Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC

Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC.

Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC, lãnh đạo Trường Đại học CMC.

Nhấn mạnh chính sách phù hợp dành cho hệ thống giáo dục đại học công và giáo dục đại học tư, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng: “Với hệ thống công, làm sao điều chỉnh chính sách thực hiện tự chủ đại học cho đúng nghĩa, đầy đủ, có chiều sâu. Đồng thời khai phóng, cần tháo gỡ những vướng mắc để hệ thống các trường đại học công lập phát triển một cách mạnh mẽ”.

ADVERTISEMENT

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Với hệ thống các trường đại học tư, quan điểm là hỗ trợ, quan tâm bình đẳng cùng phát triển và nếu biết phát huy thì hệ thống này sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC - Hình 2

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường Đại học CMC.

Video đang HOT

Riêng với Trường Đại học CMC, Bộ trường Nguyễn Kim Sơn đã phân tích toàn diện những lợi thế lớn của nhà trường, nổi bật trong đó là việc trường trực thuộc doanh nghiệp lớn, có thương hiệu. Tập đoàn Công nghệ CMC cũng là doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ trên thị trường

“Phải tận dụng triệt để các lợi thế này”, Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ mong muốn Trường Đại học CMC đặt ra mục tiêu, khát vọng lớn hơn nữa, đặt ra yêu cầu về tốc độ trưởng thành nhanh hơn với nấc thang đạt được tính theo từng năm.

Cùng với đó, trường giảng dạy đa ngành nhưng cần xác định trọng tâm, mũi nhọn, sở trường, thế mạnh để tập trung đầu tư. Nhà trường có thêm chính sách để thu hút các chuyên gia hàng đầu thế giới đến giảng dạy, làm việc.

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC - Hình 3

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học CMC – phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ mối quan tâm đến mô hình đại học số trong thời gian tới, bộ trưởng mong muốn Trường Đại học CMC có thể trở thành hình mẫu cho mô hình này. Trường sẽ tham gia sâu rộng hơn vào hệ thống chuyển đổi số của ngành và gia tăng các chỉ số nghiên cứu khoa học trong hệ thống các trường đại học… Trong các giá trị cốt lõi, nhà trường tuyên bố rõ và nhấn mạnh đến tinh thần dân tộc, giá trị dân tộc.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã cùng chia sẻ ý kiến, trao đổi xung quanh nội dung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Theo ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học CMC – hiện nay nhân lực công nghệ cao về chuyển đổi số đang trong tình trạng cung rất thiếu so với cầu.

Vì thiếu nguồn cung, doanh nghiệp phải cạnh tranh để thu hút nên thu nhập nhân lực ngành này tăng lên đáng kể. Bên cạnh thiếu về số lượng, sinh viên ngành này ra trường vẫn phải đào tạo lại mới có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. “Làm sao để có nguồn kỹ sư ra trường chất lượng cao là một mục tiêu mà CMC hướng tới”, ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác thăm cơ sở vật chất của Trường Đại học CMC và Tập đoàn CMC.

Hiện, Trường Đại học CMC được Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án xây dựng trụ sở chính giai đoạn 1 ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đến tháng 8, dự án đầu tư xây dựng đã hoàn thành giai đoạn thiết kế, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2024.

Giai đoạn 2022-2025, trường đặt mục tiêu tuyển sinh và đào tạo 8 ngành trình độ đại học (với hơn 30 chuyên ngành), gồm: Công nghệ thông tin; Khoa học máy tính; Kỹ thuật máy tính và Viễn thông (là ngành thí điểm); Quản trị kinh doanh; Marketing và Truyền thông; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Ngôn ngữ Nhật; Thiết kế đồ họa.

ADVERTISEMENT

Sau năm 2025, trường đặt mục tiêu tuyển sinh và đào tạo các ngành công nghệ và kỹ thuật khác như năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, công nghệ thực phẩm, công nghệ vật liệu, đồng thời tuyển sinh và đào tạo sau đại học.

Bộ trưởng GD&ĐT thăm Trường Đại học CMC - Hình 5

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn CMC và Trường Đại học CMC.

Thông tin từ PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC, trong năm 2022 nhà trường dành Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” trị giá 69 tỷ đồng cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc nhập học năm 2022. Tập đoàn CMC cam kết việc làm cho 100% sinh viên nhóm ngành công nghệ nhập học năm 2022. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại Tập đoàn CMC hoặc các công ty thành viên.

ADVERTISEMENT

Bộ GD&ĐT: Tạo điều kiện tốt cho cả hệ thống trường công và trường tư

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định, hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Ngày 26.4, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào (GD&ĐT) với do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu, cùng Thứ trưởng Ngô Thị Minh đến thăm trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ những thay đổi mạnh mẽ của trường, ong Mike Miller, hiệu trưởng trường SNA trong 5 năm qua. SNA đã nỗ lực để đạt được kiểm định và được công nhận của Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền tây Hoa Kỳ (WASC). Năm 2022, SNA được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB, trở thành 1 trong 6 trường IB liên cấp tại Việt Nam.

Bộ GD&ĐT: Tạo điều kiện tốt cho cả hệ thống trường công và trường tư - Hình 1

Trao đổi với đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu Trường SNA, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, với tư cách lãnh đạo Bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho Bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu: "Qua chuyến đi này, chúng tôi muốn khẳng định về phía Bộ GD&ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển".

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đề nghị: "Với hệ thống trường quốc tế như trường SNA, chúng tôi mong rằng nhà trường làm thế nào để các công dân nước ngoài học ở đây có được những hiểu biết và trải nghiệm nhất định về văn hóa Việt, riêng các em học sinh Việt Nam thì có được các tri thức, hiểu biết của công dân Việt Nam đồng thời có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21'Anna Việt Nam' công bố kế hoạch kiếm tiền trả nợ, đi làm từ thiện 03:39Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12“Siêu lừa Bắc Giang” bị người 14 người tố cáo, CA làm rõ thông tin bị tạm giam?03:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Thầy Nguyễn Ngọc Ký - Cuộc đời 1 nhà giáo ưu tú Việt Nam vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường 
13:25:04 28/09/2022
Phụ huynh bức xúc vì bị vận động mua ti vi, lắp máy lạnh
16:57:00 28/09/2022
Thực hư thông tin có trường đại học không tuyển được sinh viên nào trong đợt đầu
16:07:17 28/09/2022
Nhiều trường học ở Quảng Nam thiệt hại nặng nề do bão Noru gây ra
17:26:45 28/09/2022
Hơn 100 trường đại học thông báo tuyển bổ sung
18:56:09 28/09/2022
GV mầm non Liên Bạt "tố" trường om tiền bán trú, thiếu công khai tiền xã hội hóa
07:30:26 28/09/2022
Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đánh son nên cấm hay không cấm?
07:54:46 29/09/2022
Học sinh, sinh viên toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng mai (29/9)
11:11:32 28/09/2022
Bất cập từ hệ thống xét tuyển đại học, ai là người gánh chịu?
20:30:32 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Ngỡ ngàng trước cuộc sống hiện tại của Hồ Văn Cường, thay đổi 180 độ khi ở cùng cố ca sĩ Phi Nhung
19:40:50 29/09/2022
Nathan Lee xót xa trước hình ảnh Hoài Lâm xuống sắc: "Ai làm thằng bé thành thế này nghiệp nặng lắm"
23:14:41 29/09/2022
Rời tòa ly hôn chồng đưa tôi chiếc thẻ ATM 1 tỉ, sự thật phía sau khiến tôi bật khóc
19:25:36 29/09/2022
Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt
19:32:35 29/09/2022
Quang Hải công khai sánh đôi cùng bạn gái mới trước ngày sang Pháp
19:10:48 29/09/2022
Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng
19:28:34 29/09/2022
Trường Giang lần đầu nói về quá trình vượt cạn vắng chồng của Nhã Phương và ý nghĩa tên gọi Destiny
23:32:09 29/09/2022
Thảm đỏ lễ trao giải APAN Star Awards 2022: Song Joong Ki dẫn đầu dàn mỹ nam
22:11:27 29/09/2022
Lỡ tay đổ nửa lọ muối vào nồi canh, tôi òa khóc vì phản ứng của chồng
19:05:53 29/09/2022
Hiến cả tuổi thanh xuân để chờ người tình đại gia bỏ vợ, cái kết của nữ sinh xinh đẹp mới bất ngờ
20:16:59 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu xóa cảnh bốc thăm giành suất học

19:53:52 29/09/2022
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa yêu cầu ngành giáo dục đề xuất mô hình trường lớp phù hợp với địa bàn quận Hoàng Mai. Từ đó, quận này sẽ bố trí nguồn lực để giải tỏa áp lực về trường lớp trên địa bàn

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học

18:45:08 29/09/2022
Sáng ngày 29/9, trường THCS Quang Trung, TP. Thái Nguyên đã phối hợp cùng Đội CSGT Công an thành phố Thái Nguyên tổ chức buổi Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường năm 2022

Trường Cao đẳng Công nghệ TPHCM trao bằng tốt nghiệp cho 592 học sinh, sinh viên

18:39:56 29/09/2022
Trong số 592 học sinh, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hôm nay có 26 học sinh hệ Trung cấp và 566 sinh viên hệ Cao đẳng. Số tân cử nhân thực hành, kỹ sư tốt nghiệp loại Khá, Giỏi của Nhà trường đạt tỉ lệ 96,8%. Trong đó, xuất sắc đạt 1,6...

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

17:44:58 29/09/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi

Viettel Gia Lai trao 70 suất học bổng 'Vì em hiếu học'

17:39:43 29/09/2022
Chiều 29-9, tại huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao học bổn...

Hướng nghiệp sớm để học sinh chọn đúng nghề cho tương lai

17:29:03 29/09/2022
Tăng cường liên kết, phối hợp giữa nhà trường với các trường đại học, cao đẳng tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế các ngành, nghề là cách mà nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đan...

Tặng 20 bộ máy tính cho Trường THCS và THPT Nguyễn Thái Bình

17:20:11 29/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị văn phòng Siêu Thanh (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ trao tặng máy tính cho Trường THCS và THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh)

Giai đoạn 2011-2021, Việt Nam tiếp nhận gần 30.000 lưu học sinh Lào

15:18:10 29/09/2022
Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam
ADVERTISEMENT

Mưa lũ dâng cao, gần 300 trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

15:09:23 29/09/2022
Trưa nay (29/9), Trưởng phòng GĐ-ĐT huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) Trần Xuân Nhương thông tin toàn bộ các cấp học trên địa bàn với hơn 58.000 em học sinh phải nghỉ học trong buổi sáng

Xây dựng, phát hành và sử dụng sách giáo khoa từ kinh nghiệm quốc tế

15:02:40 29/09/2022
Theo GS.TS Lê Anh Vinh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục Việt Nam và nhóm nghiên cứu của Viện, sách giáo khoa chất lượng có thể hướng dẫn và thúc đẩy phương pháp giáo dục tích cực, giúp quá trình học tập hiệu quả hơn

Sự thay đổi của sách giáo khoa qua các thời kỳ

14:55:02 29/09/2022
Cụ thể, khu vực trưng bày sách giáo khoa Việt Nam qua các thời kỳ; Khu vực trưng bày sách giáo khoa hiện tại; Khu vực trưng bày sách của nước ngoài trong đó có các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Nga, Úc, trong đó Hàn Quốc là nước ...

Hiểu đúng về hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam

14:49:26 29/09/2022
Hiện nay, ở các đô thị lớn, trẻ em được tiếp cận với việc học Tiếng Anh từ độ tuổi rất nhỏ. Tuy nhiên để chọn được một Trung tâm dạy tiếng Anh hiện đại với chất lượng vượt trội thì không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm bắt đầy đủ thông ...

Hơn 1.000 tác giả biên soạn sách giáo khoa GDPT 2018 có trình độ Tiến sĩ trở lên

14:42:30 29/09/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo về công tác biên soạn, xuất bản, sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông và trưng bày sách giáo khoa Việt Nam và các nước vào sáng nay 29/9

Thoát khỏi khuôn mẫu

14:37:18 29/09/2022
Công việc trên được đặc biệt đẩy mạnh khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để có giải pháp, nhiều chuyên gia cho rằng, trước hết cần rõ mục đích, yêu cầu đối với hoạt động này

Cuộc sống khó khăn của công nhân ở trọ và nỗi lo chi tiêu đầu năm học

14:31:03 29/09/2022
Là mẹ đơn thân ở tuổi 27, nuôi hai đứa con nhỏ, chị Nguyễn H.P. (quê Tĩnh Gia), công nhân trong Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa) vô cùng lo lắng khi cùng lúc phải lo tiền học cho cả hai con

Học sinh 7 trường vùng khó tại Điện Biên nhận học bổng và 'Máy tính cho em'

14:24:24 29/09/2022
Ngày 29/9, tại Trường THPT Nà Tấu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) các chi nhánh (Tỉnh Điện Biên, Phan Đình Phùng và Lý Thường Kiệt) phối hợp tổ chức trao tặng máy tính và ủng hộ học sinh nghèo vượt khó tại Điện...
ADVERTISEMENT

Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm

14:17:14 29/09/2022
Theo ý kiến chuyên gia, cần nghiêm túc nghiên cứu, tìm hiểu về mục đích, vai trò của kiểm tra đánh giá; từ đó giúp giáo viên thay đổi trong cách thức tiếp cận và trong từng hành vi đánh giá cụ thể

Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng cho tân sinh viên miền Trung

11:01:09 29/09/2022
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng cho các tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung làm thủ tục nhập học

Bộ GD-ĐT: Sẽ bảo đảm sách giáo khoa tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình

10:55:57 29/09/2022
Chủ trương xã hội hóa SGK đã huy động được nhiều tổ chức tham gia biên soạn SGK, đông đảo đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia giáo dục tham gia vào quá trình biên soạn SGK

Lan tỏa phong trào khuyến học ở Phú Thọ

10:50:33 29/09/2022
Những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ở Phú Thọ đặc biệt quan tâm

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

10:41:34 29/09/2022
Căn cứ vào những yêu cầu thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh đã và đang triển khai với quyết tâm đạt kết quả cao

Trao máy tính bảng cho học sinh nghèo ở Điện Biên

10:30:15 29/09/2022
Với mong muốn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cung cấp dịch vụ viễn thông để tham gia học tập trực tuyến và khai thác nguồn kiến thức trên mạng internet, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội đã tổ chức trao tặng trên 200 máy tính bảng ...

Chung tay xây dựng xã hội học tập

10:24:31 29/09/2022
Hướng tới xây dựng một xã hội mà trong đó mọi cá nhân đều phải học tập thường xuyên, suốt đời và biết tận dụng triệt để các cơ hội học tập, thời gian qua cấp ủy, chính quyền, hội khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm...

An Giang chủ động phương án triển khai dạy Tin học lớp 3

10:18:43 29/09/2022
Năm học 2022 - 2023, môn học Tin học trở thành môn học bắt buộc đối với khối lớp 3. Ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn còn gặp khó khi triển khai môn học bắt buộc này

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí

10:12:05 29/09/2022
Bắt đầu từ 2022 - 2023 Nhà trường sẽ phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn cũng cấp dịch vụ thanh toán học phí và các khoản thu khác qua tài khoản ngân hàng Agribank

Hà Nội phấn đấu 85% trường công lập đạt chuẩn quốc gia

10:05:00 29/09/2022
Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu duy trì, nâng cao chất lượng các trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020. Phấn đấu giai đoạn 2022-2025 công nhận mới 552 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó cấp mầm non 201 trường, cấp tiểu...

Bộ GD&ĐT: Một số bản mẫu sách giáo khoa còn nhiều lỗi chính tả, câu từ, hình ảnh...

10:00:06 29/09/2022
Bộ GD&ĐT vừa đưa ra đánh giá về chất lượng các bản mẫu sách giáo khoa mới. Theo đó, bên cạnh những ưu điểm, Bộ GD&ĐT cũng thẳng thắn nhìn nhận còn một số hạn chế

Thêm địa phương cho học sinh trở lại trường sau bão Noru

09:55:10 29/09/2022
Ngày 28/9, Sở GD&ĐT Kon Tum đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, đề nghị phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 4, đảm bảo các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Hiệu trưởng Mỹ bị đình chỉ vì 'cuốn sổ tử thần' của học sinh

09:50:29 29/09/2022
Cảnh sát và nhân viên của trường cho biết họ chỉ biết đến cuốn sổ vào tuần trước, khi bắt đầu điều tra về thông tin một học sinh khác của trường này đã đe dọa bằng lời nói đối với một người khác vào ngày 16/9
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Iraq triệu Đại sứ Iran để phản đối vụ tấn công vào miền Bắc

Thế giới

01:25:36 30/09/2022
Hãng thông tấn nhà nước Iraq cho biết Bộ Ngoại giao Iraq ngày 28/9 đã triệu Đại sứ Iran tại Baghdad tới để trao công hàm phản đối liên quan tới các vụ tấn công của Iran vào các thành phố Erbil và Sulaimaniya thuộc khu tự trị người Kurd ...

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé

Đời sống

01:02:33 30/09/2022
Theo người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhìn bé vô tư cười đùa, còn đòi bế đi chơi mà không biết mình vừa bị bỏ rơi khiến ông bật khóc

Lên mạng 'xin' toa thuốc, lợi bất cập hại

Sức khỏe

00:26:29 30/09/2022
Hiện nhiều loại bệnh như hô hấp, tiêu chảy, sốt xuất huyết, vi rút Adeno... đang hoành hành. Số trẻ mắc các bệnh này đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi tăng mạnh

Tinh dầu thơm vừa khiến làn da ẩm mượt, vừa giúp cơ thể thơm lâu

Làm đẹp

23:58:18 29/09/2022
Tương tự như nước hoa, thứ mà ngày nay hầu như không một quý cô sành điệu hay quý ông biết cách chăm chút nào có thể sống thiếu, tinh dầu thơm cũng mang lại một trải nghiệm mùi hương tuyệt vời

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Thế giới số

23:49:19 29/09/2022
Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra... đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại cô đơn trên thị trường quốc tế

Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Huyền Thoại Nhẫn Giả

Game online

23:26:12 29/09/2022
Game này đã được GOSU phát hành chính thức tại Việt Nam. Bài viết tổng hợp cách nhập mã quà tặng và mã Legends of the Ring sau đây sẽ giúp bạn nhận được nhiều phần thưởng hơn trong game

Phạt tù 19 cán bộ môi giới, giúp sức các thí sinh trong kỳ thi công chức

Pháp luật

23:25:19 29/09/2022
TAND tỉnh Lạng Sơn vừa kết thúc phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử 20 bị cáo về tội “Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước” tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 20...

Xe bay Xturismo đắt gấp đôi Rolls-Royce sở hữu những công nghệ gì?

Đồ 2-tek

23:21:43 29/09/2022
Chiếc mô tô bay (hoverbike) của Aerwins Technologies, một công ty chuyên sản xuất máy bay không người lái, vừa ra mắt tại triển lãm xe Detroit 2022 ở Mỹ, có giá lên tới 777.000 USD

Có gì hot trong tựa game RPG X-Hero?

Game offline

23:14:22 29/09/2022
Nói đến game nhập vai chiến thuật chắc chắn phải kể đến X-Hero của nhà phát hành Glaciers Game. Dù không quá mới lạ, trò chơi vẫn gây được nhiều ấn tượng trong giới game thủ nhờ lối chơi hay cùng đồ họa độc đáo của các nhân vật

Quyền Linh nghẹn ngào trước bố đơn thân dắt con trai đến show hẹn hò

Show việt

23:11:05 29/09/2022
Mang nhiều tổn thương từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, cả đàng trai và đàng gái tham gia hẹn hò đều bật khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình, khiến Quyền Linh và Ngọc Lan cũng nghẹn lòng.