung Đông, phần lớn là tự sản xuất ở trong nước. Các quan chức Mỹ ước tính nước này có hơn 3.000 tên lửa.

Iran đã chế tạo được tên lửa có tầm b.ắn 2.000 km nhưng các chuyên gia tin rằng nước này có thể nhanh chóng thích ứng và triển khai tên lửa đạn đạo có tầm b.ắn xa hơn đáng kể.

Tên lửa đạn đạo của Iran ngày càng có khả năng tấn công chính xác hơn trong thập kỷ qua và Tehran đã cung cấp vũ khí này cho một số lực lượng ủy nhiệm trong khu vực. Các quan chức Mỹ đã cảnh báo rằng Tehran có thể sớm gửi tên lửa cho Nga.

Năm 2020, Iran đã sử dụng tên lửa đạn đạo để tấn công lực lượng Mỹ ở Iraq sau khi cuộc không kích của Mỹ khiến quan chức quân sự hàng đầu Iran Qassem Soleimani t.hiệt m.ạng. Iran cũng đã sử dụng tên lửa để tấn công các mục tiêu ở Syria và Iraq vào tháng 1 vừa qua.

Bình luận về cuộc tấn công mới nhất của Iran, hãng tin AP cho rằng đây là thách thức mới nhất đối với hệ thống phòng không của Israel, vốn đã phải hoạt động liên tục để đối phó với các cuộc tấn công bằng tên lửa, máy bay không người lái và đạn cối trong suốt cuộc chiến kéo dài sáu tháng với Hamas và các nhóm vũ trang khác trong khu vực.

Tuy nhiên, hệ thống phòng không nhiều lớp của Israel đã bảo vệ nước này trước cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran. Hệ thống phòng thủ của Israel với sự hỗ trợ của Mỹ và Anh được cho là đã ngăn chặn thiệt hại hoặc thương vong nghiêm trọng.

Các quan chức Israel và Mỹ cho biết hàng chục máy bay không người lái và phần lớn tên lửa do Iran b.ắn đã bị Israel, Mỹ và các lực lượng đồng minh khác b.ắn hạ trước khi tới lãnh thổ Israel. Quân đội Israel thông báo chỉ một số lượng nhỏ tên lửa rơi xuống lãnh thổ Israel, gây thiệt hại nhỏ cho một căn cứ quân sự ở miền Nam nước này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài
11:24:35 26/05/2024
Indonesia: Điều tra Shopee, Lazada do nghi vấn vi phạm luật cạnh tranh
06:24:57 28/05/2024
Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp tổ chức Đại lễ Phật đản 2568
07:40:41 27/05/2024
Xung đột Hamas-Israel: Hamas phóng loạt rocket vào miền Trung Israel
06:06:39 27/05/2024
Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024
22:07:31 26/05/2024
Trung Quốc cảnh báo mưa lớn tại nhiều vùng trên cả nước
12:00:25 26/05/2024
Dữ liệu thống kê 'buồn' về người di cư bất hợp pháp vào Anh
12:08:58 26/05/2024
Sau Kharkov, Nga chuẩn bị mở thêm mặt trận mới ở phía Bắc Ukraine
15:54:24 27/05/2024
Bầu cử Thượng viện Thái Lan: Hơn 48.000 ứng cử viên đăng ký tranh cử
15:23:11 26/05/2024
Fed có thể sẽ không hạ lãi suất trong mùa Hè này
06:07:15 27/05/2024

Thông tin đang nóng

Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui
07:36:45 28/05/2024
59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Đạt G đáp trả gắt khi netizen bình luận kém duyên "con Đạt mà giống Hoài Lâm"
08:23:54 28/05/2024
Thói quen xấu của Dương Mịch
06:18:29 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Lộ bằng chứng Nghĩa đ.ầu đ.ộc ông Trường
08:20:34 28/05/2024
Phụ nữ trên 40 t.uổi nên diện 4 kiểu quần trẻ trung, nhẹ mát đi du lịch
07:50:40 28/05/2024
Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra
07:17:17 28/05/2024
Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ
08:34:09 28/05/2024

Tin mới nhất

Liệu cuộc chiến Israel - Liban có nổ ra sau xung đột ở Gaza?

09:26:29 28/05/2024
Sau khi Israel áp đặt ý chí chính trị của mình ở Gaza, họ sẽ có động lực để làm điều tương tự ở Liban, ít nhất là để cho phép hàng chục nghìn cư dân Israel đã sơ tán sau ngày 7/10 năm ngoái trở về nơi định cư cũ của họ.

EU cam kết 2,12 tỷ euro hỗ trợ tương lai Syria và khu vực

09:25:05 28/05/2024
EU tái khẳng định cam kết đưa ra tại Hội nghị Brussels lần thứ 7 dành cho năm 2024 (560 triệu euro) cho người dân Syria, cũng như cho người tị nạn Syria và các cộng đồng chủ nhà dễ bị tổn thương ở Lebanon, Jordan và Irak.

Houthi tuyên bố tấn công 5 tàu ở Ấn Độ Dương và Biển Đỏ

09:17:30 28/05/2024
Houthi cho biết các mục tiêu bị nhóm này tấn công bao gồm các tàu Larego Desert, MSC Mechela ở Ấn Độ Dương và tàu Minerva Lisa ở Biển Đỏ, trong khi không nêu tên các tàu khu trục của Mỹ.

Ai Cập nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi giải pháp hai nhà nước

09:09:17 28/05/2024
Về phần mình, phái đoàn Quốc hội Mỹ đ.ánh giá cao vai trò then chốt của Ai Cập trong việc thúc đẩy các nỗ lực đạt được lệnh ngừng b.ắn ở Gaza cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi con tin và những người bị giam giữ.

Nội dung chính trong chuyến thăm Đông Âu mới nhất của Ngoại trưởng Mỹ

09:04:10 28/05/2024
Chuyến đi diễn ra chỉ hai tuần sau khi ông Blinken thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine để trấn an Kiev về sự hỗ trợ của Washington trước các cuộc tấn công ngày càng gia tăng của Nga ở phía bắc nước này.

Hezbollah phóng loạt rocket vào miền Bắc Israel

08:59:54 28/05/2024
Thông báo cùng ngày của quân đội Israel cũng cho biết còi báo động đã vang lên ở nhiều địa phương gần khu vực Kiryat Shmona, miền Bắc nước này, sau khi có khoảng 25 quả rocket được xác định bay qua biên giới, trong đó một số quả đã bị đ...

Israel chi 1,77 tỷ USD hỗ trợ người dân sơ tán chiến tranh ở miền Bắc

08:55:25 28/05/2024
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel dẫn lời Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định: Chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp kinh tế-xã hội cho khu vực phía Bắc và một giải pháp rộng lớn về an ninh .

Tên lửa ATACMS của Mỹ viện trợ cho Ukraine tàn phá sâu phòng tuyến Nga

08:32:03 28/05/2024
Cuối tuần trước, tờ Wall Street Journal dẫn lời một quan chức quốc phòng Ukraine cho biết, Kiev đã tấn công một trung tâm liên lạc quân sự của Nga phục vụ lực lượng phòng không nước này ở Alushta phía nam Crimea bằng ATACMS.

Quan hệ Ai Cập và Israel gia tăng căng thẳng

08:30:26 28/05/2024
Mối quan hệ song phương đã rơi xuống mức thấp nhất khi quân đội Israel giành quyền kiểm soát cửa khẩu Rafah ở phía Palestine hôm ngày 7/5.

Anh triển khai tàu chiến hiện đại bậc nhất tới Biển Đỏ

08:28:31 28/05/2024
Bộ Quốc phòng Anh cho biết, việc triển khai HMS Duncan tới Biển Đỏ để đảm bảo tự do hàng hải và an toàn cho các tàu buôn trên các vùng biển quốc tế.

Nước ngầm tại EU nhiễm hóa chất vĩnh cửu ở mức 'đáng báo động'

07:51:30 28/05/2024
Báo cáo cho biết thêm rằng trong một nghiên cứu gần đây ở thỏ về việc phơi nhiễm TFA, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra dị tật bẩm sinh ở các thế hệ thỏ con. Điều đó làm dấy lên nhiều quan ngại về tác động nguy hại của hóa chất này.

Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria

07:33:48 28/05/2024
Một nguồn tin của Liên hợp quốc cũng nêu số người bị bắt cóc ở mức tương tự. Trong khi đó, con số mà Cơ quan cứu hộ nhà nước Nigeria đưa ra là hơn 100 người.

Hàn Quốc: Phát hiện nhiều mảnh vỡ sau vụ phóng của Triều Tiên

07:30:52 28/05/2024
JCS cho biết các cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết để xác định xem vật thể có bay bình thường hay không.

EU không gia hạn sứ mệnh quân sự tại Niger

06:33:42 28/05/2024
Ngày 27/5, Liên minh châu Âu (EU) cho biết liên minh này sẽ kết thúc một nhiệm vụ quân sự tại Niger vào cuối tháng 6 tới với việc viện dẫn tình hình chính trị bất ổn tại đây.

Hamas sẽ không tham gia đàm phán về ngừng b.ắn sau vụ tấn công tại Rafah

06:29:54 28/05/2024
Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry khẳng định đây là lý do chính khiến không thể đưa viện trợ qua cửa khẩu này. Trong khi đó, Israel tuyên bố chìa khóa để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza hiện nằm trong tay Ai Cập .

Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng vật thể không xác định

06:21:25 28/05/2024
Trước đó cùng ngày, Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên không tiến hành bất cứ vụ phóng tên lửa hay vệ tinh nào và quay lại đối thoại, sau khi Bình Nhưỡng thông báo cho Nhật Bản về kế hoạch phóng tên lửa không gian để đưa vệ tinh vào quỹ đạo trước...

Đạn pháo Nga sản xuất giá rẻ hơn 1/4 so với các quốc gia NATO

06:00:24 28/05/2024
Theo một nghiên cứu mới, Nga có thể sản xuất đạn pháo nhanh hơn và rẻ hơn so với các quốc gia vốn ủng hộ Ukraine ở Mỹ và châu Âu.

Trung Quốc thay đổi nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao

21:33:46 27/05/2024
Trước đó, ông Lục Khảng - cựu phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc - cũng được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine thăm Tây Ban Nha

21:30:51 27/05/2024
Vào tháng 4, Tây Ban Nha cam kết sẽ gửi một số lượng chưa xác định hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới Ukraine. Nước này cũng đã gửi 10 xe tăng Leopard tới Ukraine.

UAV Ukraine tấn công trạm radar của Liên bang Nga ở khoảng cách xa chưa từng có

21:27:51 27/05/2024
Theo Ukrainska Pravda, hậu quả của cuộc tấn công đang được xác định. Trong khi đó, truyền thông Nga nói rằng một chiếc UAV đã rơi gần thành phố Orsk và mục tiêu của chiếc UAV này có thể là một cơ sở quân sự .

Nhiều nước phản đối cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn ở Rafar

21:26:39 27/05/2024
Ngày 27/5, Cơ quan Phòng vệ Dân sự ở Dải Gaza cho biết số người t.hiệt m.ạng trong các cuộc không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah đã tăng lên 40 người.

Hàng trăm nạn nhân vụ bê bối 'm.áu bẩn' khởi kiện chính phủ Anh

21:13:05 27/05/2024
Vụ kiện dân sự bị tạm dừng vào năm 2018 nhưng đã được khởi động lại sau khi báo cáo điều tra về m.áu nhiễm bệnh được công bố và khoảng 500 nạn nhân ghi danh tham gia vụ kiện.

WHO hối thúc các quốc gia nhanh chóng ký kết thỏa thuận toàn cầu về đại dịch

21:12:11 27/05/2024
Các nhà quan sát cho rằng, những đề xuất sửa đổi IHR, trong đó có quy định tăng cường tính linh hoạt cho hệ thống cảnh báo các quốc gia về nguy cơ dịch bệnh toàn cầu, có khả năng được thông qua trong hội nghị WHA tuần này.

Bão Ewiniar hoành hành tại Philippines, ít nhất 3 người t.hiệt m.ạng

20:56:54 27/05/2024
Theo NDRRMC, bão Ewiniar ảnh hưởng đến gần 20.000 người tại một số vùng. Hơn 2.000 người đang tạm lánh tại các trung tâm sơ tán hoặc nhà của người thân.

Trung Quốc khẳng định luôn chào đón các công ty có vốn nước ngoài

20:55:24 27/05/2024
Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc và những công ty này sẽ luôn được chào đón tại thị trường tỷ dân.

Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

20:53:53 27/05/2024
Bộ trưởng nông nghiệp các nước EU đã thông qua lần cuối đối với chính sách trên tại một cuộc họp ở Brussels. Theo đó, luật có thể có hiệu lực ngay lập tức. Chỉ riêng Hungary bỏ phiếu chống.

Nga mời Taliban tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg

20:47:23 27/05/2024
Liên quan Taliban, TASS cũng đưa tin Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp Nga đã khuyến nghị Tổng thống Vladimir Putin đưa Taliban ra khỏi danh sách những tổ chức bị cấm tại Nga.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5/2024: Bảo Bình có vận trình khá tốt

Trắc nghiệm

10:23:07 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ ba 28/5/2024 dự báo Bạch Dương sẽ trải qua một ngày thuận lợi. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chừ, hãy hành động ngay lập

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ẩm thực

10:05:13 28/05/2024
Quả sấu còn nấu riêu cua, riêu trai, riêu hến, riêu trùng trục, riêu ốc, riêu cá (dấm cá) rất hấp dẫn của người phố cổ. Ngoài ra còn nấu chua được với quả muỗm, quéo, thanh trà, me, dọc, khế, quả chay, tai chua...

Nguy hiểm tính mạng vì món ăn tưởng chừng vô hại

Sức khỏe

10:04:38 28/05/2024
Nếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn các biến chứng: viêm đường mật; sỏi mật; viêm túi mật; viêm tụy; xơ đường mật và xơ hóa gan.

Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm

Lạ vui

09:12:21 28/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch thuộc hệ tầng Cổ Phúc, có mặt cách ngày nay 23 đến 5 triệu năm, chúng lộ ra ở các huyện Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Đội hình ngôi sao bỏ lỡ trận ra mắt ĐT Việt Nam của HLV Kim Sang Sik

Sao thể thao

09:12:11 28/05/2024
Điểm danh những ngôi sao không được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên ĐT Việt Nam trong loạt trận vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Cận cảnh biệt thự trăm t.uổi của quan tổng đốc một thời giữa Thủ đô

Sáng tạo

09:08:40 28/05/2024
Phố Ngõ Trạm dài 228m, đi từ mặt phía nam chợ Hàng Da đến ngã ba Phùng Hưng - Ngõ Trạm, nay thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cách Hồ Gươm chừng 600m.

Chân vòng kiềng mặc váy ngắn nào để che khuyết điểm? Chị em cứ mua 5 kiểu này, chân cong mấy cũng thành thẳng

Thời trang

09:04:45 28/05/2024
Các nàng chân vòng kiềng nên chọn váy chữ A hoặc váy xếp li. Phần viền của những chiếc váy này rộng hơn, có thể che đi khuyết điểm của đôi chân một cách hiệu quả.

Mạc Văn Úy là nữ ca sĩ đầu tiên lập ban nhạc hát ở sân vận động Tổ chim

Nhạc quốc tế

09:02:42 28/05/2024
Ngày 15/6 tới đây, nữ ca sĩ Mạc Văn Úy sẽ tổ chức live concert Big Show tại sân vận động Tổ chim nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong đêm nhạc đặc biệt này, cô sẽ hát cùng với ban nhạc The Masters ca khúc Biến báo để mở màn cho đêm ...

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

Góc tâm tình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Doanh thu phòng vé bom tấn 'Furiosa: A Mad Max Saga' không như mong đợi

Hậu trường phim

08:34:03 28/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga kém hiệu quả khi ra mắt phòng vé Bắc Mỹ trong 3 ngày cuối tuần, từ 24 - 26.5, với 25,6 triệu USD và ước khoảng 31 triệu USD tính đến hết 27.5.

Việt Nam giành ngôi á quân FFWS SEA 2024 Spring, giành vé tới Esports World Cup

Mọt game

08:25:46 28/05/2024
Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 12 đội tuyển mạnh nhất của Free Fire khu vực Đông Nam Á tại giải đấu FFWS SEA 2024 Spring đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về TEAM FALCONS.

Những nẻo đường gần xa - Tập 4: Hùng bỏ về quê, ngày càng căng thẳng với Dũng

Phim việt

08:14:59 28/05/2024
Hùng bỏ về quê từ sáng sớm trong khi không chào tạm biệt Dũng và mọi người, vẫn suy nghĩ mãi về sự bất đông của mình với em trai.