Ôm cục nợ vì khẩu trang xuống giá

Theo dõi VGT trên

Thị trường khẩu trang y tế trong nước hạ nhiệt dù vẫn trong thời gian dịch COVID-19. Bỏ tiền tỷ đầu tư máy móc và ôm hàng nay cả người sản xuất và dân buôn đều mắc kẹt với khẩu trang khi giá xuống.

Ôm cục nợ vì khẩu trang xuống giá - Hình 1

Sau khi bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2, tại Hà Nội từ chợ mạng cho đến các hiệu thuốc, đồng loạt tăng giá khẩu trang. Tuy mức giá không gây sốt như đợt 1 nhưng giá dao động ở mức cao ở mức: 160.000- 230.000 đồng/hộp khẩu trang 4 lớp.

Tuy nhiên, mức giá này duy trì chưa được bao lâu lại lập tức hạ nhiệt. Hiện, theo khảo sát hiện tại của PV, giá khẩu trang y tế trên thị trường chỉ dao động từ 45 – 70 nghìn đồng/hộp. Khẩu trang y tế có rất nhiều loại như: 3 lớp, 4 lớp, loại có kháng khuẩn, có than hoạt tính,… Tuy nhiên, giá mỗi nơi một khác, đặc biệt nguồn gốc và chất lượng ra sao ít người biết.

Chị Thu Nga, bán khẩu trang trên mạng xã hội cho biết: “Mình cứ nghĩ dân đổ xô mua khẩu trang như đợt dịch lần thứ nhất nên ôm mấy thùng khẩu trang. Lúc trước mình bán 250.000 đồng/hộp khẩu trang 4 lớp nay bán 160.000 đồng và mua 3 hộp được miễn phí vận chuyển”.

Theo chị Nga, có lúc cao điểm giá một thùng khẩu trang loại 50 hộp dao động từ 15 đến 17 triệu đồng. Song, ở thời điểm hiện tại, giá đã giảm xuống ở mức phổ biến từ 6-8 triệu đồng/thùng loại 50 hộp.

Tại các hiệu thuốc ở Hà Nội, người dân dễ dàng mua được khẩu trang y tế 4 lớp với giá khoảng 60.000- 130.000 đồng/hộp tùy loại.

Có sự sụt giảm lớn về nhu cầu như thế trong khi vẫn trong mùa dịch, theo dân buôn khẩu trang như anh M.Đ (Hà Đông, Hà Nội), từ đợt dịch, rất nhiều xưởng sản xuất và gia công khẩu trang khiến lượng cung trên thị trường tăng rất mạnh.

Theo anh M.Đ, cùng là loại khẩu trang 4 lớp, nhưng màu xanh có giá 2 triệu đồng/thùng (1 thùng 50 hộp), trong khi loại màu xám lại cao hơn 2 – 5 trăm nghìn. Bởi loại màu xanh không có lớp kháng khuẩn. Vì màu xám có thêm 1 lớp vải kháng khuẩn trên 95%. Nếu khách có nhu cầu mua hàng có lớp kháng khuẩn trên 99%, có giấy tờ thì giá dao động từ 5,5 – 6,6 triệu đồng.

Giá khẩu trang hạ nhiệt, sản lượng trên thị trường cũng tăng mạnh khiến nhiều dân buôn phải đẩy hàng sớm. Càng ôm lâu tiền lỗ càng nhiều, chưa kể, rủi ro về pháp lý hoặc không bán được hàng.

Chị M.H (Long Biên, Hà Nội) vay mượn người thân và ngân hàng để mua máy móc sản xuất khẩu trang. Chị M. H chia sẻ: “Máy sản xuất có nhiều loại, tôi đầu tư máy cũ có giá 5 tỷ đồng, cộng thêm chi phí lắp đặt ban đầu 300 triệu đồng. Lúc đầu tính toán, sản xuất 100 chiếc/phút nhưng thực tế chỉ được 30-40 chiếc/phút. Trong giai đoạn dịch vào tháng 3, cơ sở sản xuất của tôi ra thùng nào hết thùng đó. Thậm chí dân buôn còn đợi sẵn ở cửa để lấy hàng”.

Video đang HOT

Tuy nhiên, theo chị M.H hiện cơ sở chị sản xuất khẩu trang cầm chừng vì nguồn ra hạn chế. Hiện, chị H cho đại lý bán trên mạng xã hội để đẩy nhanh hàng tồn. “Tôi vẫn chưa thu hồi được vốn, cứ sản xuất cầm cự thế này trong khi lãi vay phải trả đều đặn. Giờ tiến không được lùi không xong vì khẩu trang”, chị M.H nói.

Theo chị M.H, nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cũng rơi vào tình cảnh như chị bởi đa phần đều là tay ngang và không có căn bản. Khi thị trường xuống sẽ đọng hàng. Ngoài ra, khẩu trang sản xuất ra không thể xuất khẩu được vì không đủ tiêu chuẩn nên dù thị trường nước ngoài có cầu không bán được.

Ngoài thị trường trong nước kém sôi động, khẩu trang xuất khẩu cũng trong cảnh hạ nhiệt.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, tháng 7 có 62 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại, với số lượng gần 154 triệu chiếc. Như vậy, sau thời gian tăng mạnh, lượng xuất khẩu khẩu trang y tế phục vụ các thị trường trong tháng 7 giảm tới 35% so với tháng 6.

Luỹ kế đến hết tháng 7, các doanh nghiệp Việt đã xuất khẩu hơn 711 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại sang thị trường Mỹ, châu Âu, Singapore, Hàn Quốc…

Khẩu trang y tế được tháo phanh xuất khẩu từ cuối tháng 4 theo hướng không giới hạn số lượng, giúp các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất mặt hàng này khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Tuy nhiên, việc xuất khẩu mặt hàng này bắt đầu chững lại trong tháng 7 cũng được dự báo từ trước khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát tốt hơn ở nhiều nước. Một số doanh nghiệp trong nước cho biết, cầu về khẩu trang các loại (khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn…) bắt đầu bão hoà, giá cũng không tốt như cao điểm dịch cách đây vài tháng. Có đơn vị đã tuyên bố tạm dừng sản xuất khẩu trang để tập trung vào các mặt hàng giá trị gia tăng cao hơn.

Chợ online loạn giá khẩu trang, nhiều người "thừa nước đục thả câu": Ai kiểm soát?

Trong khi nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức tập trung cao độ sản xuất khẩu trang để cung cấp cho thị trường mỗi ngày; thì vẫn còn đó hành vi găm hàng, tăng giá, làm giả khẩu trang thậm chí là lừa đảo,...

"Thừa nước đục thả câu"

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cùng nhu cầu của người dân tăng cao, nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức tập trung cao độ sản xuất hàng nghìn khẩu trang cung cấp cho thị trường mỗi ngày, nhưng vẫn trong tình trạng khan hiếm hàng.

Chợ online loạn giá khẩu trang, nhiều người thừa nước đục thả câu: Ai kiểm soát? - Hình 1

Nhiều cửa hàng online quảng cáo "sẵn hàng", "còn hàng", "hàng mới về"

Trong khi đó, mặt hàng này vẫn xuất hiện tràn lan trên các trang bán hàng online, các trang mạng xã hội với đủ loại: Khẩu trang ngoại nhập, có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), khẩu trang 3M, N95, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn 3D,....

Không chỉ đa dạng về nhãn hàng, chủng loại như khẩu trang 2-3 lớp, N95, có khả năng lọc bụi mịn cao..., các sản phẩm còn được bán với giá không thống nhất.

Ví dụ, một loại khẩu trang do Hàn Quốc sản xuất, theo lời người bán hàng quảng cáo là được Bộ Y tế Hàn Quốc khuyến cáo sử dụng, được bán với giá 550.000 đồng/hộp 30 chiếc. Cũng loại này, một người bán hàng online khác đề giá 25.000/1 chiếc hay 460.000 đồng/hộp 20 chiếc.

Một người rao bán khẩu trang có xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc) với giá 250.000 đồng/3 chiếc - mức giá đắt hơn rất nhiều so với nhiều loại sản xuất trong nước - nhưng vẫn thu hút nhiều người hỏi mua và "hết trong phút mốt".

Một người bán hàng khác thì đăng thông tin: "Nhà có người thân làm ở công ty sản xuất khẩu trang nên nhận gom hàng lấy giúp mọi người"...

Chị Khổng Thị Hà - nhân viên bưu điện cho biết, mình chuộng hàng ngoại nhập nhưng trên mạng đủ bài quảng cáo khẩu trang, nước rửa tay... loạn từ nhãn mác đến giá cả nên mua tạm hàng trong nước để dùng.

Cũng theo chị Hà, các trang bán hàng online chị tham gia mọi khi thường đăng bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, giờ mọi người thi nhau bán sang các mặt hàng phòng chống virus Covid - 2019, như khẩu trang, nước rửa tay,...

Đặc biệt, lợi dụng lòng tin, nhu cầu tìm mua khẩu trang của nhiều người lên cao, nhiều kẻ xấu đã rao bán khẩu trang trên mạng xã hội facebook để lừa đảo với số tiền lớn.

Mới đây (ngày 18/2) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Liên (28 tuổi, ngụ tại xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công a tỉnh Thanh Hóa, lợi dụng nhu cầu cao về việc mua khẩu trang của người dân để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Liên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê".

Sau đó, Liên đăng tải thông tin trên tài khoản cá nhân nous là mình có số lượng lớn khẩu trang y tế của một nhà máy, và sẵn sàng bán số lượng bao nhiêu cũng có.

Biết thông tin trên, ngày 8.2, chị L.T.M (ngụ tại phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa) đã liên lạc với Liên hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 8-11.2, chị M. đã chuyển cho Liên tổng cộng 566,6 triệu đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế.

Sau khi chuyển tiền, chị M. liên hệ rất nhiều lần, nhưng Liên không chuyển khẩu trang như đã hứa. Sau đó chị M. đã trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Liên đã thừa nhận các hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của chị M. Ngoài ra, với thủ đoạn trên, Liên còn lừa đảo, chiếm đoạt của 1 người dân ở thành phố Đà Nẵng và 1 người dân ở tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền là 38,8 triệu đồng.

Ai kiểm soát?

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương) cho rằng, cần có cơ quan chuyên môn quản lý nắm bắt tình hình sâu sát để làm rõ thực trạng cung-cầu, thừa hay thiếu khẩu trang. Tuy nhiên, ông tin rằng, sự rối loạn trên thị trường khẩu trang hiện nay xuất phát trước hết từ tâm lý lo lắng, sợ hãi của người dân trước dịch bệnh.

"Với khẩu trang, dù cung-cầu chưa hẳn đã lệch nhưng bởi tâm lý lo lắng, sợ hãi của người tiêu dùng, bởi tâm lý trục lợi của người kinh doanh nhỏ lẻ nên mặt hàng này bị đẩy giá lên cao", PGS.TS Nguyễn Văn Nam phân tích và khẳng định cần thiết lập một hệ thống quản lý đúng quy luật khách quan, đúng cơ chế thị trường.

Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) đồng thời đã phát đi khuyến cáo người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi mua các vật dụng y tế, nhất là đối với mặt hàng khẩu trang.

Với các vật dụng liên quan đến sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm mua mặt hàng này tại các điểm bán uy tín, tin cậy mà Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã công bố.

Tổng cục QLTT cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

Đồng thời, khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng, trục lợi.


Theo Dân Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Chồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xeChồng cũ lái siêu xe hơn 12 tỷ đến viếng Từ Hy Viên và câu chuyện xót xa đằng sau chiếc xe
06:34:34 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Bà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không saiBà ngoại hot nhất Việt Nam mặc áo dài quá đẹp, gọi là "người đẹp không tuổi" cũng không sai
07:19:03 06/02/2025
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
10:16:39 06/02/2025
Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"Gây sốc xứ tỷ dân: "Từ Hy Viên có thể đã sống nếu ở bên chồng cũ?"
06:24:01 06/02/2025
Hé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gáiHé lộ thông tin lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái
06:28:56 06/02/2025
Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 thángTình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng
08:22:08 06/02/2025

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.
Quạt sưởi cho diện tích lớn

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.
Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.
Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản "gây nghiện" được chị em săn lùng

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.
"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng"

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.
Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi"

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.
Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.
Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.
Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.
Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.
Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách "đòi" mua

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ đối tượng phóng hỏa tại sân bay ở Rome

Bắt giữ đối tượng phóng hỏa tại sân bay ở Rome

Thế giới

11:38:54 06/02/2025
Theo truyền thông địa phương, hai người bị thương là nhân viên sân bay. Đối tượng bị bắt giữ là người vừa nhập cư vào Italy vài ngày trước.
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc

Sao châu á

11:27:45 06/02/2025
Thông tin Từ Hy Viên qua đời với nhiều vết tiêm bất thường trên tay, nghi có uẩn khúc đang nhận được sự chú ý lớn từ công chúng.
Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Được vía Thần Tài, 4 con giáp mở cửa gặp quý nhân, tài lộc ùn ùn kéo đến

Trắc nghiệm

11:24:01 06/02/2025
Theo các chuyên gia phong thuỷ, 4 con giáp này sẽ đón lộc trời cho, gặp nhiều may mắn sau ngày vía Thần tài năm nay.
Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Phản ứng của Bằng Kiều khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo

Sao việt

11:23:43 06/02/2025
Bằng Kiều đã có phản ứng ngay lập tức khi nghe Quốc Thiên nói Duy Khánh là người giả tạo. Chia sẻ của đàn anh khiến Duy Khánh cảm ơn rối rít.
Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim Hàn chiếm top 1 toàn cầu: Tuyệt phẩm được cả cõi mạng tung hô, nam chính "mỏ hỗn" siêu giàu ai cũng si mê

Phim châu á

11:20:59 06/02/2025
Trung Tâm Chăm Sóc Chấn Thương thực sự là một tác phẩm có chất lượng tốt khiến phim nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu.
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"

Sao thể thao

11:07:44 06/02/2025
Dịp đầu năm giới trẻ thích thú với trào lưu dự đoán năm 2025. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng không nằm ngoài cuộc chơi. Khi Văn Toàn xe túi mù thì bị dự đoán Năm 2025, bạn sẽ bị cắm chiếc sừng .
Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Hơn 2,8 tỷ đồng quay lại với chủ sau 8 tháng bị bỏ quên ở bãi đỗ xe

Lạ vui

11:04:51 06/02/2025
Một vali đầy tiền mặt trị giá khoảng 2,8 tỷ đồng đã được trả lại cho chủ nhân sau 8 tháng được tìm thấy tại bãi đỗ xe.
Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Bom tấn zombie mang tính biểu tượng bất ngờ sale sập sàn, xuống mức thấp nhất lịch sử cho game thủ

Mọt game

11:02:22 06/02/2025
Các game thủ còn khoảng một tuần để hưởng mức giá ưu đãi này. Có vô số các tựa game lấy chủ đề zombie xuất sắc trong lịch sử, và bản thân chúng cũng đã tạo được những dấu ấn riêng nhất định.
Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Dù giàu đến mấy cũng đừng lắp 6 thứ này trong phòng khách, đó không phải mê tín mà có cơ sở cả

Sáng tạo

10:16:56 06/02/2025
Khi bắt tay vào việc trang trí nhà cửa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không, bạn có thể gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình thi công và sử dụng.
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Pháp luật

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù

Tin nổi bật

09:42:28 06/02/2025
Tại bãi rác tự phát của xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội, hàng tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi , làm ảnh hưởng đến môi trường và việc đi lại của người dân.