Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov

Theo dõi VGT trên

Ý tưởng của Nga không chỉ là chiếm Kharkov, mà còn phá hủy khả năng kháng cự của Ukraine. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chiến dịch ở Kharkov sẽ chia quân đội Ukraine thành hai hoặc bị chia tách hoàn toàn.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov - Hình 1
Quân nhân Nga gần Kherson, Ukraine, ngày 20/5/2022. Ảnh: BBC

Nga đang tiến hành một chiến dịch lớn ở khu vực Kharkov. Đồng thời, người Nga cũng đang tấn công những nơi khác, chủ yếu ở Donbas và vùng Zaporizhia. Mối đe dọa ở phía Bắc đã buộc Ukraine phải rút quân được triển khai ở nơi khác, bao gồm cả Chasiv Yar, để cố gắng giữ phòng tuyến ở khu vực Kharkov.

Theo tờ Asia Times, nếu Moskva có ý định buộc quân đội Ukraine phải di chuyển quân về phía Bắc thì cho đến nay, có vẻ như Nga đã thành công. Những cuộc di chuyển quân này sẽ tạo cơ hội cho quân đội Nga gây thêm thiệt hại cho quân đội Ukraine.

Câu hỏi lớn lúc này liên quan đến mục tiêu chính của Nga. Các chuyên gia quân sự không cho rằng Nga triển khai đủ lực lượng binh sĩ mới (thêm 50.000 quân) để thực sự chiếm được Kharkov. Một số người cho rằng Moskva có thể điều thêm lực lượng để chinh phục Kharkov, nhưng ít nhất cho đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra.

Một số quan chức NATO tin rằng Kharkov là mục tiêu, nhưng nhà phân tích Stephen Bryen, làm việc tại Tiểu ban Cận Đông thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, không có chung đ.ánh giá như vậy. Theo ông, mặc dù đúng là người Nga đang xây dựng một “cái vạc” xung quanh thành phố, nhưng họ muốn chiến đấu với người Ukraine ở ngoại ô hơn là trong một đô thị lớn. Kharkov là thành phố lớn thứ hai của Ukraine.

Ông Bryen đ.ánh giá, mục tiêu của Nga là buộc quân đội Ukraine phải tổn hao lực lượng, gây thương vong nặng nề cho phía Kiev. Và nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chiến dịch ở Kharkov sẽ chia quân đội Ukraine thành hai hoặc bị chia tách hoàn toàn.

Theo ông Bryen, ý tưởng của Nga không chỉ là chiếm lãnh thổ mà còn phá hủy khả năng kháng cự của Ukraine. Hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy Nga đang đạt được thành công trong chiến dịch đang diễn ra.

Đầu tiên là việc chỉ huy lực lượng phòng thủ phía Bắc của Ukraine, Chuẩn tướng Yury Halushkin, đã bị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sa thải vào ngày 15/5 vì không tổ chức hợp lý lực lượng phòng thủ ở khu vực Kharkov. Ông được thay thế bởi Thiếu tướng Ihor Tantsyura. Tuy nhiên, việc sa thải ông Halushkin không thay đổi được gì trên chiến trường.

Thứ hai là khả năng phòng thủ của Ukraine chưa đủ hiệu quả. Chủ yếu là đào hào sâu vì có rất ít thời gian để xây hầm xi măng. Dù thế nào đi nữa, Nga đang đưa thêm s.úng phun lửa và pháo binh để phá hủy chiến hào. Quân đội Nga được cho là đang tiến vào các công sự chiến hào và tấn công chúng cùng với lực lượng phòng thủ Ukraine bên dưới.

Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov - Hình 2
Chuẩn tướng Yuriy Halushkin đã bị Tổng thống Ukraine Zelensky sa thải. Ảnh: Asiatimes

Video đang HOT

Điểm thứ ba là lực lượng thiết giáp Ukraine chưa phát huy tác dụng. Một trong những bài học của cuộc chiến Ukraine là xe thiết giáp không còn là vũ khí t.iền tuyến khi nó có thể bị phá hủy bởi thiết bị bay không người lái giá rẻ, mìn thả từ trên không và vũ khí chống tăng. Trong vài ngày qua, một chiếc xe tăng Abrams và ít nhất một xe tăng Leopard bên phía Ukraine đã bị phá huỷ. Những trận chiến xe tăng quy mô lớn dường như chỉ còn trong lịch sử.

Điểm thứ tư, theo ông Bryen, là ngày càng nhiều binh sĩ Ukraine bị bắt hoặc đầu hàng. Phần lớn đây là những chiến binh dày dạn kinh nghiệm, không phải lính nghĩa vụ mới tham gia, nên việc đầu hàng có tác động lớn về mặt tâm lý. Bên cạnh đó, cũng có báo cáo về việc các đơn vị không muốn thực hiện nhiệm vụ tấn công hoặc tự rút lui mà không có lệnh của chỉ huy. Con số cho đến nay vẫn chưa quá cao nhưng người Nga đang tìm cách để công khai sự việc.

Điểm thứ năm là ít nhất hai đại tá trong lực lượng bảo vệ Tổng thống đã bị bắt và người đứng đầu đội an ninh của Tổng thống Zelensky đã bị cách chức. Ông Zelensky nói rằng họ đang lên kế hoạch á.m s.át ông và các quan chức cấp cao khác, đồng thời đổ lỗi cho người Nga.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Bryen, nếu nhìn vào cuộc chiến, người Nga đã không nhắm vào Tổng thống Zelensky. Hai tuần trước, Nga đã đưa ông Zelensky, tướng tình báo Budanov và những người khác vào danh sách “truy nã” vì những tội danh chưa xác định. Nhưng danh sách này của Nga không phải là danh sách t.iêu d.iệt.

Điểm cuối cùng là Tổng thống Zelensky và lực lượng của ông giờ biết rằng phương Tây sẽ không gửi quân đến để cứu Ukraine, bất chấp tuyên bố gây tranh cãi về ý tưởng này của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Washington đã tuyên bố sẽ không có binh sĩ NATO ở Ukraine. NATO cũng tuyên bố như vậy và bây giờ ngay cả Macron cũng nói rằng ông thực sự không có ý đó.

Sĩ quan cấp cao quân đội Ukraine tiết lộ nguy cơ phòng tuyến sụp đổ

Theo các sĩ quan cấp cao Ukraine, bức tranh quân sự đang rất ảm đạm và các tướng Nga có thể đạt được thành công ở bất cứ nơi nào trên phòng tuyến của Ukraine mà họ quyết định tập trung tấn công.

Sĩ quan cấp cao quân đội Ukraine tiết lộ nguy cơ phòng tuyến sụp đổ - Hình 1
Phòng tuyến của Ukraine đứng trước nguy cơ sụp đổ ở bất cứ nơi nào mà Nga dồn lực để xuyên thủng. Ảnh: Getty Images

Những tuyên bố mới nhất của doanh nhân tỉ phú Elon Musk liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine đã khiến nhiều người lo ngại, khi ông cảnh báo rằng mặc dù Moskva "không có cơ hội" chinh phục toàn bộ Ukraine, nhưng "chiến tranh càng kéo dài, Nga sẽ càng giành được nhiều lãnh thổ hơn", cho đến khi họ đ.ánh tới sông Dnipro, nơi rất khó để vượt qua".

Ông cũng cảnh báo: "Tuy nhiên, nếu chiến tranh kéo dài đủ lâu, Odesa cũng sẽ thất thủ".

Với việc Musk đã từng kêu gọi Ukraine đồng ý nhượng bộ lãnh thổ, cộng với sự phản đối của ông đối với gói viện trợ quân sự trị giá 60 tỷ USD của Mỹ, chắc chắn ông chủ Tesla không phải là nhà bình luận được Ukraine yêu thích. Và nhận xét của ông đã nhận được phản hồi có thể đoán trước được.

T.IỀN TUYẾN MONG MANH

Nhưng dự báo của doanh nhân tỷ phú thực ra không khác mấy so với những cảnh báo nghiêm trọng mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong vài ngày qua. Theo ông Zelensky, trừ khi gói viện trợ hàng tỷ USD đang bị đình trệ sớm được Quốc hội Mỹ phê duyệt, lực lượng của ông sẽ phải "quay trở lại, rút lui, từng bước một, từng bước nhỏ". Ông cũng cảnh báo một số thành phố lớn có thể có nguy cơ thất thủ.

Rõ ràng, những cảnh báo của Tổng thống Zelensky là một phần trong nỗ lực ngoại giao rộng rãi nhằm giải phóng khoản viện trợ quân sự mà lực lượng của ông rất cần và đã thiếu hụt trong nhiều tháng - đủ mọi thứ từ đạn pháo 155 mm đến hệ thống phòng không Patriot và máy bay không người lái. Nhưng sự thật đáng buồn là ngay cả khi gói viện trợ được Điện Capitol thông qua, nguồn tiếp tế khổng lồ có thể vẫn không đủ để ngăn chặn một chiến trường lớn bị đảo lộn.

Và một thất bại như vậy, đặc biệt là trong lúc đang diễn ra các chiến dịch bầu cử ở Mỹ và châu Âu, rất có thể làm sống lại áp lực của phương Tây đối với các cuộc đàm phán mà rõ ràng sẽ có lợi cho Nga.

Về cơ bản, mọi thứ bây giờ phụ thuộc vào nơi nào Nga sẽ quyết định tập trung sức mạnh của mình vào một cuộc tấn công lớn dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè này. Trong những cuộc tấn công mang tính chất thăm dò - trải dài từ Kharkov và Sumy ở phía Bắc đến Odesa ở phía Nam, các cuộc không kích bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, nhắm vào cơ sở hạ tầng và khiến Ukraine khó có thể đoán được nơi họ sẽ thực hiện cú đ.ánh lớn.

Theo các sĩ quan quân đội cấp cao Ukraine giấu tên, từng phục vụ dưới quyền Tướng Valery Zaluzhny - cựu tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine mới bị thay thế vào tháng 2, bức tranh quân sự lúc này thật sự nghiệt ngã.

Các sĩ quan cho biết có nguy cơ rất lớn là t.iền tuyến sẽ sụp đổ ở bất cứ nơi nào các tướng Nga quyết định tập trung tấn công. Hơn nữa, nhờ có ưu thế lực lượng vượt trội, cộng với làn sóng tấn công bằng bom dẫn đường nhằm vào các vị trí của Ukraine trong nhiều tuần nay, Nga có thể sẽ "xâm nhập qua t.iền tuyến và đ.ánh sập nó ở một số khu vực" - theo các sĩ quan trên.

"Không gì có thể giúp Ukraine bây giờ vì không có công nghệ thực sự nào có thể bù đắp cho Kiev về số lượng lớn binh sĩ mà Nga có thể sẽ huy động tấn công chúng tôi. Chúng tôi không có những công nghệ đó và phương Tây cũng không có đủ số lượng", một trong những nguồn tin quân sự hàng đầu nói với tờ Politico.

"CUỘC CHIẾN CƠ HỘI"

Sĩ quan cấp cao quân đội Ukraine tiết lộ nguy cơ phòng tuyến sụp đổ - Hình 2
Máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin, giờ đây chỉ có sự can đảm và kiên cường của Ukraine cũng như sai sót của các chỉ huy Nga mới có thể làm thay đổi tình thế nghiệt ngã. Những sai lầm giống như sai lầm đã xảy ra hôm 30/3, khi Nga tiến hành một trong những cuộc tấn công bằng xe tăng lớn nhất vào các vị trí của Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu, và đã bị Lữ đoàn 25 của Ukraine t.iêu d.iệt nhiều xe tăng, xe chiến đấu bộ binh.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Ukraine nhắc nhở rằng trông đợi vào sai sót của Nga không phải là một chiến lược, và họ cay đắng về những bước đi sai lầm mà họ cho rằng đã cản trở sự phản kháng của Ukraine ngay từ đầu - những bước đi sai lầm của cả phương Tây và Ukraine. Họ cũng gay gắt về việc nguồn cung cấp vũ khí đến quá muộn và không đủ số lượng để tạo ra sự khác biệt mà lẽ ra họ có thể có.

"Tướng Zaluzhny thường gọi nó là 'Cuộc chiến cơ hội'", một sĩ quan nói. "Điều đó có nghĩa là các hệ thống vũ khí sẽ trở nên dư thừa rất nhanh vì chúng nhanh chóng bị người Nga khắc chế. Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng thành công tên lửa hành trình Storm Shadow và SCALP (do Anh và Pháp cung cấp) - nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Người Nga luôn rút được bài học. Họ không cho chúng tôi cơ hội thứ hai. Và họ đã thành công trong việc này".

Các sĩ quan Ukraine cho biết tên lửa chống tăng vác vai do Anh và Mỹ cung cấp trong những tuần đầu tiên của cuộc xung đột đã đến kịp thời, giúp họ cứu được Kiev - và hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao (HIMARS) cũng vậy, đã được sử dụng rất hiệu quả, giúp họ có thể đẩy Nga ra khỏi Kherson vào tháng 11/2022.

"Nhưng thông thường, chúng tôi không nhận được hệ thống vũ khí vào thời điểm chúng tôi cần - chúng chỉ đến khi không còn phù hợp nữa", một quan chức cấp cao khác cho biết, lấy máy bay chiến đấu F-16 làm ví dụ. Khoảng hơn chục chiếc F-16 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong mùa hè này, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện phi công cơ bản. "Mỗi loại vũ khí đều có thời điểm thích hợp riêng. Cần có F-16 vào năm 2023; chúng sẽ không phù hợp cho năm 2024", ông nói.

Theo quan chức này, lý do là bởi Nga đã sẵn sàng chống lại phi đội F-16: "Trong vài tháng qua, chúng tôi bắt đầu nhận thấy người Nga b.ắn tên lửa từ Dzhankoy ở phía Bắc Crimea, nhưng không có đầu đạn nổ. Chúng tôi không hiểu họ đang làm gì nhưng sau đó chúng tôi phát hiện ra: Họ đang thử phạm vi". Sĩ quan này giải thích rằng Nga đang tính toán nơi tốt nhất để triển khai hệ thống radar và tên lửa S-400 nhằm tối đa hóa khu vực mà chúng có thể bao phủ để nhắm mục tiêu vào F-16, giữ chúng tránh xa t.iền tuyến và các trung tâm hậu cần của Nga.

Các sĩ quan cũng cho biết hiện họ cần nhiều vũ khí truyền thống cơ bản hơn, cũng như máy bay không người lái. "Chúng tôi cần lựu pháo và đạn pháo, hàng trăm nghìn quả đạn pháo và tên lửa", một người nói với Politico, ước tính rằng Ukraine cần 4 triệu quả đạn pháo và 2 triệu máy bay không người lái. "Chúng tôi luôn nói với các đối tác phương Tây rằng chúng tôi có kinh nghiệm chiến đấu, chúng tôi có hiểu biết về chiến trường về cuộc chiến này. Họ có đủ nguồn lực và họ cần cung cấp cho chúng tôi những gì chúng tôi cần", ông nói thêm.

Sĩ quan cấp cao quân đội Ukraine tiết lộ nguy cơ phòng tuyến sụp đổ - Hình 3
Binh sỹ Ukraine thuộc Lữ đoàn cơ giới số 47. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine/X

Về phần mình, châu Âu đang cố gắng giúp Ukraine bù đắp bất lợi lớn về đạn pháo. Một đề xuất mua đạn pháo số lượng lớn do CH Séc dẫn đầu có thể nâng tổng số đạn cung cấp cho Ukraine từ cả trong và ngoài EU lên khoảng 1,5 triệu viên đạn với chi phí 3,3 tỷ USD - nhưng vẫn còn thiếu những gì Ukraine cần.

Các sĩ quan nhấn mạnh rằng họ cũng cần thêm rất nhiều binh sĩ. Ukraine hiện không có đủ quân ở t.iền tuyến và điều này đang làm trầm trọng thêm vấn đề thiếu sự hỗ trợ của phương Tây. Tuy nhiên, Ukraine vẫn chưa bắt đầu tuyển quân trước cuộc tấn công lớn dự kiến của Nga, khi các nhà chức trách lo ngại hậu quả chính trị có thể xảy ra. Tướng Zaluzhny từng công khai kêu gọi huy động thêm quân vào tháng 12/2023, ước tính Ukraine cần thêm ít nhất 500.000 quân. Nhưng vẫn chưa có một biện pháp huy động quân nào được thực hiện.

Mới đây, ngày 3/4, Tổng thống Zelensky đã ký một số phần bổ sung cho luật huy động cũ, thắt chặt các yêu cầu pháp lý đối với nam giới Ukraine bao gồm hạ độ t.uổi quân dịch từ 27 xuống 25.

Một trong những sĩ quan trao đổi với Politico bình luận: "Chúng tôi không chỉ có một cuộc khủng hoảng quân sự mà còn có một cuộc khủng hoảng chính trị". Trong khi Ukraine né tránh một đợt huy động lớn, "Nga hiện đang thu gom các nguồn lực và sẽ sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công lớn vào khoảng tháng 8, và có thể sớm hơn", viên sĩ quan nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện 200 viên sỏi trong khớp vai, bác sĩ cảnh báo căn bệnh nguy hiểm
06:34:12 24/06/2024
Mỹ nới lỏng giới hạn cho phép Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga
17:20:57 23/06/2024
Ấn Độ nêu lý do từ chối nối lại chuyến bay thẳng với Trung Quốc
14:52:57 23/06/2024
Trực thăng Ka-29 của Nga rơi ở Biển Đen nghi bị đồng đội b.ắn nhầm
20:44:38 22/06/2024
Máy bay Boeing 777 quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Hà Lan
05:59:00 24/06/2024
Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel
21:18:00 22/06/2024
Ukraine công bố ảnh vệ tinh về vụ tấn công phá hủy kho UAV Shahed của Nga
17:42:50 23/06/2024
Hàn Quốc ghi nhận tháng 6 có nhiều ngày nóng nhất từ trước đến nay
06:19:50 24/06/2024

Tin đang nóng

Thùy Lâm: Nàng hậu không sử dụng tên thật lúc đăng quang, "ở ẩn" suốt 15 năm
15:39:13 24/06/2024
Hằng Du Mục bị chồng làm khó dễ, buôn bán khó khăn, sống chật vật ở Trung Quốc?
15:08:55 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái
14:54:01 24/06/2024
Pax Thiên hận Brad Pitt suốt đời vì 1 câu nói của mẹ nuôi Angelina Jolie?
15:49:53 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024

Tin mới nhất

Hàn Quốc điều tra bác sĩ tham gia đình công tập thể

20:38:10 24/06/2024
Đại diện của các bác sĩ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về cải cách y tế.

Tìm thấy 20 t.hi t.hể trong vụ cháy nhà máy pin tại Hàn Quốc

20:36:08 24/06/2024
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chỉ thị Bộ trưởng Lee nỗ lực hết sức để tìm kiếm và giải cứu những người mất tích bằng cách huy động tất cả nhân lực và thiết bị sẵn có.

Thành phố Sevastopol ở Crimea ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công của Ukraine

20:28:38 24/06/2024
Theo dữ liệu tình báo riêng, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các mục tiêu của ATACMS được chính các chuyên gia Mỹ chỉ định cho quân đội Ukraine.

Quân đội Mỹ tìm 'kế hoạch B' tại Nam Phi sau khi rút khỏi Niger

20:26:56 24/06/2024
Một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc đã có chuyến thăm hiếm hoi đến châu Phi để thảo luận các biện pháp nhằm giữ một phần sự hiện diện của Mỹ tại Tây Phi sau khi quân đội nước này rút khỏi Niger.

Dự báo mưa lớn tiếp tục trên diện rộng ở Trung Quốc

20:23:29 24/06/2024
Tại Trung Quốc, hệ thống cảnh báo thời tiết được mã hóa bằng màu, với 4 cấp, trong đó màu đỏ là cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp sau đó là màu cam, vàng và xanh.

Cơ sở quân sự ở Romania thành căn cứ không quân lớn nhất châu Âu của NATO

20:21:06 24/06/2024
Quân đội Mỹ sử dụng căn cứ này từ năm 1999 và sắp tới, nó dự kiến được nâng cấp đạt diện tích tương đương một thành phố nhỏ với sức chứa 10.000 binh sĩ NATO và thành viên gia đình họ.

Xung đột Israel-Hamas khiến hơn 20.000 t.rẻ e.m ở Dải Gaza bị mất tích

20:18:07 24/06/2024
Theo bà Saieh, hiện chưa rõ số lượng t.rẻ e.m đã bị các lực lượng Israel bắt giữ, buộc phải rời khỏi Dải Gaza hoặc bị chôn trong những ngôi mộ không có dấu vết.

Nhật Bản sẵn sàng can thiệp vào thị trường t.iền tệ nếu cần

20:15:07 24/06/2024
Ông Kanda cho biết các nhà chức trách toàn cầu đang trao đổi với nhau hàng ngày về nhiều vấn đề, trong đó có cả t.iền tệ. Quan chức này cho hay thị trường đang chú ý đến tỷ giá hối đoái và có sự thận trọng cao về việc can thiệp ngoại hối...

Lý do Mỹ chuyển hướng cung cấp tên lửa phòng không cho Ukraine

20:11:32 24/06/2024
Quyết định chuyển hướng cung cấp hệ thống phòng không của Mỹ phản ánh những hạn chế của nền công nghiệp quốc phòng phương Tây, vốn đang phải vật lộn để cung cấp đủ vũ khí đáp ứng nhu cầu toàn cầu.

Cuba đón lượng du khách 'khủng' trong 5 tháng đầu năm

20:10:52 24/06/2024
Trong số du khách tới thăm đảo quốc Caribe này trong khoảng thời gian nêu trên, 46% là khách Canada, tiếp theo là cộng đồng người Cuba ở nước ngoài, Mỹ, Nga và Anh.

Tổng thống Venezuela tin tưởng vào mô hình phát triển mới

20:06:33 24/06/2024
Trong khi đó, Quỹ T.iền tệ quốc tế (IMF) và Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC) dự báo GDP của Venezuela sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Thái Lan khuyến cáo nông dân khi Trung Quốc tự trồng được sầu riêng

20:04:41 24/06/2024
Thông thường, sầu riêng là loại cây ăn quả lớn, lâu năm, phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 độ C đến 30 độ C, khiến chúng phù hợp nhất với khí hậu nhiệt đới, giống như ở khu vực Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu hé lộ diện mạo quý tử của Song Joong Ki, đúng chuẩn thiếu gia nhà giàu, xe đẩy cũng siêu đắt

Sao châu á

20:56:16 24/06/2024
Trang Sohu ngày 24/6 dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội của một netizen xứ Trung tiết lộ việc tình cờ gặp vợ chồng Song Joong Ki khi cả hai đưa con trai đi dạo trên phố ở khu vực Itaewon.

H'Hen Niê gặp sự cố trên sóng truyền hình, con trai NSND Công Lý khoe cơ bắp

Sao việt

20:49:59 24/06/2024
Vì thiếu kinh nghiệm, hoa hậu H Hen Niê gặp sự cố nhỏ trên sóng truyền hình. Con trai NSND Công Lý và MC Thảo Vân khoe cơ bắp.

Nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành thạo ngay tại bệnh viện tỉnh miền núi

Sức khỏe

20:48:53 24/06/2024
Nhờ được Bệnh viện Bạch Mai cầm tay chỉ việc , Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã thực hiện được thành thạo nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao tại chỗ, giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên.

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

Hậu trường phim

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

Trắc nghiệm

20:41:24 24/06/2024
Tuần từ 25/6 - 30/6/2024, để chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành, bạn có thể tham khảo những giờ đẹp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

Góc tâm tình

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Từ tép "hàng" giấu trong túi quần, khám phá đường dây mua bán ma tuý

Tin nổi bật

20:21:56 24/06/2024
Lực lượng chức năng Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt 2 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy cùng nhiều tang vật liên quan.

Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?

Nhạc quốc tế

20:11:03 24/06/2024
Taylor Swifthiện đang mangThe Eras Tourđến với thánh đường SVĐ Wembley, London với 8 show diễn đều đã cháy vé, đích thân Hoàng tử William cùng với 2 người con nhỏ của mình đã đến tham dự trong đêm mở màn.

Kieran Trippier dính chấn thương, đội tuyển Anh 'toang' cánh trái

Sao thể thao

20:01:21 24/06/2024
Theo The Telegraph, Kieran Trippier dính chấn thương bắp chân sau trận hòa Đan Mạch. Nguồn tin này tiết lộ, ngôi sao của Newcastle thực tế gặp vấn đề trước khi hội quân nhưng nén đau thi đấu trọn vẹn 2 trận

Nguy cơ xung đột lan rộng nếu căng thẳng Israel - Hezbollah leo thang

20:00:30 24/06/2024
Các cuộc pháo kích giữa Israel và lực lượng Hezbollah gia tăng trong những ngày gần đây, sau khi một chỉ huy cấp cao của lực lượng này t.hiệt m.ạng trong vụ không kích của Israel.

Trạm cứu hộ trái tim: 4 lần An Nhiên bị dạy dỗ cho "cứng họng"

Phim việt

20:00:17 24/06/2024
An Nhiên làm gì cũng tính toán kỹ lưỡng nên luôn tự tin tỏ ra trên cơ người khác nhưng thực tế không ít lần cô ta bị đáp trả cho cứng họng.