Nguyên nhân nào gây ra thai c.hết lưu?

Theo dõi VGT trên

Thai c.hết lưu (thai lưu) do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thai c.hết lưu có thể khác nhau dựa trên t.uổi thai và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn như những bất thường về nhiễm sắc thể, rau bong non hoặc n.hiễm t.rùng…

Thai c.hết lưu là thuật ngữ y học chỉ thai nhi t.ử v.ong trong bụng mẹ, từ sau tuần thứ 20 của thai kỳ. Thai c.hết lưu khác với sảy thai xảy ra trước tuần thứ 20 của thai kỳ.

1. Các loại thai c.hết lưu

Thai lưu được phân thành 3 loại dựa theo số tuần mang thai:

Thai c.hết lưu sớm: Xảy ra từ tuần thứ 20 đến tuần thứ 27 của thai kỳ.Thai c.hết lưu muộn: Xảy ra từ tuần thứ 28 đến tuần thứ 36 của thai kỳ.Thai c.hết lưu đủ tháng: Xảy ra vào lúc hoặc sau tuần thứ 37 của thai kỳ.

Nguyên nhân nào gây ra thai c.hết lưu? - Hình 1

Thai c.hết lưu do nhiều nguyên nhân.

Thai c.hết lưu có nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như n.hiễm t.rùng, các vấn đề về dây rốn và/hoặc nhau thai và các biến chứng tổng thể khi chuyển dạ. Điều quan trọng cần lưu ý là một số trường hợp thai c.hết lưu có thể không có bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào.

Thai c.hết lưu có thể xảy ra với bất cứ thai nhi nào. Tuy nhiên, một số trường hợp thai c.hết lưu có thể là do thai phụ không được theo dõi chặt chẽ và chăm sóc trước sinh vì nhiều lý do khác nhau.

BS. Nguyễn Tuấn Anh – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Tại Việt Nam, dựa theo nghiên cứu tại một số bệnh viện, tỷ lệ thai c.hết lưu từ khoảng 1% đến 4,4% so với tổng số trường hợp đẻ. Có nhiều nguyên nhân gây thai c.hết lưu và cũng có khoảng 20% – 50% trường hợp không tìm thấy nguyên nhân. Điều quan trọng là phải biết các yếu tố rủi ro, dấu hiệu cảnh báo sớm.

2. Nguyên nhân thai c.hết lưu

Đôi khi khó xác định chính xác nguyên nhân khiến thai nhi c.hết lưu. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân có thể dẫn đến thai c.hết lưu, bao gồm:

Dị tật bẩm sinh (bất thường bẩm sinh của thai nhi) như não úng thủy, phù thai rau, thai già tháng hoặc mang đa thai.Bất đồng nhóm m.áu Rh giữa mẹ và con.Nhiễm trùng bào thai rối loạn di truyền của thai nhi.Nhiễm trùng mẹ.Vấn đề về dây rốn: dây rốn thắt nút, dây rốn xoắn quá mức, dây rốn ngắn tuyệt đối, dây rốn bị chèn ép, dây rốn quấn cổ, quấn thân, quấn chi, bánh rau xơ hóa, rau bong non, u mạch m.áu màng đệm của bánh rau.Thiểu ối, đa ối, cạn ối…Nhau thai kém phát triển hoặc bị tổn thương (rối loạn chức năng nhau thai).

Video đang HOT

Có một số vấn đề không thể phòng ngừa được hoàn toàn. Tuy nhiên, bác sĩ sản khoa có thể theo dõi các tình trạng nguy hiểm có nguy cơ xảy ra và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Các bác sĩ có thể xác định các yếu tố nguy cơ khiến thai nhi c.hết lưu để thai phụ được theo dõi, chẩn đoán và điều trị đúng cách đối với bất kỳ biến chứng nào.

3. Yếu tố nguy cơ thai c.hết lưu

Có một số yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến các biến chứng dẫn đến thai c.hết lưu trong tử cung. Những yếu tố nguy cơ này có thể khác nhau tùy thuộc vào việc chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi hay người mẹ.

Các yếu tố nguy cơ gây t.ử v.ong thai nhi trong tử cung bao gồm:

Đái tháo đường thai kỳ.Huyết áp cao (tăng huyết áp).Tuổi mẹ cao từ 35 t.uổi trở lên.Đa thai.Béo phì.Đã từng có thai c.hết lưu hoặc sảy thai.Sử dụng rượu, hút t.huốc l.á khi mang thai.

Mặc dù một số trường hợp thai c.hết lưu không thể ngăn ngừa được và không giải thích được nhưng một số yếu tố nguy cơ nói trên có thể được kiểm soát hoặc theo dõi. Do đó, điều rất quan trọng là mẹ bầu phải đi khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của em bé, nhất là những trường hợp được coi là mang thai có nguy cơ cao.

4. Triệu chứng thai c.hết lưu

Các triệu chứng thai c.hết lưu thường gặp có thể bao gồm:

Chuột rút.Sốt.Không cảm nhận được thai nhi cử động hoặc đạp trong bụng mẹ.Đau bụng.Khó chịu tổng thể.Chảy m.áu â.m đ.ạo.

Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu tiên nhận thấy thai nhi không cử động hoặc đạp nhiều như bình thường. Ở tuần thứ 28 của thai kỳ, các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu nên đếm tần suất thai máy, chuyển động của thai nhi trong bụng mẹ. Tần suất chuyển động của thai nhi có thể phụ thuộc vào t.uổi thai.

5. Chẩn đoán và xử lý

Cách duy nhất để xác nhận chẩn đoán thai c.hết lưu là đến bệnh viện. Bác sĩ sẽ kiểm tra các triệu chứng của mẹ bầu và thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra các dấu hiệu sự sống của thai nhi trong bụng mẹ. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có thể nghi ngờ thai c.hết lưu khi không tìm thấy nhịp tim khi khám thai.

Nguyên nhân nào gây ra thai c.hết lưu? - Hình 2

Mẹ bầu cần đi khám thai định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ và đi khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Sau khi chẩn đoán thai c.hết lưu, bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ bầu và người nhà để thảo luận về các lựa chọn chấm dứt thai kỳ. Có rất nhiều biến chứng mà người mẹ có thể gặp phải nếu thai nhi không được lấy ra khỏi tử cung như bị đông m.áu, n.hiễm t.rùng, đau, sốt, nôn mửa, tiêu chảy và c.hảy m.áu nhiều nếu thai nhi vẫn còn trong cơ thể.

Các lựa chọn để sinh thai c.hết lưu:

Nong và nạo, hút thai: Nếu đang ở trong ba tháng giữa thai kỳ, có thể chọn thực hiện nong và hút thai. Bác sĩ sẽ làm giãn hoặc mở cổ tử cung của mẹ, lỗ mở giữa ống â.m đ.ạo và tử cung, sau đó dùng lực hút nhẹ nhàng để loại bỏ mô thai ra khỏi tử cung.

Kích thích chuyển dạ: Nếu thai c.hết lưu xảy ra vào cuối giai đoạn giữa hoặc trong ba tháng cuối thai kỳ, có thể chọn kích thích bằng thuốc. Bác sĩ sẽ làm vỡ nước ối để sinh thai c.hết lưu qua đường â.m đ.ạo.

Chuyển dạ tự nhiên: Trong một số trường hợp, có thể đợi cho đến khi bắt đầu chuyển dạ tự nhiên. Hầu hết sẽ chuyển dạ trong vòng 2 tuần sau khi thai lưu.

Sinh mổ: Sinh mổ cũng là một lựa chọn nhưng về nguyên tắc, bác sĩ sẽ cố gắng để người mẹ sinh thường, hiếm khi chọn cách mổ lấy thai trừ trường hợp đặc biệt có thể gây nguy hiểm tới tính mạng sản phụ như thai quá to, mẹ bị suy tim nặng, có sẹo mổ trên tử cung nhiều lần.

6 nguyên nhân làm giảm ham muốn t.ình d.ục

Trong quan hệ t.ình d.ục, yếu tố tâm lý có vai trò quan trọng để cuộc yêu thêm nồng nàn, nhưng cũng có khi yếu tố tâm lý lại chi phối và đè nặng khiến lửa yêu ngày càng lụi.

Các yếu tố tâm lý khiến giảm ham muốn t.ình d.ục

Căng thẳng do stress

Nhịp sống xã hội ngày một nhanh, công việc, t.iền bạc, và những mỗi lo toan thường nhật dường như chiếm hầu hết thời gian của bạn, Điều này Khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và gây stress. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác hại của stress lên sức khỏe và ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục. Bên cạnh đó, việc bị stress trrong một thời gian dài có thể làm quá trình sản sinh hormon của cơ thể bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều hormon liên quan đến việc duy trì ham muốn và sức khỏe t.ình d.ục của con người. Sự mất cân bằng hormon trong cơ thể bị đảo lộn khiến giảm ham muốn t.ình d.ục.

6 nguyên nhân làm giảm ham muốn t.ình d.ục - Hình 1

Trong quan hệ t.ình d.ục, yếu tố tâm lý có vai trò quan trọng để cuộc yêu thêm nồng nàn, nhưng cũng có khi yếu tố tâm lý lại chi phối và đè nặng khiến lửa yêu ngày càng lụi. Ảnh minh họa

Sự giận dữ

Những người thường xuyên trải qua những cơn giận dữ thường tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh như: đau đầu kinh niên, tăng huyết áp, khó ngủ, tiêu hóa kém. Tức giận dẫn đến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích hưng phấn, ảnh hưởng trực tiếp đến tim và động mạch. Không ai có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh nếu cứ mãi mang theo nỗi cay đắng, tức giận và sự thù hận. Sự căng thẳng do giận dữ làm sản sinh cortisol - chất làm suy yếu hệ miễn dịch, ảnh hưởng đến nhiều căn bệnh và chứng rối loạn. Một trong những nguyên nhân lớn khiến ham muốn t.ình d.ục bị giảm sút nghiêm trọng chính là sự giận dữ.

Những tổn thương về tâm lý

Những tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần xảy ra trong quá khứ hay hiện tại là một trong những nguyên nhân gây giảm ham muốn t.ình d.ục. Đặc biệt là những sang chấn về t.ình d.ục như: bị c.ưỡng b.ức, h.iếp d.âm, bạo dâm, ly hôn, ghen tuông, bị lừa tình hay bị lợi dụng t.ình d.ục... Nó như một vết hằn trong tâm trí khiến chủ nhân cứ nghĩ đến t.ình d.ục là sợ hãi và lâu dần sẽ giảm ham muốn và khoái cảm trong quan hệ t.ình d.ục.

Thiếu tự tin hay mặc cảm về thân hình

Một số người thường không hài lòng với cơ thể mình, họ cho rằng chỗ này hay bộ phận kia của mình xấu xí, không được hấp dẫn . Điều này thường xuất hiện trong suy nghĩ của chị em nhiểu hơn. Họ luôn mặc cảm, tự ti và thấy mình không đẹp. Tâm lý ấy là một trở ngại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống t.ình d.ục của các cặp vợ chồng. Chúng sẽ làm cho bạn mất tự nhiên trước mặt bạn đời của mình, dẫn đến những khoái cảm trong t.ình d.ục bị giảm sút.

Mâu thuẫn trong cuộc sống

Những mâu thuẫn chưa được giải quyết trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng là nguyên nhân phổ biến làm dập tắt ham muốn t.ình d.ục. Những cuộc cãi vã, phản bội, hay ít có thời gian chia sẻ với nhau sẽ vô tình tạo nên rào cản giữa hai vợ chồng, khiến cho ham muốn t.ình d.ục bị giảm sút nghiêm trọng.

Khó khăn về kinh tế

Những khó khăn về mặt tài chính gia đình, thất bại trong kinh doanh, gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai của mỗi người sẽ làm cho họ lao vào công việc để kiếm ra t.iền thay vì có thời gian để nghĩ đến những giây phút thăng hoa khi ái ân. Những yếu tố này còn là nguyên nhân của những mâu thuẫn, xích mích và là hóa chất bào mòn dần đời sống t.ình d.ục của các cặp vợ chồng.

6 nguyên nhân làm giảm ham muốn t.ình d.ục - Hình 2

Cùng với t.uổi tác, suy giảm ham muốn ở cả nam và nữ là điều tất yếu. Ảnh minh họa

Cách khắc phục giảm ham muốn t.ình d.ục

Cùng với t.uổi tác, suy giảm ham muốn ở cả nam và nữ là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe sẽ hạn chế được tình trạng này.

Thay đổi thói quen, lối sinh hoạt. Hãy ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa. Nên đi ngủ trước 23 giờ và ngủ ít nhất 7 tiếng.Nghỉ ngơi, thư giãn, tranh stress. Nên cân đối khối lượng công việc, sắp xếp khoa học để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và lấy lại năng lượng cho cơ thể.Bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe t.ình d.ục. Thiếu hụt dinh dưỡng là một trong các nguyên nhân tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh lý. Sử dụng những loại thực phẩm bổ thận tráng dương, rau tăng cường sinh lý, tăng testosterone nội sinh như: thịt bò, thịt lợn, hải sản, trứng, măng tây, hành tây...Hãy chủ động thoát khỏi những mối quan hệ độc hại, kết bạn với những người tích cực.Nên chia sẻ với gia đình, người thân, bác sĩ tâm lý mỗi khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hotgirl Nga Anh: Tình mới hẹn hò chồng cũ MC Mai Ngọc, top 10 cuộc thi nhan sắc04:06Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09

Tiêu điểm

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?
10:47:26 17/05/2024
Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?
10:59:51 17/05/2024
Tại sao đàn ông trên 45 t.uổi dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?
10:52:28 17/05/2024
Phân biệt m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt
11:03:43 17/05/2024
Một nguyên nhân 'thầm lặng' có thể gây vô sinh ít ai ngờ
11:08:13 17/05/2024
Người bình thường tập thiền có tác dụng gì trong t.ình d.ục?
11:20:28 17/05/2024
Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?
11:25:55 17/05/2024
Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?
09:21:16 18/05/2024
4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'
09:44:31 18/05/2024
Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?
09:57:29 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Á hậu bất ngờ "biến mất" khỏi showbiz: Mắc bệnh lạ gây ảnh hưởng nội tạng, nay sống kín tiếng bên bạn trai Việt kiều
21:07:24 18/05/2024
Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ c.hết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi
22:48:57 18/05/2024
Vợ chồng Kha Ly - Thanh Duy đón tin vui sau 8 năm cưới
20:31:56 18/05/2024
Bảo Anh sau khi sinh con, bật khóc: "Tôi không làm gì sai thì tại sao phải sợ"
23:14:30 18/05/2024
Selena Gomez hút mọi ánh nhìn khi khoe visual từ ban công ngay trước giờ lên thảm đỏ Cannes 2024
21:02:17 18/05/2024
MC nổi tiếng nhất miền Tây: Sống sang chảnh trong nhà "view triệu đô", từng bị đồn đột tử khiến nhà đài náo loạn
19:50:39 18/05/2024
Một nữ MC đưa bố mẹ sang Úc thăm biệt thự cả nghìn mét vuông, ăn một lúc 5 con tôm hùm
22:54:28 18/05/2024
Song Hye Kyo không sợ già
22:27:02 18/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Cẩm Tiên nói lý do vắng bóng trên sân khấu 10 năm qua
20:45:52 18/05/2024
Bom tấn sinh tồn vừa chiếu liền nhận mưa lời khen, Ryu Jun Yeol nhập vai xuất sắc khiến netizen không nỡ ghét
20:00:04 18/05/2024

Tin mới nhất

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Bi kịch hôn nhân ở nam giới Trung Quốc, chuyên gia lấy Mèo Béo làm ví dụ

16:24:13 16/05/2024
Không chỉ là một bài học trong tình yêu, vụ việc chàng game thủ Mèo Béo ở Trung Quốc còn dấy lên một vấn đề nghiêm trọng ở xứ Trung - nơi đàn ông đông hơn phụ nữ và phải chịu áp lực chu cấp cho bạn gái ngay cả trước khi kết hôn.

Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe t.ình d.ục của nam giới không?

08:50:10 16/05/2024
Đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm các acid amin, được biết đến với công dụng giảm cholesterol và các vấn đề về tim.

Cách xử lý khi bị dị ứng b.ao c.ao s.u

08:40:44 16/05/2024
Nghe có vẻ rất hiếm gặp nhưng trên thực tế có một số người bị dị ứng khi sử dụng b.ao c.ao s.u. Vậy thực chất hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào?

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

08:34:57 16/05/2024
Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40. Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

Rối loạn x.uất t.inh nên ăn gì để cải thiện?

08:24:51 16/05/2024
Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản vì vậy lựa chọn những thực phẩm nên ăn, nên tránh cũng góp phần cải thiện chứng x.uất t.inh sớm.

Các lý do khiến đàn ông lơ là chuyện 'chăn gối'

08:18:32 16/05/2024
Ngoài vấn đề tâm lý, suy giảm testosterone, việc mắc một số bệnh mạn tính cũng khiến đàn ông giảm ham muốn t.ình d.ục.

Đau đầu, cổ khi "yêu": 3 cảnh báo giật mình

08:12:53 16/05/2024
Theo một phân tích mới, chứng đau đầu nguyên phát liên quan đến hoạt động t.ình d.ục (PHASA) có thể là lời cảnh báo cho những biến cố c.hết người.

Vào chuồng đỡ đẻ cho heo, người đàn ông bị cắn nát d.ương v.ật

08:04:35 16/05/2024
Nửa đêm vào chuồng đỡ đẻ cho heo, một người đàn ông ở Bình Phước bị heo mẹ tấn công cắn nát d.ương v.ật. Sáng 15-5, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu trong đêm cứu ca tai nạn hy hữu bị heo cắn nát cơ quan s.inh d.ục.

Thêm cơ hội làm cha cho nam giới sau biến chứng quai bị

08:01:16 16/05/2024
Viêm t.inh h.oàn sau quai bị được coi là biến chứng rõ ràng nhất của căn bệnh này và nó là nguyên nhân có thể gây vô sinh nam

Vi rút gây ung thư cổ tử cung xuất hiện ở nam giới

07:58:04 16/05/2024
Nhiều người nghĩ rằng vi rút HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, tuy nhiên thực tế loại vi rút này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận s.inh d.ục của nam giới.

Chơi thể thao cường độ mạnh có ảnh hưởng 'chuyện ấy'?

07:54:28 16/05/2024
Nhiều người cho rằng nếu chơi thể thao cường độ mạnh có thể dẫn tới suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu t.ình d.ục. Liệu việc tập thể thao có gây ảnh hưởng đến khả năng chuyện ấy ?

Kỹ thuật vi phẫu giành lại cơ hội làm cha cho nam giới

07:49:39 16/05/2024
Theo bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, biến chứng sau quai bị là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng vô tinh không do tắc nghẽn, gây ra teo t.inh h.oàn, suy t.inh h.oàn không có t.inh t.rùng.

10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa nam và nữ

07:45:19 16/05/2024
Bạn hãy khám phá 10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa 2 giới để tình yêu, cuộc sống chung của 2 bạn luôn được nhìn nhận, đ.ánh giá, cư xử chính xác, phù hợp hàng ngày.

4 rau tốt không kém Viagra, là "thần dược" để vợ tẩm bổ cho chồng

07:40:49 16/05/2024
Với cánh mày râu, Viagra là thần dược điều trị rối l.oạn c.ương d.ương rất phổ biến. Tuy nhiên trong cuộc sống, có nhiều loại lá, loại rau rẻ t.iền có thể cải thiện sinh lý cho phái mạnh không thua kém Viagra.

Dùng chung khăn tắm, vật dụng cá nhân không đúng cách, có nguy cơ lây nhiễm HPV?

14:12:55 02/05/2024
Các bác sĩ cho biết độ t.uổi dễ lây nhiễm HPV nhất là 20 - 30 t.uổi vì đây là độ t.uổi có quan hệ t.ình d.ục nhiều.Nguy cơ nhiễm HPV qua quan hệ t.ình d.ục không an toàn

Có thể bạn quan tâm

Vé rẻ xem đêm nhạc Westlife tại Hà Nội hết sạch

Nhạc quốc tế

01:35:17 19/05/2024
Đêm nhạc của Westlife tại Hà Nội được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào tối 4 và 5-6-2024 với địa điểm là Cung Điền kinh Hà Nội (đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm).

Nhật Kim Anh tiết lộ tình trạng yêu đương sau ly hôn

Sao việt

23:09:35 18/05/2024
Ở t.uổi 38, Nhật Kim Anh dành hầu hết thời gian cho công việc kinh doanh và vun đắp tình cảm với cậu con trai nhỏ. Ngoài ra, nữ ca sĩ thường xuyên đưa mẹ ruột đi du lịch khắp nơi.

Sam: Tôi chớm trầm cảm sau sinh, chồng liền bỏ hết công việc để ở bên

Tv show

23:07:17 18/05/2024
Diễn viên Sam chia sẻ, sự thay đổi lối sống đột ngột sau khi sinh con khiến cô từng bị trầm cảm sau sinh, nhưng đã vượt qua nhờ sự hỗ trợ của chồng và người thân.

Phép thử lớn với năng lực phòng thủ của Ukraine

Thế giới

23:04:19 18/05/2024
Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các lực lượng Nga đã sử dụng bom dẫn đường để thực hiện các cuộc tấn công xung quanh Vovchansk, một thành phố nhỏ gần biên giới với Nga.

Emma Stone diện đầm xẻ sâu trên thảm đỏ LHP Cannes

Phong cách sao

22:47:15 18/05/2024
Emma Stone xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt bộ phim Kinds of Kindness trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2024. Nữ diễn viên gây chú ý khi diện đầm ánh kim xẻ sâu của Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh

Pháp luật

22:23:18 18/05/2024
Đường dây này hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ với số lượng lớn về phân phối cho các đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác bằng dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

Sự thật về cuộc sống túng thiếu của Goo Hye Sun: Ăn mì gói để xây biệt thự

Sao châu á

22:11:08 18/05/2024
Mới đây, khi tham gia một chương trình truyền hình, nữ diễn viên xứ Hàn Goo Hye Sun gây xôn xao khi tiết lộ về tình trạng tài chính khó khăn. Tuy nhiên, phản ứng của dư luận dành cho cô khá bất ngờ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

Lạ vui

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"

Netizen

21:30:59 18/05/2024
Không hổ danh là idol nhí hot nhất nhì thời điểm hiện tại, từng khoảnh khắc của Pam Yêu Ơi luôn được dân tình đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, mỗi khi ở nhà cùng ba Long, nhóc tỳ lại có thêm những giây phút vô cùng dễ thương.

'Kinds of Kindness' có Emma Stone đóng chính gây chấn động LHP Cannes

Hậu trường phim

20:57:52 18/05/2024
Kinds of Kindness do Yorgos Lanthimos đạo diễn, với sự tham gia của ngôi sao Emma Stone đã gây chấn động LHP Cannes vào tối 17.5 với các câu chuyện về giáo phái t.ình d.ục, ăn t.hịt n.gười và thói t.rụy l.ạc.

Hailey Bieber lần đầu lộ diện sau thông báo mang thai

Sao âu mỹ

20:54:36 18/05/2024
Hailey Bieber đang ở tháng thứ 6 của thai kỳ. Nữ người mẫu tự tin khoe bụng bầu khi bước trên đường phố Beverly Hills cùng chồng Justin Bieber sau hơn một tuần phát đi thông báo chính thức về việc có con của họ.

Chuyện tình trắc trở của Thúy Ngân, Jun Phạm trong "Secret Love" bản Việt

Phim việt

20:03:03 18/05/2024
Bộ phim Secret Love được Việt hóa với tên gọi 7 năm chưa cưới sẽ chia tay với sự tham gia của Thúy Ngân, Võ Cảnh, Jun Phạm dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 6.

Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

19:58:50 18/05/2024
Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đang làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, khiến 2 người t.ử v.ong tại chỗ, 2 người bị thương.