Nga tăng quân mạnh, có thể đảo ngược những thành quả khó khăn của Ukraine

Theo dõi VGT trên

Việc Nga tăng quân có nguy cơ đảo ngược một số thành quả khó khăn của Ukraine vào năm ngoái.

Và những tổn thất như vậy có thể làm tổn hại nhuệ khí người Ukraine khi Nga đang có những bước tiến trên khắp chiến tuyến.

Nga tăng quân mạnh, có thể đảo ngược những thành quả khó khăn của Ukraine - Hình 1
Pháo binh Ukraine ở mặt trận phía đông nước này. Ảnh: New Yor

Theo tờ New York Times, quân đội Nga trong những tuần gần đây đã chiếm được nhiều vùng đất từ Ukraine trên khắp chiến tuyến. Trong một số trường hợp, họ thậm chí đã giành được quyền kiểm soát những vùng mà người Ukraine đã chiếm lại được trong các trận chiến cam go chỉ mới năm ngoái. Và trong một cuộc tấn công bất ngờ, Moskva đã giành được lãnh thổ lớn nhất kể từ cuối năm 2022.

Đây là một tình huống đáng lo ngại đối với Ukraine, một tình huống có thể làm tổn hại đến nhuệ khí của binh sĩ nước này cũng như tinh thần của công chúng. Các nhà phân tích cho rằng Nga có thể sẽ gia tăng lợi ích trong những tháng tới trong khi Ukraine chờ đợi viện trợ quân sự của Mỹ đến chiến trường.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về một số bước tiến gần đây của Nga, theo báo New York Times:

Nga dường như sắp chiếm lại Robotyne

Bộ Quốc phòng Nga tuần trước tuyên bố quân đội của họ đã chiếm giữ Robotyne, một ngôi làng nhỏ ở vùng Zaporizhzhia, phía đông nam Ukraine. Ngôi làng đã bị quân đội Ukraine chiếm lại vào tháng 8, một thành công được ca ngợi nhiều vì nó hiếm hoi trong cuộc phản công đáng thất vọng vào mùa hè 2023 của Kiev.

Ukraine đã bác bỏ tuyên bố này, nhưng bản đồ chiến trường do các nhà phân tích độc lập biên soạn từ hình ảnh vệ tinh và đoạn video về cuộc giao tranh cho thấy quân Nga tiến công từ phía nam đã chạm đến phần cực bắc của ngôi làng.

Emil Kastehelmi, một nhà phân tích của Black Bird Group, cho biết: “Robotyne nên được coi là ‘vùng xám’ hầu hết do Nga kiểm soát”. Ông nói rằng “các lực lượng chính của Ukraine đã rút khỏi đó”, nhưng họ vẫn tiếp tục nhắm vào các lực lượng Nga từ phía bắc ngôi làng, chủ yếu bằng thiết bị bay không người lái tấn công và đang ngăn cản phía Nga hiện diện lâu dài ở đó vào lúc này.

Binh sĩ Ukraine trấn giữ một vị trí gần làng Robotyne, Ukraine, năm 2023. Bộ Quốc phòng Nga gần đây tuyên bố quân đội của họ đã chiếm giữ ngôi làng. Reuters

Làng Robotyn, bao gồm một vài con phố và có dân số trước chiến tranh chỉ vài trăm người, không có tầm quan trọng chiến lược đối với Nga và hiện chỉ còn là đống đổ nát. Tuy nhiên, một thất bại tại đây sẽ là một đòn giáng mang tính biểu tượng đối với Ukraine sau khi họ đã chiến đấu hết mình để giành lại ngôi làng vào năm ngoái.

Hồi giữa tháng 4, quân đội Ukraine ở miền nam đã công bố đoạn video quay từ trên không về làng Robotyne. Những đống đổ nát nằm dọc con đường đất giữa những hàng cây khẳng khiu. Xung quanh, những cánh đồng xanh mướt rải rác các hố bom rộng tới vài mét. Một binh sĩ Ukraine thở dài: “Robotyne bây giờ là như vậy”.

Moskva đang mở rộng quyền kiểm soát ở phía đông

Video đang HOT

Xa hơn về phía đông, quân đội Nga đã tiến vào Klishchiivka, một khu định cư mà Ukraine đã giành lại vào tháng 9/2023, và vào thời điểm đó đây là một trong những bước tiến quan trọng nhất của nước này.

Bộ Quốc phòng Nga đầu tuần này cho biết binh sĩ của họ đã chiếm giữ làng Klishchiivka. Tuy nhiên, các blogger quân sự Nga ủng hộ Điện Kremlin đã bác bỏ tuyên bố này và các nhóm độc lập lập bản đồ chiến trường cho biết Nga hiện chỉ kiểm soát khoảng một nửa ngôi làng. Phía Ukraine chưa bình luận về tuyên bố này.

Klishchiivka nằm ngay phía nam Bakhmut, thành phố mà quân đội Nga đã chiếm được sau nhiều tháng giao tranh ác liệt khoảng một năm trước.

Nga tăng quân mạnh, có thể đảo ngược những thành quả khó khăn của Ukraine - Hình 2
Binh sĩ Ukraine dưới chiến hào ở miền đông đất nước. Ảnh: New York Times

Việc Nga kiểm soát Klishchiivka có thể giảm bớt áp lực cho quân đội của họ ở Bakhmut và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nhằm đ.ánh chiếm thành trì Chasiv Yar của Ukraine, một thị trấn trên đỉnh đồi nằm ngay phía tây Bakhmut – vốn là một trong những mục tiêu chính của Moskva.

Bản đồ định vị các thành phố Kharkov và Vovchansk, ở vùng Kharkov phía đông Ukraine. Bản đồ cũng định vị các thị trấn Klishchiivka và Chasiv Yar gần thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine. Ngôi làng Robotyne, ở vùng Zaporizhzhia phía đông nam Ukraine, cũng xuất hiện. Nguồn: New York Times

Việc chiếm được Chasiv Yar sẽ giúp lực lượng Nga kiểm soát các cao điểm chỉ huy trong khu vực và làm “lộ sườn” các thành phố mà Ukraine sử dụng như những trung tâm hậu cần ở Donetsk. Lính Nga đã xâm nhập vào rìa phía đông Chasiv Yar, nhưng chưa vượt qua được kênh đào chia tách vùng ngoại ô này với phần còn lại của thành phố.

Nga đã sáp nhập khu vực Donetsk của Ukraine vào năm 2022 nhưng không kiểm soát hoàn toàn khu vực này. Các nhà phân tích nói rằng việc giành được nốt phần đất vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine ở Donetsk là một trong những mục tiêu hàng đầu của Nga.

Dân thường lại lũ lượt sơ tán ở phía bắc Ukraine

Những bước tiến lớn nhất của Nga trong năm nay diễn ra ở phía đông bắc Ukraine, gần thành phố Kharkov, nơi Moskva vừa mở mặt trận mới khoảng hai tuần trước và chiếm giữ các khu định cư mà Ukraine từng giải phóng vào mùa thu năm 2022.

Các nhà phân tích cho rằng mục tiêu của cuộc tấn công mới gồm hai phần: kéo dãn lực lượng vốn đã lép vế hơn nhiều của Ukraine để cho phép Nga xuyên thủng hàng phòng thủ của Kiev dễ dàng hơn ở những nơi khác; và đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi biên giới để ngăn chặn họ tấn công các thị trấn và thành phố của Nga bằng pháo binh.

Nga đã tiếp tục tấn công vào các ngôi làng ở ngoại ô Kharkov và cũng tăng cường các cuộc không kích vào chính thành phố này. Hôm 23/5, Oleh Syniehubov, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực Kharkov của Ukraine, cho biết một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào một nhà máy in đã khiến ít nhất 7 người t.hiệt m.ạng và 16 người khác bị thương.

Hiện tại, quân đội Ukraine đã điều động các lữ đoàn tinh nhuệ đến Kharkov, và dường như đã cản trở bước tiến của Nga ở khu vực. Tuy nhiên, lực lượng Nga hiện đã chiếm quyền kiểm soát hơn 100 km2 lãnh thổ trong khu vực, trong đó có khoảng 10 khu định cư.

Cuộc tấn công của Nga đã buộc hàng nghìn người dân phải sống lại thử thách mà họ từng chịu đựng ở giai đoạn đầu cuộc chiến: chạy trốn quân Nga đang tấn công và chứng kiến những ngôi làng bị phá hủy bởi các cuộc oanh tạc. Gần 11.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực Kharkov chỉ trong khoảng hai tuần qua.

Khả năng Nga giành được pháo đài phòng thủ Chasiv Yar của Ukraine

Quân đội Nga được cho là đặt hy vọng sẽ chiếm được Chasiv Yar trước ngày Chiến thắng 9/5, nhưng liệu họ có đạt được điều đó?

Khả năng Nga giành được pháo đài phòng thủ Chasiv Yar của Ukraine - Hình 1
Khói bao trùm Chasiv Yar, gần Bakhmut, ngày 7/4/2023. Ảnh: EPA-EFE

Giao tranh ở Ukraine vẫn tiếp diễn không suy giảm và lực lượng Nga vẫn tiếp tục tiến công ở nhiều điểm dọc theo phòng tuyến. Mục tiêu mới nhất của họ là thành phố Chasiv Yar, gần Bakhmut, thuộc vùng Donetsk mà Nga đã kiểm soát một phần.

Các nhà phân tích của trang Novaya Gazeta Europe nhận định rằng Nga sẽ không thể chiếm thành phố này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, Chasiv Yar có thể thất thủ do tình trạng thiếu đạn dược của Ukraine. Tốc độ chuyển giao của gói viện trợ quân sự vừa được Quốc hội Mỹ khai thông sẽ ảnh hưởng lớn đến cục diện trận chiến Chasiv Yar sắp tới.

NGA CHUẨN BỊ CHO NGÀY CHIẾN THẮNG?

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU), Oleksandr Syrskyi, nói rằng quân đội Nga hy vọng sẽ chiếm được Chasiv Yar trước Ngày Chiến thắng 9/5, khi Nga kỉ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai. Theo tờ The Kyiv Independent, Tướng Syrskyi cho biết Nga muốn xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Ukraine ở phía Tây Bakhmut, tiến tới kênh Siverskyi Donets-Donbas, chiếm Chasiv Yar và sau đó "tiến xa hơn về phía Kramatorsk".

Ông Syrskyi nói: "Kế hoạch của Nga đang bị cản trở bởi sự phòng thủ anh dũng từ các lữ đoàn của chúng tôi, những người đã phòng thủ kiên cố và đang đẩy lùi các cuộc tấn công hàng ngày". Nhưng vị tướng thừa nhận rằng mối đe dọa vẫn "là thật".

Trước đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, Kyrylo Budanov, nói với đài truyền hình Đức hôm 7/4 rằng quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn sắp tới của kẻ thù. "Quân đội Nga sẽ tiến hành cuộc tấn công vào cuối tháng 5, đầu tháng 6", ông Budanov nói và nhấn mạnh rằng nếu không có sự giúp đỡ của các đồng minh phương Tây, tình hình sẽ "khó khăn thảm khốc" đối với Ukraine.

Một nhà phân tích quân sự Nga xin giấu tên nói với tờ Novaya Gazeta Europe rằng quân đội Nga đã tiến gần đến Chasiv Yar nhưng bị tổn thất nặng nề về nhân sự và trang thiết bị. Ông cho biết phần lớn dân số 12.000 người từ trước chiến tranh của thị trấn đã sơ tán.

Roman Svitan, chuyên gia quân sự và một đại tá quân đội Ukraine, cho biết: "Người Nga đang cố gắng tấn công vào nhiều nơi cùng một lúc". Ông nói rằng người Nga cũng nhắm mục tiêu vào các khu vực xung quanh hai thành phố khác trong vùng Donetsk - Avdiivka và Marinka - và xung quanh Bilohorivka ở vùng Luhansk, nhưng "phần lớn" lực lượng Nga đang tập trung vào Chasiv Yar.

Chuyên gia Svitan đồng ý với Tướng Syrskyi rằng người Nga rõ ràng đang nhắm mục tiêu chiếm thành phố này trước Ngày Chiến thắng. Ông nói: "Điện Kremlin có truyền thống gắn các chiến thắng quân sự vào những ngày quan trọng".

Theo ông, Chasiv Yar là một địa điểm chiến lược quan trọng; nếu quân Nga chiếm được thành phố, cao độ của nơi này sẽ cho phép họ b.ắn xuống khu vực gần đó xung quanh Kramatorsk. Sự thành công hay thất bại của chiến dịch phụ thuộc "vào số lượng đạn pháo mà quân Ukraine có". "Nếu các đồng minh kịp cung cấp [vũ khí] cho quân đội Ukraine, họ sẽ có thể bảo vệ hiệu quả các vị trí của mình và giữ vững Chasiv Yar."

CHASIV YAR KHÔNG DỄ VƯỢT QUA

Chuyên gia Svitan gọi Chasiv Yar là nền tảng phòng thủ của Ukraine ở khu vực Donetsk. Ông nói, nếu thành phố này bị chiếm, t.iền tuyến sẽ lùi lại đáng kể về phía Ukraine, cho phép quân Nga pháo kích và di chuyển đến các thị trấn Kostiantynivka, Druzhkivka, Kramatorsk và Sloviansk. Nếu Nga chiếm được những thành phố đó, trên thực tế, họ sẽ chiếm toàn bộ khu vực Donetsk.

Bất kể liệu Nga có thể chiếm được những địa điểm quan trọng đó trước mắt hay không, người dân sẽ phải chịu thiệt hại. Khu vực này hiện là nơi sinh sống của hơn 300.000 dân và giao tranh dữ dội sẽ phá hủy điều kiện sống của họ.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích quân sự Yan Matveyev, người Nga sẽ "gần như không thể nhanh chóng chiếm được Chasiv Yar". Ông Matveyev nói rằng trừ khi xảy ra "thảm họa lớn với các đơn vị phòng thủ Ukraine", chẳng hạn như cạn kiệt đạn dược, họ sẽ không chịu từ bỏ Chasiv Yar vì quy mô và vị trí chiến lược của nó. Ông Matveyev cho biết: "Lực lượng Nga vẫn chưa tiến vào thành phố nên giao tranh có thể kéo dài hàng tháng".

Khả năng Nga giành được pháo đài phòng thủ Chasiv Yar của Ukraine - Hình 2
Người dân địa phương ở Chasiv Yar, ngày 9/11/2023. Ảnh: EPA-EFE

Nhà phân tích quân sự Kirill Mikhailov, trước đây thuộc Nhóm tình báo xung đột - một tổ chức độc lập điều tra xung đột vũ trang, nói rằng bất kỳ kế hoạch nào Nga đưa ra để chiếm thành phố trước ngày 9/5 đều là "quá lạc quan".

Ông nói: "Ngày Chiến thắng chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa và Chasiv Yar có địa hình phức tạp". Chasiv Yar tương tự như Soledar, một thành phố gần Bakhmut mà Ukraine chỉ mất kiểm soát sau 5 tháng giao tranh.

Các chuyên gia cho rằng những thành công của Nga là nhờ vào triển khai bom lượn, chứ không phải nhờ nhân lực hay pháo binh vượt trội. Họ cho biết, bom lượn là mối nguy hiểm lớn nhất đối với quân đội Ukraine trên toàn bộ chiến tuyến.

Ông Mikhailov nói: "Ukraine hiện đang tập trung mọi nỗ lực ngoại giao vào việc tăng cường nguồn cung cấp vũ khí". Theo ông Mikhailov, máy bay chiến đấu F-16 sẽ "giúp khắc phục tình hình" nhưng hiệu quả của chúng sẽ phụ thuộc vào tầm b.ắn của tên lửa không đối không được cung cấp đi kèm. Ông nói thêm rằng gần đây người Nga đã bắt đầu sử dụng các loại vũ khí mới khó đ.ánh chặn hơn, như bom lượn UMPB D-30 và tên lửa Kh-69.

Một nhà phân tích giấu tên cho biết: "Người Ukraine rõ ràng không có cách nào đẩy lùi máy bay Nga thả bom lượn". Họ giải thích rằng mặc dù hệ thống tên lửa đất đối không Patriot có năng lực đó, nhưng ít nhất hai bệ phóng Patriot đã bị phá hủy và các hệ thống còn lại vẫn cần thiết ở Kiev. "Hơn nữa, loại đạn mà họ sử dụng rất đắt t.iền và Ukraine rõ ràng không còn nhiều". Ông giải thích rằng, với việc Nga sử dụng bom hạng nặng không điều khiển được thiết kế để san bằng các thị trấn, Ukraine sẽ không thể phòng thủ nếu không có thêm máy bay chiến đấu.

Khả năng Nga giành được pháo đài phòng thủ Chasiv Yar của Ukraine - Hình 3
Công sự răng rồng mới của Ukraine trên cánh đồng gần Chasiv Yar, ngày 24/2/2024. Ảnh: Anadolu

UKRAINE PHÒNG THỦ CHỦ ĐỘNG

Nhà phân tích ẩn danh nói với Novaya Gazeta Europe rằng lẽ ra Ukraine nên chuẩn bị hệ thống phòng thủ sâu, nhiều tầng ở khu vực xung quanh Chasiv Yar, khi biết rằng người Nga sẽ để mắt đến thành phố này sau khi chiếm được Bakhmut và Avdiivka.

Các nhà phân tích Ukraine tại DeepState đã báo cáo về các công sự dưới mức trung bình trong khu vực vào đầu tháng 4.

Chuyên gia quân sự Roman Svitan cũng chỉ ra rằng Ukraine chỉ b.ắn khoảng 2.000 viên đạn pháo mỗi ngày trong khu vực trong khi Nga b.ắn gần 10.000 viên đạn. "Nếu các đồng minh của Ukraine không cung cấp đạn pháo, quân đội Ukraine sẽ phải rời Chasiv Yar", ông nói.

Dự luật viện trợ trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine đã được Quốc hội Mỹ thông qua và Tổng thống Joe Biden ký thành luật sau nhiều tháng bế tắc. Ngay sau đó, Lầu Năm Góc đã công bố một gói viện trợ chi tiết cho Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 vợ chồng tìm thấy 28 thỏi vàng trong vườn và cái kết bất ngờ
13:58:08 13/06/2024
Hungary phản ứng trước quyết định của tòa án EU
09:00:15 14/06/2024
Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ
19:47:47 12/06/2024
Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz
23:52:52 13/06/2024
Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba
20:05:59 12/06/2024
Slovakia nói chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine là 'bất hợp pháp'
19:52:38 12/06/2024
Lý do nhân viên trẻ ở Hàn Quốc không thích được thăng chức
23:01:12 13/06/2024
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
05:58:29 13/06/2024

Tin đang nóng

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng
13:57:47 14/06/2024
Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
Cách hai nàng WAG hot nhất làng bóng đá khoe vết rạn khi mang bầu: Chu Thanh Huyền xúc động, Doãn Hải My rớm nước mắt ôm Văn Hậu
11:04:46 14/06/2024
"Túc quốc công" Vương Tinh Việt lộ bằng chứng hẹn hò nàng thơ 10X, thuyền cặp đôi Mặc Vũ Vân Gian chìm rồi?
13:52:29 14/06/2024
Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore
11:25:39 14/06/2024
Tôi không thể tha thứ hành động 'vụng trộm' của chồng với em gái
11:44:41 14/06/2024
Chồng thích k.hoe t.hân trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng
11:54:47 14/06/2024
Á hậu 10X Vbiz "mất tích" bí ẩn vì đang mang thai?
13:55:49 14/06/2024

Tin mới nhất

Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ

16:29:22 14/06/2024
Thứ nhất là do lối sống. Béo phì, một căn bệnh đang gia tăng ở giới trẻ Ấn Độ, có liên quan đến 15 loại ung thư khác nhau. Hút thuốc và uống nhiều rượu là những tác nhân đáng kể khác.

Các nhà đầu tư Nhật Bản bán lượng trái phiếu nước ngoài lớn nhất trong 9 năm

16:24:22 14/06/2024
Ông Fukuhiro Ezawa, chuyên gia hàng đầu thị trường tài chính ở Tokyo của Ngân hàng Standard Chartered, cho biết, các nhà đầu tư có thể đã bán trái phiếu nước ngoài với chi phí phòng ngừa rủi ro cao để mua nợ Chính phủ Nhật Bản.

Trung Quốc, Mỹ chia sẻ quan điểm và tìm giải pháp cho các vấn đề quan trọng, cấp bách

16:16:54 14/06/2024
Khoảng 30 đại diện của cả Trung Quốc và Mỹ, trong đó có ông John Thornton, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hội Châu Á, đã tham dự cuộc đối thoại và có những trao đổi thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng.

Nhật Bản: Ban hành luật kiểm soát nhập cư sửa đổi

16:07:15 14/06/2024
Cơ chế cũng loại bỏ các công ty tư nhân khỏi hoạt động môi giới chuyển việc. Nội dung chính cuối cùng là tổ chức giám sát sẽ chỉ định kiểm toán viên độc lập.

Hiểm họa khi 330.000 tấn chất thải rắn chất đống ở Gaza

10:01:27 14/06/2024
Trên mạng xã hội X, cơ quan này nhấn mạnh sự cần thiết khôi phục các điều kiện theo luật luật nhân đạo quốc tế, thông qua lệnh ngừng b.ắn và việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở.

Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng

09:59:14 14/06/2024
Kuwait - quốc gia giàu dầu mỏ, có số lượng lớn lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á, làm việc trong các ngành xây dựng hoặc dịch vụ.

EU trước nguy cơ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

09:52:10 14/06/2024
Liên minh châu Âu (EU) đã tăng thuế đối với ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến Bắc Kinh chỉ trích, vốn coi khối này là thị trường quan trọng và đang phát triển cho ngành công nghiệp ô tô của mình.

FAA thừa nhận lơ là giám sát trực tiếp Boeing

09:46:23 14/06/2024
Chiếc máy bay này đã gặp sự cố bung cửa trong lúc đang bay vào hồi tháng 1, dẫn đến đình chỉ bay đối với dòng này. Sau sự cố này, các hoạt động sản xuất nói chung và giao hàng của Boeing cũng bị xáo trộn.

Cầu mới nối Thái Lan - Malaysia sẽ khởi công vào tháng 4/2025

09:26:01 14/06/2024
Tuần trước, Phó Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết quá trình đ.ánh giá tác động môi trường đối với việc xây dựng cây cầu mới dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 9 năm nay.

Một quốc gia mới đang giúp Nga đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây

09:16:38 14/06/2024
Theo các quan chức hàng hải Hy Lạp, các tàu mang cờ Gabon đã tham gia vận chuyển dầu mỏ của Nga từ tàu này sang tàu khác trong vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển Kalamata ở miền nam Hy Lạp sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Iraq cảnh báo xung đột lan rộng do căng thẳng biên giới Liban - Israel

08:36:56 14/06/2024
Đài truyền hình Kan đã phát sóng cảnh quay về nhiều vụ đ.ánh chặn tên lửa giữa không trung phía trên các thị trấn của Israel, bao gồm cả ở Safed, cách biên giới khoảng 12 km.

Căng thẳng Benin-Niger bùng phát liên quan đến xuất khẩu dầu sang Trung Quốc

07:15:09 14/06/2024
Niger cáo buộc Benin bắt cóc 5 công nhân dầu mỏ, trong khi Benin tuyên bố những người này đã xâm nhập trái phép vào một kho dầu nhạy cảm.

Có thể bạn quan tâm

Tôi toát mồ hôi ngày đầu ra mắt nhà người yêu, trong lúc ngượng ngùng mẹ anh quỳ sụp van xin điều này

Trắc nghiệm

16:19:18 14/06/2024
Mẹ của Minh thấy tôi thì nhào tới ôm lấy chân của tôi. Bà ấy càng khóc to hơn. Minh lớn tiếng nói mẹ đừng khóc nữa, có gì từ từ rồi nói.

5 lần phim Hàn chọn sai nữ chính: Kim Yoo Jung quá non nớt, tiểu tam Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi nhận bão chê bai

Hậu trường phim

16:08:26 14/06/2024
Có những vai diễn tưởng chừng được đo ni đóng giày cho một diễn viên nhất định. Tuy nhiên, khi lên màn ảnh, khán giả mới phát hiện đó thực chất là một sự lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người xem.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị

Ẩm thực

16:02:34 14/06/2024
Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị. Không cầu kỳ, bữa chiều đều là những món ăn quen thuộc nhưng rất trôi cơm.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

Sáng tạo

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Nữ ca sĩ 27 t.uổi thi Miss Grand Vietnam 2024

Sao việt

16:00:22 14/06/2024
Ca sĩ Hellen - top 6 Vietnam Idol 2023 được nhiều khán giả ủng hộ khi ghi danh tranh tài ở Miss Grand Vietnam 2024.

Thấy người đàn ông lạ, tôi hét toáng lên thì chồng nhanh chóng xông vào, diễn biến sau đó khiến tôi c.hết đứng

Góc tâm tình

15:56:46 14/06/2024
Suốt đêm đó, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi luôn cảm thấy bất an về chuyện đó. Sợ quá, tôi trốn luôn về nhà mẹ đẻ.

Oprah Winfrey và những ngôi sao đình đám khổ sở vì bệnh tật

Sao âu mỹ

15:53:39 14/06/2024
Celine Dion, Bruce Willis, Adele, Oprah Winfrey nhận được sự cảm thông từ khán giả khi cởi mở chia sẻ về những căn bệnh khiến họ phải hủy show hoặc không thể tiếp tục làm nghề.

NSND Bạch Tuyết nói gì về ý kiến trái chiều khi làm mới cải lương?

Tv show

15:40:07 14/06/2024
NSND Bạch Tuyết cho rằng cái mới bao giờ cũng khó khăn khi tiếp cận công chúng , đòi hỏi người nghệ sĩ phải kiên trì.

Đột phá: Tìm ra 'công tắc' khiến ung thư di căn

Sức khỏe

15:32:25 14/06/2024
Các nhà khoa học từ Trung tâm Ung thư tổng quát thuộc Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã tìm ra con đường mới để chặn đứng tình trạng ung thư di căn.

DJ Đạt Nguyễn: Nghệ thuật luôn đi cùng với những hào quang và sự nỗ lực

Nhạc việt

15:20:10 14/06/2024
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật bằng tất cả đam mê với tôn chỉ của riêng, DJ Đạt Nguyễn đã nỗ lực khẳng định tên t.uổi và vị trí của mình, có lẽ với bất cứ khán giả nào từng đến với buổi trình diễn của anh cũng không khỏi trầm trồ.

Son Ye Jin khoe "visual" đẹp tỏa sáng sau hơn 2 năm kết hôn, nhưng người được khen lại là Hyun Bin

Sao châu á

15:18:53 14/06/2024
Dù hiện tại đã bước sang t.uổi 42 nhưng không thể phủ nhận rằng, nhan sắc của bà xã Hyun Bin vẫn rất trẻ trung và ngày một lên hương.