Lý do Tổng Giám đốc Việt Á hối lộ cựu Bộ trưởng Bộ Y tế 2,25 triệu USD dù không làm việc trực tiếp

Theo dõi VGT trên

Tổng Giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt biết giữa cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và một lãnh đạo cũ của Bộ Y tế có mâu thuẫn với nhau.

Do đó, bị cáo Nguyễn Thanh Long yêu cầu bị cáo Phan Quốc Việt mọi việc đều thông qua thư ký riêng để giữ tiếng cho mình.

Sáng 5/1, phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đại án Việt Á tiếp tục phần thẩm vấn của đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa. Một thắc mắc đã được giải đáp khi bị cáo Phan Quốc Việt dù không làm việc trực tiếp với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nhưng vẫn đưa hối lộ cho ông này số t.iền hơn 51 tỷ đồng.

Đại diện Viện kiểm sát hỏi bị cáo Phan Quốc Việt: “Vì sao bị cáo nhờ bị cáo Nguyễn Thanh Long nhiều việc và chi nhiều t.iền, nhưng không trực tiếp làm việc mà phải thông qua thư ký riêng của bị cáo Nguyễn Thanh Long?”.

Lý do Tổng Giám đốc Việt Á hối lộ cựu Bộ trưởng Bộ Y tế 2,25 triệu USD dù không làm việc trực tiếp - Hình 1
Bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á.

Bị cáo Phan Quốc Việt trả lời, trước đó bị cáo có cuộc gặp tay ba giữa với bị cáo Nguyễn Thanh Long và bị cáo Nguyễn Huỳnh (khi đó là thư ký của bị cáo Nguyễn Thanh Long). Tại cuộc đó, bị cáo Long thống nhất với bị cáo nội dung, mọi việc có gì cứ trao đổi qua thư ký của bị cáo Long.

Bị cáo Phan Quốc Việt cho rằng, việc bị cáo và bị cáo Long thống nhất không gặp nhau vì… lý do nhạy cảm. Đại diện Viện kiểm sát hỏi tiếp: “Nhạy cảm như thế nào, bị cáo có thể khai tại tòa?”. Trước câu hỏi này, Phan Quốc Việt trả lời, bị cáo không nhớ lắm.

Để làm rõ lời khai của Phan Quốc Việt, đại diện Viện kiểm sát đã công bố bút lục lời khai của Phan Quốc Việt tại cơ quan điều tra về việc, Phan Quốc Việt biết, giữa bị cáo Nguyễn Thanh Long và một lãnh đạo cũ của Bộ Y tế có mâu thuẫn với nhau. Vì vậy, bị cáo Long và bị cáo Huỳnh đều dặn bị cáo, mọi việc đều thông qua bị cáo Huỳnh để giữ tiếng cho bị cáo Long.

Sau khi công bố lời khai, đại diện Viện kiểm sát hỏi lại Phan Quốc Việt: “Có đúng bị cáo đã khai tại cơ quan điều tra như vậy không?” Bị cáo Phan Quốc Việt thừa nhận lời khai trên là đúng.

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Phan Quốc Việt nhận thức được sai phạm của mình trong việc xác nhận đề tài nghiên cứu kit test xét nghiệm là tài sản của Nhà nước vì dùng kinh phí Nhà nước để thực hiện, nhưng đã biến đề tài đó thành của Việt Á, sau đó bán k.iếm t.iền hưởng lợi cá nhân.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định, quá trình giúp Công ty Việt Á, bị cáo Nguyễn Thanh Long thông qua bị cáo Nguyễn Huỳnh gợi ý và nhận hối lộ của Phan Quốc Việt nhiều lần với tổng số t.iền 2,25 triệu USD (tương đương hơn 51 tỷ đồng)

Sáng mai (3/1), hai cựu Bộ trưởng và nhiều cựu quan chức hầu tòa trong vụ kit test Việt Á

Sáng mai (3/1), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và 35 bị cáo khác trong vụ án Công ty Việt Á.

Trước đó, từ ngày 27 đến 29/12/2023, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội đã xét xử sơ thẩm 4 cựu sĩ quan của Học viện Quân y và 3 bị cáo khác, trong đó có Phan Quốc Việt (Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) và tuyên phạt Phan Quốc Việt 25 năm tù về hai tội: "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong vụ án được TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, cáo trạng của Viện KSND tối cao xác định, Phan Quốc Việt cùng đồng phạm có ba sai phạm chính về nghiên cứu kit test COVID-19; đăng ký lưu hành kết quả nghiên cứu cho Công ty Việt Á và vi phạm đấu thầu tại nhiều tỉnh, thành phố. Về chất lượng kit test của Công ty Việt Á, các cơ quan chuyên môn đều đ.ánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn xét nghiệm, phục vụ phòng chống dịch.

Sáng mai (3/1), hai cựu Bộ trưởng và nhiều cựu quan chức hầu tòa trong vụ kit test Việt Á - Hình 1
Cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh.

Sai phạm đầu tiên xảy ra trong nghiên cứu thể hiện, năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát nên Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ tích cực nghiên cứu, chế tạo sinh phẩm phòng chống dịch. Việc nghiên cứu kit test COVID sau đó được giao Học viện Quân y chủ trì với kinh phí 18,9 tỷ đồng.

Phan Quốc Việt đã thông đồng với Trịnh Thanh Hùng (khi đó là Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ) tác động người liên quan để Công ty Việt Á được tham gia cùng Học viện Quân y. Bị cáo Chu Ngọc Anh, khi là Bộ trưởng Khoa học Công nghệ đã ký quyết định đồng ý việc này.

Kết quả nghiên cứu là tài sản Nhà nước, do bị cáo Chu Ngọc Anh đại diện sở hữu, nhưng bị cáo Chu Ngọc Anh cùng cấp dưới là bị cáo Phạm Công Tạc, khi đó là Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ để Công ty Việt Á mang đi đăng ký sở hữu.

Sau khi thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật có lợi cho Công ty Việt Á, bị cáo Chu Ngọc Anh nhận từ Phan Quốc Việt 200.000 USD; bị cáo Phạm Công Tạc nhận từ Phan Quốc Việt 50.000 USD và bị cáo Trịnh Thanh Hùng nhận từ Phan Quốc Việt 350.000 USD.

Video đang HOT

Sáng mai (3/1), hai cựu Bộ trưởng và nhiều cựu quan chức hầu tòa trong vụ kit test Việt Á - Hình 2
Tổng Giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt.

Cáo trạng truy tố bị cáo Chu Ngọc Anh và bị cáo Phạm Công Tạc về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Riêng bị cáo Trịnh Thanh Hùng phạm tội "Nhận hối lộ" và vừa bị Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù trong vụ án xảy ra tại Học viện Quân y.

Sai phạm thứ hai xảy ra tại Bộ Y tế trong quá trình cấp phép lưu hành sản phẩm kit test cho Công ty Việt Á thể hiện, Phan Quốc Việt dùng kết quả nghiên cứu cùng Học viên Quân y đi đăng ký tại Bộ Y tế, để Công ty Việt Á sản xuất thương mại và bán ra thị trường.

Bị cáo Nguyễn Văn Trịnh (cựu Trợ lý Phó Thủ tướng) khi đó đã lợi dụng chức vụ, hướng dẫn Phan Quốc Việt soạn thảo các văn bản liên quan cấp phép, tác động đến người của Bộ Y tế để giúp Phan Quốc Việt. Sau đó, bị cáo Nguyễn Văn Trịnh được Phan Quốc Việt cảm ơn 200.000 USD. Với hành vi trên, bị cáo Nguyễn Văn Trịnh bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi hành công vụ".

Một số bị cáo khác ở Bộ Y tế cũng bị cáo buộc có hành vi nhận hối lộ, làm sai quy định giúp Công ty Việt Á được phép sản xuất kit test để bán thương mại. Trong số này có bị cáo Nguyễn Thanh Long khi giữ chức Thứ trưởng (nhận 2,25 triệu USD); Nguyễn Huỳnh (cựu Phó trưởng Phòng giá, Cục Quản lý Dược) nhận 4 tỷ đồng; Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị công trình) nhận 300.000 USD; Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Tài chính - kế hoạch) nhận 100.000 USD.

Sáng mai (3/1), hai cựu Bộ trưởng và nhiều cựu quan chức hầu tòa trong vụ kit test Việt Á - Hình 3
Cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật (Bộ Khoa học và Công nghệ) Trịnh Thanh Hùng.

Sai phạm thứ ba vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra khi Công ty Việt Á bán kit test với giá cao cho nhiều cơ quan trên địa bàn cả nước. Thời điểm đó, Phan Quốc Việt cũng hối lộ nhiều bị cáo là những người có chức vụ, quyền hạn.

Cáo trạng xác định, một kit test của Công ty Việt Á chỉ có giá 143.000 đồng, gồm tất cả chi phí kèm theo 5% lợi nhuận. Nhưng Phan Quốc Việt bán với giá cao hơn nhiều, trong đó tại Hải Dương là 470.000 đồng một kit test... Tổng cộng, có hơn 4,5 triệu kit test được Công ty Việt Á bán ra thị trường, gây thiệt hại 1.235 tỷ đồng, trong đó 402 tỷ đồng thuộc về Nhà nước.

Trong số 402 tỷ thiệt hại của Nhà nước, có 222 tỷ đồng do CDC các tỉnh: Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương gây ra trong quá trình mua, tiêu thụ kit test của Công ty Việt Á. Còn 15 tỉnh, thành phố khác gây thiệt hại 180 tỷ đồng.

Phiên tòa lần này sẽ xử lý các bị cáo về những hành vi: đưa hối lộ, nhận hối lộ và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng của các bị cáo là người trong Công ty Việt Á, hoặc cơ quan Nhà nước các tỉnh: Hải Dương, Bắc Giang, Bình Dương, Nghệ An. Hành vi phạm tội của bị cáo Phan Quốc Việt và Công ty Việt Á tại các tỉnh thành khác được công an các địa phương giải quyết.

Một sai phạm khác thuộc vụ án này liên quan đến quá trình mua bán kit test thuộc về bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy (cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục) và bị cáo Nguyễn Bạch Thùy Linh (Giám đốc Công ty SNB Holdings).

Hai bị cáo Thủy và Linh bị cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng của mình với người có thẩm quyền trong cơ quan Nhà nước để yêu cầu Công ty Capital (của Singapore) mua số kit test trị giá 1 triệu USD (23,5 tỷ đồng) từ Công ty Việt Á để tặng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dùng cho phòng chống dịch.

Qua đây, Phan Quốc Việt đã chi 40% hoa hồng cho Thủy và Linh, tương đương hơn 8 tỷ đồng. Hai bị cáo Thủy và Linh bị truy tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

38 bị cáo hầu tòa trong vụ án gồm:

Nhóm bị truy tố về các tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" và "Đưa hối lộ":

1. Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á (bị Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội tuyên phạt 25 năm tù, bản án chưa có hiệu lực pháp luật).

2. Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á, bị Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội tuyên phạt 6 năm tù, bản án chưa có hiệu lực pháp luật).

Nhóm bị truy tố về tội "Nhận hối lộ":

3. Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ, bị Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù, bản án chưa có hiệu lực pháp luật).

4. Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế).

5. Nguyễn Huỳnh (cựu Phó trưởng Phòng giá, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế).

6. Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị công trình, Bộ Y tế).

7. Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế).

8. Phạm Duy Tuyến (cựu Giám đốc CDC Hải Dương).

Nhóm bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí":

9. Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).

10. Phạm Công Tạc (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).

Nhóm bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ":

11. Nguyễn Văn Trịnh (cựu Trợ lý Phó Thủ tướng).

12. Phạm Xuân Thăng (cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương).

13. Phạm Mạnh Cường (cựu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương).

Nhóm bị truy tố về tội "Đưa hối lộ":

14. Phạm Tôn Noel Thảo (Trợ lý tài chính Công ty Việt Á).

15. Hồ Thị Thanh Thảo (Thủ quỹ Công ty Việt Á).

Nhóm bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng":

16. Trần Thị Hồng (nhân viên Công ty Việt Á).

17. Lê Trung Nguyên (nhân viên Công ty Việt Á).

18. Trần Tiến Lực (nhân viên Công ty Việt Á).

19. Nguyễn Mạnh Cường (cựu Kế toán trưởng CDC Hải Dương).

20. Nguyễn Thị Trang (cựu Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính, Sở Tài chính tỉnh Hải Dương).

21. Lâm Văn Tuấn (cựu Giám đốc CDC Bắc Giang).

22. Ngụy Thị Hậu (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính, CDC Bắc Giang).

23. Phan Huy Văn (Giám đốc Công ty Dược vật tư y tế Phan Anh, tỉnh Bắc Giang).

24. Phan Thị Khánh Vân (lao động tự do).

25. Vũ Văn Doanh (Giám đốc Công ty Thẩm định giá Thăng Long).

26. Tạ Ngọc Chức (Giám đốc Công ty Thẩm định và đầu tư Toàn Cầu).

27. Nguyễn Văn Định (cựu Giám đốc CDC Nghệ An).

28. Nguyễn Thị Hồng Thắm (cựu Kế toán trưởng CDC Nghệ An).

29. Hồ Công Hiếu (Thẩm định viên Công ty Thẩm định giá Miền Nam, Chi nhánh Nghệ An).

30. Nguyễn Thành Danh (cựu Giám đốc CDC Bình Dương).

31. Tiêu Quốc Cường (cựu Kế toán trưởng Sở Y tế tỉnh Bình Dương).

32. Lê Thị Hồng Xuyên (nhân viên CDC Bình Dương).

33. Trần Thanh Phong (Phó trưởng Phòng tài chính, CDC Bình Dương).

34. Nguyễn Trường Giang (Tổng Giám đốc Công ty VNDAT).

35. Nguyễn Thị Thúy (Giám đốc dự án Công ty VNDAT).

36. Ninh Văn Sinh (cựu Phó Giám đốc Công ty thẩm định giá Trung Tín).

Nhóm bị truy tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi":

37. Nguyễn Thị Thanh Thủy (cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục).

38. Nguyễn Bạch Thùy Linh (Giám đốc Công ty SNB Holdings).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Sự thật về phiếu quà tặng trị giá 2 triệu đồng ở Vĩnh Long
23:01:17 14/06/2024
Lừa giúp khách nhận xe sớm, chiếm đoạt t.iền tỉ chơi "tiền ảo"
07:58:41 15/06/2024
Nhận hối lộ 80 triệu đồng, 12 bị cáo trong vụ án tại Trung tâm đăng kiểm bị phạt tù
08:58:11 15/06/2024
Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát
23:10:32 14/06/2024
Tài xế xe bồn gây tai nạn làm 2 người t.ử v.ong
18:14:14 14/06/2024
Khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến La "điên" ở Thái Bình
20:59:44 14/06/2024
Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024

Tin đang nóng

Một nữ nghệ sĩ bị phát hiện có hành động nhạy cảm với Lý Hải ở thảm đỏ: "Tôi tưởng không ai nhìn thấy"
23:51:21 15/06/2024
Động thái lạ của diễn viên Thu Trang giữa lúc vướng tin mang thai ở t.uổi 39
22:34:55 15/06/2024
Diễn viên Trương Quỳnh Anh tiết lộ cuộc sống mẹ đơn thân
23:03:30 15/06/2024
Dàn quý tử cao mét 8 nhà sao Việt: Người được khen là "bản sao Bi Rain", người khiến bố sợ vóc dáng mất cân đối vì quá cao
21:17:14 15/06/2024
Nữ phụ "Câu chuyện Hoa hồng": Chuẩn tiểu thư "cành vàng lá ngọc", từng hẹn hò tài tử "Gossip Girl" nhưng lại quyết định cưới thầy của mình
22:20:22 15/06/2024
Quách Ngọc Tuyên bần thần nhìn di ảnh diễn viên Hồng Hải mất ở t.uổi 31
23:18:43 15/06/2024
Ngô Cẩn Ngôn được khen trong phim 'Mặc vũ vân gian'
23:01:05 15/06/2024
Rộ tin Louis Phạm lên tiếng xin lỗi, CĐM tìm ra chi tiết vẫn chưa hối lỗi?
21:34:16 15/06/2024

Tin mới nhất

Truy tìm "hot girl" liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

23:37:53 15/06/2024
Sáng 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang truy tìm Trần Thị Thanh Thế (SN 1988, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) do liên quan đến một vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Bắt 2 anh em ruột bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều s.úng cùng h.ung k.hí

23:09:54 15/06/2024
Ngày 15/6, Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa phối hợp Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ 2 đối tượng trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm: Trần Hồng Sang (SN 1994) và Lê Hồng Oai

Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

22:22:01 15/06/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Mang nửa cân "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau bán

20:05:21 15/06/2024
Lai Minh Tiến (ngụ tỉnh Đồng Tháp) mua 500 gram hàng đá từ TP Hồ Chí Minh mang đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bán lại thì bị Công an bắt quả tang.

Khởi tố Giám đốc công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

19:56:35 15/06/2024
Từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, thông qua các đối tượng quen biết, Trần Thị Phượng đã mua bán 81 hoá đơn giá trị gia tăng trái phép, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bắt đối tượng lên Youtube mua s.úng để đi săn

19:44:48 15/06/2024
Kết quả điều tra xác định, khoảng tháng 9/2023, Dũng vào các kênh Youtube để đặt mua s.úng. Dũng thấy một video đăng bán một khẩu s.úng kèm số điện thoại nên Dũng liên hệ đặt mua khẩu s.úng trên.

Tìm bị hại của nhóm đối tượng mua bán người xuyên biên giới

18:49:35 15/06/2024
Cũng với hình thức trên, từ năm 2015 đến năm 2019, Mau còn cấu kết với đối tượng tên Chiến, người phụ nữ tên Luôn... đưa hàng chục phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc lấy chồng, thu lợi bất chính hàng tỉ đồng.

Công an Quảng Ninh triệt phá đường dây mua bán trái phép ma tuý liên tỉnh

09:47:37 15/06/2024
Mới đây Công an tỉnh Quảng Ninh đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất m.a t.úy quy mô lớn do Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) cầm đầu.

18 năm trốn truy nã vẫn không thoát

09:29:16 15/06/2024
Theo kết quả điều tra, 18 năm trước, Thạnh là chủ phương tiện thủy vận chuyển đường dài. Vào ngày 6/7/2005, Thạnh nhận được đơn hàng vận chuyển 70 tấn phân bón (ước tính khoảng 330 triệu đồng) từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk cung cấp hồ sơ để điều tra sai phạm tại một số dự án

09:25:08 15/06/2024
Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp hồ sơ về một số dự án trên địa bàn để phục vụ điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công Thương và một số tỉnh, thành phố.

Nhiều cán bộ xã hầu tòa trong vụ phá rừng lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

22:54:06 14/06/2024
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường ghi nhận vụ hủy hoại hơn 410 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 75: Hân bắt đầu rung rinh trước sự quan tâm của chồng cũ

Phim việt

06:52:06 16/06/2024
Với kế hoạch cua lại vợ cũ , lần này Đức Anh chuyển chiến thuật, mua thức uống bổ dưỡng gửi đến cho Hân. Có vẻ như chiến thuật của Đức Anh đang đi đúng hướng và Hân không còn quá căng thẳng với anh như trước nữa.

Trung Quân tập múa cột, diễn 40 ca khúc trong concert 1689

Nhạc việt

06:49:05 16/06/2024
Trước thềm concert thứ hai trong sự nghiệp, Trung Quân đã tung clip recap những khoảnh khắc đáng nhớ trong concert 1589.

Lo 'bị lỗ' khi lên hình, 'Vàng Anh' Minh Hương giảm liền 10kg, giữ dáng thon gọn nhờ bí quyết này

Làm đẹp

06:47:38 16/06/2024
Vàng Anh Minh Hương không chỉ là diễn viên, cô còn là một BTV, MC trên sóng truyền hình. Ở t.uổi 39, người đẹp vẫn giữ được sắc vóc trẻ trung nhờ giảm cân khoa học

Căng thẳng mới giữa Israel và Pháp

Thế giới

06:46:30 16/06/2024
Tháng trước, Pháp đã chặn các công ty quốc phòng của Israel tham gia một cuộc triển lãm vũ khí lớn ở Paris. Pháp cũng lên án các cuộc tấn công của Israel vào Rafah ở Gaza.

Đội của SofM chiêu mộ tài năng trẻ vừa tròn 18 t.uổi

Mọt game

06:46:29 16/06/2024
Tối ngày 14/06 (thứ sáu) vừa qua, đội tuyển Vikings Esports của SofM đã công bố thành viên mới đầu tiên tại VCS Mùa Hè 2024, đó chính là người chơi đường trên Phùng Nanaue Đức Tài.

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?

Netizen

06:42:46 16/06/2024
Giữa tin đồn hôn nhân trục trặc, Xoài Non xuất hiện xinh đẹp trong MV mới, gái xinh còn làm nữ chính, diện váy cưới lung linh.

Taylor Swift và màn trình diễn ấn tượng tại The Eras Tour

Nhạc quốc tế

06:42:42 16/06/2024
So với buổi biểu diễn hoàn hảo mở màn tour Eras tại Arizona, Mỹ vào tháng 3 năm ngoái, các buổi diễn gần đây của Taylor Swift từ ngày 7 đến ngày 9/6 tại Scotland vừa qua còn nhận được đ.ánh giá cao hơn nữa.

Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ

Sao việt

06:41:58 16/06/2024
Trong cột mốc đặc biệt của con gái, MC Quyền Linh và doanh nhân Dạ Thảo cũng có mặt để chứng kiến. Ái nữ hào môn gây chú ý khi có hành động trao lại mũ và áo cho bố mẹ để chụp ảnh.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!

Phim châu á

06:32:42 16/06/2024
Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi không thể giúp Câu Chuyện Hoa Hồng trở thành một thước phim nữ quyền tiêu chuẩn, đúng đắn, ngược lại khiến cho hình tượng nữ chính trở nên kệch cỡm, đáng ghét trên màn ảnh.

Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!

Tv show

06:29:24 16/06/2024
Hải Đăng Doo bất ngờ để lộ hình ảnh băng bó trên tay ở ngay trên sân khấu Anh Trai Say Hi. Chính vì sự cố ngay hôm ghi hình đã khiến phần trình diễn của anh không thể diễn ra như dự định ban đầu.

Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật

Sao châu á

06:25:18 16/06/2024
àn giảng hòa công khai của Châu Dã và CCTV6 gây bàn tán trong dư luận. 3 chủ đề có lượt đọc nhiều nhất mạng xã hội Weibo vào tối 15/6 đều liên quan đến khoảnh khắc tương tác giữa Châu Dã và nhân viên đài CCTV6.