Nhìn mâm cơm cữ của mẹ chồng, tôi khóc không cầm được

Theo dõi VGT trên

Cuối cùng tôi đã hiểu, mẹ chồng thực tâm đối tốt với con dâu dù trước đó tôi đã nghĩ đủ cách để chống đối bà.

Tôi lấy chồng năm 29 t.uổi. Vốn là một cô gái ở thành phố nên việc lấy một người đàn ông ở quê như tôi không dễ dàng. Gia đình không chấp thuận, tôi cũng hơi nghĩ ngợi nhưng vì tình yêu dành cho anh, tôi quyết bỏ qua tất cả. Tôi ra điều kiện với chồng, dù sau này thế nào chúng tôi cũng không về quê mà phải ở thành phố lập nghiệp.

Dù là vậy thì những ngày lễ Tết, tôi vẫn phải về nhà chồng thực hiện trách nhiệm của con dâu trưởng. Sau hơn 1 năm kết hôn, tôi sinh con. Chồng bảo tôi về quê để mẹ chồng chăm sóc vì mẹ già cả không lên được thành phố. Ở quê, mẹ lại có nhiều việc phải lo nên anh cũng muốn tôi chủ động. Ban đầu tôi kiên quyết không chấp nhận vì sợ cảnh về quê chồng ở cữ. Nhưng mẹ đẻ bận, tôi một mình vất vả không xoay được nên đành phải về nhà chồng hai tuần.

Những ngày đó, tôi thực sự hoang mang vì sợ cảnh con dâu sống chung với mẹ chồng, sợ cảnh cơm cữ mẹ chồng nấu. Tôi chủ động đưa cho mẹ một khoản t.iền lớn, lo t.iền ăn của hai mẹ con nhưng mẹ nhất định không cầm. Bà bảo: “Chẳng mấy khi cháu về chơi, bà nội nào lại đi lấy t.iền của cháu”.

Nghe mẹ nói vậy tôi cũng có chút xúc động nhưng lại lo mẹ không nhận t.iền, cơm cữ không được như ý. Sớm hôm đầu tiên ngủ lại nhà chồng, tôi thấy mẹ lên tận phòng hỏi thích ăn gì. Dù có chút ái ngại nhưng tôi cũng đưa ra thực đơn mình yêu thích. Đồ ăn sáng mẹ cũng đã dậy sớm ra tận chợ mua cho tôi.

Nhìn mâm cơm cữ của mẹ chồng, tôi khóc không cầm được - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu

Trưa hôm đó, mẹ bê mâm cơm lên phòng cho tôi. Mâm cơm quá thịnh soạn, bày biện món nào ra món ấy. Bản thân tôi cũng không thể nấu được chuyên nghiệp như vậy dù tôi là người khá khéo nấu ăn.

Thấy tôi có chút tò mò, mẹ khoe ngày trước từng đi nấu cỗ thuê nên việc bếp núc rất sành. Bữa cơm hôm đó tôi ăn tận 3 bát. Mẹ chồng ngồi bên cạnh vừa liên tục giục tôi ăn nhiều và gắp thức ăn cho tôi. Thấy tôi hơi ngại, bà lại bế cháu sang phòng khác để con dâu ăn tự nhiên.

Ăn xong mẹ không cho tôi động vào bát đũa, bảo tôi cứ nghỉ ngơi rồi cho con chơi. Mẹ bưng mâm cơm đi rửa.

Tối hôm đó, vì phòng hết nước, tôi đi xuống bếp uống. Lờ mờ tối nên mẹ không nhìn thấy tôi. Còn tôi thì thấy mẹ cặm cụi trong bếp, ăn lại đồ ăn tôi để thừa hồi chiều. Cảnh tượng ấy khiến tôi rất xúc động. Vậy mà lúc chiều tôi bảo mẹ ăn cùng, mẹ khăng khăng không ăn, bắt tôi ăn bằng hết.

Hôm sau tôi thử hỏi dò mẹ thức ăn thừa hôm trước. Tôi bảo mẹ nấu lại để đỡ tốn kém. Mẹ bảo: “Con không phải lo, cứ ăn thức ăn mới. Bà đẻ không nên ăn thức ăn thừa, không tốt cho sức khỏe”. Nhìn mẹ chồng tận tụy với mình lại yêu thương cháu hết mực, tôi cảm thấy tủi hổ trong lòng. Vậy mà trước giờ tôi luôn ác cảm về mẹ chồng.

Hơn 2 tuần ở nhà chồng, chưa có bữa cơm cữ nào dưới 3 món. Tất cả đều thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Mẹ còn lo đủ các bữa phụ và hoa quả cho tôi mà không hề phàn nàn câu nào về t.iền bạc. Biết mẹ khó khăn, ngày lên thành phố, tôi lén nhét hơn chục triệu vào dưới gối giường biếu mẹ. Lên nhà, tôi mới gọi điện. Mẹ cũng đành phải nhận vì không có cách nào trả lại cho tôi.

Từ hôm đó, tối nào tôi cũng gọi điện nói chuyện với mẹ chồng, cho bà nhìn cháu. Tôi còn hứa hẹn với mẹ khi nào cháu được 7 tháng sẽ đưa cháu về chơi với bà nội lần nữa. Nhìn mắt bà ánh lên niềm hạnh phúc, tôi biết mình đã làm đúng. Tôi bớt đi cái nhìn định kiến là nhờ sự tận tình, chu đáo của mẹ chồng. Tôi thầm biết ơn mẹ.

Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng

Tôi nhìn giá t.iền của chiếc vòng tay mà bất ngờ.

Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng - Hình 1

Tôi là dâu mới, về nhà chồng được hơn 2 tháng thôi. Mẹ chồng tôi là người làm ăn kinh doanh nên ăn nói sắc sảo, lập luận chặt chẽ. Bố chồng tôi còn phải sợ vợ một phép, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do mẹ chồng quyết hết.

Tôi cũng nghe chồng kể nhiều về mẹ và trong suy nghĩ, tôi luôn cho rằng mẹ rất khó gần, khó nói chuyện. Thế mà không, ngay ngày cưới, tôi đã ngạc nhiên khi mẹ chồng tự tay tháo gỡ những mảnh kim tuyến dính trên đầu tôi ra. Bà còn là người đi sau nâng váy để tôi không bị vấp ngã.

Đêm tân hôn, tôi đem t.iền vàng đưa cho mẹ. Nào ngờ bà trả lại hết, còn bảo tôi thu xếp thời gian đi ký tên sang sổ đỏ. Bố mẹ cho vợ chồng tôi một mảnh đất 4 tỷ làm vốn khởi nghiệp đúng với lời hứa trên lễ đường. Nếu vợ chồng tôi thích ở riêng thì cứ xây nhà trên mảnh đất đó, ông bà sẽ cho chúng tôi một nửa t.iền. Phải nói là tôi ngơ ngác ngỡ ngàng trước những gì mẹ chồng nói. Đây là những điều mà tôi chưa từng nghĩ đến.

Sống chung với mẹ chồng, tôi thấy cuộc sống làm dâu cũng thoải mái. Bà không bắt ép tôi phải dậy sớm, tôi thích ngủ tới mấy giờ thì cứ ngủ, nhà có cô giúp việc lo rồi. Tôi muốn đi chơi thì cứ đi, bà còn bảo chồng chở tôi đi chơi, dạo mát cho thư thái tinh thần.

Hôm thứ 7, tôi có lương nên chủ động rủ mẹ chồng đi mua sắm. Khi vào trung tâm thương mại, mẹ chồng đột ngột rẽ vào quầy trang sức kim cương. Thú thật, tôi tái mặt khi nghĩ cảnh mẹ sẽ lựa một chiếc nhẫn hay sợi dây chuyền vài chục triệu, số t.iền gấp mấy lần lương của tôi. Rồi khi thấy mẹ cầm chiếc vòng tay đính kim cương nhìn tới nhìn lui, tim tôi như muốn nhảy ra ngoài.

Mẹ vẫy tay gọi tôi lại rồi bình thản đeo chiếc vòng vào tay tôi. Tôi còn chưa kịp định thần lại thì bà đã gật gù khen đẹp rồi thanh toán t.iền. Tôi nhìn giá t.iền 99 triệu mà hoa mắt chóng mặt.

Thấy thái độ của tôi, mẹ chồng cười. Bà nói tặng tôi chiếc vòng tay, xem như quà cho con dâu mới. Với bà, chỉ cần tôi sống biết điều, hiểu chuyện thì chắc chắn bà sẽ thương tôi như con ruột.

Tôi thích chiếc vòng lắm nhưng nó quá đắt. Mà trả lại thì tôi cũng khó xử, hơn nữa mẹ chồng cũng sẽ có những ấn tượng không tốt về con dâu. Giờ đeo chiếc vòng trị giá cả trăm triệu trên tay mà tôi áp lực nặng nề quá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giữa cuộc họp chị đồng nghiệp đứng dậy "bắt gian", danh tính cặp đôi vụng trộm khiến cả công ty ngỡ ngàng
07:31:12 14/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Mẹ chồng gây sức ép ly hôn, tôi thầm oán trách cho đến lúc biết sự thật
07:01:53 14/06/2024
Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng
17:22:34 14/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Chồng cũ quỳ gối xin tái hôn, tôi chưa kịp trả lời đã kinh ngạc trước hành động quá khích của con trai: Câu tuyên bố chứa sự hoảng loạn
07:24:41 14/06/2024

Tin đang nóng

Một nữ nghệ sĩ bị phát hiện có hành động nhạy cảm với Lý Hải ở thảm đỏ: "Tôi tưởng không ai nhìn thấy"
23:51:21 15/06/2024
Động thái lạ của diễn viên Thu Trang giữa lúc vướng tin mang thai ở t.uổi 39
22:34:55 15/06/2024
Diễn viên Trương Quỳnh Anh tiết lộ cuộc sống mẹ đơn thân
23:03:30 15/06/2024
Dàn quý tử cao mét 8 nhà sao Việt: Người được khen là "bản sao Bi Rain", người khiến bố sợ vóc dáng mất cân đối vì quá cao
21:17:14 15/06/2024
Song Hye Kyo tiếp tục gây thương nhớ với khoảnh khắc khoe "visual" cực đỉnh ở trời Tây
20:31:53 15/06/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện nay sở hữu dàn diễn viên toàn "học bá", có người còn đỗ đại học năm 15 t.uổi
20:35:44 15/06/2024
Quách Ngọc Tuyên bần thần nhìn di ảnh diễn viên Hồng Hải mất ở t.uổi 31
23:18:43 15/06/2024
Nữ phụ "Câu chuyện Hoa hồng": Chuẩn tiểu thư "cành vàng lá ngọc", từng hẹn hò tài tử "Gossip Girl" nhưng lại quyết định cưới thầy của mình
22:20:22 15/06/2024

Tin mới nhất

Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm

17:54:54 15/06/2024
Tôi từng chê bai chồng làm lương thấp, không đủ chi tiêu trong gia đình. Đến khi biết việc anh làm thêm, tôi lại hối hận không ngừng.

Bỏ cả tỷ bạc ra đầu tư cho con, những mong con sẽ thành đạt, ngờ đâu con ao ước làm công nhân và ở nhà lấy chồng cho sướng!

17:49:58 15/06/2024
Nghe ước mơ của con, chồng tôi đã khóc, tôi biết anh đang phải chịu rất nhiều áp lực. Ngày trước vợ chồng tôi không có điều kiện nên không được học hành đến nơi đến chốn.

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng

17:41:00 15/06/2024
Dù tôi đã nhiều lần góp ý về việc cần trau dồi bản thân để cải thiện thu nhập nhưng chồng chỉ ậm ừ rồi thôi. Tôi 30 t.uổi, làm nhân viên ngân hàng, lương 20 triệu/tháng.

Ông thông gia tới chơi nhà, trách con rể một câu làm tôi suýt ngất vì sốc

17:35:57 15/06/2024
Tôi không ngờ mình lại có ngày chứng kiến cảnh ông thông gia với danh nghĩa bố vợ đang trách móc con rể là con trai tôi.

Cái giá quá đắt khi "nương tựa" vào người đàn ông đã có vợ

17:28:43 15/06/2024
Tôi biết mình không nên tiếp tục nhưng trái tim yếu đuối của tôi lại không thể từ bỏ. Cám dỗ khi bên nhau khiến chúng tôi bắt đầu mối quan hệ lén lút.

Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng

17:22:42 15/06/2024
Nhờ pha đi chợ sáng tạo của chị dâu mà bữa tối cả nhà đành kéo nhau ra ngoài ăn hàng. Tôi có một bà chị dâu kém mình 3 t.uổi.

Tổng lương tháng của 2 vợ chồng là 20 triệu, khi tôi đòi mua xe ô tô, chồng ngớ người kinh ngạc: Bí mật trong cuốn sổ chi tiêu

08:57:48 15/06/2024
Chồng tôi không ngờ với tổng mức lương ít ỏi, phải chi tiêu cho gia đình 4 người mà tôi vẫn dư dả để mua xe ô tô. Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm nay, từ lúc kinh tế còn khó khăn đến bây giờ.

6 năm ly hôn mới mở lòng đón nhận tình yêu mới nhưng yêu được 3 tháng tôi bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của anh ấy

08:31:32 15/06/2024
Anh nói luôn dõi theo tôi, rất thương tôi và muốn bù đắp cho tôi. Tôi tự hỏi mình đã từng yếu đuối đến mức nào, đã từng tổn thương sâu sắc ra sao.

Mẹ chồng chia đất mặt phố, con dâu suýt ngất khi bà lén đem phần đất của mình cho mẹ con người phụ nữ lạ mặt

08:12:21 15/06/2024
Con dâu bàng hoàng phát hiện ra bí mật của chồng qua chuyện chia đất của mẹ chồng. Tôi nghe xong, choáng váng suýt ngất trước sự thật phũ phàng.

Yêu thầm sếp nữ hơn 15 t.uổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc

08:06:03 15/06/2024
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt

21:52:08 14/06/2024
Tài chính gia đình không nhất thiết minh bạch tuyệt đối, đàn ông có quỹ đen là do nghĩ cho vợ, tránh cho cô ấy cảm giác xót, tiếc đứt ruột khi chồng phải chi t.iền.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tư pháp Mỹ không truy tố Bộ trưởng Garland tội khinh thường Quốc hội

Thế giới

06:37:01 16/06/2024
Tuy nhiên, nếu ông nộp băng ghi âm cuộc thẩm vấn Tổng thống Biden, điều này có thể làm hỏng những cuộc điều tra lớn và nhạy cảm trong tương lai vì có thể khiến nhân chứng lo sợ, không dám hợp tác với cơ quan chức năng.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!

Phim châu á

06:32:42 16/06/2024
Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi không thể giúp Câu Chuyện Hoa Hồng trở thành một thước phim nữ quyền tiêu chuẩn, đúng đắn, ngược lại khiến cho hình tượng nữ chính trở nên kệch cỡm, đáng ghét trên màn ảnh.

Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!

Tv show

06:29:24 16/06/2024
Hải Đăng Doo bất ngờ để lộ hình ảnh băng bó trên tay ở ngay trên sân khấu Anh Trai Say Hi. Chính vì sự cố ngay hôm ghi hình đã khiến phần trình diễn của anh không thể diễn ra như dự định ban đầu.

Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật

Sao châu á

06:25:18 16/06/2024
àn giảng hòa công khai của Châu Dã và CCTV6 gây bàn tán trong dư luận. 3 chủ đề có lượt đọc nhiều nhất mạng xã hội Weibo vào tối 15/6 đều liên quan đến khoảnh khắc tương tác giữa Châu Dã và nhân viên đài CCTV6.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ dưới tuyết ở phim mới, khung cảnh buồn đến nao lòng

Hậu trường phim

06:02:08 16/06/2024
Vừa qua, loạt ảnh mới trong phim của Bạch Lộc đã được hé lộ. Cô thể hiện ánh mắt buồn man mác, kết hợp với tuyết rơi tạo nên khung cảnh buồn đến nao lòng.

5 món ăn kèm giúp bữa cơm tròn vị, giải ngấy cực đỉnh

Ẩm thực

06:01:19 16/06/2024
Trong tủ lạnh nên luôn có sẵn 1 trong 5 món ăn kèm này, vừa giải ngán vừa thích hợp ăn cùng với cơm. Hãy tham khảo bài viết này nhé!

Mỹ trừng phạt tổ chức cực đoan ở Israel vì tấn công đoàn xe viện trợ Gaza

Sức khỏe

05:31:20 16/06/2024
Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt một nhóm người Israel cực đoan vì ngăn chặn và gây thiệt hại cho các đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Gaza.

Những loài động vật có khả năng dự đoán thời tiết, thiên tai

Lạ vui

01:24:30 16/06/2024
Một số loài vật có thể thích ứng với sự thay đổi môi trường nhanh hơn con người. Giác quan nhạy bén của chúng được cho là có thể dự đoán các hiện tượng thời tiết.

BTS liên tục lập kỷ lục dù thành viên vẫn đang làm nghĩa vụ quân sự

Nhạc quốc tế

01:09:15 16/06/2024
Nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS liên tiếp đón tin vui trong khi 6 thành viên của họ vẫn đang đi nghĩa vụ quân sự.

Người đàn ông 58 t.uổi tiết lộ bí quyết giữ vóc dáng như thanh niên

Làm đẹp

01:07:50 16/06/2024
Nam thần U60 người Singapore đã chia sẻ về chế độ ăn uống hàng ngày và bày tỏ niềm tin rằng những gì chúng ta ăn có ảnh hưởng đáng kể đến cảm giác và vẻ ngoài của chúng ta.

Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo

Pháp luật

00:11:46 16/06/2024
Chiều 15/6, trao đổi với PV VietNamNet, ông Lâm Văn Lượng (trú thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) cho biết, gia đình đã có đơn kháng cáo gửi đến Tòa án Nhân dân huyện Tư Nghĩa và Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.