Nhờ mẹ chồng đưa đón cháu đi học, điều kiện bà đưa ra khiến con dâu ‘đứng hình’

Theo dõi VGT trên

Ban đầu mẹ chồng tôi khăng khăng từ chối đưa đón cháu đi học. Nhưng sau đó, bà lại bất ngờ đưa ra một điều kiện khiến tôi đứng hình.

Tôi xuất thân từ nông thôn, lấy chồng về thành phố. Chồng tôicon út trong gia đình có hai anh em trai. Trước đây bố mẹ chồng tôi có một ki ốt bán hàng ngoài chợ, tuy nhiên, sau khi bố chồng mất, mẹ chồng nghỉ để về tập trung quản lý khu trọ sau nhà với 10 phòng đang cho thuê.

Mẹ chồng tôi là người có tư tưởng khá tân tiến. Dù ở độ t.uổi ngoài 50 nhưng bà vẫn rất trẻ trung, sành điệu. Bà tham gia nhiều lớp học khiêu vũ, yoga thậm chí là bơi lội. Sau khi về làm dâu, mẹ chồng thẳng thắn nói không thích chung đụng với con dâu nên cho chúng tôi ở riêng luôn. Trước đó, khi anh cả lấy vợ, bà cũng làm điều tương tự.

Mẹ chồng cho chúng tôi quyền lựa chọn. Một là có thể sửa sang lại một phòng trọ của gia đình để ở tạm đến khi mua được nhà, hai là vợ chồng tự lập thuê ở ngoài. Cả tôi và chồng đều thống nhất thuê một căn chung cư để ở. Tuy mỗi tháng mất thêm một khoản chi phí thuê nhà nhưng đổi lại, tôi thấy tự do, không bị phụ thuộc vào bố mẹ chồng.

Nhờ mẹ chồng đưa đón cháu đi học, điều kiện bà đưa ra khiến con dâu đứng hình - Hình 1

Ảnh minh họa

Cưới xong không phải sống chung với mẹ chồng khiến cuộc sống của tôi rất thoải mái. Buổi sáng tôi ngủ dậy muộn cũng không bị ai phàn nàn. Buổi chiều tan làm, khi chăm thì tôi nấu cơm đợi chồng về, khi lười thì rủ chồng đi ăn ngoài cho “đổi gió”. Thỉnh thoảng tôi cùng chồng cũng ghé chơi với mẹ vì chỗ ở của chúng tôi chỉ cách nhà bà hơn 3km.

Biết mẹ chồng thích đẹp, tôi còn chăm chỉ mua mỹ phẩm, váy vóc để tặng bà. Có lẽ vì thế mà tôi khá được lòng mẹ chồng. Bà hay khen tôi trước mặt mọi người, thậm chí còn khen tôi trước mặt cả bố mẹ đẻ tôi khiến ông bà cũng cảm thấy “mát lòng mát dạ”.

Video đang HOT

Từ ngày lấy chồng, ai cũng nói tôi số hưởng khi có một bà mẹ chồng “quốc dân” với tư tưởng hiện đại, không bao giờ soi mói con dâu. Thú thực, tôi cũng công nhận điều đó.

Tuy nhiên, một điều tôi không thích ở mẹ chồng là bà sống vì bản thân quá nhiều, đôi khi không quan tâm đến cảm nhận của người khác, kể cả đó là những người thân ruột thịt.

Ngày tôi đi sinh ở bệnh viện, mẹ đẻ tôi ốm không lên chăm được, một mình tôi phải cắn răng chịu đau để chăm con. Mẹ chồng khi ấy chỉ vào bế cháu, cưng nựng cháu rồi về vì bà còn bận đi gặp các cô bác trong câu lạc bộ khiêu vũ.

Rồi những ngày tôi ở cữ, mẹ chồng cũng chỉ ngó qua xem cháu đã tăng được lạng nào chưa chứ không bao giờ giặt giúp tôi một cái tã hay nấu cho tôi một bữa ăn nào cả. Mọi việc bà phó mặc cho vợ chồng tôi tự làm.

Suốt từ lúc con tôi được sáu tháng đến bây giờ là hai t.uổi, tôi phải nhờ mẹ đẻ ốm yếu, bệnh tật từ quê lên trông cháu giúp. Giờ bệnh tái phát, bà phải về quê ở hẳn để điều trị. Còn mẹ chồng tôi luôn rảnh rỗi rồi tụ tập bạn bè nhưng hễ nhắc đến trông cháu là y như rằng bà kêu mệt không sang được.

Đỉnh điểm mới đây, khi con tôi bắt đầu vào mầm non, tôi có nhờ mẹ chồng hỗ trợ đưa đón cháu giúp vì cả tôi và chồng đều phải đi làm sớm và tan làm muộn. Trong khi trường học của con tôi lại ở ngay cạnh nhà bà.

Ban đầu mẹ chồng tôi khăng khăng từ chối vì nói những khung giờ đó bà bận đi nhảy, đi tập rồi đi bơi, không thể nghỉ được. Nhưng sau đó, bà lại bất ngờ đưa ra một bài toán khiến tôi đứng hình.

“Bây giờ kiếm người khó lắm, thuê giúp việc ít nhất cũng phải trả 8-9 triệu một tháng, vừa phải bao ăn, bao ở lại phải chiều chuộng hết mực thì họ mới ở. Nếu hai đứa cần người đưa đón con đi học thì thuê theo kiểu trả lương theo giờ.

Mẹ cũng rất nhiều việc nhưng thôi, mẹ hy sinh vì con vì cháu, mỗi ngày mẹ lấy rẻ 150 nghìn thôi, coi như t.iền ăn quà vặt của hai bà cháu. Đồng ý thì làm cái thỏa thuận cho sòng phẳng. Thuê được bà nội này là quá yên tâm rồi đấy”.

Quả thực, tôi như không tin vào những gì mẹ chồng nói. Tôi biết bà là người coi trọng vật chất, tuy nhiên, tôi không ngờ bà lại tính toán thiệt hơn đến thế. Tôi có thể mua biếu bà những hộp mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng t.iền triệu mà không toan tính gì. Còn bà thì hoàn toàn ngược lại.

Ngày con tôi còn bú mớm, bà mua cho cháu hộp sữa vài trăm nghìn mà đi khoe khắp nơi như thể con tôi phải nhờ có sữa bà mua mới lớn được. Giờ nhờ bà đưa đón cháu đi học thì bà lấy t.iền ra để thương lượng.

Tôi biết, chúng tôi có con thì phải tự lo, không thể ỷ lại cho mẹ chồng, bà cũng không có nghĩa vụ phải đưa đón con cho tôi. Thế nhưng, điều kiện bà đưa ra khiến tôi phải suy nghĩ lại. Không phải tôi không có t.iền để trả theo yêu cầu của bà mà vì tôi thấy nó đã vượt qua giới hạn của tình thân m.áu mủ ruột thịt, chẳng khác nào người dưng…

Em chồng hỏi vay 700 triệu nhưng tôi không muốn giúp vì quá thất vọng

Biết gia đình tôi có điều kiện nên mẹ chồng gợi ý giúp đỡ vợ chồng em út. Thế nhưng tôi không thể chấp nhận được cách trả ơn của em ấy.

Em chồng hỏi vay 700 triệu nhưng tôi không muốn giúp vì quá thất vọng - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong số 4 anh em, có lẽ gia đình tôi là khá giả nhất, vì thế vợ chồng tôi rất hiểu trách nhiệm của bản thân. Những lúc anh em trong nhà ai có khó khăn gì, chúng tôi sẵn sàng ra tay giúp đỡ.

Tuần vừa rồi, về quê chơi, mẹ kể chuyện Hữu - em út, làm nhà còn thiếu 700 triệu nữa nhưng không vay đâu được. Hữu định mang sổ đỏ đi cầm cố vay t.iền ngân hàng trả t.iền làm nhà nhưng bố mẹ chồng can ngăn. Bởi em dâu ở nhà nuôi con không có thu nhập, một mình Hữu đi làm chỉ đủ nuôi gia đình. Nếu hàng tháng phải trả lãi ngân hàng thì lấy t.iền đâu mà sống. Mẹ bảo chúng tôi có điều kiện cố gắng giúp vợ chồng em ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tôi nói khi chú hai cần t.iền mua nhà, chúng tôi cho vay 1 tỷ suốt 10 năm mà không lấy lãi đồng nào, chỉ cần mỗi tháng trả vài triệu t.iền gốc là đủ. Năm nào về quê chú ấy cũng mời ăn cỗ hay biếu vài con gà.

Hôm cưới em gái chồng, chúng tôi cho 3 cây vàng. Chưa bao giờ em ấy biếu lại chúng tôi thứ gì nhưng đổi lại thường xuyên gọi điện hỏi thăm các thành viên trong gia đình tôi. 2 lần tôi sinh con đều có em chồng ở bên quan tâm chăm sóc. Cái ơn đó lớn lắm, tôi phải nhớ cả đời.

Trong số anh em, Hữu được chúng tôi giúp đỡ nhiều lắm nhưng lại nhận về ấm ức. Toàn bộ t.iền học ăn ở thời sinh viên của Hữu là do vợ chồng tôi lo hết. Ra trường đi làm nhiều năm nhưng em ấy chưa bao giờ mua cho các cháu thùng sữa. Có lẽ em nghĩ rằng gia đình tôi giàu có nên không cần báo đáp gì. Đúng, chúng tôi không cần em trả ơn, chỉ cần em nói từ cảm ơn là đủ nhưng mong chờ 6 năm nay mà chưa thấy nói gì.

Thậm chí tôi còn nghe thấy Hữu từng phàn nàn với mọi người về chị dâu. Em ấy nói tôi bòn rút hết t.iền của chồng cho bên ngoại. Giàu có thế mà đối đãi với bên nội chẳng ra gì.

Nhà Hữu nuôi nhiều gà và cá, vậy mà chưa bao giờ biếu anh chị được con gì. Chúng tôi giúp đỡ nhiều như thế nhưng em ấy lại đối đãi rất bạc, thế thì ai còn muốn giúp nữa.

Lời tôi nói khiến cả nhà không ai nói lại được gì, còn vợ chồng Hữu chỉ cúi đầu im lặng. Khi về nhà, chồng nói dù gì cũng là ruột thịt, em sai thì chỉnh đốn là đúng rồi. Anh ấy vẫn muốn cho Hữu nửa số t.iền đó và cho vay không có lãi nửa còn lại để em không phải vay t.iền ngân hàng. Theo mọi người chúng tôi có nên giúp đỡ tiếp không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Sốc với diện mạo của "cha đẻ BTS" trong lần đầu lộ diện sau loạt sóng gió phủ lên tập đoàn HYBE

Nhạc quốc tế

01:14:23 30/05/2024
Vào ngày 28/5 vừa qua, Bang Si Hyuk cùng nhiều lãnh đạo của các tập đoàn Hàn Quốc đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Mohamed bin Zayed Al Nahyan trong chuyến ghé thăm Hàn Quốc lần đầu tiên.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.