NSƯT Tân Nhàn đẹp rực rỡ cùng mùa xuân Tây Bắc trong MV mới ‘Tiếng khèn mùa ban nở’

Theo dõi VGT trên

Nhân mùa hoa Ban đang nở rộ khắp đất trời Tây Bắc, Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn đã thực hiện MV mới với ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở”- một sáng tác đang khá nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Minh, lời thơ Nguyên Như.

Sau khi nghe Tân Nhàn hát ca khúc này, nhạc sĩ Lê Minh đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho Tân Nhàn. ” Tân Nhàn là một tên t.uổi nghệ sĩ lớn, đẳng cấp trong dòng nhạc dân gian chọn hát ca khúc của tôi là tôi đã rất vui rồi. Không những thế, Tân Nhàn hát bài này rất hay, tôi rất thích. Bài “Tiếng khèn mùa ban nở” của tôi là một nhạc phẩm hoàn chỉnh rồi cho nên khi nghệ sĩ hát tôi không muốn bị làm “bóng bẩy”, “đ.ánh võng” tác phẩm. Tôi muốn được nghệ sĩ thể hiện bằng tâm hồn và cảm xúc. Tân Nhàn đã thể hiện được đúng tinh thần bài hát mà tôi gửi gắm trong tác phẩm của mình, không phô trương cầu kỳ mà rất cảm xúc, sâu sắc. Tân Nhàn rất hiểu ngôn ngữ âm nhạc mà tôi chuyển tải trong tác phẩm. Tôi rất trân trọng điều đó“, nhạc sĩ Lê Minh cho biết.

NSƯT Tân Nhàn đẹp rực rỡ cùng mùa xuân Tây Bắc trong MV mới Tiếng khèn mùa ban nở - Hình 1

Tạo hình xinh đẹp của NSƯT Tân Nhàn.

Tân Nhàn chia sẻ, cô chọn ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở” không chỉ vì say đắm mùa hoa ban rực rỡ khắp đất trời Tây Bắc mỗi dịp đi biểu diễn cô được ngắm nhìn, mà còn bởi cô bị ca khúc “mê hoặc” ngay từ lần đầu tiên được nghe.

Theo Tân Nhàn, ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở” của nhạc sĩ Lê Minh là một trong số không nhiều những ca khúc dân gian sáng tác mới hiện nay vừa hay lại vừa đảm bảo được tính học thuật trong âm nhạc. Cô cho biết, có nhiều ca khúc hay nhưng ít tính học thuật, ngược lại có nhiều ca khúc tính học thuật rất cao nhưng lại khó phổ cập. Trong khi đó, ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở” đã dung hoà được cả hai yếu tố đó và có thể xếp vào dạng ca khúc nghệ thuật. Chính vì vậy, ngoài việc hát, thực hiện MV nhằm đưa ca khúc lan toả sâu rộng hơn đến công chúng, trong công tác đào tạo sinh viên, Tân Nhàn còn khuyến khích sinh viên hát và tham dự các kỳ thi âm nhạc ca khúc này.

Tuy nhiên theo Tân Nhàn, dù giai điệu ca khúc “Tiếng khèn mùa ban nở” bắt tai, vui tươi nhưng lại không dễ thể hiện được đầy đủ tinh thần của bài hát. Nhưng, vốn thích chinh phục các ca khúc khó như “Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, “Quê mẹ” của Trần Mạnh Hùng hay nhiều ca khúc khác đã gắn với tên t.uổi Tân Nhàn, nên cô rất hào hứng chinh phục thêm “Tiếng khèn mùa ban nở”. Tân Nhàn mong mỏi khán giả nghe ca khúc này cũng sẽ cảm thấy rung động như khi cô nghe và cảm nhận ca khúc ngập tràn hương sắc, đời sống và tình cảm của đất trời, con người Tây Bắc này.

NSƯT Tân Nhàn đẹp rực rỡ cùng mùa xuân Tây Bắc trong MV mới Tiếng khèn mùa ban nở - Hình 2

NSƯT Tân Nhàn đầu tư không nhỏ về phần trang phục.

Với MV này, Tân Nhàn không chỉ chú ý đầu tư về bối cảnh, chọn những ngày đầu Xuân để quay MV nhằm cho người xem thấy rõ vẻ đẹp Tây Bắc mùa Xuân, mà cô còn đầu tư không nhỏ về trang phục và phần vũ đạo cho ca khúc. Nữ nghệ sĩ đã đưa cả dàn nghệ sĩ múa đi rong ruổi khắp nơi để ghi hình MV. Phần vũ đạo đã góp phần tạo nên sức trẻ, sự tươi mới cho ca khúc, giúp ca khúc gần hơn với những khán giả trẻ. Đây cũng là một trong những hướng đi của Tân Nhàn khi mong muốn không chỉ âm nhạc truyền thống mà cả âm nhạc dân gian luôn có thể tiếp cận giới trẻ nhằm nối dài tình yêu với những loại hình âm nhạc này.

Sự rực rỡ của đất trời, sự nên thơ và quyến rũ của giai điệu, lời ca “Tiếng khèn mùa ban nở” cùng hình ảnh cực kỳ bắt mắt của Tân Nhàn và các nghệ sĩ múa đã cùng nhau hoà thành một bức tranh đầy mê hoặc, đáng yêu về Tây Bắc trong MV. Thông qua MV này, Tân Nhàn chắc chắn sẽ “quyến rũ” rất đông đảo khán gỉa của mình đến với Tây Bắc nên thơ mà hùng vĩ với những tiếng khèn vang vọng những ngọn núi, những phiên chợ tình lao xao cùng điệu xoè em rực rỡ.

TIẾNG KHÈN MÙA BAN NỞ – TÂN NHÀN

NSƯT Tân Nhàn chịu chi đưa cả dàn nghệ sĩ múa rong ruổi khắp nơi quay MV

Tân Nhàn chia sẻ chọn 'Tiếng khèn mùa ban nở' vì yêu cảnh đẹp núi rừng Tây Bắc và mê hoặc thanh âm của ca khúc ngay từ lần đầu tiên được nghe.

Nhân mùa hoa ban đang nở rộ khắp đất trời Tây Bắc, NSƯT Tân Nhàn thực hiện MV Tiếng khèn mùa ban nở - một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Minh, lời thơ Nguyên Như.

Tân Nhàn chọn Tiếng khèn mùa ban nở vì yêu cảnh đẹp núi rừng Tây Bắc và mê hoặc thanh âm của ca khúc ngay từ lần đầu tiên được nghe. Cô tập ca khúc này, thu âm và gửi cho nhạc sĩ Lê Minh nghe rồi cùng ê-kíp lên lịch quay và ra mắt MV đúng mùa hoa ban nở trắng rừng.

"Tôi mong muốn không chỉ lan tỏa hơn thanh âm hay của ca khúc mà còn có thể góp thêm một sản phẩm nghệ thuật giới thiệu vẻ đẹp tuyệt vời của đất trời, con người Tây Bắc"- Tân Nhàn chia sẻ.

NSƯT Tân Nhàn chịu chi đưa cả dàn nghệ sĩ múa rong ruổi khắp nơi quay MV - Hình 1

Tân Nhàn hóa cô sơn nữ núi rừng Tây Bắc.

Tân Nhàn đ.ánh giá Tiếng khèn mùa ban nở là một trong số không nhiều những ca khúc dân gian sáng tác mới hiện nay, vừa hay lại vừa đảm bảo được tính học thuật trong âm nhạc.

Chính vì vậy, ngoài việc hát, thực hiện MV nhằm đưa ca khúc lan tỏa sâu rộng hơn đến công chúng, trong công tác đào tạo sinh viên, Tân Nhàn còn khuyến khích họ hát và tham dự các kỳ thi âm nhạc với ca khúc này.

Theo nữ ca sĩ, dù giai điệu ca khúc Tiếng khèn mùa ban nở bắt tai, vui tươi nhưng lại không dễ thể hiện được đầy đủ tinh thần của bài hát. Nhưng vốn thích chinh phục các ca khúc khó nên Tân Nhàn thực hiện MV này.

Nhạc sĩ Lê Minh vui vì Tân Nhàn hát rất hay bài của mình. Ông chia sẻ Tiếng khèn mùa ban nở là một nhạc phẩm hoàn chỉnh nên khi nghệ sĩ hát không muốn bị làm "bóng bẩy" hay "đánh võng".

"Tôi muốn được nghệ sĩ thể hiện bằng tâm hồn và cảm xúc. Tân Nhàn đã thể hiện đúng tinh thần bài hát mà tôi gửi gắm, không phô trương cầu kỳ mà rất sâu sắc. Tân Nhàn hiểu ngôn ngữ âm nhạc mà tôi chuyển tải trong tác phẩm. Tôi rất trân trọng điều đó", nhạc sĩ Lê Minh bày tỏ.

NSƯT Tân Nhàn chịu chi đưa cả dàn nghệ sĩ múa rong ruổi khắp nơi quay MV - Hình 2

Ca sĩ đầu tư về bối cảnh và trang phục, chọn nhiều điểm quay khác nhau.

MV Tiếng khèn mùa ban nở do đạo diễn Anh Quân thực hiện. Anh dành nhiều tâm sức lựa chọn bối cảnh, đem đến những thước phim rung động lòng người.

Ngoài đầu tư về phần âm nhạc, bối cảnh, Tân Nhàn còn chi số t.iền không nhỏ cho trang phục và vũ đạo để MV mang đậm chất Tây Bắc.

Cô đưa cả dàn nghệ sĩ múa đi rong ruổi khắp nơi để ghi hình MV. Vũ đạo đã góp phần tạo nên sức trẻ, sự tươi mới cho ca khúc, giúp gần hơn với những khán giả trẻ. Đây cũng là một trong những hướng đi của Tân Nhàn khi mong muốn không chỉ âm nhạc truyền thống mà cả âm nhạc dân gian có thể tiếp cận giới trẻ nhằm nối dài tình yêu với những loại hình nghệ thuật này.

MV 'Tiếng khèn mùa ban nở':

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương
09:46:10 22/06/2024
Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt
11:39:48 21/06/2024
Phía Kiều Chi có động thái gì khi bị RayO đ.ánh bản quyền cover ca khúc "Cẩm tú cầu"?
11:32:38 21/06/2024
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái
22:01:23 22/06/2024
Ngày Đầu Sau Chia Tay của Đức Phúc: Bản nhạc buồn về tình yêu dang dở
07:06:06 22/06/2024
Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?
12:24:40 22/06/2024
Cao Thái Sơn từng trầm cảm đến mức không muốn sống, vực dậy nhờ "nhân duyên" với Đông Thiên Đức
07:32:21 22/06/2024
Châu Dương ra mắt 2 MV trong EP âm nhạc mới
06:45:25 21/06/2024

Tin đang nóng

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Mối quan hệ bí ẩn giữa "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú
22:22:05 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual
23:25:43 22/06/2024
MC Liêu Hà Trinh: Suýt bị chồng Việt kiều đuổi khỏi công ty khi làm ăn chung
23:15:15 22/06/2024
Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai
20:33:33 22/06/2024

Tin mới nhất

Ca khúc phổ thơ Lâm Xuân Thi gây ấn tượng trên truyền hình

06:17:49 23/06/2024
Trên sân khấu chương trình Thách thức giới hạn phát sóng kênh THVL1, bản tình ca Hôn (thơ: Lâm Xuân Thi; nhạc: Hoài An) gây ấn tượng với khán giả và dàn giám khảo ngôi sao.

Hiếu Rock- giọng ca trưởng thành từ nền tảng gia đình

07:05:45 22/06/2024
Học hỏi các kiến thức âm nhạc bài bản từ thuở nhỏ, ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu Rock) có nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực sản xuất âm nhạc và được yêu mến với vai trò ca sĩ qua các bản nhạc pop-rock mới.

3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng xuất hiện trong 'Viollage' của nghệ sĩ Quỳnh Như

07:10:19 21/06/2024
Ba ca khúc Làng tôi cực kỳ nổi tiếng đã cùng xuất hiện trong album Viollage của nghệ sĩ Quỳnh Như.Ngày 20-6, nghệ sĩ Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) đã chính thức ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc mang tên Viollage.

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Sơn Tùng M-TP k.iếm t.iền 'khủng' như thế nào với các MV triệu view trên YouTube?

19:47:55 20/06/2024
Là một trong những ca sĩ hàng đầu showbiz Việt, Sơn Tùng M-TP sở hữu nhiều MV ca nhạc với view (lượt xem) khủng. Vậy doanh thu ước tính mà nam ca sĩ gốc Thái Bình thu được là bao nhiêu?

Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay

10:47:34 20/06/2024
Sự kiện ra mắt MV của Pháp Kiều thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ, các cơ quan báo chí và dàn sao Việt khủng.

'Hot' như Hà Anh Tuấn, hết vé live concert ở Úc

06:45:30 20/06/2024
Sau 2 đêm diễn cháy vé với 3.200 khán giả cùng phác thảo hoa hồng tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào ngày 11 và 12-6 vừa qua, cùng dư âm và ấn tượng về đêm nhạc vẫn còn...

'Đóa hồng gai' Pháp Kiều ra mắt MV đầu tay

06:44:09 20/06/2024
Pháp Kiều vừa trình làng khán giả MV đầu tay mang tên DOC . Đây là dự án được Pháp Kiều đầu tư và dành nhiều tâm huyết sau những thành công tại Rap Việt mùa 3.

Show Hà Anh Tuấn tại Úc sold out sau 3 tiếng mở bán

06:44:05 20/06/2024
Ngày 18-6, cổng bán véHà Anh Tuấnlive concert Sketch a rose - Live in Sydney chính thức được mở bán vào lúc 9h sáng (giờ Việt Nam) trên trang web chính thức của Nhà hát Sydney Opera House.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Đức Phúc khiến Thùy Tiên "c.hết lặng" khi quyết tâm chia tay

15:20:51 19/06/2024
Đúng với tiêu đề của ca khúc, teaser MV mở ra một câu chuyện tình không có kết đẹp của Đức Phúc cùng nữ chính - Hoa hậu Thùy Tiên.

Karik phát hành MV mới kết hợp cùng rapper huyền thoại Thai VG

13:06:10 19/06/2024
Nửa đầu năm 2024 đã trôi qua và làng nhạc Rap/Hiphop Việt đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Karik công bố phát hành sản phẩm mới có tên Nhật ký vào đời kết hợp cùng rapper gạo cội Thai VG. MV sẽ ra mắt vào 20/6.

Có thể bạn quan tâm

Hạ viện Séc ủng hộ bỏ phiếu qua đường bưu điện

Thế giới

06:24:51 23/06/2024
Dự luật sửa đổi nhận được sự ủng hộ của 92/168 hạ nghị sĩ có mặt, trong khi có 75 hạ nghị sĩ của ANO và SPD bỏ phiếu chống, 1 nghị sĩ ANO bỏ phiếu trắng. Phiên bỏ phiếu được tiến hành sau các cuộc tranh luận kéo dài tới 96 giờ.

Yên Đan lần đầu nói về chuyện tình lâu năm, hé lộ danh tính người yêu điển trai

Netizen

06:20:41 23/06/2024
Yên Đan tên thật là Đỗ Yên Đan, sinh năm 1997, tại Đắk Lắk. Cô gây chú ý bởi ngoại hình ưa nhìn, năng lượng tích cực cùng lối nói chuyện duyên dáng, thông minh khi livestream bán hàng.

Xuất hiện tựa game mới được mong chờ bậc nhất 2024 - khi bạn là sát thủ và chỉ còn 66 ngày để sống

Mọt game

06:20:15 23/06/2024
Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của Phantom Blade Zero. Trò chơi cũng đã có cho mình một bản demo khoảng 30 phút và chinh phục không ít người chơi thử.

Hanbin cùng 5 thành viên của Tempest viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên tại TP.HCM

Nhạc quốc tế

06:18:42 23/06/2024
Vừa qua, live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc Hàn Quốc có thành viên người Việt - Tempest đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM), đón 4.000 khán giả, người hâm mộ đến tham dự.

Ăn bưởi có giúp chống lão hóa không?

Làm đẹp

06:17:39 23/06/2024
Quả bưởi có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ, vitamin C cùng với một số vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng thường xuyên ăn bưởi chống lão hóa sớm.

Váy sơ mi tưởng đơn giản nhưng cực linh hoạt và đẹp không tì vết

Thời trang

06:17:32 23/06/2024
Nếu có gì đó dễ dàng mặc đẹp, thuận tiện và tiết kiệm thời gian phối đồ nhất thì chỉ có thể là váy sơ mi. Kiểu trang phục quốc dân này không thể khiến chị em ngừng yêu thích.

Bộ phim kịch tính nghẹt thở xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính là "quốc bảo nhan sắc" diễn hay xuất thần

Phim châu á

06:16:42 23/06/2024
Bộ phim này đ.ánh dấu một màu sắc hoàn toàn mới của quốc bảo nhan sắc , đáng tiếc khi nó lại không thực sự thành công về mặt danh tiếng.

Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời

Hậu trường phim

06:15:59 23/06/2024
Đạo diễn Câu Chuyện Hoa Hồng từng tiết lộ chỉ có Lâm Canh Tân mới đóng được Phương Hiệp Văn. Lâm Canh Tân là ngôi sao không sợ những bình luận tiêu cực nhắm vào mình.

Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây

Ẩm thực

06:13:43 23/06/2024
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Trấn Thành dành lời ngọt ngào, gọi Hari Won là 'cục vàng' trong ngày đặc biệt

Sao việt

23:21:52 22/06/2024
Trấn Thành dành những lời ngọt ngào cho bà xã Hari Won trong ngày sinh nhật của cô. 8 năm gắn bó, cặp đôi được ngưỡng mộ vì vẫn lãng mạn như vợ chồng son .