Nga hỏi Mỹ kiếm tiền để làm gì?
Washington muốn tất cả các nước đồng minh thanh toán toàn bộ chi phí triển khai quân, cộng thêm hoa hồng 50% “bồi dưỡng” vì được Mỹ bảo vệ.
Trang Sputnik của Nga mới đây có bài phân tích về các động thái của Mỹ liên quan tới Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhân dịp 70 năm thành lập.
Bao nhiêu tiền là đủ?
Theo giới phân tích Nga, Mỹ đã tiếp tục hối thúc các đồng minh tăng chi tiêu quốc phòng, đồng thời đặt câu hỏi người Mỹ kiếm tiền để làm gì?
Theo trang báo Nga, tại hội nghị ở London vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các đồng minh NATO không thực hiện những cam kết về chi tiêu quốc phòng, và cảnh báo nếu họ không làm như vậy, Mỹ sẽ không bảo vệ những nước này trong trường hợp chiến tranh.
Mỹ chi khoảng 3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho ngân sách quân sự và người đứng đầu Nhà Trắng chỉ trích các đồng minh có ngân sách quân sự nhỏ hơn.
Phát biểu với báo giới, ông Trump nói: “Một số nước chi tiêu ít hơn 1%, điều này không thể chấp nhận được. Nếu có chuyện gì xảy ra, chúng tôi phải bảo vệ họ. Điều này là không công bằng, không trung thực”.
Tổng thống Mỹ D. Trump hủy họp báo và bỏ về sớm tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở London
Theo Sputnik, nhà lãnh đạo Mỹ trên thực tế không chấp nhận Điều 5 của Hiệp ước NATO, trong đó quy định bất cứ cuộc tấn công nào vào một thành viên của NATO cũng là hành động tấn công cả khối.
Năm 2014, các thành viên NATO đã đạt được một thỏa thuận tăng chi tiêu quân sự lên 2% GDP đến năm 2024. Nhưng ông Trump, với tư cách là Tổng thống Mỹ, đòi các đồng minh phải ngay lập tức tăng phần đóng góp vào ngân sách NATO.
Ông Trump đã tweet vào tháng 7/2018: “Trong nhiều năm liền, các vị tổng thống đã cố gắng nhưng không thành công trong việc ép buộc Đức và các quốc gia thành viên giàu có khác của NATO phải chi tiêu nhiều hơn để được bảo vệ khỏi Nga. Tại sao chỉ có 5 trong tổng số 29 quốc gia thành viên thực hiện cam kết của mình?”.
Ông chủ Nhà Trắng viết thêm: “Cần phải trả 2% GDP, và không phải vào năm 2025 mà ngay bây giờ. Cuối cùng, phải có 4%!”. Một tháng sau đó, ông Trump tiếp tục chỉ trích các đồng minh không trả đủ tiền vào ngân sách khối với dòng tweet: “NATO có thái độ rất không công bằng đối với Mỹ!”.
Video đang HOT
Hình ảnh được cho là các nhà lãnh đạo NATO (từ trái sang: Thủ tướng Canada J. Trudeau, Thủ tướng Anh B. Johnson và Tổng thống Pháp E. Macron) đang “nói xấu” ông Trump
Nhằm xoa dịu “cơn thịnh nộ” của nhà lãnh đạo Mỹ, cuối tháng 11/2018, ban lãnh đạo của liên minh đã sửa đổi công thức đóng góp vào ngân sách NATO. Tỷ lệ đóng góp của Đức cho ngân sách NATO tăng từ 14,8% đến 16%, còn tỷ lệ đóng góp của Mỹ giảm từ 22% xuống 16%.
Bất chấp bước đi nhượng bộ này, ông Trump tiếp tục cảnh báo rằng nếu các nước không “chấp hành” mức chi tiêu quân sự 2% GDP, Mỹ có thể phải áp dụng một số biện pháp liên quan đến thương mại. Ông Trump từng nói: “Tôi nắm trong tay các át chủ bài trong lĩnh vực thương mại”.
Lòng tham vô đáy
Theo Sputnik, điều đáng chú ý là tại hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập NATO, ông Trump trên thực tế đã thừa nhận rằng NATO hiện không có kẻ thù cụ thể. Người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng chúng ta nên hòa hợp với Nga”.
Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố: “Trước khi nói về việc tăng ngân sách quân sự, liên minh cần phải hiểu được mục tiêu của NATO là gì”. Tổng thống Trump đáp trả: “Không nước nào cần NATO nhiều hơn Pháp, và những phát ngôn như vậy của Paris là rất nguy hiểm”.
NATO thực sự đang “chết não”?
Trước đó, nhà lãnh đạo Pháp đã “gây sốt” với phát biểu rằng NATO đang trong tình trạng “chết não”, ám chỉ tình trạng mất phương hướng và chia rẽ nội bộ hiện nay của liên minh quân sự này.
Theo giới phân tích Nga, sự phẫn nộ của nhà lãnh đạo Mỹ là dễ hiểu bởi Mỹ kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc bảo vệ các đồng minh. Trước hết, bằng cách bán vũ khí.
Theo truyền thống lịch sử, chính người Mỹ đã đặt ra các tiêu chuẩn quốc phòng cho các nước NATO, do đó Mỹ là nhà cung cấp chính vũ khí và thiết bị quân sự cho các thành viên liên minh.
Do đó, Sputnik cho rằng việc ông Trump yêu cầu các đồng minh NATO tăng đóng góp và chi tiêu quốc phòng thực chất “chỉ là một mưu đồ tiếp thị”.
Tuy nhiên, châu Âu đã tỏ rõ thái độ không hài lòng với điều này. Trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO tại London, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parley đã kêu gọi Mỹ ngừng áp đặt các sản phẩm quân sự của mình lên các quốc gia khác trong NATO.
Bà Florence Parley nói trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Journal du Dimanche: “Không được để dưới sức ép của Washington, Điều 5 của Hiệp ước NATO nói về sự đoàn kết biến thành Điều F-35 ép buộc chúng tôi phải mua vũ khí của Mỹ”.
Mỹ đang ráo riết “đòi tiền” đồng minh Hàn Quốc
Cũng theo Sputnik, Mỹ có được tiền nhờ các căn cứ quân sự bố trí khắp thế giới. Washington cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.
Vào tháng 11, trong cuộc đàm phán với Hàn Quốc về hoạt động của các căn cứ quân sự Mỹ ở nước này, chính quyền Trump đã ra tuyên bố muốn Seoul tăng gấp 5 lần chi tiêu để nhận được sự bảo vệ của Mỹ: Từ mức 893 triệu USD/năm lên gần 5 tỷ USD.
Nếu trước đây cứ 5 năm Mỹ xem xét lại mức đóng góp này một lần, bây giờ Washington tuyên bố “tăng giá” hàng năm. Hiện đã loan truyền thông tin Mỹ đe dọa giảm quân số khoảng 4.000 binh sĩ trong tổng số 26.500 lính Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc.
Theo kế hoạch, năm 2021, Mỹ sẽ đàm phán với Nhật Bản về việc gia hạn thỏa thuận cho phép lính Mỹ đóng quân tại Nhật Bản. Sputnik đưa ra lời khuyên rằng Tokyo nên chuẩn bị tinh thần trả nhiều tiền hơn.
Washington đã cảnh báo Tokyo rằng, sau khi thỏa thuận hiện tại về các căn cứ quân sự hết hạn vào tháng 3/2021, các khoản chi phí sẽ tăng gấp 4 lần, lên đến 8 tỷ USD mỗi năm.
Mỹ xoay vòng sức mạnh để kiếm tiền và ngược lại
Hãng tin Nga cũng đưa ra số liệu rằng Mỹ đang duy trì khoảng 55.000 binh sĩ đôn trú ở Nhật Bản. Hàng năm, Tokyo trả khoảng 1,7 tỷ USD để duy trì các căn cứ quân sự của Mỹ.
Nhật Bản mua từ Mỹ các loại vũ khí, cho thuê bất động sản miễn phí cho quân nhân Mỹ, bảo đảm cho họ chế độ miễn thuế và các lợi ích khác với tổng giá trị được đánh giá lên tới khoảng 2 tỷ USD.
Ngoài ra, Sputnik cung cấp thêm số liệu cho thấy Mỹ đã bố trí các căn cứ quân sự ở khoảng 140 quốc gia. Tổng ngân sách của các căn cứ này trong năm tài khóa 2020, theo dữ liệu Bộ Quốc phòng Mỹ là 24,4 tỷ USD (không bao gồm chi tiêu cho các hành động quân sự). Ông Trump muốn tăng ngân sách này lên đến ít nhất 100 tỷ USD.
Hãng tin Nga đã dẫn lại phát biểu của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hồi tháng 3 năm nay giải thích, Washington muốn tất cả các nước đồng minh có lực lượng quân sự Mỹ đồn trú phải thanh toán toàn bộ chi phí triển khai quân, cộng thêm khoản tiền hoa hồng 50% để “bồi dưỡng” cho việc được Mỹ bảo vệ về mặt quân sự.
Đông Triều
Theo baodatviet.vn
Mỹ tái khởi động đàm phán hòa bình với Taliban
Vào hôm 8-12, Mỹ đã chính thức mở lại vòng đàm phán hòa bình với Taliban sau 2 tháng đình trệ vì vụ nhóm phiến quân này tấn công khủng bố khiến một lính Mỹ thiệt mạng.
Đặc phái viên của Mỹ về hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết, cuộc đàm phán đầu tiên với các đại diện từ Taliban đã được thực hiện kể từ hồi tháng 9 tới nay.
Mục đích cuộc đàm phán sẽ tập trung vào việc có được cam kết từ Taliban về giảm bạo lực với mục tiêu là lệnh ngừng bắn vĩnh viễn. Ngoài ra, phía Mỹ cũng cố gắng thiết lập nền tảng để đàm phán trực tiếp giữa chính quyền Afghanistan và Taliban.
Mỹ đã mở lại đàm phán với phiến quân Taliban
Phát ngôn viên văn phòng chính trị Taliban Suhail Shaheen tiết lộ, cuộc đàm phán trên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc ký kết thỏa thuận. Cuộc họp được tổ chức tại Qatar, nơi Taliban đang duy trì một văn phòng chính trị.
Taliban luôn từ chối đàm phán trực tiếp với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani do cho rằng, ông chỉ là "con rối" của Mỹ.
Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố ngừng đàm phán với Taliban vào hồi tháng 9 sau vụ lính Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công của Taliban. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi lãnh đạo Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan vào dịp Lễ tạ ơn vừa qua.
Ông Donald Trump luôn bày tỏ sự thất vọng với cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan và liên tục nói rằng mong muốn đưa các binh sĩ Mỹ được trở về nhà.
Khoảng 12.000 lính Mỹ đang hiện diện ở Afghanistan hỗ trợ các nhiệm vụ huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ các lực lượng Afghanistan theo nhiệm vụ của NATO và tiến hành các hoạt động chống khủng bố.
Theo anninhthudo.vn
Nga cảnh báo mối quan hệ với NATO đang ngày một xấu đi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 8/12 khẳng định sẵn sàng hợp tác với NATO, song cảnh báo mối quan hệ với NATO đang ngày một xấu đi. Phát biểu đưa ra chỉ vài ngày sau Hội nghị thượng đỉnh NATO kéo dài 2 ngày tại thủ đô London, Anh, nhân kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập. Bộ trưởng...
![Trung Quốc tung chatbot đấu ChatGPT, cổ phiếu Phố Wall chao đảo bốc hơi 1.000 tỉ](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/trung-quoc-tung-chatbot-dau-chatgpt-co-phieu-pho-wall-chao-dao-boc-hoi-1000-ti-600x432-0a6-7368245-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Tổng thống Trump lên tiếng về 'thảm kịch' hàng không ở thủ đô Washington DC](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/tong-thong-trump-len-tieng-ve-tham-kich-hang-khong-o-thu-do-washington-dc-600x432-fe8-7369318-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-cam-nguoi-chuyen-gioi-tham-gia-cac-mon-the-thao-danh-cho-nu-600x432-a49-7373039-250x180.webp)
![Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-sap-cho-chay-thu-chien-ham-manh-nhat-the-gioi-sau-cuoc-dai-tu-600x432-d1c-7373414-250x180.webp)
![Ông Trump 'mở khóa', Israel lại được nhận bom 900 kg của Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/ong-trump-mo-khoa-israel-lai-duoc-nhan-bom-900-kg-cua-my-600x432-a7b-7367310-250x180.webp)
![Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/may-bay-roi-gan-trung-tam-thuong-mai-o-my-nhieu-nguoi-thuong-vong-600x432-53f-7370020-250x180.webp)
![Lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được ông Trump mời đến Nhà Trắng](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/lanh-dao-nuoc-ngoai-dau-tien-duoc-ong-trump-moi-den-nha-trang-600x432-435-7368779-250x180.webp)
!['Chiến thắng' đầu tiên của Tổng thống Trump trong cuộc chiến trục xuất di dân lậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/chien-thang-dau-tien-cua-tong-thong-trump-trong-cuoc-chien-truc-xuat-di-dan-lau-600x432-485-7368041-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/quan-chuc-ukraine-ten-lua-trieu-tien-tang-do-chinh-xac-nho-duoc-su-dung-tai-ukraine-600x432-4c4-7373797-250x180.webp)
Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine
![Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/iran-trinh-lang-tau-chien-cho-uav-dau-tien-600x432-d16-7373794-250x180.webp)
Iran trình làng tàu chiến chở UAV đầu tiên
![Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/gia-toc-trump-va-nhung-du-an-trieu-do-o-trung-dong-600x432-440-7373685-250x180.webp)
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông
![Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dam-phan-ve-tuong-lai-can-cu-quan-su-tai-syria-cua-my-lieu-co-giong-voi-nga-600x432-b57-7373671-250x180.webp)
Đàm phán về tương lai căn cứ quân sự tại Syria của Mỹ liệu có giống với Nga?
![Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-nghi-sy-my-de-xuat-cam-nhan-vien-chinh-phu-su-dung-chatbot-ai-deepseek-600x432-bda-7373669-250x180.webp)
Các nghị sỹ Mỹ đề xuất cấm nhân viên Chính phủ sử dụng chatbot AI DeepSeek
![Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhat-ban-tai-khang-dinh-no-luc-giai-quyet-tranh-chap-lanh-tho-voi-nga-600x432-09a-7373663-250x180.webp)
Nhật Bản tái khẳng định nỗ lực giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nga
![Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-va-my-hop-tac-vu-tru-phi-hanh-gia-nga-se-bay-tren-crew-dragon-toi-iss-600x432-055-7373659-250x180.webp)
Mỹ đánh giá lại hoạt động các sân bay có lưu lượng máy bay và trực thăng cao
![Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xung-dot-nga-ukraine-moskva-dat-buoc-dot-pha-lon-ve-hieu-qua-cua-vu-khi-dan-duong-chinh-xac-600x432-4ac-7373657-250x180.webp)
Xung đột Nga Ukraine: Moskva đạt bước đột phá lớn về hiệu quả của vũ khí dẫn đường chính xác
![Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chinh-quyen-my-bi-kien-lien-quan-den-giai-the-usaid-600x432-bb4-7373654-250x180.webp)
Chính quyền Mỹ bị kiện liên quan đến giải thể USAID
![Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/toa-an-my-dinh-chi-ke-hoach-cat-giam-vien-chuc-cua-tong-thong-donald-trump-600x432-92b-7373652-250x180.webp)
Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống Donald Trump
![LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lhq-keu-goi-hanh-dong-khi-hau-vi-loi-ich-quoc-gia-600x432-7b1-7373648-250x180.webp)
LHQ kêu gọi hành động khí hậu vì lợi ích quốc gia
![Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/diem-ten-nhung-quoc-gia-da-cam-ung-dung-ai-deepseek-cua-trung-quoc-600x432-827-7373606-250x180.webp)
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm
![Triệu chứng, cách chăm sóc và phòng ngừa cúm A ở trẻ nhỏ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/trieu-chung-cach-cham-soc-va-phong-ngua-cum-a-o-tre-nho-600x432-05e-7373910-250x180.webp)
Triệu chứng, cách chăm sóc và phòng ngừa cúm A ở trẻ nhỏ
Sức khỏe
06:14:51 08/02/2025![Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-gai-len-lay-trom-tien-li-xi-mua-baby-three-bi-me-phat-hien-ba-noi-xen-vao-khien-ca-nha-roi-vao-tham-kich-600x432-0e3-7373904-250x180.webp)
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
Góc tâm tình
06:08:42 08/02/2025![NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phat-sot-nhan-sac-dep-den-sieu-thuc-cua-ban-gai-cu-lee-min-ho-sau-3-nam-mat-hut-600x432-4f8-7373882-250x180.webp)
NewJeans thông báo đổi tên sau tranh chấp với ADOR
Nhạc quốc tế
23:44:10 07/02/2025![Một sao Việt gây sốt cõi mạng vì tự xưng là tổng tài, có vẻ ngoài hệt như Lee Byung Hun](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/mot-sao-viet-gay-sot-coi-mang-vi-tu-xung-la-tong-tai-co-ve-ngoai-het-nhu-lee-byung-hun-600x432-746-7373876-250x180.webp)
Một sao Việt gây sốt cõi mạng vì tự xưng là tổng tài, có vẻ ngoài hệt như Lee Byung Hun
Sao việt
23:31:25 07/02/2025![Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/my-nhan-u50-van-ca-gan-dong-thieu-nu-nhi-nhanh-goi-ban-dien-cung-lua-la-bo-khong-he-ngai-ngung-600x432-b44-7373870-250x180.webp)
Mỹ nhân U50 vẫn cả gan đóng thiếu nữ nhí nhảnh, gọi bạn diễn cùng lứa là bố không hề ngại ngùng
Phim châu á
23:23:32 07/02/2025![Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/su-that-ngo-ngang-dang-sau-giot-nuoc-mat-cua-song-joong-ki-600x432-bd4-7373868-250x180.webp)
Sự thật ngỡ ngàng đằng sau giọt nước mắt của Song Joong Ki
Hậu trường phim
23:20:54 07/02/2025![Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vo-chong-ca-si-noi-tieng-lo-dien-sau-khi-gay-bao-vi-trang-phuc-khoa-than-600x432-a6f-7373862-250x180.webp)
Vợ chồng ca sĩ nổi tiếng lộ diện sau khi gây bão vì trang phục khoả thân
Sao âu mỹ
23:09:21 07/02/2025![Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bat-khan-cap-5-thanh-nien-mang-theo-hung-khi-nao-loan-o-ha-noi-600x432-c96-7373758-250x180.webp)
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
Pháp luật
23:07:28 07/02/2025![Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-dancer-van-nguoi-me-dang-hinh-ho-hung-khoe-hinh-anh-nong-bong-hut-hon-fan-nam-600x432-a9d-7373825-250x180.webp)
Nữ dancer vạn người mê đăng hình hờ hững, khoe hình ảnh nóng bỏng hút hồn fan nam
Netizen
23:04:08 07/02/2025![Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/video-karina-aespa-dung-cham-vong-1-cua-dong-nghiep-khien-dan-mang-chi-trich-600x432-265-7373854-250x180.webp)
Video Karina (aespa) đụng chạm vòng 1 của đồng nghiệp khiến dân mạng chỉ trích
Sao châu á
22:55:37 07/02/2025![Kỹ sư mang tráp đi hẹn hò, chinh phục được nữ điều dưỡng xinh như hoa hậu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ky-su-mang-trap-di-hen-ho-chinh-phuc-duoc-nu-dieu-duong-xinh-nhu-hoa-hau-600x432-632-7373850-250x180.webp)