Đau lòng khi phát hiện chồng đi cặp bồ còn có sự khích lệ và chu cấp t.iền từ mẹ chồng

Theo dõi VGT trên

Tôi không thể ngờ rằng, chính mẹ chồng đã tiếp tay cho những việc làm sai trái của chồng tôi.

Tôi lấy chồng được 5 năm và hiện đang có một cô con gái tròn 3 t.uổi. Sau khi kết hôn xong, tôi về sống ở nhà chồng mặc dù nhà chồng tôi rất khá giả, song bố mẹ chồng tôi không muốn con trai ra ở riêng. Về nhà chồng ở, ai cũng nói tôi số sướng, lấy được chồng đẹp trai, nhà giầu. Gia đình bên nhà chồng làm ăn có tiếng một vùng…

Nhưng với tôi, đó không phải là điều tôi mong muốn, bởi tôi biết rằng bố mẹ chồng tôi, nhất là mẹ chồng tôi dù giầu có nhưng cũng khét tiếng là ghê gớm, không ai dám dây vào. Nhất là tôi cũng không được lòng mẹ chồng ngay từ đầu, bà đã tìm cách ngăn cản cuộc hôn nhân, nhưng cũng phải chiều lòng con trai.

Đúng như điều bố mẹ đẻ tôi và một số người quen lo lắng, tôi bước chân vào nhà chồng được 3 ngày thì mẹ chồng tôi cho nghỉ ngay người giúp việc. Mẹ chồng tôi dọa dẫm: “Trước đây bất đắc dĩ mới phải thuê giúp việc, giờ có con dâu rồi, công việc nhà tạm thời phải đảm nhận. Mấy việc cỏn con không làm được thì khăn gói về nhà bố mẹ đẻ mà ở”.

Thế là ngôi nhà chồng bề thế giờ đây chỉ mình tôi lo liệu chuyện quét dọn, vệ sinh. Làm cả ngày vẫn chưa hết việc, đã thế mẹ chồng tôi rất hay sai vặt, bắt phải ra chợ mua cái này, cái kia. Tôi đành phải nghỉ việc để ở nhà để chỉ làm mấy việc nội trợ, dọn dẹp đó thôi. Thấy tôi rảnh là mẹ chồng lại khó chịu, kêu tôi ra ngoài cửa hàng phụ giúp, trông coi nhân viên.

Đau lòng khi phát hiện chồng đi cặp bồ còn có sự khích lệ và chu cấp t.iền từ mẹ chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Video đang HOT

Nhà chồng có điều kiện, quan hệ rộng, nên khách khứa, tiệc tùng liên miên. Tôi hết bếp núc đến rót nước, gọt hoa quả mời khách, lúc nào nhà có cỗ là y rằng một mình phải rửa sạch cả chục mâm cỗ. Tôi làm hùng hục, vậy mà mẹ chồng vẫn tìm cách nhiếc móc, nói đểu với khách: ” Không ai sướng bằng con dâu tôi, lấy chồng một bước lên tiên. Ăn trắng, mặc trơn không phải làm gì“.

Trước đây chồng tôi rất cưng chiều tôi vì tôi hiền lành, xinh đẹp, nhưng lấy về rồi, nhất là ở nhà chồng nữa, suốt ngày đầu bù tóc rối lau dọn nhà cửa… Cộng với được bố mẹ chồng chiều chuộng, nên thành ra chồng tôi bắt đầu phai nhạt tình cảm, coi tôi cũng không khác gì người giúp việc trong nhà chứ không phải vợ. Ngay cả khi tôi sinh con, anh ấy cũng chẳng buồn quan tâm, cứ suốt ngày bia rượu liên miên, nhiều hôm đi chơi qua đêm không về.

Tôi đã bắt đầu thấy được nhiều sự thay đổi của chồng, nghi ngờ anh ấy có người bên ngoài. Quả nhiên, chỉ có tôi là chưa biết, chứ có rất nhiều người bên ngoài rành rọt chuyện chồng tôi có vài cô bồ, cô nào cũng trẻ đẹp, ăn chơi. Nhưng thật ngạc nhiên là khi tôi mách mẹ chồng, lại nhận được câu trả lời hết sức phũ phàng.

Mẹ chồng tôi lạnh lùng nói: ” Lấy chồng đẹp trai, nhà giầu thì phải chấp nhận chuyện chồng có người bên ngoài. Con trai tôi hào hoa, phong độ, đứa nào chẳng mê, tránh sao nổi chuyện trai gái. Bây giờ lại còn giở giọng đòi hỏi, kiểm soát chồng nữa cơ à? Cứ thử buông xem, cả đàn nó nhảy vào thay ngay“.

Tôi cảm thấy thất vọng trước hành xử của mẹ chồng, càng cảm thấy sốc hơn khi tôi nhận ra rằng mẹ chồng tôi đã biết từ lâu, không những không can ngăn mà còn cổ vũ, xúi giục con trai yêu người bên ngoài. Đã không ít lần chồng tôi đi biền biệt mấy ngày, mẹ chồng tôi là người cấp t.iền, kiếm cớ giúp chồng tôi đi du hí với bồ. Mẹ chồng tôi chỉ muốn tôi ra khỏi nhà chồng nên mới làm vậy.

Sống ở nhà chồng, tôi thấy mình thật dại, tôi đâu có ham giầu, nhưng giờ đây lại thật thê thảm. Mẹ chồng tôi ghê gớm, còn chồng tôi là kẻ bội bạc, tôi có nên dứt khoát ly hôn?

(Độc giả giấu tên)

Trong đám tang mẹ chồng, cô bạn thân mất tích đã lâu bỗng xuất hiện khiến tôi rụng rời

Để rồi trong đám tang của mẹ chồng, có một người đột ngột xuất hiện khiến tôi sững sờ nằm mơ cũng không thể tin nổi.

Tôi có cô bạn thân tên Nhung chơi với nhau từ hồi cấp 3 do hai đứa cùng quê. Sau này lên thành phố học chung một trường đại học, rồi ra trường đi làm, yêu đương, bước vào xã hội, chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết chẳng khác gì chị em ruột.

Nhưng không thể ngờ được khi tôi đang mang thai đứa con đầu lòng thì Nhung đột ngột bỏ quê hương vào thành phố Bình Dương xây dựng cuộc sống mới. Sau khi sắp xếp mọi thứ xong xuôi Nhung mới gọi điện về báo cho tôi biết. Không hiểu sao Nhung lại đưa ra quyết định đó. Khi mà gia đình, người thân bạn bè và sự nghiệp đều ở đây, nó cũng ra đi rất đột ngột không có dấu hiệu báo trước.

Trong đám tang mẹ chồng, cô bạn thân mất tích đã lâu bỗng xuất hiện khiến tôi rụng rời - Hình 1

Tôi có cô bạn thân tên Nhung chơi với nhau từ hồi cấp 3 do hai đứa cùng quê. (Ảnh minh họa)

Nói về lý do, Nhung không hề hé lộ với tôi, chỉ bảo muốn thay đổi cuộc sống. Thời gian đầu chúng tôi còn thường gọi điện trao đổi qua lại nhưng dần dần Nhung ít nhận điện thoại của tôi. Hơn nữa tôi cũng bận rộn lo cho gia đình, con nhỏ nên hai đứa mất liên lạc.

Thoáng cái mà đã 5 năm trôi qua rồi. Tôi đã sinh bé thứ hai, cuộc sống vợ chồng đầm ấm hạnh phúc, điều kiện kinh tế cũng ổn định. Cách đây ít lâu, mẹ chồng tôi ốm nặng qua đời, trước đó vợ chồng tôi vẫn sống chung với bà.

Để rồi trong đám tang của mẹ chồng, có một người đột ngột xuất hiện khiến tôi sững sờ nằm mơ cũng không thể tin nổi. Người đó chính là Nhung, cô bạn thân đã xa cách lâu ngày không gặp. Tôi khó hiểu tại sao Nhung lại biết thông tin mẹ chồng tôi qua đời, thậm chí còn cất công về phúng viếng.

Đến khi nhìn thấy người bên cạnh Nhung thì tôi mới loạng choạng đứng không nổi, đó là một b.é t.rai khoảng 4, 5 t.uổi, điều đặc biệt là đ.ứa t.rẻ ấy có khuôn mặt giống hệt chồng tôi.

Chẳng cần lời nào giải thích nào, lúc này tôi đã có thể biết được sự thật phía sau tất cả mọi chuyện. Về việc Nhung đột ngột biến mất và Nhung bỗng xuất hiện trở lại trong đám tang của mẹ chồng tôi. Nguyên do chỉ có một, đó là đ.ứa t.rẻ đi bên cạnh Nhung chính là con riêng của chồng tôi, ngày hôm đó Nhung đưa con về chịu tang bà nội.

Trong đám tang mẹ chồng, cô bạn thân mất tích đã lâu bỗng xuất hiện khiến tôi rụng rời - Hình 2

Chẳng cần lời nào giải thích nào, lúc này tôi đã có thể biết được sự thật phía sau tất cả mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Suốt mấy ngày diễn ra đám tang của mẹ chồng, tôi cứ đờ đẫn như người mất hồn. Cho đến mấy hôm sau, chúng tôi mới có cuộc nói chuyện 3 người với nhau. Chồng tôi bảo thời điểm đó tôi đang mang vào nên anh mới yếu lòng sa vào mối quan hệ bất chính với Nhung. Còn Nhung thẳng thắn thừa nhận có tình cảm với anh từ trước, nhân lúc tôi bầu bí bụng to mà chen vào.

Khi biết bản thân mang thai, Nhung có thông báo cho chồng tôi thì anh tuyên bố không thể cho Nhung bất kỳ điều gì cả. Vậy là Nhung bỏ đi đến một nơi khác sinh con, làm mẹ đơn thân. Chồng tôi ngoài việc gửi t.iền chu cấp vài triệu mỗi tháng cho mẹ con họ thì không có gì khác.

Chồng khổ sở xin tôi tha thứ. Tôi thật sự không muốn ly hôn chút nào vì trong những năm qua chồng đối xử với vợ con rất tốt, có lẽ anh đã ăn năn hối hận về lỗi lầm mình từng phạm phải. Nhưng về phía Nhung và đứa con riêng kia thì sao? Nhung tuyên bố sẽ không đi đâu nữa mà quay trở về thành phố, nghĩa là chúng tôi có nhiều cơ hội chạm mặt. Có phải Nhung đang nung nấu âm mưu cướp chồng tôi không? Tôi phải làm thế nào?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024
Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia
15:20:26 12/06/2024

Tin đang nóng

Quý tử nhà sao Việt "sinh ra ở vạch đích": 13 t.uổi đã có dinh thự 200 tỷ, học trường đắt đỏ, diện mạo dậy thì gây bất ngờ
07:27:59 14/06/2024
Diễn viên Quốc Cường U50 không vợ con, sống ngoài lề showbiz
07:36:13 14/06/2024
Nhan sắc nữ thần thế hệ mới đóng Hoàng Dung trong phim Thế giới võ hiệp Kim Dung
06:05:38 14/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Kate Winslet và James Cameron nói về tin đồn 'r.ạn n.ứt' sau bom tấn 'Titanic'
06:04:06 14/06/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH nhờ nhan sắc "xé truyện bước ra", chỉ một nụ cười mà sáng bừng cả khung hình
06:04:49 14/06/2024
Anh Trai Say Hi tung chiêu sốc trước ngày lên sóng: Lộ diện mỹ nam thứ 31, là gen Z gây sốt toàn châu Á!
06:24:08 14/06/2024

Tin mới nhất

Bạn thân khoe người yêu, gặp anh ta, tôi vừa run rẩy vừa lo sợ và biết sẽ không có cái kết tốt đẹp: "Mật ngọt c.hết cả vạn ruồi"

07:58:35 14/06/2024
Giờ thì tới lượt bạn thân của tôi, tôi không muốn Chi phải đau khổ. Tôi và Chi là bạn thanh mai trúc mã, cùng lớn lên, cùng trải qua những năm tháng t.uổi thơ ngọt ngào, đáng nhớ ở làng quê.

Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn

07:24:41 14/06/2024
Tôi không nghĩ con trai lại phản ứng quyết liệt đến thế trước lời cầu hôn của chính cha ruột dành cho mẹ. 7 năm trước, tôi dẫn con trai 8 t.uổi rời khỏi nhà sau một trận đòn từ chính người đàn ông mình gọi là chồng.

Mẹ đơn thân ngoài 40 t.uổi có nên mở lòng thêm lần nữa với trai trẻ?

07:11:08 14/06/2024
Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi mất niềm tin vào tình yêu, nhưng sự ấm áp, theo đuổi cuồng nhiệt của cậu ấy lại khiến tôi rung động.

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Có thể bạn quan tâm

Một quốc gia mới đang giúp Nga đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây

Thế giới

09:16:38 14/06/2024
Theo các quan chức hàng hải Hy Lạp, các tàu mang cờ Gabon đã tham gia vận chuyển dầu mỏ của Nga từ tàu này sang tàu khác trong vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển Kalamata ở miền nam Hy Lạp sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Người xưa nói: "Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý"

Trắc nghiệm

09:14:59 14/06/2024
Theo người xưa, có ngũ hoa hiếm khi nở trong nhà nhưng nếu nó nở báo hiệu điềm lành, may mắn, cát tường, tài lộc.Sau ngày 14/6, 3 con giáp chuyển vận, niềm vui từ trên trời rơi xuống,

Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh

Sao châu á

09:07:49 14/06/2024
Chu Châu cũng là hình mẫu lý tưởng được nhiều cô gái ngưỡng mộ. Dù gia thế cao, xinh đẹp, thông thái, cô vẫn sống khiêm tốn, không vướng scandal.

Những nẻo đường gần xa - Tập 16: Bảo đòi rút vốn của bố mẹ 500 triệu

Phim việt

08:53:13 14/06/2024
Nhìn thấy con dứt áo ra đi như vậy, ông Báu sợ hãi quay sang vợ: Ô kìa bà ơi! Cho t.iền nó đi! . Bà Châu cũng lập tức gật đầu, thậm chí bà còn đồng ý đưa cho Bảo 1 tỷ để cậu lấy vốn làm ăn.

Sao Việt 14/6: Đỗ Mỹ Linh chuẩn dâu hào môn, Cường Đô La khoe tổ ấm viên mãn

Sao việt

08:37:01 14/06/2024
Đỗ Mỹ Linh khoe nhan sắc đẹp mặn mà sau sinh con đầu lòng, Cường Đô La đăng tải hình ảnh tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên vợ và các con.

Người mẹ mua căn hộ để 'bỏ trốn' khỏi gia đình mỗi tuần 1 ngày, chồng con chỉ có thể đến nếu được mời

Sáng tạo

08:28:51 14/06/2024
Gong Yan, sinh năm 1990, chủ nhân của căn hộ cho biết: Triết lý của tôi là nếu phụ nữ có khả năng thì phải mua một căn nhà theo ý mình.

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

Netizen

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

5 chiêu dưỡng da "chân ái" của Á hậu Tường San để da luôn sáng căng, mướt mịn

Làm đẹp

08:06:13 14/06/2024
Ai cũng muốn sở hữu làn da sáng mịn, khỏe khoắn như các người đẹp showbiz. Trong đó, Á hậu Tường San là một trong những gương mặt nổi bật với làn da căng bóng, rạng rỡ.

LMHT: HLV Raze livestream khui hết thâm cung bí sử VCS

Mọt game

07:54:54 14/06/2024
Tối ngày 12/06, cựu huấn luyện viên đội tuyển Rogue Warriors - Nguyễn Raze Kỳ Vương đã livestream để chia sẻ về đại án bán độ VCS, vụ việc khiến anh bị Riot Games ban vĩnh viễn.

Nhà thiết kế thời trang có body "cháy" hơn người mẫu

Người đẹp

07:48:38 14/06/2024
Vẻ ngoài quyến rũ cũng là yếu tố giúp Twinkle gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Twinkle là nickname của một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp người Trung Quốc.

TEMPEST muốn đến Yên Bái, hy vọng sẽ được hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam

Nhạc quốc tế

07:24:02 14/06/2024
Chiều ngày 13/6, sau khi vừa đáp chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam, TEMPEST đã có buổi gặp gỡ truyền thông. 6 chàng trai cởi mở chia sẻ nhiều thông tin trước concert sẽ diễn ra tại TP.HCM vào cuối tuần này.