Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền ‘tùy tâm’

Cơn mưa phùn cuối tháng 2 không thể kìm chân người nông dân thôn Đông Cao , xã Tráng Việt , huyện Mê Linh ( Hà Nội ) ra đồng thu hoạch nông sản vì càng nhiều túi cà chua, túi rau… được đóng lên xe tải là còn hi vọng vớt vát vốn liếng.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 1

Nụ cười hiếm hoi của nông dân thôn Đông Cao khi biết nông sản được hỗ trợ tiêu thụ dù biết vụ mùa này coi như lỗ vốn – Ảnh: HÀ QUÂN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online , nhiều vườn củ cải đường được nông dân nhổ bỏ, chặt gốc, chất đầy trên mặt đất. Nhiều luống củ cải đường tươi tốt nhưng không có người thu hoạch. Rau cải đang được thu hoạch nhưng có tình trạng sâu bệnh phá hoại nên đành phá bỏ để trồng rau màu khác.

Cà chua là mặt hàng dễ tiêu thụ nên được bà con đóng thành từng túi lớn, xếp tạm tại sân của Hợp tác xã (HTX) Đông Cao chờ xe tải chuyển lên trung tâm Hà Nội bán.

Nông sản của bà con được tập trung tại sân của hợp tác xã trước khi chuyển lên xe tải lên các chợ đầu mối để bán như Chợ Xanh, chợ Long Biên , chợ Vĩnh Tuy… – Video : HÀ QUÂN

“Trước tết, mình bán được 9, 10 triệu mỗi sào, lãi về 5, 6 triệu sau khi trừ phân bón, thuốc men… Nhưng giờ bán không ai mua. Mỗi lứa củ cải đường thường 60 ngày, giờ đến 90 ngày, già rồi nên đổ bỏ” – ông Thuận, một nông dân tại thôn Đông Cao, chia sẻ.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 2

Không được may mắn, vườn của chị Viết – anh Bài (thôn Đông Cao, xã Tráng Việt , huyện Mê Linh , Hà Nội) phải đổ bỏ vì củ cải đường đã xốp, giờ thu hoạch đem bán còn lỗ vốn nặng hơn nữa – Ảnh: H.Q.

Ông Song – ngụ xóm 4, thôn Đông Cao – nghẹn ngào: “Mấy hôm nay hợp tác xã làm trung gian hỗ trợ, liên hệ giúp người dân bán được đồng nào hay đồng ấy. Xe tải 5, 6 tấn chất hàng đầy rồi lại lên phố bán.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 3

Củ cải bị vứt bỏ có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi nồng nặc – Ảnh: H.Q.

Khách mua thì bỏ vào thùng, 5.000, 10.000, 20.000 đồng tùy tâm để đủ tiền xăng dầu. Có người ta thì họ lấy mấy túi rồi gửi lại 50.000 đồng. Chứ giá cà chua cứ 1.300 – 1.500 đồng/kg thì không biết tìm ai thu mua”.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 4

Những túi rau non từ 5 – 10kg vẫn có thể bán được cho khách hàng, được nông dân xếp sẵn tại ruộng chờ xe tải chuyển đi bán – Ảnh: H.Q.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Đàm Văn Đua – giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Đông Cao – khẳng định: “Nông sản tại thôn cần hỗ trợ chứ không phải giải cứu”.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 5

Nhiều luống rau của người dân ngoài việc chậm tiêu thụ còn bị sâu bệnh ăn lá chưa có cách chữa phải đổ bỏ. Mặc dù người dân dùng các chế phẩm sinh học có nguồn gốc thiên nhiên để trừ bệnh nhưng không có tác dụng – Ảnh: H.Q.

Theo ông Đua, do nhiều nguyên nhân nên số nông sản khó tiêu thụ, nhất là cà chua (100 tấn) và củ cải đường (200 tấn). Ông Đua cho biết HTX Đông Cao đang kết nối với các thương lái, doanh nghiệp… hỗ trợ bà con. Hiện tại, nông sản được đưa đến chợ Long Biên , chợ Xanh… tiêu thụ một phần.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 6

Những chiếc xe tải “Chung tay ủng hộ bà con mùa dịch” nối đuôi nhau vận chuyển nông sản – Ảnh: H.Q.

“Tính riêng ngày 27-2 đã tiêu thụ được 25 tấn củ cải đường, cà chua. Dự kiến khoảng một tuần hoặc hơn là tiêu thụ hết số nông sản dư thừa”, ông Đua nói.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 7

Những hộ có nông sản chất lượng tốt được tập kết trước trụ sở Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao trước khi chuyển lên xe tải đưa đến các chợ đầu mối gỡ vốn – Ảnh: H.Q.

Để người nông dân không còn cảnh đổ bỏ nông sản trong những vụ mùa sau, ông Đua kiến nghị một số giải pháp như định hướng đầu ra sản phẩm, chế biến sản phẩm mới (đồ khô, đóng túi)… Quan trọng nhất là vận động người dân cân đối giống phù hợp, tránh tràn lan.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền tùy tâm - Hình 8

Cà chua, củ cải đường, rau cải… đang được đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ… tích cực hỗ trợ để nhanh chóng thu hoạch trước khi thối, rữa, giảm thiểu thiệt hại kinh tế – Ảnh: H.Q.

Vào ngày 25-2, chủ tịch UBND huyện Mê Linh kiến nghị Sở Công thương Hà Nội giới thiệu các đơn vị thu mua, các đơn vị thiện nguyện, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Hà Nội xây dựng các điểm tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân. Sau khi vấn đề được giải quyết, địa phương sẽ vận động nhân dân phục hồi sản xuất.

Hiện toàn thôn Đông Cao có 140ha hoa màu chuyên canh với 200 hội viên và 400 khách hàng. Tuy nhiên, do tác động của dịch COVID-19, trường học, nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, thương lái từ một số tỉnh không đến thu mua nên nông sản tiêu thụ chậm.

1.000 đồng/kg không ai mua, nghìn tấn ế đầy đồng, dân Mê Linh kêu cứu

Giá các loại rau củ xuống thấp chỉ 1.000 đồng/kg, nhưng không có người mua. Người nông dân phải phá bỏ.

Theo báo cáo của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), do diễn biến tình hình dịch bênh ảnh hưởng đến việc kết nối tiêu thụ nông sản. Giá thành rau, củ quả xuống thấp. Củ cải 1.000 đồng/kg, cà chua 1.000-1.500 đồng/kg, cà rốt 2.000 đồng/kg.

Tiêu thu chậm, việc đưa ra vào các trường học, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, chợ truyền thống đã bị ngừng lại. Các thương lái bỏ cọc không thu mua, doanh nghiệp liên kết e ngại việc tiêu thụ do không thể xuất hàng đi các tỉnh khác, nước bạn. Nếu tình trạng tiêu thụ nông sản chậm kéo dài có thể nhiều rau, củ quả trên địa bàn sẽ quá lứa, giảm chất lượng và không thể sử dụng.

Năm 2020, tổng diện tích gieo trồng năm 2020 của Mê Linh là 14.559 ha.

1.000 đồng/kg không ai mua, nghìn tấn ế đầy đồng, dân Mê Linh kêu cứu - Hình 1

Rau củ giá rẻ khiến người nông dân gặp khó khăn

Tính đến 25/2, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân 2021 toàn huyện khoảng 5.900 ha, trong đó lúa 3.800 ha, rau các loại khoảng 355 ha trồng tập trung chủ yếu ở các xã Tiền Phong, Tiến Thắng, Văn Khê, Tráng Việt, Thanh Lâm, hoa các loại khoảng 670 ha trồng tập trung tại các xã Mê Linh, Văn Khê, Thanh Lâm, Đại Thịnh, cây trồng khác 1.100 ha.

Diện tích rau các loại vụ đông năm 2020 đang trong giai đoạn thu hoạch khoảng 700 ha, sản lượng khoảng 14.500 tấn.

Tại xã Tráng Việt (Mê Linh), sản lượng rau các loại trên địa bàn khoảng 40.000 tấn với các loại chủ yếu như củ cải, cà chua, cà rốt và các loại rau ăn lá khác.

Hàng năm thời điểm chuyển từ vụ Đông sang vụ Xuân, đặc biệt là giai đoạn sau Tết, sản lượng rau tăng, giá thành rau, củ quả, thường giảm do các trường học, khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà hàng nghỉ sau Tết nên việc tiêu thụ gặp khó khăn, giá rau củ quả xuống thấp.

Thống kê tại thôn Đông Cao (xã Tráng Việt) diện tích rau đến thời điểm thu hoạch và chuẩn bị thu hoạch khoảng 69 ha, bao gồm 37 ha củ cải với sản lượng ước đạt khoảng 1.500 tấn. Cà chua 10ha, sản lượng khoảng 20 tấn; cải ăn lá các loại khoảng 17ha, sản lượng khoảng 390 tấn. Cà rốt khoảng 5ha, sản lượng khoảng 43 tấn. Một số diện tích củ cải quá lứa ra hoa giảm chất lượng nên người dân phải thu hoạch để sơ chế, tiêu huỷ làm phân hữu cơ.

Bên cạnh triển khai các giải pháp để tiêu thụ nông sản, UBND huyện Mê Linh kiến nghị Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục giới thiệu các đơn vị thu mua, các đơn vị thiện nguyện, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố xây dựng các điểm hỗ trợ tiêu thụ, giúp đỡ huyện giải quyết đầu ra cho sản phẩm rau, củ, quả trên địa bàn để vận động nhân dân phục hồi sản xuất.

Tại buổi làm việc, quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đã đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau.

Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân và đến thời điểm này, các hệ thống phân phối đã sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm.

Bà Lan cũng đề nghị địa phương thu hoạch đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm, đối với những sản phẩm không đạt phải tiêu huỷ theo đúng quy trình, tránh trường hợp vứt bỏ giữa cánh đồng gây hiểu lầm trong dư luận nhân dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự
14:45:50 15/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy hình ảnh của mẹ ngủ ngoài đường phố
20:56:13 16/04/2021
Vợ cũ nhắc khéo Bằng Kiều về 'đống nợ' chưa trả
20:36:15 16/04/2021
Thanh Thảo chi số tiền "khủng" để cho nhóc tỳ theo học trường quốc tế
20:06:22 16/04/2021
Seo Ye Ji nhận liên hoàn trái đắng sau phốt chấn động: Bị cắt quảng cáo chưa là gì so với khoản đền bù lên đến chục tỷ?
20:40:28 16/04/2021
Sao Hàn đình đám đầu tiên "thả tim" bài đăng bóc phốt Seo Ye Ji, rộ nghi vấn người trong ngành biết rõ sự tình đã lâu
19:44:11 16/04/2021
Xôn xao loạt ảnh nóng bị cho là của Ngọc Trinh 10 năm trước, chính chủ nói gì vào thời điểm đó?
23:22:49 16/04/2021
Vợ tỷ phú Châu Trác Hoa: 'Tôi đã tha thứ cho Liêu Bích Lệ'
22:11:46 16/04/2021
Đàm Thu Trang 'bật ngửa' khi nghe ái nữ nói từ đầu tiên
20:31:24 16/04/2021
“Bóc trần” nhan sắc thật của Triệu Lệ Dĩnh qua góc hình người qua đường, liệu có khác xa với ảnh chỉnh sửa?
23:15:54 16/04/2021
Đoàn Di Băng hé lộ tin nhắn về mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng
20:03:17 16/04/2021

Tin mới nhất

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Không có chảy máu chất xám'

00:24:40 17/04/2021
221 nhân viên y tế nghỉ việc trong một năm, song bệnh viện tuyển thêm hơn 500 người, lãnh đạo khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Hải Dương xuất viện

00:04:11 17/04/2021
Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương ngày 16/4 được tuyên bố khỏi Covid-19, xuất viện và tiếp tục cách ly.

Kiên Giang: Xây dựng hơn 1.000 căn nhà Chữ thập đỏ

21:45:52 16/04/2021
Các cấp Hội phối hợp với cơ quan Quân sự các cấp vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng được 489 căn nhà đồng đội, 936 căn nhà tình nghĩa, 1052 căn nhà Chữ thập đỏ với số tiền 52 tỷ đồng.

Trạm trộn bê-tông nhựa không phép, gây ô nhiễm môi trường

21:41:56 16/04/2021
Thời gian gần đây người dân xã Song Mai, thành phố Bắc Giang liên tục phản ánh đến các cấp chính quyền về tình trạng ô nhiễm khói bụi do trạm trộn bê-tông nhựa nằm dưới chân cầu Bến Hướng gây ra.

Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

21:39:05 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chủ trì; phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo xây dựng chính sách pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá...

Bảo đảm an ninh, an toàn các ngày lễ lớn

21:36:42 16/04/2021
Trong quý I, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh triển khai đồng bộ, chặt chẽ các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI...

Hội LHPN thị trấn Vân Du phấn đấu mỗi chi hội giúp ít nhất 2 hội viên thoát nghèo và cận nghèo

21:34:02 16/04/2021
Sáng 16-4, Hội LHPN huyện Thạch Thành đã chỉ đạo Hội LHPN thị trấn Vân Du tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ (ĐH ĐBPN), nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị thứ 17 trên địa bàn hoàn thành tổ chức ĐH ĐBPN cấp cơ sở.

Vùng ngọt Cà Mau gượng dậy sau thiên tai

21:28:58 16/04/2021
Bằng nhiều cách thức khác nhau và sự hỗ trợ tích cực từ Trung ương, vùng bị tổn thương do hạn hán, thiên tai trong năm 2020 ở Cà Mau đang dần hồi phục.

Huyện Thạch Thất: Chốt danh sách nhân sự ứng cử HĐND

21:22:30 16/04/2021
Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương

21:18:00 16/04/2021
Trong các ngày từ 14 - 16/4, Đoàn đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Trưởng đoàn đã thực hiện đánh giá chất ...

Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

20:32:33 16/04/2021
Trong 3 phương án đề xuất tổ chức in ấn Tài liệu giáo dục địa phương các cấp học trên địa bàn TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề xuất đơn vị triển khai là NXB Giáo dục tại TP HCM, thành viên NXB Giáo dục Việt Nam.

Bộ đội Biên phòng Sơn La chung sức xóa mù chữ

20:29:09 16/04/2021
UBND huyện Sốp Cộp (Sơn La) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác phổ cập, xóa mù chữ năm 2021. Dự kiến sẽ mở 23 lớp xóa mù chữ theo 2 giai đoạn cho 677 người học. Trong đó, BĐBP đảm trách 6 lớp xóa mù chữ. 

Khánh thành bàn giao phòng học tại Trường Tiểu học Mường Lống 2 (Kỳ Sơn)

20:07:00 16/04/2021
Sáng 16/4, tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Công ty CP Trung Đô phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao phòng bán trú cho Trường Tiểu học Mường Lống 2.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên

19:47:44 16/04/2021
Ngày 16/4, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên. 

Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt

19:44:35 16/04/2021
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) vừa tổ chức Tết truyền thống cho 23 sinh viên Lào đang theo học tại đây. 

Phụ huynh cầu cứu cho con học trường gần nhà

16:24:29 16/04/2021
Nhà ở khu vực Cầu Giấy nhưng lại thuộc quản lý của Nam Từ Liêm, nhóm phụ huynh đã viết đơn cầu cứu, hy vọng cho con học trái tuyến tại trường gần nhà.

Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động tại doanh nghiệp quốc phòng an ninh

15:58:30 16/04/2021
Nghị định số 47/2021/NĐ-CP, ngày 01/4/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp 2020 đã nêu rõ các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp và người lao động tại doanh nghiệp quốc phòng an ninh.

Số lượng lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần tăng đột biến vì Covid?

15:52:11 16/04/2021
Trong 3 tháng đầu năm 2021, số lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần tiếp tục tăng nhanh, tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm 2020...

Hà Nội: Tập huấn bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cho đồng bào dân tộc huyện Ba Vì

15:30:06 16/04/2021
Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật của TP Hà Nội năm 2021, ngày 16/4, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc và tuyên truyền pháp luật tại huyện Ba Vì.

Khai thác hiệu quả giá trị của dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự

15:27:07 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tiểu ban Lý luận bảo vệ An ninh quốc gia, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Hội thảo khoa học Dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự. Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND chủ tr...

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Lào Cai có người dân tộc Mông và Tày

15:21:34 16/04/2021
Hội nghị đã thảo luận, thống nhất lựa chọn lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú, công tác tại tỉnh Lào Cai. Trong đó có 01 người dân tộc Tày, 02 người dân tộc Mông và 5 ngư...

Huyện Xuân Lộc thực hiện tốt các bước chuẩn bị bầu cử

15:13:20 16/04/2021
Sáng 16-4, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện về tiến độ thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Chốt danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

15:10:10 16/04/2021
Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội: Đang điều tra 35 vụ và 26 bị can liên quan đến tham nhũng

15:09:32 16/04/2021
Từ 1/6/2009 đến ngày 1/6/2020, các đơn vị thanh tra trên toàn TP đã tổ chức triển khai 3.136 cuộc thanh tra, đã kết luận 3.078 cuộc thanh tra. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm trên 3.597 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà n...

Hội Phụ nữ Cục Hậu cần đoàn kết - sáng tạo, hoành thành tốt nhiệm vụ chính trị

15:02:29 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Hậu cần tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Cục Hậu cần, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chúc mừng Đại hội.

Lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

15:00:01 16/04/2021
Sáng 16-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Cao Văn Quang và Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Quang Huy đã chủ trì Hội nghị hiệp thương lần 3 nhằm lựa chọn, lập danh sách những ng...

Có thể bạn quan tâm

Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

01:42:43 17/04/2021
Chile lẽ ra phải là điểm sáng ở Mỹ Latinh trong cuộc chiến chống Covid-19 vì triển khai tiêm chủng nhanh, nhưng ca nhiễm ở đây vẫn gia tăng.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

Pháp luật

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém

Bóng đá việt nam

00:16:25 17/04/2021
Do V.League diễn ra dồn dập, kịch tính nên Giải hạng Nhất quốc gia có phần lu mờ, dù hấp dẫn không hề kém. Mới qua 4 vòng đấu nhưng sân chơi chuyên nghiệp thứ 2 của bóng đá Việt Nam đã mang đến quá nhiều bất ngờ.

Koeman hãy dè chừng, vấn đề của Barca không phải là VAR

Bóng đá thế giới

00:02:17 17/04/2021
Đêm mai, Barca sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua với Bilbao và đây chính là cơ hội tốt nhất để họ giành một danh hiệu ở mùa giải này.

Vợ hai của Martial bất ngờ bày tỏ tình yêu với Real

Bên lề sân cỏ

23:34:11 16/04/2021
Anthony Martial đã ghi 78 bàn trong 6 mùa giải khoác áo Man United nhưng cô vợ Melanie Da Cruz của anh lại bất ngờ thừa nhận Real Madrid mới là CLB trong tim của mình.

Trương Tân Thành giảm cân hóp cả mặt để đóng đam mỹ Đọc Thầm, dân tình vẫn ào ào chê không hợp vai?

Hậu trường phim

23:33:53 16/04/2021
Hình ảnh được cho là tạo hình của Trương Tân Thành trong đam mỹ Đọc Thầm thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Sergio Ramos bị các con 'nhốt' trong phòng

Sao thể thao

23:23:38 16/04/2021
Thủ quân Real Sergio Ramos nhiễm Covid-19 phải ở riêng trong một căn phòng. Các cậu con trai khóa cửa từ bên ngoài và đánh mất chìa khóa.