Âm nhạc truyền thống và việc giáo dục thế hệ trẻ hiện nay

Khái niệm âm nhạc truyền thống ở đây trước hết cần được hiểu là những tác phẩm âm nhạc chính thống, phản ánh sinh động, sâu sắc hiện thực cách mạng và đời sống tinh thần phong phú của quần chúng cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Những bài ca cách mạng của Lưu Hữu Phước, Đỗ Nhuận, Văn Cao, Nguyễn Đình Thi ra đời trước Cách mạng tháng Tám, những bài hát thời kháng chiến chống Pháp, rồi sau đó là xây dựng hoà bình ở miền Bắc, đấu tranh thống nhất đất nước, dựng xây Tổ quốc xã hội chủ nghĩa chính là âm nhạc truyền thống.

Lùi về quá khứ trước khi có Đảng ra đời, cũng có thể coi kho tàng dân ca là âm nhạc truyền thống – theo tôi – vì có thể tìm thấy trong kho tàng tất cả mọi khía cạnh tinh tế, phong phú, sinh động của tâm hồn người Việt Nam. Những phẩm chất tốt đẹp nhất của người lao động xưa cũng được biểu hiện khá đầy đủ trong dân ca.

ADVERTISEMENT

Nếu t.uổi trẻ hôm nay phát triển đáng mừng về thể chất cộng với sự năng động, khả năng tiếp thu nhanh nhạy mọi thông tin mới mẻ, cập nhật về đủ mọi lĩnh vực cuộc sống thì về tâm hồn, nhân cách lại đã có những biểu hiện lệch lạc cần uốn nắn, thậm chí xa lạ với truyền thống đạo lý của người Việt Nam ở một bộ phận thanh niên. Bản thân họ không có lỗi, bởi chỉ là sản phẩm của giai đoạn lịch sử, một xã hội đang có rất nhiều biến động theo quy luật tất yếu. Vấn đề là toàn xã hội cần hiểu rõ điều đó để có cách giáo dục, nắn chỉnh, hướng họ phát triển những điểm tốt, hạn chế và loại trừ những điểm dở.

Trong những phương sách giáo dục thế hệ trẻ, có lẽ không có gì hiệu nghiệm hơn văn học nghệ thuật, trong đó âm nhạc là loại hình được họ rất ưa thích, nếu không nói là ưa thích nhất và dễ dàng đến nhất.

Âm nhạc truyền thống và việc giáo dục thế hệ trẻ hiện nay - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trong nhiều phương tiện giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ hôm nay, âm nhạc truyền thống là một phương tiện tối ưu (Ảnh minh họa)

Nói đến giáo dục con người tức là giáo dục nhân cách, mà nhân cách hoàn chỉnh là những phẩm chất đẹp của tư tưởng, tình cảm cộng với khả năng cảm thụ cái đẹp. Ba khái niệm chân, thiện, mỹ tạo nên sự hoàn chỉnh đó. Con người chân và thiện sẽ có tư tưởng đạo đức tốt. Thêm yếu tố mỹ, con người sẽ biết thưởng thức, cảm thụ cái đẹp khiến tâm hồn phong phú, trái tim tinh tế.

Âm nhạc truyền thống và chỉ có âm nhạc này mới đầy đủ những yếu tố để có thể bồi dưỡng giáo dục sự hoàn chỉnh nhân cách như vừa nói. Trước hết, nhân cách lớn nhất của mỗi con người phải là tình yêu, sự trung thành với Tổ quốc. Sau đó mới đến những tình cảm, phẩm chất khác.

ADVERTISEMENT

Xem xét trong nền âm nhạc truyền thống Việt Nam thấy rõ chủ đề Tổ quốc luôn được biểu hiện sâu sắc, nổi rõ dưới mọi góc độ, khía cạnh, bằng mọi khai thác, thể hiện của người sáng tác là tình yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc, tôn vinh xứ sở luôn là một chủ đề lớn bao trùm lên nhiều tác phẩm lớn xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Chính chủ đề này đã làm nên giá trị lớn lao của âm nhạc truyền thống. Những bài hát ra đời ở thời kỳ tiền khởi nghĩa như Cùng nhau đi hồng binh (Đinh Nhu), Du kích ca (Đỗ Nhuận), Diệt phát xít (Nguyễn Đình Thi), Tiếng gọi thanh niên, Lên đàng (Lưu Hữu Phước)… sở dĩ tồn tại lâu trong trái tim nhiều thế hệ người dân Việt Nam chính vì đã khơi đúng mạch luồng tình cảm yêu nước của mỗi người dân nô lệ đã cháy bỏng khát vọng giải phóng, giành độc lập tự do.

Bất cứ lúc nào, ở đâu, Tổ quốc cũng phải được đặt lên trên hết. Không có Tổ quốc sẽ không có cuộc sống riêng của mỗi người và quyền làm người chỉ có thể được bảo toàn khi Tổ quốc nguyên vẹn, không bị đe dọa vận mệnh. Bởi vậy khi Tổ quốc lâm nguy, trước nguy cơ bị xâm lược, nhân cách đẹp nhất của mỗi con người phải là sự lo lắng biến thành hành động thiết thực, đóng góp lớn nhất trong phạm vi có thể khả năng của mình cho công cuộc bảo vệ.

Hàng loạt bài hát biểu hiện lòng yêu quê hương, căm thù giặc, quyết chiến quyết thắng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ chính là những minh chứng rõ nhất trong việc thể hiện phẩm chất công dân của mỗi người Việt Nam. T.uổi trẻ hôm nay luôn được nghe những tác phẩm âm nhạc ấy sẽ hiểu ông cha mình từng sống giản dị mà cao đẹp như thế nào trong quá khứ.

Cuộc sống thanh bình no đủ, hạnh phúc dễ khiến người ta quên mọi thứ, nhất là những người bỗng nhiên được thừa hưởng do người khác, thế hệ khác đem lại chứ không phải do chính họ làm ra. Sẽ vô cùng nguy hiểm khi con người ta không biết cội nguồn, không biết mình sinh ra từ đâu và khôn lớn nhờ ai.

ADVERTISEMENT

Hình ảnh những con người bình thường nhưng rất đỗi cao cả, đẹp đẽ được biểu hiện trong những bài ca về chiến đấu, lao động sản xuất, dựng xây cuộc sống mới sẽ luôn có tác dụng cảnh tỉnh những tư tưởng hạn hẹp, tầm thường của những người luôn chỉ biết đến cá nhân mình, những chiến sĩ lạc quan yêu đời đi chiến đấu như đi làm một việc đẹp đẽ, ý nghĩa nhất trong Nhạc rừng của Hoàng Việt, cô thôn nữ và chàng du kích vừa sản xuất vừa chiến đấu để góp phần gìn giữ quê hương trong Ngày mùa của Văn Cao, những cô gái vui tươi hồn nhiên sâu nặng nghĩa tình với bộ đội luôn là nguồn động viên cổ vũ lớn cho các anh trong Quê em của Nguyễn Đức Toàn… sẽ là những bài học sâu sắc cho t.uổi trẻ ngày nay về một lối sống, một nhân cách của mỗi con người trước hiện trạng đất nước.

Lần theo lịch sử, đi suốt chiều dài cách mạng, kháng chiến, xây dựng Tổ quốc của dân tộc, khối lượng các tác phẩm âm nhạc truyền thống cứ đồ sộ thêm. Và phẩm chất công dân của mỗi người Việt Nam được thể hiện trong các tác phẩm âm nhạc không chỉ ở ý thức chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mà còn ở rất nhiều khía cạnh khác: lao động, xây dựng công cuộc đổi mới, hoàn thiện các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Những bài ca truyền thống về lao động và xây dựng Tổ quốc sẽ thức tỉnh họ nhận ra bản thân trong mối tương quan xã hội. Có thể tìm thấy ý nghĩa này trong bất cứ một tác phẩm âm nhạc có giá trị nào về đề tài lao động. Ta hãy nghe những người thợ xây tâm sự với mọi người: “Bạn đời ơi, bạn có hay chăng niềm vui của những người dọn đến ngôi nhà mới mà chúng tôi vừa xây xong. Và em thân yêu ơi ngày mai chúng ta lại lên đường đến những chân trời mới…” (Bài ca xây dựng – Hoàng Vân).

Người nghe không thể không nhận ra được ý nghĩa mộc mạc giản dị, những tình cảm chân thành nhưng đẹp đẽ và cao cả của những người thợ xây bình thường khi nghĩ về hạnh phúc quyền lợi riêng tây không tách rời, đối lập với mọi người: “Trong khói bom, dưới ánh trăng, suốt bốn mùa, tôi vẫn xây. Tiếng hát vui cho chúng tôi, tiếng hát vui cho các bạn. Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau.” (vẫn bài hát trên). “Chúng tôi” luôn gắn bó với “các bạn”.

ADVERTISEMENT

Trong âm nhạc truyền thống cũng có nhiều đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất (tôi) nhưng luôn hoà quyện với mọi người. Và không thể tìm thấy đại từ “ta” (số nhiều) trong những bài khác nằm ngoài nền âm nhạc truyền thống. Giáo dục thế hệ trẻ hôm nay rất cần họ hướng đến cái “ta” ấy, bởi phải có nhân cách vị tha, cao thượng mới “ta” được, thay vì cái “tôi” nhỏ hẹp, tự lợi, vị kỷ thường vẫn xuất hiện ở bất cứ một chủ thể sáng tác nào trong những sản phẩm văn nghệ không trong nền âm nhạc truyền thống (ví như trong bài ca của dòng nhạc lâu nay người ta vẫn gọi là tiền chiến chẳng hạn).

Ngoài tình cảm với Tổ quốc, với ý nghĩa những công dân có ý thức, âm nhạc truyền thống còn giáo dục nhiều tình cảm tốt đẹp khác như tình mẫu tử, tình bạn, tình đồng loại và đặc biệt là tình yêu lứa đôi. Điểm khác biệt chủ yếu giữa các bài hát đề cập đến thứ tình cảm nhiệm màu này trong âm nhạc truyền thống với những bài ngoài phạm vi (thời tiền chiến, vùng địch kiểm soát sau này, hoặc hải ngoại) là một đằng vươn tới những tình yêu cao thượng, trong sáng, đầy niềm tự tin, tự trọng và một đằng thì não nề, ủ dột, bi quan, yếm thế, hoài nghi, có khi tuyệt vọng.

ADVERTISEMENT

Ngoài những giá trị về tư tưởng, tình cảm, âm nhạc truyền thống còn có giá trị nghệ thuật cao. Đó là liều thuốc bổ giúp t.uổi trẻ có được những khả năng tiếp cận, hấp thụ những chân giá trị đích thực, những cái đẹp cao sang mà điều này không thể thiếu trong việc hoàn chỉnh nhân cách như đã nói. Những làn điệu dân ca các vùng đất nước thắm đượm hồn dân tộc được các nhạc sĩ xử lý tài tình, nhào nặn khéo léo để tạo nên những tác phẩm hiện đại nhưng lại thuần chất Việt Nam, đã tạo nên những vẻ lung linh như những viên ngọc cho nền ca khúc cách mạng.

T.uổi trẻ hôm nay được uống dòng âm nhạc này chẳng khác nào trẻ thơ uống sữa mẹ. Những giai điệu được chắt lọc khó tính, những ngôn ngữ âm nhạc được lựa chọn công phu với những thủ pháp mang tính nghệ thuật cao đã tạo nên những vẻ đẹp độc đáo cho nhiều ca khúc truyền thống. Nghe những tác phẩm này, t.uổi trẻ sẽ thêm phong phú, giàu có thêm mỹ cảm.

Trong nhiều phương tiện giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ hôm nay, âm nhạc truyền thống là một phương tiện tối ưu. Cần đẩy mạnh những công việc hoàn toàn khả thi chúng ta đã nghĩ tới những làm chưa mạnh. Trước mắt cần phổ cập hóa trình độ âm nhạc phổ thông ở các cấp học. Đưa việc giáo dục âm nhạc truyền thống vào trường phổ thông như một bộ môn chính thức bằng việc phổ biến, phân tích, phẩm bình những bài hát cụ thể chứ không chỉ là dạy nhạc lý, ký xướng âm.

Cần nắn chỉnh lại việc tuyên truyền âm nhạc trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là phát thanh, truyền hình. Hạn chế bớt âm nhạc giải trí, thay vì hãy gia tăng âm nhạc giáo dục. Những chương trình ca nhạc vô thưởng vô phạt đang có khuynh hướng chen lấn những chương trình âm nhạc truyền thống là điều cần chấm dứt.

Cần gia tăng công việc phê bình, lý luận, hướng dẫn thị hiếu âm nhạc cho công chúng, đặc biệt là t.uổi trẻ và tất nhiên trên hết là phải tìm đủ mọi cách để gia tăng, nối tiếp kho tàng âm nhạc truyền thống bằng những tác phẩm mới có giá trị cao về nghệ thuật.

ADVERTISEMENT

Không thể không suy nghĩ và lo lắng khi ngày càng có nhiều bạn trẻ quay lưng lại với âm nhạc truyền thống, thậm chí là không biết, không thuộc một bài nào trong khi thích thú với những thứ nhạc thuần túy giải trí như hiphop, rock, rap. Có thể chưa phải là tất cả nhưng bộ phận t.uổi trẻ ở vào tình trạng này không phải là ít. Đó là điều rất đáng suy nghĩ và cần được báo động khẩn đối với những tổ chức, cá nhân có trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thể hệ trẻ của đất nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hit mới đạt #1 Trending Youtube, Văn Mai Hương vươn ngôi công chúa tháng 604:34Hari Won hát 'tròn vành rõ chữ' 'Mưa Tháng Sáu' của Văn Mai Hương01:00Sofia khóc nhớ mẹ - ca sĩ Kim Loan khi thu âm 'Đứa con hư'05:34Châu Khải Phong bức xúc vì bị chê hết thời, khán giả công kích trên MXH06:07Sơn Tùng M-TP phe phẩy quạt, mang vali gấu tặng fan và kết show bùng nổ bằng 1 đoạn nhạc Making My Way04:18Bảo Anh kết hợp ekip từng làm với BTS trong MV mới, nhan sắc ra sao mà khán giả "xuýt xoa"?05:24Wren Evans khiến giới thời trang xuýt xoa với gu thời trang phá cách trong MV mới03:03Hà Thu đẹp nao lòng tái hiện hình ảnh mỹ nhân Sài Gòn xưa trong MV mới04:52Nữ ca sĩ đang gây sốt với bản hit về mưa "lột xác" ấn tượng sau giảm 10kg04:34Top list những bài hát về mưa gây nghiện nhất05:33Nhiều ca sĩ cùng lúc ra mắt MV 'Sóng yêu'01:03:18MONO khoe vũ đạo khi "làm mới" Em Là03:18Suni Hạ Linh bật khóc nức nở trong 'Ngỏ lời'04:00Erik bật mí về "người lạ trong danh bạ"00:21MONO được khen tinh tế vì nhắc nhở vũ công trước khi biểu diễn, lý do là gì?03:40Brunch Date #7 mùa 2 - Linh Ka: "Đối với một người nghệ sĩ thì năng lực là thứ chắc chắn phải có"04:00Ngôn ngữ ký hiệu trong MV 'Theo em về đây' - Để người Điếc cũng có thể thưởng thức âm nhạc03:22Nhóm FBBOIZ 'tái hợp' sau thời gian im ắng03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đi xem Love Songs Đà Nẵng của Hồ Ngọc Hà
23:54:54 03/06/2023
Tung nhạc buồn trở lại, Quang Hùng MasterD mời diễn viên Thái tham gia
02:02:41 03/06/2023
2 nữ rapper đình đám bậc nhất Việt Nam hiếm hoi rap cùng nhau, nhan sắc Suboi gây chú ý
10:22:25 04/06/2023
Giải mã bản hit Ngày mai người ta lấy chồng
12:45:05 03/06/2023
Tuấn Hưng phấn khích khi lần đầu tiên được đứng hát giữa vịnh Hạ Long
18:15:26 03/06/2023
Khán giả cháy cùng Tuấn Hưng, Khắc Việt
20:41:07 03/06/2023
Nhạc sĩ Kiên Ninh ra mắt MV 'Người đi tìm hình của nước'
09:28:09 04/06/2023
Nhóm Cá Hồi Hoang nói gì khi tuyên bố tan rã sau 10 năm hoạt động?
05:36:12 04/06/2023
Tuấn Hưng 'hát cuồng say' trong đêm nhạc 'Love in the Bay'
05:51:52 04/06/2023
Ca sĩ Tuấn Hưng lãng tử hát trên du thuyền Ambassador ở Vịnh Hạ Long
08:03:50 04/06/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mua quả sầu riêng 400k bị chồng mắng ăn hoang, nhưng vừa xem tin nhắn tôi đưa, anh đỏ mặt ngượng
13:06:08 04/06/2023
Vụ tai nạn tàu hỏa làm 1.000 người thương vong: Cú bẻ lái bí ẩn và nghi vấn có người cố ý phá hoại?
13:32:18 04/06/2023
Mỹ nhân vạn người săn đón hát quán bar, bị chê như 'bà thím' ở t.uổi 47
12:43:14 04/06/2023
Trâm Anh sống như bà hoàng, chăm đ.ánh goft và tút tát nhan sắc, bị nghi "săn đại gia" để đổi đời
14:29:30 04/06/2023
Sao nam Hồng Kông bị phát tán ảnh nhạy cảm
12:54:13 04/06/2023
Hồ Quang Hiếu tung clip đẩy vợ vào cảnh nguy hiểm, cộng đồng mạng chỉ trích
15:22:50 04/06/2023
Siêu mẫu Anh Thư "vỗ mặt" ai đó vì catwalk "tệ", H'hen Niê, Bảo Ngọc, Phương Nhi bị réo tên?
13:51:17 04/06/2023
Cặp đôi Thần Điêu Đại Hiệp dẫn đầu top 10 phim Hoa ngữ hot nhất tháng 5
12:32:35 04/06/2023
'Người khổng lồ 3 khuôn mặt' xuyên không 13,3 tỉ năm đến Trái Đất
14:27:12 04/06/2023
Tăng Nhật Tuệ bị tố quỵt tiền
13:13:06 04/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngô Đình Nam debut làm ca sĩ

10:23:10 04/06/2023
Ngô Đình Nam đã là một TikToker quen mặt với nhiều người dùng mạng xã hội. Ngô Đình Nam bất ngờ nổi tiếng nhờ những lip khoe giọng hát ngọt ngào bên cây đàn guitar lãng tử

Nhóm nhạc Cá Hồi Hoang tuyên bố dừng hoạt động sau 10 năm

10:21:59 04/06/2023
Tối 2/6, trang MXH chính thức của Cá Hồi Hoang đã chia sẻ thông tin về việc nhóm nhạc sẽ dừng hoạt động sau tour lưu diễn Chúng Ta Đều Muốn Một Tour. Thông tin khiến người hâm mộ Cá Hồi Hoang nói riêng và fan rock Việt Nam nói chung khô...

Phương Thanh: "Khán giả từng gọi tôi là ca sĩ hết thời"

10:21:51 04/06/2023
Với Phương Thanh, nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc bởi ngoài tỏa sáng trên sân khấu thì cũng phải lo cơm áo, gạo tiền để chăm lo gia đình.

GiGi Hương Giang "chơi lớn" tung 2 MV đ.ánh dấu màn comeback sau 1 năm vắng bóng

07:26:10 04/06/2023
Sau khoảng 1 năm kể từ album Du Hành Vào Tâm Trí, GiGi Hương Giang đã bất ngờ tung lịch trình cho màn comeback trong tháng 6. Đây chính là lần trở lại đầu tiên của nữ ca sĩ sau loạt thành công với dự án album đầu tay từng ra mắt vào thá...

Thêm 1 hot TikToker debut làm ca sĩ: Liệu có gây tranh cãi?

11:53:35 03/06/2023
Nói về dự án album NAM23 lần này, Ngô Đình Nam cho biết: Đây là album đầu tay đ.ánh dấu việc Nam chính thức ra mắt với vai trò nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ. Tất cả 7 bài hát đầu được Nam sáng tác và thực hiện những bản phối demo.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt dự án sáng tác 300 bài hát cho thiếu nhi

06:11:16 03/06/2023
Cùng con tập hát là 1 series 300 ca khúc được phát trên kênh 300 bài hát thiếu nhi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tổ chức buổi ra mắt kênh YouTube 300 bài hát thiếu nhi và dự án Cùng con tập hát .

Amee và Grey D mang âm nhạc tới Nhật Bản, trình diễn tại 'Vietnam Festival' cùng hàng loạt hoạt động thú vị

03:01:33 03/06/2023
Sáng ngày 1/6, Amee và Grey D chính thức lên đường sang Nhật Bản để tham gia sự kiện Vietnam Festival 2023 - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

Đêm nhạc 'pop pha vị rock' hoang dã của nhóm The Rodeo sẽ diễn ra tại TP.HCM

20:32:57 02/06/2023
Ngày 2.6, Viện Pháp tại TP.HCM thông tin, nhóm nhạc The Rodeo của nữ diễn viên xinh đẹp kiêm nhạc sĩ, ca sĩ người Pháp gốc Việt, Dorotheé Hannequin sẽ có mặt trong đêm nhạc pop pha vị rock hoang dã tại TP.HCM.
ADVERTISEMENT

Hari Won hát 'tròn vành rõ chữ' 'Mưa Tháng Sáu' của Văn Mai Hương

12:31:01 02/06/2023
Nữ ca sĩ gốc Hàn Quốc đăng tải video này trên trang TikTok. Chưa đến 1 ngày, ca sĩ Hari Won thu về hơn 600 nghìn lượt xem. Nhiều người bất ngờ trước khả năng hát tiếng Việt tròn vành và rõ chữ của nữ ca sĩ sinh năm 1985.

Cường Nhóc: 4 t.uổi biết gõ nồi ra nhạc, 17 t.uổi thành tay trống ma mị

11:56:23 02/06/2023
Cường Nhóc (tên thật là La Cẩm Cường) không phải là cái tên quá xa lạ với người yêu mến nhạc Rock. Tiếng trống độc đáo, đầy ma mị, phong cách thời trang khác biệt cùng phong thái biểu diễn tự tin, tràn đầy năng lượng trên sân khấu của C...

Chuyện chưa biết về nam DJ nổi tiếng lấy nghệ danh từ nghề gia truyền của gia đình

10:40:39 02/06/2023
Giải thích thêm về nghệ danh của mình, Đoàn Tấn Công cho biết, Noodle có nghĩa là bún - một món ẩm thực rất đặc trưng trong ẩm thực của người Việt và làm bún cũng là nghề gia truyền của gia đình anh.

Nhóm FBBOIZ 'tái hợp' sau thời gian im ắng

07:55:40 02/06/2023
Đây là một sản phẩm được sản xuất bởi Hoàng Tôn & Phúc Bồ - hai thành viên kỳ cựu của nhóm. Lời ca khúc cùng giai điệu nhẹ nhàng nhưng hiện đại với phần thể hiện chất giọng của cả 4 thành viên: Phúc Bồ, Hoàng Tôn, Bảo Kun và JC Hưng.

16 Typh hát rap truyền thông điệp 'yêu thương gia đình, chống bạo lực'

07:50:24 02/06/2023
Sau gần 1 năm, 16 Typh ra mắt sản phẩm solo thứ 2 mang tên Đời thật rap thật. Trước đó, rapper người Hải Phòng chào sân với tư cách là nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label bằng MV Million dollar boy, từng giữ vị trí thứ 2 trên top ...

Đại tiệc EDM

16:30:52 01/06/2023
Lần đầu tiên một sự kiện EDM (âm nhạc điện tử) được VTVcab cùng Tech Beat đồng tổ chức trong không gian mô phỏng nhà hát, gửi gắm ý nghĩa về sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Rave In Theater hứa hẹn là hành trình âm nhạc đáng ...

Hit mới đạt #1 Trending Youtube, Văn Mai Hương vươn ngôi công chúa tháng 6

12:43:56 01/06/2023
Vừa qua, Văn Mai Hương cũng đã có buổi trò chuyện thân mật tại VOH Radio FM 95.6 MHz thông qua chương trình Chuyện sao kể. Tại đây, nữ ca sĩ đã bật mí không ít bí mật về MV lần này.

Ngôn ngữ ký hiệu trong MV 'Theo em về đây' - Để người Điếc cũng có thể thưởng thức âm nhạc

12:01:37 01/06/2023
Chắc hẳn đã nhiều hơn một lần bạn nhìn thấy phần mô tả nội dung bằng ngôn ngữ ký hiệu dành cho người Điếc, người Khiếm thính trong những bản tin trên truyền hình, nhưng đã bao giờ bạn biết tới âm nhạc dành cho người Điếc chưa? Hãy cùng ...
ADVERTISEMENT

Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh mang nhạc Trịnh giới thiệu với bạn bè quốc tế

11:05:01 01/06/2023
Mỗi nghệ sĩ đều đi một con đường riêng nhưng tình yêu nhạc Trịnh lại đưa họ đến một điểm chung. Đó là mong muốn được làm mới nhạc Trịnh Công Sơn, để góp sức đưa di sản nhạc Trịnh tới gần hơn với khán giả trẻ.

Hiền Hồ tiếp tục 'ngủ đông' sau loạt show bị hủy

04:01:43 01/06/2023
Điển hình là một loạt show diễn bị hủy như show tại quán cà phê ở Hạ Long (Quảng Ninh) cuối tháng 4; show tại đêm nhạc chào tân sinh viên của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cuối năm 2022...

Nam thần Isaac và lượng người khủng nhấn nút 'play' tại chuyến xe xuyên Việt của FWD

13:44:49 31/05/2023
Isaac, Hứa Kim Tuyền, Tăng Phúc cùng với gần 200.000 người đã nhấn play lan tỏa tinh thần Tiến bước sống đầy trên chuyến xe xuyên Việt màu cam vừa cập bến TP.HCM.

Nỗ lực đưa nhạc Việt ra thế giới

13:10:00 31/05/2023
Âm nhạc Việt Nam được đ.ánh giá là thị trường giàu tiềm năng. Thời gian qua nhiều ca sĩ, ca khúc của Việt Nam tạo được ấn tượng tốt, thậm chí gây sốt ở nước ngoài đã mở ra hy vọng đưa nhạc Việt ra thị trường thế giới một cách bài bản hơn...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Won Bin tích cực xem xét việc trở lại với phim ảnh

Hậu trường phim

18:06:03 04/06/2023
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ diễn viên Lee Na Young đã chia sẻ tình trạng của ông xã Won Bin trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Vụ đ.ánh g.hen 7 người bị bỏng: 2 bệnh nhân đã c.hết

Tin nổi bật

18:04:45 04/06/2023
Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, 2 trong số 7 người bị bỏng do ghen tuông tại Đồng Nai đã không qua khỏi.

Đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt ở Ấn Độ

Thế giới

18:04:35 04/06/2023
Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ đã công bố nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khiến gần 300 người c.hết và hơn 850 người bị thương.

Chán người chồng keo kiệt, tôi muốn ly hôn nhưng bố mẹ phản đối

Góc tâm tình

17:52:47 04/06/2023
Không thể chịu nổi cách đối xử bất công của chồng với vợ con nên tôi tâm sự nỗi khổ với bố mẹ. Tưởng được họ ủng hộ, nào ngờ rước mệt vào người.

Sao Việt báo hiếu bố mẹ: Công lao biển trời, tiền bạc nào đong đếm

Sao việt

17:39:51 04/06/2023
Sau khi gặt hái được thành công trong sự nghiệp, các sao như Quang Dũng, Hòa Minzy... đều quyết định báo hiếu bố mẹ cơ ngơi khủng.

Nhan sắc nữ phụ lấn át Địch Lệ Nhiệt Ba ở phim rating 0%

Phim châu á

17:18:53 04/06/2023
Lên sóng từ ngày 28/5, bộ phim thuộc đề tài pháp luật Công Tố do Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính đã trở thành đề tài bàn tán của khán giả.

Trâm Anh, Quỳnh Alee thay đổi ra sao khi Nam tiến?

Người đẹp

16:17:24 04/06/2023
Cuộc sống của 2 người đẹp quê Thanh Hóa sau khi Nam tiến lập nghiệp được nhiều người quan tâm. Trâm Anh là hot girl nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng thân hình gợi cảm.

Việc g.iết một loài ăn thịt lớn khác bằng vũ khí trước mặt một con hổ có khiến nó sợ con người không?

Lạ vui

16:15:48 04/06/2023
Đây là một câu hỏi khá đặc thù, liên quan đến tâm lý và thói quen hành vi của động vật, cũng như sự hiểu biết và thái độ của con người đối với động vật, đặc biệt là đối với các loài ăn thịt lớn.

Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện

Phim âu mỹ

16:04:23 04/06/2023
"Người Nhện: Du hành vũ trụ Nhện" - phim hoạt hình siêu anh hùng của nhà Marvel tung ra đầu hè 2023 khiến khán giả choáng ngợp với cuộc phiêu lưu của chàng Người Nhện Miles Morales và cô bạn Gwen Stacy.

Natalie Portman xuất hiện rạng rỡ giữa lúc chồng vướng tin đồn ngoại tình

Sao âu mỹ

15:37:29 04/06/2023
Những ngày qua, Natalie Portman vướng nghi vấn rạn nứt hôn nhân khi chồng cô bị đồn ngoại tình. Giữa lúc trở thành tâm điểm chú ý, minh tinh 42 t.uổi xuất hiện xuất hiện rạng rỡ ở Paris.

Trong 10 ngày sắp tới (5 - 14/6 dương lịch): 3 con giáp Nam Tào chấm sổ vàng, gánh tiền mỏi vai, hào quang công danh chói lọi, tiền bạc về chật két

Trắc nghiệm

15:22:44 04/06/2023
Trong 10 ngày sắp tới (5 - 14/6 dương lịch), người t.uổi Tỵ nhận tài lộc từ Thần Tài, có nhiều cơ hội tiến thân. Người đang muốn chuyển việc cũng tìm được công việc tốt hơn.

Khán giả trường quay Rap Việt bị tố mê vẻ ngoài, thiếu kiến thức

Tv show

15:05:59 04/06/2023
Chỉ mới phát sóng 2 tập, chương trình truyền hình Rap Việt mùa 3 đã gây tranh cãi trong việc chọn và loại thí sinh.

Bánh áp chao Cao Bằng dân dã mà độ ngon thì dư sức níu chân du khách

Ẩm thực

14:55:02 04/06/2023
Đến với Cao Bằng, có một món quà vặt mà người dân nơi đây luôn rất tự hào và luôn muốn giới thiệu đến khách du lịch từ phương xa: món bánh áp chao.