Phụ huynh: ‘Học tốt là đủ, dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì?’

Theo dõi VGT trên

Hiện chỉ 2-3% học sinh, sinh viên ở Việt Nam khởi nghiệp. Trong khi đó nhiều phụ huynh hỏi dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì, chỉ cần học tốt là đủ!

Phụ huynh: Học tốt là đủ, dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì? - Hình 1

Những công nghệ mới được trình bày tại triển lãm trong WHISE 2019 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên không chỉ vì mục đích lập doanh nghiệp, mà là giúp cho các em phát triển tư duy.

Ông Nguyễn Việt Dũng (giám đốc Sở KH-CN TP.HCM)

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2019 (WHISE 2019) diễn ra ngày 18 và 19-10 với chuỗi hơn 20 chương trình trọng tâm, thu hút khoảng 3.000 người tham dự gồm học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

WHISE 2019 lần thứ 3 do UBND TP.HCM cùng Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

30 phút gọi vốn đầu tư

Tối 17-10, anh Đỗ Thanh Tùng – nhà sáng lập của startup Legend Stocks – bắt chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM để kịp tham dự chương trình Investment Day (18-10), nằm trong WHISE 2019. Investment Day được thiết kế thành dịp giúp startup và nhà đầu tư có thể gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong tay Tùng là một nền tảng tư vấn điện tử trên lĩnh vực chứng khoán, mục tiêu dài hạn có thể thay thế mô hình tư vấn truyền thống của các sàn giao dịch hiện nay. Chỉ trong 1 ngày, Tùng nhận được sự quan tâm và tiếp chuyện với tận 6 nhà đầu tư.

“Chúng tôi muốn gọi 200.000 USD cho 15% cổ phần. Kết quả khá tích cực, một số quỹ đề nghị sẽ tiếp tục gặp mặt sau sự kiện” – anh Tùng nói.

Chị Nguyễn Thị Mai Hương – đồng quản lý Entrepreneurs Hub, đơn vị phối hợp tổ chức Investment Day với Sở KH-CN TP.HCM – cho biết nếu như năm trước, chương trình được làm theo hình thức 10 startup lần lượt thuyết trình cho khán giả và các nhà đầu tư, thì nay chuyển sang hình thức các cuộc trao đổi ngắn trực tiếp giữa 2 bên trong vòng 30 phút.

Trường hợp muốn tìm hiểu thêm, startup và nhà đầu tư có thể gặp nhau trong giờ ăn trưa và ăn tối được ban tổ chức thiết kế cho mục đích kết nối.

Video đang HOT

Anh Austin Nguyễn – chuyên gia phân tích đầu tư của Tập đoàn NextTech – cho biết những cuộc gặp gỡ trong chương trình đáp ứng được 80% kỳ vọng, do đã có thời gian tìm hiểu từ trước.

“Một trong các tiêu chí của chúng tôi là dựa vào ý tưởng kinh doanh, năng lực đội nhóm và chiến lược hoạt động của họ. Giờ là lúc chúng tôi muốn đầu tư nhiều hơn” – anh Austin nói.

Anh chia sẻ thêm nhờ những sự kiện như Investment Day, các quỹ đầu tư có thể biết thêm tình hình các startup ở 3 miền đang mạnh và thiếu những thứ gì, từ đó có thêm các chiến lược trong tương lai.

Đại học trong sáng tạo khởi nghiệp

Tại Diễn đàn giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ngày 18-10), các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục – khoa học cùng nhấn mạnh vai trò của trường đại học trong việc xây dựng xã hội khởi nghiệp.

TS Kang Hyung-Choo, giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của Đại học Kyungil (Hàn Quốc), cho biết các đại học ở Hàn Quốc thường tranh thủ đăng ký tham gia những quỹ khởi nghiệp dành riêng cho sinh viên từ Chính phủ Hàn Quốc.

Ban đầu chỉ hỗ trợ 15 đại học mỗi năm, đến nay quỹ này trợ giúp cho 43 đại học lớn cả nước, nuôi dưỡng được 5.398 startup và tạo việc làm cho 15.170 lao động trong giai đoạn 2011-2017.

“Hằng năm ở Hàn Quốc có khoảng 3.300 lớp học startup cho học sinh, sinh viên, và khoảng 400 lớp cho những người ngoài có nhu cầu” – ông Kang nói.

Ông cho biết thêm đại học luôn tạo môi trường xây dựng ý tưởng startup. Hằng năm, trường chọn ra 16 ý tưởng của sinh viên và đầu tư với kinh phí khoảng 1,2 tỉ đồng cho mỗi dự án.

“Trường lập ra đến 5 trung tâm khởi nghiệp, trong đó có các bộ phận cố vấn kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, marketing cho sinh viên vốn chưa nhiều kinh nghiệm. Những câu lạc bộ khởi nghiệp cũng được đẩy mạnh, bên cạnh các lớp định hướng ý tưởng, hỗ trợ các bạn đưa ra ý tưởng riêng cho mình” – ông Kang nói.

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở KH-CN TP.HCM, cho biết từng gặp nhiều phụ huynh chia sẻ: dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì, chỉ cần học tốt là đủ! Ông chia sẻ cần thay đổi cách nhìn về khởi nghiệp trong môi trường đại học và cả phổ thông, trong đó định rõ mục tiêu của những hoạt động này sẽ đem lại cho học sinh, sinh viên những giá trị hay kinh nghiệm gì giúp ích sự nghiệp và cuộc sống tương lai.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi – giám đốc Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM, câu chuyện khởi nghiệp cần kiên trì mới đem lại kết quả, nhất là trong môi trường giáo dục. Ông cho biết hiện chỉ 2-3% học sinh, sinh viên ở Việt Nam khởi nghiệp, do đó cần dần nâng cao nhận thức, giúp giới trẻ thích thú và mong muốn trải nghiệm khám phá về startup.

“Một trong những hoạt động có thể đẩy mạnh là thông qua các cuộc thi ý tưởng” – ông Thi nói.

* Chị Trương Lý Hoàng Phi (phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM): Khởi nghiệp từ khi nào?

Phụ huynh: Học tốt là đủ, dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì? - Hình 2

Thật sự ở mọi lứa tuổi đều có thể khởi nghiệp, từ 20, 30 đến tận những năm 60 tuổi. Tuy nhiên, theo tôi, không nên nói quá nhiều vào thời gian khởi nghiệp mà cần đề cập đến việc tham gia vào hoạt động khởi nghiệp từ sớm.

“Tham gia” ở đây có thể là hỗ trợ, làm việc trong một công ty, dự án startup, đăng ký những cuộc thi khởi nghiệp, tìm hướng đi những bài toán thực tế… càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm khi còn trẻ.

Đến khi bắt đầu một mô hình khởi nghiệp, thời gian thích hợp hay không là tùy vào mỗi người cảm thấy sự nghiêm túc và độ chín của mình. Tuy nhiên, gần như ai cũng phải liên tục học tập sau khi bắt đầu khởi nghiệp.

* Nhà đầu tư Lê Đăng Khoa ( Shark Khoa): Ý tưởng ở mọi nơi

Phụ huynh: Học tốt là đủ, dạy học sinh, sinh viên khởi nghiệp làm gì? - Hình 3

Mới đây, tôi có đầu tư cho 1 startup là nhà sáng lập chỉ mới… 17 tuổi, nhưng điều bất ngờ hơn là bạn ấy đã bắt đầu bắt tay vào viết code từ năm 12 tuổi. Hay gần đây, tôi tham dự một chương trình khởi nghiệp do Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức – ngôi trường thiên về xã hội hơn là kinh tế. Tuy nhiên, chỉ trong 1 buổi bán kết, tôi đã ấn tượng và gần như muốn đầu tư lập tức vào 4 dự án của các bạn sinh viên.

Qua đó có thể thấy ý tưởng khởi nghiệp hay có thể đến từ mọi lứa tuổi, với mọi ngành nghề. Điều quan trọng là trong quá trình khởi nghiệp, cần biết mình thiếu gì và tìm ai để lắp vào khoảng trống đó.

Theo tuoitre

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường ĐH: Những bước chạy đà ấn tượng đang dần hình thành

Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 10-2017 và từ đó đến nay đã có những chuyển động tích cực trong hệ thống giáo dục ĐH, CĐ, TC và các cơ sở giáo dục, từ đó nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, đồng thời thúc đẩy quá trình đào tạo, nghiên cứu sáng tạo có đổi mới khác đi so với xu hướng truyền thống.

Giáo dục khởi nghiệp: Cần nhìn nhận đúng

Trao đổi về vai trò của giáo dục trong khởi nghiệp sáng tạo, PGS.TS Nguyễn Anh Thi, GĐ Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐH Quốc gia TPHCM) cho rằng, mục tiêu của Đảng, Nhà nước là tạo ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp hơn, để thực hiện được mục tiêu này phải có nhiều doanh nhân khởi nghiệp, muốn có doanh nhân khởi nghiệp phải có môi trường nuôi dưỡng họ là hệ sinh thái khởi nghiệp, muốn có nhiều hệ sinh thái khởi nghiệp phải có xã hội khởi nghiệp, người người, nhà nhà chia sẻ tinh thần khởi nghiệp. Và muốn có xã hội ấy, phải bắt đầu từ giáo dục khởi nghiệp.

"Trước đây, phần lớn bố mẹ thường khuyên con học giỏi để có tấm bằng đại học rồi xin việc đi làm nhưng vẫn chỉ là đi làm thuê. Phụ huynh chưa khuyến khích con em mình khởi nghiệp. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi tư duy của phụ huynh và xã hội. Chúng ta cần có tư duy khuyến khích con em mình khởi nghiệp, dấn thân trên con đường khởi nghiệp. Tuy nhiên, muốn làm được như vậy thì cần bắt đầu từ giáo dục khởi nghiệp"- PGS. TS Nguyễn Anh Thi chia sẻ.

Tuy nhiên, giáo dục khởi nghiệp cho sinh viên cũng cần có những nhìn nhận đúng. GS Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho rằng: Phải hiểu rằng trong các nhiệm vụ của sinh viên: Học tập, rèn luyện, nghiên cứu, khởi nghiệp... đều quan trọng. Nhưng giáo dục ĐH cần thiết phải giúp các em có tinh thần khởi nghiệp. Tuy nhiên nó phải là những sự giáo dục có tính thiết thực, hiệu quả, không làm theo phong trào. Tôi đã từng gặp một em học sinh lớp 12 cho biết đã đi thi mấy cuộc thi khởi nghiệp, một học sinh lớp 12 mà thi quá nhiều cuộc thi khỏi nghiệp có thực sự đúng đắn hay không? Trước tiên, dạy các em tinh thần khởi nghiệp, cũng cần dạy các em nền tảng kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho phù hợp.

GS.TS Phạm Hồng Quang, GĐ ĐH Thái Nguyên cho rằng: Khởi nghiệp sáng tạo phải là hoạt động chính, cốt lõi của đại học Việt Nam. Nhưng các trường ĐH, CĐ cần xác định và tập trung vào những vấn đề cụ thể.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường ĐH: Những bước chạy đà ấn tượng đang dần hình thành - Hình 1


Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường ĐH có rất nhiều việc cần làm, trong đó ĐH cần xác định vai trò của mình ở những khâu nào để phát huy tinh thần khởi nghiệp thực sự của sinh viên. Ảnh: P.T

Trường ĐH không chỉ cung cấp không gian khởi nghiệp

Theo định nghĩa trên thế giới, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bao gồm các cột trụ: Hệ thống giáo dục và đào tạo, các tổ chức và đơn vị nghiên cứu, các nguồn vốn và quỹ đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức cung cấp các dịch vụ, các tổ chức hỗ trợ và thúc đẩy, các tổ chức và đơn vị của nhà nước.

Cốt lõi của khởi nghiệp là công nghệ và đổi mới sáng tạo. Do vậy các trường cần chú trọng các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học từ giảng viên và sinh viên. Nhà trường tập trung nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, không nhất thiết hiện đại nhưng cần phù hợp và tạo giá trị cho địa phương. Nếu như nhà trường có được phong trào nghiên cứu khoa học mạnh mẽ thì đó là tiền đề cho kiến tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ.

Nhà trường cũng cần thúc đẩy các giảng viên, các chuyên gia đầu tư vào việc nghiên cứu và khởi nghiệp khoa học công nghệ thay vì chỉ tập trung cho các sinh viên trẻ. Lực lượng giảng viên và chuyên gia nghiên cứu mới là nguồn lực bền vững và lâu dài cho khởi nghiệp kiến tạo giá trị trong xã hội.

Những năm gần đây, một số ĐH lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh thế quốc dân đều thành lập các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đối với học sinh sinh viên. Nhưng theo GS.TS Đinh Văn Phong, hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, đặc biệt là xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường ĐH không chỉ là cung cấp không gian, mà đi kèm với đó còn nhiều yếu tố khác, trong đó rất quan trọng là sự phát hiện đề tài.

Vì vậy, từ mấy năm gần đây, sinh viên ĐH Bách Khoa ngoài vẫn nghiên cứu khoa học theo cách truyền thống với các đề tài nghiên cứu trong cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên, thì còn tham gia những cuộc thi có ý tương sáng tạo hơn như: Sáng tạo trẻ Bách Khoa - nhằm khuyến khích tính sáng tạo trong sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và quản lý đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp. Cuộc thi này hướng đến những đề tài gần gũi với sự tài trợ phát triển của nhiều doanh nghiệp lớn.

TS Nguyễn Trung Dũng, Tổng GĐ Bách Khoa Holdings, ĐH Bách khoa Hà Nội chỉ ra rằng: Đang có sự thiên lệch khi phần khởi nghiệp nằm ở ngọn nhưng lại được nhắc đến nhiều, trong khi phần đế sáng tạo, đổi mới lại chưa được chú trọng. Chính vì thế, ông Dũng đánh giá, sự ra đời của Đề án 1665 hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần xây dựng lên nền tảng vững chắc cho kim tự tháp đổi mới - sáng tạo - khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-10-2019 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, SV-Startup 2019 được tổ chức sẽ thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của 20 triệu học sinh sinh viên, qua đó cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh, sinh viên cả nước. Từ hoạt động này, Bộ GD&ĐT sẽ là đầu mối kết nối các dự án đoạt giải cao với các nhà đầu tư. Có nhiều dự án đã được triển khai và bước đầu thành công, nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi.

Phan Thủy

Theo PLXH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xeChồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe
06:34:34 06/02/2025
Bà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không saiBà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không sai
07:19:03 06/02/2025
Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"
06:24:01 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gáiHé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái
06:28:56 06/02/2025
Tôi quyết định ly hôn sau một lần ngã xe, cả 2 bên nội ngoại đều chỉ trích nhưng không ai hiểu thâm ý sâu xa trong đóTôi quyết định ly hôn sau một lần ngã xe, cả 2 bên nội ngoại đều chỉ trích nhưng không ai hiểu thâm ý sâu xa trong đó
05:50:03 06/02/2025
Trả lương giúp việc 52 triệu/tháng, trở về quê, phát hiện 1 bí mật khiến chúng tôi tái xanh mặt, lập tức sa thải cô taTrả lương giúp việc 52 triệu/tháng, trở về quê, phát hiện 1 bí mật khiến chúng tôi tái xanh mặt, lập tức sa thải cô ta
05:44:14 06/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat

Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat

Thế giới

10:35:27 06/02/2025
Cơ quan Quốc gia Apsara quản lý khu đền Angkor Wat ở Campuchia cảnh báo du khách nên tránh xa những đàn khỉ, đồng thời nêu nhận định về việc chúng thường tấn công du khách.
Các hẻm núi lớn được khắc lên mặt trăng trong chớp mắt

Các hẻm núi lớn được khắc lên mặt trăng trong chớp mắt

Lạ vui

10:21:58 06/02/2025
Hẻm núi lớn (Grand Canyon) ở bang Arizona của Mỹ phải mất hàng triệu năm mới tượng hình, trong khi hai hẻm núi kích thước tương tự được khắc lên bề mặt mặt trăng chỉ trong vòng 10 phút.
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Sáng tạo

10:16:56 06/02/2025
Khi bắt tay vào việc trang trí nhà cửa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình thi công và sử dụng.
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?

Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?

Sao châu á

10:16:39 06/02/2025
Thông tin Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại ở Đài Loan (Trung Quốc) đã gây chấn động cộng đồng mạng
Phim Hàn mới chiếu đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính nghe tên ai cũng ghét nhưng trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ

Phim Hàn mới chiếu đã chiếm top 1 Việt Nam, nam chính nghe tên ai cũng ghét nhưng trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ

Phim châu á

10:13:27 06/02/2025
Bogota: City of the Lost (Bogota: Thành Phố Của Những Kẻ Lưu Lạc) - bộ phim thất bại ngoài phòng vé của Song Joong Ki mới đây đã phát hành trên nền tảng Netflix toàn cầu.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Pháp luật

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Tin nổi bật

09:42:28 06/02/2025
Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.
Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?

Công Phượng gặp chuyện kém vui, lỡ hẹn cùng ĐT Việt Nam?

Sao thể thao

09:14:23 06/02/2025
Theo thông tin mới nhất, Công Phượng, tiền đạo đang có phong độ cao trong mùa giải 2024/2025, khả năng sẽ không thể góp mặt ở đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam do một chấn thương không lường trước được.
Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"

Cô giáo xin trích 360k quỹ lớp để lì xì học sinh, cả lớp đồng ý chỉ riêng một người phản đối: "Sao làm tiền phụ huynh quá?"

Netizen

09:12:54 06/02/2025
Đầu xuân năm mới, không khí rộn ràng, niềm vui ngập tràn khắp lớp học. Trong những ngày đầu tiên trở lại trường, ngoài những lời chúc tốt đẹp, thầy cô còn có một đặc quyền siêu đáng yêu: lì xì cho học sinh lấy may!
Bậc thầy phong thủy Trung Quốc khuyên 4 con giáp hợp đeo vàng nhất: Càng đeo càng giàu có, thịnh vượng

Bậc thầy phong thủy Trung Quốc khuyên 4 con giáp hợp đeo vàng nhất: Càng đeo càng giàu có, thịnh vượng

Trắc nghiệm

09:12:26 06/02/2025
Ngày vía Thần Tài sắp tới là dịp để con giáp này mua vàng và rước thêm tài lộc về nhà đầu năm mới.Đúng ngày vía Thần Tài, 4 con giáp này hưởng lộc quý trời cho, mở cửa là gặp quý nhân, đã giàu lại thêm giàu
Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan

Hoa hậu Tiểu Vy lần đầu lên tiếng thông tin hẹn hò mỹ nam Thái Lan

Sao việt

08:33:20 06/02/2025
Tiểu Vy khẳng định chưa từng yêu đương Nicky Nachat, cả hai chỉ là quan hệ bạn bè vô tình gặp nhau và chơi chung nhóm bạn.