Rối l.oạn c.ương d.ương: Nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa và điều trị

Theo dõi VGT trên

Rối loạn cương dương có thể nhận biết thông qua bất thường ở d.ương v.ật như cương cứng không đủ, khó cương cứng hoặc mềm đi khi đang quan hệ.

Rối l.oạn c.ương d.ương là một rối loạn chức năng t.ình d.ụcnam giới rất dễ gặp. Theo Hội Niệu khoa Châu Âu định nghĩa rối l.oạn c.ương d.ương được định nghĩa là tình trạng không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cần thiết để thực hiện g.iao h.ợp trọn vẹn. Khi tình trạng này lặp lại và kéo dài trên 3 tháng sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh và làm căng thẳng mối quan hệ lứa đôi.

1. Nguyên nhân rối l.oạn c.ương d.ương

Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương ở nam giới là:

Mạch m.áu: Một số bệnh lý về mạch m.áu như hẹp động mạch ngoại biên, xơ vữa động mạch, tổn thương ở động mạch nuôi dưỡng cho d.ương v.ật sau cuộc đại phẫu thuật phần khung chậu…Thần kinh: Người có bệnh về chấn thương cột sống, tai biến mạch m.áu não, thoái hóa thần kinh, tổn thương dây thần kinh do biến chứng đái tháo đường, bệnh đa dây thần kinh hoặc trải qua các cuộc phẫu thuật khiến các dây thần kinh chi phối d.ương v.ật bị tổn thương.Người có bất thường về cấu tạo d.ương v.ật như: lỗ tiểu lệch/thấp; vùi lún d.ương v.ật, cong d.ương v.ật… gây khó khăn trong quá trình quan hệ và lâu dần gây rối l.oạn c.ương d.ương.

Rối l.oạn c.ương d.ương: Nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa và điều trị - Hình 1

ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học (Bệnh viện 19-8).

Nội tiết: Người mắc các rối loạn chuyển hóa như cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên, bệnh suy s.inh d.ục, tăng bài tiết đa hormone gây ra tình trạng rối loạn các hormone s.inh d.ục từ đó dẫn tới tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương.Thuốc: Một số người sử dụng các thuốc điều trị huyết áp, thuốc chống loạn thần, thuốc chống trầm cảm, chất kích thích, chất ức chế androgen… sinh ra các tác dụng phụ rối l.oạn c.ương d.ương.Một số chấn thương có thể gây ra tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương như gãy xương chậu, gãy d.ương v.ật khiến mạch m.áu chi phối d.ương v.ật bị tổn thương.Tâm lý: Nam giới có nhận thức lệch lạc, trầm cảm, mắc rối loạn lo âu, điều kiện sinh hoạt t.ình d.ục kém…. sẽ làm giảm ham muốn t.ình d.ục và gây ra rối l.oạn c.ương d.ương.

2. Biểu hiện rối l.oạn c.ương d.ương

Rối l.oạn c.ương d.ương có thể nhận biết qua các dấu hiệu như:

Giảm ham muốn tình dụcDương vật khó cương hoặc cương không đủ cứngDương vật có thể tự mềm đi khi đang quan hệLiệt dương: d.ương v.ật không thể cương cứng. Đây là trạng thái nặng nhất của rối l.oạn c.ương d.ương.

Rối l.oạn c.ương d.ương: Nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa và điều trị - Hình 2

Rối l.oạn c.ương d.ương ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

3. Rối l.oạn c.ương d.ương có lây không?

Rối l.oạn c.ương d.ương không phải là bệnh lý lây truyền

4. Phòng ngừa rối l.oạn c.ương d.ương

Video đang HOT

Rối l.oạn c.ương d.ương ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Do vậy, nam giới cần thực hiện lối sống lành mạnh và loại bỏ các yếu tố nguy cơ để phòng ngừa rối l.oạn c.ương d.ương như:

Tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể lựcNgủ đủ giấc, bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lýCó chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béoHạn chế rượu bia, t.huốc l.á, chất kích thíchTránh căng thẳng, stress kéo dài cố gắng giữ tinh thần thoải máiQuan hệ t.ình d.ục an toàn

5. Cách điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

Tuy rối l.oạn c.ương d.ương là một bệnh lý phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm của nam giới nên ít khi đến các cơ sở y tế thăm khám. Rối l.oạn c.ương d.ương là bệnh lý hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Rối l.oạn c.ương d.ương: Nguyên nhân, triệu chứng, phòng ngừa và điều trị - Hình 3

Khi cảm thấy cơ thể có vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới nên đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Sau khi nam giới được chẩn đoán rối l.oạn c.ương d.ương và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ nam khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho từng cá thể.

Các nguyên nhân có thể xác định được

Nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa, người bệnh cần phải thay đổi lối sống như: bỏ t.huốc l.á rượu bia, giảm cân, tránh căng thẳng stress, tập luyện tăng cường thể lực…Nguyên nhân do suy giảm hormone người bệnh sẽ được bổ sung testosteroneNguyên nhân do tâm lý người bệnh sẽ được điều trị bằng cách liệu pháp tâm lý.

Nguyên nhân không xác định được

Các bác sĩ sẽ tùy từng biểu hiện của người bệnh cũng như giai đoạn bệnh để sử dụng các thuốc điều trị cũng như các phương pháp như sóng ngắn, phẫu thuật…

Khi nam giới có biểu hiện rối l.oạn c.ương d.ương cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, tránh việc tự ý mua thuốc trên mạng điều trị dẫn tới những hậu quả nặng nề.

10 câu hỏi thường gặp nhất về rối l.oạn c.ương d.ương

Rối l.oạn c.ương d.ương gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và đời sống t.ình d.ục ở nam giới.

Rối l.oạn c.ương d.ương có thể do nhiều nguyên nhân, để điều trị hiệu quả cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác và có chỉ định điều trị phù hợp.

1. Thế nào là rối l.oạn c.ương d.ương?

Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương d.ương v.ật "đủ cứng" để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

Cơ chế sinh lý của hiện tượng cương dương là quá trình bơm m.áu và giữ m.áu ở d.ương v.ật. Khi m.áu từ tuần hoàn được bơm vào động mạch thể hang rồi dồn về xoang hang làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch hang làm cho m.áu ứ lại và không thoát ra được gây nên hiện tượng cương. Sau đạt được khoái cực các cơ trơn và động mạch của xoang hang bị co lại, sự co lại này giúp tống dần m.áu ra khỏi xoang hang và dẫn tới hiện tượng xìu.

2. Nguyên nhân gây rối l.oạn c.ương d.ương

Rối l.oạn c.ương d.ương có thể xảy ra vì nhiều lý do, cả về thể chất và tâm lý, bao gồm:

Giảm lưu lượng m.áu đến d.ương v.ật do các bệnh lý mạch m.áu: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.Rối loạn nội tiết: Đàn ông có testosteron thấp hoặc rối loạn tuyến giáp có thể gặp khó khăn với cương cứng.Rối l.oạn c.ương d.ương có thể liên quan đến bệnh đái tháo đường, tim mạch, tăng mỡ m.áu, tăng huyết áp.Do mắc các bệnh thần kinh: Bệnh não, chấn thương tủy sống, bệnh cột sống, bệnh thần kinh ngoại vi...Do thuốc: Thuốc hạ áp, thuốc chống trầm cảm (giảm ham muốn), estrogen và các thuốc kháng androgen, digoxin.Rối loạn tâm lý: Căng thẳng, lo lắng, trầm cảm...Dinh dưỡng, lối sống: Sử dụng m.a t.úy, nghiện rượu, hút t.huốc l.á, ít vận động, chế độ ăn uống không lành mạnh...

3. Ảnh hưởng của rối l.oạn c.ương d.ương

Rối loạn cương có thể gây ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý, sự tự tin của người đàn ông cũng như gây nhiều khó khăn, trở ngại cho quan hệ t.ình d.ục và hạnh phúc vợ chồng.

10 câu hỏi thường gặp nhất về rối l.oạn c.ương d.ương - Hình 1

Rối l.oạn c.ương d.ương ảnh hưởng lớn đến tâm lý và đời sống t.ình d.ục ở nam giới. Ảnh minh họa.

4. Uống nhiều rượu có gây rối l.oạn c.ương d.ương không?

Uống một chút rượu có thể khiến bạn cảm thấy tăng hứng thú muốn thân mật, gần gũi với bạn đời. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu có thể làm hỏng cuộc yêu do chức năng cương dương bị ảnh hưởng và ức chế khả năng đạt cực khoái.

Uống rượu thường xuyên cũng gây hại cho tuyến tụy. Cơ quan này chịu trách nhiệm giải phóng insulin để điều chỉnh lượng đường trong m.áu. Sự mất cân bằng lượng đường trong m.áu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các hormone còn lại, bao gồm cả hormone s.inh d.ục.

5. Ảnh hưởng của u xơ tuyến t.iền liệt đến sinh lý nam giới

Biến chứng hàng đầu của u xơ tuyến t.iền liệt (hay còn gọi là u phì đại lành tính tuyến t.iền liệt) là nhiễm khuẩn tiết niệu và tùy theo mức độ bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục như gây rối l.oạn c.ương d.ương, khó duy trì sự cương cứng, giảm thỏa mãn t.ình d.ục và làm giảm ham muốn t.ình d.ục. Do có chức năng vận chuyển t.inh d.ịch và t.inh t.rùng nên gây ảnh hưởng đến khả năng x.uất t.inh. Bệnh nhân bị u xơ tuyến t.iền liệt có thể bị rối loạn cương, rối loạn p.hóng t.inh, giảm khoái cảm hoặc mất hứng thú t.ình d.ục, đặc biệt khi đã có dấu hiệu tắc nghẽn đường tiểu.

6. Vì sao người bệnh đái tháo đường dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?

Mặc dù bệnh đái tháo đường và rối l.oạn c.ương d.ương là hai tình trạng bệnh lý riêng biệt nhưng chúng có xu hướng đi kèm cùng nhau.

Đái tháo đường cũng có thể làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, đặc biệt là rối l.oạn c.ương d.ương. Theo TS. Nguyễn Vinh Quang, nguyên Phó Giám đốc BV Nội tiết TW, ở người bị đái tháo đường kiểm soát đường huyết kém kèm theo biến chứng mạch m.áu sẽ làm gia tăng nguy cơ rối l.oạn c.ương d.ương.

Nguyên nhân là do bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao xơ vữa, hẹp, tắc các mạch m.áu vùng chậu (nuôi dưỡng d.ương v.ật). Các bệnh lý liên quan đến hội chứng chuyển hóa - đái tháo đường thường gây đề kháng insulin, kháng leptin, tăng tiết aromatase gây suy s.inh d.ục, giảm nồng độ testosteron dẫn tới rối l.oạn c.ương d.ương.

7. Đông y có chữa được rối l.oạn c.ương d.ương?

Đông y có nhiều bài thuốc có tác dụng bổ thận, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả rối loạn cương cương, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị phù hợp.

8. Người bị rối l.oạn c.ương d.ương có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm bán tràn lan không rõ nguồn gốc, được quảng cáo là có tác dụng k.ích d.ục, tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị rối l.oạn c.ương d.ương... khiến nhiều người bệnh có vấn đề về sinh lý hay rối l.oạn c.ương d.ương đã tin tưởng mua dùng mà không cần đi khám.

Theo các chuyên gia y tế, về mặt nguyên tắc, các thuốc k.ích d.ục bị quản lý sử dụng nghiêm ngặt. Một số sản phẩm đang được quảng cáo rộng rãi trên thị trường chỉ là dạng bổ sung giúp lấy lại khả năng t.ình d.ục đã bị giảm đi. Đối với các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể không có tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe người dùng.

9. Cần làm gì khi có biểu hiện rối l.oạn c.ương d.ương?

Theo BS. Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, rối l.oạn c.ương d.ương có thể do nhiều nguyên nhân, người bệnh cần được khám bởi bác sĩ chuyên khoa Nam học để được đ.ánh giá chính xác nguyên nhân, mức độ bệnh bằng các biện pháp: Trả lời bảng câu hỏi về sức khỏe t.ình d.ục nam giới, khám lâm sàng, khảo sát mạch m.áu d.ương v.ật, xét nghiệm, đ.ánh giá về mặt tâm lý, sức khỏe tâm thần... Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị phù hợp.

Về các thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương, mỗi nhóm thuốc đều có những ưu điểm cũng như tác dụng phụ có thể gây hại cho sức khỏe. Người bệnh cần sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị theo mách bảo hoặc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc không những không điều trị đúng bệnh mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

10 câu hỏi thường gặp nhất về rối l.oạn c.ương d.ương - Hình 2

Nam giới cần đi khám nếu có vấn đề về chức năng sinh lý.

10. Các biện pháp điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

Nếu đã được chẩn đoán nguyên nhân rối l.oạn c.ương d.ương do bệnh lý, rối loạn nội tiết... sẽ được can thiệp sớm. Các phương pháp điều trị tâm lý t.ình d.ục, tư vấn tâm lý cho người bệnh và bạn đời có thể làm giảm căng thẳng, giúp người đàn ông tự tin trở lại.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lối sống như: có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, ngừng hút t.huốc l.á, hạn chế rượu bia... cũng góp phần điều trị hiệu quả.

Đối với người bệnh đái tháo đường, ngoài việc kiểm soát duy trì đường huyết ở mức an toàn, có nhiều cách để giảm nguy cơ rối l.oạn c.ương d.ương thông qua việc điều chỉnh lối sống bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và không hút thuốc...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khó nuốt, đi khám phát hiện sùi mào gà ở họng
09:09:45 26/05/2024
Bật mí 5 cách tăng chất lượng t.inh t.rùng tự nhiên
09:48:52 26/05/2024
Cách tính thời gian rụng trứng dựa vào chu kỳ k.inh n.guyệt để tránh thai
09:54:11 26/05/2024
Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý
09:57:37 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bất ngờ vắng mặt ở show diễn Đỗ Long vào phút cuối vì lý do liên quan đến ái nữ Chủ tịch CLB Hà Nội
20:31:07 27/05/2024
Phương Trinh Jolie xin lỗi sau phát ngôn miệt thị ngoại hình Á hậu
18:42:12 27/05/2024
Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view
23:55:27 27/05/2024
Pimmy Pimprapa: Nàng thơ Thái Lan gia thế khủng, từng vướng nghi vấn tiểu tam
19:13:09 27/05/2024
Mẹ ViruSs nêu tiêu chí kén dâu, CĐM chê gia trưởng, khuyên Ngọc Kem chọn lại
19:56:58 27/05/2024
Jo Hyung Ki: Lái xe gây tai nạn rồi giấu xác, còn ung dung quảng cáo ô tô
21:34:19 27/05/2024
Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở t.uổi xế chiều
23:16:38 27/05/2024
Phim Việt remake từ bom tấn Hàn mới tung poster đã bị "chê lên chê xuống", phản diện nhìn cứ như "trò cười"
21:17:14 27/05/2024

Tin mới nhất

Kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 30cm trong h.ậu m.ôn, n.am s.inh suýt thủng ruột

09:01:31 25/05/2024
Để tìm khoái cảm mới lạ, n.am s.inh 19 t.uổi lên mạng đặt mua bộ đồ chơi t.ình d.ục . Trong lúc dùng, n.am s.inh không kiểm soát được hành vi làm dụng cụ tụt sâu vào h.ậu m.ôn, nguy cơ thủng trực tràng và ruột rất cao.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh

11:47:41 24/05/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, phụ nữ thường có nhiều thay đổi về nội tiết tố, dẫn đến một số triệu chứng khó chịu như trầm cảm, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, khô â.m đ.ạo và khó chịu khi quan hệ t.ình d.ục...

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?

11:43:15 24/05/2024
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phụ nữ ở giai đoạn t.iền mãn kinh có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn.Phụ nữ t.iền mãn kinh có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn giai đoạn sau

4 bệnh t.ình d.ục gây ra hơn 1 triệu ca mắc mới mỗi ngày

11:36:31 24/05/2024
Báo cáo mới từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đang gia tăng nhanh ở nhiều khu vực.

Nhiều b.é t.rai dậy thì trong... hoang mang

11:31:19 24/05/2024
Sau một đêm ngủ dậy, thấy quần ướt nhẹp, các b.é t.rai bối rối, lo lắng. Có b.é t.rai còn nằng nặc đòi cha mẹ đưa đi khám bác sĩ...

5 loại thực phẩm được coi là "thuốc kích thích sinh lý tự nhiên" còn tốt hơn cả hàu

11:24:45 24/05/2024
Thực phẩm được coi là thuốc kích thích sinh lý tự nhiên bởi vì chúng có thể ảnh hưởng đến thị giác, khứu giác, sức khỏe của phái mạnh...

Lợi ích bất ngờ của quả bơ liên quan đến ung thư ở nam giới

08:31:19 22/05/2024
Tổ chức Chăm sóc tiết niệu của Mỹ cho biết có một hợp chất độc đáo có trong thực vật, đặc biệt là quả bơ, có thể cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến ung thư tuyến t.iền liệt.

Giả thiết và sự thật về "giấc mơ ướt" của nam giới

08:22:15 22/05/2024
Giấc mơ ướt hay mộng tinh là một thuật ngữ y khoa nói về hiện tượng x.uất t.inh khi ngủ ở nam giới. Thực tế, giấc mơ ướt có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ nhưng thiên về nam giới t.uổi dậy thì.

Ám ảnh vì bị cương dương suốt nhiều giờ

14:03:35 21/05/2024
Theo chuyên gia, d.ương v.ật cương cứng quá lâu không chỉ gây đau đớn mà ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống t.ình d.ục.

Chế độ ăn cho nam giới có t.inh t.rùng yếu

14:00:11 21/05/2024
T.inh t.rùng yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam. Bằng cách lựa chọn chế độ ăn uống có chủ ý, nam giới có thể tích cực cải thiện chất lượng t.inh t.rùng và hỗ trợ sức khỏe sinh sản của mình.

T.hủ d.âm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết

13:55:21 21/05/2024
Dưới góc nhìn y học, t.hủ d.âm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm t.ình d.ục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Không có t.inh t.rùng vẫn có con 'chính chủ', liệu có di truyền bệnh cho con?

13:46:09 21/05/2024
Nhiều nam giới hiếm muộn bởi trong t.inh d.ịch không có t.inh t.rùng, nguyên nhân có thể do biến chứng của bệnh lý, nhưng cũng có nguyên nhân do bất thường nhiễm sắc thể, đột biến gene.

Thuốc bổ trứng, tăng trứng có giúp phụ nữ dễ thụ thai?

13:41:29 21/05/2024
Hiện nay nhiều phụ nữ có xu hướng trì hoãn việc lập gia đình, sinh con muộn. Đến khi có t.uổi khó mang thai, nhiều phụ nữ tìm mua thuốc bổ trứng, tăng trứng với hy vọng những loại thuốc này sẽ giúp dễ thụ thai.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang nghiện 'thử đầm'

10:58:32 19/05/2024
T.hủ d.âm không phải là hành vi đáng xấu hổ và lén lút, t.hủ d.âm đúng mức mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng quá mức lại lợi bất cập hại .

Giải đáp những băn khoăn về 'giấc mơ ướt'

10:43:46 19/05/2024
Nếu bạn không biết giấc mơ ướt là gì, bạn có thể khá sốc, bối rối hoặc xấu hổ trong lần đầu tiên trải nghiệm nó.

Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La

10:36:39 19/05/2024
4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.Anh L.V.Q (40 t.uổi, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ)

Những điều cần biết khi đặt thể hang nhân tạo cho nam giới bị rối l.oạn c.ương d.ương

10:30:23 19/05/2024
Đặt thể hang nhân tạo mang lại một giải pháp lâu dài cho những bệnh nhân bị rối l.oạn c.ương d.ương. Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh bị lo lắng, trầm cảm, rối loạn lo âu

Làm cách nào để ngăn chặn những 'giấc mơ ướt'?

10:23:32 19/05/2024
Bạn có thể ngăn chặn giấc mơ ướt dai dẳng bằng cách thay đổi thói quen hoặc sử dụng các biện pháp tự nhiên.Dưới đây là một số cách khắc phục giúp ngăn ngừa những giấc mơ ướt khó chịu.

8 điều cha mẹ cần biết về t.inh h.oàn ẩn ở trẻ

10:16:55 19/05/2024
T.inh h.oàn ẩn là bệnh lý bẩm sinh gặp ở b.é t.rai với tỷ lệ 3-4% khi sinh, tỷ lệ này cao hơn ở trẻ sinh thiếu cân, đẻ non, sinh đôi...

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Lời xin lỗi giả tạo của Seungri

Nhạc quốc tế

01:01:04 28/05/2024
Tuy nhiên khi xem lại những hình ảnh này, fan đồng loạt cảm thấy đây hoàn toàn là một lời xin lỗi giả tạo. Những tội ác và sự nhởn nhơ của Seungri sau này đã chứng minh tất cả.

Lý Nhã Kỳ dát kim cương dự sự kiện, Lã Thanh Huyền khoe hạnh phúc

Sao việt

23:28:30 27/05/2024
Diễn viên Lã Thanh Huyền đăng ảnh cùng chia sẻ: Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu ; Lý Nhã Kỳ diện trang phục khoe phụ kiện đính kim cương lấp lánh và bộ trang sức có giá khoảng 2 tỷ đồng.

Bom tấn sinh tồn Hàn Quốc nhận điểm thấp thê thảm, bị chê "đầu voi đuôi chuột" càng xem càng tức

Phim châu á

23:13:48 27/05/2024
Nhiều khán giả dành nhiều lời khen cho ekip với những tập mở đầu hứa hẹn. Tuy nhiên, sau khi xem hết, đa số lại lập tức quay xe , cho rằng tác phẩm khiến họ thất vọng vì đầu voi đuôi chuột .

Vì sao "Trạm cứu hộ trái tim" là bộ phim có nữ chính gây thất vọng nhất hiện tại?

Phim việt

23:06:36 27/05/2024
Người xem có cảm giác Ngân Hà không làm được điều gì nên hồn mà chỉ biết ngồi một chỗ nhận sự trợ giúp từ người khác.

B.é g.ái 3 t.uổi ở TPHCM mắc H1N1 nguy kịch, cách nhận biết căn bệnh này

Tin nổi bật

23:00:17 27/05/2024
BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - cho biết, cúm A/H1N1 cũng là một loại bệnh nhiễm siêu vi (virus cúm) thông thường và là loại cúm mùa xảy ra quanh năm.

Greenwood có thể tập luyện với đội một MU

Sao thể thao

22:56:48 27/05/2024
Theo The Athletic, khả năng cao MU chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Greenwood trước ngày 30/6, thời hạn hết hợp đồng cho mượn với Getafe.

Cành cọ vàng Liên hoan phim Cannes tôn vinh nữ quyền

Hậu trường phim

22:52:24 27/05/2024
Đạo diễn Mỹ Sean Baker vừa giành được Cành cọ vàng phim hay nhất cho tác phẩm Anora, được dư luận đ.ánh giá là hấp dẫn, lôi cuốn và choáng ngợp .

Các phương pháp điều trị thalassemia

Sức khỏe

22:26:12 27/05/2024
Hai biện pháp chính điều trị bệnh thalassemia hiện nay là truyền m.áu và thải sắt. Ngoài ra, tùy từng bệnh nhân có thể được sử dụng một một số biện pháp điều trị khác.

Triệt phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia, thu giữ 100 bánh h.eroin

Pháp luật

22:25:32 27/05/2024
Qua đấu tranh khai thác, bước đầu, các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê số m.a t.úy trên từ Lào đưa qua cửa khẩu quốc tế La Lay về Việt Nam tiêu thụ với t.iền công là 6.000 USD.

5 nữ diễn viên Hàn Quốc có phong cách mùa hè sành điệu, ngắm là mặc đẹp mỗi ngày

Phong cách sao

22:22:48 27/05/2024
Mùa hè với các hoạt động ngoài trời và những chuyến du lịch sẽ mang đến cho chị em nhiều cơ hội để khẳng định phong cách.

Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi

Netizen

22:21:05 27/05/2024
Chao là một Rich kid nổi tiếng tại Việt Nam khi thường xuyên đăng tải cuộc sống sang chảnh. Hot TikToker cũng có mối tình với bạn trai đồng giới. Cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

Trắc nghiệm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù

Sao châu á

22:07:02 27/05/2024
Hơn 1 năm kể từ khi ra tù, Seungri vẫn là cái tên bị tẩy chay ở Hàn Quốc đồng thời liên tục vướng nhiều tranh cãi ở nước ngoài và bị người hâm mộ quay lưng.