Cô giáo viết hơn 1.200 lá thư tay tặng học sinh vùng lũ

Cô Mã Thị Tới, giáo viên môn địa lý ở Trường THPT Trương Định ( Hà Nội ), sẵn sàng từ chối cơ hội dự thi giáo viên giỏi cấp thành phố để đem tình yêu đến cho học sinh Quảng Trị.

Cô giáo viết hơn 1.200 lá thư tay tặng học sinh vùng lũ - Hình 1

Cô Tới nhận được rất nhiều tình cảm từ học trò Quảng Trị – ẢNH: NVCC

Cơn bão số 11 đi qua, hơn 2.000 học sinh ở vùng lũ không thể quay lại trường học, con số đó tăng lên sau bão số 13 và đó là lý do để cô Tới thấy mình cần phải làm gì đó cho các em. Ngoài ra, số lượng sách vở, bút viết cũng chỉ có giới hạn nên câu hỏi: “Mình mang được thêm gì cho các con?”, thôi thúc cô Tới viết những lá thư tay.

“Tình yêu là không giới hạn, cảm xúc là ngôn ngữ không biên giới, những lá thư sẽ là động lực để các con tự tin và vững vàng hơn, cũng là cách để tôi nói ra được nỗi lòng và bày tỏ sự trân quý của tôi dành cho các con”, cô Tới chia sẻ.

1.248 lá thư viết tay là sự chuẩn bị từ đầu tháng 10 đến tận ngày 17.11, mỗi lá thư là nỗi lòng của cô giáo vùng xuôi gửi học sinh vùng lũ. Cô cho biết khó khăn lớn nhất khi viết là không thể làm chủ cảm xúc của mình. “Tôi luôn tự nhủ phải mang đến cho các con nhiều nhất sự động viên, truyền tải cho các con tinh thần tích cực và năng lượng dồi dào. Nhiều lá thư nhòe đi vì quá thương các con!”, cô nói.

Để giáo dục cho học sinh của mình, cô Tới kêu gọi các em cùng tham gia. Cô muốn học sinh phải biết lan tỏa lối sống đẹp và trao tặng những gì mình có. “Đừng chờ khi giàu có mới cho đi, cũng đừng nghĩ sẽ nhận được gì sau đó. Các em có nhiều thứ, nhất là tấm lòng, quan trọng là cách mình cho và bản thân các em hạnh phúc với việc mình làm”, cô Tới chia sẻ.

15 tiếng di chuyển từ Hà Nội đến Quảng Trị, cô mang theo 8.000 quyển sách, 2.500 cây bút bi, 7.500 quyển vở, đặc biệt là 1.248 lá thư viết tay cho học sinh ở đây. Sáng 18.11 khi vừa đặt chân đến điểm trường đầu tiên, cô thấy hạnh phúc và may mắn khi học sinh vẫn đến trường đầy đủ sau bão.

“Nhìn các con chăm chú đọc từng dòng thư, tranh nhau để được đọc cho thầy cô nghe, tò mò lá thư của bạn kế bên, rồi các con khóc vì đây là lần đầu tiên nhận được món quà như vậy. Thầy cô ai cũng rưng rưng, chính tôi cũng không kìm được nước mắt”, cô Tới tâm sự.

Cô cho rằng bản thân không nghĩ vài dòng an ủi của mình lại có giá trị về mặt tinh thần cho thầy trò nhiều đến vậy, nhìn cảnh học sinh gói ghém từng lá thư và cho vào túi áo khiến cô tự nhủ phải tiếp tục hành trình hạnh phúc này đến cùng.

5 năm làm công việc thiện nguyện, cô cùng các thành viên trong CLB Hành trình kết nối yêu thương tổ chức nhiều chương trình khác nhau như: Áo ấm cho em, Tết ấm biên cương…

“Đó là một hành trình dài, trên hành trình này tôi nhận được sự đồng hành từ gia đình, đồng nghiệp và học sinh. Người thầy không chỉ dạy các em bài học trong sách vở mà còn phải là tấm gương để các em noi theo. Tôi thấy hạnh phúc khi chính học sinh của mình sẵn sàng “gieo hạt” cùng mình”, cô Tới chia sẻ.

Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

Lớp học dã chiến của thầy trò vùng lũ - Hình 1


HS khối lớp 7 của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka học tạm tại hội trường của UBND xã.

Trời mưa, khối lớp 7 phải sang học nhờ ở hội trường của UBND xã. Các khối lớp còn lại chuyển sang học ở điểm trường của bậc tiểu học.

Vừa dạy - học vừa trông thời tiết

Sau những đợt mưa bão liên tục, ngọn đồi phía sau của điểm trường THCS thuộc Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka sạt lở đã vùi lấp một phòng học tạm, kho gạo và thư viện. Trong khi chưa khắc phục được, nhà trường đã tính đến phương án học... "dã chiến".

Thầy Phạm Duy Biên - Hiệu trưởng nhà trường nói vui: May là thời tiết tuần này nắng ráo nên HS nhà trường không phải vừa học vừa sơ tán. An toàn thì cũng chưa hẳn nhưng nếu nắng ráo liên tục sẽ không có nhiều nguy cơ sạt lở. Hơn nữa, HS đã nghỉ học 3 tuần rồi, nếu không tổ chức dạy học, dạy bù sẽ không kịp tiến độ chương trình.

Những ngày mưa lớn, để bảo đảm an toàn cho HS, khối lớp 7 phải học nhờ ở hội trường UBND xã, các khối lớp còn lại mượn phòng học của điểm trường tiểu học. Ngọn đồi đã sạt lở trước đó vẫn tiềm ẩn nguy cơ nếu mưa lớn hoặc mưa dài ngày. Do vậy, hôm nào HS lớp 7 về bên trường để học môn Tin học ở phòng máy sẽ có lớp khác sang học ở hội trường UBND xã nếu trời mưa.

Gọi là phương án học "dã chiến" vì hội trường của UBND xã được ngăn đôi bằng tấm bạt thành 2 phòng học cho HS khối lớp 7. "Nói không ảnh hưởng đến chất lượng dạy - học thì không đúng. Tấm bạt làm vách ngăn chia không gian lớp học thôi chứ giáo viên lớp này giảng bài, HS lớp bên kia nghe được hết. Rồi UBND xã vừa là trụ sở làm việc, cũng là nơi tập trung để các tổ chức, đoàn từ thiện trao quà cứu trợ cho bà con nên rất ồn. Thế nên, chúng tôi chỉ mong thời tiết cứ nắng ráo kéo dài như thế này để chuyển HS về học tại điểm trường THCS. Phòng ốc bảo đảm, bàn ghế phù hợp với HS" - thầy Biên chia sẻ.

Lớp học dã chiến của thầy trò vùng lũ - Hình 2

Quả đồi phía sau dãy nhà bán trú của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka có nguy cơ sạt lở nên HS phải sang ở nhờ tại nhà bán trú của điểm trường tiểu học.

HS bán trú ở nhờ nhà văn hóa xã

Hơn nửa tháng nay, HS bán trú của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Long Môn (huyện Minh Long, Quảng Ngãi) phải ở tạm tại nhà văn hóa xã Long Môn. Nhà trường có 144 HS ở lại buổi trưa và gần 40 HS ở lại trường đến cuối tuần mới về nhà. Các em ăn ở, sinh hoạt tại nhà văn hóa xã cách trường học khoảng 1km. Nguyên nhân sau cơn bão số 9, khu nhà bán trú của nhà trường bị tốc mái hoàn toàn, hệ thống điện, nước hư hỏng, gần như không thể tận dụng được gì.

Thầy Trương Quốc Đạt - quyền Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Long Môn cho biết: Kinh phí dự trù để sửa chữa dãy nhà bán trú của HS đến cả trăm triệu đồng, nằm ngoài khả năng của nhà trường. Để HS ở, sinh hoạt và học tập tại nhà văn hóa của xã rất bất tiện cho các em. Nhà trường phải tăng cường GV quản lý HS bán trú để phụ huynh yên tâm.

Số HS THCS bán trú của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) cũng phải sang ở nhờ khu bán trú của điểm trường tiểu học. "Sạt lở đã vùi lấp giếng khoan của trường cũng như hệ thống nước tự chảy. Nước sinh hoạt không có. Hơn nữa, chúng tôi không dám để HS ở lại điểm trường này vì đêm hôm sạt lở rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, số HS này được chuyển về ở tại nhà ăn của HS tiểu học. Khu vực ăn của HS hiện phải bố trí tại hành lang khu nội trú" - thầy Biên thông tin đồng thời cho hay: Những HS nào phụ huynh có thể đưa đón hằng ngày, nhà trường vận động để HS không ở lại bán trú trong thời gian này. Một số phụ huynh, dù nhà trường không vận động, nhưng nhận thấy điều kiện ăn ở sinh hoạt của con không bảo đảm, đã cam kết với nhà trường đưa đón con khi khu bán trú chưa khắc phục xong.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết: Với điểm trường THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka, ngành GD và chính quyền địa phương đã đưa vào kế hoạch di dời. UBND xã đang tìm địa điểm, kinh phí xây dựng do sở GD&ĐT hỗ trợ. Điểm trường THCS nằm trong vùng sạt lở nhưng những năm trước đây do chưa tìm được mặt bằng và kinh phí xây dựng nên vẫn cố gắng duy trì.

Theo ông Tùng, 2 phương án được đề xuất đối với điểm trường THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka: Có thể sẽ chuyển hết HS về điểm trường tiểu học rồi xây thêm phòng học vì hiện tại đã có sẵn khu nội trú HS. Hoặc có thể sẽ xây mới điểm trường THCS tại địa điểm của trường mẫu giáo bây giờ và di chuyển trường mẫu giáo sang một vị trí mới. Lúc đó, điểm trường THCS hiện tại sẽ sử dụng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa hoặc giải phóng mặt bằng để làm khu thể dục thể thao.

Chuyển sang ở tại nhà văn hóa của xã, em và các bạn gặp nhiều bất tiện trong học tập và sinh hoạt. Không gian tự học gần như không có. Khu nhà vệ sinh không thể như ở khu bán trú của trường. Những ngày trời mưa, sau giờ học, HS phải đi bộ từ trường về chỗ ở cách đó 1km rất vất vả. Chúng em mong được các cấp hỗ trợ kinh phí để sớm sửa chữa lại khu nhà bán trú. - Em Đinh Văn Hồng, HS lớp 8, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Long Môn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”
09:09:22 26/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021
Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul
15:56:07 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Sơn Tùng xuất hiện gầy đi trông thấy, không một lời nói về Thiều Bảo Trâm
21:00:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới

23:07:21 27/01/2021
 Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.