Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo

Theo dõi VGT trên

Đèo Grossglockner là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Áo. Nơi đây thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với cung đường uốn lượn quanh những ngọn núi, thung lũng xanh mướt và sông băng trắng xóa.

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 1

Đèo Grossglockner là một trong những điểm đến hút khách du lịch tại Áo. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 2

Tên đèo được lấy tên theo ngọn núi Grossglockner (Glockner). Với độ cao khoảng 3.798m, Grossglockner được xem là “mái nhà” của nước Áo. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 3

Đoạn đường dẫn từ mặt đất lên đến chân núi Grossglockner có tên là High-Alpin. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 4

High-Alpin có chiều dài khoảng 48km và được coi là cung đường đẹp bậc nhất nước Áo. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 5

Đoạn đường uốn lượn có tổng cộng 36 khúc cua, ôm lấy sườn núi và thung lũng cỏ xanh. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 6

Trên đèo Grossglockner, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Alps, công viên quốc gia High Tauern và sông băng Pasterze. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 7

Video đang HOT

Một điểm dừng chân, ngắm cảnh trên đèo. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Ngắm cảnh sắc hùng vĩ của đèo Grossglockner ở Áo - Hình 8

Cảnh sắc thiên nhiên nước Áo nhìn từ đèo Grossglockner. Ảnh: Đặng Đức Vinh

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc

Tỉnh Quảng Tây nổi tiếng với địa hình thiên nhiên là đồi núi, thung lũng đa dạng, hùng vĩ, có bề dày lịch sử và nét văn hóa truyền thống, được coi là niềm tự hào của người dân Trung Quốc.

Sùng Tả - Vùng biên non nước hữu tình

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 1

Thành phố biên giới Sùng Tả có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nền văn hóa lịch sử lâu đời. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Sùng Tả (tỉnh Long Châu), một trong những thành phố sầm uất nằm ngay sát vách biên giới Việt-Trung mà ngay đầu cầu bên này cũng có thể phần nào quan sát được đầu cầu bên kia.

Đây là thành phố biên giới có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với nền văn hóa lịch sử lâu đời, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như thác xuyên quốc gia Đức Thiên, khu thắng cảnh sông Hắc Thủy, Thái Bình cổ trấn...

Đặc biệt, tại Sùng Tả còn có khu Nhà triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều kỷ vật về những ngày Bác Hồ cùng các cán bộ cách mạng Việt Nam sang Trung Quốc tìm đường cứu nước.

Theo báo T.iền Phong, trong diện tích 1.230m2 trưng bày khá nhiều hiện vật liên quan đến Người như chiếc bát sứ Bác dùng ở nhà đồng chí Nông Kỳ Chấn tại bản Na Tạo, xã Hạ Đống; chiếc chậu thau đồng mà Bác và những người cách mạng khác đã sử dụng trong thời gian nghỉ tại nhà Tô Trung Lương ở bản Lũng Ỷ, Bình Mạnh, huyện Nà Pha; chiếc gối và vali da năm xưa Bác dùng để giữ tài liệu và s.úng lục; chậu đất, niêu đất- những đồ vật Người dùng khi nghỉ chân ở nhà Trương Kỳ Siêu số 3 phố Long Lâm, huyện Tĩnh Tây...

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 2

Khung cảnh về đêm ở phố cổ Thái Bình, Sủng Tà.

Trước ngày Việt Nam giành được độc lập, trong thời gian từ tháng 10/1939 đến cuối tháng 8/1944, Bác Hồ đã 3 lần về Long Châu. Tại đây, Người đã theo dõi và chỉ đạo mọi công việc của Văn phòng thứ nhất Hội đồng minh Giải phóng dân tộc Việt Nam.

Long Châu cũng là nơi Bác và 18 thanh niên cách mạng dừng chân trước khi về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam cho đến khi Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Nam Ninh - Thủ phủ Quảng Tây

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 3

Nam Ninh là thành phố xanh với cảnh sắc ngút ngàn trùng điệp của núi đồi cây cỏ.

Nam Ninh không chỉ là thủ phủ của Quảng Tây, trung tâm du lịch, khu vực hội tụ những nền văn hóa vừa lâu đời, vừa đa dạng với nhiều bản sắc của người dân Trung Hoa, mà còn được xem là thành phố xanh với cảnh sắc ngút ngàn trùng điệp của núi đồi cây cỏ. Đây cũng là định hướng phát triển Nam Ninh về mặt lâu dài của Trung Quốc.

Thành phố Nam Ninh cũng là nơi trung chuyển khách đến tham quan Quế Lâm nổi tiếng. Tại đây, bạn không thể bỏ qua các điểm đến như khu du lịch Thanh Tú Sơn được mệnh danh là "chim phượng hoàng" của quê hương Choang, khiến du khách như đang lạc vào một thế giới khác, bởi màu xanh của cây cối, xen kẽ những ngọn núi hùng vĩ bao quanh.

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 4

Lễ hội múa rồng tại Nam Ninh. (Nguồn: Getty Images)

Phố cổ Dương Mai là nơi tuyệt vời cho những ai muốn khám phá phong tục,văn hóa Trung Quốc với những ngôi nhà cổ kính, dòng sông nhỏ, hàng cây cổ thụ. Và nếu là người yêu thích mạo hiểm, khám phá, chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ núi Lăng.

Thư giãn tại suối nước nóng Gia Hòa Thành là một trải nghiệm siêu thú vị sau một ngày dài khám phá Nam Ninh, với lối kiến trúc kết hợp từ văn hóa của các nước châu Âu cùng nhiều điểm đặc sắc của vùng Đông Nam Á.

Quế Lâm - Sơn thủy đệ nhất thiên hạ

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 5

Thành phố Quế Lâm nhìn từ trên cao. (Nguồn: Alamy Stock)

Quế Lâm nằm ở phía Đông Bắc Quảng Tây, là một thành phố du lịch với lịch sử, văn hóa nổi tiếng được mệnh danh là "sơn thủy đệ nhất thiên hạ".

Điểm đến "tứ tuyệt" của Trung Quốc nổi tiếng cả trong và ngoài nước với phong cảnh non xanh, nước biếc, động lạ, đá kỳ. Những năm gần đây, chính quyền thành phố Quế Lâm đã tập trung phát triển mô hình du lịch gắn với khai thác các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương, giúp du khách vừa có thể thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên, vừa tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, lịch sử, ẩm thực đặc sắc của vùng đất với hơn 2.000 năm lịch sử này.

Tại Quế Lâm, sông Li Giang được coi là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất. Dòng sông bắt nguồn từ núi Mao Nhi - ngọn núi được mệnh danh là "Hoa nam đệ nhất phong", thuộc huyện Hưng An, phía Đông Bắc thành phố Quế Lâm, qua Dương Sóc, Bình Lạc, Chiêu Bình và điểm cuối gặp sông Tây Giang.

Sông Li Giang như một dải lụa khổng lồ mềm mại chảy quanh co kết hợp với cảnh sắc ở hai bên bờ đã khiến bao người phải ngẩn ngơ. Bởi vậy, Đường Hàn Dụ đã từng có câu thơ ca ngợi vẻ đẹp của Quế Lâm: Giang tác thanh la đới/ Sơn như bích ngọc dung (có nghĩa là Dòng sông chảy đẹp dài như một dải lụa/ Núi non đẹp như những viên ngọc quý).

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 6

Quảng Tây mang trong mình cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc lòng người.

Li Giang trong những ngày nắng hạ là hình ảnh đỉnh núi với những vách đá dựng đứng soi mình xuống dòng nước trong vắt, hòa quyện vào cùng là cảnh sắc thiên nhiên tựa tranh vẽ. Vào ngày có mây, sương mù, những con thuyền nhỏ thấp thoáng, từng đàn chim cốc bay lượn như đưa du khách lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Nơi đây được tạp chí danh giá của Mỹ National Geographic Magazine đ.ánh giá là 1 trong 10 kỳ quan hàng đầu thế giới. Không chỉ thế, con sông này còn được CNN bình chọn là 1 trong 15 dòng sông đẹp nhất hành tinh mà du khách nên ghé tới.

Ngoài sông Li Giang, Quế Lâm còn nổi tiếng với núi Vòi Voi - gắn với hình ảnh chú voi đang nghiêng mình cúi xuống dòng Li Giang để uống nước. Hay Cửu Mã Tọa Sơn - nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ, nhà văn, người làm nghệ thuật Trung Hoa, nằm ở bờ Tây dòng Li Giang, ngay gần thị trấn Dương Sóc. Sở dĩ có tên gọi này bởi vì nơi đây nhìn giống như 9 con ngựa tạo dáng với nhiều tư thế, tạo nên hình ảnh vô cùng hùng vĩ và trùng điệp.

Cũng không thể không kể đến làng chài cổ Hưng Bình - vùng đất tách biệt với thế giới xô bồ bên ngoài, đưa con người ta trở về với chốn bình yên, êm đềm của một ngôi làng cổ.

Liễu Châu - Mảnh đất cổ kính xen lẫn hiện đại

Khám phá Quảng Tây - cảnh sắc nhân gian hữu tình của Trung Quốc - Hình 7

Liễu Châu mang vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Liễu Châu thuộc phía Bắc Quảng Tây, nằm ở khúc lượn cua của sông Liễu Giang và là thành phố đầu tiên dòng sông này chảy qua.

Thành phố Liễu Châu có lịch sử hơn 2.100 năm. Giống như nhiều vùng khác của Quảng Tây, cảnh quan xung quanh vùng đất này là sự pha trộn của đồi, núi đá vôi và nhiều hệ thống hang động. Liễu Châu và Quế Lâm nằm trong tuyến du lịch và cùng được mệnh danh là thành phố đẹp với câu nói nổi tiếng: "Sơn thủy Quế Lâm, văn hóa Liễu Châu".

Liễu Châu mang trong mình nhiều điểm đến hấp dẫn như Bảo tàng đá, Cầu Phong Ngũ Trình Dương, Đại Long Đàm, đặc biệt là Khu di tích nơi ở và làm việc của Bác Hồ, Núi Tây Phong Lĩnh, Khách sạn Lạc Quần.

Khu di tích nơi ở và làm việc của Bác Hồ tại Liễu Châu lưu giữ những kỷ vật mà Người đã sử dụng trong những năm tháng xa Tổ quốc; hay Tây Phong Lĩnh gắn với một bài thơ nổi tiếng ghi lại giờ phút tự do của Bác Hồ sau 18 tháng lao tù khổ ải tại nhà tù Tưởng Giới Thạch trong quãng thời gian từ 1942-1943. Và khách sạn Lạc Quần, được xây dựng từ những năm 1930 - là nơi cán bộ cách mạng làm việc cùng Bác Hồ lưu trú, cũng là địa điểm chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của Trung Quốc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Chi Pu tung MV comeback kết hợp cùng Phàn Trị Hân, chính thức tấn công thị trường âm nhạc xứ Trung03:52Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ01:27'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục03:33Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy01:12Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo03:35Chi phí tang lễ Đức Tiến tại Mỹ hơn 2 tỷ đồng, bạn bè quyên góp và còn làm điều này cho con gái nam diễn viên01:20'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27'Black Myth: Wukong' hứa hẹn mang đến hơn 80 con trùm đáng sợ02:43B Ray, Phương Mỹ Chi gây sốt nước bạn bằng hit cũ03:45Xứ Hàn điên cuồng vì Byeon Woo Seok - Hye Yoon nói về tin hẹn hò, clip cặp Cõng Anh Mà Chạy tình tứ bão view vì như BinJin thứ 200:51Hoa hậu Bình Phương ngặt nghèo sau khi chồng Đức Tiến mất, phải nhận quyên góp02:56(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'01:31Lisa (BLACKPINK) vừa có màn trình diễn đạt 1 tỷ view chỉ trong 972 ngày05:35Khen cho Trấn Thành vì luôn làm điều này cho Hari Won, đúng chuẩn người chồng tinh tế01:27Duyên Quỳnh viết tiếp tâm nguyện của người mẹ nhân dịp Phật Đản 202430:47

Tiêu điểm

Đổ xiêu đổ vẹo trước khu vườn địa đàng đá đẹp "xuất sắc" ở Bình Thuận
15:32:08 25/05/2024
Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ
18:28:31 25/05/2024
10 điểm du lịch hấp dẫn nhất định phải ghé thăm khi đến Huế
11:32:47 25/05/2024
Ở nơi được ví như "nóc nhà Nam Bộ"
10:21:29 26/05/2024
5 tọa độ của vùng "đất thánh" Tây Ninh này khiến bạn phải thốt lên "Đất nước mình lạ, cần chi đâu nước ngoài!"
16:35:29 25/05/2024
Tạm biệt thành phố chật chội náo nức, mình về miền biển xa vắng ở hòn đảo Phú Quý vẫn còn hoang sơ nhé
21:45:53 26/05/2024
Những ngọn núi hình kim tự tháp kỳ bí ở Trung Quốc gây nhiều chú ý
12:16:35 25/05/2024
Việt Nam lọt top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
15:32:30 26/05/2024
Hè này check-in 3 ngày không hết biển đẹp tại Bình Thuận
11:24:30 26/05/2024
Mù Cang Chải - Xin một lần từng trải
21:55:55 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Hotgirl 23 t.uổi yêu ông cụ 80 bằng t.uổi ông nội, cưới xong mới vỡ lẽ
18:50:20 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
22:22:19 26/05/2024
Ben Eagle: Diễn viên đóng thế đến võ sư TikTok, chủ nhân kênh Youtube top 1 VN
19:48:03 26/05/2024
Phim mới của Dương Mịch không ai xem
22:13:32 26/05/2024
LHP Cannes 2024 bế mạc: MU 2015 quét sạch thảm đỏ, Lê Thu Trang vẫn biệt tăm
19:13:23 26/05/2024

Tin mới nhất

Kỳ quan 'đường lên trời' vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải

23:11:15 26/05/2024
Không chỉ đẹp lung linh vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) còn thu hút khách du lịch vào mùa nước đổ tháng 5 hằng năm.

Xuyên rừng rêu ma mị, chinh phục đỉnh Sa Mu - U Bò cao 2756m

23:06:46 26/05/2024
Xuyên suốt hành trình chinh phục đỉnh núi Sa Mu - U Bò, tầng tầng lớp lớp kỳ hoa, dị thảo trong cánh rừng nguyên sinh khiến du khách như lạc bước vào chốn huyền bí.

Khám phá 10 thành phố ấn tượng nhất Nhật Bản

23:04:10 26/05/2024
Những nét văn hóa đặc trưng của các thành phố khác nhau tại Nhật Bản sẽ cho thấy xứ sở Mặt trời mọc có sức quyến rũ đến nhường nào.

Viên "minh châu" trên đảo ngọc Phú Quốc

22:50:57 26/05/2024
Gành Dầu được du khách ví von như chiếc miệng cá của hòn đảo Phú Quốc mà toàn đảo Phú Quốc như thân hình con cá lớn vươn ra biển.

Naeroyfjord - Vịnh hẹp ấn tượng ở Na Uy

22:45:29 26/05/2024
Vịnh Naeroyfjord là một trong những thắng cảnh nổi tiếng ở Na Uy, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Khám phá Malaysia với những điều tuyệt vời nhất

22:42:57 26/05/2024
Malaysia đang là một trong những quốc gia có điểm đến du lịch ấn tượng rất thu hút những người yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm.

"Tây Bắc thu nhỏ của xứ Thanh" hớp hồn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng

22:40:07 26/05/2024
Pù Luông những ngày này ngập tràn màu xanh mướt mát của cánh đồng ruộng bậc thang, khiến du khách mê mẩn. Sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa nhưng mới đây, Phạm Văn Phong (22 t.uổi) mới có dịp ghé thăm Pù Luông

Bali chưa được đi nhưng check in kiểu nằm giường lộ thiên chill như Bali thì phải biết nhé

22:22:44 26/05/2024
Muốn check in đúng kiểu Bali thì có khó gì. Việt Nam chẳng thiếu những địa điểm có chiếc giường lưới ngoài trời với view biển xanh nắng vàng, núi đồi nên thơ để lên ảnh lung linh đâu nhé.

T.uổi trẻ "chân đi không mỏi", bạn đã chinh phục bằng hết những "Vạn Lý Trường Thành" phiên bản Việt đẹp xuất sắc này chưa?

22:19:30 26/05/2024
T.uổi trẻ này, nhất định phải một lần được cưỡi mây về gió , ngắm cảnh sơn thủy hữu tình và check-in cho bằng được những Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt đẹp xuất sắc này.

Những con dốc mới toanh có thể bạn chưa biết ở Đà Lạt, xinh xắn, nên thơ chẳng kém dốc Nhà Bò

22:17:09 26/05/2024
Dạo quanh Đà Lạt, cứ để ý một chút là bạn sẽ bắt gặp những con dốc xanh xanh xinh xắn vô cùng. Nhưng có những con dốc nổi bật hơn hẳn, chụp lên hình chẳng hề thua kém dốc Nhà Bò.

Bình Liêu - Hơn cả từ A - Z

22:12:54 26/05/2024
Review dành cho nhóm bạn nào có sức khỏe, thích đi xe máy và không muốn đi lặp lại 1 đường. 5h chiều hội mình xuất phát từ Hà Nội theo cầu Thanh Trì đi thẳng Quốc Lộ 1A => Lạng Sơn.

Ninh Thuận, mảnh đất nắng gió không thiếu chỗ đi cho cặp đôi mê xê dịch

22:10:17 26/05/2024
2 người 3 đêm 4 ngày và 5 triệu 6 trăm ngàn đồng, cặp đôi travelholic nổi tiếng Huy Khang và Băng Dung đã có một chuyến đi nhuộm da đáng nhớ trên mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng và gió.

Đi chẳng xa mà bao phê pha, bảo sao dân Sài Gòn rủ nhau đến hồ Dầu Tiếng

22:07:01 26/05/2024
Mặt nước trong veo phẳng lặng, không gian yên ả, dễ chịu lại cách Sài Gòn chỉ 80km, hồ Dầu Tiếng là điểm dừng chân lý tưởng cho những đôi chân chẳng thể ngồi yên mùa dịch.

Gọi tên 3 homestay Hà Giang đẹp "xuất sắc" khi lên cao nguyên đá mùa tam giác mạch này!

21:39:27 26/05/2024
Mùa tam giác mạch này, nếu bạn có hẹn với xứ cao nguyên đá Hà Giang thì hãy note lại ngay 3 homestay đẹp xuất sắc này nhé! Không chỉ mang đậm bản sắc vùng cao

Không thể bỏ lỡ Pù Luông mùa lúa chín, bạn trẻ đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm

21:36:40 26/05/2024
Mỗi năm bạn sẽ có 2 cơ hội check-in Pù Luông mùa lúa chín, cơ hội thứ nhất đã đến và nhiều bạn trẻ còn đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm, thậm chí trước khi những thửa ruộng chuyển màu cả tháng.

Tranh thủ vi vu Mộc Châu tháng 5, khi mùa mưa bão chưa đến

21:29:33 26/05/2024
Cho rằng sau tháng 5 thời tiết Mộc Châu thường xấu do vào mùa mưa bão, một bạn trẻ đã chia sẻ lịch trình vi vu Mộc Châu tháng 5 với những thông tin bổ ích về các địa điểm mà bản thân mình đã khám phá.

Trải nghiệm hái chè Shan Tuyết - Đặc sản xã Sín Chải (Tủa Chùa, Điện Biên)

18:00:57 26/05/2024
Đến với xã Sín chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vào quãng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10, ngoài tham quan khám phá những phong cảnh còn mang nét hoang sơ của thiên nhiên

Rực rỡ sắc hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt

17:57:42 26/05/2024
Đến thành phố Đà Lạt vào những ngày đầu tháng 5, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước sự nở rộ của hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu rực rỡ khoe sắc, vẽ nên một bức tranh vô cùng thơ mộng, yên bình.

Travel+Leisure: Vịnh Hạ Long là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới

17:51:26 26/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure đã đ.ánh giá vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Travel+Leisure gọi tên thác Bản Giốc trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới

17:49:35 26/05/2024
Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) mới đây đã được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure gọi tên trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.

Đến Hải Sơn (Móng Cái) trải nghiệm du lịch cộng đồng

17:47:38 26/05/2024
Du lịch cộng đồng, du lịch bản địa, du lịch nội tỉnh với mức chi phí thấp, trải nghiệm giá trị cao đang được nhiều địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi thực hiện.

Tạp chí Anh đề xuất Hội An là điểm đến tuyệt vời để du lịch trong tháng 7

17:45:33 26/05/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch vào tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Khám phá du lịch bản Ngòi, Tân Lạc (Hòa Bình)

17:42:18 26/05/2024
Thuộc xã Suối Hoa (Tân Lạc, Hòa Bình), bản Ngòi hay còn gọi là bưa dâm nằm ẩn sâu trong khu vực hồ thủy điện Hòa Bình.

Mùa rong mơ ở xã Nhơn Hải (Bình Định)

17:40:03 26/05/2024
Mùa rong mơ ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm. Đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo và cũng là điểm đến mang nét riêng

Gọi tên 3 công viên địa chất toàn cầu đẹp nguyên sơ của Việt Nam được UNESCO công nhận

17:31:10 26/05/2024
Các công viên địa chất toàn cầu ở Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là Công viên địa chất Đắk Nông, Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)

Lạc lối ở Na Hang - vùng cổ tích xứ Tuyên, được ví như "Hạ Long giữa đại ngàn"

17:25:30 26/05/2024
Người ta hay nói Chè thái gái Tuyên , nhưng ít ai hay, ở Tuyên Quang còn có một Na Hang đẹp như mơ, với cảnh sắc say đắm mọi tâm hồn khi ngồi giữa mũi con thuyền trôi lờ lững, ngắm đã mắt quang cảnh trời mây.

Lụi tim trước "viên ngọc xanh" Hồ Ba Bể - một trong 16 hồ nước đẹp nhất Thế giới

17:21:40 26/05/2024
Hồ Ba Bể là một trong 16 hồ nước đẹp nhất thế giới, địa danh nổi tiếng của Bắc Kạn này được ví như một viên ngọc xanh tuyệt đẹp thu hút bao người tới kẻ đi.

Có thể bạn quan tâm

Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"

Sao việt

23:30:53 26/05/2024
ại diện của diễn viên sinh năm 1998 đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết những tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản số t.iền 300 triệu là bịa đặt, sai sự thật.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

Lạ vui

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai

Sao âu mỹ

23:16:25 26/05/2024
Mới đây, Suri Cruise đeo đàn guitar xuống phố, cô gây ấn tượng bởi cách ăn vận phóng khoáng, gợi cảm. Suri cùng đi với một người bạn là nam giới.

Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học

Sao châu á

23:13:27 26/05/2024
Chuyện sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học không hiếm có. Tuy nhiên gần đây, siêu mẫu Hề Mộng Dao (35 t.uổi) vướng phải những bàn tán vì lộ ảnh đang dùng điện thoại khi nghe giảng.

Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ

Sức khỏe

23:12:07 26/05/2024
Thực tế, nhiều trường hợp đã phải tìm tới Đa khoa Việt Nga để xử lý sau khi lấy dáy tai ở quán cắt tóc, spa bị trầy xước và tổn thương ống tai gây ra các bệnh như nhọt ống tai, viêm ống tai.

Mbappe bày tỏ niềm vui đặc biệt trước khi đến 'bến đỗ' mới

Sao thể thao

23:10:15 26/05/2024
Trận chung kết Cúp quốc gia Pháp cũng là trận đấu cuối cùng của Kylian Mbappe trong màu áo PSG trước khi gia nhập Real Madrid ở mùa Hè này.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

Tv show

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Thịt vịt luộc hay nướng mãi cũng chán, nấu theo cách này ngon tuyệt

Ẩm thực

22:58:09 26/05/2024
Vịt nấu chao thịt chín mềm, khoai môn bùi bùi, gia vị hài hòa ăn kèm với các loại rau và bún sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối ngày cuối tuần.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - "cha đẻ" BTS

Nhạc quốc tế

22:18:28 26/05/2024
Giữa lúc nội chiến HYBE ngày càng phức tạp, Bang Si Hyuk - chủ tịch tập đoàn trở thành kẻ bị ghét nhất của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc .

Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thế giới

22:07:31 26/05/2024
Quân đội Anh luôn muốn trở thành đối tác được Mỹ lựa chọn, quốc gia mà Anh hướng tới trong các vấn đề hợp tác quốc phòng.

Người xưa dặn: "Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo"

Trắc nghiệm

22:02:27 26/05/2024
Theo người xưa, lối vào rất quan trọng đối với phong thủy gia đình, có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc. 3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc

Kiểu quần short thần thánh dành cho chị em đùi to chân ngắn, vừa thu nhỏ dáng vừa kéo dài chân

Thời trang

21:59:25 26/05/2024
Chị em hãy cùng khám phá 2 kiểu quần short hot nhất hè 2024 và bí quyết chọn quần phù hợp cho chị em đùi to. Đừng bỏ lỡ cơ hội tự tin khoe đôi chân với những gợi ý phối đồ đẹp mắt và thời thượng.

Người phụ nữ nghi tẩm xăng t.ự t.hiêu trong phòng trọ ở Bình Dương

Tin nổi bật

21:53:58 26/05/2024
Sáng nay (26/5), Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc người phụ nữ bị bỏng nặng nghi do t.ự t.hiêu trong phòng trọ.