Phòng dịch Covid-19: Thêm học sinh 2 trường và một lớp tại Q.6 nghỉ học

Theo dõi VGT trên

Ngày 2.12, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, thông tin khoảng 2.000 học sinh (HS) của hai Trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ tiếp tục nghỉ học từ ngày 3.12 cho đến khi có thông báo mới.

Phòng dịch Covid-19: Thêm học sinh 2 trường và một lớp tại Q.6 nghỉ học - Hình 1

Học sinh mang khẩu trang phòng bệnh trong giờ học trước diễn biến mới của dịch Covid-19 – ẢNH: PHẠM HỮU

Ngoài ra, theo báo cáo của UBND Q.6 với UBND TP.HCM thì trong ngày 2.12 có thêm HS của Trường tiểu học Lê Văn Tám và tiểu học Bình Tiên cùng HS lớp 12A4 Trường THPT Bình Phú nghỉ học. Ông Lưu Hồng Uyên thông tin trong sáng qua, một giáo viên tin học dạy tại 2 trường tiểu học nói trên đã khai báo về việc có tham gia lớp học và có tiếp xúc với BN 1349 tại một trung tâm ngoại ngữ. Để đảm bảo an toàn, quận đã quyết định cho HS các trường nói trên tạm dừng việc học tại trường.

Cảnh giác cao độ sau nhiều ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết HS lớp 10A3, nơi có một HS tham gia lớp tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ do BN 1347 dạy sẽ nghỉ học hết tuần này, qua học trực tuyến với lịch học tương tự ở trường.

“Tới tuần sau sẽ dựa trên tình hình thực tế để tính tiếp. Hiện các lớp khác của trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Riêng HS có tiếp xúc với BN 1347 hiện đã được cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 âm tính; hiện đang được cách ly”, bà Chương chia sẻ.

Hiện nay, các trường đã đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh. Chẳng hạn yêu cầu HS đeo khẩu trang từ nhà đến trường và suốt trong thời gian sinh hoạt, học tập tại trường; ăn chín uống sôi, không dùng chung phần ăn nhằm tránh lây nhiễm. HS khi đến trường phải mang theo bình đựng nước cá nhân để sử dụng. Các trường cũng trang bị xà phòng sát khuẩn tại các bồn rửa tay.

Các trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m với người xung quanh trong các khoảng thời gian: trước giờ vào học, giờ chơi và giờ tan trường, vào căn tin… Khi đưa đón HS, phụ huynh cần đeo khẩu trang và giãn cách theo quy định, hạn chế tập trung trước cổng trường.

Covid-19 rình rập, nhiều người vẫn không đeo khẩu trang bất chấp mức phạt 3 triệu

Để đảm bảo an toàn cho HS, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) ngay trong sáng 2.12 tất cả các bồn rửa tay, nhà vệ sinh đã được tăng cường thêm xà phòng sát khuẩn, dung dịch rửa tay. Các phòng học và phòng sinh hoạt tạm dừng việc sử dụng máy lạnh trong các tiết đầu để thông thoáng. Các bộ phận được phân công tăng cường kiểm soát vệ sinh, thường xuyên lau rửa nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt vật dụng bằng chất tẩy rửa…

Còn tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin trường đã trang bị trên 6.000 khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô đủ để phục vụ 1.550 HS. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị sẵn 22 dụng cụ đo thân nhiệt và 72 bồn rửa tay đảm bảo đúng quy định.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở lưu ý các trường thường xuyên cập nhật thông tin của các cơ quan y tế và thực hiện đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, của TP về đảm bảo môi trường an toàn cho HS, giáo viên.

Nhiều trường tại TP.HCM cho nghỉ học vì dịch Covid-19

Nhiều trường ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học do có liên quan đến các ca bệnh, các trường khác đều 'kích hoạt' lại chế độ phòng dịch ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến mới dịch Covid-19.

Nhiều trường tại TP.HCM cho nghỉ học vì dịch Covid-19 - Hình 1

Ngày 1.12, Trường tiểu học Võ Văn Tần đóng cửa, cho học sinh nghỉ học vì có giáo viên thuộc diện F1 - NGUYỄN LOAN

Hàng ngàn học sinh nghỉ học

Trong ngày 1.12, nhiều trường đã thông báo cho học sinh (HS) nghỉ học. Cụ thể, hơn 2.000 HS của Trường tiểu học Võ Văn Tần và Trường tiểu học Nguyễn Huệ (Q.6) đã nghỉ học do có giáo viên (GV) nghi liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Nhiều nơi ở quận 6 bị phong tỏa vì liên quan bệnh nhân 1347, 1348, 1349

Cụ thể, theo ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, hai trường này có 4 GV là chị em ruột sống chung trong một gia đình. Trước đó, bệnh nhân 1347 là GV tại Trung tâm Anh ngữ KEY English đã tới thăm cô giáo cũ của mình là một trong 4 GV này. Như vậy, 4 GV đã có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1347 và trở thành F1. Sau đó, các cô đã tới hai trường tiểu học trên dạy học trong những ngày qua nên các HS và những người đã tiếp xúc với 4 GV này trở thành F2, theo quy định phải được theo dõi, kiểm tra nên quận đã quyết định tạm thời cho HS hai trường này nghỉ học.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT Q.6, hiện 4 GV thuộc diện F1 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng cách ly tập trung theo quy định. Riêng đối với HS 2 trường trên sẽ tiếp tục nghỉ học vào hôm nay (2.12), trường sẽ tạm thời tổ chức dạy trực tuyến cho HS.

Ngoài việc cho toàn bộ HS 2 trường này nghỉ học, ông Uyên cũng cho biết phòng đã chỉ đạo tất cả các trường học trong quận tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho HS. Trước mắt, HS, GV, nhân viên và cả phụ huynh của tất cả các trường phải thực hiện rà soát, những trường hợp nào có tiếp xúc hoặc tới các địa điểm trùng với lịch sử di chuyển của các ca dương tính mới thì phải nhanh chóng khai báo để thực hiện các biện pháp cần thiết.

TP.HCM phát hiện thêm 2 bệnh nhân Covid-19 liên quan đến giáo viên tiếng Anh

Tương tự, cũng trong ngày, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) đã cho 48 HS của lớp 10A3 nghỉ học vì có 1 HS trong lớp thuộc diện F1. Theo bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng nhà trường, em này là HS của bệnh nhân 1347.

"Sau khi xét nghiệm, HS này đã cho kết quả âm tính nên tạm thời chúng tôi cho HS lớp này và GV đã tiếp xúc với HS F1 nghỉ học. Nếu kết quả ca F1 của trường dương tính thì lúc đó chúng tôi sẽ cho HS toàn trường nghỉ học. Hiện chúng tôi đang chờ chỉ đạo từ các cơ quan y tế về mặt chuyên môn và báo cáo Sở thường xuyên để nhận chỉ đạo kịp thời. Nếu HS phải nghỉ lâu thì chúng tôi sẽ tổ chức dạy trực tuyến để đảm bảo chương trình học. Còn trong thời gian này, chúng tôi sẽ triển khai tất cả các biện pháp chống dịch, từ việc rửa tay, đeo khẩu trang, tránh tụ tập cho đến phun khử khuẩn trường học", bà Chương nói.

Nhiều trường tại TP.HCM cho nghỉ học vì dịch Covid-19 - Hình 2

Học sinh Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) đã thực hiện đeo khẩu trang trong giờ học từ hôm qua 1.12 - ẢNH: PHẠM HỮU

"Chúng tôi cũng cố gắng thông tin để GV, HS và phụ huynh của trường không bị hoang mang, để vẫn có thể tổ chức dạy học bình thường cho những HS còn lại trong trường", bà Chương nói thêm và cho biết về việc chỉ cho HS lớp 10A3 nghỉ học là do ca F1 hiện vẫn âm tính nên chỉ cho những người thuộc diện F2 nghỉ học, còn những lớp khác vẫn học bình thường và tiếp tục chờ chỉ đạo của các cơ quan quản lý cấp trên.

TP.HCM mở rộng xét nghiệm Covid-19

Lo lắng nhưng phải thật bình tĩnh

Trước nhiều thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo các trường học tại TP.HCM không khỏi lo lắng.

Chia sẻ về việc đảm bảo an toàn cho HS, bà Nguyễn Thị Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường mầm non 30.4 (Q.Bình Tân), cho biết từ đầu năm học trường vẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch như cho HS rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin TP.HCM xuất hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng thì trường đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo. Trước tiên, trường đã rà soát thông tin về GV, phụ huynh, HS để sàng lọc những người có liên quan đến các ca bệnh mới, nếu có. Đồng thời, trường làm công văn gửi đến phụ huynh của cả 10 lớp để cha mẹ HS giám sát thân nhiệt của mình và con trong thời gian này. Ngoài ra, khi trẻ đến lớp, GV sẽ tiếp tục theo dõi thân nhiệt, kiểm tra mỗi ngày hai lần, toàn bộ phụ huynh phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi vào trường.

Cũng theo bà Toàn, trường đang tính đến phương án trả trẻ theo nhiều đợt để hạn chế việc tập trung ở trường cùng lúc quá đông. Hiện mỗi ngày trường có trên 300 lượt phụ huynh đưa đón trẻ.

Tương tự, ông Bùi Duy Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1), cũng cho biết trước tình hình diễn biến mới của dịch, trường đã tăng cường các biện pháp thực hiện phòng bệnh và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và mọi người trong môi trường học đường.

Cụ thể, trường đã yêu cầu GV, nhân viên sàng lọc lại các địa điểm đã đi, hay tiếp xúc gần với các ca bệnh mới. Còn với HS, phụ huynh, trường cũng yêu cầu GV thực hiện biện pháp kiểm tra tương tự để nắm thông tin của từng em.

Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn khẩn

Cũng trong hôm qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Sở GD-ĐT TP.HCM phát đi công văn khẩn đến tất cả các trường học, cơ sở giáo dục yêu cầu phải chủ động rà soát thông tin các cán bộ quản lý, GV, nhân viên, HS, gia đình HS kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến dịch Covid-19.

Sở đồng thời yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của T.Ư, TP, Sở GD-ĐT. Tăng cường công tác khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Trong điều kiện cơ sở vật chất phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho HS rửa tay thường xuyên, thông báo, nhắc nhở HS đeo khẩu trang.

Bích Thanh - Nguyễn Loan

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi
21:47:17 18/06/2024
Diễn viên Thúy Diễm: Nếu Lương Thế Thành có người thứ ba...
22:40:13 18/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Bị hỏi chuyện liên quan tới chồng cũ Thanh Thanh Hiền, danh hài Thúy Nga đáp trả thế nào?
23:25:48 18/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đầu tư xây dựng siêu cảng ở Nam Mỹ khiến Washington lo ngại

Thế giới

07:15:03 19/06/2024
Tập đoàn Cosco cho biết cảng Chancay hoàn toàn nhằm mục đích thúc đẩy thương mại. Gonzalo Rios, Phó Tổng Giám đốc Cosco tại Peru nói: Đây là dự án thương mại nhằm thúc đẩy sự phát triển. Không có gì phải giấu ở đây cả .

Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi

Sáng tạo

07:09:45 19/06/2024
Mới đây, Diva Hồng Nhung đã chia sẻ clip cắm hoa ở nhà. Hiện tại, cô đang sống trong ngôi nhà mới là căn penthouse sang trọng ở khu Thảo Điền, quận 2, TP. HCM.

Ronaldo mắc lỗi hài hước

Sao thể thao

06:57:34 19/06/2024
Tình huống diễn ra ở ngay đầu trận Bồ Đào Nha gặp CH Czech thuộc lượt trận mở màn của bảng F VCK EURO 2024. Khi đồng đội còn chưa kịp giao bóng, Ronaldo chạy sang phần sân của đối thủ.

Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn

Phong cách sao

06:48:08 19/06/2024
Mới đây, những clip hậu trường vừa được leak trong bộ phim mới của Triệu Lộ Tư - Hãy Để Tôi Tỏa Sáng được cư dân mạng rần rần chia sẻ.

Tùng Dương xác lập kỷ lục 'cánh chim triệu view' sau chưa đầy 24 tiếng

Nhạc việt

06:47:22 19/06/2024
Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi chính thức tung cánh , MV Cánh chim phượng hoàng của ca sĩ Tùng Dương đã lập kỷ lục hơn 1 triệu lượt xem trên kênh Youtube cá nhân.

7 cách chọn kem che khuyết điểm dễ dàng, phù hợp từng loại da

Làm đẹp

06:46:58 19/06/2024
Sử dụng kem che khuyết điểm là một trong những bước quan trọng giúp cho gương mặt của bạn trở nên hoàn hảo và xinh đẹp.

Billie Eilish, ca sĩ lập kỷ lục lượt nghe trên Spotify sau Taylor Swift

Nhạc quốc tế

06:45:27 19/06/2024
Nữ ca sĩ Billie Eilish vừa vượt qua cột mốc 100 triệu lượt nghe mỗi tháng trên Spotify với 82 bài hát được phát hành. Con số này đã giúp cô trở thành nghệ sĩ thứ 3 đạt được thành tích này, chỉ sau Taylor Swift và The Weekend.

Hoang mang thông tin Black Myth: Wukong không phải game Souls-like?

Mọt game

06:45:02 19/06/2024
Cộng đồng game thủ đang xôn xao trước thông tin bom tấn Black Myth: Wukong không hẳn là trò chơi thuộc thể loại game Souls-like.

Xuân Ca bí mật thay đổi nhan sắc, "biến hình" đến nỗi khó nhận ra

Netizen

06:44:41 19/06/2024
Xuân Ca- TikToker nổi lên với những video bắt trend, nhảy lắc hông cực cuốn. Tuy nhiên, sau đó, cái tên này lại gắn với không ít lần nhận về những bình luận hoài nghi nhan sắc thực.

Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ

Sao châu á

06:30:25 19/06/2024
Hiện tại ở độ t.uổi U40, Jang Geun Suk nổi tiếng vì giàu có và câu chuyện nhan sắc trồi sụt mỗi lần xuất hiện. Sự nghiệp của anh dường như đã đi qua thời hoàng kim, phim ảnh không còn được chú ý như xưa.

Em gái Angela Phương Trinh bị tấn công

Sao việt

06:18:14 19/06/2024
Khá nhiều cư dân mạng lại để lại bình luận tra hỏi, tấn công Phương Trang về vụ việc liên quan tới chị gái Angela Phương Trinh