Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí

Bất chấp trời nắng chói chang, đông đảo người dân TP.HCM đã đến chung tay giải cứu 10 tấn rau củ của bà con vùng dịch tại tỉnh Hải Dương .

Xem clip: Người Sài Gòn đội nắng ‘giải cứu’ nông sản từ Hải Dương

Đội nắng giải cứu nông sản

Trưa 25/2, chuyến xe chở khoảng 10 tấn nông sản từ tỉnh Hải Dương có mặt tại khuôn viên Tam Tông Miếu (82 Cao Thắng, phường 4, quận 3, TPHCM ). Ngay khi chuyến xe dừng bánh, các tình nguyện viên nhanh chóng vận chuyển các loại rau củ tươi xanh xuống khỏi xe , chuyển vào sân chùa, vỉa hè.

Giữa nắng trưa gay gắt, các đoàn viên thanh niên, thành viên hội phụ nữ phường tất bật chuyển, xếp rau củ… Trao đổi với PV, anh Nguyễn Tấn Phi, Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường 4 (Quận 3, TP.HCM) cho biết, đây là lần thứ 2 các mạnh thường quân tại TP.HCM tiến hành giải cứu nông sản giúp bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 1

Khoảng 11h30 trưa 25/2, 10 tấn nông sản từ tỉnh Hải Dương đã có mặt tại TP.HCM. (Ảnh: Thanh Tùng).

Trong khi đó, chị Trần Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4, Quận 3 chia sẻ, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nông sản tại tỉnh Hải Dương bị ùn ứ rất nhiều. Do đó, các mạnh thường quân có ý định góp sức “giải cứu” số nông sản này.

“Ban đầu, mạnh thường quân nảy ra ý tưởng và bỏ kinh phí thực hiện gian hàng nông sản 0 đồng, giải cứu nông sản Hải Dương. Họ có đề nghị phối hợp với UBND phường 4. Ngay lập tức, các cơ quan đoàn thể của phường 4 tích cực tham gia phối hợp, hỗ trợ cho các mạnh thường quân địa điểm lẫn nhân lực”, chị Tâm nói.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 2

Ngay sau đó, các tình nguyện viên tiến hành làm sạch, phân chia nông sản thành từng túi để phát miễn phí cho người dân . (Ảnh: Thanh Tùng).

Cũng theo chị Tâm, hiện tại, ngoài mạnh thường quân, gian hàng nông sản 0 đồng còn có sự chung tay của Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ phường 4… Ngay sau khi nghỉ trưa, ăn vội gói xôi, gói kẹo, các tình nguyện viên bắt tay vào việc dựng “gian hàng nông sản 0 đồng”.

Các tình nguyện viên phân chia các loại nông sản thành từng phần, gói cẩn thận trong các túi để phát miễn phí cho người dân . Để đảm bảo an toàn trong việc phòng dịch, anh Phi liên tục cầm loa thông báo, yêu cầu người dân đến nhận nông sản phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 3

Bất chấp cái nắng chói chang, nhiều tình nguyện viên vẫn ngồi tại vỉa hè vệ sinh số nông sản vừa được “giải cứu”. (Ảnh: Thanh Tùng).

Người dân ghé gian hàng được nhận các phần nông sản là rau, củ sạch miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn, người dân cũng có thể góp tiền tùy theo lòng hảo tâm vào chiếc tủ nhỏ đặt trên bàn để giúp các mạnh thường quân có thêm kinh phí thực hiện các cuộc “giải cứu” khác.

Các tình nguyện viên cho biết, so với cuộc “giải cứu” đầu tiên vào ngày 23/2, nông sản lần này tươi ngon hơn. “Lần trước, rau bảo quản đông lạnh nên bị dập úng khá nhiều. Đợt này vận chuyển bằng xe tải, rau nhìn đẹp hơn hẳn”, một tình nguyện viên cho biết.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 4

So với lần “giải cứu” vào hôm 23/2, nông sản lần này tươi, ngon hơn rất nhiều. (Ảnh: Thanh Tùng).

Chung tay đùm bọc

Anh Phi cho biết, các loại nông sản được mạnh thường quân giải cứu, tặng miễn phí cho người dân đều trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt.

“Trước khi vào TP.HCM, các loại nông sản này đã được các cơ quan chức năng liên quan cấp phép, qua các trạm kiểm dịch, phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn”, anh Phi thông tin thêm.

Trước đó, chị Thái Nguyệt Nhi (mạnh thường quân tham gia Gian hàng nông sản 0 đồng) cùng những người khác phát tâm giải cứu nông sản cho bà con nông dân tại Hải Dương.

Chị Nhi đã liên hệ với các hội, nhóm đang hoạt động giải cứu nông sản tại tỉnh này để được hỗ trợ, giúp đỡ việc thu mua, vận chuyển nông sản vào TP.HCM.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 5

Hoạt động giải cứu nông sản được nhiều mạnh thường quân, tình nguyện viên tham gia, ủng hộ. (Ảnh: Thanh Tùng).

Hoạt động giải cứu nông sản thu hút đông đảo người dân TP.HCM. Ngay từ khi gian hàng 0 đồng chưa mở cửa, rất nhiều người dân đã đến trước khuôn viên Tam Tông Miếu đợi nhận rau củ.

Dù được nhận nông sản miễn phí nhưng người dân đều chủ động gửi lại tiền vào hộp đựng tiền tùy tâm tại gian hàng. Thậm chí, có nhiều người còn gửi số tiền lớn gấp nhiều lần giá trị của số nông sản được nhận.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 6

Rất nhiều người dân đến nhận rau, củ với hy vọng có thể góp sức vào việc giải cứu nông sản giúp bà con tại Hải Dương. (Ảnh: Thanh Tùng).

Chị Nguyễn Ngọc Hoa (40 tuổi, ngụ Quận 3) cho biết, khi đi ngang qua Tam Tông Miếu, chị nhận thấy gian hàng nông sản 0 đồng nên ghé vào tìm hiểu. “Khi được biết đây là hoạt động giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương, tôi rất xúc động. Đây là hoạt động thật ý nghĩa, thể hiện rõ nét nhất truyền thống tương thân tương ái của người Việt ta”, chị Hoa nói.

Ngồi phân chia các loại nông sản cho người dân, một nữ tình nguyện viên tâm sự, đây là hoạt động thiện nguyện đầy thực tế, ý nghĩa. “Nhiều người đến lấy bắp cải rất dễ thương. Chúng tôi cho 2 bông nhưng họ chỉ lấy 1 bông. Họ nói ăn không hết. Vậy mà, họ bỏ tiền vào thùng ủng hộ rất nhiều”, chị này nói thêm.

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí - Hình 7

Dù được phát miễn phí nhưng nhiều người dân vẫn gửi lại tiền vào hộp đựng tiền tùy tâm giúp mạnh thường quân có thêm kinh phí thực hiện các chuyến giải cứu tiếp theo. (Ảnh: Thanh Tùng).

Được biết, trong đợt giải cứu này, mạnh thường quân ưu tiên dành nông sản cho các cơ sở tôn giáo, điểm nuôi trẻ khuyết tật, mồ côi … “Chúng tôi đã giải cứu được 2 ngày số lượng là 20 tấn nông sản. Đây là ngày thứ hai. Đợt 1, chúng tôi chỉ vào được bắp cải, đợt thứ 2 này, chúng tôi có thêm su su, súp lơ…”, anh Phi cho biết.

Trong khi đó, các mạnh thường quân thông tin, sau khi hoàn tất đợt giải cứu nông sản lần thứ 2 tại TP.HCM, nhóm sẽ tiếp tục chuyển sang giải cứu rau củ từ tỉnh Đắk Lắk.

Hải Phòng quyết liệt, Hải Dương lao đao

Dù lãnh đạo tỉnh Hải Dương liên tục ban hành các văn bản gửi Chính phủ, các bộ NN&PTNT, Công thương, các địa phương, đặc biệt Hải Phòng, thậm chí gọi điện trực tiếp tháo gỡ từng chuyến xe nhưng vẫn chưa có tháo gỡ thực chất.

Hải Phòng quyết liệt, Hải Dương lao đao - Hình 1

Các phương tiện đến từ vùng dịch không đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh và không có lý do chính đáng đều phải quay đầu xe tại chốt kiểm soát cuối tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn ra cảng Đình Vũ - Ảnh: TIẾN THẮNG

"Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch có nhiều cách, chúng ta đã có kinh nghiệm với hàng xuất nhập khẩu nhưng nay lại vướng với hàng tiêu thụ, vận chuyển trong nước. Chúng tôi đã trao đổi với Bộ NN&PTNT nhưng không có thông tin gì.

Một lãnh đạo tỉnh Hải Dương nói

Ngày 22-2, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục có văn bản trong ngày thứ hai liên tiếp gửi Hải Phòng "một lần nữa đề nghị UBND TP Hải Phòng sớm tạo điều kiện để nông sản của Hải Dương lưu thông vào Hải Phòng để kịp thời xuất khẩu"...

Như vậy, tính từ đầu tháng 2-2021 đến nay, UBND tỉnh Hải Dương đã có 4 công văn gửi tới TP Hải Phòng. Tuy nhiên, Hải Phòng vẫn rất kiên quyết.

Nghẽn trước cửa ngõ Hải Phòng

Ghi nhận của Tuổi Trẻ trong ngày 22-2, tại chốt kiểm soát liên ngành ở cuối tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, khu vực cửa ngõ ra vào cảng Hải Phòng, người và phương tiện tại các địa điểm không phải vùng dịch đều phải vào khu vực khai báo y tế. Riêng phương tiện và tài xế từ vùng dịch được "quan tâm" đặc biệt, hỏi kỹ thông tin.

Với các xe chở hàng đến từ Hải Dương nếu không bảo đảm các điều kiện như có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng...), lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất sẽ phải quay đầu xe.

Thời điểm phóng viên Tuổi Trẻ có mặt trưa 22-2, cán bộ làm nhiệm vụ ghi chép thông tin tại đây cho biết từ sáng đến trưa cùng ngày đã có khoảng 50 lượt phương tiện thuộc các vùng dịch không đáp ứng yêu cầu bị buộc quay đầu.

Nhiều doanh nghiệp phải đưa hàng ra cảng Hải Phòng xuất khẩu cho rằng yêu cầu kiểm soát gắt gao mà Hải Phòng đưa ra khiến việc vận chuyển hàng hóa bị ách tắc. Trong đó, yêu cầu lái xe qua Hải Phòng phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR chỉ do CDC Hải Dương thực hiện... gây quá tải.

Hải Phòng lại đưa thêm quy định được đánh giá là "chặt" nữa là giấy xét nghiệm chỉ có hiệu lực trong 3 ngày, dẫn tới nhiều lái xe vừa xin xong được giấy xét nghiệm thì... hết thời gian vận chuyển, đi về lại phải cách ly.

Công ty TNHH may mặc Makalot Việt Nam (trụ sở tại Thanh Hà, Hải Dương) cho hay đang bị ảnh hưởng rất nặng nề tới sản xuất.

Ông Tsai Hung Lin, tổng giám đốc công ty, cho rằng yêu cầu lái xe cần có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày để đi qua chốt kiểm dịch là không thể thực hiện được, bởi CDC Hải Dương đã quá tải và tạm dừng nhận xét nghiệm nhỏ lẻ, dù doanh nghiệp đã liên hệ với cơ sở có thẩm quyền nhưng đều không được.

Một lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại TP Hải Phòng trần tình việc Hải Phòng yêu cầu lái xe chở hàng từ Hải Phòng vào Hải Dương phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc UBND xã, phường, thị trấn; doanh nghiệp phải bố trí nơi ăn ở tập trung cho tài xế, chưa kể phải làm xét nghiệm... khiến không còn mấy lợi nhuận.

"Nhiều doanh nghiệp lẫn tài xế tại Hải Phòng không nhận chở hàng từ Hải Dương nữa" - vị này nói.

Hải Phòng quyết liệt, Hải Dương lao đao - Hình 2

Do quy định khắt khe của Hải Phòng nên nhiều xe chở hàng xuất khẩu của Hải Dương phải quay đầu trở về - Ảnh: T.THẮNG

Kêu rồi, vẫn chưa có lối ra

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Phạm Thanh Hải - giám đốc Sở Công thương Hải Dương - cũng cho rằng việc Hải Phòng đưa ra những yêu cầu trên khiến hàng hóa vận chuyển khó khăn. Với lĩnh vực nông nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến chuỗi sản xuất, với công nghiệp có thể gây đình trệ sản xuất, tác động dây chuyền đến nhiều địa phương.

Tuy nhiên, điều khiến ông Hải sốt ruột hơn cả là dù lãnh đạo tỉnh liên tục ban hành các văn bản gửi Chính phủ, các bộ NN&PTNT, Công thương, các địa phương, đặc biệt Hải Phòng, thậm chí gọi điện trực tiếp tháo gỡ từng chuyến xe nhưng vẫn chưa có tháo gỡ thực chất.

Theo ông Hải, yêu cầu "lái xe phải có giấy xét nghiệm của CDC Hải Dương chỉ có hiệu lực trong 3 ngày" khiến việc tháo gỡ lưu thông hàng hóa vẫn... không có lối ra.

Một lãnh đạo của tỉnh Hải Dương cũng cho rằng dịch bệnh ở Hải Dương đã diễn ra cả tháng, nhưng đến nay sự vào cuộc của các bộ, ngành trung ương vẫn chưa rõ nét. Việc không "ngăn sông cấm chợ" là yêu cầu của Thủ tướng, nhưng các bộ ngành liên quan vẫn chưa ban hành một quy trình vận chuyển hàng hóa thống nhất nên mỗi nơi áp dụng tùy tiện.

Một số địa phương cũng "té nước theo mưa" giống Hải Phòng, đưa yêu cầu kiểm tra xe vận chuyển chặt hơn. Vị lãnh đạo Hải Dương cho biết thêm đã phối hợp với các đơn vị cấp vụ của Bộ Công thương để kết nối, tiêu thụ nông sản cho bà con, nhưng quy mô chưa được nhiều.

"Chúng tôi mong muốn lãnh đạo bộ phải xử lý khẩn cấp hơn vì nông sản không để lâu được. Trong lúc người dân đang e ngại về hàng hóa nông sản ở vùng dịch, lẽ ra cơ quan quản lý ngành nông nghiệp phải có quy trình phòng dịch với hàng nông sản để người tiêu dùng yên tâm nhưng chưa có.

Rồi ngành y tế khi thấy tắc trong vận chuyển hàng hóa cũng cần ban hành quy định kịp thời" - vị này lo lắng nói.

Hải Phòng quyết liệt, Hải Dương lao đao - Hình 3

Mua nông sản ủng hộ bà con vùng dịch tại Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Gỡ chưa như mong muốn

Trao đổi với Tuổi Trẻ , Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay đã nắm được vấn đề của Hải Dương. Đến nay, Hải Phòng đã từng bước tháo gỡ khó khăn cho phương tiện, lái xe nhưng chưa được như thực tiễn yêu cầu.

Theo ông Dũng, quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng là phải đảm bảo mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, không để "ngăn sông cấm chợ", cản trở việc lưu thông vận chuyển hàng hóa, sản xuất kinh doanh.

Do đó, tới đây Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng sớm tìm cách tháo gỡ và triển khai thống nhất ở các địa phương.

Bắc Ninh "tạo điều kiện tối đa"

Chiều 22-2, ông Vương Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - cho biết tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ban ngành và các huyện, thành thị về việc tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Theo ông Tuấn, ngày 16-2 tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản, trong đó có nội dung cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa của các tỉnh, TP được phép vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ tùy thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Tuy nhiên, thời gian qua các chốt liên ngành kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh thực hiện chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, chỉ cho phép mỗi xe có một lái xe được phép vào Bắc Ninh.

Ông Tuấn cho biết tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị chỉ tạm dừng lưu thông với các xe chở hành khách, xe tư nhân từ vùng có dịch (như Hải Dương) vào địa phận tỉnh Bắc Ninh trong thời gian cách ly xã hội, chứ không dừng các xe chở hàng hóa, nông sản.

Lý giải thêm về thực hiện chưa đúng tinh thần, ông Tuấn cho biết thực tế các chốt kiểm soát dịch COVID-19 của Bắc Ninh chưa gây khó dễ gì đối với các xe chở hàng hóa, nhưng qua quá trình triển khai, các đơn vị đề nghị tỉnh có hướng dẫn cụ thể.

"Chúng tôi nêu như vậy để các đơn vị thực hiện có trách nhiệm hơn, đồng cảm hơn với Hải Dương. Nếu chúng tôi "ngăn sông cấm chợ", chắc chắn Hải Dương sẽ có phản ánh ngay. Tất cả xe nông sản, hàng hóa của Hải Dương đi vào Bắc Ninh chúng tôi tạo điều kiện tối đa" - ông Tuấn nói.

CHÍ TUỆ

Ông nguyễn Dương Thái (chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương):

Thiệt hại lớn, mất uy tín

Trong văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề xuất: phương án phương tiện chở hàng hóa của Hải Dương (lái xe có giấy xác nhận kết quả âm tính bằng phương pháp PCR của CDC tỉnh Hải Dương) sẽ đến tập kết tại khu vực chốt kiểm dịch giáp ranh giữa Hải Dương với Hải Phòng, sau đó để lại xe và lái xe từ phía Hải Phòng sẽ đến lái phương tiện vào địa bàn Hải Phòng.

Với hàng hóa vận chuyển bằng xe đầu kéo, có thể thực hiện bằng việc đổi đầu kéo và lái xe của Hải Dương bằng đầu kéo và lái xe của Hải Phòng.

Việc giao hàng không đúng tiến độ không những gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm mất uy tín hàng nông sản Việt.

Hiện nay rau màu vụ đông của Hải Dương đang vào mùa thu hoạch rộ với sản lượng còn lại khoảng 90.000 tấn hành, tỏi, cà rốt, rau ăn lá; 1.000 tấn lợn sữa và rau chế biến bảo quản trong kho...

Theo kế hoạch, 80% lượng nông sản sẽ xuất khẩu qua cảng Hải Phòng từ nay đến cuối tháng 2-2021.

Ông Nguyễn Đức Thọ (phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng):

Phương án Hải Dương đưa ra chưa hợp lý

Hải Phòng đã nhận được các công văn của Hải Dương nhưng phương án mà tỉnh Hải Dương đưa ra là chưa hợp lý trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan ngày càng phức tạp.

Cụ thể, phương án tỉnh Hải Dương đưa ra cũng khó khả thi do khu vực chốt kiểm soát có diện tích hạn chế, không đảm bảo cho việc tập kết xe, đổi tài xế cũng như công tác giám sát, quản lý của lực lượng làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hiện nay các doanh nghiệp của Hải Phòng cũng không chấp nhận giao, đổi đầu xe.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Hải Dương cần phải có thông tin số lượng hàng hóa nông sản xuất khẩu, địa điểm tập kết hàng hóa trong tỉnh và lịch trình xuất hàng, lịch trình phương tiện di chuyển điểm đi, điểm đến một cách cụ thể để hai bên cùng phối hợp kiểm soát, giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan.

T.THẮNG - N.AN

Doanh nghiệp kêu trời, lo mất thị trường

Sốt ruột khi có tới hàng nghìn tấn rau củ còn tồn lại, ông Tăng Xuân Trường - giám đốc Công ty xuất nhập khẩu Hưng Việt (Hải Dương) - cho hay đang như "ngồi trên đống lửa" do không thể đưa hàng ra được cảng vì sự kiểm soát chặt chẽ của Hải Phòng.

"Khách hàng lo lắng tình trạng này không biết đến bao giờ. Malaysia nhập nhiều cải bắp của Hải Dương, trước mỗi ngày vài chục container, nay chỉ còn vài container. Họ chuyển sang mua của Indonesia và Trung Quốc" - ông Trường cho hay.

Hải Phòng: lương thực thực phẩm có nguy cơ lây dịch

Hải Phòng quyết liệt, Hải Dương lao đao - Hình 4

Sơ chế cà rốt để chuyển kho bảo quản tại Hải Dương - Ảnh: NGUYỄN NINH

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - khẳng định việc dừng tiếp nhận công dân và hàng hóa từ Hải Dương về Hải Phòng là những biện pháp để đảm bảo an toàn cho nhân dân, không có chuyện Hải Phòng "ngăn sông cấm chợ".

Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, trong sân bay Tân Sơn Nhất, một số nhân viên bốc dỡ hàng hóa cho kết quả xét nghiệm dương tính, nguồn lây nhiễm đang nghi là do hàng hóa. Ngay cả các loại hàng đông lạnh, Bộ Y tế cũng đã cảnh báo nhiều lần có thể là nguồn lây nhiễm. Do vậy, việc áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của Thủ tướng là cần thiết.

UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh Hải Dương đang giãn cách xã hội toàn tỉnh, tức đang phong tỏa. Các mặt hàng lương thực thực phẩm, người ra vào khu vực phong tỏa đều có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Vì vậy, trong thời gian giãn cách xã hội, Hải Phòng thực hiện những biện pháp trên nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân.

TIẾN THẮNG

Ông Trần Đắc Phu (cố vấn Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế):

Chưa ghi nhận lây COVID-19 từ thực phẩm

Đến nay vẫn chưa có trường hợp nào lây COVID-19 từ thực phẩm được ghi nhận. Rất nên cho hàng hóa thông thương và giao thông trở lại bình thường, chỉ áp dụng 5K (khẩu trang, khai báo y tế...) với người, nhất là trong vùng dịch.

Để đảm bảo an toàn, có thể áp dụng các giải pháp kỹ thuật như: đeo găng tay và khẩu trang khi thu hái và bốc xếp hàng hóa, thực hiện xét nghiệm COVID-19 với lái xe...

Đến nay chống dịch đã tốt hơn, giới y khoa đã hiểu biết hơn về căn bệnh này, có thể tiếp tục "làm chặt" ở các ổ dịch, mở cửa những nơi đã trở về bình thường để đời sống tiếp tục được vận hành, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

LAN ANH

Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng những gì?

Báo cáo của Bộ Công thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ký gửi Thủ tướng ngày 21-2 khẳng định bộ này đã ban hành các văn bản yêu cầu các địa phương và hệ thống phân phối thực hiện việc đảm bảo lưu thông hàng hóa và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản. Đồng thời, bộ cũng đã làm việc với hệ thống phân phối lớn để hỗ trợ tiêu thụ.

Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định sẽ tiếp tục các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa và mặt hàng nông sản tại các thị trường.

Tuy nhiên, bộ này kiến nghị Thủ tướng cần chỉ đạo để Bộ Y tế sớm có hướng dẫn thống nhất về lưu thông người, hàng hóa, phương tiện giữa các địa phương có dịch, đảm bảo việc xét nghiệm để đáp ứng tối đa nhu cầu đội ngũ lái xe, áp tải hàng trong thời gian ngắn, hướng dẫn thống nhất và quy định rõ an toàn phòng dịch cho người và phương tiện, hàng hóa lưu thông giữa các địa bàn có/không có dịch.

Bộ Công thương cũng kiến nghị Bộ NN&PTNT cần hướng dẫn quy trình sản xuất nông, lâm, thủy sản đảm bảo phòng chống dịch bệnh, đủ điều kiện lưu thông thị trường, cung cấp thông tin về hàng hóa nông sản an toàn để tiêu thụ, các địa phương tránh tình trạng "ngăn sông cấm chợ"...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53

Tiêu điểm

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Hành trình "thoát nghèo" đáng nể của Lê Dương Bảo Lâm
21:17:32 20/04/2021
Mẹ chồng bị ngã xe nhập viện, chồng không vào chăm sóc mà lao vào đánh tôi tối tăm mặt mũi
22:42:19 20/04/2021
Ngọc Trinh vừa hoàn thành chiếc xế hộp siêu xịn phiên bản "BLACKPINK"
22:45:44 20/04/2021
Sức khỏe cô con gái còn lại của người cha mua vé "thương gia"
21:59:45 20/04/2021
Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang
22:44:47 20/04/2021

Tin mới nhất

Sá xị Chương Dương bao giờ trở lại thời huy hoàng?

07:01:00 21/04/2021
Chủ tịch Chương Dương Bennett Neo khẳng định Chương Dương là thương hiệu di sản với tiềm năng lớn, nhưng sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục lại vị thế đã từng có.

Để Việt Nam là điểm đến lý tưởng của dòng FDI

06:58:47 21/04/2021
Dù bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng với lợi thế chính trị ổn định, thủ tục hành chính thông thoáng,... Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiế...

PNJ báo lãi sau thuế quý I tăng hơn 25%, đạt 512 tỷ đồng

06:55:19 21/04/2021
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng 2 chữ số.

Tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2021

06:52:16 21/04/2021
Trong 2 ngày 19 và 20-4, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2021. Tham gia hội thi có 32 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư chi bộ của 16 đầu mối Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ quân sự tỉnh đã được lựa chọn từ hội thi c...

Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Quý I-2021, nộp ngân sách tăng hơn 78%

06:46:08 21/04/2021
Ngày 20-4, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức giới thiệu chuỗi sự kiện hướng đến lễ báo công với Bác Hồ kỷ niệm 57 năm Người về thăm công ty (28/4/1964-28/4/2021) và 60 năm Ngày thành lập công ty (24/2/1961-24/2/2021)...

Khánh Hòa, gần 39 ngàn tổ viên được vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn​

06:39:22 21/04/2021
Ngày 20-4, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank Khánh Hòa) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Agribank Khánh Hòa với Hội Nông dân (HND), Hội Liên...

Sáng 21/4, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

06:32:11 21/04/2021
Sáng 21/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Cả nước đã có thêm 14.386 người được tiêm chủng vaccine phòng bệnh.

Kịp thời giúp doanh nghiệp ‘hồi sức’, phát triển

06:26:20 21/04/2021
Nghị định 52/2021/NĐ-CP mà Chính phủ vừa ban hành được xem là liều thuốc quý giá giúp doanh nghiệp hồi sức trong bối cảnh bị đuối sức do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vinhomes (VHM) lên kế hoạch trả cổ tức 30% bằng cổ phiếu và 15% bằng tiền

06:04:46 21/04/2021
HĐQT CTCP Vinhomes (VHM - sàn HOSE) vừa ban hành nghị quyết thông qua kế hoạch trả cổ tức từ lợi nhuận sau thuế lũy kế chưa phân phối tính đến 31/12/2020.

Chủ động giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

05:59:40 21/04/2021
Ngày 20/4, Ban Quản ký Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, Sở Công Thương và Cục Hải quan Lạng Sơn đồng chủ trì tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

“Đánh thức” tiềm năng kinh tế vùng Trung du và miền núi phía Bắc

05:54:00 21/04/2021
Có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển, lại được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, tuy nhiên cho đến nay Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng khó khăn nhất của cả nước. Đó là thông tin được đưa ra tại Diễn đàn Đầu tư phát ...

Nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển thị trường dịch vụ logistics

05:30:37 21/04/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương - Trần Quốc Khánh, để đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp logistics trong nước cần hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh về số lượng, quy mô, trình độ nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nướ...

Đắk Lắk: Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

22:03:37 20/04/2021
Ngày 18-4, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Điều hành Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

21:40:46 20/04/2021
Sáng 20-4, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính t...

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

21:34:53 20/04/2021
Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất...

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình khu vực biên giới, biển đảo

21:32:40 20/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã biên giới Hoành Mô và Đồng Văn.

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

21:30:46 20/04/2021
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Trại giam Xuân Lộc kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

21:28:37 20/04/2021
Ngày 20-4, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (20-3-1976 - 20-3-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tị...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

21:25:53 20/04/2021
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.

Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường "trảm" ô tô đỗ, dừng trên phố cổ

21:22:48 20/04/2021
Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường trảm hàng loạt ô tô đỗ, dừng trên vỉa hè phố cổ.

Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205 đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:19:37 20/04/2021
Sáng 20-4, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng TTLL dự.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

21:17:45 20/04/2021
Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

TP.HCM vinh danh 17 tập thể, 33 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc

21:15:46 20/04/2021
UBND TP.HCM vừa tổ chức lễ vinh danh 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Hải Dương chuẩn bị tốt bầu cử, chủ động ứng phó nếu dịch tái bùng phát

21:13:00 20/04/2021
Ngày 20/4, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các...

Thạch Hà bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

21:10:17 20/04/2021
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khóa XIX, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tàu hộ vệ Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

21:04:59 20/04/2021
Sáng 20/4, Tàu hộ vệ AKEBONO thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Kiều bào đóng vai trò lớn trong sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh

21:00:32 20/04/2021
Kiều bào đóng góp về kinh tế, trí thức - khoa học công nghệ, và đồng thời là sứ giả văn hóa mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tính đến tháng 10/2020, có 365 dự án của kiều bào đầu tư tại 27 tỉnh thành, với tổng giá trị vốn hơn ...

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm

Những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ chốn phòng the, nếu muốn bảo toàn tính mạng bạn cần phải biết để tránh

Kiến thức giới tính

07:00:30 21/04/2021
Tuy hy hữu nhưng những câu chuyện tai bay vạ gió này có thể khiến bạn mất mạng như chơi. Vì vậy, những cuộc vui ái ân bạn cũng nên hết sức cẩn thận để không xảy ra điều đáng tiếc.

Các biện pháp phòng bệnh hô hấp cho trẻ tại nhà

Sức khỏe

06:58:57 21/04/2021
Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em có thể gặp quanh năm nhưng thường xuất hiện vào lúc chuyển mùa như: viêm VA, viêm amiđan, viêm mũi, họng, viêm xoang…

Đầu bếp hối hận khi trổ tài tung hứng 

Hài hước

06:54:01 21/04/2021
Ba lần đầu thành công nhưng đến lần thứ 4 thì đầu bếp lại không bắt được mì khiến những vị khách có mặt bật cười.

Tuyển Futsal Việt Nam có thể đấu Thái Lan để tranh vé dự World Cup

Bóng đá việt nam

06:50:57 21/04/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải tranh tài ở vòng play-off với các đối thủ mạnh khác để giành vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Pha chanh leo vừa ngon lại giúp đẹp da: Đây là 5 cách kết hợp để làm nên món sinh tố chanh leo đẳng cấp

Ẩm thực

06:50:11 21/04/2021
Ghim ngay 5 cách làm sinh tố chanh leo này lại vì kiểu gì trong mùa hè này, bạn cũng cần đến chúng đấy.

Nhà mạng chặn 29,5 triệu cuộc gọi, 128.000 thuê bao lừa đảo người dùng 

Thế giới số

06:49:27 21/04/2021
Đây là một phần trong chiến dịch chặn các cuộc gọi giả mạo, quấy rối người tiêu dùng của Bộ Thông tin & Truyền thông và các nhà mạng.

NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý

Sao việt

06:47:45 21/04/2021
Không hổ danh là người chơi hệ mạng xã hội đỉnh nhất nhì Vbiz, NS Hoài Linh vừa tái xuất đã gây sốt.

Apple ra mắt iPad Pro M1 mạnh gấp 1.500 phiên bản cũ, giá từ 800 USD 

Đồ 2-tek

06:46:17 21/04/2021
Chiếc iPad Pro 2021 với công nghệ màn hình mini-LED mới nhất, dùng chip Apple M1 đã được ra mắt trong sự kiện Spring Loaded.

Mitsubishi Airtrek 2022 - bản chạy điện của Outlander

Ôtô

06:45:27 21/04/2021
Mẫu SUV chạy điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc, ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 21-28/4.

Tại sao HLV Pep Guardiola không muốn Man City dự Super League?

Bóng đá thế giới

06:42:51 21/04/2021
Trong khi Man City cùng với 5 đại diện nước Anh khác là Chelsea, Man United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đồng ý tham gia European Super League, song chính HLV Pep Guardiola của họ lại tỏ ra không ủng hộ ý tưởng này.

Cách giữ dáng của tình đầu quốc dân Suzy và các sao Kpop

Phong cách sao

06:39:41 21/04/2021
Chế độ ăn kiêng khoa học và phương pháp tập luyện cường độ cao là cách giảm cân được nhiều ngôi sao Kpop áp dụng.

Nhan sắc sao nữ là ‘người tình trong mơ’ của đàn ông Nhật Bản 2021

Sao châu á

06:36:33 21/04/2021
Ngôi sao hàng đầu của showbiz xứ Phù Tang Aragaki Yui luôn là cái tên không thể thiếu trong nhiều cuộc bầu chọn nhan sắc.

Thêm clip cô gái pha chất cấm trộn vào trà sữa xin ôm công an

Netizen

06:36:21 21/04/2021
Theo thông tin từ Người Lao Động, vào trưa ngày 19/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm đã phối hợp cùng Công an thành phố Đà Lạt, tiến hành bất ngờ kiểm tra chiếc xe ô tô đang dừng trước cổng một khách sạn trên đường Tô Hiến Thành, Đà L...

Bỏ phố về vùng nông thôn, gia đình 5 người biến cuộc sống trong ngôi nhà gỗ thành "thiên đường" ai cũng ước mơ

Sáng tạo

06:26:30 21/04/2021
Quanh năm, khung cảnh trước ngôi nhà sẽ thay đổi liên tục. Mùa xuân tươi sáng và tràn đầy sức sống, mùa hè tiếng ve kêu không ngừng, mùa thu lá bay bay, mùa đông phủ một lớp trầm buồn.

Chú chó có khả năng rê bóng cực đỉnh

Clip hay

06:24:10 21/04/2021
Nó có dán keo không mà sao đi banh dính quá vậy mọi người!, một người dùng bình luận khi xem video.