5 biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ

Theo dõi VGT trên

Suy giảm nội tiết tố là mối bận tâm lớn của phụ nữ t.uổi trung niên vì nó kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe.

Thay vì cố tìm phương cách sử dụng các chất bổ sung để cân bằng nội tiết tố, trước tiên chị em nên điều chỉnh trong lối sống và chế độ ăn uống.

1. Những ảnh hưởng của suy giảm nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng với sức khỏe của phụ nữ. Nội tiết tố là những hóa chất được sản xuất bởi các tuyến trong hệ thống nội tiết giúp điều hòa nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể bao gồm: tâm trạng, thân nhiệt, sự trao đổi chất, nhịp tim, chu kỳ sinh sản….

Mất cân bằng nội tiết tố nữ xảy ra khi hormone tăng cao hơn hoặc giảm xuống dưới mức bình thường. Nồng độ hormone ở phụ nữ thường dao động vào những thời điểm nhất định như trước hoặc trong kỳ k.inh n.guyệt, khi mang thai hoặc trong thời kỳ mãn kinh.

Sự thay đổi của nội tiết tố buồng trứng gồm estrogen và progesterone kéo theo nhiều hệ quả không chỉ đối với sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng lớn tới tinh thần của phụ nữ t.uổi mãn kinh.

5 biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ - Hình 1

Suy giảm nội tiết tố gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ trung niên.

Theo ThS. BSCKII Diêm Thị Thanh Thủy, BV Phụ sản Hà Nội, trong giai đoạn t.iền mãn kinh và mãn kinh, nội tiết tố nữ suy giảm sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe như: da khô, nám da, tóc khô gãy, rụng tóc, có thể khô rát â.m đ.ạo, viêm â.m đ.ạo, cũng có thể gây các bệnh tăng huyết áp, tim mạch và nhiều bệnh lý khác.

Chị em nên đi khám để được tư vấn các biện pháp điều trị thích hợp, không nên tự ý bổ sung nội tiết bằng thuốc. Nên chú ý thực hiện lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái, lạc quan yêu đời, tập thể dục đều đặn và có chế độ ăn uống hợp lý. Khi sức khỏe tổng thể tốt hơn thì nội tiết tố cũng tốt hơn.

2. Một số biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố

Ngủ đủ giấc

Trong khi ngủ, cơ thể thực hiện các chức năng thiết yếu liên quan đến sản xuất và điều hòa hormone. Cụ thể giấc ngủ giúp điều chỉnh cortisol, thường được gọi là hormone gây căng thẳng, ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể như phản ứng miễn dịch và trao đổi chất.

Thiếu ngủ có thể phá vỡ sự ổn định của các phản ứng này, dẫn đến tăng cảm giác đói, tăng cân, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và mất cân bằng nội tiết tố.

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng tác động đáng kể đến sự cân bằng nội tiết tố. Các biện pháp như thiền định và hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm mức độ hormone căng thẳng một cách hiệu quả, đặc biệt là cortisol.

Cortisol tăng cao cũng có thể phá vỡ sự cân bằng bình thường của estrogen, dẫn đến nhiều mối lo ngại về sức khỏe sinh sản mặc dù cần có nhiều dữ liệu cụ thể hơn để xác nhận mối liên hệ này.

Video đang HOT

Kiểm soát căng thẳng cũng có thể hỗ trợ sản xuất, cân bằng các hormone khác như serotonin và dopamine, là những chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng. Những hormone này có thể nâng cao cảm giác vui vẻ và hạnh phúc, thúc đẩy môi trường nội tiết tố ổn định hơn.

Giảm tiếp xúc với các hóa chất gây rối loạn nội tiết

Hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC) là những chất trong môi trường, thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến chức năng của hormone. Chúng có thể bắt chước các hormone tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể hoặc chúng có thể liên kết với một thụ thể trong tế bào và ngăn chặn sự liên kết của hormone tự nhiên dẫn đến việc hormone không thể thực hiện vai trò một cách hiệu quả.

Một số hormone có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi EDC bao gồm estrogen và hormone tuyến giáp. Chọn sản phẩm thủy tinh và thép không gỉ để đựng hoặc bảo quản thực phẩm là một biện pháp có thể làm giảm sự tiếp xúc với EDC. Hạn chế tiếp xúc với thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cũng có thể hữu ích.

Ăn chất béo lành mạnh

Chất béo lành mạnh, đặc biệt là những thực phẩm giàu acid béo omega-3, hỗ trợ cấu trúc và chức năng của màng tế bào, bao gồm cả tế bào sản xuất hormone.

Acid béo omega-3 là những khối xây dựng thiết yếu để tạo ra các hormone như estrogen, testosterone, progesterone và cortisol. Chúng cũng giúp sản xuất hormone điều chỉnh tình trạng viêm và chức năng miễn dịch. Loại chất béo này thường được tìm thấy trong cá béo, hạt lanh và quả óc chó.

5 biện pháp tự nhiên giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ - Hình 2

Tập luyện giúp giảm căng thẳng và hỗ trợ ổn định nội tiết tố.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục đều đặn giúp điều chỉnh cortisol, hormone gây căng thẳng kéo dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các bài tập tim mạch như chạy hoặc bơi lội, có thể giúp giảm mức insulin và cải thiện độ nhạy insulin. Tập luyện sức mạnh có thể làm tăng mức độ hormone duy trì cơ bắp như testosterone và hormone tăng trưởng. Tập yoga có thể làm giảm mức cortisol, thúc đẩy thư giãn và giảm căng thẳng.

Lưu ý, chị em cần lắng nghe cơ thể và điều chỉnh cường độ cũng như thời gian tập luyện để tránh gắng sức quá mức, điều này có thể phản tác dụng đối với sự cân bằng hormone.

5 bước tự nhiên và an toàn để phụ nữ sớm có thai

Một số cặp đôi muốn tìm cách đậu thai nhanh nhất nhưng không biết về những điều nên làm để sớm có kết quả như mong đợi.

1. Ngừng sử dụng biện pháp tránh thai một khoảng thời gian

5. Tránh những sai lầm trước khi mang thai

Nếu đang dùng thuốc tránh thai nên dừng thuốc vài tháng trước khi tìm cách đậu thai nhanh. Tuy nhiên, nếu đang tiêm ngừa thai Depo-Provera, nên dừng khoảng chín tháng trước vì thuốc cần có thời gian để thải hoàn toàn khỏi cơ thể.

Sau khi sử dụng biện pháp tránh thai được một thời gian, cơ thể phụ nữ có thể phải mất một vài chu kỳ để bắt đầu rụng trứng đều đặn và sẵn sàng mang thai. Điều này giúp có thời gian để theo dõi chu kỳ của mình và tìm ra thời điểm rụng trứng, đây là chìa khóa để xác định thời điểm thụ thai.

5 bước tự nhiên và an toàn để phụ nữ sớm có thai - Hình 1

Nên dừng thuốc tránh thai vài tháng trước khi cố gắng có thai.

Tuy nhiên khi ngừng sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố, có thể có thai ngay lập tức. Theo nghiên cứu, việc sử dụng các biện pháp tránh thai chưa được chứng minh là có tác động tiêu cực đến khả năng thụ thai và thường không có sự chậm trễ đáng kể về khả năng sinh sản sau khi ngừng sử dụng.

Tốt nhất sau khi ngừng thuốc tránh thai nên sử dụng b.ao c.ao s.u để bắt đầu dùng acid folic, ít nhất 400 mcg mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

2. Xác định được thời gian rụng trứng

Khi đã ngừng sử dụng biện pháp tránh thai, nên xác định được thời gian rụng trứng để tính được thời gian dễ thụ thai. Dù có quan hệ t.ình d.ục thường xuyên đến đâu, nếu bỏ qua những ngày dễ thụ thai nhất trong tháng, sẽ khó thụ thai.

Việc sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng sẽ giúp xác định ngày rụng trứng. Xét nghiệm tại nhà này phát hiện sự gia tăng hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của phụ nữ, xảy ra khoảng 36 đến 48 giờ trước khi rụng trứng. Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng giúp lên kế hoạch quan hệ t.ình d.ục khi sinh con vào thời điểm dễ thụ thai nhất.

Các cách khác để theo dõi ngày rụng trứng bao gồm lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản, theo dõi chất nhầy cổ tử cung và theo dõi chu kỳ k.inh n.guyệt.

3. Quan hệ t.ình d.ục trước khi rụng trứng là một cách đậu thai nhanh

Nếu muốn có thai nhanh, điều quan trọng cần biết là quan hệ t.ình d.ục trước khi rụng trứng sẽ tăng khả năng có t.inh t.rùng xung quanh để chào đón trứng khi tih trùng rời khỏi buồng trứng. T.inh t.rùng có thể tồn tại trong đường sinh sản của phụ nữ tối đa 5 ngày trong điều kiện thích hợp, nhưng trứng chỉ tồn tại trong 12 đến 24 giờ sau khi được phóng thích.

Nếu đang sử dụng bộ dụng cụ dự đoán trứng rụng, các chuyên gia sinh sản cho rằng nên quan hệ t.ình d.ục ngay sau khi nhận được kết quả dương tính và sau đó lặp lại trong vài ngày tiếp theo để tận dụng khoảng thời gian trước khi rụng trứng đó.

Nếu đang theo dõi chất nhầy cổ tử cung, hãy tính thời điểm quan hệ t.ình d.ục khi bắt đầu thấy chất nhầy có khả năng sinh sản.

Nếu không có xu hướng theo dõi tỉ mỉ các dấu hiệu sinh sản, có thể bắt đầu quan hệ t.ình d.ục ít nhất vài lần mỗi tuần ngay khi kỳ kinh kết thúc (cách ngày thậm chí còn tốt hơn). Việc thường xuyên bận rộn sau kỳ kinh sẽ giúp đảm bảo không bỏ lỡ khoảng thời gian dễ thụ thai nhất, đặc biệt nếu độ dài chu kỳ k.inh n.guyệt thay đổi theo từng tháng.

4. Thử một số vị trí dễ có thai

5 bước tự nhiên và an toàn để phụ nữ sớm có thai - Hình 2

Cặp đôi muốn có con nên kết hợp các bước tự nhiên để mang lại hiệu quả.

Giữ tư thế nằm ngửa sau khi quan hệ t.ình d.ục: Bởi vì â.m đ.ạo dốc xuống một cách tự nhiên, việc nằm ngửa sau khi quan hệ sẽ cho phép t.inh t.rùng bơi đến đó, điều này giúp chúng có lợi thế bơi về phía trứng. Cũng nên giữ cho đôi chân được nâng cao.

Quan hệ t.ình d.ục trước khi đi ngủ: Mặc dù một số nguồn báo cáo rằng số lượng t.inh t.rùng cao nhất vào buổi sáng nhưng sự thật là không có thời gian tối ưu trong ngày để quan hệ t.ình d.ục xét về số lượng t.inh t.rùng. Tuy nhiên, quan hệ t.ình d.ục trước khi đi ngủ là một cách dễ dàng để đảm bảo phụ nữ luôn nằm ngửa sau đó.

5. Tránh những sai lầm trước khi mang thai

Để tăng khả năng có thai nhanh chóng một cách tự nhiên, cần tránh những điều sau:

Hút t.huốc l.á: Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), t.huốc l.á tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

Uống rượu bia: Nên ngừng uống rượu trước khi thụ thai, vì uống rượu thường xuyên và kéo dài có thể làm giảm khả năng sinh sản. Ngoài ra, bằng cách nói "không" với rượu, sẽ không vô tình uống rượu trước khi biết mình có thai.

Caffeine: Mặc dù không cần phải loại bỏ hoàn toàn caffeine nhưng lượng quá nhiều (hơn 200mg mỗi ngày) có thể khiến khó thụ thai hơn.

5 bước tự nhiên và an toàn để phụ nữ sớm có thai - Hình 3

Sử dụng quá lượng caffeine (hơn 200mg mỗi ngày) có thể khiến khó thụ thai hơn.

Căng thẳng quá mức: Chu kỳ k.inh n.guyệt có thể bị xáo trộn do quá căng thẳng, ảnh hưởng đến sự rụng trứng.

Bài tập kĩ năng: Các chuyên gia khuyên nên duy trì chế độ tập luyện vừa phải trong quá trình cố gắng thụ thai. Điều đó nói lên rằng, thói quen tập thể dục cường độ cao trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ rụng trứng và k.inh n.guyệt không đều.

Chế độ ăn uống không lành mạnh: Cùng với việc tập thể dục, một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh trong khi cố gắng tím cách đậu thai nhanh. Điều này rất quan trọng vì béo phì có liên quan đến sức khỏe sinh sản suy giảm và chậm thụ thai.

Tránh các chất bôi trơn: Khi nói đến quan hệ t.ình d.ục để sinh con và các chiến lược để có thai nhanh, một số chuyên gia khuyên bạn nên tránh một số chất bôi trơn cá nhân. Các cặp vợ chồng có thể nghĩ rằng chất bôi trơn giúp t.inh t.rùng di chuyển nhanh hơn nhưng một số nghiên cứu cho thấy chất bôi trơn thực sự có thể cản trở nỗ lực mang thai. Đó là vì chất bôi trơn có thể làm thay đổi độ cân bằng pH trong â.m đ.ạo và làm giảm khả năng di chuyển của t.inh t.rùng.

Dù bạn có mong muốn đến đâu thì cũng không có phương pháp thần kỳ nào để có thai nhanh chóng. Mất bao lâu để có thai phụ thuộc vào nhiều thứ, từ t.uổi tác và t.iền sử sức khỏe đến chu kỳ k.inh n.guyệt và các yếu tố lối sống đặc trưng.

Trên thực tế, dữ liệu cho thấy hơn một nửa số cặp vợ chồng khỏe mạnh thụ thai trong vòng sáu tháng kể từ khi cố gắng mang thai và khoảng 75% các cặp vợ chồng ở độ t.uổi ngoài 30 thụ thai trong vòng một năm.

Các chuyên gia sinh sản khuyên rằng, nên gặp bác sĩ chuyên khoa sinh sản nếu không thụ thai trong vòng 12 tháng kể từ khi cố gắng nếu dưới 35 t.uổi mà không gặp vấn đề gì về sức khỏe hoặc khả năng sinh sản (hoặc sau sáu tháng nếu bạn trên 35 t.uổi).

Vì vậy, nếu có bất kỳ mối lo ngại nào hoặc chỉ đơn giản là muốn có cho mình cơ hội thụ thai nhanh nhất, đừng ngần ngại đi khám sức khỏe sinh sản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng03:21Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ03:20Thơ Nguyễn bênh vực nhan sắc Xuân Ca, nhận xét sốc về đời tư của đàn em03:21Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp04:25Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?04:40Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"02:47Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01

Tiêu điểm

Vì sao tỷ lệ trầm cảm giai đoạn t.iền mãn kinh tăng?
11:43:15 24/05/2024
5 loại thực phẩm được coi là "thuốc kích thích sinh lý tự nhiên" còn tốt hơn cả hàu
11:24:45 24/05/2024
Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa
12:09:56 24/05/2024
Nhiều b.é t.rai dậy thì trong... hoang mang
11:31:19 24/05/2024
4 bệnh t.ình d.ục gây ra hơn 1 triệu ca mắc mới mỗi ngày
11:36:31 24/05/2024
11 câu hỏi thường gặp của phụ nữ t.iền mãn kinh
11:47:41 24/05/2024
Kẹt đồ chơi t.ình d.ục dài 30cm trong h.ậu m.ôn, n.am s.inh suýt thủng ruột
09:01:31 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Nhà tiên tri mù Vanga phán 1 cô gái là hậu duệ của mình, hé lộ điều ít ai biết
15:25:44 25/05/2024
Hot lại thư tay Châu Bùi gửi Binz: "Mình với nhau hơn cả thương, anh là tất cả"
15:36:07 25/05/2024
Puka đăng story buồn liên quan Gin Tuấn Kiệt, bày tỏ cô đơn sau nửa năm kết hôn
13:25:04 25/05/2024
Con gái Đức Tiến tìm ba khắp nhà, đêm không chịu ngủ, xin đeo "vật bất ly thân"
16:11:03 25/05/2024
Tiêu Chiến flex mẹ ruột: đại mỹ nhân một thời, lấn lướt khi đứng cùng mỹ nam
14:19:17 25/05/2024
Lộ bà nội trợ ki bo đến mức gây ức chế nhất TikTok, 2 năm oạch tạc giờ ra sao?
13:34:08 25/05/2024
Á hậu Huyền My: Từng "bại trận" trước Kỳ Duyên, nhiều lần vướng ồn ào tình ái
14:47:46 25/05/2024
Phim mới chiếu đã được khen nức nở, "quốc bảo nhan sắc" lột xác quá đỉnh khiến khán giả nổi da gà
12:56:03 25/05/2024
Á hậu Việt bị soi hint nghi đã bí mật kết hôn
12:51:20 25/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh bị "cấm" đến Cannes, Dương Mịch "lên mặt" sánh đôi cùng tình mới
16:44:00 25/05/2024

Tin mới nhất

Lợi ích bất ngờ của quả bơ liên quan đến ung thư ở nam giới

08:31:19 22/05/2024
Tổ chức Chăm sóc tiết niệu của Mỹ cho biết có một hợp chất độc đáo có trong thực vật, đặc biệt là quả bơ, có thể cải thiện các triệu chứng tiết niệu liên quan đến ung thư tuyến t.iền liệt.

Giả thiết và sự thật về "giấc mơ ướt" của nam giới

08:22:15 22/05/2024
Giấc mơ ướt hay mộng tinh là một thuật ngữ y khoa nói về hiện tượng x.uất t.inh khi ngủ ở nam giới. Thực tế, giấc mơ ướt có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ nhưng thiên về nam giới t.uổi dậy thì.

Ám ảnh vì bị cương dương suốt nhiều giờ

14:03:35 21/05/2024
Theo chuyên gia, d.ương v.ật cương cứng quá lâu không chỉ gây đau đớn mà ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống t.ình d.ục.

Chế độ ăn cho nam giới có t.inh t.rùng yếu

14:00:11 21/05/2024
T.inh t.rùng yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nam. Bằng cách lựa chọn chế độ ăn uống có chủ ý, nam giới có thể tích cực cải thiện chất lượng t.inh t.rùng và hỗ trợ sức khỏe sinh sản của mình.

T.hủ d.âm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết

13:55:21 21/05/2024
Dưới góc nhìn y học, t.hủ d.âm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm t.ình d.ục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Không có t.inh t.rùng vẫn có con 'chính chủ', liệu có di truyền bệnh cho con?

13:46:09 21/05/2024
Nhiều nam giới hiếm muộn bởi trong t.inh d.ịch không có t.inh t.rùng, nguyên nhân có thể do biến chứng của bệnh lý, nhưng cũng có nguyên nhân do bất thường nhiễm sắc thể, đột biến gene.

Thuốc bổ trứng, tăng trứng có giúp phụ nữ dễ thụ thai?

13:41:29 21/05/2024
Hiện nay nhiều phụ nữ có xu hướng trì hoãn việc lập gia đình, sinh con muộn. Đến khi có t.uổi khó mang thai, nhiều phụ nữ tìm mua thuốc bổ trứng, tăng trứng với hy vọng những loại thuốc này sẽ giúp dễ thụ thai.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang nghiện 'thử đầm'

10:58:32 19/05/2024
T.hủ d.âm không phải là hành vi đáng xấu hổ và lén lút, t.hủ d.âm đúng mức mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng quá mức lại lợi bất cập hại .

Giải đáp những băn khoăn về 'giấc mơ ướt'

10:43:46 19/05/2024
Nếu bạn không biết giấc mơ ướt là gì, bạn có thể khá sốc, bối rối hoặc xấu hổ trong lần đầu tiên trải nghiệm nó.

Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La

10:36:39 19/05/2024
4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.Anh L.V.Q (40 t.uổi, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ)

Những điều cần biết khi đặt thể hang nhân tạo cho nam giới bị rối l.oạn c.ương d.ương

10:30:23 19/05/2024
Đặt thể hang nhân tạo mang lại một giải pháp lâu dài cho những bệnh nhân bị rối l.oạn c.ương d.ương. Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh bị lo lắng, trầm cảm, rối loạn lo âu

Làm cách nào để ngăn chặn những 'giấc mơ ướt'?

10:23:32 19/05/2024
Bạn có thể ngăn chặn giấc mơ ướt dai dẳng bằng cách thay đổi thói quen hoặc sử dụng các biện pháp tự nhiên.Dưới đây là một số cách khắc phục giúp ngăn ngừa những giấc mơ ướt khó chịu.

8 điều cha mẹ cần biết về t.inh h.oàn ẩn ở trẻ

10:16:55 19/05/2024
T.inh h.oàn ẩn là bệnh lý bẩm sinh gặp ở b.é t.rai với tỷ lệ 3-4% khi sinh, tỷ lệ này cao hơn ở trẻ sinh thiếu cân, đẻ non, sinh đôi...

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?

09:57:29 18/05/2024
Nhiều quý ông né tránh dùng b.ao c.ao s.u trong chuyện ấy vì nhiều lý do, trong đó có nỗi sợ chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'

09:44:31 18/05/2024
Nhiều loại thực phẩm không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho sức khỏe, mà còn giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý và các vấn đề khó nói.

Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?

09:21:16 18/05/2024
C.hảy m.áu âm đạo bất thường do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những nguyên nhân không đáng lo ngại lại có một số cảnh báo nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.

Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?

11:25:55 17/05/2024
Nhiều cha mẹ băn khoăn về việc có nên cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh. Vậy trường hợp nào nên và không nên cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ?

Có thể bạn quan tâm

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ vững phong độ

Mọt game

18:27:59 25/05/2024
Sau vòng bảng của tuần 3 giải đấu 2024 PMSL SEA Summer, D Xavier tiếp tục là thợ săn xuất sắc của giải đấu khi cán đích ở vị trí Top 2 sau 3 ngày săn kho báu.

Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"

Sao châu á

18:24:01 25/05/2024
Bước sang t.uổi U60, Vương Tổ Hiền có cuộc sống kín tiếng, chuyên tâm nghiên cứu Phật pháp và không còn nghĩ tới chuyện lập gia đình. Thập niên 90, cô từng là một trong những mỹ nhân đẹp nhất châu Á nhưng bất hạnh trong tình yêu.

Tạm giữ người đàn ông trốn đo nồng độ cồn, tông xe vào Cảnh sát

Pháp luật

18:18:16 25/05/2024
Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ Đinh Ngọc Hai (SN 1990).

Bê bối Burning Sun của Seungri và bóng ma "tội ác t.ình d.ục" trong ngành giải trí Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

17:33:26 25/05/2024
Những góc tối trong vụ bê bối Burning Sun và phòng chat đ.ồi t.rụy với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng Kpop được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con

Xã hội

17:30:56 25/05/2024
Trong số 14 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, có đến 11 người dưới 30 t.uổi. Đáng chú ý , nạn nhân trẻ nhất năm nay chỉ mới 23 t.uổi. Theo tìm hiểu, đó là K., sinh viên năm 4, trường Đại học Phương Đông.

"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử

Lạ vui

17:27:55 25/05/2024
Một buổi sáng bình minh tại Khu bảo tồn động vật thiên nhiên Maswa, Tanzania, đã chứng kiến một cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sư tử đực và một con linh dương đầu bò.

Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa

Trắc nghiệm

17:01:38 25/05/2024
Trong tháng 6, 3 con giáp này sẽ tạm biệt xui xẻo, đón may mắn như mưa mùa hạ rơi xuống, sự nghiệp suôn sẻ, kinh doanh lãi lớn.

Cách 'hoa hậu không t.uổi' Giáng My diện gam xanh trẻ như vừa qua 20 t.uổi

Phong cách sao

16:52:58 25/05/2024
Chọn lựa trang phục khá khéo léo, phù hợp với từng dịp, dù là trên thảm đỏ hay trong các sự kiện người đẹp gốc Hà Thành Giáng My vẫn luôn gây ấn tượng bởi những bộ cánh đắt giá, được thiết kế tỉ mỉ, nương theo phong cách cá nhân và khoe...

Quỳnh Bei tố có kẻ giả mạo, fan ngớ người vỡ lẽ bị lừa, dắt mũi hàng loạt

Netizen

16:48:07 25/05/2024
Hot tiktoker Quỳnh Bei là nhân vật thời gian gần đây được người dùng Tiktok vô cùng quan tâm. Mới đây, hot girl giấu mặt này khiến dân tình xôn xao khi lên tiếng khẳng định đang bị giả mạo hình ảnh, trục lợi từ chính cái tên của cô.

Đuôi heo chiên giòn xóc sả tắc xứng đáng là "vua mồi nhậu"

Ẩm thực

16:45:01 25/05/2024
Đuôi heo chiên giòn rụm, vị chua cay mặn ngon hài hòa, thơm nức sả tắc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người, mọi nhà.

Cam Thơ: Đang ngủ thì nghe Đức Tiến mất, ấn định mảnh đất nơi bạn thân an nghỉ

Sao việt

16:04:27 25/05/2024
Ca sĩ Cam Thơ - vợ nhạc sĩ Lê Quang là một trong những người bạn thân của cố diễn viên Đức Tiến. Ngay khi nhận tin dữ, Cam Thơ giống như mọi người không khỏi bàng hoàng. Cô cũng chia sẻ nhiều về cố diễn viên.

Trấn Thành đứng 1 mình giữa hơn 30 cái máy quay, hình ảnh cho thấy sự thật đằng sau chương trình thực tế là thế nào!

Tv show

15:50:00 25/05/2024
Khung cảnh Trấn Thành lọt thỏm giữa hơn 30 chiếc máy quay tạo nên một ấn tượng lớn đến khán giả về cách mà các chương trình truyền hình được tạo nên.