10 sự thật về ‘l.ên đ.ỉnh’ trong giấc mơ

Theo dõi VGT trên

L.ên đ.ỉnh’ trong giấc mơ có thể khiến nam giới p.hóng t.inh, nữ giới đạt cực khoái và tiết ra dịch â.m đ.ạo.

Điều này có bình thường không?

Anh M.H (28 t.uổi) ở Đan Phượng, Hà Nội tâm sự, từ khi anh khoảng 15 t.uổi đến nay rất hay l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ. Anh cảm thấy lo sợ có vấn đề xảy ra với sức khỏe của bản thân.

Còn chị L.N.Y ( 27 t.uổi) ở Mỹ Hào, Hưng Yên kể rằng, chị lấy chồng được hai năm, chưa bao giờ chị lại có cảm giác vừa thích thú vừa tội lỗi như thời gian này. Chồng chị đi công tác thường xuyên, có lần chị ngủ đêm một mình thì đột nhiên tỉnh giấc vì những cơn co thắt liên tục ở â.m đ.ạo và vùng chậu, sau đó chị “l.ên đ.ỉnh”. Ban đầu chị có cảm giác hưng phấn thích thú, nhưng sau đó là hoang mang, lo sợ bởi thấy có lỗi với chồng.

Chị Q.T (35 t.uổi) đang là nhân viên văn phòng của một công ty ở Hà Nội rất băn khoăn khi cảm thấy mình có khoái cảm trong giấc ngủ, điều này làm chị lo lắng mình có bệnh và thấy xấu hổ.

Theo ThS.BS Lê Quang Dương, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), l.ên đ.ỉnh trong mơ hay còn gọi là mộng tinh xảy ra khi một nam giới hay nữ giới vô tình đạt cực khoái trong giấc ngủ. L.ên đ.ỉnh khi ngủ là hiện tượng hoàn toàn bình thường và hoàn toàn lành mạnh.

1. L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là gì?

10 sự thật về l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ - Hình 1

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới.

Được gọi là l.ên đ.ỉnh trong mơ vì khi nam giới trong lúc ngủ mơ về việc quan hệ t.ình d.ục có thể thức dậy với quần áo hoặc ga trải giường ướt. Điều này là do t.inh d.ịch, chất lỏng chứa t.inh t.rùng, được giải phóng trong quá trình x.uất t.inh. Tuy nhiên, thuật ngữ tương tự cũng được dùng để chỉ thời điểm phụ nữ đạt cực khoái trong khi ngủ.

Theo ThS.BS Lê Quang Dương, l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không phải do t.hủ d.âm khi ngủ, chúng xảy ra mà không có bất kỳ sự kích thích bằng tay nào.

Tiến sĩ Antonio Zadr, Đại học Montreal đã công bố kết quả nghiên cứu, giấc mơ t.ình d.ục chiếm 8% giấc mơ của đàn ông và phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho thấy, cả nam và nữ đều cho biết họ đạt cực khoái trong khoảng 4% những giấc mơ tình ái của họ.

2. Sự thật về l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ

ThS.BS Lê Quang Dương cũng cho biết, có rất nhiều quan niệm sai lầm về l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ, điều này có thể khiến họ bối rối hoặc gây lo lắng nếu một người không biết điều gì sẽ xảy ra.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không làm giảm số lượng t.inh t.rùng

Một số người tin rằng mộng tinh sẽ làm giảm số lượng t.inh t.rùng của nam giới. Tuy nhiên, l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là cách để t.inh h.oàn loại bỏ t.inh t.rùng cũ và giúp hình thành t.inh t.rùng mới, khỏe mạnh một cách tự nhiên trong cơ thể.

Phụ nữ cũng có thể l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ

Video đang HOT

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có nam giới hay cụ thể hơn là những chàng trai v.ị t.hành n.iên mới l.ên đ.ỉnh khi ngủ nhưng thực ra phụ nữ cũng có thể l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ ở phụ nữ có thể dẫn đến cực khoái cũng như tiết ra nhiều tiết dịch â.m đ.ạo hơn do bị kích thích. Tuy nhiên nam giới có thể dễ bị mộng tinh hơn vì họ tự nhiên cương cứng nhiều lần trong một đêm.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không làm giảm khả năng miễn dịch

Nhiều người tin rằng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có thể khiến một người có khả năng miễn dịch kém hơn với những thứ như cảm lạnh hoặc n.hiễm t.rùng. Đây là một tin đồn không có cơ sở khoa học.

Tuy nhiên, l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có thể giúp giảm lượng t.inh t.rùng dư thừa trong t.inh h.oàn, đây là một chức năng lành mạnh đối với hệ thống sinh sản của nam giới.

Giấc mơ ướt chỉ xảy ra ở t.uổi dậy thì

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ thường phổ biến nhất ở t.uổi dậy thì nhưng chúng cũng có thể xảy ra ở t.uổi trưởng thành.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn ở t.uổi dậy thì do sự thay đổi nội tiết tố. Mức độ hormone ở người lớn ổn định hơn nhiều, khiến họ ít có khả năng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ cũng có thể xảy ra thường xuyên hơn ở t.uổi thiếu niên vì các cậu bé có thể không thường xuyên t.hủ d.âm hoặc quan hệ t.ình d.ục, do đó t.inh t.rùng cũ hơn sẽ được phóng thích trong khi ngủ.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không phải là dấu hiệu của bệnh tật

Có quan niệm sai lầm rằng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là kết quả của một căn bệnh hoặc tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Thực tế, l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là hiện tượng bình thường và có thể là dấu hiệu của chức năng t.ình d.ục lành mạnh.

T.hủ d.âm có ngăn được l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ?

Mặc dù t.hủ d.âm có thể làm giảm số lần mộng tinh nhưng điều đó không đảm bảo rằng sẽ không bao giờ l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ nữa.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ sẽ không làm d.ương v.ật co lại

Một số người tin rằng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ làm giảm kích thước d.ương v.ật. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học cho điều này.

Không có hiện tượng tự nhiên nào có thể khiến cơ quan sinh sản nam giới bị teo lại.

Một số người không bao giờ l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là hiện tượng tự nhiên xảy ra ở cả nam và nữ. Chúng không thể bị kiểm soát hay dừng lại, do đó không nên cảm thấy xấu hổ khi có hiện tượng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ.

Mức độ thường xuyên xảy ra l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ ở mỗi người là khác nhau, có người không bao giờ có hiện tượng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ, có người có vài lần l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ ướt trong thời niên thiếu, có người l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ thường xuyên trong suốt t.uổi thiếu niên nhưng không có ở t.uổi trưởng thành…

10 sự thật về l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ - Hình 2

Giấc mơ về chuyện ấy là hoàn toàn tự nhiên. Ảnh minh họa.

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không phải lúc nào cũng là giấc mơ t.ình d.ục

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ thường gắn liền với những giấc mơ t.ình d.ục. Một người có thể có hiện tượng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ mà không mơ về hoạt động t.ình d.ục và có thể bị kích thích do bị ma sát với ga trải giường hoặc các yếu tố khác.

Nằm sấp có thể gây ra mộng tinh

Một nghiên cứu cho thấy rằng ngủ sấp khiến người ta có nhiều khả năng trải qua giấc mơ t.ình d.ục hơn. Tuy nhiên, bằng chứng còn hạn chế và cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem tư thế ngủ có đóng vai trò gì trong việc một người có trải qua l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ hay không.

3. Hiện tượng l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có bình thường không?

L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và việc l.ên đ.ỉnh trong khi ngủ là một phản ứng không tự nguyện không thể ngăn chặn được. L.ên đ.ỉnh trong giấc mơ không phải là dấu hiệu cho thấy một người không quan hệ t.ình d.ục đủ mức hoặc họ không hài lòng với đối tác của mình.

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, chưa có cách nào có thể ngăn chặn l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ, nhưng có một số kỹ thuật có thể làm giảm hiện tượng này. Nếu l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ khiến xấu hổ, khó chịu hoặc chúng đang ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, thì các phương pháp sau đây để giảm bớt hoặc loại bỏ l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ có thể giúp ích:

T.hủ d.âm hoặc quan hệ t.ình d.ục thường xuyên hơn.Thiền hoặc thực hành các kỹ thuật thư giãn trước khi đi ngủ.Đi khám để được bác sĩ tư vấn, nói chuyện với nhà tâm lý học về những giấc mơ l.ên đ.ỉnh.Một người thường xuyên trải qua l.ên đ.ỉnh trong giấc mơ ở t.uổi trưởng thành nên cởi mở và thoải mái khi nói chuyện với vợ/chồng/bạn đời về những trải nghiệm.

75% phụ nữ không thể "l.ên đ.ỉnh" khi yêu: Có phải do đối tác?

Nếu như nói t.ình d.ục là yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc của một cặp đôi thì "l.ên đ.ỉnh" là giai đoạn khiến cả hai thăng hoa cảm xúc.

Tuy nhiên, có tới 75% phụ nữ không có được cảm giác này."L.ên đ.ỉnh" là khoái cảm tuyệt với nhất từ t.ình d.ục mà bất cứ cặp đôi nào cũng hướng tới. Bởi lẽ khi cảm xúc dâng trào, m.áu được bơm về cơ quan s.inh d.ục, đồng thời các dây thần kinh được kích thích khiến cơ thể ngây ngất khó tả. Tuy nhiên, trong nhiều cuộc yêu, không phải lúc nào chị em cũng đạt được trạng thái này.

75% phụ nữ không thể l.ên đ.ỉnh khi yêu: Có phải do đối tác? - Hình 1

Không ít chị em cảm thấy hụt hẫng vì không thể "l.ên đ.ỉnh" sau mỗi cuộc "yêu" (Ảnh minh họa)

Theo một thống kê, 5% đàn ông không thể "l.ên đ.ỉnh" khi yêu, trong khi con số này ở phái đẹp lên tới 75%.

Thực tế, ThS. BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo, BV Phụ sản Trung ương gặp không ít trường hợp chị em tâm sự, cảm thấy nhàm chán khi không đạt được cực khoái trong cuộc "yêu" dù chồng đã rất cố gắng.

Bác sĩ Thành kể lại, nhiều chị em chia sẻ, chồng mình rất quan tâm, chia sẻ mọi chuyện khiến chị không thể chê trách được. Nhưng trong chuyện gối chăn, chị lại gần như phải chịu đựng... cho xong. Vì nói ra sợ chồng cho rằng mình chê... kỹ thuật của anh ấy nên cứ cố tỏ vẻ thích lắm mắc dù không có chút cảm xúc gì.

Thậm chí, bác sĩ từng gặp những người vợ sau hơn 20 năm kết hôn mới biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ với chồng. Người phụ nữ khi đó đã trên 50 t.uổi, qua độ sung sức nhất khi l.àm "c.huyện ấ.y".

75% phụ nữ không thể l.ên đ.ỉnh khi yêu: Có phải do đối tác? - Hình 2

Đạt cực khoái khi l.àm "c.huyện ấ.y" tác động tích cực đến tinh thần và sức khỏe của nhiều chị em (Ảnh minh họa)

Theo nam bác sĩ, lâu nay, vấn đề quan hệ t.ình d.ục vợ chồng luôn được coi là chuyện thầm kín, thậm chí có không ít phụ nữ sống quá nửa đời người mới lần đầu biết được cảm giác "l.ên đ.ỉnh".

L.ên đ.ỉnh hay còn được biết là trạng thái đạt cực khoái khi quan hệ t.ình d.ục, cả nam và nữ đều có thể đạt tới trạng thái này. Đối với phụ nữ, khi đạt cực khoái, dịch â.m đ.ạo có xu hướng tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, sức khỏe của người phụ nữ.

Tuy nhiên, Bác sĩ Thành chia sẻ, nhiều người thường nghĩ â.m vật, â.m đạo, cơ quan s.inh d.ục mới là cơ quan chính tham gia hoạt động t.ình d.ục. Nhưng thực tế, trong cơ thể còn rất nhiều cơ quan khác là trung tâm nhạy cảm kích thích t.ình d.ục.

Cụ thể, bác sĩ kể ra có 3 "điểm" rất dễ kích thích chị em thăng hoa trong "cuộc yêu":

Thứ nhất, vùng bầu ngực của chị em phụ nữ. Chuyên gia t.ình d.ục này nhấn mạnh, đặc biệt vùng vú là bộ phận cực kỳ nhạy cảm với các chị em. Khoa học đã chứng minh, chỉ cần kích thích vùng vú, nhiều chị em đã đạt được cực khoái.

Thứ 2, vùng da ở gáy và cổ. Bác sĩ Thành cho biết, đôi khi chỉ cần thổi nhẹ một làn hơi vào gáy, cổ hay hôn vào tai, vào gáy của chị em đã khiến các chị em rùng mình và bị kích thích.

75% phụ nữ không thể l.ên đ.ỉnh khi yêu: Có phải do đối tác? - Hình 3

Vùng cổ, gáy là bộ phận khiến chị em dễ kích thích (Ảnh minh họa)

Thứ 3, vùng h.ậu m.ôn - bộ phận rất nhiều người nhạy cảm và bất ngờ. Vì đây là bộ phận ngay sát â.m đ.ạo nên toàn bộ s.inh d.ục, h.ậu m.ôn â.m đ.ạo là vùng rất nhạy cảm. Cánh mày râu có thể kích thích nhẹ nhàng bằng tay hoặc bằng miệng.

"H.ậu m.ôn là trung tâm cực kỳ dễ đạt được khoái cảm, nhiều người chia sẻ "quan hệ cửa sau" đạt được cực khoái một cách mãnh liệt", bác sĩ Thành cho hay.

Tuy nhiên, vị bác sĩ cũng nhấn mạnh, "quan hệ cửa sau" cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải đeo b.ao c.ao s.u, dùng các chất bôi trơn vì quan hệ cửa sau khác hoàn toàn với quan hệ â.m đ.ạo.

"Vì â.m đ.ạo tiết được chất bôi trơn giúp quan hệ tốt hơn. Còn "quan hệ cửa sau" nếu không có chất bôi trơn sẽ gây xây xước toàn bộ lòng h.ậu m.ôn trực tràng và có thể khiến chị em bị trĩ,...", chuyên gia khuyến cáo.

Trên thực tế, nhiều cặp đôi cảm thấy không có hứng thú với chuyện chăn gối, bởi vì họ hiếm khi thăng hoa trong mỗi cuộc yêu. Điều này có thể do kỹ năng của hai người hoặc do một số vấn đề sức khỏe gây ra. Vì vậy, bác sĩ Thành nhắn nhủ tốt nhất mọi người nên chủ động theo dõi, thăm khám tại các đơn vị y tế có chuyên môn để được các bác sĩ đưa ra lời khuyên sớm nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khó nuốt, đi khám phát hiện sùi mào gà ở họng
09:09:45 26/05/2024
Bật mí 5 cách tăng chất lượng t.inh t.rùng tự nhiên
09:48:52 26/05/2024
Cách tính thời gian rụng trứng dựa vào chu kỳ k.inh n.guyệt để tránh thai
09:54:11 26/05/2024
Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý
09:57:37 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view
23:55:27 27/05/2024
Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở t.uổi xế chiều
23:16:38 27/05/2024
Khánh Thi - Thủy Tiên một tuần sau drama đòi nợ: Bà xã Công Vinh rực rỡ trên thảm đỏ, vợ Phan Hiển là "mỹ nhân" trong mắt chồng
23:23:13 27/05/2024
Lý Nhã Kỳ dát kim cương dự sự kiện, Lã Thanh Huyền khoe hạnh phúc
23:28:30 27/05/2024
Vì sao "Trạm cứu hộ trái tim" là bộ phim có nữ chính gây thất vọng nhất hiện tại?
23:06:36 27/05/2024
Minh Tú chính thức xin lỗi khi bị chỉ trích thái độ quát tháo ê-kíp trong buổi cầu hôn bất ngờ
23:04:20 27/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi
22:21:05 27/05/2024
Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù
22:07:02 27/05/2024

Tin mới nhất

Kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 30cm trong h.ậu m.ôn, n.am s.inh suýt thủng ruột

09:01:31 25/05/2024
Để tìm khoái cảm mới lạ, n.am s.inh 19 t.uổi lên mạng đặt mua bộ đồ chơi t.ình d.ục . Trong lúc dùng, n.am s.inh không kiểm soát được hành vi làm dụng cụ tụt sâu vào h.ậu m.ôn, nguy cơ thủng trực tràng và ruột rất cao.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh

11:47:41 24/05/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, phụ nữ thường có nhiều thay đổi về nội tiết tố, dẫn đến một số triệu chứng khó chịu như trầm cảm, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, khô â.m đ.ạo và khó chịu khi quan hệ t.ình d.ục...

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

11:43:15 24/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

4 bệnh t.ình d.ục gây ra hơn 1 triệu ca mắc mới mỗi ngày

11:36:31 24/05/2024
Báo cáo mới từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đang gia tăng nhanh ở nhiều khu vực.

Nhiều b.é t.rai dậy thì trong... hoang mang

11:31:19 24/05/2024
Sau một đêm ngủ dậy, thấy quần ướt nhẹp, các b.é t.rai bối rối, lo lắng. Có b.é t.rai còn nằng nặc đòi cha mẹ đưa đi khám bác sĩ...

5 loại thực phẩm được coi là "thuốc kích thích sinh lý tự nhiên" còn tốt hơn cả hàu

11:24:45 24/05/2024
Thực phẩm được coi là thuốc kích thích sinh lý tự nhiên bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị giác, khứu giác, sức khỏe của phái mạnh...

Lợi ích bất ngờ của quả bơ liên quan đến ung thư ở nam giới

08:31:19 22/05/2024
Tổ chức Chăm sóc tiết niệu của Mỹ cho biết có một hợp chất độc đáo có trong thực vật, đặc biệt là quả bơ, có thể cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến ung thư tuyến t.iền liệt.

Giả thiết và sự thật về "giấc mơ ướt" của nam giới

08:22:15 22/05/2024
Giấc mơ ướt hay mộng tinh là một thuật ngữ y khoa nói về hiện tượng x.uất t.inh khi ngủ ở nam giới. Thực tế, giấc mơ ướt có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ nhưng thiên về nam giới t.uổi dậy thì.

Ám ảnh vì bị cương dương suốt nhiều giờ

14:03:35 21/05/2024
Theo chuyên gia, d.ương v.ật cương cứng quá lâu không chỉ gây đau đớn mà ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống t.ình d.ục.

Chế độ ăn cho nam giới có t.inh t.rùng yếu

14:00:11 21/05/2024
T.inh t.rùng yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam. Bằng cách lựa chọn chế độ ăn uống có chủ ý, nam giới có thể tích cực cải thiện chất lượng t.inh t.rùng và hỗ trợ sức khỏe sinh sản của mình.

T.hủ d.âm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết

13:55:21 21/05/2024
Dưới góc nhìn y học, t.hủ d.âm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm t.ình d.ục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Không có t.inh t.rùng vẫn có con 'chính chủ', liệu có di truyền bệnh cho con?

13:46:09 21/05/2024
Nhiều nam giới hiếm muộn bởi trong t.inh d.ịch không có t.inh t.rùng, nguyên nhân có thể do biến chứng của bệnh lý, nhưng cũng có nguyên nhân do bất thường nhiễm sắc thể, đột biến gene.

Thuốc bổ trứng, tăng trứng có giúp phụ nữ dễ thụ thai?

13:41:29 21/05/2024
Hiện nay nhiều phụ nữ có xu hướng trì hoãn việc lập gia đình, sinh con muộn. Đến khi có t.uổi khó mang thai, nhiều phụ nữ tìm mua thuốc bổ trứng, tăng trứng với hy vọng những loại thuốc này sẽ giúp dễ thụ thai.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang nghiện 'thử đầm'

10:58:32 19/05/2024
T.hủ d.âm không phải là hành vi đáng xấu hổ và lén lút, t.hủ d.âm đúng mức mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng quá mức lại lợi bất cập hại .

Giải đáp những băn khoăn về 'giấc mơ ướt'

10:43:46 19/05/2024
Nếu bạn không biết giấc mơ ướt là gì, bạn có thể khá sốc, bối rối hoặc xấu hổ trong lần đầu tiên trải nghiệm nó.

Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La

10:36:39 19/05/2024
4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.Anh L.V.Q (40 t.uổi, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ)

Những điều cần biết khi đặt thể hang nhân tạo cho nam giới bị rối l.oạn c.ương d.ương

10:30:23 19/05/2024
Đặt thể hang nhân tạo mang lại một giải pháp lâu dài cho những bệnh nhân bị rối l.oạn c.ương d.ương. Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh bị lo lắng, trầm cảm, rối loạn lo âu

Làm cách nào để ngăn chặn những 'giấc mơ ướt'?

10:23:32 19/05/2024
Bạn có thể ngăn chặn giấc mơ ướt dai dẳng bằng cách thay đổi thói quen hoặc sử dụng các biện pháp tự nhiên.Dưới đây là một số cách khắc phục giúp ngăn ngừa những giấc mơ ướt khó chịu.

8 điều cha mẹ cần biết về t.inh h.oàn ẩn ở trẻ

10:16:55 19/05/2024
T.inh h.oàn ẩn là bệnh lý bẩm sinh gặp ở b.é t.rai với tỷ lệ 3-4% khi sinh, tỷ lệ này cao hơn ở trẻ sinh thiếu cân, đẻ non, sinh đôi...

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui

Sao châu á

07:36:45 28/05/2024
Sau quãng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Ma Dong Seok và bà xã xinh đẹp đã có thể làm nhân vật chính trong 1 lễ cưới hoành tráng.

Vợ Đức Tiến tung tin nhắn riêng tư với mẹ chồng vụ ký giấy qua Mỹ, hé lộ sự thật

Sao việt

07:36:32 28/05/2024
Diễn viên Đức Tiến đột ngột ra đi ở t.uổi 44 khiến nhiều đồng nghiệp của anh cũng như khán giả bàng hoàng xen lẫn tiếc thương. Trong thời gian này, những người thân của nam diễn viên vô cùng bối rối, đau lòng.

Bắt cóc hàng trăm người tại Nigeria

Thế giới

07:33:48 28/05/2024
Một nguồn tin của Liên hợp quốc cũng nêu số người bị bắt cóc ở mức tương tự. Trong khi đó, con số mà Cơ quan cứu hộ nhà nước Nigeria đưa ra là hơn 100 người.

Cõng Anh Mà Chạy tập 15: Byeon Woo Seok phát hiện sự thật chấn động, suýt c.hết chỉ vì nhận ra Kim Hye Yoon

Phim châu á

07:33:34 28/05/2024
Cõng Anh Mà Chạy tập 15 cũng là tập kế cuối tiếp tục xoay quanh hành trình Seon Jae (Byeon Woo Seok) từng bước tiếp cận Im Sol (Kim Hye Yoon) và có lại những ký ức mà anh tưởng mình chưa từng trải qua.

Nữ TikToker "xù lông nhím", "dằn mặt" những bình luận khiếm nhã

Netizen

07:33:10 28/05/2024
Hậu ồn ào sự nghiệp, nữ VĐV P.N.P thoải mái cập nhật cuộc sống cá nhân trên các kênh sóng diễn đàn của mình. Cô cũng trở thành một trong những cái tên hotTikTokernổi lên và được yêu thích thời gian gần đây.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 34: Nghĩa bị đồng bọn l.ật m.ặt, ngày đi tù không còn xa?

Phim việt

07:31:55 28/05/2024
Diễn biến trong tập mới của Trạm Cứu Hộ Trái Tim khiến nhiều khán giả dự đoán cặp Nghĩa và An Nhiên sắp phải nhận cái kết đắng.

Thắng (Ngọt) lên tiếng hậu lùm xùm đời tư, video của ban nhạc trở lại trên YouTube

Nhạc việt

07:25:48 28/05/2024
Những khán giả yêu nhạc Việt vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra kênh YouTube của Ngọt đã không còn hiển thị bất kỳ MV hay video nào của ban nhạc trước đây.

Công bố nguyên nhân khiến người mẫu 30 t.uổi bị đoàn tàu cán t.ử v.ong

Sao âu mỹ

07:24:55 28/05/2024
Vụ việc mẫu nữ người Venezuela Cinthya Nayeli Higareda Bermejo bị đoàn tàu cán t.ử v.ong trong lúc quá trình chụp ảnh đang gây chấn động dư luận.

Quần jeans + sandal: Cặp bài trùng sành điệu, "hack dáng" giúp phong cách nàng lên hương

Thời trang

07:18:08 28/05/2024
Tất nhiên không thể thiếu những chiếc áo phong thần thánh , mix với quần jeans và sandals lại càng over hợp . Để tạo thêm hiệu ứng hack chân, nàng nên sơ vin nhé.

Phong cách thời trang đời thường của Triệu Lộ Tư

Phong cách sao

07:17:48 28/05/2024
Không chỉ sở hữu nhiều tác phẩm phim ảnh ăn khách, phong cách thời trang thường ngày của Triệu Lộ Tư cũng rất ấn tượng.

Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra

Hậu trường phim

07:17:17 28/05/2024
Mới đây, tạo hình váy đỏ của Bành Tiểu Nhiễm trong phim cổ trang Phượng Hoàng Đài Thượng nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Thức uống từ loại quả này không chỉ làm trắng da mà còn dưỡng dạ dày, chị em phụ nữ nên dùng nhiều hơn

Ẩm thực

07:15:06 28/05/2024
Hãy thử tận hưởng và cảm nhận sự thay đổi tích cực mà thức uống này mang lại, không chỉ trên làn da mà còn trên cảm giác khoẻ khoắn mỗi ngày.

Thái Bình: Không phát hiện liên cầu khuẩn ở trường hợp t.ử v.ong sau ăn cỗ đám cưới

Sức khỏe

05:56:20 28/05/2024
Trước đó, qua thu thập thông tin của cơ quan chức năng, người nhà ông T cho biết, trước khi t.ử v.ong khoảng 10 ngày, ông T có vết thương ở chân, bị mưng mủ.