Mẹ Phan Quốc Việt đề nghị trả lại 52 sổ tiết kiệm trị giá hơn 400 tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Bà Trinh cho rằng, số t.iền bà cho con trai vay có được là do bà dành dụm khi kinh doanh và vay mượn từ rất nhiều người.

Mẹ Phan Quốc Việt đề nghị trả lại 52 sổ tiết kiệm trị giá hơn 400 tỷ đồng - Hình 1

Bị cáo Phan Quốc Việt được dẫn giải đến tòa.

Ngày 16/5, Tòa án nhân dân Cấp cao TP Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, để làm rõ số t.iền hơn 400 tỷ đồng trong 52 sổ tiết kiệm đứng tên mẹ ruột bị cáo Phan Quốc Việt (cựu Tổng giám đốc Công ty Việt Á).

Tại tòa, bà Đàm Thị Trinh (mẹ bị cáo Phan Quốc Việt) cho biết, bà có kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm hủy bỏ kê biên 52 sổ tiết kiệm đứng tên mình với tổng số t.iền 412 tỷ đồng.

Khoản t.iền trên đều do Việt chuyển cho mẹ và vợ mình vào thời điểm cuối năm 2021.

Trình bày trước tòa, bà Trinh khai nhận, trong khoảng thời gian 10 năm từ 2008-2018, bà nhiều lần cho Việt vay t.iền để gây dựng công ty. Trong đó, nhiều lần bà cho Phan Quốc Việt vay vàng, đô la, quy đổi ra tổng hơn 400 tỷ đồng. Số t.iền này có được từ lúc bà dành dụm khi kinh doanh và vay mượn từ rất nhiều người. Nhiều trường hợp cũng có giấy vay hoặc lập vi bằng. Ngoài ra, bà còn được gia đình cho của hồi môn 1.000 cây vàng và sau đó bà lấy ra cho Phan Quốc Việt vay.

Đến tháng 10/2021, Phan Quốc Việt hai lần chuyển cho mẹ mình tổng số t.iền 450 tỷ đồng. Bà Trinh đã rút một số t.iền ra để trả nợ, còn lại bà mang ra gửi ngân hàng thành 52 sổ tiết kiệm, với tổng số t.iền là hơn 400 tỷ đồng.

Luật sư của bà Trinh cũng trình lên Hội đồng xét xử (HĐXX) những tài liệu chứng minh. Sau khi xem xét, HĐXX đ.ánh giá những giấy tờ vay mượn hoặc lập vi bằng được lập từ 1 phía, giá trị pháp lý gần như không có. HĐXX sẽ xem xét đ.ánh giá lại các chứng cứ này.

“Khi cho vay, bà có làm hợp đồng công chứng có xác nhận của cơ quan chức năng không?”, đại diện viện kiểm sát đặt câu hỏi. Bà Trinh trả lời: “Vì mẹ cho con trai vay không nghĩ xảy ra việc như ngày hôm nay nên không làm hợp đồng công chứng”.

Quá trình xét hỏi, HĐXX cũng giải thích: Tòa cấp sơ thẩm xác định số t.iền Việt có được và chuyển cho mẹ mình là từ nguồn thu lời bất hợp pháp từ việc kinh doanh kit test nên phải thu hồi.

Bà Trinh tiếp tục trình bày, bà không biết số t.iền đó bất hợp pháp hay không mà chỉ biết bà cho con vay và Việt chuyển t.iền để trả nợ.

“Tôi không liên quan đến hành vi phạm tội của Việt nên đề nghị hủy kê biên 52 số tiết kiệm. Tôi mong được trả lại số t.iền này để trả nợ, 2 vợ chồng tôi đều đã già, không làm ăn được gì”, bà Trinh nói.

Tại tòa, vợ của Phan Quốc Việt là bà Hồ Thị Thanh Thủy cũng kháng cáo đề nghị hủy kê biên 2 sổ tiết kiệm tổng 20 tỷ đứng tên con mình.

Bà Thuỷ cho hay, số t.iền trên có được từ việc hai vợ chồng làm ăn kinh doanh để dành mà có được. Tháng 9/2021, Phan Quốc Việt chuyển cho bà 20 tỷ và bà gửi ngân hàng, làm sổ tiết kiệm đứng tên con mình.

Về phần mình, bị cáo Phan Quốc Việt xác nhận lời khai của mẹ mình là đúng. Việt nói đã chuyển khoản cho mẹ tổng số t.iền 450 tỷ đồng là để trả nợ.

Trả lời HĐXX về nguồn t.iền dùng để trả nợ, Việt trình bày có được từ nhiều nguồn thu khác nhau như: bán các trang thiết bị y tế, thiết bị xét nghiệm, trong đó nguồn thu lớn từ việc bán kit test.

“Vì sao vay từ năm 2008 mà đến năm 2021 bị cáo mới trả”, HĐXX đặt câu hỏi. Lúc này, bị cáo Việt trình bày: “Bị cáo chưa trả vì nguồn t.iền nằm hết trong các dự án. Năm 2021 khi có nguồn thu từ kinh doanh kit test thì mới có t.iền trả”.

Việt khai bản thân không nhớ tổng số t.iền từ các nguồn thu khác là bao nhiêu nhưng ước chừng lên đến nghìn tỷ.

Nói về nguồn t.iền của 2 sổ tiết kiệm đứng tên con, Việt khai, số t.iền này là tổng các nguồn thu nhập khác của bị cáo, không phải t.iền kinh doanh kit test trong dịch COVID.

Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong 'đại án' Việt Á

Ngày 4.1, TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử 38 bị cáo trong vụ án liên quan Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và một số bộ, ngành, địa phương.

Nhận hối lộ 27 tỉ đồng nhưng "nghĩ là không vi phạm"

Theo cáo buộc, để thuận lợi trong việc cấp phép và phân phối kit test, bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á, đã chi hơn 106 tỉ đồng để hối lộ cho các quan chức. Trong số này, bị cáo Việt chi cho bị cáo Phạm Duy Tuyến, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, 27 tỉ đồng. Nhận t.iền, bị cáo Tuyến đưa cho bị cáo Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, 600 triệu đồng và 50.000 USD; đưa cho bị cáo Phạm Mạnh Cường, cựu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, 7 tỉ đồng...

Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong đại án Việt Á - Hình 1

Các bị cáo trong đại án kit test Việt Á. Ảnh TRẦN PHAN

Khai tại tòa, bị cáo Phạm Duy Tuyến trình bày về bối cảnh dịch bệnh cấp bách, do đó Hải Dương đã ứng trước kit test của Công ty Việt Á rồi mới làm hồ sơ hợp thức chỉ định thầu. Bị cáo Tuyến là người trực tiếp ký 4 hợp đồng, với tổng số t.iền hơn 147 tỉ đồng. Hội đồng xét xử hỏi quá trình ứng kit test rồi thanh toán, giữa bị cáo Tuyến và phía Công ty Việt Á có thỏa thuận gì không, bị cáo lập tức khẳng định không bàn bạc gì, "chỉ biết làm và làm". Dù vậy, trên thực tế, bị cáo Tuyến đã nhận tới 27 tỉ đồng từ phía Công ty Việt Á.

Xem nhanh 20h ngày 4.1: Lý do Việt Á được ưu ái độc quyền kit test

Nói về lý do nhận t.iền, bị cáo Tuyến cho hay sau khi thanh toán đợt đầu, Công ty Việt Á có đề nghị trích lại phần trăm lợi nhuận để chia sẻ với CDC tỉnh Hải Dương và những người có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch. Bị cáo thấy việc này chỉ là sự chia sẻ lợi nhuận, nghĩ là không vi phạm pháp luật nên mới nhận; đến khi bị bắt, bị cáo mới biết là sai.

Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong đại án Việt Á - Hình 2

Bị cáo Phạm Duy Tuyến. Ảnh TRẦN PHAN

Đáng chú ý, bị cáo Tuyến khai có mượn tài khoản của người thân, bạn bè để nhận t.iền từ bị cáo Phan Quốc Việt, sau đó mới rút t.iền ra. Cho rằng lời khai này mâu thuẫn với chính lời khai trước đó khi nói "nghĩ nhận t.iền là không sai", hội đồng xét xử truy vấn bị cáo. Trả lời, cựu Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương thanh minh rằng, nếu chuyển t.iền v.ào tài khoản của CDC tỉnh Hải Dương thì sẽ phải báo cáo chi tiết về số t.iền giải ngân, như vậy thì không thể rút được t.iền, nên bị cáo mới chuyển t.iền v.ào tài khoản cá nhân.

Sau bị cáo Tuyến, bị cáo Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, bước lên bục khai báo để trả lời thẩm vấn. Bị cáo Thăng thừa nhận đã cầm 100.000 USD từ bị cáo Phan Quốc Việt, đồng thời cầm 600 triệu đồng và 50.000 USD từ bị cáo Phạm Duy Tuyến.

Trả lời về việc vì sao Công ty Việt Á lại tham gia chống dịch ở Hải Dương, bị cáo Thăng cho biết thời điểm năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ ba trên địa bàn tỉnh. Lúc này, bị cáo đang dự đại hội Đảng ở Hà Nội, có gặp bị cáo Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế. Bị cáo Long nói rằng sẽ cho Công ty Việt Á về Hải Dương hỗ trợ phòng chống dịch.

Bị cáo Thăng trả lời rằng "phải bàn với tập thể", bản thân sau đó có trao đổi với lãnh đạo sở y tế, nhưng không hề tác động hay gây sức ép gì. Vẫn theo bị cáo Thăng, bị cáo Long là Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia và là người giỏi chuyên môn, do vậy bị cáo Thăng tin tưởng sự giới thiệu về việc đưa Công ty Việt Á về Hải Dương để chống dịch.

Hé lộ mối quan hệ giữa cựu chuyên viên và bộ trưởng

Cáo trạng của Viện KSND tối cao cho hay, khoảng tháng 3.2020, Công ty Capitaland (công ty thuộc Chính phủ Singapore) có chủ trương mua 1 triệu USD kit test Việt Á để ủng hộ VN, với điều kiện phải có thư cảm ơn của Chính phủ VN hoặc đại diện Chính phủ VN có mặt tại buổi tiếp nhận, nhằm tăng uy tín của công ty tại thị trường VN.

Mong muốn bán được kit test nhưng lại không thể đáp ứng điều kiện Công ty Capitaland đưa ra, bị cáo Phan Quốc Việt đã thỏa thuận chi 40% giá trị hợp đồng cho bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy, cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục VN, và bị cáo Nguyễn Bạch Thùy Linh, cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV SNB Holdings, để nhờ 2 người này kết nối giúp. Lý do chi "hoa hồng" cao như vậy là vì bị cáo Việt biết bị cáo Thủy có mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ; bị cáo Thủy có thể tác động để các bộ, ngành hoặc đại diện Chính phủ đáp ứng yêu cầu từ phía công ty nước ngoài.

Tháng 4.2020, Công ty Việt Á ký hợp đồng bán 40.000 kit test cho Công ty Capitaland, giá trị 23,58 tỉ đồng, tương đương 1 triệu USD. Tại buổi lễ trao nhận kit test, lãnh đạo Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN và bị cáo Nguyễn Thanh Long (lúc này là Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế) có mặt, theo đúng yêu cầu của Công ty Capitaland. Thương vụ hoàn tất, bị cáo Thủy và bị cáo Linh được Công ty Việt Á chuyển hơn 8 tỉ đồng đúng như thỏa thuận, trong đó Thủy hưởng lợi 2 tỉ đồng, Linh hưởng lợi hơn 6 tỉ đồng.

Trả lời tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy thừa nhận phần lớn nội dung cáo trạng truy tố. Bị cáo cho biết từng làm giáo viên một trường trung cấp y tế ở Tuyên Quang, nhiều lần đi tập huấn các chương trình của Bộ Y tế, vì vậy đã làm quen với bị cáo Nguyễn Thanh Long và bị cáo Nguyễn Huỳnh, cựu thư ký của bị cáo Long.

Quá trình kết nối cho thương vụ mua kit test của Công ty Capitaland, bị cáo Thủy có gọi điện cho bị cáo Long để nhờ cậy, thì được cựu bộ trưởng trả lời ngắn gọn rằng tất cả cứ theo quy định, rằng Mặt trận Tổ quốc VN sẽ nhận hàng tài trợ. Bị cáo Long sau đó nhắn cho bị cáo Thủy số điện thoại một Phó chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN để liên hệ.

Vẫn theo lời khai của bị cáo Thủy, trước ngày diễn ra lễ trao tặng kit test, bị cáo có gọi điện, nhắn tin cho thư ký của bị cáo Long là bị cáo Nguyễn Huỳnh để hỏi về lịch công tác của bị cáo Long. Sau khi kiểm tra, bị cáo Huỳnh thông báo rằng bị cáo Long sẽ tham dự buổi trao tặng. Diễn biến tiếp theo đúng như nội dung cáo trạng quy kết về việc bị cáo Long trực tiếp đến dự.

Trước đó, trả lời về tình tiết trên, bị cáo Nguyễn Thanh Long thừa nhận có được bị cáo Thủy nhờ vả và tới dự buổi lễ trao tặng kit test. Tuy nhiên, buổi lễ có nhiều đơn vị khác chứ không chỉ riêng Công ty Việt Á. "Thực ra, lúc đó bất kỳ đơn vị nào trao tặng quà chống dịch cho Chính phủ VN, tôi đều có mặt, không riêng cuộc này", bị cáo Long phân trần.

Phong tỏa hàng trăm tỉ đồng của ông chủ Công ty Việt Á

Quá trình xét xử, tòa hỏi bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á, có bao nhiêu tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm bị phong tỏa. Sau giây lát suy nghĩ, bị cáo trả lời không nhớ. Tòa cho biết, bị cáo Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm với tổng số t.iền hơn 320 tỉ đồng bị phong tỏa. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo, trị giá hơn 140 tỉ đồng; và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo, trị giá 20 tỉ đồng.

Trả lời về các khoản t.iền trên, bị cáo Việt cho hay, một phần t.iền trong các sổ tiết kiệm của mẹ mình là do bị cáo trả nợ, bởi quá trình làm ăn kinh doanh bị cáo có vay t.iền của mẹ. Trong khi đó, số t.iền trong 2 sổ tiết kiệm của con là do bị cáo có được từ nhiều hoạt động khác nhau. Bị cáo Việt đề nghị sử dụng các khoản t.iền bị phong tỏa để khắc phục hậu quả vụ án.

Nhằm làm rõ số t.iền trong 52 sổ tiết kiệm, tòa triệu tập mẹ của bị cáo Việt. Tuy nhiên, một người có mặt tại phiên tòa cho biết sáng nay 5.1 bà này mới có mặt do nhận được giấy triệu tập muộn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất
22:41:18 29/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ
12:48:49 29/05/2024
Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm
19:58:46 29/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu
18:14:14 29/05/2024

Tin mới nhất

Tạm giữ đối tượng nhậu say chống đối Công an xã

22:41:09 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Hùng (SN 1982, trú thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vụ chuyển nhượng khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn

22:37:05 29/05/2024
Như vậy liên quan đến sai phạm xảy ra tại khu đất công diện tích 6.202m2 có vị trí đặc địa ở số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh, hiện đã có 12 người bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam hoặc cho tại ngoại.

Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội

20:19:29 29/05/2024
Sau khi tự giới thiệu chức vụ của mình, bị can Đỗ Minh Tâm khẳng định với doanh nhân người Lào sẽ xin giúp họ được hai khu đất ở Hà Nội để xây Tòa nhà hữu nghị , qua đó chiếm đoạt 1,8 triệu USD.

Gây thiệt hại hơn 45 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐTV Resco cùng 7 cán bộ bị truy tố

19:47:33 29/05/2024
Ngày 29/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND thành phố xét xử 8 bị can là cựu lãnh đạo Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

CSGT tuần tra bắt ôtô chở t.huốc l.á lậu

19:44:13 29/05/2024
Thông tin ban đầu, tối 28/5, Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 30 đoạn qua xã An Bình (huyện Cao Lãnh) đã phát hiện ôtô biển số: 66A-062.12 do Thành cầm lái có biểu hiện nghi vấn.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến các vi phạm IUU

18:29:15 29/05/2024
Vụ việc được lực lượng chức năng phát hiện ngày 19/4 khi tàu cá BTh-89576-TS đang ở vùng biển Côn Đảo. Trên tàu có 19 thiết bị giám sát của 19 tàu cá xã Phước Tỉnh gửi lại, tàu đi đ.ánh bắt ở nơi khác.

Chuyển nghề từ trộm cắp sang buôn ma tuý

18:25:56 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã khởi tố đối tượng Nguyễn Danh Hoà (SN 1995) về tội mua bán trái phép chất m.a t.úy.

Giả danh "Cảnh sát hình sự" để cướp tài sản trên Quốc lộ 30

18:18:46 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Lâm (SN 2004) và Hồ Văn Lập (SN 2002, cùng ngụ huyện Cao Lãnh) điều tra cùng về hành vi cướp, cướp giật t...

Hà Nội: Nam thanh niên mang h.ung k.hí đi dằn mặt kẻ trêu chọc bạn gái

12:40:28 29/05/2024
Do bạn gái bị trêu chọc trên mạng xã hội, T.Q.H (SN 1993, Hà Nội) đã chở bạn gái mang theo dao và côn sắt ba khúc đi tìm đối thủ để dằn mặt.

Tạm giữ tài xế ô tô hất văng 2 n.ữ s.inh trên đường rồi bỏ trốn

12:34:33 29/05/2024
Ngày 28/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã tạm giữ hình sự tài xế Lê Thanh Nam (SN 1986, trú phường Cẩm Thủy, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thô...

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

08:07:17 29/05/2024
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu gây thiệt hại trên 6,3 tỉ đồng

07:59:20 29/05/2024
Ông Dương Tấn Thiện (SN 1983) bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 22/5, khi đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng ĐKĐĐ, Sở TN&MT Bạc Liêu.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?