Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh nghèo tại Quảng Ninh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, làm việc và trao 100 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại thị xã Quảng Yên.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 100 triệu đồng cho Hội khuyến học thị xã Quảng Yên.
Ngày 20/9, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đoàn công tác Hội khuyến học Việt Nam thăm, làm việc và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Cùng dự có bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Những năm qua, hệ thống giáo dục của thị xã Quảng Yên được đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Đến nay 100% xã, phường của thị xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục.
Toàn thị xã có 59/64 trường chuẩn quốc gia, đạt 92,18%; 24 cơ sở Hội khuyến học, với 380 Chi hội và 47.063 hội viên; có 160/190 dòng họ có Ban khuyến học. Tổng Quỹ khuyến học của các hội, chi hội trên địa bàn thị xã ước đạt trên 4,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, Hội khuyến học thị xã đã nhận đỡ đầu dài hạn, trao học bổng, hỗ trợ tiếp sức đến trường, trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, khen thưởng; hỗ trợ giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.
Nguyên Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ địa phương.
Phát biểu tại buổi làm việc, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tinh thần hiếu học, cách làm giáo dục rất bài bản của thị Quảng Yên.
Video đang HOT
Nguyên Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cách làm giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài của thị xã đã và đang đi rất đúng hướng, với những cách làm ở từng dòng họ, từng gia đình trên địa bàn thị xã…
Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cấp ủy, chính quyền, Hội khuyến học thị xã Quảng Yên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy phong trào khuyến học, đặc biệt thông qua chuyển đổi số để ngành Giáo dục cũng như toàn xã hội thích ứng và thay đổi theo tinh thần học tập của Bác Hồ “Tự học và học tập suốt đời”.
Tỉnh Quảng Ninh nói chung và thị xã Quảng Yên nói riêng đang tập trung thu hút nhân lực vào làm việc, vì vậy nguyên Phó Chủ tịch nước mong muốn thị xã Quảng Yên tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện có hiệu quả quan điểm Đại hội XIII của Đảng về phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu xây dựng con người Việt Nam trong điều kiện mới.
Trong chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 100 triệu đồng từ Quỹ học bổng của Hội khuyến học Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thị xã Quảng Yên; cũng như động viên, khích lệ những người làm công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã.
Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh ở Nghệ An
Trao tặng 140 suất học bổng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập tốt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Sáng 17/9, tại huyện Con Cuông, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu" phối hợp cùng Tỉnh đoàn Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Trao học bổng năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023 cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An".
Dự chương trình về phía Quỹ Học bổng có đồng chí Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu".
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vi Văn Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông, cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị đồng hành.
Dự chương trình có 140 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh được nhận học bổng Vừ A Dính năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh
Quỹ Học bổng Vừ A Dính nhằm biểu dương, tôn vinh các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, miền núi, vùng sâu, vùng xa nhưng biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, trong học tập. Từ đó, cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão trong mỗi em, để các em có thêm cơ hội, môi trường thể hiện vai trò là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Tại chương trình, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 140 suất học bổng cho 140 em học sinh là những điển hình tiêu biểu của đồng bào Thái, Khơ Mú, Mông, Thổ tại các huyện miền núi Nghệ An. Trong đó, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt lên nghịch cảnh để đạt thành tích tốt trong học tập.
Các em thiếu nhi biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi cho biết, trong những năm qua, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được quan tâm cụ thể trên nhiều lĩnh vực. Từ nguồn ngân sách Nhà nước, các chương trình, dự án phát triển giáo dục và các nguồn xã hội hóa đã nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị trường học từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.
Đến thời điểm hiện nay, số phòng học được xây dựng kiên cố ở các cấp học vùng đồng bào dân tộc và miền núi đạt tỷ lệ 76,9%; tỷ lệ trường chuẩn quốc gia đạt 71,6%. Chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt trên 97,6%, tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số đậu các trường cao đẳng, đại học ngày càng cao. Năm học 2021-2022 đã có 15 học sinh người dân tộc thiểu số được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.
Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ghi nhận những thành quả quan trọng trong công tác giáo dục của tỉnh Nghệ An, đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn thời gian tới các cấp, ngành địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng các em học sinh để phát huy những kết quả tích cực mà địa phương đã đạt được.
Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí đã gửi lời động viên các em tiếp tục vươn lên, phấn đấu học tập thật tốt. Trong tương lai trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa và đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng các suất học bổng ý nghĩa tới các em học sinh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và đơn vị doanh nghiệp tài trợ chính cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao các suất học bổng cho các em học sinh tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh
Trải qua 23 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao hàng chục nghìn suất học bổng, tổ chức hàng trăm hoạt động từ thiện hướng về các em học sinh vùng khó. Vượt lên giá trị về vật chất, đây là tấm lòng của các nhà hảo tâm, các cấp, ngành động viên tinh thần tới các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp cả nước, trong đó có Nghệ An.
Các hoạt động của Quỹ Học bổng còn tiếp tục nâng bước cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục hoàn thành chặng đường học tập trên giảng đường đại học. Từ đây, chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo của Tổ quốc.
Dấu ấn tình người Từ cậu bé chặt đá ong đến khi làm Giám đốc VNPT Quảng Nam, ông Nguyễn Viết Hà luôn giữ tấm lòng hồn hậu, sống là cho đi, giúp đỡ những người nghèo khó Thuở cơ hàn, sinh ra trong một gia đình đông con, lúc đang học đại học mẹ còn sinh em, Nguyễn Viết Hà (SN 1969) đã khóc. Khóc vì...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước
Thế giới
05:45:12 27/03/2025
Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)
Góc tâm tình
05:42:10 27/03/2025
Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn
Làm đẹp
05:32:30 27/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
Pháp luật
23:15:31 26/03/2025
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!
Phim âu mỹ
23:12:26 26/03/2025
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"
Phim châu á
23:09:22 26/03/2025
Cuộc đời trái ngược của dàn sao Hoàng Cung sau gần 20 năm: Người lánh xa showbiz, người nỗ lực lên đỉnh cao
Hậu trường phim
23:03:40 26/03/2025
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng
Sao việt
22:40:41 26/03/2025
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê
Ẩm thực
22:09:06 26/03/2025
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần
Nhạc việt
21:53:58 26/03/2025