Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không?

Theo dõi VGT trên

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 1

X.uất t.inh ra m.áu có thể là một tình trạng tạm thời và vô hại nhưng đôi khi lại là dấu hiệu cảnh báo n.hiễm t.rùng hoặc tổn thương ở tuyến t.iền liệt hay niệu đạo,…

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới x.uất t.inh ra m.áu và dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về nguyên nhân x.uất t.inh ra m.áu. X.uất t.inh ra m.áu khi nào là nguy hiểm và dấu hiệu x.uất t.inh bất thường cần thăm khám bác sĩ.

1. Nguyên nhân x.uất t.inh ra m.áu ở nam giới

Trước tiên, triệu chứng x.uất t.inh ra m.áu được mô tả là có lẫn dịch màu hồng, nâu, đỏ trong t.inh d.ịch. Nói cách khác, bình thường, t.inh d.ịch có màu trắng ngà. Khi t.inh d.ịch có m.áu (bằng mắt thường nhìn thấy t.inh d.ịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có m.áu trong t.inh d.ịch) thì gọi là x.uất t.inh ra m.áu.

Một số nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có thể cảm thấy đau ở xung quanh hoặc đau tại “cậu nhỏ”; đau khi đi tiểu hoặc đau khi x.uất t.inh; bộ phận s.inh d.ục bị sưng bất thường; sốt, mạch đ.ập nhanh và huyết áp cao hơn bình thường; đau khi đại tiện hoặc đau lưng dưới có thể xuất hiện nếu nguyên nhân do n.hiễm t.rùng.

Dưới đây là những nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu phổ biến:

- Mạch m.áu bị vỡ

Mạch m.áu ở tuyến t.iền liệt hoặc túi tinh có thể bị vỡ khi quan hệ hoặc khi x.uất t.inh. Điều này tương tự như khi bạn bị c.hảy m.áu mũi sau khi hắt hơi và điều này có thể phổ biến hơn ở người đang dùng thuốc chống đông m.áu. Với tình trạng mạch m.áu bị vỡ, m.áu có thể xuất hiện đột ngột hoặc c.hảy m.áu kéo dài trong vài phút rồi dừng lại.

Đây thường không phải là tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên đôi khi sự xuất hiện của một khối u nang có thể tăng áp lực lên mạch m.áu ở các bộ phận này và khiến chúng bị vỡ nên cần thăm khám sớm.

- Kiêng quan hệ trong thời gian dài

Việc kiêng quan hệ trong thời gian dài và khi bắt đầu lại có thể khiến một số nam giới gặp phải tình trạng x.uất t.inh lẫn m.áu kèm theo tình trạng c.hảy m.áu nhẹ trong 1 – 2 ngày. C.hảy m.áu có thể trong hoặc sau khi quan hệ.

- N.hiễm t.rùng, viêm

Trong nhiều trường hợp n.hiễm t.rùng hay viêm đường tiết niệu hay bất kì loại “ống dẫn” hay cơ quan nào liên quan tới bộ phận s.inh d.ục nam đều có thể dẫn tới x.uất t.inh ra m.áu. Đó có thể là viêm tuyến t.iền liệt gây đau, khó tiểu và rối loạn chức năng t.ình d.ục.

Hoặc bị viêm mào t.inh h.oàn – thường do vi khuẩn, bao gồm các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục (gọi tắt là STIs hoặc STD) chẳng hạn như chlamydia, lậu hoặc herpes cũng có thể khiến t.inh d.ịch có lẫn m.áu. N.hiễm t.rùng do virus, vi khuẩn hoặc nấm đều có thể dẫn tới tình trạng này.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 2

N.hiễm t.rùng hay viêm nhiễm có thể khiến m.áu xuất hiện trong t.inh d.ịch (Ảnh: Internet)

Viêm niệu đạo cũng có thể gây đau khi đi tiểu, ngứa hoặc rát gần “cậu nhỏ” hoặc chảy dịch.

- Chấn thương

Các chấn thương ở đường tiết niệu hay ở “cậu nhỏ” có thể khiến m.áu xuất hiện trong t.inh d.ịch, chẳng hạn như quan hệ mạnh bạo làm vỡ mạch m.áu ở tuyến t.iền liệt hoặc túi tinh. Sinh thiết tuyến t.iền liệt, xạ trị, thắt ống dẫn tinh, tiêm thuốc trị bệnh trĩ, chấn thương ở “cậu nhỏ” sau gãy xương chậu, chấn thương t.inh h.oàn, t.hủ d.âm quá mức cũng có thể gây x.uất t.inh ra m.áu tạm thời, theo WebMD.

- Khối u và polyp

Polyp lành tính hoặc khối u ác tính ở tuyến t.iền liệt, t.inh h.oàn, bàng quang, mào t.inh h.oàn hoặc túi tinh có thể dẫn tới sự xuất hiện của m.áu trong t.inh d.ịch.

Khi điều này xảy ra, nam giới thường cảm thấy tình trạng x.uất t.inh ra m.áu lặp đi lặp lại kèm theo các triệu chứng khác như đau ở háng hoặc tiểu đau buốt. Nam giới, đặc biệt làm nam giới lớn t.uổi cần được đ.ánh giá về nguy cơ ung thư nếu phát hiện t.inh d.ịch có lẫn m.áu.

- Sỏi tuyến t.iền liệt

Sỏi tuyến t.iền liệt có xu hướng xuất hiện sau t.uổi 50, chúng hình thành do viêm mãn tính. Ngoài m.áu lẫn trong t.inh d.ịch thì sỏi tuyến t.iền liệt cũng có thể gây đau khi đi tiểu, đau vùng chậu và m.áu lẫn trong nước tiểu.

- Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính

Mặc dù tình trạng này không gây ung thư nhưng lại tương đối phổ biến ở nam giới từ 60 – 80 t.uổi. Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính chủ yếu gây ra các triệu chứng tiết niệu nhưng trong một số trường hợp, tuyến t.iền liệt bị phì đại có thể chèn ép niệu đạo và gây x.uất t.inh lẫn m.áu.

Video đang HOT

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 3

Phì đại tuyến t.iền liệt lành tính tương đối phổ biến ở nam giới từ 60 – 80 t.uổi (Ảnh: Internet)

Các triệu chứng khác của tình trạng phì đại tuyến t.iền liệt lành tính bao gồm: Đi tiểu thường xuyên hơn, nước tiểu nhỏ giọt hoặc dòng chảy yếu, tiểu khó,…

Ngoài các tình trạng kể trên thì một số điều kiện sức khỏe khác cũng có thể liên quan tới x.uất t.inh ra m.áu như HIV/AIDS, thuốc warfarin, huyết áp cao, bệnh m.áu khó đông, bệnh bạch cầu, bệnh gan, phì đại tuyến t.iền liệt, tắc ống dẫn tinh, sỏi bàng quang, xơ gan, rối loạn đông m.áu,…

Các yếu tố nguy cơ

Mặc dù bất kì nam giới ở độ t.uổi nào đều có thể gặp phải tình trạng x.uất t.inh ra m.áu nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tình trạng này, bao gồm:

- Quan hệ t.ình d.ục mạnh mẽ, đặc biệt sau một thời gian dài kiêng không quan hệ.

- Nam giới trên 40 t.uổi.

- Nam giới có t.iền sử cá nhân hoặc gia đình mắc các vấn đề về tuyến t.iền liệt, bao gồm cả viêm tuyến t.iền liệt.

- Bị n.hiễm t.rùng đường tiết niệu hoặc đường s.inh d.ục.

2. Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không?

Theo WebMD, đối với nam giới dưới 40 t.uổi bị x.uất t.inh ra m.áu nhưng không có các triệu chứng bất thường liên quan và không có các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh lý tiềm ẩn thì m.áu trong t.inh d.ịch là tình trạng tạm thời và sẽ biến mất. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài và cơ thể bắt đầu phát triển các triệu chứng khác như sốt thì bạn cũng cần thăm khám bác sĩ sớm.

Tuy nhiên, với nam giới trên 40 t.uổi bị x.uất t.inh ra m.áu thì cần được đ.ánh giá tại cơ sở y tế và thăm khám với bác sĩ nam khoa. Điều này đặc biệt đúng với người bị x.uất t.inh ra m.áu nhiều lần, m.áu cũng lẫn trong nước tiểu và có nguy cơ mắc bệnh ung thư, rối loạn c.hảy m.áu hay các tình trạng khác như STIs.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 4

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? (Ảnh: Internet)

Nếu không được điều trị, một số tình trạng bệnh khiến x.uất t.inh ra m.áu có thể dẫn tới các tổn thương mãn tính như phì đại tuyến t.iền liệt mãn tính hoặc tổn thương thận, tổn thương bàng quang hoặc n.hiễm t.rùng lan rộng, rối loạn chức năng t.ình d.ục hoặc đe dọa tới tính mạng nếu n.hiễm t.rùng là do vi khuẩn và lây lan ra khắp cơ thể.

Chẩn đoán

Khi thăm khám bác sĩ, tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ chỉ định một số kiểm tra để tìm ra nguyên nhân có m.áu lẫn trong t.inh d.ịch, có thể là:

- Kiểm tra thể chất để tìm kiếm các triệu chứng khác như t.inh h.oàn sưng tấy, đỏ hoặc dấu hiệu n.hiễm t.rùng, viêm có mủ có thể quan sát được

- Xét nghiệm m.áu kiểm tra bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

- Kiểm tra phân tích nước tiểu để phát hiện n.hiễm t.rùng do vi khuẩn hoặc các bất thường khác trong nước tiểu

- Xét nghiệm PSA đ.ánh giá sức khỏe tuyến t.iền liệt

- Các xét nghiệm sàng lọc khác như siêu âm, chụp CT, chụp MRI để xác định vị trí tắc ống dẫn tinh nếu có

- Siêu âm trực tràng để tìm kiếm sự xuất hiện của các khối u bất thường xung quanh tuyến t.iền liệt,…

3. Điều trị x.uất t.inh ra m.áu như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu là gì mà bạn có thể điều trị x.uất t.inh ra m.áu tại nhà hoặc cần điều trị can thiệp tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ.

- Điều trị tại nhà thường áp dụng khi m.áu lẫn trong t.inh d.ịch do chấn thương và việc nghỉ ngơi là cần thiết để cơ thể lành lại. Đôi khi sưng ở háng có thể kèm theo và bạn có thể chườm đá lên vùng sưng từ 10 – 20 phút mỗi lần để giảm sưng. Lưu ý, hãy uống nhiều chất lỏng và tăng lượng chất xơ để hỗ trợ nhu động ruột được thuận lợi hơn.

Nam giới bị x.uất t.inh ra m.áu có nguy hiểm không? - Hình 5

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây x.uất t.inh ra m.áu là gì mà bạn có thể điều trị x.uất t.inh ra m.áu tại nhà hoặc cần điều trị can thiệp tại bệnh viện (Ảnh: Internet)

- Điều trị nội khoa là cần thiết nếu m.áu lẫn trong t.inh d.ịch do n.hiễm t.rùng, thuốc kháng sinh là cần thiết, thuốc chống viêm có thể được chỉ định nếu nguyên nhân do sưng tấy. Nếu tắc nghẽn ống dẫn tinh, sỏi bàng quang gây tác nghẽn đường tiết niệu là nguyên nhân thì phẫu thuật là cần thiết;…

Khi điều trị bệnh lây qua đường t.ình d.ục, cần tránh quan hệ trong khi đang điều trị. Thay đổi lối sống, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thuốc hoặc chiến lược thư giãn các cơ xung quanh tuyến t.iền liệt/sàn chậu để đi tiểu hiệu quả hơn…

4. Các câu hỏi thường gặp về tình trạng m.áu lẫn trong t.inh d.ịch

- X.uất t.inh lẫn m.áu có phải dấu hiệu ung thư không?

Có. X.uất t.inh lẫn m.áu có thể là dấu hiệu ung thư tuyến t.iền liệt, ung thư t.inh h.oàn, ung thư bàng quang, ung thư mào t.inh h.oàn hoặc ung thư túi tinh. Tuy nhiên không phải tình trạng x.uất t.inh ra m.áu nào cũng là dấu hiệu ung thư.

- X.uất t.inh lẫn m.áu có vô sinh không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà tình trạng x.uất t.inh lẫn m.áu có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không, đặc biệt nếu xuất phát do bệnh lý việc không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe tổng thể.

- Tình trạng sức khỏe nào dễ nhầm lẫn với x.uất t.inh ra m.áu?

X.uất t.inh ra m.áu cần phân biệt với các trường hợp t.inh d.ịch có lẫn m.áu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn rách da quy đầu, đặc biệt trong những trường hợp quan hệ mạnh. Có nhiều người nghĩ mình bị x.uất t.inh ra m.áu nhưng thực ra m.áu ở đây là do quan hệ quá mạnh, đặc biệt khi có dùng b.ao c.ao s.u, sau khi x.uất t.inh thấy t.inh d.ịch trong b.ao c.ao s.u có màu hồng.

Nhìn chung, việc bạn thấy m.áu lẫn trong t.inh d.ịch dù ở độ t.uổi nào cũng cần thăm khám bác sĩ để loại bỏ các yếu tố như n.hiễm t.rùng hoặc các vấn đề về tuyến t.iền liệt. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau

9 loại thực phẩm dưới đây sẽ hạn chế chứng x.uất t.inh sớm.

X.uất t.inh sớm là gì?

X.uất t.inh sớm là một loại rối loạn chức năng t.ình d.ục xảy ra khi một người đàn ông đạt cực khoái và p.hóng t.inh (x.uất t.inh) sớm hơn mức mà họ hoặc bạn tình mong muốn. X.uất t.inh sớm thường xảy ra trước hoặc ngay sau khi thâm nhập trong vòng dưới 2 phút. X.uất t.inh sớm có thể gây khó chịu cho cả bạn và bạn tình, khiến đời sống t.ình d.ục của cặp đôi kém thỏa mãn.

Theo BS. Nguyễn Bá Hưng - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trả lời trên SKĐS, tình trạng x.uất t.inh sớm xảy ra ở nam giới trẻ t.uổi với tần suất cao hơn so với nam giới lớn t.uổi. X.uất t.inh sớm ở người trẻ thường liên quan đến sự thiếu kỹ năng và nghệ thuật kiểm soát cảm xúc t.ình d.ục, lạm dụng t.hủ d.âm, các vấn đề sử dụng các chất kích thích hay các tình trạng viêm nhiễm mạn tính đường tiết niệu s.inh d.ục...

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau - Hình 1

Tình trạng x.uất t.inh sớm có thể khiến nam giới né tránh chuyện quan hệ t.ình d.ục.

X.uất t.inh sớm là một vấn đề tương đối phổ biến nhưng nhiều khi các triệu chứng không đáp ứng các tiêu chí chẩn đoán và nhiều người có tâm lý e ngại không đi khám tại cơ sở y tế. Khi bị x.uất t.inh sớm mà không điều trị kịp thời hoặc sau vài lần x.uất t.inh sớm nam giới sẽ có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, thậm chí khủng hoảng tinh thần dẫn đến giảm thiểu chức năng sinh lý.

Điều trị x.uất t.inh sớm chủ yếu nằm ở liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành vi và sử dụng thuốc nếu cần. Cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều phương pháp điều trị cùng một lúc.

Nên ăn gì để hạn chế x.uất t.inh sớm?

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh tương đương với việc nâng cao sức khỏe tổng thể, điều này luôn mở rộng đến sức khỏe t.ình d.ục. Mặc dù bằng chứng trực tiếp liên quan đến chế độ ăn uống với x.uất t.inh sớm có thể không thuyết phục nhưng việc ưu tiên thực phẩm giàu magie có thể góp phần tối ưu hóa hiệu suất t.ình d.ục.

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau - Hình 2

Nam giới bị x.uất t.inh sớm nên ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh tốt cho t.ình d.ục.

Áp dụng chế độ ăn nhiều rau lá xanh, trái cây, các loại đậu, quả hạch, hạt và một số loại cá. Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này không chỉ có lợi cho sức khỏe tổng thể mà còn có thể cải thiện sức khỏe t.ình d.ục của bạn, hỗ trợ cách tiếp cận toàn diện để có một lối sống trọn vẹn.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ thực phẩm giàu protein

Những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, cá, trứng... là nguồn dinh dưỡng đối với những người bị x.uất t.inh sớm. Nên lựa chọn các loại thịt đỏ như thịt dê, thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, thịt chim bồ câu... có tác dụng bổ thận, tráng dương, hỗ trợ chức năng sinh lý, tăng cường lưu thông m.áu đến cơ thể, tăng khả năng cương cứng.

Chỉ nên ăn với mức vừa đủ, không quá lạm dụng để tránh việc hấp thu kém và không có hiệu quả.

Ngoài thịt, nam giới có thể dùng gan, thận dê, cừu, bò, gà... cũng có tác dụng tăng sức đề kháng, chữa thận hư, x.uất t.inh sớm cũng như các vấn đề có liên quan đến chức năng sinh lý.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ hàu

Hàu có chứa 9 loại axit amin quý cùng hàm lượng kẽm dồi dào kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều hormone s.inh d.ục nam testosterone. Từ đó ngăn ngừa và tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Kẽm còn góp phần vào việc tái tạo bạch cầu, tăng cường hệ miễn dịch nên nam giới có thể sử dụng loại thực phẩm này để giúp làm tăng ham muốn trong "chuyện ấy".

Ngoài ra, hàm lượng Dopamine có trong hàu còn giúp kích thích trung tâm hưng phấn trong não bộ, từ đó giúp nam giới tăng cường ham muốn, t.ình d.ục thăng hoa và viên mãn nhất.

Nam giới bị x.uất t.inh sớm nên ăn cháo hoặc canh hàu để cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, người bị dị ứng với hải sản không nên sử dụng món ăn này. Ngoài ra, cũng nên thận trọng khi sử dụng hàu sống vì chúng chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn gây ngộ độc, n.hiễm t.rùng đường ruột.

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau - Hình 3

Hàu, thực phẩm vàng trong hỗ trợ cải thiện tình trạng x.uất t.inh sớm.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ cá hồi

Cá hồi cùng các loại cá béo như cá thu, cá trích... luôn chứa nhiều dưỡng chất. Đặc biệt là lượng omega 3, protein và các chất béo bão hòa có trong cá có tác dụng tốt trong việc lưu thông m.áu đến d.ương v.ật, từ đó giúp làm tăng khả năng cương cứng, cải thiện x.uất t.inh sớm hiệu quả.

Tuy nhiên, mỗi người trưởng thành chỉ nên dung nạp khoảng 100g hải sản mỗi bữa. Không nên ăn liên tục dẫn đến việc thừa đạm gây ra bệnh gout.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ ăn trứng cút

Trứng cút có nhiều hàm lượng vitamin A, B1, B2 cùng các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho... có tác dụng tăng khả năng lưu thông m.áu đến d.ương v.ật một cách đều đặn.

Theo nghiên cứu, nam giới mỗi ngày ăn 2 quả trứng cút sẽ giúp tăng lượng hormone testosterone, từ đó khắc phục tình trạng x.uất t.inh sớm hiệu quả.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ ăn măng tây

Trong măng tây chứa nhiều loại vitamin như A, C, E, B6 cùng các khoáng chất như sắt, phốt pho, kali... có tác dụng tăng cường hormone s.inh d.ục nam, giúp cải thiện và đẩy lùi tình trạng x.uất t.inh sớm.

Nhiều thành phần dinh dưỡng có trong măng tây còn có tác dụng làm giảm căng thẳng, giúp lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng sức dẻo dai cho cơ thể.

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau - Hình 4

Măng tây có tác dụng tăng cường hormone s.inh d.ục nam.

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ ăn lá hẹ

Trong lá hẹ có chứa rất hoạt chất có lợi cho cơ thể và hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới như vitamin C, chất xơ, anilin, protein... Còn theo Đông y, lá hẹ có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận tráng dương, hành khí, ôn trung. Không những vậy, chúng còn giúp cải thiện khả năng sinh lý cho phái mạnh, hỗ trợ nam giới kiểm soát thời gian x.uất t.inh hiệu quả.

Có thể sử dụng lá hẹ chế biến thành các món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, không nên nấu chung cùng thịt bò, thịt trâu hay mật ong vì có thể gây khó tiêu, đầy bụng...

Hạn chế x.uất t.inh sớm nhờ ăn lựu

Theo nghiên cứu, trong lựu có chứa đến 78% axit punicic (omega-5). Là một loại axit béo không no quý hiếm và tính kháng viêm mạnh mẽ, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch. Cải thiện tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm ở nam giới hiệu quả.

Vượt qua chứng x.uất t.inh sớm nhờ bồi bổ 7 loại thực phẩm sau - Hình 5

Lựu giúp cải thiện tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm ở nam giới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Mới 39 t.uổi đã mất ham muốn 'chuyện ấy', bác sĩ chỉ nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng
07:55:31 14/07/2024
Rong kinh Khó chịu và nguy hiểm!
08:00:38 14/07/2024
Màu sắc dịch â.m đ.ạo cho biết bạn mắc bệnh gì?
08:04:16 14/07/2024
9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh
08:07:49 14/07/2024
Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung
08:11:20 14/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi
22:58:13 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024
Nam vương Thế giới Việt Nam: Tôi không nghĩ mình đã có vị trí trong showbiz
22:24:08 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024
Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu
23:05:00 14/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

5 hệ lụy khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

05:44:14 13/07/2024
Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml là bị rối loạn nội tiết tố nữ và cần cân bằng nội tiết tố nữ.

Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'

05:41:16 13/07/2024
Khi mang bầu, nhiều người lại có nhu cầu t.ình d.ục cao hơn, điều này khiến các cặp vợ chồng lúng túng, lo lắng. Quan hệ t.ình d.ục là yếu tố quan trọng của đời sống vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 15/7/2024: T.uổi Thìn làm việc hứng khởi, t.uổi Mão tài lộc đổ về

Trắc nghiệm

07:00:05 15/07/2024
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Hai ngày 15/7/2024 hôm nay, t.uổi Thìn nghiêm túc, đầy năng lượng và hứng khởi làm việc, các năng lực được phát huy tối đa.

Bảo Anh: "Sự cố trượt tay" đăng ảnh con có rất nhiều nỗi lo nhưng quyết định sau đó khiến tôi vui vẻ hơn

Sao việt

06:56:04 15/07/2024
Đúng như lời cô nói, Misumi là món quà trong trẻo, thuần khiết và tuyệt vời nhất trên đời. Con gái khiến cô nhận ra ý nghĩa của cuộc sống và phải liên tục khẳng định chưa dành tình cảm cho ai nhiều đến thế.

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"

Sao châu á

06:51:28 15/07/2024
Á hậu sinh năm 1996 này 5 lần 7 lượt dính phải scandal ầm ĩ đến mức khiến công chúng ngán ngẩm, đến tận giờ vẫn bị dư luận tẩy chay mạnh mẽ.

Bùi Anh Tuấn và Trung Quân idol cưới giả trên sân khấu

Nhạc việt

06:47:49 15/07/2024
Đêm nhạc 1689 đ.ánh dấu 16 năm hát của Trung Quân diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Ca sĩ Bùi Anh Tuấn gây chú ý khi bất ngờ xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng.

Soái ca và mỹ nữ yêu đương, dân mạng 'ném đá'

Nhạc quốc tế

06:43:17 15/07/2024
Nam ca sĩ, diễn viên Trung Quốc Hoàng Tử Thao - cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng EXO, công khai hẹn hò cùng nữ ca sĩ Từ Nghệ Dương.

Lợi ích làm đẹp không ngờ từ quả bơ

Làm đẹp

06:42:48 15/07/2024
Chống lão hóa, trị mụn trứng cá, làm dịu vết cháy nắng, dưỡng ẩm là một số lợi ích mà quả bơ mang lại cho làn da.

Con sư tử gan dạ nhất thế giới và hành trình phi thường vượt qua dòng sông đầy cá sấu để tìm bạn đời

Lạ vui

06:42:28 15/07/2024
Trong thế giới tự nhiên đầy rẫy những điều kỳ diệu, ta không khỏi kinh ngạc và thán phục trước những khả năng phi thường của các loài động vật.

Lượng người chơi không lên nổi "hai con số", Tencent ra quyết định bất ngờ với bom tấn game miễn phí

Mọt game

06:42:22 15/07/2024
Là một trong những ông lớn và nhà phát hành game hàng đầu trên thế giới, Tencent luôn nổi tiếng với không ít những siêu phẩm, bom tấn đình đám.

Chính phủ Nhật Bản xem xét giám sát siêu dữ liệu cá nhân

Thế giới

06:40:14 15/07/2024
Thông thường, các cuộc tấn công mạng được tiến hành từ nhiều thiết bị. Do đó, việc thường xuyên theo dõi những thay đổi về lưu lượng dữ liệu và thời gian thông tin được gửi sẽ có những tác dụng đáng kể.

Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!

Hậu trường phim

06:40:12 15/07/2024
Thị hiếu của khán giả thay đổi từng ngày và những bộ phim truyền hình cứ mải mê ôm đồm drama dài dòng, vô nghĩa đang dần mất đi chỗ đứng trong lòng người xem.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt kiểu miền Tây thơm ngon, ăn chơi đã miệng của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:18:05 15/07/2024
Bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ở chỗ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với sốt muối ớt thơm ngon, mằn mặt lại có vị ngọt ngọt, cay cay; thêm topping và sốt mayonnaise béo béo.